4 Thảo dược chữa thoái hóa cột sống có sẵn quanh nhà

Thoái hóa cột sống là căn bệnh tiến triển theo nhiều giai đoạn khác nhau, phân theo mức độ nặng nhẹ mà áp dụng các phương pháp điều trị hợp lý. Trong giai đoạn đầu của bệnh khi mà những triệu chứng chưa nghiêm trọng người bệnh có thể áp dụng các thảo dược chữa thoái hóa cột sống có sẵn quanh nhà vừa an toàn mà hiệu quả thu được lại rất bất ngờ. Bài thuốc từ cây cỏ, thảo dược này tới nay vẫn được rất nhiều người áp dụng, chữa bệnh thu được hiệu quả tốt, tiêu biểu nhất phải kể tới 4 loại thảo dược chữa thoái hóa cột sống được dùng nhiều như sau. 

4 Thảo dược chữa thoái hóa cột sống được dùng nhiều

1 – Cây cỏ xước chữa thoái hóa cột sống 

Có thể dùng cây cỏ xước chữa thoái hóa cột sống theo kinh nghiệm ông bà ta để lại. Với một số tác dụng mà cây cỏ xước mang lại như giảm đau nhức cột sống , xương khớp, ngăn ngừa tê bì chân tay, giúp máu lưu thông tốt, làm mạnh gân cốt. Không chỉ dân gian truyền miệng mà dùng cỏ xước trị bệnh thoái hóa cột sống còn nằm trong tài liệu Y học cổ truyền nữa nhé.

Cây cỏ xước thảo dược chữa thoái hóa cột sống

Cây cỏ xước thảo dược chữa thoái hóa cột sống 

→ Cách điều trị thoái hóa cột sống bằng cỏ xước: 

  • Bộ phận làm thuốc lấy lá, thân, và rễ cây cỏ xước đem phơi khô
  • Khi dùng chỉ cần lấy khoảng 100g cỏ xước khô đem sắc lấy nước, ngày uống 3 bát nước thuốc cây cỏ xước và kiên trì trong khoảng 10-15 ngày sẽ thấy tác dụng mang lại cực kỳ hiệu quả.
  • Trong trường hợp các triệu chứng nặng hơn thì có thể dùng kết hợp thêm một số thảo dược khác   như ké đầu ngựa, đỗ trọng, rễ cây nhàu phối hợp giúp điều trị bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả hơn.

2 – Cây lá lốt chữa thoái hóa cột sống 

Ngoài cây cỏ xước thì lá lốt cũng được xem là vị thuốc thảo dược dân gian dùng chữa bệnh thoái hóa cột sống khá hiệu quả, dễ kiếm ngay trong vườn nhà nên không hề tốn nhiều chi phí. Lá lốt được cho là có tác dụng giảm đau tốt, thải độc tố , tăng dịch nhờn cho khớp xương giúp điều trị căn bệnh này rất hiệu quả.

Cây lá lốt thảo dược chữa thoái hóa cột sống

Cây lá lốt thảo dược chữa thoái hóa cột sống

→ Khi dùng trị thoái hóa cột sống bằng lá lốt có thể dùng theo 2 cách:

  • Cách 1: Dùng lá lốt chườm nóng 

Lấy lá lốt khoảng 50g, lá ngải cứu khoảng 50g, sau đó đem rang nóng và bọc  vào một miếng vải sạch hoặc chườm lên lưng  ngày 2 lần/ ngày nếu thấy hết nóng thì cho vào chưng tiếp.

  • Cách 2: Lá lốt sắc uống

Kết hợp thêm một số vị thuốc thảo dược khác làm tăng hiệu quả trị bệnh. Có thể dùng lá lốt 30g kết hợp với dây đau xương 15g, cốt khí củ 15g, cỏ xước 15g. Cho tất cả đã rửa sạch vào một chiếc ấm sắc thuốc và đun cạn khi nào còn khoảng 200ml thì chắt ra sử dụng. Ngày uống 2 lần sẽ thấy hiệu quả giảm đau trị bệnh rất tốt.

3 – Cây nhàu chữa thoái hóa cột sống 

Cây nhàu được phát hiện chứa rất nhiều thành phần có khả năng chống thoái hóa, tự sửa chữa và thái tạo lại tế bào tổn thương, giảm đau và cường xương cốt rất tốt. Trong nhiều công dụng từ cây nhàu thì việc dùng quả nhàu trị thoái hóa cột sống cũng là phương pháp trị bệnh được sử dụng khá nhiều.

Cây nhàu thảo dược chữa thoái hóa cột sống

Cây nhàu vị thuốc chữa thoái hóa cột sống

→ Cách chữa thoái hóa cột sống từ cây nhàu theo 2 cách: 

  • Quả nhàu: Lấy khoảng 200g, đem thái thành các lát mỏng rồi đem ngâm với khoảng 1,5 lít rượu trắng 40 độ C. Sau khi ngâm khoảng 10-15 ngày thì lấy ra dùng. Khi dùng có thể dùng rượu nhàu xoa bóp vùng thoái  hóa cột sống giảm đau nhức, mỏi khớp hoặc dùng uống 1 ly nhỏ cải thiện các triệu chứng.
  • Rễ nhàu: Rễ nhàu 30g kết hợp với đậu săn, tầm gửi cây dâu, rễ ngà voi mỗi loại 12g. Đem rửa sạch rồi đem sắc nước, khi nào còn khoảng 200ml thì rót ra uống sẽ thấy các triệu chứng của bệnh sẽ giảm. Kiên trì dùng khoảng 2 tháng sẽ thấy các triệu chứng của thoái hóa cột sống sẽ giảm.

4 – Hoa cúc khô chữa trị thoái hóa cột sống 

Trà hoa cúc được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống thường ngày, với công dụng giúp tinh thần thoải mái, kích thích tiêu hóa tốt, đồng thời trà hoa cúc còn giúp giảm đau nhức xương khớp rất hiệu quả nhờ chất endorphin và nhiều thành phần khác.

Trà hoa cúc thảo dược chữa thoái hóa cột sống

→ Khi dùng trà hoa cúc chữa cột sống: 

Lấy khoảng 12g hoa cúc khô đem nấu với nước rồi uống như trà hoa cúc. Để tăng hiệu quả tốt có thể đậm 1 nhánh gừng nhỏ cho vào sẽ giúp giảm các triệu chứng đau nhức mỏi cột sống, giảm tê bì chân tay rất hiệu quả.

Trên đây là  4 thảo dược chữa thoái hóa cột sống rất hiệu quả được dùng nhiều. Tuy nhiên trong trường hợp thoái hóa cột sống nhẹ thì phương thuốc  này phát huy tác dụng khá tốt, còn trường hợp nặng thì không hiệu quả nhiều. Nếu tiến triển thoái hóa cột sống nặng thì mọi người nên tới bệnh viện khám và điều trị tích cực theo mức độ cho hiệu quả tốt nhất nhé!

-> Tham khảo thêm bài viết:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn