Hoạt huyết Phục cốt hoàn giúp người nước ngoài chữa khỏi bệnh thoái hóa khớp tại Việt Nam

Câu chuyện người nước ngoài chữa bệnh tại Việt Nam dường như còn quá xa lạ với nhiều người, nhất là khi các bệnh viện tại nước ngoài có rất nhiều bác sĩ tay nghề cao, được trang bị nhiều thiết bị hiện đại, công nghệ cao thì việc chữa bệnh dường như không nơi nào sánh được. Thế nhưng, ông Philibert Jacquet (52 tuổi) quản lý nhà hàng Pháp tại Việt Nam lại chỉ chữa khỏi được căn bệnh xương khớp của mình khi tìm đến với Y học cổ truyền Việt Nam.

Hôm nay, Ban biên tập đã có một cuộc trò chuyện nhỏ với ông Philibert Jacquet để chia sẻ thêm với độc giả cả nước về câu chuyện này.

553767_515073175172652_477250096_n

Ông Philibert Jacquet

Biên tập viênChào ông, ông có thể giới thiệu một chút về bản thân cho độc giả được biết không ạ?

Ông Philibert: Xin chào bạn, tôi là Philibert Jacquet, tôi đã sinh sống và làm việc ở Việt Nam được 8 năm, hiện tôi đang làm quản lý cho một nhà hàng kiểu Pháp trên khu phố Cổ.

Biên tập viên: Cảm ơn ông, theo như thông tin, chúng tôi được biết ông đã được chữa khỏi bệnh thoái hóa khớp tại Việt Nam. Ông có thể chia sẻ một chút những thông tin về bệnh của mình được không ạ?

Ông Philibert: Tôi biết mình bị thoái hóa khớp gối từ cách đây gần 3 năm, một phần do tuổi tác, một phần cũng do công việc cần di chuyển nhiều nên khi bệnh khởi phát thì tiến triển rất nhanh. Thời gian đầu bị bệnh, tôi chỉ thấy hơi nhức mỏi khi phải đứng dậy hoặc khớp gối kêu lạo xạo mỗi khi co duỗi, nghĩ là do ngày hôm trước làm việc nặng nên cơ thể mỏi mệt là bình thường nên tôi không để tâm lắm.

Tuy nhiên, tình trạng đó kéo dài suốt 2 tháng và không hề có dấu hiệu thuyên giảm nên tôi đã tới một bệnh viên Trung ương tại Hà Nội để chụp CT cắt lớp. Tại đây, tôi được bác sĩ kết luận mình đã bị thoái hóa khớp gối và có kê một số loại thuốc kháng sinh, giảm đau để điều trị.

Tôi uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ trong 3 tháng, thời gian đó triệu chứng đau nhức khi ngồi xổm và đứng dậy cũng có đỡ một chút, tuy nhiên sau khi vừa ngừng thuốc thì các cơn đau lại kéo tới, không chỉ ngồi xổm mà ngay cả khi leo cầu thang hoặc vận động vào buổi sáng tôi cũng bị cứng và đau khớp.

Sau đó một thời gian tìm hiểu các phương pháp chữa bệnh khác, tôi được một người bạn bên Mỹ khuyên sang đó để khám và chữa bệnh.

Biên tập viên: Quá trình chữa bệnh bên Mỹ kéo dài bao lâu và diễn ra như thế nào, thưa ông?

Ông Philibert: Tôi tới Mỹ thì được bạn dẫn đi chữa là chủ yếu vì anh ấy biết những chỗ tốt. Tuy nhiên có một điều lạ là sau khi làm các xét nghiệm, chiếu chụp hiện đại nhất thì các bác sĩ ở đó đều kết luận rằng bệnh của tôi không thể chữa khỏi được, chỉ có thể uống thuốc duy trì để bệnh tiến triển chậm đi thôi. Có duy nhất 1 vị bác sĩ khuyên răng tôi nên phẫu thuật thay khớp nhân tạo, tuy nhiên qua tìm hiểu tôi biết được phương pháp này tiềm ẩn không ít rủi ro và cũng không thể chữa khỏi hoàn toàn được nên tôi đã nói với bạn là cho thêm thời gian suy nghĩ và quay về Việt Nam.

Biên tập viên:Vậy cơ duyên nào khiến ông tìm đến phương pháp chữa thoái hóa khớp bằng Đông y thưa ông?

Ông Philibert: Khi quay về Việt Nam, tôi đã có thời gian bàn luận với vợ về việc có nên tiến hành làm phẫu thuật hay không. Vợ tôi sau khi nghe tôi nói về phương pháp này và tự mình tìm hiểu thêm thông tin cũng nhất trí với tôi rằng chưa quyết định phẫu thuật vội mà tìm kiếm thêm các phương pháp điều trị khác xem sao.

Suốt 3 tháng ròng, tôi và vợ đã nhờ hỏi thăm cũng như nghe ngóng thông tin từ rất nhiều nơi, đây cũng là quãng thời gian bệnh của tôi ở giai đoạn nặng nhất, việc đứng lên ngồi xuống rất khó khăn, chân cũng co lại mà phải duỗi thẳng mỗi khi ngồi khiến tôi phải tạm thời xin nhà hàng nghỉ chữa bệnh một thời gian dài do không đi lại được.

Cũng chính bởi việc xin nghỉ việc tạm thời này mà Giám đốc Nhà hàng tôi đang làm việc biết được về bệnh tình của tôi, anh ấy đã giới thiệu tôi tới Phòng khám bệnh của Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc vì trước đây anh cũng đã từng đưa mẹ tới chữa xương khớp tại đây bằng bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn rất hiệu quả, ở đây sử dụng chữa bệnh bằng thảo dược Đông y kết hợp với châm cứu bấm huyệt nên tôi cũng muốn tới thử chữa một lần xem kết quả ra sao và vợ cũng rất ủng hộ quyết định này của tôi.

Biên tập viên: Quá trình ông chữa bệnh tại Phòng khám này thế nào, ông có thể chia sẻ chi tiết được không, thưa ông?

Ông Philibert: Khi tới phòng khám của Công ty, tôi đã trao đổi rất kỹ với bác sĩ về tình trạng bệnh của mình cũng như các phương pháp và loại thuốc đã sử dụng để chữa bệnh, tôi cũng mở cho bác sĩ xem đĩa DVD ghi kết quả khám bệnh của tôi ở Mỹ. Nhờ có vợ là người Việt Nam nên vợ đã làm phiên dịch viên cho tôi với bác sĩ luôn nên quá trình trao đổi không gặp bất cứ khó khăn gì.

Sau khi khám và xem xét kỹ, bác sĩ kê đơn có tôi sử dụng bài thuốc từ thảo dược Đông y Hoạt huyết Phục cốt hoàn kết hợp với liệu trình châm cứu, bấm huyệt 10 buổi tại trung tâm, do Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan trực tiếp thực hiện.

Tôi đã mất rất nhiều công sức đi khắp nơi tìm thuốc, tìm người chữa bệnh, thậm chí sang tận Mỹ thế nhưng cũng không thể ngờ là phương thuốc chữa bệnh hiệu quả nhất dành cho mình lại ở ngay tại Việt Nam. Chỉ sau đúng 3 tháng kết hợp giữa uống thuốc và châm cứu day bấm huyệt, bệnh của tôi tiến triển tốt dần theo từng ngay, các cơn đau dần biến mất và sau đó thì khỏi bệnh hẳn. Tôi cảm thấy rất bất ngờ với kết quả khám chữa bệnh tại đây.

Bác sỹ lan

Bác sỹ Lan – Người đã giúp ông Philibert thoát khỏi bệnh (Ảnh PV)

Biên tập viên: So với khi bị bệnh và sau khi khỏi bệnh, ông cảm thấy những thay đổi gì với cơ thể của mình, thưa ông?

Ông Philibert: Khi bị bệnh thì chắc chắn là tôi đã bị những cơn đau hành hạ rất nhiều, đồng thời cơ thể rất mỏi mệt không muốn làm việc gì. Tuy nhiên, khi chữa bệnh tại Công ty Thuốc dân tộc, bệnh tiến triển theo chiều hướng tốt từng ngày thì cơ thể tôi cũng có cảm giác nhẹ nhàng, sức khỏe cũng hồi phục qua từng ngày vậy.

Biên tập viên: Ông có nhận xét gì về tay nghề của các bác sĩ cũng như chất lượng dịch vụ của Phòng khám Công ty Thuốc dân tộc?

Ông Philibert: Tôi khá bất ngờ bởi khi tới khám và chữa bệnh ở đây, quy trình khám chữa bệnh và xử lý vấn đề của các bác sĩ rất nhanh nhạy, chính xác. Không chỉ tận tâm trong quá trình khám, tư vấn và lắng nghe bệnh nhân, tay nghề của các bác sĩ, đặc biệt là bác sĩ Lan – người đã trực tiếp thực hiện kĩ thuật châm cứu, bấm huyệt cho tôi rất cao và chính xác. Tuy là lần đầu tiên tiếp xúc với phương pháp châm cứu, bấm huyệt của Việt Nam nhưng tôi không gặp khó khăn gì nhiều và cảm thấy rất thoải mái trong suốt quá trình trị liệu.

Biên tập viên: Ông có bất cứ điều gì không hài lòng trong quá trình điều trị bệnh tại đây không, thưa ông?

Ông Philibert: Hoàn toàn không. Tôi rất hài lòng với kết quả chữa trị tại Phòng khám Công ty Thuốc dân tộc, thông qua chương trình tôi cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các y, bác sĩ đã trực tiếp tham gia trong quá trình điều trị bệnh cho tôi. Chúc các bác sĩ sức khỏe và chúc Phòng khám sẽ ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Biên tập viên: Xin cảm ơn những chia sẻ của ông, chúc ông và gia đình sức khỏe, thành đạt trong công việc. Cảm ơn ông!

Bình luận (83)

 1. Lê ThắngLê Thắng says: Trả lời

  Đến người nước ngoài còn tin tưởng vào thuốc đông y của Việt Nam, còn ở mình cứ cái gì mang nhãn mác Việt Nam là không tốt, không hiệu quả. Điển hình trong việc khám chữa bệnh đó là thuốc kháng sinh, nước ngoài đặc biệt là các nước phát triển họ cấm triệt và không cho người dân sử dụng loại thuốc này vì nó có rất nhiều tác dụng phụ gây nguy hiểm đến sức khỏe, còn ở mình thì hễ bị bệnh gì lớn hay nhỏ là đều mua kháng sinh về uống mà không cần phải đi khám ở đâu hay điều trị bác sĩ nào hết. Phải chăng do quan điểm của ta không giống của họ? hay do một nguyên nhân nào khác?

  1. Hoàng Thị Hồng NhungHoàng Thị Hồng Nhung says: Trả lời

   Em từng sang Đài Loan học và làm việc, em thấy hễ có bệnh hay có các triệu chứng khác mọi khi là họ đi viện khám chứ không tự ý ra hiệu thuốc mua thuốc về dùng đâu. Ngoài ra ở bên đó mua kháng sinh không dễ dàng như bên mình. Muốn mua kháng sinh phải có đơn của bác sĩ.
   Chữa bệnh thì phải từ từ mới khỏi nhưng tâm lý của người Việt mình nóng vội, muốn phải khỏi nhanh nên rất hay điều trị bằng thuốc kháng sinh mà không thấy được những tác dụng phụ nguy hiểm của nó vì thế mà thuốc đông y mới ít người dùng.

   1. Trương Thu ThảoTrương Thu Thảo says: Trả lời

    Thông đông y về tác dụng chả thua kém gì tây y cả, có khi còn hơn nữa chứ, chẳng qua là thời gian dùng thuốc hơi lâu tầm 3-4 tháng gì đó nên mọi người ngại sử dụng.

 2. Nguyễn Thị Bích PhượngNguyễn Thị Bích Phượng says: Trả lời

  Rất mừng vì anh nước ngoài đã chữa khỏi thoái hóa khớp gối tại Việt Nam. Qua đây tôi cũng muốn hỏi bác sĩ về bệnh của tôi. Cách đây hơn tuần tôi thấy đau ở đầu gối phải, để ý một chút thì tôi thấy cứ mỗi khi gập đầu gối là bị nhói đau, ngồi xổm cũng vậy, các triệu chứng của tôi như vậy là bị bệnh gì vậy? mong bác sĩ tư vấn. Ban đầu tôi nghĩ tình trạng này kéo dài 1-2 hôm sẽ khỏi nhưng đến nay vẫn không hết đau.

  1. Lưu Thị PhươngLưu Thị Phương says: Trả lời

   Mình mới đưa mẹ đến phòng khám bệnh công ty nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này vào chủ nhật vừa rồi. Bệnh nhân đến đông lắm, không biết có phải là vào chủ nhật nên đông không nữa. Mọi người ngồi chờ thì hỏi han về bệnh tình của nhau, đã chữa ở đây lâu chưa, hiệu quả ra sao. Mình có tìm hiểu thì có người mới đến đây lần đầu, cũng có người đang điều trị tại đây họ bảo tiến triển rất tốt, nhưng phải từ tháng thứ 2 trở đi mới thấy được hiệu quả rõ rệt của thuốc. Nghe mọi người nói vậy nên mình cũng yên tâm hơn nhiều. Ngồi chờ một lúc thì đến lượt mẹ con mình, lễ tân có phân mình vào khoa xương khớp, sau khi được bác sĩ tư vấn thì mình quyết định lấy 10 thang, hết 10 thang này xem hiệu quả ra sao rồi mình tính tiếp.

  2. Đinh Bích ThảoĐinh Bích Thảo says: Trả lời

   Phòng khám công ty cổ phần nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc không chỉ chữa khỏi cho bệnh nhân nước ngoài mà còn chữa khỏi cho rất nhiều người khác nữa trong đó có tôi. Tôi biết đến phòng khám qua một lần đọc bài viết này http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/thuoc-chua-benh-viem-khop-hieu-qua.html. Đọc bài viết tôi thấy thấp thoáng có hình bóng mình trong đó. Bị xương khớp thoát vị đĩa đệm từ lâu, đã điều trị từ tây y, đông y rồi cả các bài thuốc dân gian nhưng đều không khỏi, đọc bài viết tôi rất có niềm tin là bệnh của mình sẽ khỏi. Đúng là niềm tin chiến thắng, sử dụng 3 tháng thuốc kết hợp với việc tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, tập luyện mà bệnh thoát vị đĩa đệm của tôi đã khỏi. Cũng theo bác sĩ nếu tôi có thời gian kết hợp với châm cứu bấm huyệt thì thời gian sẽ được rút ngắn lại. Dù sao bệnh của tôi giờ đã khỏi, cám ơn bác sĩ và phòng khám rất nhiều.

 3. Hoàng Thu HằngHoàng Thu Hằng says: Trả lời

  Tôi làm văn phòng, thường xuyên ngồi một chỗ tiếp xúc với máy tính. Cách đây 2 tháng thì tôi bắt đầu đi tập gym. Tôi chủ yếu tập các bài tập nhẹ nhàng về bụng, và chân để giảm béo ở các bộ phận đó. Nhưng mấy hôm nay tôi thấy đau ở khớp gối và cổ tay. Đi viện chụp XQ và xét nghiệm bác sĩ kết luận bị viêm đa khớp gối. Bác sĩ kê cho tôi đơn thuốc, tôi tìm hiểu thì đa phần các loại thuốc đó đều là thuốc giảm đau, tôi vẫn sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ nhưng mà uống không thấy khỏi, vẫn đau ở khớp gối. Từ lúc bị đau gối là tôi không đi tập gym nữa. Đọc bài viết này tôi cũng muốn đến đây điều trị, nhưng không biết địa chỉ của phòng khám ở đâu, Mọi người chia sẻ giúp tôi địa chỉ nhé, Tôi cám ơn.

  1. Nguyễn Thanh LoanNguyễn Thanh Loan says: Trả lời

   Bạn ở đâu vậy? nghe giọng văn này chắc là người miền Bắc rồi. Nếu vậy thì địa chỉ phòng khám bệnh là ở 132 Ô Chợ, Đống Đa, HN, sđt 04 7109 7799.
   Phòng khám bệnh công ty nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc còn có địa chỉ ở trong TP HCM nữa, hình như là số 134 đường Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận thì phải, tôi cũng không chắc lắm.

 4. Bùi Thị Như QuỳnhBùi Thị Như Quỳnh says: Trả lời

  Cũng không phải nói đâu xa, nhân tiện đây em cũng kể luôn câu chuyện của mẹ em, bà 54 tuổi, bị đau dây thần kinh tọa.
  Mẹ em bị đau dây thần kinh tọa tầm 5-6 năm gì đó, bà thường đau vùng thắt lưng, cổ, tê dọc chân và tay bên phải, đau nhất là khi ngồi. Em có đưa mẹ đi điều trị tại bệnh viện Việt Đức, uống thuốc ở đó hơn 3 tháng, tình trạng bệnh chỉ đỡ một chút, tay không còn tê nhưng cổ và thắt lưng vẫn đau. Do ngày nào cũng uống gần 10 viên thuốc, nên sau đợt điều trị đó mẹ em sút cân rất nhanh, người gầy đi rất nhiều (trước đây mẹ em cũng béo) sút cân nên trông bà rất nhợt nhạt. Thỉnh thoảng bị các cơn đau hành hạ nên bà chỉ làm một số việc nhẹ nhàng cho đỡ buồn chân tay, chứ không còn linh hoạt như dạo trước nữa.
  Điều trị tây y không khỏi, em nghe nói đông y điều trị xương khớp rất tốt, chỉ là hiệu quả chậm hơn so với tây y thôi. Em có đưa mẹ đến chỗ thầy lang trung ở huyện bên cạnh. Thầy tên là Quý, chữa đông y đã lâu năm, nghe nói thầy rất mát tay, đã chữa khỏi cho rất nhiều người, nhiều bệnh khác nhau. Qua thầy khám và bắt mạch, thầy kê cho mẹ em 10 thang thuốc về dùng trước. Uống hết 10 thang em thấy sắc mặt của mẹ tốt hơn trước, bà ăn uống tốt hơn nhưng tình trạng các cơn đau vẫn vậy, không khỏi, chỉ thỉnh thoảng bớt đau một chút. Em có đến cắt thêm 10 thang nữa về cho mẹ dùng nhưng tình trạng vẫn vậy, không tiến triển gì thêm.
  Chữa cả tây y và đông y đều không khỏi, nên mẹ cũng chán, nhưng hai vợ chồng em không bỏ cuộc, cứ nghe ở đâu nói thuốc tốt, có thể chữa khỏi bệnh đau dây thần kinh tọa là em đều đưa mẹ đến đó chữa. Rồi một lần lên mạng, em biết đến bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn điều trị xương khớp rất tốt. Để không làm mẹ thất vọng như những lần trước, lần này em có điện trưc tiếp đến số bác sĩ 04 7109 7799 để bác sĩ tư vấn, sau khi được tư vấn em rất yên tâm và quyết định đưa mẹ đến phòng khám thuốc dân tộc điều trị.
  Đến đó, mẹ cũng được gặp bác sĩ Tuyết Lan, bác sĩ đo huyết áp, bắt mạch và tư vấn cẩn thận cho mẹ em. Sau một hồi tư vấn thì bác sĩ khuyên mẹ nên kết hợp giữa châm cứu và uống thuốc để bệnh nhanh khỏi hơn. Trường hợp mẹ em bị lâu năm nên thời gian điều trị lâu dài, mất 3 tháng uống thuốc kết hợp 2 liệu trình châm cứu là khỏi. Ban đầu mẹ em còn phân vân có nên châm cứu không, nhưng rồi nghĩ tới bao nhiêu lần dùng thuốc đều không khỏi nên lần này quyết định phải điều trị triệt để.
  2 buổi đầu châm cứu, do chưa quen nên mẹ em có kêu đau, nhưng từ hôm thứ 3 trở đi là bà cảm thấy rất dễ chịu, châm cứu rất thoải mái, nhân viên thực hiện châm cứu vui tính, hay nói chuyện phiếm trong quá trình thực hiện. Sau hơn 3 tháng điều trị, sử dụng hết 30 thang thuốc thì bệnh của mẹ em khỏi hoàn toàn, bà không còn kêu đau nữa, giờ sức khỏe gần được như trước, bà có nhiều thời gian và sức khỏe để chơi đùa với 2 đứa nhỏ.
  Qua đây em muốn cảm ơn phòng khám thuốc dân tộc cùng đội ngũ y bác sĩ đã chữa khỏi bệnh cho mẹ em.

  1. Thùy DungThùy Dung says: Trả lời

   Cám ơn chị đã chia sẻ câu chuyện của bác, chắc em cũng phải đưa mẹ đến đây điều trị thôi, chứ dùng biết bao nhiêu là thuốc tây y mà có khỏi được đâu.

 5. Nguyễn Văn TùngNguyễn Văn Tùng says: Trả lời

  Ai cũng phải điều trị 3 tháng mới khỏi được ah? mẹ tôi bị thoát vị đĩa đệm cũng mấy năm nay, đông tây y đủ cả nhưng đều không khỏi, cũng có tìm hiểu qua nhiều người rồi, giờ cũng muốn chuyển sang thuốc này điều trị.

  1. Vũ Thị Ngọc LanVũ Thị Ngọc Lan says: Trả lời

   Cũng tùy từng người thôi, không phải ai cũng điều trị 3 tháng mới khỏi. Có nhiều người bệnh tình nhẹ cộng với cơ địa hợp thuốc chỉ 2 tháng là khỏi.

 6. Vũ Thị LuyếnVũ Thị Luyến says: Trả lời

  Thỉnh thoảng đi lại thì đầu gối tôi có phát ra những tiếng kêu rắc rắc, thỉnh thoảng có kèm các cơn đau, đi khám bác sĩ kết luận là khô khớp gối và kê cho mấy loại thuốc, nghe bác sĩ nói đó là những loại thuốc cung cấp dịch khớp, bôi trơn khớp gối. Tôi ra hiệu thuốc tại cổng bệnh viện mua, đa phần là các loại thuốc nhập khẩu từ nước ngoài, có giá rất đắt trung bình mỗi hộp từ 5 trăm đến một triệu. Đơn của tôi có 3 loại thuốc có giá như vậy và hai loại thuốc khác là thuốc nội địa nên có giá thấp hơn chút.Tổng số tiền thuốc của tôi ngày hôm đó là 3,2 triệu chưa kể tiền khám và chụp XQ trong bệnh viện. Có bệnh nên tôi bắt buộc phải mua thuốc. Giờ dùng hết số thuốc đó rồi mà bệnh vẫn không khỏi, khớp vẫn đau và phát ra những tiếng kêu như vậy. Nghe nói là thuốc đông y điều trị khô khớp gối rất tốt, như trường hợp của tôi sử dụng thuốc này có khỏi được không?

  1. Nguyễn Trà GiangNguyễn Trà Giang says: Trả lời

   Mới tối hôm qua xem tivi tôi thấy nói về tình hình thuốc ngoại tại các bệnh viện công trên cả nước, có tới 80% số thuốc tại viện là thuốc ngoại. Thuốc nội mình chất lượng không thua kém gì thuốc ngoại đâu nhưng mà giá chênh lệch nhau nhiều lắm, chỉ khổ người dân lam lũ thôi, bác sĩ kê thuốc gì thì dùng thuốc đó, mà giá thuốc dùng một liệu trình hơn cả chục thúng thóc.

  2. Trần Yến ChiTrần Yến Chi says: Trả lời

   Bị khô khớp thì sử dụng thuốc đông y hiệu quả hơn thuốc tây nhiều, thuốc giúp bổ sung dịch khớp, các khớp trơn tru, dễ vận d

  3. Trịnh Thị NhànTrịnh Thị Nhàn says: Trả lời

   Bạn đến phòng khám công ty cổ phần nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc đi, tôi đang điều trị bệnh tại đó, bệnh tiến triển rất tốt, chắc nốt đợt thuốc này là khỏi thôi. Khớp gối không còn khô, và đi lại cũng dễ dàng hơn.

 7. Nguyễn Thị VânNguyễn Thị Vân says: Trả lời

  Mẹ em bị viêm đa khớp dạng thấp, mỗi lần cơn đau kéo đến là mẹ em thường làm theo cách này, mọi người cũng thử áp áp dụng xem, mẹ em làm thì thấy hiệu quả lắm.
  -Ngải cứu tươi + muối hạt
  – cho vào chảo rang thật nóng
  – đổ ra một cái khăn, đùm lại rồi chườm vào chỗ khớp bị đau.
  – làm đều đặn 2 lần một ngày sáng và tối trước khi đi ngủ, chỉ sau 3 hôm là giảm các cơn đau thôi.

  1. Lê Thị AnLê Thị An says: Trả lời

   Cách này trị đau xương khớp rất tốt nhưng mà không khỏi được hoàn toàn. Chỉ một thời gian sau bị đau lại ngay. Nhưng được cái sử dụng cách này tốt và an toàn hơn thuốc giảm đau, chỉ lích kích một chút.

 8. Nguyễn Thị SinhNguyễn Thị Sinh says: Trả lời

  Mẹ em bị đau xương khớp gần 3 tháng nay, bị sưng và đau khớp gối trái, việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Đi viện 108 bác sĩ kết luận là có dịch ở đầu gối và phải hút thì mới khỏi. Sau rồi cả nhà quyết định hút dịch khớp gối cho mẹ em. Sau 10 ngày ở viện, giờ về được hơn hai tháng rồi, giờ mẹ em còn bị đau cả hai khớp chứ không phải một khớp như trước nữa. Việc đi lại còn khó khăn hơn trước. Mong bác sĩ tư vấn về tình trạng của mẹ em. Em cám ơn.

 9. Phan Thế Tuấn VũPhan Thế Tuấn Vũ says: Trả lời

  Có phải bệnh gì ra nước ngoài là chữa khỏi được đâu. Em đang học tại Học viện y học cổ truyền Tuệ Tĩnh, thấy rất nhiều bệnh có thể điều trị bằng thuốc đông y. Chỉ cần bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm công tác lâu năm, biết kết hợp các vị thuốc để phù hợp với tình trạng bệnh và cơ địa của bệnh nhân là sẽ khỏi.

 10. Nguyễn Hoàng GiangNguyễn Hoàng Giang says: Trả lời

  Em ở Quảng Ngãi, không ra được phòng khám, muốn mua thuốc này về điều trị thì phải làm sao?

  1. Nguyễn Thị LâmNguyễn Thị Lâm says: Trả lời

   Chị điện vào số bác sĩ, em cho chị số nè 04 7109 7799, em toàn mua và đặt thuốc qua điện thoại thôi, bác sĩ chuyển thuốc về tận nhà cho em. Nếu mà có điều kiện thì chị nên đến đó để được tư vấn và điều trị trực tiếp với bác sĩ là tốt nhất, còn không thì gọi qua điện thoại, có nhiều lý do em không đi được nên mới chuyển thuốc về tận nhà. Bác sĩ tư vấn qua điện thoại rất nhiệt tình và chu đáo, vì vậy mà chuyển qua bưu điện em rất yên tâm.

 11. Nguyễn Kiều ThúyNguyễn Kiều Thúy says: Trả lời

  Thuốc này có dùng được cho bệnh nhân bị tiểu đường không vậy? bố em bị thoái hóa đốt sống cổ, đau vai gáy kèm theo tiểu đường nữa. Bố em đã chữa trị ở nhiều nơi, dùng cả thuốc tây và thuốc đông y nhưng không khỏi. Em đến phòng khám gặp bác sĩ Tuyết Lan thì có điều trị được khỏi không vậy?

  1. Đỗ NguyênĐỗ Nguyên says: Trả lời

   Thuốc đông y dùng được cho cả người bị tiểu đường, huyết áp cao, huyết áp thập…. chỉ cần nói với bác sĩ là bác sĩ điều chỉnh đơn mà. Đến gặp được bác sĩ Lan thì tốt quá, bác sĩ vừa có chuyên môn lại có kinh nghiệm lâu năm nên việc điều trị cũng dễ dàng hơn.

 12. Nguyễn Thu HạnhNguyễn Thu Hạnh says: Trả lời

  Em thường xuyên bị đau khớp gối, em dùng hết 5 hộp viên khớp Tâm Bình rồi nhưng bệnh không khỏi, chỉ đỡ được phần nào thôi. Mọi người cho em lời khuyên là có nên sử dụng thuốc này nữa không vậy?

  1. Nguyễn Đức HùngNguyễn Đức Hùng says: Trả lời

   Viên khớp tâm bình chỉ là thực phẩm chức năng thôi, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh nhé. Dùng thuốc mà kết hợp với thuốc tâm bình nữa thì được.

 13. Nguyễn Thị Quỳnh HoaNguyễn Thị Quỳnh Hoa says: Trả lời

  Mẹ em đang uống thuốc thấp khớp tại bệnh viện, em nghe nói bị bệnh này việc ăn uống rất quan trọng, nhưng em không biết mình nên cho mẹ ăn uống như thế nào, ai biết chia sẻ giúp em với.

 14. Trần Trọng NghĩaTrần Trọng Nghĩa says: Trả lời

  Ai đã dùng thuốc này rồi hay đến phòng khám của công ty thuốc dân tộc này cho hỏi có hiệu quả không vậy?

 15. Vũ Hoàng LongVũ Hoàng Long says: Trả lời

  Mẹ em ở quê, trước làm nông, thỉnh thoảng bị đau lưng nhưng chỉ nghĩ đó là đau lưng bình thường, lúc có kinh tế gia đình cũng khó khăn nên mẹ em không đi viện điều trị mà chỉ mua thuốc giảm đau thông thường về nhà uống. Tình trạng đó kéo dàn 5-6 năm. Gần đây, các cơ đau xuất hiện ngày càng nhiều và đau dữ dội, uống thuốc giảm đau không còn hiệu quả gì nữa. Em đưa mẹ đi khám bác sĩ kết luận là bị đau dây thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Bệnh của mẹ em có chữa được bằng thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn này không? Nếu được em sẽ đưa mẹ đến trung tâm khám

 16. Nguyễn Thúy DuyênNguyễn Thúy Duyên says: Trả lời

  Chào bác sĩ, bà ngoại cháu năm nay 64 tuổi, gần đây bà cháu bị đau ở khớp háng, việc đi lại rất khó khăn. Đầu gối của bà cháu cũng bị sưng nữa, vậy bà cháu có sử dụng được thuốc này không? cháu muốn được tư vấn, để chuẩn bị tinh thần và sắp xếp thời gian đến phòng khám điều trị

 17. Nguyễn Văn TínhNguyễn Văn Tính says: Trả lời

  Tôi chỉ muốn uống thuốc mà không muốn châm cứu liệu bệnh có khỏi được không?

 18. vân anhvân anh says: Trả lời

  mẹ em năm nay 65t bà bị thoái hóa xương khớp nhiều năm nay và mới đây đi khám, xét nghiệm bị tiểu đường tuýp 2 và 2 khớp gối mẹ em bị sưng to, đi lại khó khăn hiện tại mẹ em đang uống thuốc ở bệnh viện kê. cho em hỏi thế giờ mẹ em có dùng đc thêm thuốc này ko? thuốc này có ảnh hưởng gì tới bệnh tiểu đường của mẹ em ko? Khớp mẹ em ở tình trạng nặng như thế này thì điều trị bao lâu thì khỏi ạ? thuốc có phân biệt tình trạng bệnh nhân ko hay đều như nhau ạ?
  em cảm ơn.

  1. Lê Thị BẩyLê Thị Bẩy says: Trả lời

   Tôi thời điểm đầu chữa bằng bài thuốc bốc thang sau bệnh ổn định dùng dạng viên bài thuốc bốc thang thì bác sĩ khám tùy tình trạng của từng người nên gia giảm thuốc khác nhau chứ .bác có thể tham khảo thêm trên chuyên khoa xương khớp và tốt nhất theo tôi nên thu xếp đến trực tiếp đó khám bệnh trừ trường hợp bất khả kháng thì mới tư vấn từ xa http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/phong-van-bac-si-nguyen-thi-tuyet-lan-ve-bai-thuoc-hoat-huyet-phuc-cot-hoan.html

 19. Ngo Van ThuyNgo Van Thuy says: Trả lời

  Benh thaoi hoa khop toi nghe noi khong the chua khoi vay viec dung thuoc hoat huyet phuc cot hoan nay co the chua tri benh dat bao nhieu phan tram va co bi phu thuoc vao thuoc khong .xin tu van gium cho toi voi cam on moi nguoi

 20. Tiến MaiTiến Mai says: Trả lời

  Bố tôi bị xưng đau 2 bên khớp đầu gối khám nhiều nơi nói bị thoái hóa khớp gối nay bố tôi đau nhiều đi lại khó khăn bác sĩ cho uống nhiều thuốc chỉ đỡ rồi ngưng uống thì lại đau. vậy có thể chữa hoàn toàn bằng thuốc đông y đc k? và điều trị mất khoảng bao lâu? ai đã chữa rồi xin vui lòng chia sẻ kinh nghiệm cho bố tôi tham khảo chưa bệnh với. Tôi thành thật rất cám ơn

 21. Trần Thị LànhTrần Thị Lành says: Trả lời

  Tôi năm nay 48 tuổi 2 năm trở lại đây tôi bị tê nhức chân tay, đau cả 2 vai, đau gáy tê ở 2 cánh tay. Thỉnh thoảng tôi bị nhức nhối cả sống lưng rất nhiều cảm giác cái lưng như muốn gãy làm đôi tôi đi khám thì chỗ bảo viêm khớp chỗ bảo thoái hóa. Uống thuốc rồi đi châm cứu bấm huyệt cũng chỉ giảm đau được lúc đấy rồi lại đau lưng, tê mỏi vai gáy và 2 cánh tay. Cho tôi hỏi đến mua thuốc có được khám bệnh không, nếu có thì có phải đặt lịch hẹn khám không vậy tôi ở xa nên điều kiện đi lại cũng rất bất tiện xin hỏi giờ giác thăm khám cụ thể. Cám ơn !

 22. xuka8501xuka8501 says: Trả lời

  Bố mình cũng bị thoái hóa đốt sống cổ, chữa nhiều nơi cũng ko khỏi. Ai đã từng bị bệnh này mà chữa khỏi xin hãy mách giùm nha.

  1. Nguyễn Khánh NgọcNguyễn Khánh Ngọc says: Trả lời

   Thuốc này hiệu quả tháng đầu thì có vẻ chậm thấy sốt ruột lắm bạn àh hỏi bên phòng khám họ cũng động viên kiên trì dùng thuốc thôi. Mẹ mình cũng nghe theo bác sĩ nên đã dùng thuốc này được gần 2 tháng rồi và phải kết hợp với chế độ ăn kiêng khem 1 số thực phẩm, tập bài tập bác sĩ hướng dẫn sang tháng thứ 2 mẹ mình bảo thấy đỡ sưng đau khớp hơn, đỡ tình trạng mất ngủ đêm.Uống thuốc này mẹ mình bảo không thấy bị đau dạ dày như hồi uống giảm đau tây y nên mẹ mình bảo cố gắng theo cho đủ liệu trình xem thế nào.. Thuốc này mình tìm hiểu cho mẹ mình thấy nhiều người khen lắm, họ chia sẻ là nên theo bác sĩ nào nữa ấy, bạn cũng tham khảo để nắm bắt thông tin chữa bệnh cho bố bạn xem. Chia sẽ cùng bạn nhé!

  2. YakyoYakyo says: Trả lời

   Mẹ mình bắt đầu bị đau cổ tay từ 3 năm trước. Đi chụp bác sỹ nói thoái hóa khớp, uống thuốc bệnh viện không khỏi, ai mách đâu uống đó cũng không khỏi. Nay đang điều trị tại trung tâm thuốc dân tộc theo ths.bs Nguyễn Thị Tuyết Lan nguyên trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT trung ương cũng chả biết có thuyên giảm đươc nhiều không và được lâu dài không nhưng đến nay theo hơn 2 tháng mẹ mình nói là thấy đỡ đau và ăn ngủ được nên cứ theo thôi. Hy vọng bệnh tình của mẹ mình sẽ ngày một tốt hơn lên,

 23. Hoàng Yến NguyễnHoàng Yến Nguyễn says: Trả lời

  Mẹ mình bị đau nhức hai bả vai, tay. Đi khám thì phát hiện là thoái hóa đốt sống cổ và cột sống. Khám chữa, uống thuốc giảm đau, thuốc chống hư khớp, châm cứu các kiểu nhưng chưa ăn thua. Mẹ mình rất đau, kể cả khi uống giảm đau rồi. Mình muốn post lên đây nhờ mọi người có kinh nghiệm chữa thoái hóa khớp tư vấn giùm mình với. Tình hình là mẹ mình đau ghê lắm, đêm không ngủ được vì đau, mình sốt ruột quá. Không biết thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn đấy khi dùng có phải kết hợp PP nào nứa không, cần thăm khám hay như nào không ah?

  1. Phong LanPhong Lan says: Trả lời

   Ui bạn ơi bác tớ năm nay gần 60t, bị thoái hóa đốt sống r thoát vị đĩa đệm. Có đợt đau đến nỗi liệt 1 chân nằm k đi đc chữa ở trung tâm thuốc dân tộc đấy vừa uống thuốc sắc vừa làm châm cứu bấm huyệt sau 4 hay 5 tháng đã hồi phục rất tốt đó bạn thử đưa mẹ tới đấy khám xem thế nào. Chúc mẹ bạn sớm bình phục nhé!

  2. Phạm An ThanhPhạm An Thanh says: Trả lời

   Mình cũng bị thoái hóa đốt sống cổ từ nhiều năm nay rồi đầu tiên chỉ là đau mỏi một bên vai nhất là sau mỗi ngày làm việc ngồi máy tính hoặc đi xe máy nhiều về nằm một lúc thì hết nhưng cũng có những lúc đau mỏi rất khó chịu đau lan cả xuống cánh tay, bấu vào hơi tê tê, sau mình đi khám uống thuốc tây cũng hết đau được chừng một năm nhưng sau khi sinh bé mình lại bị đau nhiều vì đang cho con bú nên không giám uống thuốc tây nên đi vật lý trị liệu + uống thuốc đông y dạng sắc thang của bên nhà thuốc thuốc dân tộc cũng mất đên 3 tháng thì khỏi được mấy năm nay đấy bạn, nhưng chữa phải liên tục và liên trì lắm bạn, chi phí cũng hết nhiều ra phết đấy

   1. Bình LưuBình Lưu says: Trả lời

    Thoái hóa thì không chữa dứt đuọc đâu mẹ nó xac định là như thế đi nếu mà bây giờ mẹ nó đã chữa ổn định được mấy năm rồi thì nên duy trì luyện tập các cơ đốt để bệnh không tiến triển thêm.
    Buổi sáng có thể chăm chỉ quay cổ trái phải theo chỉ dẫn bác sỹ. nếu có điều kiện thì đi bơi là cách tập luyện tốt nhất.
    Tuy nhiên với những người ngồi văn phòng và sử dụng máy tính nhiều thì khó tránh khỏi thê nên cứ uống nhắc lại thuốc mẹ nó ạ như thế phòng bênh tái phát

 24. huongrung90huongrung90 says: Trả lời

  Mẹ mình bị 2 đốt cổ và 4 đốt lưng. đã chạy chữa nhiều nơi không khỏi giờ rất đau. Mọi người cho mình hỏi thuốc hoạt huyết phuc cốt hoàn là ở đâu bán vậy mình muốn mua thử cho mẹ mình dùng nhưng ra mấy nhà thuốc hỏi không nhà nào bán cả?

 25. phan thị xuânphan thị xuân says: Trả lời

  tôi năm nay đã 56 tuổi rồi và đã bị bệnh thoái hóa cột sống gần 3 . 4 năm rồi nhưng chửa trị ở khắp nơi vẫnchưa khỏi.nghe ns bài thuốc này phải chửa trị kết .hợp vật lý trị liệu để có kết quả tốt nhất
  vâjy cho tôi hỏi vật lý trị liệu có những động tác đơn giản nào.có thể để chửa trị ở nhà ko

 26. NhinhNhinh says: Trả lời

  SG co chi nhanh k vay? toi muon toi kham va cat thuoc

  1. hoacomay2007hoacomay2007 says: Trả lời

   Trung tâm này có thật xự uy tín không ?chi phí khám điều trị khoảng bao nhiêu vậy

   1. Trần Thị LànTrần Thị Làn says: Trả lời

    Tôi tìm kiếm thông tin trên mạng thì có rất nhiều báo lớn giới thiệu về trung tâm này báo đời sống pháp luật, vtv …
    tôi gửi link một bài báo các bạn đọc xem
    https://vtv.vn/doi-song/cong-ty-cp-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-noi-luu-giu-nhung-bai-thuoc-tinh-hoa-cua-nen-yhct-dan-toc-20190110231002447.htm
    và cũng nhiều người chia sẻ chữa bệnh ở đây bệnh tiến triển tốt lắm thôi thì có bệnh vái tứ phương

 27. hunghaohiephunghaohiep says: Trả lời

  tôi ngồi lập trình nhiều cũng đang bị vấn đề đau lưng và đau mỏi cổ vai gáy, mong mọi người chia sẻ cách chữa trị

 28. moclan_biecbiec98moclan_biecbiec98 says: Trả lời

  Bố mình mới đây bị tê đau vùng vai và cánh tay, không đưa tay sang ngang hay lên đỉnh đầu được (tay bên phải thôi). Đi khám BS kết luận là thoái hóa đốt sống cổ. Bố mình đã điều trị thuốc Tây, sau đó chuyển sang bấm huyệt, trị liệu nhưng vẫn chưa khỏi hẳn

 29. Dương Nhật LệDương Nhật Lệ says: Trả lời

  Hết đau khớp gối rồi! Người nhà mình bị bệnh này lâu năm tê chân +đau nhức rất nặng, chữa nhiều nơi vẫn không khỏi, trong lúc chán nản may mắn được người quen giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc có địa chỉ ở 145 hoa lan quận phú nhuận chũa 3 tháng bệnh đã thiên giảm 80% giờ bác sĩ dặn vẫn duy trì chế độ ăn uống tập luyện như thời kì uống thuốc

 30. Mai TrúcMai Trúc says: Trả lời

  tư van giúp toi . Nam nay toi 52.t toi bi te xe cách day 4 năm va toi chụp erai bi hẹp ống song cổ va thoát vi địa đem cột sống thắt lưng . Va bay h tự nhiên lai dau 2 đầu khớp gối đi lai thấy đau nhũng nhẵng , khi ngồi xuống thi ko đứng lên được , đã 4 thang nay tôi đi sg va nhieu Bv khác để chữa khớp vai phai đầu cho soay vai phai bay h bớt dau thi lai dau 2 đầu gối lần nay la lần đau thứ hai , vi cách đây 2 năm tôi da bi đau 1 lần rồi xin tư van giup dùng bài thuôc hoạt huyêt phục cốt hoàn nay thì trong bao lâu cai thiên dược nhiều không tôi rat so se phai phu thuoc vao thuoc

 31. Hoàng Văn ThíchHoàng Văn Thích says: Trả lời

  Nhiều người bảo chỉ có mổ thay khớp gối là mới trị tận gốc dc chứ thuốc gì cũng k khỏi phải vậy không tôi rất phân vân

 32. TươngTương says: Trả lời

  Trời ơi tui nhứt muốn chết uống thuốc đủ thứ mà có hết đâu kg bt thuôc nay thê nao

 33. Truong GiangTruong Giang says: Trả lời

  Minh đang bị thoa hóa côt song.nhieu ngươi mach thuôc nay hay định đen kham mơi mua thuôc dùng

  1. Loan LoanLoan Loan says: Trả lời

   Thoái hoá khớp nên uống thuốc nam nhưng cần kiên trì mình đã hốt thuốc này uống bớt nhiều rồi và cũng tùy cơ địa cứ dùng thử thôi

 34. Le KhiemLe Khiem says: Trả lời

  toi bi thoi hoa khop lung , toi vua kham benh sang nay tai phong kham dong y .hom nay toi moi kham lan dau, va lay thuoc nam ve uong dc ngay dau tien.chua cam nhan duoc gi

 35. hà thị thươnghà thị thương says: Trả lời

  thiet kg vay moi nguoi ?

 36. Trần Thị Mai NgọcTrần Thị Mai Ngọc says: Trả lời

  mọi người làm ơn chia sẻ cho biết cách phòng ngừa như thế nào và ăn những đồ ăn gi để khớp ko khô và ko bị đau khớp ạh?

 37. Phúc VươngPhúc Vương says: Trả lời

  Khớp gối tôi bị đao khi di chuyển hai khớp phát ra tiếng kêu lóc cóc. tôi đi khám bác si nói bị thoái hóa vậy phải làm sao giơ
  tôi uons thuôc tây rât nhiêu đơt đỡ rôi đau lai gio đau lam

  1. Tiệp nguyễnTiệp nguyễn says: Trả lời

   Em đi khám và cũng phát hiện bị thoái hóa đốt sống cổ. Thấy bác sỹ bảo phải chịu khó tự luyện tập, nếu phải ngồi làm máy tính nhiều thì làm 1 tiếng nghỉ ngơi vận động một chút rồi tiếp tục làm. Chỉ cần đi chụp X-quang là phát hiện ra thôi. Bác nào có triệu chứng hay mỏi cổ, đau bả vai thì chịu khó đi khám sớm để phát hiện sớm

  2. Tạ Viết ThếTạ Viết Thế says: Trả lời

   Tôi năm nay 42 tuổi cũng vừa phát hiện ra bệnh thoái hóa cột sống, bị 3 đốt L3, L4, L5, đau lưng ko năm được, đi và ngồi lâu cũng đau. Đi chữa Tây y ko được vì bị đau dạ dày, đã từng chảy máu dạ dày nên đi chữa Đông y thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn được 2 tháng nay rồi. Được người ta chỉ đích danh đến gawoj thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan là nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viên YHCT trung ương tôi tìm đến bác sĩ khám và cắt thuosc hiện nay tôi thấy có đỡ hơn nhiêu nếu tiếp tục theo chữa mà khả quan thì chỉ cần thỉnh thoảng tới lấy thuốc về uống phòng bệnh thôi mong là thời gian tới tiến triển bệnh tôt
   thuốc đông y thì cũng tùy cơ địa mỗi người mức độ bệnh nặng hay nhẹ nữa

   1. Hà Văn QuyềnHà Văn Quyền says: Trả lời

    Tôi bị thoái hóa đốt sống thắt lưng tôi tìm hiểu thông tin về thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn thấy có người chia sẻ bệnh cải thiện sau khi uống 2 hộp thuốc các bác tham khảo cùng với tôi https://www.youtube.com/watch?v=A8oJDiD5x7w
    Không biết bản thân khi điều trị có được kết quả tốt như vầy không nhưng thấy người ta tiến triển bệnh khả quan lên rất hy vọng, mong các bác có thông tin chia sẻ thêm và góp ý cho tôi chữa bệnh. Cám ơn các bác nhiều

   2. Nguyen Thi GiaoNguyen Thi Giao says: Trả lời

    Tinh hinh sao roi bac uong thuoc day co het dau nhut xuong khong bac toi chua dam mua thuoc thay thuoc dat qua muon tim hieu cho ky

    1. tạ viết thếtạ viết thế says: Trả lời

     tôi uống gần 4 tháng rồi bây giờ đi đứng vận động bình thường được rồi hết thuốc tôi dừng lại chỉ sợ không có thuốc nó lại đau thôi bác ạ

     1. Nguyen Thi GiaoNguyen Thi Giao says:

      Moi thang chi phi chua cua bac het bao nhieu

 38. Lê Văn TỉnhLê Văn Tỉnh says: Trả lời

  Bố tôi năm nay 55 tuổi, đau nhức các khớp hơn chục năm nay. Hiện giờ nhức khớp vai nhiều tối kg ngủ đuoc, uong thuoc kg hết. Đi khám vẫn bảo bị thoái hóa khớp tôi muôn mua thuôc chữa dứt bệnh khớp cho bố tôi. Tôi ở Biên Hòa. Mong bác nào dùng thuốc rồi tư vấn giùm

  1. VienVien says: Trả lời

   thoai hoa khop chi tri on dinh thoi da thoai hoa thi ko dut diem duoc

 39. Châu Diệp LươngChâu Diệp Lương says: Trả lời

  Tôi năm nay 45 tuổi, dạo gần đây tôi hay bị đau hai đầu gối chân, khớp háng, hai khớp cổ tay vận động hay co duỗi đều nghe tiếng kêu lục cục. Đặc biệt khớp cổ quay đầu sang hai bên nghe có tiếng kêu lạo xạo. Tôi có đi khám tại bệnh viện tuyến tỉnh thì được bs chuẩn đoán thoái hoá khớp và có kê đơn thuốc cho tôi uống. Uống một thời gian tôi bị đau dạ dày nhưng bệnh cũng không có dầu hiệu thuyên giảm. Nay tôi muốn hỏi bệnh của tôi uống thuốc đông y có được k và thời gian điều trị là bao lâu.

 40. Nguyen Thi HaoNguyen Thi Hao says: Trả lời

  e bi dau dau goi va dau that lung va bi viem khop cung chau da 4nam nay ui chua tri hoai benh van khong khoi gio dau lung lam di lai kho

 41. BienBien says: Trả lời

  Mau thuoc o dau the gia the nao???

 42. Lê Mai QuỳnhLê Mai Quỳnh says: Trả lời

  Đông y thực sự không hề thua kém Tây y đâu.Nếu mọi người vẫn chưa tin về hiệu quả mà Đông y đem lại cho ông Philibert Jacquet thì tôi có thể kể cho bạn ngay câu chuyện của bản thân tôi để mọi người cùng suy ngẫm. Tôi năm nay 45 tuổi ,vốn là 1 nhân viên văn phòng chính hiệu cả ngày làm việc với chiếc máy tính, Tình cờ một ngày thấy cánh tay tê bì nhiều , 2 vai đau mỏi rồi dần dần tôi thấy 2 tay yếu dần ,yếu dần nhiều khi cầm không chắc dễ rơi.Công việc cũng khá nhiều nên tôi chỉ tranh thủ đc buổi sang đi khám ktra thì phát hiện mình bị Thoái hóa cột sống cổ từ C3-C7 ,thoát vị đĩa đệm cột sống cổ C4-C5 , C5- C6 .đã chèn ép vào tủy sống..Bác sĩ khuyên tôi đi mổ để tránh biến chứng xấu sau này có thể dẫn đến liệt nếu để lâu mà không điều trị .Nghe xong rất hoảng , tôi bắt đầu thu xếp công việc để vào viện điều trị ,Bệnh viện thì quá đông nên cũng chưa mổ được ngay , tôi được cho sử dụng 1 số loại thuốc giảm đau , giãn cơ , trong lúc chờ xếp lịch mổ, mà thấy các triệu chứng không giảm mấy . Thấy xếp cũng lâu lâu tôi đi khám và điều trị thêm ở Trung tâm thuốc dân tộc coi như hỗ trợ thêm trong quá trình điều trị .Vừa châm cứu vừa xoa bóp , kết hợp với thuốc uống là Hoạt huyết phục cốt hoàn .Sau 10 ngày đầu tiên Châm cứu ,xoa bóp bấm huyệt tôi đã thấy vai nhẹ đi đáng kể , tê bì cũng đỡ đỡ trong lòng thấy vui lắm .Thấy vậy tôi lùi lịch phẫu thuật để diều trị bằng Đông y luôn .Tiếp tục điều trị bằng thuốc uống đến, chỉ sang đầu tháng thứ 2 là mọi cử động vai đã trở lại bình thường , tê tay cũng phải giảm được đến 70-80% luôn ấy .Hiệu quả thật .Hết tháng thứ 3 ,mọi triệu chứng gần như hết hẳn luôn.Đến nay cũng gần 1 năm nhưng mọi triệu chứng không có dấu hiệu tái phát .

 43. Đức Minh -8899Đức Minh -8899 says: Trả lời

  Tôi cũng bị thoái hóa nhưng là thoái hóa cột sống thắt lưng , đau mỏi liên tục ,cứ hôm nao trở giời là biết ngay ,đau ê ẩm suốt chả ngủ được.Gần đây mỗi lúc cúi , hay nghiêng người để lấy đồ gì đó cũng đau .Thấy nhiều bài báo viết rằng bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn này điều trị được thoái hóa khớp , không biết thoái hóa cột sống thắt lưng như tôi có điều trị được không ?

 44. Jane TrầnJane Trần says: Trả lời

  Tôi năm nay cũng gần 50 tuổi , dạo gần đây tôi thấy vùng thắt lưng thường xuyên đau mỏi , đau tăng khi vận động ,khi thay đổi thời tiết, giảm khi nghỉ ngơi, tôi cũng đã từng điều trị ở nhiều nơi từ phòng khám đến bệnh viện , thử nhiều phương pháp từ Đông đến Tây cũng xoa bóp châm cứu, uống thuốc nhưng thực sự hiệu quả không cao .Có lần dùng mấy lọ thuốc đặc trị xương khớp gia truyền gì ấy còn phù hết cả người luôn, Thấy mọi người khen bài thuốc này lắm cũng muốn dùng thử nhưng bây giờ vàng thau lẫn lộn biết đường nào mà lần .Không kể thuốc bây giờ dược liệu thì chiết hết hoạt chất , thuốc giả nhan nhản ,xong có loại trộn nọ trộn kia đánh lừa người dân , nhiều khi tiền mất tật mang .Sợ lắm .

 45. Thỏ và RùaThỏ và Rùa says: Trả lời

  Cũng phải đến gần tháng nay e thấy bàn tay hay tê bì ,cổ tay hay bị đau mỏi , mỗi lần vận động cổ tay thì thường hay có tiếng kêu lục cục , e cũng muốn đi khám nhưng mấy tuần nay bận quá nên chưa đi khám được, nên có tê có đau cũng đành cố chịu . T7 vẫn phải đi làm không biết chủ nhật thì bác sĩ Tuyết Lan có làm việc không nhỉ ? e muốn qua khám nhưng chắc chỉ tranh thủ được buổi chiều chủ nhật là rảnh thôi.

 46. TRÚC NHÂNTRÚC NHÂN says: Trả lời

  Bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn này chỉ điều trị được mỗi thoái hóa thôi à mọi người , thoát vị đĩa đệm có dùng được không ?

 47. Nguyễn Tiến Nam -HPNguyễn Tiến Nam -HP says: Trả lời

  Đối với thoái hóa khớp gối khoảng 3 năm rồi , thỉnh thoảng có tràn dịch thì dùng bài thuốc này sau bao lâu mới có hiệu quả thế mn ? Ai đã từng bị thế rồi cho e xin ít kinh nghiệm với ạ ?

 48. Phạm Gia Huy -55 tuổiPhạm Gia Huy -55 tuổi says: Trả lời

  Tôi hay bị đau mỏi thắt lưng nhiều , trước chỉ khi nào thay đổi thời tiết mới đau , nhưng gần đây thấy đau liên tục , tôi thì lại ở Sài Gòn với con trai ,không biết bác sĩ Tuyết lan có làm việc ở trong Sài Gòn không , tôi muốn qua bắt mạch xem tình trạng sức khỏe thế nào

 49. Người đưa tinNgười đưa tin says: Trả lời

  Hoạt huyết phục cốt hoàn này dùng thế nào ấy các bác nhỉ ?

 50. Tridung-nowTridung-now says: Trả lời

  Tháng trước mình có đi khám tại bệnh viện 103. Sau khi chụp MRI xong có kết quả là mình bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt L4-L5 ,thoái hóa cột sống thắt lưng L3 L4 L5 đã chèn ép vào dây thần kinh gây đau , tê bì suốt dọc từ mông xuống tận bàn chân,Do tính chất công việc thường xuyên phải mang vác nặng nên tình trạng bệnh của mình ngày càng nặng hơn , tê bì nhiều hơn .Mình muốn mua Hoạt huyết phục cốt hoàn về dùng thử xem có cải thiện được tí nào không nhưng chưa biết cách mua thuốc thế nào ?

 51. Dương Thu TràDương Thu Trà says: Trả lời

  Đối với viêm quanh khớp vai liệu dùng Hoạt huyết phục cốt hoàn có hiệu quả không nhỉ ? Thuốc này có tác dụng phụ gì không ?

 52. Mũm mĩmMũm mĩm says: Trả lời

  Mọi người có biết bài tập nào dành cho người thoái hóa khớp gối mà hiệu quả không ?

 53. Nguyễn Thị Thu Trang - MBNguyễn Thị Thu Trang - MB says: Trả lời

  Thấy ở công ty có chị mới có gần 40 bị thoát vị đĩa đệm chèn ép tủy sống dẫn đến liệt không đi được mà sợ quá, mình thì chỉ bị đau lưng thoái hóa thôi mà vẫn thấy lo lo , không biết thoái hóa có thể dẫn đến những biến chứng nào , có dẫn đến liệt như thoát vị kia không mọi người ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn