Xin hỏi bệnh viêm da cơ địa có di truyền từ mẹ sang con không ?

Chào ban biên tập. Năm nay em 18 tuổi. Nhà em vốn có bệnh viêm da cơ địa ở bên ngoại. Bên ngoại em đã có 3 người có bệnh này. Em không biết bệnh viêm da cơ địa gây ra do sinh hoạt đời sống hay di truyền? Vì em nghe người thì nói di truyền, người thì nói do môi trường. Hiện tại em chưa bị thì sau này có bị không? Viêm da cơ địa có di truyền từ mẹ sang con không? Mong ban biên tập cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn nhiều.

(Thúy Hằng, Vũng Tàu)

Xin hỏi bệnh viêm da cơ địa có di truyền từ mẹ sang con không ?-1
Viêm da cơ địa có di truyền từ mẹ sang con không?

Viêm da cơ địa có di truyền từ mẹ sang con không?

Chào bạn

Viêm da cơ địa là tình trạng bệnh ngoài da gây ra nhiều ảnh hưởng cho làn da. Đặc biệt là ngứa ngáy, khó chịu, mất thẩm mỹ. Nếu tổn thương nặng và không được chăm sóc tốt có thể gây đau rát, viêm nhiễm nhưng thông thường bệnh không gây ra nhiều nguy hiểm.

Về vấn đề di truyền, thống kê cho thấy có khoảng 60% người bệnh mắc phải tình trạng viêm da cơ địa do di truyền. Mặc dù vậy đây còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi bởi các yếu tố khác như môi trường, các dị nguyên tiếp xúc với da, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt,… cũng là yếu tố thúc đẩy viêm da cơ địa phát triển.

Xin hỏi bệnh viêm da cơ địa có di truyền từ mẹ sang con không ?

Phòng ngừa viêm da cơ địa

Khi trong gia đình có người đang bị viêm da cơ địa, tốt nhất bạn nên áp dụng cách biện pháp phòng ngừa viêm da cơ địa cho bản thân và người thân bằng cách tránh xa những dị nguyên kích ứng:

-Chú ý tránh các chất tẩy rửa, các loại chất hóa học, mỹ phẩm, các loại sản phẩm chăm sóc da,…

-Một số chất liệu như da thuộc, các chất liệu bề mặt kim loại,… Những kim loại đặc biệt là niken có thể gây ra kích ứng đối với một số cơ địa mẫn cảm.

-Chú ý bảo vệ da trước sự thay đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường. Đặc biệt là khi trời trở lạnh, da dễ mất độ ẩm và khô đi.

-Bạn cũng không nên tiếp xúc với các nguồn nước bẩn. Môi trường nhiều chất bẩn dễ khiến cho da bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm rất nguy hiểm.

-Chú ý bảo vệ da khi ra ngoài môi trường có không khí ô nhiễm. Môi trường khói bụi dễ gây ra nhiều vấn đề về da, trong đó có tình trạng nhiễm khuẩn, mụn ngoài da,…

-Vệ sinh cơ thể thường xuyên để tránh nhiễm khuẩn ngoài da.

Trên đây là một số vấn đề cần biết về di truyền do bệnh viêm da cơ địa cũng như phòng ngừa viêm da cơ địa trên da. Hi vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về tình trạng này. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn