Hết đau lưng sau 1 tuần nhờ mẹo nhỏ với muối

Đau lưng do nhiều nguyên nhân gây ra hoặc là do bệnh lý hoặc những tác động khác làm ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe. Nếu tình trạng tái diễn thường xuyên dùng thuốc giảm đau sẽ không đảm bảo cho sức khỏe. Khi đó, chỉ với một nguyên liệu vô cùng đơn giản sẵn có trong nhà bếp là muối để chữa đau lưng mang lại hiệu quả rất tốt, an toàn. Các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây để áp dụng nhé.

Hết đau lưng sau 1 tuần nhờ mẹo nhỏ với muối

Về công dụng chữa bệnh của muối thường được áp dụng trong trường hợp chữa trị bệnh viêm họng, đau răng, sát trùng vết thương, ra mồ hôi tay chân…. Bên cạnh đó, muối có tác dụng rất tốt trong chữa trị bệnh xương khớp, đau nhức khớp, đau lưng. Trong dân gian thường dùng muối rang hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác trị đau lưng, đau nhức xương khớp hiệu quả.

Cách chữa đau lưng bằng muối

Để chữa đau lưng bằng muối rất đơn giản, người bệnh có thể kết hợp với các loại thảo dược như lá náng, lá ngải cứu,… để đắp, chườm. Trong bài này sẽ hướng dẫn các bạn cách trị đau lưng bằng muối biển và dầu oliu mang lại hiệu quả cao.

Hết đau lưng sau 1 tuần nhờ mẹo nhỏ với muối

– Nguyên liệu: muối biển 10 muỗng cà phê, dầu oliu (hoặc dầu hướng dương) 20 muỗng cà phê

– Cách dùng:

Bạn lấy 2 nguyên liệu đem trộn đều với nhau, cho vào lọ thủy tinh đóng kín nắp để dùng dần. Vào mỗi buổi sáng khi thức dậy, bạn chỉ cần bôi một chút hỗn hợp này lên vùng lưng dưới bị đau nhức sau đó massage thật là nhẹ nhàng trong thời gian 20 – 30 phút. Sau cùng dùng một chiếc khăn ẩm để lau sạch vị trí vừa massage.

Cách này vô cùng đơn giản nhưng có tác dụng trị đau lưng hiệu quả. Các bạn nên kiên trì thực hiện với mỗi liệu trình liên tiếp trong khoảng 10 ngày, sau đó nghỉ 3 ngày và tiếp tục những liệu trình tiếp theo cho tới khi không còn bị đau lưng nữa. Phương pháp điều trị đau lưng này này cũng đồng thời có tác dụng kích thích tuần hoàn máu, đồng thời các cơ bắp, các mô xương cũng được cải thiện rõ rệt.

Bình luận