Tại sao bạn bị đau khớp gối

Khi một chi tiết nào đó ở vùng gối của bạn có vấn đề nó sẽ lên tiếng ngay lập tức bằng việc gây đau khớp gối. Việc đau khớp gối có thể do bạn bị một chấn thương nào đó chẳng hạn như giãn dây chằng, rách gân, rách sụn chêm hay do một bệnh lý về xương khớp gối mà bạn đang mắc phải như thoái hóa khớp gối , viêm khớp gối… Để nhanh chóng thoát khỏi cơn đau khớp gối thì bạn cần điều trị đúng nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Vậy bệnh đau khớp gối do đâu?

tai-sao-ban-bi-dau-khop-goi

Các nguyên nhân gây bệnh đau khớp gối

Hãy coi chừng vì  rất nhiều tổn thương ở vùng khớp gối có thể là nguyên nhân khiến gối của bạn lên cơn đau

1. Các chấn thương ở dây chằng:

Dây chằng của bạn có thể bị giãn hoặc bị rách khiến đầu gối của bạn kêu đau. Việc dây chằng bị giãn nó sẽ không thể tự phục hồi được, còn các vết rách dây chằng có thể phục hồi được nhưng khá chậm và nó có thể khiến khớp gối của bạn bị bất động. Đây là hậu quả của việc chơi thể thao hoặc đi lại nhiều. Bạn có thể yên tâm vì các chấn thương ở dây chằng có thể khắc phục được bằng cách uống thuốc.

Đọc thêm: Thuốc trị đau khớp gối tốt và an toàn hiện nay

2. Các chấn thương ở gân

Các sợi gân giúp bạn cử động khớp gối 1 cách linh hoạt nhưng nếu như bạn không khởi động cơ trước khi thực hiện các động tác mạnh đột ngột  thì nó sẽ khiến bạn bị căng gân, rách gân . Nếu cứ làm việc gắng sức lâu ngày với tình trạng này thì càng nhiều tia gân bị rách sẽ dẫn đến viêm gân bánh chè gây sưng và đau khớp gối. Trong trường hợp này bạn nên nghỉ ngơi là dùng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ để bệnh mau lành hơn.

“Đau khớp gối văn phòng” - 1

3. Các tổn thương ở sụn.

Bạn có thể bị rách sụn hoặc nhuyễn sụn khiến sụn bị mềm đi gây ra các cơn đau khớp gối. Trường hợp này thường gặp ở các vận động viên điền kinh hoặc ở người gìa do sụn bị giòn hơn. Việc rách sụn có thể xảy ra khi bạn gập đầu gối hoặc xoay và nữ thì bị nhiều hơn nam.

4.Viêm khớp mãn tính

Viêm xương khớp mãn tính là căn bệnh có tình chất thoái hóa và có tính quá trình, khi đó sụn giữa các khớp gối dần dần hư mòn. Sụn có thể xem như talong cao su trong lốp xe hơi, nó có tính bền nhưng cũng dễ bị hư mòn qua thời gian sử dụng. Những thay đổi của viêm xương khớp mãn tính dẫn đến hậu quả bị viêm và cơn đau làm suy nhược cơ thể.

Bạn đọc nên tham khảo thêm:

Bình luận