Đau lưng dưới gần mông là bệnh gì? Cách khắc phục

4/5 - (5 bình chọn)

Đau lưng dưới gần mông có thể liên quan đến tình trạng căng cơ hoặc một số bệnh lý tiềm ẩn. Có rất nhiều điều kiện sức khỏe có thể liên quan đến tình trạng này, do đó, xác định nguyên nhân là điều quan trọng để tránh các rủi ro liên quan.

Đau lưng dưới gần mông có liên quan đến nhiều nguyên nhân và bệnh lý khác nhau
Đau lưng dưới gần mông có liên quan đến nhiều nguyên nhân và bệnh lý khác nhau

Nguyên nhân gây đau lưng dưới gần mông

Đau thắt lưng, đặc biệt là khu vực ở gần mông, là một tình trạng phổ biến, có ảnh hưởng đến hầu hết mọi người trong một thời điểm nhất định. Cơn đau có thể ở một bên cột sống hoặc ở cả hai bên. Việc xác định vị trí chính xác của cơn đau có thể giúp bác sĩ xác định nguyên nhân tiềm ẩn và có kế hoạch điều trị phù hợp.

Có rất nhiều nguyên nhân tiềm ẩn có thể dẫn đến tình trạng đau lưng dưới gần mông, chẳng hạn như:

1. Căng cơ hoặc bong gân

Căng cơ và bong gân là nguyên nhân phổ biến nhất có thể dẫn đến đau lưng, bao gồm đau lưng gần mông. Bong gân xảy ra khi dây chằng chéo bị rách hoặc kéo căng quá mức. Điều này có thể dẫn đến một số dấu hiệu và triệu chứng như:

 • Đau đớn;
 • Sưng tấy;
 • Bầm tím;
 • Khả năng cử động hạn chế.

Bong gân và căng cơ là tình trạng phổ biến và không nghiêm trọng. Để cải thiện các triệu chứng, người bệnh có thể chườm đá, dành thời gian nghỉ ngơi hoặc băng nén thắt lưng. Tuy nhiên, trong các trường hợp nghiêm trọng, bong gân có thể cần được phẫu thuật để tránh các tổn thương nghiêm trọng.

2. Đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là thuật ngữ được sử dụng để mô tả các cơn đau lan tỏa theo đường đi của dây thần kinh tọa, chạy từ cột sống đến mông và mặt sau của chân. Tình trạng này xảy ra khi dây thần kinh tọa bị kích thích hoặc chèn ép dẫn đến đau lưng dưới gần mông.

Đau thần kinh tọa thường liên quan đến thoát vị đĩa đệm hoặc hẹp ống sống gây chèn ép một phần của dây thần kinh tọa. Trong hầu hết các trường hợp, đau thần kinh tọa thường chỉ ảnh hưởng đến một bên cơ thể. Các triệu chứng phổ biến bao gồm:

 • Đau nghiêm trọng hơn khi thực hiện một số cử động;
 • Yếu ở chân hoặc bàn chân, dọc theo dây thần kinh tọa;
 • Cảm thấy đau đớn hoặc đau nhói ở bàn chân hoặc các ngón chân;
 • Mất khả năng kiểm soát bàng quang hoặc ruột. Đầy là một tình trạng nghiêm trọng và cần được điều trị y tế ngay lập tức.

Khi được chẩn đoán đau thần kinh tọa, bác sĩ có thể đề nghị người bệnh thực hiện chăm sóc tại nhà hoặc điều trị y tế phù hợp để tránh các rủi ro liên quan.

Đau thần kinh tọa dẫn đến các cơn đau từ hông, mông đến hai chân
Đau thần kinh tọa dẫn đến các cơn đau từ hông, mông đến hai chân

3. Viêm xương khớp

Viêm xương khớp xảy ra khi sụn giữa các đốt sống bị hao mòn và bắt đầu bị phá vỡ. Điều này thường ảnh hưởng đến phần lưng dưới và dẫn đến đau lưng dưới gần mông. Thoái hóa khớp là tình trạng hao mòn bình thường do sự lão hóa của cơ thể, tuy nhiên những chấn thương trước đó cũng có thể làm tăng nguy cơ viêm xương khớp.

4. Rối loạn chức năng khớp xương cùng

Rối loạn chức năng ở khớp xương cùng có thể gây đau lưng dưới gần mông hoặc đau chân. Khớp xương cùng kết nối với hông (xương hình tam giác giữa cột sống thắt lưng) và xương cụt. Chức năng chính của khớp xương cùng là hấp thụ chấn động giữa phần trên cơ thể với xương chậu và chân.

Rối loạn chức năng khớp xương cùng là tình trạng chuyển động quá nhiều hoặc quá ít ở các khớp xương cùng. Điều này dẫn đến các cơn đau lưng dưới gần mông. Cơn đau có thể lan đến chân và có cảm giác giống như đau thần kinh tọa. Ngoài ra, viêm khớp xương cùng có thể dẫn đến đau vùng chậu.

5. Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng xảy ra khi phần nhân mềm của đĩa đệm thoát ra bên ngoài. Điều này dẫn đến tê yếu ở cánh tay, chân và gây đau lưng ở gân mông. Đôi khi người bệnh có thể không có bất cứ dấu hiệu hoặc triệu chứng nhận biết nào.

Trong một số trường hợp, các đĩa đệm bị thoát vị có thể gây chèn ép các dây thần kinh, dẫn đến đau thắt lưng, tê mỏi và suy nhược cơ thể. Thoát vị đĩa đệm cũng là một nguyên nhân phổ biến dẫn đến đau dọc đốt sống lưng.

Đau lưng gần mông có thể là triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm
Đau lưng gần mông có thể là triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Ngoài ra, phụ nữ có thai hoặc mới sinh con cũng có thể bị đau khớp xương cùng. Do đó, rối loạn khớp xương cùng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến đau lưng dưới gần mông ở phụ nữ.

Cơn đau do rối loạn khớp xương cùng thường nghiêm trọng hơn sau một số hoạt động, chẳng hạn như:

 • Đứng thẳng;
 • Leo cầu thang;
 • Chạy bộ;
 • Đặt quá nhiều trọng lượng lên chân;
 • Bước những bước lớn.

Tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, tình trạng này có thể được điều trị bằng các biện pháp không phẫu thuật và khôi phục chuyển động bình thường ở khớp. Phẫu thuật có thể được đề nghị cho các trường hợp tổn thương nghiêm trọng.

6. Nguyên nhân đau lưng dưới gần mông ở phụ nữ

Có một số nguyên nhân gây đau lưng dưới gần mông chỉ ảnh hưởng đến phụ nữ, bao gồm:

Lạc nội mạc tử cung:

Lạc nội mạc tử cung xảy ra khi các tế bào tạo nên nội mạc tử cung phát triển bên ngoài tử cung. Các tế bào này có thể sưng lên và chảy máu hàng tháng khi đến kỳ kinh nguyệt, dẫn đến đau đớn và một số vấn đề khác.

Lạc nội mạc tử cung phổ biến nhất ở phụ nữ trong độ tuổi 30 – 40. Đau  đớn là triệu chứng phổ biến nhất của tình trạng. Cơn đau thường có một số đặc điểm như:

 • Đau bụng kinh dữ dội;
 • Đau lưng dưới gần mông;
 • Đau vùng xương chậu;
 • Đau khi quan hệ tình dục;
 • Đi tiêu hoặc đi tiểu đau trong chu kỳ kinh nguyệt;

Các triệu chứng khác có thể bao gồm:

 • Ra máu giữa các kỳ kinh;
 • Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài;
 • Có các vấn đề về hệ thống tiêu hóa, chẳng hạn như tiêu chảy;
 • Đầy hơi;
 • Khô âm đạo.

Lạc nội mạc tử cung là một tình trạng phụ khoa phổ biến, ảnh hưởng đến khoảng 10% phụ nữ. Điều trị bao gồm sử dụng thuốc giảm đau, liệu pháp hormone, thuốc tránh thai hoặc phẫu thuật khi cần thiết.

Lạc nội mạc tử cung và u xơ là hai nguyên nhân phổ biến dẫn đến đau lưng gần mông ở nữ giới
Lạc nội mạc tử cung và u xơ là hai nguyên nhân phổ biến dẫn đến đau lưng gần mông ở nữ giới

U xơ:

U xơ là những khối u phát triển bên trong thành tử cung. U xơ thường lành tính và không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Các triệu chứng của u xơ tử cung thường bao gồm:

 • Chảy máu nhiều trong chu kỳ kinh nguyệt;
 • Đau bụng kinh;
 • Chứng bụng dưới;
 • Có cảm giác đầy bụng dưới;
 • Đau lưng dưới gần mông;
 • Thường xuyên đi tiểu;
 • Đau khi quan hệ tình dục.

U xơ tử cung thường không nghiêm trọng và được điều trị dựa vào độ tuổi, kích thước u xơ và sức khỏe tổng thể của người bệnh.

Bên cạnh đó, có một số nguyên nhân không phổ biến có thể dẫn đến đau lưng gần mông, chẳng hạn như viêm tụy và viêm loét đại tràng. Cả hai tình trạng này đều cần được điều trị y tế kịp lúc để tránh các rủi ro không mong muốn.

Chẩn đoán tình trạng đau lưng dưới gần mông

Để chẩn đoán tình trạng đau lưng dưới gần mông, bác sĩ có thể tiến hành kiểm tra sức khỏe. Bác sĩ có thể yêu cầu người bệnh di chuyển để quan sát chuyển động của chân và các vấn đề ở lưng dưới.

Sau đó, bác sĩ tiến hành kiểm tra bệnh sử, bao gồm các triệu chứng, chấn thương, các vấn đề về lưng trong quá khứ và mức độ nghiêm trọng của cơn đau.

Khám sức khỏe và tiền sử bệnh thường có thể giúp bác sĩ xác định nguyên nhân dẫn đến đau lưng dưới gần mông. Tuy nhiên, bác sĩ cũng có thể đề nghị các xét nghiệm hình ảnh, chẳng hạn như:

 • Chụp X – quang, có thể giúp bác sĩ xác định xương bị gãy hoặc lệch;
 • Chụp CT có thể xác định tổn thương ở các mô mềm, chẳng hạn như đĩa đệm giữa các đốt sống và các khối u tiềm ẩn;
 • Sử dụng thuốc phản quang cường độ cao để chụp CT hoặc X – quang để xác định tình trạng chèn ép dây thần kinh hoặc tủy sống;
 • Kiểm tra dẫn truyền thần kinh nếu bác sĩ nghi ngờ các vấn đề thần kinh gây đau lưng dưới;
 • Quét xương để xác định các vấn đề về xương khi X- quang không mang lại hiệu quả chẩn đoán;
 • Xét nghiệm máu nếu bác sĩ nghi ngờ nhiễm trùng;
 • Chụp MRI nếu người bệnh có các dấu hiệu tổn thương nghiêm trọng.
Chẩn đoán đau lưng dưới gần mông
Chẩn đoán đau lưng dưới gần mông

Cách khắc phục tình trạng đau lưng dưới gần mông

Đôi khi đau lưng dưới gần mông không liên quan đến các nguyên nhân bệnh lý và có thể được cải thiện bằng các biện pháp chăm sóc tại nhà, chẳng hạn như dành thời gian nghỉ ngơi và sử dụng thuốc giảm đau không kê đơn. Các vấn đề bệnh lý cần được chăm sóc y tế để tránh các rủi ro không mong muốn.

Trừ khi người bệnh có dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng hoặc chấn thương gần đây, bác sĩ có thể đề nghị người bệnh thực hiện các biện pháp chăm sóc tại nhà trước khi tiến hành điều trị y tế. Cụ thể các biện pháp khắc phụ tình trạng đau lưng dưới gần mông bao gồm:

Chườm lạnh và chườm nóng

Chườm lạnh và chườm nóng là một biện pháp giảm đau lưng dưới gần mông hiệu quả.

 • Chườm lạnh có thể giúp giảm viêm và đau. Người bệnh có thể bọc một viên đá trong một miếng vải mỏng sau đó chườm lên khu vực bị đau.
 • Chườm nóng có thể tăng cường lưu lượng máu, hỗ trợ thư giãn và giảm đau. Người bệnh có thể tắm nước ấm, ngâm mình trong bồn nước ấm hoặc sử dụng đệm chườm nóng để cải thiện các cơn đau lưng dưới.

Chườm nóng và chườm lạnh nên được thực hiện trong 15 – 20 phút mỗi lần và cách nhau ít nhất 2 giờ để  tránh gây tổn thương da. Không được ngủ với đệm sưởi hoặc túi gel chườm lạnh để tránh gây tổn thương da.

Sử dụng thuốc giảm đau không kê đơn

Thuốc giảm đau không kê đơn có thể giúp giảm đau và cứng cơ. Các loại thuốc phổ biến bao gồm  aspirin, ibuprofen, naproxen và acetaminophen. Các loại thuốc này có thể mang lại hiệu quả giảm đau nhanh chóng, tuy nhiên người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

Thận trọng khi sử dụng thuốc giảm đau
Thận trọng khi sử dụng thuốc giảm đau

Điều trị dứt điểm đau lưng dưới bằng liệu pháp y học cổ truyền [Lựa chọn tốt nhất]

Theo Y học cổ truyền, đau lưng gọi chung là chứng yêu thống. Bệnh lý sinh ra do sự mất trạng thái cân bằng giữa Âm dương, Ngũ hành trong cơ thể khiến chính khí bị suy giảm. Khi đó, các tà khí phong – hàn – thấp – nhiệt nhân cơ hội xâm nhập vào cơ thể, ẩn nấp trong xương tủy, gân cốt, làm ứ trệ khí huyết, kinh lạc, tắc nghẽn tuần hoàn máu lưu thông. Tình trạng này dẫn đến các triệu chứng đau nhức, tê bì kéo dài.

Theo thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn, Nguyên Phó Giám Đốc chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương: Muốn chữa trị chứng đau lưng, trước hết cần phải tìm cách cân bằng lại âm dương, nâng cao chính khí, giúp cơ thể củng cố vững chắc bức tường thành ngăn chặn các tà khí xâm nhập từ bên ngoài, trục xuất toàn bộ phong – hàn – thấp – nhiệt ra khỏi cơ thể. Đồng thời, khi chữa trị cần phải tập trung bồi bổ 2 tạng can – thận, giải phóng sự chèn ép trên các rễ thần kinh, giúp khí huyết lưu thông, ổn định. Từ đó tạo điều kiện nuôi dưỡng xương cốt, phục hồi đĩa đệm, bảo tồn cột sống, lấy lại chức năng vận động linh hoạt.

Điều trị DỨT ĐIỂM đau lưng bằng phác đồ ĐỘC QUYỀN từ y học cổ truyền Việt Nam- Xu hướng chữa bệnh thế kỷ 21

Hơn 1 thập kỷ chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nghiên cứu và hoàn thiện phác đồ đặc trị bệnh đau lưng ĐỘT PHÁ từ Y học cổ truyền. Phác đồ được nghiên cứu bài bản, chuyên sâu, hòa quyện giá trị Y học Đông – Tây, kim – cổ đặc trị dứt điểm tình trạng đau lưng từ nhẹ tới nặng. Trong đó:

Điều trị DỨT ĐIỂM cơn đau lưng cấp tính bằng trị liệu Y học cổ truyền Đông Phương y Pháp

Trung tâm Đông phương Y Pháp, (trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc) nổi tiếng với phương pháp trị liệu Y học cổ truyền điều trị bệnh đau lưng. 

Phương pháp này được lựa chọn cho bệnh nhân ở giai đoạn đầu khi cơn đau mới khởi phát, tổn thương xương khớp ở mức độ từ nhẹ đến trung bình. Tùy theo biểu hiện lâm sàng của mỗi người, các bác sĩ tại Đông phương Y pháp sẽ chỉ định phương pháp trị liệu phù hợp gồm châm cứu, xoa bóp, thủy châm, điện châm,…

Trị liệu Y học cổ truyền điều trị đau lưng tại Trung tâm Đông phương Y pháp theo hướng bảo tồn, không xâm lấn. Khi tác động vào huyệt đạo giúp đả thông kinh mạch, kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể. Bên cạnh đó với hướng điều trị mới theo phương pháp LUẬN CHỨNG HẠ CHÂM, mỗi bệnh nhân 1 bác sĩ. Bác sĩ dựa trên triệu chứng, tình trạng cơ địa thăm khám và đưa ra phác đồ phù hợp nhất. Trong quá trình điều trị luôn có sự theo dõi khắt khe của bác sĩ để có thể điều chỉnh phù hợp, rút ngắn thời gian trị liệu.

Trung tâm Đông Phương Y Pháp quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức; được mệnh danh là các bác sĩ có bàn tay vàng “cấy” nên những điều kỳ diệu khi đã ứng dụng và điều trị thành công nhiều bệnh lý bằng phương pháp trị liệu Y học cổ truyền.

Trung tâm Đông Phương Y Pháp sở hữu trang thiết bị hiện đại, tân tiến, phòng cấy chỉ vô trùng đạt chuẩn. Bác sĩ thực hiện cấy chỉ đúng quy trình, làm công tác tư tưởng giúp bệnh nhân thoải mái nhất trước khi bước vào trị liệu. 

Sau khi thực hiện trị liệu xoa bóp, châm cứu chữa đau lưng, người bệnh sẽ cảm nhận được bệnh thuyên giảm theo từng giai đoạn:

 • Sau 1 – 2 buổi đầu: Các triệu chứng đau nhức thuyên giảm dần, người bệnh giảm triệu chứng đau lưng, tê buốt vùng mông chân.
 • Sau 3 – 4 buổi: Các cơn đau gần như không còn nữa, người bệnh đi lại vận động dễ dàng 
 • Sau 5 – 7 buổi: Cột sống uyển chuyển, dẻo dai hơn, đi lại linh hoạt; các cơn đau lưng gần như không còn, 100% bệnh nhân không gặp tác dụng phụ.

Trường hợp người bệnh bị đau lưng kéo dài trên 6 tuần, hoặc đau lưng do các bệnh xương khớp mãn tính như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống, vôi/gai cột sống,… các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ chỉ định điều trị bằng phác đồ xương khớp ĐỘT PHÁ từ tinh hoa Y học cổ truyền. 

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang CHẤM DỨT đau lưng do bệnh xương khớp, HẾT tê bì, BẢO TỒN cột sống nguyên vẹn

Được mệnh danh “Quốc bảo” đặc trị bệnh xương khớp, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chiếm 80% hiệu quả trong phác đồ điều trị đau lưng tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kế thừa và hoàn thiện từ cốt thuốc xương khớp của dân tộc Tày – Bắc Kạn và hàng chục bài thuốc cổ phương, y pháp bậc thầy Hải Thượng Lãn Ông được vận dụng linh hoạt. Dưới ánh sáng của khoa học hiện đại, công thức thuốc được làm mới phù hợp cơ chế sinh bệnh và thể trạng người Việt hiện thời. 

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị đau lưng ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT sở hữu công thức HOÀN CHỈNH “3 trong 1”, cộng hưởng sức mạnh của 3 nhóm thuốc BỔ THẬN – GIẢI ĐỘC – ĐẶC TRỊ cùng lúc thực hiện nhiều nhiệm vụ:

 • Thanh nhiệt, tiêu viêm, loại bỏ phong – hàn – thấp – nhiệt những yếu tố gây đau lưng
 • Bồi bổ cơ thể, cân bằng âm dương, mạnh gân cường cốt
 • Điều trị dứt điểm triệu chứng đau, nhức, buốt, mỏi lưng
 • Bổ sung canxi, tăng sinh dịch nhầy sụn khớp
 • Bảo vệ và tái tạo sụn khớp, làm chậm quá trình thoái hóa cột sống
 • Tăng khả năng vận động ở người bị đau xương khớp, ngăn tái phát cơn đau

Đọc thêm: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và sự khác biệt đột phá trong điều trị bệnh xương khớp

Tính cá nhân hóa là điểm nổi bật của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Trung tâm Thuốc dân tộc không sử dụng chung 1 đơn thuốc. Tùy theo tình trạng và mức độ đau lưng, các bác sĩ sẽ cân nhắc gia giảm các vị thuốc linh hoạt để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. Quốc dược Phục cốt khang điều trị dứt điểm mọi mức độ đau lưng từ nhẹ đến nặng, đau lưng do thoát vị đĩa đệm, đau lưng do thoái hóa cột sống, đau lưng do vôi/gai cột sống,…

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chiết xuất từ hơn 50 vị thuốc xương khớp tốt bậc nhất trong Y học cổ truyền. Trong đó nhiều cây thuốc là bí dược “giấu” nơi đại ngàn Tây Bắc lần đầu tiên được tìm thấy, nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam. Một số chủ dược phải kể đến như Kê huyết đằng, phác mạy liến, phác mạy nghiến, tầm gửi cây gạo, dây thau pinh,…

100% thảo dược sạch đạt chuẩn quốc tế GACP – WHO. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang an toàn, lành tính, không tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng. 

Đọc thêm: Sự độc đáo trong thành phần thảo dược của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bảng thành phần vàng Quốc dược Phục cốt khang
Bảng thành phần “vàng” Quốc dược Phục cốt khang

Kết hợp cồn xoa bóp thảo mộc, trị liệu Y học cổ truyền tăng tốc độ phục hồi xương khớp 

Để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất, phác đồ điều trị đau lưng tại Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, cồn xoa bóp và thuốc đắp đặc hiệu, trị liệu Y học cổ truyền, dinh dưỡng và bài tập khoa học. Trong đó:

Cồn xoa bóp thảo dược, thuốc đắp đặc hiệu: Với cơ chế thẩm thấu nhanh qua da, cồn xoa bóp và thuốc đắp có tác dụng làm nóng, giảm đau nhức từ bên ngoài, tạo điều kiện cho thuốc tập trung đi sâu xử lý khu vực xương khớp bị tổn thương, thoái hóa. 

Trị liệu Y học cổ truyền: Tùy theo mỗi thể bệnh, mức độ tổn thương xương khớp, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp trị liệu xoa bóp, bấm huyệt, thủy châm phù hợp. Đặc biệt Trung tâm Thuốc dân tộc có phương pháp cấy chỉ huyệt đạo chữa bệnh xương khớp hiện đang dẫn đầu xu hướng trị bệnh không dùng thuốc. 

Dinh dưỡng và bài tập: Các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ đồng hành, tư vấn chi tiết về chế độ dinh dưỡng khoa học. Các Video hướng dẫn luyện tập giúp tăng hiệu quả, rút ngắn thời gian trị bệnh.

Nếu tuân thủ phác đồ theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh sẽ phục hồi vận động theo giai đoạn, các cơn đau thuyên giảm từng ngày.

GIAI ĐOẠN LOẠI BỎ CĂN NGUYÊN: Trong 5 – 10 ngày đầu, triệu chứng giảm 20 – 35%

GIAI ĐOẠN KHÁNG VIÊM, GIẢM ĐAU: Triệu chứng đau nhức, mỏi lưng, xương khớp lục cục giảm 50 – 60%, bắt đầu vận động nhẹ nhàng. 

GIAI ĐOẠN TÁI TẠO VÀ LÀM LÀNH: Khí huyết được nuôi dưỡng, nguyên khí được phục hồi kích thích khả năng tái tạo, làm lành vùng tổn thương sụn khớp, tăng tiết dịch nhầy giúp xương khớp vận động trơn tru, bệnh giảm đến 90%. 

GIAI ĐOẠN NUÔI DƯỠNG PHỤC HỒI, NGĂN TÁI PHÁT: Bài thuốc tập trung bổ sung nguồn canxi dồi dào giúp xương khớp chắc khỏe, chống lão hóa, ngăn bệnh tái phát.

Lộ trình phục hồi xương khớp với Quốc dược Phục cốt khang
Lộ trình phục hồi xương khớp với Quốc dược Phục cốt khang

Kết thúc liệu trình điều trị từ 2 – 5 tháng người bệnh dứt điểm triệu chứng đau nhức, mỏi lưng, có thể vận động sinh hoạt bình thường. Với bệnh nhân xương khớp nặng, vận động hạn chế, Trung tâm Thuốc dân tộc có phác đồ ĐẶC BIỆT sử dụng cây thuốc lâu năm dồi dào dược tính. Hiệu quả của phác đồ được Trung tâm Thuốc dân tộc CAM KẾT. 

Dịch vụ khám chữa bệnh xương khớp tại nhà theo yêu cầu tại nội thành Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được nhân dân hài lòng. Những bệnh nhân ở xa, không có điều kiện đi lại Trung tâm hỗ trợ khám chữa Online, tư vấn đơn thuốc gửi về tận nhà. 

Với nhiều bước thẩm định, VTV2 Chất lượng cuộc sống đã bảo chứng và đưa tin giới thiệu bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là giải pháp điều trị và chăm sóc sức khỏe xương khớp bằng thảo dược HOÀN CHỈNH nhất hiện nay. Xem chi tiết phóng sự qua Video sau:

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng cùng hàng ngàn bệnh nhân khắp cả nước đã điều trị thành công bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc, tỷ lệ đạt trên 95%. Dưới đây là một số phản hồi tiêu biểu của người bệnh:

Phản hồi của bệnh nhân bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt xương khớp đau nhức nhiều năm đã CẢI THIỆN VẬN ĐỘNG sau 10 ngày điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bệnh nhân bị đau lưng nhiều năm do thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống lưng kiểm soát cơn đau nhức sau khi điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tư vấn điều trị đau lưng dựa theo thể trạng, thể bệnh của mỗi người. Người bệnh hãy liên hệ trực tiếp với Trung tâm để được bác sĩ xương khớp đầu ngành tư vấn phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: (024) 7109 66990987 173 258

Hồ Chí Minh:145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận.SĐT:(028) 7109 6699 – 0961 825 886

Truy cập Website: thuocdantoc.org/ Fanpage:Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

GỌI NGAY HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ NHANH NHẤT

ĐỪNG BỎ LỠ:

4/5 - (5 bình chọn)

Bình luận (54)

 1. Nhân ChínhNhân Chính says: Trả lời

  Tôi năm nay hơn 50 tuổi bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng cũng được 3 năm nay rồi, khám chụp chiếu rồi , có uống thuốc rồi mà cũng ko thấy đỡ nhiều. Đứng ngồi ko yên, mỗi lần cúi xuống thì nhu muốn gãy lưng luôn, từ khi bị thoát vị ko dám bê vác cái gì nặng gì cả, Uông nhiều thuốc tây ko đỡ giờ nghe thấy cái quốc dược phục cót khang này nhiều người ca ngợi lắm, ko biết tôi uống có được ko nhỉ

  1. LavieLavie says: Trả lời

   Bác lại giống em rồi, bị thoát vị đĩa đệm mấy năm nay mà uống thuốc tây ko đỡ đc, cứ được tạm thời lúc uống giảm đau 1 chut rồi đâu lại vào đấy, chán lắm. Hôm trước xem ti vi có nghe qua về bài thuốc quốc dược này, cũng muốn thử chuyển sang bên đông y xem thế nào chứ tây y uống như vậy là quá đủ rồi

  2. Tuấn AnhTuấn Anh says: Trả lời

   Ngày trước bố cháu cũng bị thoát vị đấy ạ, đi chụp chiếu tại bệnh viện thì bác sĩ nói là bị thoát vị đốt L3,4,5. Kê cho đủ loại thuốc tây tàu để uống hàng năm trời mà cũng chẳng thấy đỡ nhiều, mà người thì mệt mỏi lắm, ko còn được minh mẫn, nhanh nhẹn như trước. Thấy uống mãi ko khỏi, bố cháu cũng có đi châm cứu mà cũng ko ăn thua là bao. May quá có bác bạn của bố em giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc. Đến thăm khám, bác sĩ kê cho bố e hơn 2 tháng uống trước có hiệu quả rồi lấy thêm thuốc. Chắc tại vì là bố cháu uống nhiều thuốc quá nên là hiệu quả của đông y nhẹ hơn,uống hơn 15 ngày mới có cải thiện. Ban đầu còn tính bỏ ấy, mà may sao vẫn kiên trì uống, ngày thứ 15 bố bảo thấy người nhẹ nhõm, linh hoạt hẳn, mà ăn ngon hơn, ngủ cũng ngon hơn trước nhiề, đỡ đau chút đỉnh. thấy có cải thiện bố cháu uống đều hơn, càng uống càng thấy đỡ. Hết 2 tháng bố cháu đỡ hẳn đau lưng luôn, đi lên xuống cầu thang đỡ đau hẳn luôn, người thoải mái dễ chịu hơn trước bao nhiêu. Bố cháu đang uống sang tháng thứ 3 rồi, bác sĩ bảo là nếu đỡ hẳn thì đây là liệu trình cuối rồi. Nến cháu đọc qua tình trạng của chú vậy thì cháu nghĩ bệnh của chú chữa ở bên thuốc dân tộc này được đấy ạ, sẽ hiệu quả như bố cháu thôi ạ, nên chú cố gắng qua khám xem sao nhé

 2. Thanh MinhThanh Minh says: Trả lời

  Dùng cái quốc dược này liệu có đảm bảo về nguồn cung cấp nguyên liệu ko mọi người, hôm trước xem thời sự công an bắt mấy vụ nguyên liệu ko rõ nguồn gốc xuất xứ, toàn bên tàu khựa.. Sợ lắm, giờ đông y thì lắm, khó kiểm soát nổi.

  1. Thu TrangThu Trang says: Trả lời

   Anh nói cũng phải, giờ đông y thì lắm, khuất mắt trông coi, thì làm sao mà biết nổi, sợ lắm

  2. Vy VyVy Vy says: Trả lời

   Anh chị cứ lo quá ấy chứ, trung tâm thuốc dân tộc này nổi tiếng mà có phải trung tâm vớ vẩn đâu, với cả nguyên liệu người ta tự trồng cấy ấy chứ, bao nhiêu vườn thảo dược đông y trung tâm người ta tự cung cấp mà, Thấy bảo có nhiều nơi lắm mà tôi chỉ nhớ mỗi là Tam Đảo, Hải Dương với Hòa Bình thôi, chứ cũng còn mấy nơi nữa, rộng lắm

  3. Nguyễn Văn ThôngNguyễn Văn Thông says: Trả lời

   Cho mọi người đọc bài này để biết quy mô khủng của dược liệu bên thuốc dân tộc, người ta là trung tâm lớn với nổi tiếng nên cái gì người ta cũng phải chuẩn chỉ, https://vtc.vn/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-ar451584.html

 3. Phương OanhPhương Oanh says: Trả lời

  Ko biết là thuốc này có bán rộng khắp hiệu thuốc ko vậy mọi người mà sao em tìm hoài ko thấy vậy, bố mẹ e cả hai người đều bị thoái hóa khớp gối nhiều năm nay, cũng uống nhiều thuốc lắm rồi ấy mà ko khả quan lắm, e thấy quốc dược phục cốt khang này nhiều người cũng khen ngợi nhiều lắm, tính mua cho bố mẹ uống mà kiếm mấy tiệm thuốc rồi ko có luôn

  1. ThúyThúy says: Trả lời

   Mình cũng đang thắc mắc bảo tại sao thuốc tốt như vậy, mà ko bán ở hiệu thuốc cho đông đảo bà con dùng, biết đến, tìm quanh cái huyện chỗ mình cũng ko chỗ nào có luôn, sợ thật

  2. Hương LanHương Lan says: Trả lời

   Kiếm cả nước cái hiệu thuốc cũng ko có đâu 2 chị, cái này người ta nghiên cứu, sản xuất độc quyền tại thuốc dân tộc đấy, ngăn tình trạng hàng giả hàng nhái nên là chỉ phân phối độc quyền thôi, giờ bọn lừa đảo nó ranh mãnh lắm, hở cái sao chép y hệt được luôn ấy chứ.

 4. Văn TìnhVăn Tình says: Trả lời

  Bị vôi hóa cột sống có uống quốc dược này ko mọi người , mình bị mấy năm rồi liệu uống mấy liệu trình thì khỏi được nhỉ ?

  1. Huyền TrangHuyền Trang says: Trả lời

   Mẹ tớ cũng bị vôi hóa cột sống khéo cũng hơn 1 năm nay rồi, ngoài thuốc tây ra cũng có hay đắt lá ngải cứu mà vẫn thường xuyên đau lưng ko ngủ nổi. Thi thoảng nó kéo xuống thắt lưng, rồi cánh tay, tê hết cả 2 cánh tay luôn, giờ liệu uống cái quốc dược này ổn ko nhỉ

  2. Tuấn HưngTuấn Hưng says: Trả lời

   Tôi cũng vừa mới mua cho bố tôi, nghe mấy ông bà trong xóm giới thiệu hay lắm, uống đỡ nhiều lắm nên cũng mua cho bố uống xem thế nào. Mới uống đc 7 hôm thấy bố cũng bảo là người nhẹ nhõm lắm, để theo dõi xem như nào

 5. Thiều NguyễnThiều Nguyễn says: Trả lời

  Dịch này ai cho đi khám đâu mọi người, mà lại còn ở tỉnh lẻ nữa, ra HN chắc phải quay đầu hết ấy, thế giờ làm sao được bây giờ

  1. Phạm BỉnhPhạm Bỉnh says: Trả lời

   Ông có thể gọi cho bên trung tâm, họ có dịch vụ chuyển thuốc về tận nhà mà , người ta có bác sĩ tư vấn bệnh tình cho rồi kê đơn thuốc cho nên là yên tâm. Tôi đây trước giờ mấy lần như vậy rồi, ko phải đi đâu xa, chỉ cần gọi vào đường số hotline là có đội ngũ y bác sĩ tư vân nhiệt tình luôn, thuốc thì gửi về tận nhà.

  2. Vân VânVân Vân says: Trả lời

   ủa ko sợ là hàng giả hàng nhái à, sợ thuốc đến nơi ko phải thuốc của bên trung tâm thì sao

  3. Phạm BỉnhPhạm Bỉnh says: Trả lời

   Ko sợ đâu em ơi, cứ gọi vào số 0987173258, đây chính xác là số của bên trung tâm, anh đặt vào số này suốt nên có lưu mà, em cứ yên tâm. thi thoảng còn có bác sĩ gọi lại kiểm tra tình hình ấy, rất hài lòng với dịch vụ ở trung tâm với hiệu quả của thuốc mang lại nữa

 6. Nguyễn Thừa ĐứcNguyễn Thừa Đức says: Trả lời

  Giờ giấc làm việc sao mọi người, ko biết có làm tối ko nhỉ, 5 rưỡi mình mới tan làm

  1. Trinh TháiTrinh Thái says: Trả lời

   Trời ơi, anh ơi, bệnh tật còn tham công tiếc việc làm gì nhỉ, nghỉ 1 ngày đi khám bệnh xem nào, đến lúc bại liệt ra rồi có tiền cũng chẳng làm gì được đâu anh ạ

  2. Vũ BínhVũ Bính says: Trả lời

   Trung tâm này làm việc xuyên cả tuần mà anh zai, từ 8h đến 17h30 đấy , làm cả cuối tuần luôn, chả nhễ cuối tuần cũng làm à anh, chịu khó đi khám sớm đi để lâu nguy hiểm lắm đấy.

 7. Ngọc HảiNgọc Hải says: Trả lời

  Ko biết có tốt ko nhỉ, tại cũng uống nhiều đông y lắm rồi mà ko đỡ ấy, mỗi lần uống khố sở luôn uống mỗi lần cả bát thuốc đắng mấy tháng mà ko thấy đỡ gì cả, giờ cũng hơi hoang mang, sợ cũng ko đỡ như những loại khác thì toang, tiền đổ vào bao nhiêu mà ko đỡ, chán lắm

  1. Mai AnhMai Anh says: Trả lời

   Đây mẹ e cũng vậy, bị thoái hóa đốt sống cổ, xong giờ nó lan xuống cả lưng nữa, giở cử động cổ hay là lưng cũng đều đau uống thuốc tây y rồi sang cả đông y cũng ko đỡ là bao. Giờ liệu có tin tưởng được bài thuốc này ko nhỉ

  2. Thảo MyThảo My says: Trả lời

   Ban đâu cũng nghĩ vậy đấy mọi người, uống nhiều thuốc ko đỡ nên là chán. người giới thiệu bài thuốc này cho mình trước đây còn nặng hơn mình mà uống cái này đơ bao nhiêu, nên mình cũng tin tưởng 1 chút. Đi thăm khám ở đây bác sĩ nhiệt tình lắm, kê cho 2 tháng liền uống luôn. Mình bị thoái hóa khớp gối, mà còn 40 tuổi đầu đã bị rồi, trước đây, đi lại khó khăn, như kiểu bà cụ 70 ấy, đêm nhiều khi đau nhức còn ko ngủ đc. Vậy mà uống cái này đúng hơn 10 ngày đã có kết quả, trước giờ cũng uống đông y mà ko nhậy đc như này. 20 ngày thấy đỡ đau đơ nhức , đỡ sưng tấy hẳn. Dần dần hơn 2 tháng, tình trạng đỡ nhiều lắm, đi lại nhanh nhẹn hơn ko như trước nữa. Người thoải mái, khoan khoái rất nhiều luôn, đúng là đúng thầy đúng thuốc. chắc sắp tới lấy thêm 2 liệu trình cuối nữa, mong sao cho khỏi luôn,

  3. QuangQuang says: Trả lời

   Có thể vào bài này đọc xem quốc dược có tốt hay ko nhé, trước khi đi hay uống thuốc gì đó nên tìm hiểu thật kĩ nhé, tránh trường hợp tiền mất tật mang . https://chuabenhviemkhop.com/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-benh-xuong-khop-tot-khong.html

 8. Thịnh Văn BùiThịnh Văn Bùi says: Trả lời

  Đi thăm khám có đắt ko mọi người, cái trung tâm này là tư nhân nhỉ, chắc cũng đắt lắm nhỉ ?

  1. Nguyễn ĐịnhNguyễn Định says: Trả lời

   Trước cả đi khám cả thuốc thang nữa cũng gần 2 củ thôi, mà đúng như số tiền mình bỏ ra, ác sĩ chuyên môn cáo, nhiệt tình, thuốc thang thì chất lượng hiệu quả, mà có 3 loại thuốc uống kết hợp cơ nên là hiệu quả lắm. Cứ tầm 1 tuần bác sĩ lại gọi đt lại để kiểm tra tình hình. dịch vụ quá ok luôn. uống hơn 3 tháng bệnh thoái hóa khớp gối của tôi đã cải thiện đc 80% luôn, người nhẹ nhõm thoải mái lắm, đi lại cũng dễ dàng ko nặng nề đau đớn như xưa.

  2. Văn KhoaVăn Khoa says: Trả lời

   Mình thì ko ngại việc bỏ tiền để chữa bệnh, quan trong là bỏ tiền mà có đỡ bệnh ko ấy chứ, chứ còn bỏ tiền mà đỡ bệnh đắt cũng hoàn toàn xứng đáng

 9. Sỹ QuýSỹ Quý says: Trả lời

  Cho tôi hỏi 1 tý là trung tâm này đến có chụp chiếu gì ko? hay là như nào ạ,cũng chưa hiểu,

  1. BôngBông says: Trả lời

   Hình như là phải đi chụp chiếu xương khớp xong mang bản đó đến bác sĩ xem hay sao ấy, thấy mấy ông hàng xóm đi khám cũng toàn vậy

 10. Nguyễn TràNguyễn Trà says: Trả lời

  Bố tôi vị thoát vị đĩa đêm 3 năm rồi, cho tôi đặt 2 liệu trình, sdt 0347256***. gọi cho tôi.

 11. Lê HoàngLê Hoàng says: Trả lời

  Bệnh không chỉ để lâu sẽ gây biến chứng nguy hiểm mà điều trị sai chỗ cũng dẫn đến những tai biến khó lường sợ lắm .Giờ nham nhảm chỗ điều trị ra vớ va vớ vẩn ,làm ăn thất đức . Chỗ này không biết như thế nao

  1. Meo MonMeo Mon says: Trả lời

   Đúng vậy tiền mất tật mang khổ cả đời giống như bác ở làng bên lấy thuốc ở bệnh viện trung tâm thì kêu đắt đi lấy thuốc của mấy ông lang băm đến từng nhà đấy giờ bác đấy cứ kiểu gì đấy không được như người bình thường .

  2. Nguyễn Thị MaiNguyễn Thị Mai says: Trả lời

   Trước mình cũng bị 1 lần ngại đi xa nên lấy thuốc gần gần nhà thôi, chẳng biết kiểu gì mà phù hết mặt mũi lên luôn sợ ơi là sợ, may quá được người bạn giới thiệu về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của trung tâm mình đã tìm đến và lấy thuốc về điều trị, thuốc thơm hẳn so với thuốc trước chỗ kia mình uống, uống thấy bình thường không bị sao cả. Mà ở đây đến khám bệnh các bác sĩ tư vấn và hướng dẫn rất tận tâm luôn, ăn uống sinh hoạt vậy động đầy đủ. Mà thuốc cũng dễ uống, không phải đun sắc gì, thuốc rất dễ dùng và tiện. Tầm 1 tháng đã thấy cải thiện nhiều lắm, đỡ đau nhiều lắm, các triệu chứng nhức mỏi dần dần hết mà cúi được trước mình còn không cúi được cơ .

  3. Diệu HồngDiệu Hồng says: Trả lời

   Đấy là không biết thôi chứ nhà em ở xa chỉ gọi điện qua điện thoại xong bác sỹ gửi thuốc về cho thôi , nhưng bác sỹ có tâm lắm không kiểu bán thuốc lấy tiền là xong đâu còn thăm hỏi trong quá trình điều trị thuốc nữa xem tiến triển ra sao , đúng y đức phải như thế chứ nhiều người cứ khinh khỉnh với bệnh nhân đấy .

   1. Nguyễn LanNguyễn Lan says: Trả lời

    Em cũng ở xa, thấy nhiều chỗ họ nói tư vấn và gửi thuốc về cjo nhưng em cũng lăn tăn không biết có nên không, rồi mấy chỗ đấy không biết như thế nào. Em thấy bên trung tâm thuốc dân tộc này có vẻ uy tín và chất lượng, để em liên hệ tư vấn thêm xem tình trạng như thế nào

 12. Vũ Bá PhátVũ Bá Phát says: Trả lời

  Đấy tôi đã tìm hiều được chỗ để điều trị về bệnh xương khớp tốt thế mà chồng tôi không chịu kiêng kem gì cả , lại kéo dài thêm thời gian dùng thuốc chứ , nghĩ có thấy chán không cơ chứ

  1. Tiểu LyTiểu Ly says: Trả lời

   Ủa phải kiêng cơ à , thế mà tôi mua thuốc ở gần nhà mà bác sỹ chẳng dặn gì cả làm cái gì cũng ăn chẳng trách vẫn đu như thường

  2. Hồng LêHồng Lê says: Trả lời

   Bệnh xương khớp đang uống thuốc thì cần kiêng gì vậy các bác ?? Em tưởng bệnh này ăn uống bình thường và không cần phải kiêng khem các thứ gì cơ

   1. Doãn ĐếnDoãn Đến says: Trả lời

    Bẹnh nào mà chả phải kiêng, bệnh mà không kiêng khem thì khó mà có thể khỏi được lắm, nó sẽ lai rai, không dứt điểm và dễ tái phát. Bài này cs tư vấn hướng dẫn chế độ ăn uống kieng khem đầy đủ, bạn nên xem nhé https://www.tapchiyhoccotruyen.com/benh-xuong-khop-nen-an-gi-kieng-gi-va-cach-ho-tro-dieu-tri-hieu-qua.html

 13. Thằng TýThằng Tý says: Trả lời

  Tôi đang uống thuốc tây y để điều trị thoái hóa khớp gối , bây giờ muốn uống thêm thuốc đông y được không vậy các bác

  1. Linh TidoLinh Tido says: Trả lời

   Úi ham hố thế uống loại nào ra loại đấy thôi chứ , uống vậy phản tác dung bệnh còn nặng hơn chẳng hiểu nghĩ gì luôn .

   1. Hoàng Nhật AnhHoàng Nhật Anh says: Trả lời

    Theo như mình thấy vẫn được nhé khi đau vẫn có thể uống thuốc tây y để giảm đau vì trong quá trình điều trị bằng thuốc đông y cần thời gian tác dụng của thuốc nữa .Nhưng cứ gọi điện hỏi bác sỹ cho chăc chắn loại thuốc tây y là loại nào , cứ cẩn thận là tôt nhất . À, và cũng có thể uoobgs thuốc kết hợp với vật lý trị liệu bằng thuốc đông y

 14. Thu TràThu Trà says: Trả lời

  Tôi thấy tập yoga cũng tốt để hỗ trợ phục hồi xương khớp cải thiện tốt hơn này https://www.tapchiyhoccotruyen.com/bai-tap-xuong-khop-giam-dau-cai-thien-van-dong.html , tôi cũng đang tập theo .

  1. Vũ NgânVũ Ngân says: Trả lời

   Yoga thì tốt thật khắc phục được nhưng phải tập đúng cơ chứ mà tập sai tư thế còn đau hơn chứ lại

   1. Thu TràThu Trà says: Trả lời

    Công nhận bằng chứng là bác hàng xóm nhà em tập tành kiểu gì mà phải nhập viện đấy, ngã lăn quay gẫy tay con cháu hốt hoảng đưa đi viện băng bó. Nếu làm được thì các trung tâm chẳng mở ra làm gì .

   2. Khanh Duy HammyKhanh Duy Hammy says: Trả lời

    Đúng rồi chẳng dại gì , tôi uống thuốc và vật lý trị liệu luôn ở trung tâm thuốc dân tộc an toàn chứ tự tập tành ở nhà bị sao lại khổ con cháu .Nhà gần đi bộ 1 đoạn là đến trung tâm rồi .

   3. Diễm SuDiễm Su says: Trả lời

    Mình cũng muốn làm vật lý trị liệu nghe nói phương pháp đó tốt mỗi tội nhà bận lắm con nhỏ xong kinh doanh chẳng lúc nò đi được , kể làm được ở nhà thì tốt .

   4. Gia đình CamGia đình Cam says: Trả lời

    Có làm tại nhà chị ơi, trong phạm vi 10km tính từ TT là được ạ, bố em cũng có tuổi rồi con cháu bận cũng không đưa đi được nên cũng gọi điện lên trung tâm để mời bác sỹ về nhà làm, đâu đó đắt hơn đến trung tâm cái phí đi lại thôi chẳng đáng là bao mà con cháu yên tâm. Chị gọi vào sđt 024 7109 6699 họ sẽ tư vấn cách đăng ký điều trị bệnh tại nhà đó

 15. Dương QuảngDương Quảng says: Trả lời

  Từ trước em luôn có quan niệm chỉ người già , hoặc có tuổi thì mới bị xương khớp thôi , không nghĩ là trẻ cũng bị đâu , thế mà đi khám bác sỹ chẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm lưng , nghe thấy mà hoang mang lấy kết quả về thẳng nhà luôn , giờ đọc thấy nguy cơ bại liệt sợ quá .

  1. Taki Lasy KoTaki Lasy Ko says: Trả lời

   Bệnh thì không từ 1 ai đâu, bây giờ có xu hướng trẻ hóa, người trẻ mắc bệnh xương khớp nhiều lắm, nhưng điều trị từ sớm thì tốt mà khắc phục được, không phải lo lắng quá đâu. Cứ uống thuốc đều theo hướng dẫn của bác sĩ đấy

  2. Lê ĐạiLê Đại says: Trả lời

   Em cũng vậy năm nay 33 tuổi thôi cũng bị thoát vị đĩa đệm lo lắng lắm nhưng được ông chồng tâm lý tìm hiểu và đưa đi điều trị. Vừa uống thuốc và làm thêm châm cứu bấm huyệt kết hợp nên bây giờ sức khỏe tốt hơn nhiều rồi

  3. Linh - Chiến ThắngLinh - Chiến Thắng says: Trả lời

   Chồng em tâm lý thật , mà em điều trị ở đâu vậy cho chị xin địa chỉ với , chị đi khám bác sỹ cũng biểu bị thoát vị đĩa đệm chưa uống thuốc gì cả

  4. Lê ĐạiLê Đại says: Trả lời

   Chị đến trung tâm thuốc dân tộc ở nguyễn Thị định chị nhé. Ở đây vừa uống thuốc và kết hợp làm cả vật lý trị liệu nữa đó chị ơi. Bên trung tâm có nhiều bác sĩ giỏi lắm. Vừa uống thuốc quốc dược phục cốt khang thêm cả châm cứu và bấm huyệt giúp bệnh nhanh khỏi lắm đó. Chị đọc bài này có viết chi tiết đó ạ https://ihr.org.vn/bai-thuoc-dac-tri-thoat-vi-dia-dem-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dut-diem-dau-nhuc-phuc-hoi-dia-dem-toan-dien-19253.html

 16. Thương VũThương Vũ says: Trả lời

  Cho con hỏi nếu con bị gai khớp gối và dẫn đến tình trạng thoái hó khớp gói thì con nên uống thuốc gì và điều trị bằng phương pháp gì cho nhanh khỏi được ạ, mong bác sĩ tư vấn giúp con chứ dạo này con đau chân đi lại cực lắm ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn