Chữa đau lưng bằng cây ngải cứu

Ngải cứu là loại cây khá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Đông y xem ngải cứu như là một cây thuốc quý chữa được nhiều chứng bệnh, đặc biệt các bệnh về xương khớp. Nhờ công dụng điều hòa khí huyết, giảm đau, kháng viêm mà cây ngải cứu được nhân dân ta sử dụng chữa bệnh đau lưng khá hiệu quả.

chua-dau-lung-bang-ngai-cuu

 

Chữa đau lưng bằng cây ngải cứu

 

Căn bệnh đau lưng có thể biểu hiện ở nhiều vị trí khác nhau tùy theo loại bệnh gây ra. Vì vậy mà chúng ta cũng nên chọn những bài thuốc thích hợp cho từng loại bệnh.

1. Đau lưng do bệnh gai cột sống

Khi bị gai cột sống, nếu bạn hoạt động thì các gai thường cọ vào xương hoặc phần mềm khiến bạn đau đớn. Hãy áp dụng ngay bài thuốc từ cây ngải cứu dưới đây:

Nguyên liệu: Ngải cứu tươi 250g, dấm gạo 150ml, miếng vải mỏng, mềm.
Chế biến: Ngải cứu rửa sạch, giã nát. Dấm đun cho nóng. Dùng mảnh vải gói ngải cứu giã nát trộn với dấm đã đun nóng đem xoa dọc theo xương sống chừng 15 phút, trong quá trình xoa, nên hâm nóng thuốc thường xuyên. Nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ.
Mỗi liệu trình điều trị trong 15 ngày. Và thực hiện liên tục từ 3 – 5 tháng.

2. Chữa đau thắt lưng:

cốt thoái vương - benhdaulung.vn (ảnh minh họa)

Đau thắt lưng là căn bệnh cơ xương khớp phổ biến. Hầu hết mọi người đều có thể bị đau thắt lưng. Nó khiến bạn đau âm ỉ hoặc đau nhói ở 1 hay 2 bên của thắt lưng. Bạn không cần phài lo lắng vì bài thuốc từ cây ngải cứu có thể trị bệnh đau thắt lưng hiệu quả.

Nguyên liệu: ngải cứu, muối, khăn mỏng
Cách làm: Rang ngải cứu với muối cho nóng, rồi bọc hỗn hợp này đắp lên lưng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nên đắp vào lúc còn ấm nóng để đạt hiệu quả cao, nhưng bạn cần chú ý đừng để bỏng da nhé.

3. Chữa đau lưng cho  bà bầu

Đau lưng là một trong những rắc rối về sức khỏe phổ biến khi mang thai. Nhiều thai phụ bị đau ở phía dưới 1 hoặc cả 2 bên lưng. Chữa bệnh đau lưng bằng lá ngải cứu là một giải pháp an toàn cho bà bầu.

Lấy lá ngải cứu rửa sạch trộn lẫn muối hạt to rồi nướng nóng hoặc rang lên, sau đó bọc qua một lớp khăn mỏng chườm vào phần bị đau nhiều lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Bình luận

  1. nguyen thi tuong vy viết:

    toi doc mai ma khong thay dia chi o dau va gia ban cac loai thuoc /thoi gian cho mot lieu trinh can noi ro cho chung toi re den voi TT.cam on

Bình luận