Chữa trị bệnh đau cột sống thắt lưng

Cột sống là nơi nâng đỡ cơ thể người, cột sống phải có sức chịu nén, chịu nặng do các hoạt động sinh hoạt hàng ngày do đó dẫn tới cột sống thắt lưng dần bị thoái hóa và sức nâng dỡ kém dần. Thoái hóa cột sống lưng không gây chết người nhưng những cơn đau dai dẳng gây cho bệnh nhân cảm giác khó chịu và không có khả năng hoạt động như bình thường. Bệnh này thường phổ biến ở người cao tuổi Và do nhiều nguyên nhân khác nhau nữa nhưng nếu biết rõ về căn bệnh này và cách chăm sóc cột sống, ta sẽ không phải chịu đựng những cơn đau không đáng có.

cot-song

 

Chữa trị bệnh đau cột sống thắt lưng

Triệu chứng của bệnh

Thoái hóa cột sống gây đau đớn, thậm chí có thể bị liệt, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Việc nhận biết sớm dấu hiệu, điều trị đúng cách là điều thiết yếu để hạn chế tối đa sự tiến triển và biến chứng của bệnh.

  • Những cơn đau lưng xuất hiện thường xuyên, âm ỉ lâu ngày gây đau thắt lưng vùng lân cận.
  • Đôi khi có những cơn đau cấp tính khiến bạn cảm thấy nhói buốt, đau cả sang những vùng khác như vai, thần kinh toạ, đau hông và đùi đến mức không thể đi lại lâu được.
  • Cảm giác khó chịu kèm theo mất ăn, mất ngủ, gầy rộc đi, sức làm việc giảm sút và ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của cả mọi người xung quanh.
  • Cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên.
  • Khám chỉ thấy các cử động ở cổ bị hạn chế (nặng), có thể cảm giác cứng gáy, có điểm đau khi ấn vào các gai xương và các mỏm ngang của cột sống cổ, chụp X-quang cột sống cổ thấy mất đường cong sinh lý, hẹp đĩa liên đốt, biến dạng ở thân đốt, có các gai xương.
  • Với chứng thoái hóa đốt sống cổ ở cao, người bệnh còn có triệu chứng nấc, ngáp, chóng mặt.
  • Một số trường hợp nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tủy sống và dây thần kinh liên chi, gây tê bì bàn tay, bàn chân. Nếu để lâu không chữa trị có thể dẫn đến teo cơ, bại liệt.

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng trên bạn nên tìm hiểu sớm các phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả với mình nhất để có thể nhanh chóng khỏi bệnh và tránh bệnh tái phát.

Phương pháp điều trị bệnh

* Điều trị bằng tây y

Vật lí trị liệu

Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao đều đặn hàng ngày, xoa bóp, kéo nắn, chiếu hồng ngoại, chườm nóng, liệu pháp suối khoáng, bùn nóng, paraphin, tập cơ dựng lưng…

Điều trị ngoại khoa

Chỉ định khi thoát vị đĩa đệm, trượt đót sống gây đau thần kinh tọa kéo dài, hoặc có hẹp ống sống với các dấu hiệu thần kinh tiến triển nặng ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống mà các biện pháp điều trị nội khoa không kết quả.

Cột sống là khung đỡ của toàn bộ cơ thể. Theo năm tháng, do ảnh hưởng từ môi trường, chế độ ăn uống, tư thế vận động, sinh hoạt, luyện tập và chịu sức nặng cơ thể mà bị yếu đi, lão hoá và sức nâng đỡ kém. Bệnh đau cột sống thắt lưng là một bệnh phổ biến ở những người cao tuổi. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên rất khác nhau như trong công việc, lao động, sinh hoạt và tuổi tác…Đau cột sống thắt lưng thường được xem là triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống

* Điều trị Đông Y
Khởi nguồn từ thang thuốc nam gia truyền, trải qua nhiều năm điều trị có những đóng góp và cải tiến hợp lý. Hiện nay chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp bài thuốc chuyên biệt thành công trong việc chữa trị bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

cot-song1

 

Công dụng bài thuốc nam chữa bệnh thoái hóa: Được chiết xuất toàn phần từ thảo dược tươi của Việt Nam ở dạng nước (Tuyệt đối không pha chế thêm bất cứ thành phần tân dược nào) mang lại những hiệu quả rõ rệt trong việc chữa khỏi bệnh thoái hóa:

– Đào thải toàn bộ độc tố do quá trình viễm nhiễm, thoái hóa gây nên.

– Hoạt huyết tăng cường lưu thông máu.

– Bồi bổ dinh dưỡng tới các tế bào cột sống bị thoái hóa.

– Bồi bổ dinh dưỡng giúp hồi phục hệ thống thần kinh bị thương tổn.

– Riêng với bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, bài thuốc có tác dụng đào thải Protein dư thừa trong đĩa đệm, giảm áp đĩa đệm giúp điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm.

 

Bình luận