Bài thuốc từ cây gối hạc trị bệnh thấp khớp

Bệnh thấp khớp là chứng bệnh gặp nhiều hiện nay với những triệu chứng như các khớp nối xương bị sưng hặc vị bảo mòn bớt khiên 2 đầu xương mất lớp đệm, cọ xát vào nhau gây đau đớn. Căn bệnh này bình thường sẽ ảnh hưởng lớn đến sự sinh hoạt của bệnh nhân, nếu lỡ để biến chứng có thể còn gây nguy hại đến tim.

(2)

Bài thuốc từ cây gối hạc trị bệnh thấp khớp

Bài thuốc từ cây gối hạc chữa bệnh thấp khớp cấp tính.

Nguyên liệu: vị thuốc rễ gối hạc,  ké đầu ngựa 16g mỗi vị; lá cây đơn tướng quân, lá cây đơn mặt trời,lá bạc thau 12g mỗi vị; lá thông 8g, dây kim ngân 10g. lưu ý lá bạ thau cần được sao vàng.

Tùy vào thể bệnh mà thêm vào các vị thuốc. Trường hợp tính phong nhiều thì thêm vào vị thuốc kinh giới, vồi voi mỗi vị 12g. Còn trường hợp thể hàn nhiều thì cần phục linh và tì giải 16g mỗi vị.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn - Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương với hơn 40 năm kinh nghiệm thăm khám và điều trị bệnh xương khớp đã giúp đông đảo người bệnh phục hồi vận động. [Tìm hiểu ngay]

Thực hiện: Sắc kĩ thang thuốc. Một lần sắc thì cho vào 0,6l nước, đun cạn thuốc còn 0.2l. Phần thuốc này cần chia 3 lần uống trong ngày, tốt hơn cả là uống trước bữa ăn.

Thấp khớp cấp tính có biểu hiện đặc trưng là phát bệnh bất ngờ, chỗ khớp bị sưng dữ dội và kèm đỏ tấy, khớp và vùng lân cận đau buốt. Bệnh nhân dễ bị cáu gắt, lên cơn sốt không thì thấy rất khát nước, ở lưỡi có một lớp rêu trắng mỏng.

Bài thuốc từ cây gối hạc chữa bệnh thấp khớp mạn tính.

Cây thuốc gối hạc dùng chữa bệnh thấp khớp

Bệnh thấp khớp cấp tính chữa không tốt sẽ khiến bệnh tiến triển thành mạn tính với những đặc trưng khác hẳn. Triệu chứng bệnh không còn dữ dội như trước, những cơn đau vẫn kéo đến những với mức độ nhẹ nhàng hơn và cùng không bị sưng phù, đỏ buốt. Tuy vậy, hậu quả sẽ nặng nề hơn, bệnh nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong những cử động thông thường, thậm chí duỗi cơ cũng có thể làm khó người bệnh. Thời gian chuyển lạnh là khoảng thời gian chật vật nhất cho những người bệnh thấp khớp mạn tính.

Bài thuốc: rễ gối hạc, nam đằng, rễ bươm bướm, tầm gửi câu ruối, găng bầu 12g mỗi vị; cử thiên tuế 16g; tơ mành và rễ rung rúc 8g mỗi vị.

Nếu bệnh nhân kém ăn thì thêm vào 20g ý dĩ, còn bị lưu thông khí huyết thì gia 16g vương tôn (còn gọi là rễ gấm). Thuốc cũng uống 1 thang/ ngày và uống trước khi ăn cơm.

NÊN ĐỌC:

Bài thuốc điều trị viêm khớp từ gối hạc và hơn 50 vị thuốc khác

Bình luận (1)

  1. Nguyễn Minh LýNguyễn Minh Lý says: Trả lời

    dã có thuốc điều chế từ cây gối hạc chữa viêm khớp dạng thấp chưa?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn