Người bị nám da nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Kiêng cử khi mắc bệnh là rất cần thiết để tránh không để cho bệnh trở nặng hơn, nhất là đối với các bệnh da liễu như nám. Vậy, khi bị nám da nên ăn gì và kiêng anh gì là tốt nhất? Tham khảo ngay những thông tin dưới đây để có thêm những thông tin cần thiết về tình trạng này.

Top 5 thực phẩm kiêng ăn khi bị nám da

1.Thịt đỏ

Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt dê, thịt ngựa,… đều có chứa một lượng lợn lớn đạm, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, thịt bò không có lợi cho những bệnh nhân bị nám da vì có thể khiến cho vùng da bị nám lan rộng hơn. Ngoài ra, thịt bò cũng không tốt cho da bệnh nhân, nhất là những bệnh nhân thực hiện các kỹ thuật xóa nám.

2.Các loại hải sản

Hải sản là nhóm thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe của bạn. Tuy nhiên trong các loại thực sản có một lượng histamin tự do, dễ gây ra ngứa ngáy, khó chịu trên da của bạn. Do đó, nếu đang có các vấn đề về da như mụn nhọt, nám da,… bạn nên kiêng hải sản một thời gian để tránh làm cho vùng da bị nám thêm khó chịu vì ngứa ngáy và trở nên lâu lành hơn.

3.Các món trứng

Trong thời gian bị nám, nếu ăn trứng, nhất là trứng gà sẽ dễ để lại những vết màu trắng hơn bình thường sau khi chữa khỏi nám. Chính vì vậy các chuyên gia khuyên bạn không nên dùng các loại thực phẩm này khi mói bắt đầu lên da non để lớp da mới và cũ đồng màu với nhau.

4.Thịt chó

Thịt chó là món ăn được dân gian ưa chuộng, tuy nhiên có thể gây ra một số vấn đề như nám da, sạm da,… đồng thời, loại thịt này cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh Gout khi dùng.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về các món ăn cần kiêng cử khi bị nám, tàng nhang mà bạn cần biết. Bệnh cạnh việc thăm khám sớm, chú ý kiêng cử các loại thực phẩm này cũng giúp bạn tránh được tình trạng bệnh nám da dai dẳng và khó chữa hơn. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Bình luận