Đau lưng trên là bị gì? Triệu chứng và cách điều trị

3.7/5 - (3 bình chọn)

Đau lưng trên là một tình trạng phổ biến, có liên quan đến nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm tư thế xấu, sử dụng cơ quá mức hoặc chấn thương. Các biện pháp điều trị tình trạng này có thể bao gồm nghỉ ngơi, thực hiện các bài tập nhẹ nhàng hoặc thực hiện vật lý trị liệu theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tìm hiểu triệu chứng đau lưng phía trên
Tìm hiểu triệu chứng đau lưng phía trên

Đau lưng trên là gì?

Đau lưng trên là thuật ngữ chỉ cơn đau xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trong khu vực lưng trên (khu vực ở giữa cổ và đáy lồng ngực). Cấu tạo lưng trên bao gồm 12 xương, các bác sĩ gọi là cột sống ngực. Xương đầu tiên của lưng trên bắt đầu ở gốc cổ và xương cuối cùng kết thúc ở ngay bên dưới lồng ngực.

Độ tuổi trung bình của chứng đau lưng trên thường là ở những người trong độ tuổi lao động, khoảng 20 – 50 tuổi. Đau lưng có thể gây khó khăn cho các hoạt động hàng ngày, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và chất lượng công việc.

Theo báo cáo, khoảng 85% các trường hợp đau lưng trên liên quan đến tính chất nghề nghiệp hoặc thói quen sinh hoạt. Nhân viên văn phòng, những người thường xuyên ngồi nhiều hoặc ngồi sai tư thế là đối tượng nguy cơ cao có thể bị đau lưng. Ngoài ra, một số nguyên nhân ít gặp hơn có thể gây đau lưng trên bao gồm thoát vị đĩa đệm cột sống ngực, viêm khớp hoặc gãy xương.

Hầu hết các trường hợp đau lưng trên không phải là do các nguyên nhân cơ bản nghiêm trọng. Tuy nhiên đôi khi tình trạng này có thể liên quan đến chấn thương rễ thần kinh hoặc thậm chí là tủy sống. Trong các trường hợp này người bệnh cần tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức để tránh các rủi ro liên quan.

Đau lưng trên khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu
Đau lưng trên khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu

Đau lưng trên nguyên nhân do đâu?

Cụ thể các nguyên nhân có thể gây đau lưng ở cả nam và nữ thường bao gồm:

1. Nguyên nhân phổ biến gây đau lưng trên

Đau lưng trên thường là do chấn thương cơ hoặc rối loạn chức năng khớp gây ra. Một số nguyên nhân phổ biến có thể bao gồm:

Tư thế xấu:

 • Người có lối sống ít vận động hoặc thường xuyên ngồi ở tư thế xấu trong một thời gian dài có thể dẫn đến sự thay đổi một số cấu trúc ở lưng và cổ. Các cơ ở lưng có thể bị suy nhược và yếu đi, điều này khiến cột sống không được giữ đúng vị trí và có thể gây đau.
 • Tư thế xấu cũng có thể khiến đầu và vai gập về phía trước. Điều này tăng áp lực lên xương, đĩa đệm, cơ, dây chằng và các mô mềm khác ở cột sống.
 • Ngoài ra, một người bị nghiêng về một bên thường xuyên hơn, chẳng hạn như lái xe hoặc làm việc ở máy tính, điều này có thể gây mất cân bằng ở lưng trên và gây đau.

Nâng vật nặng không đúng kỹ thuật:

 • Nâng một vật nặng mà không giữ cho cột sống thẳng hàng có thể gây căng thẳng và áp lực lên cột sống lưng trên. Đặc biệt khi nâng một vật cao hơn đầu, có thể khiến phần vai và lưng trên gặp nhiều áp lực, dễ bị chấn thương và đau.
 • Ngoài ra, nâng một vật quá nặng cũng có thể gây đau lưng trên.

Lạm dụng lưng trên:

Lạm dụng lưng trên khiến lưng phải làm việc nhiều hơn bình thường, chẳng hạn như làm mới trần nhà, lau sàn hoặc thực hiện các công việc cao hơn đầu, có thể làm căng cơ, bong gân, viêm ở lưng trên và gây đau.

Lạm dụng lưng trên khi làm việc cũng khiến các cơn đau xuất hiện
Lạm dụng lưng trên khi làm việc cũng khiến các cơn đau xuất hiện

Tai nạn hoặc va chạm:

Các chấn thương do tai nạn xe, ngã từ trên cao xuống, va chạm thể thao hoặc các chấn thương khác đều có thể gây đau lưng, do chấn thương xương cột sống, đĩa đệm, cơ, dây chằng, dây thần kinh hoặc các mô mềm ở lưng trên và gây đau.

Đôi khi đau lưng trên có thể là sự kết hợp của nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như lạm dụng và tư thế xấu.

2. Nguyên nhân ít phổ biến gây đau lưng trên

Hầu hết các trường hợp đau lưng trên không liên quan đến các nguyên nhân cơ bản nghiêm trọng. Tuy nhiên, đôi khi tình trạng này có thể liên quan đến một số tình trạng, chẳng hạn như:

 • Thoát vị đĩa đệm lồng ngực: Thoát vị đĩa đệm lồng ngực là tình trạng phổ biến, tuy nhiên thường không gây đau hoặc các triệu chứng khác. Thoát vị đĩa đệm là tình trạng thoái hóa do lão hóa tự nhiên gây ra, thường phổ biến ở người lớn tuổi và có thể gây đau lưng.
 • Gãy nén đốt sống: Tình trạng này thường gặp ở người lớn tuổi, khi xương đốt sống yếu đi và không thể chịu được trọng lượng của cơ thể. Gãy nén đốt sống dẫn đến các vết gãy nhỏ phát triển ở phía trước cột sống khi cột sống bị nén, khiến cột sống có hình nêm (hình lăng trụ tam giác). Nếu các đốt sống bị tổn thương nghiêm trọng, có thể dẫn đến thay đổi tư thế và gây đau lưng trên.
 • Viêm khớp: Có nhiều loại viêm khớp khác nhau có thể ảnh hưởng đến cột sống ngực và gây đau. Thoái hóa đốt sống ngực và viêm khớp dạng thấp là hai nguyên nhân phổ biến nhất.
 • Dây thần kinh bị chèn ép: Thoát vị đĩa đệm cột sống ngực có thể gây chèn ép các dây thần kinh và dẫn đến đau đớn ở lưng trên.
 • Đau cơ xơ hóa: Đây là một tình trạng hiếm gặp có thể gây đau đớn, mệt mỏi lan rộng khắp cơ thể, nhưng thường ảnh hưởng đến lưng trên và gây đau.
 • Biến dạng cột sống nghiêm trọng: Các biến dạng cột sống, chẳng hạn như cong vẹo cột sống, có thể gây co thắt cơ, dẫn đến đau đớn, thậm chí là ảnh hưởng đến đĩa đệm và các khớp.
Đau lưng trên có thể cảnh báo bạn bị thoát vị đĩa đệm cổ
Đau lưng trên có thể cảnh báo bạn bị thoát vị đĩa đệm cổ

3. Nguyên nhân hiếm gặp gây đau lưng trên

Mặc dù không phổ biến tuy nhiên đôi lưng trên có thể liên quan đến một số nguyên nhân nghiêm trọng. Các nguyên nhân có thể bao gồm:

 • Nhiễm trùng cột sống: Mặc dù không phổ biến, tuy nhiên nhiễm trùng cột sống có thể gây đau lưng. Nhiễm trùng ở cột sống thường là áp xe ngoài màng cứng tủy sống, dẫn đến sưng và đau đớn dữ dội.
 • Ung thư phổi: Đau lưng trên do ung thư phổi là một tình trạng rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên có khoảng 30 – 40% các trường hợp, ung thư phổi có thể di căn vào xương và gây đau lưng trên.

4. Các yếu tố nguy cơ gây đau lưng trên

Nguy cơ đau lưng có xu hướng phát triển khi cơ thể lão hóa. Tuy nhiên đau lưng trên thường ảnh hưởng đến thanh thiếu niên và những người trẻ tuổi (trong độ tuổi lao động).

Các yếu tố khác có thể gây đau lưng trên thường bao gồm:

 • Suy yếu cơ lưng
 • Giới tính nữ
 • Có bệnh cơ xương khớp khác
 • Sức khỏe tâm thần kém
Đau lưng trên còn xảy ra ở những đối tượng có sức khỏe yếu
Đau lưng trên còn xảy ra ở những đối tượng có sức khỏe yếu

Triệu chứng đau lưng trên

Các triệu chứng đau lưng trên thường khác nhau ở mỗi đối tượng bệnh. Đối với một số người, cơn đau có thể nhẹ và được cải thiện trong vài ngày. Trong khi đó, một số người bệnh khác, các triệu chứng có thể nghiêm trọng và gây ảnh hưởng đến tính chất công việc.

Cụ thể, đau lưng trên có thể dẫn đến một hoặc nhiều các triệu chứng như:

 • Đau nhói tương tự như dao cắt hoặc bỏng rát trên da
 • Cơn đau nhức có thể lan đến các vùng lân cận, chẳng hạn như cổ, vai hoặc lưng dưới
 • Hạn chế khả năng vận động.
 • Ngứa ran, tê hoặc yếu ở lưng trên.
Đau lưng trên có thể lan đến các vùng lân cận, chẳng hạn như cổ, và vai
Đau lưng trên có thể lan đến các vùng lân cận, chẳng hạn như cổ, và vai

Đau lưng trên có nguy hiểm không?

Hầu hết các trường hợp đau lưng đều không nguy hiểm. Các triệu chứng có thể gây khó chịu, đau đớn nhưng thường được cải thiện với các biện pháp chăm sóc tại nhà hoặc điều trị nội khoa.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đau lưng trên có thể liên quan đến nhiều nguyên nhân nghiêm trọng hơn. Tình trạng này có thể cần chăm sóc y tế ngay nếu đi kèm các dấu hiệu như:

 • Có vấn đề khi đi bộ hoặc thăng bằng
 • Mất hoặc khó kiểm soát bàng quang và ruột
 • Ngứa ran hoặc châm chích
 • Yếu cơ hoặc tê ở bất cứ vị trí nào ở lưng dưới, chẳng hạn như ngực, bụng, mông hoặc chân
 • Khó thở
 • Sốt hoặc ớn lạnh
 • Đau đầu dữ dội

Ngoài ra, các cơn đau kéo dài nhiều tuần hoặc gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Chẩn đoán đau lưng trên

Việc chẩn đoán đau lưng trên thường phức tạp và gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ có thể kiểm tra các dấu hiệu lâm sàng, thói quen sống của người bệnh, tiền sử gia đình và các chấn thương trong quá khứ.

Sau khi kiểm tra các dấu hiệu lâm sàng, bác sĩ có thể đề nghị thực hiện một số xét nghiệm chẩn đoán, chẳng hạn như:

 • Chụp X – quang: X – quang sử dụng tia bức xạ điện từ để tạo ra hình ảnh của xương. Hình ảnh từ phim X – quang có thể giúp bác sĩ chẩn đoán tình trạng thoái hóa cột sống, gãy xương hoặc các khối u.
 • Chụp cộng hưởng từ MRI: Chụp cộng hưởng từ (MRI) sử dụng sóng vô tuyến để tạo ra hình ảnh cắt ngang của các mô mềm và xương. Ngoài ra MRI có thể xác định tình trạng chèn ép các dây thần kinh ở cột sống, tủy sống, nhiễm trùng, khối u hoặc các mô mềm khác.
 • Kiểm tra mật độ xương: Xét nghiệm này sử dụng tia X để kiểm tra mật độ xương và thường được áp dụng để chẩn đoán tình trạng loãng xương, gây đau lưng.
Đến bệnh viện để được chẩn đoán và có biện pháp điều trị phù hợp
Đến bệnh viện để được chẩn đoán và có biện pháp điều trị phù hợp

Điều trị đau lưng trên

Đau lưng trên có thể được chăm sóc tại nhà nếu cơn đau không gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên trong các trường hợp cần thiết, người bệnh có thể cần điều trị y tế hoặc phẫu thuật để tránh các rủi ro liên quan.

1. Tự chăm sóc tại nhà

Người bệnh có thể tự cải thiện cơn đau lưng trên bằng một số biện pháp đơn giản, chẳng hạn như:

 • Dành thời gian nghỉ ngơi: Người bệnh có thể hạn chế một số hoạt động trong ngày và dành thời gian để nghỉ ngơi. Tuy nhiên sau thời gian nghỉ ngơi ngắn, người bệnh nên hoạt động nhẹ trở lại. Nghỉ ngơi quá lâu có thể khiến các cơ lưng trở nên suy yếu và khiến cơn đau nghiêm trọng hơn.
 • Chườm lạnh và chườm nóng: Chườm lạnh được khuyến cáo áp dụng trong 48 giờ sau khi bị đau lưng để cải thiện các triệu chứng hiệu quả. Sau thời gian này, người bệnh có thể chườm nóng trong tối đa 20 phút mỗi lần để cải thiện cơn đau lưng.
 • Xoa bóp: Massage, xoa bóp có thể cải thiện cơn đau tạm thời, nhanh chóng.
 • Sử dụng thuốc giảm đau không kê đơn: Nhiều loại thuốc giảm đau không cần kê đơn, chẳng hạn như ibuprofen, naproxen, acetaminophen hoặc aspirin, có thể hỗ trợ giảm đau lưng trên hiệu quả. Sử dụng thuốc thận trọng để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.
Xoa bóp tại nhà có thể hỗ trợ cải thiện tình trạng đau lưng hiệu quả
Xoa bóp tại nhà có thể hỗ trợ cải thiện tình trạng đau lưng hiệu quả

2. Điều trị y tế

Nếu cơn đau lưng trên kéo dài hoặc không đáp ứng phương pháp điều trị tại nhà, người bệnh có thể cần điều trị y tế theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Một số phương pháp điều trị y tế có thể bao gồm:

 • Vật lý trị liệu: Nhà vật lý trị liệu có thể đề nghị các chương trình điều trị phù hợp cho mỗi bệnh nhân. Hầu hết các bài tập vật lý trị liệu có thể kéo dài trong vài tuần hoặc vài tháng để hỗ trợ cải thiện các cơn đau và duy trì hoạt động bình thường của người bệnh.
 • Thuốc giảm đau theo toa: Đôi với các cơn đau nghiêm trọng, bác sĩ có thể đề nghị các loại thuốc giảm đau theo toa, chẳng hạn như thuốc chống viêm không steroid theo toa (NSAID), opioid trong thời gian ngắn. Thuốc hoạt động bằng cách ngăn chặn tín hiệu đau đến não và hỗ trợ an thần.
 • Thuốc dạng tiêm: Một số loại thuốc tiêm cột sống, chẳng hạn như steroid ngoài màng cứng, có thể được đề nghị để cải thiện các cơn đau lưng trên. Tiêm thuốc được xem là một biện pháp giảm đau ngắn hạn và không an toàn khi sử dụng lâu dài.
Thực hiện vật lý trị liệu theo hướng dẫn của bác sĩ để cải thiện các cơn đau
Thực hiện vật lý trị liệu theo hướng dẫn của bác sĩ để cải thiện các cơn đau

Điều trị dứt điểm đau lưng dưới bằng Y học cổ truyền

Theo Y học cổ truyền, đau lưng gọi chung là chứng yêu thống. Bệnh lý sinh ra do sự mất trạng thái cân bằng giữa Âm dương, Ngũ hành trong cơ thể khiến chính khí bị suy giảm. Khi đó, các tà khí phong – hàn – thấp – nhiệt nhân cơ hội xâm nhập vào cơ thể, ẩn nấp trong xương tủy, gân cốt, làm ứ trệ khí huyết, kinh lạc, tắc nghẽn tuần hoàn máu lưu thông. Tình trạng này dẫn đến các triệu chứng đau nhức, tê bì kéo dài.

Theo thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn, Nguyên Phó Giám Đốc chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương: Muốn chữa trị chứng đau lưng, trước hết cần phải tìm cách cân bằng lại âm dương, nâng cao chính khí, giúp cơ thể củng cố vững chắc bức tường thành ngăn chặn các tà khí xâm nhập từ bên ngoài, trục xuất toàn bộ phong – hàn – thấp – nhiệt ra khỏi cơ thể. Đồng thời, khi chữa trị cần phải tập trung bồi bổ 2 tạng can – thận, giải phóng sự chèn ép trên các rễ thần kinh, giúp khí huyết lưu thông, ổn định. Từ đó tạo điều kiện nuôi dưỡng xương cốt, phục hồi đĩa đệm, bảo tồn cột sống, lấy lại chức năng vận động linh hoạt.

Điều trị DỨT ĐIỂM đau lưng bằng phác đồ ĐỘC ĐÁO từ Y học cổ truyền – Xu hướng chữa bệnh thế kỷ 21

Hơn 1 thập kỷ chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nghiên cứu và hoàn thiện phác đồ đặc trị bệnh đau lưng ĐỘT PHÁ từ Y học cổ truyền. Phác đồ được nghiên cứu bài bản, chuyên sâu, hòa quyện giá trị Y học Đông – Tây, kim – cổ đặc trị dứt điểm tình trạng đau lưng từ nhẹ tới nặng. Trong đó:

Điều trị DỨT ĐIỂM cơn đau lưng cấp tính bằng trị liệu Y học cổ truyền Đông Phương y Pháp

Trung tâm Đông phương Y Pháp, (trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc) nổi tiếng với phương pháp trị liệu Y học cổ truyền điều trị bệnh đau lưng. 

Phương pháp này được lựa chọn cho bệnh nhân ở giai đoạn đầu khi cơn đau mới khởi phát, tổn thương xương khớp ở mức độ từ nhẹ đến trung bình. Tùy theo biểu hiện lâm sàng của mỗi người, các bác sĩ tại Đông phương Y pháp sẽ chỉ định phương pháp trị liệu phù hợp gồm châm cứu, xoa bóp, thủy châm, điện châm,…

Trị liệu Y học cổ truyền điều trị đau lưng tại Trung tâm Đông phương Y pháp theo hướng bảo tồn, không xâm lấn. Khi tác động vào huyệt đạo giúp đả thông kinh mạch, kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể. Bên cạnh đó với hướng điều trị mới theo phương pháp LUẬN CHỨNG HẠ CHÂM, mỗi bệnh nhân 1 bác sĩ. Bác sĩ dựa trên triệu chứng, tình trạng cơ địa thăm khám và đưa ra phác đồ phù hợp nhất. Trong quá trình điều trị luôn có sự theo dõi khắt khe của bác sĩ để có thể điều chỉnh phù hợp, rút ngắn thời gian trị liệu.

Trung tâm Đông Phương Y Pháp quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức; được mệnh danh là các bác sĩ có bàn tay vàng “cấy” nên những điều kỳ diệu khi đã ứng dụng và điều trị thành công nhiều bệnh lý bằng phương pháp trị liệu Y học cổ truyền.

Trung tâm Đông Phương Y Pháp sở hữu trang thiết bị hiện đại, tân tiến, phòng cấy chỉ vô trùng đạt chuẩn. Bác sĩ thực hiện cấy chỉ đúng quy trình, làm công tác tư tưởng giúp bệnh nhân thoải mái nhất trước khi bước vào trị liệu. 

Sau khi thực hiện trị liệu xoa bóp, châm cứu chữa đau lưng, người bệnh sẽ cảm nhận được bệnh thuyên giảm theo từng giai đoạn:

 • Sau 1 – 2 buổi đầu: Các triệu chứng đau nhức thuyên giảm dần, người bệnh giảm triệu chứng đau lưng, tê buốt vùng mông chân.
 • Sau 3 – 4 buổi: Các cơn đau gần như không còn nữa, người bệnh đi lại vận động dễ dàng 
 • Sau 5 – 7 buổi: Cột sống uyển chuyển, dẻo dai hơn, đi lại linh hoạt; các cơn đau lưng gần như không còn, 100% bệnh nhân không gặp tác dụng phụ.

Trường hợp người bệnh bị đau lưng kéo dài trên 6 tuần, hoặc đau lưng do các bệnh xương khớp mãn tính như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống, vôi/gai cột sống,… các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ chỉ định điều trị bằng phác đồ xương khớp ĐỘT PHÁ từ tinh hoa Y học cổ truyền. 

Phác đồ xương khớp HOÀN CHỈNH điều trị DỨT ĐIỂM mọi tình trạng đau lưng lần đầu tiên được ứng dụng tại Việt Nam 

Phác đồ xương khớp HOÀN CHỈNH được Trung tâm Thuốc dân tộc ứng dụng trong điều trị đau lưng mãn tính là thành quả của công trình nghiên cứu “Ứng dụng tinh hoa Y học cổ truyền trong điều trị chuyên sâu bệnh xương khớp”.

Phác đồ xương khớp Thuốc dân tộc kết hợp hoàn hảo giá trị tinh hoa Y học cổ truyền, Y học hiện đại được thực hiện bằng tâm huyết, trí tuệ, kinh nghiệm của các thế hệ bác sĩ đầu ngành đang công tác tại Trung tâm. Phác đồ gồm:

Việc kết hợp liệu pháp y học cổ truyền giúp bài thuốc thảo dược Quốc dược Phục cốt khang phát huy hiệu quả
Phác đồ điều trị bệnh thoái hoá khớp hoàn chỉnh

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang DỨT đau nhức, HẾT tê bì, BẢO TỒN cột sống nguyên vẹn

Được mệnh danh “Quốc bảo” đặc trị bệnh xương khớp, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chiếm 80% hiệu quả trong phác đồ điều trị đau lưng tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kế thừa và hoàn thiện từ cốt thuốc xương khớp của dân tộc Tày – Bắc Kạn và hàng chục bài thuốc cổ phương, y pháp bậc thầy Hải Thượng Lãn Ông được vận dụng linh hoạt. Dưới ánh sáng của khoa học hiện đại, công thức thuốc được làm mới phù hợp cơ chế sinh bệnh và thể trạng người Việt hiện thời. 

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị đau lưng ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT sở hữu công thức HOÀN CHỈNH “3 trong 1”, cộng hưởng sức mạnh của 3 nhóm thuốc BỔ THẬN – GIẢI ĐỘC – ĐẶC TRỊ cùng lúc thực hiện nhiều nhiệm vụ:

 • Thanh nhiệt, tiêu viêm, loại bỏ phong – hàn – thấp – nhiệt những yếu tố gây đau lưng
 • Bồi bổ cơ thể, cân bằng âm dương, mạnh gân cường cốt
 • Điều trị dứt điểm triệu chứng đau, nhức, buốt, mỏi lưng
 • Bổ sung canxi, tăng sinh dịch nhầy sụn khớp
 • Bảo vệ và tái tạo sụn khớp, làm chậm quá trình thoái hóa cột sống
 • Tăng khả năng vận động ở người bị đau xương khớp, ngăn tái phát cơn đau

Đọc thêm: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và sự khác biệt đột phá trong điều trị bệnh xương khớp

Tính cá nhân hóa là điểm nổi bật của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Trung tâm Thuốc dân tộc không sử dụng chung 1 đơn thuốc. Tùy theo tình trạng và mức độ đau lưng, các bác sĩ sẽ cân nhắc gia giảm các vị thuốc linh hoạt để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. Quốc dược Phục cốt khang điều trị dứt điểm mọi mức độ đau lưng từ nhẹ đến nặng, đau lưng do thoát vị đĩa đệm, đau lưng do thoái hóa cột sống, đau lưng do vôi/gai cột sống,…

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chiết xuất từ hơn 50 vị thuốc xương khớp tốt bậc nhất trong Y học cổ truyền. Trong đó nhiều cây thuốc là bí dược “giấu” nơi đại ngàn Tây Bắc lần đầu tiên được tìm thấy, nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam. Một số chủ dược phải kể đến như Kê huyết đằng, phác mạy liến, phác mạy nghiến, tầm gửi cây gạo, dây thau pinh,…

100% thảo dược sạch đạt chuẩn quốc tế GACP – WHO. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang an toàn, lành tính, không tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng. 

Đọc thêm: Sự độc đáo trong thành phần thảo dược của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bảng thành phần vàng Quốc dược Phục cốt khang
Bảng thành phần “vàng” Quốc dược Phục cốt khang

Kết hợp cồn xoa bóp thảo mộc, trị liệu Y học cổ truyền tăng tốc độ phục hồi xương khớp 

Để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất, phác đồ điều trị đau lưng tại Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, cồn xoa bóp và thuốc đắp đặc hiệu, trị liệu Y học cổ truyền, dinh dưỡng và bài tập khoa học. Trong đó:

Cồn xoa bóp thảo dược, thuốc đắp đặc hiệu: Với cơ chế thẩm thấu nhanh qua da, cồn xoa bóp và thuốc đắp có tác dụng làm nóng, giảm đau nhức từ bên ngoài, tạo điều kiện cho thuốc tập trung đi sâu xử lý khu vực xương khớp bị tổn thương, thoái hóa. 

Trị liệu Y học cổ truyền: Tùy theo mỗi thể bệnh, mức độ tổn thương xương khớp, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp trị liệu xoa bóp, bấm huyệt, thủy châm phù hợp. Đặc biệt Trung tâm Thuốc dân tộc có phương pháp cấy chỉ huyệt đạo chữa bệnh xương khớp hiện đang dẫn đầu xu hướng trị bệnh không dùng thuốc. 

Dinh dưỡng và bài tập: Các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ đồng hành, tư vấn chi tiết về chế độ dinh dưỡng khoa học. Các Video hướng dẫn luyện tập giúp tăng hiệu quả, rút ngắn thời gian trị bệnh.

Nếu tuân thủ phác đồ theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh sẽ phục hồi vận động theo giai đoạn, các cơn đau thuyên giảm từng ngày.

GIAI ĐOẠN LOẠI BỎ CĂN NGUYÊN: Trong 5 – 10 ngày đầu, triệu chứng giảm 20 – 35%

GIAI ĐOẠN KHÁNG VIÊM, GIẢM ĐAU: Triệu chứng đau nhức, mỏi lưng, xương khớp lục cục giảm 50 – 60%, bắt đầu vận động nhẹ nhàng. 

GIAI ĐOẠN TÁI TẠO VÀ LÀM LÀNH: Khí huyết được nuôi dưỡng, nguyên khí được phục hồi kích thích khả năng tái tạo, làm lành vùng tổn thương sụn khớp, tăng tiết dịch nhầy giúp xương khớp vận động trơn tru, bệnh giảm đến 90%. 

GIAI ĐOẠN NUÔI DƯỠNG PHỤC HỒI, NGĂN TÁI PHÁT: Bài thuốc tập trung bổ sung nguồn canxi dồi dào giúp xương khớp chắc khỏe, chống lão hóa, ngăn bệnh tái phát.

Lộ trình phục hồi xương khớp với Quốc dược Phục cốt khang
Lộ trình phục hồi xương khớp với Quốc dược Phục cốt khang

Kết thúc liệu trình điều trị từ 2 – 5 tháng người bệnh dứt điểm triệu chứng đau nhức, mỏi lưng, có thể vận động sinh hoạt bình thường. Với bệnh nhân xương khớp nặng, vận động hạn chế, Trung tâm Thuốc dân tộc có phác đồ ĐẶC BIỆT sử dụng cây thuốc lâu năm dồi dào dược tính. Hiệu quả của phác đồ được Trung tâm Thuốc dân tộc CAM KẾT. 

Dịch vụ khám chữa bệnh xương khớp tại nhà theo yêu cầu tại nội thành Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được nhân dân hài lòng. Những bệnh nhân ở xa, không có điều kiện đi lại Trung tâm hỗ trợ khám chữa Online, tư vấn đơn thuốc gửi về tận nhà. 

Với nhiều bước thẩm định, VTV2 Chất lượng cuộc sống đã bảo chứng và đưa tin giới thiệu bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là giải pháp điều trị và chăm sóc sức khỏe xương khớp bằng thảo dược HOÀN CHỈNH nhất hiện nay. Xem chi tiết phóng sự qua Video sau:

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng cùng hàng ngàn bệnh nhân khắp cả nước đã điều trị thành công bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc, tỷ lệ đạt trên 95%. Dưới đây là một số phản hồi tiêu biểu của người bệnh:

Phản hồi của bệnh nhân bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt xương khớp đau nhức nhiều năm đã CẢI THIỆN VẬN ĐỘNG sau 10 ngày điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bệnh nhân bị đau lưng nhiều năm do thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống lưng kiểm soát cơn đau nhức sau khi điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tư vấn điều trị đau lưng dựa theo thể trạng, thể bệnh của mỗi người. Người bệnh hãy liên hệ trực tiếp với Trung tâm để được bác sĩ xương khớp đầu ngành tư vấn phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: (024) 7109 66990987 173 258

Hồ Chí Minh:145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận.SĐT:(028) 7109 6699 – 0961 825 886

Truy cập Website: thuocdantoc.org/ Fanpage:Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

GỌI NGAY HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ NHANH NHẤT

ĐỪNG BỎ LỠ:

 

3.7/5 - (3 bình chọn)

Bình luận (54)

 1. Nhân ChínhNhân Chính says: Trả lời

  Tôi năm nay hơn 50 tuổi bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng cũng được 3 năm nay rồi, khám chụp chiếu rồi , có uống thuốc rồi mà cũng ko thấy đỡ nhiều. Đứng ngồi ko yên, mỗi lần cúi xuống thì nhu muốn gãy lưng luôn, từ khi bị thoát vị ko dám bê vác cái gì nặng gì cả, Uông nhiều thuốc tây ko đỡ giờ nghe thấy cái quốc dược phục cót khang này nhiều người ca ngợi lắm, ko biết tôi uống có được ko nhỉ

  1. LavieLavie says: Trả lời

   Bác lại giống em rồi, bị thoát vị đĩa đệm mấy năm nay mà uống thuốc tây ko đỡ đc, cứ được tạm thời lúc uống giảm đau 1 chut rồi đâu lại vào đấy, chán lắm. Hôm trước xem ti vi có nghe qua về bài thuốc quốc dược này, cũng muốn thử chuyển sang bên đông y xem thế nào chứ tây y uống như vậy là quá đủ rồi

  2. Tuấn AnhTuấn Anh says: Trả lời

   Ngày trước bố cháu cũng bị thoát vị đấy ạ, đi chụp chiếu tại bệnh viện thì bác sĩ nói là bị thoát vị đốt L3,4,5. Kê cho đủ loại thuốc tây tàu để uống hàng năm trời mà cũng chẳng thấy đỡ nhiều, mà người thì mệt mỏi lắm, ko còn được minh mẫn, nhanh nhẹn như trước. Thấy uống mãi ko khỏi, bố cháu cũng có đi châm cứu mà cũng ko ăn thua là bao. May quá có bác bạn của bố em giới thiệu đến trung tâm thuốc dân tộc. Đến thăm khám, bác sĩ kê cho bố e hơn 2 tháng uống trước có hiệu quả rồi lấy thêm thuốc. Chắc tại vì là bố cháu uống nhiều thuốc quá nên là hiệu quả của đông y nhẹ hơn,uống hơn 15 ngày mới có cải thiện. Ban đầu còn tính bỏ ấy, mà may sao vẫn kiên trì uống, ngày thứ 15 bố bảo thấy người nhẹ nhõm, linh hoạt hẳn, mà ăn ngon hơn, ngủ cũng ngon hơn trước nhiề, đỡ đau chút đỉnh. thấy có cải thiện bố cháu uống đều hơn, càng uống càng thấy đỡ. Hết 2 tháng bố cháu đỡ hẳn đau lưng luôn, đi lên xuống cầu thang đỡ đau hẳn luôn, người thoải mái dễ chịu hơn trước bao nhiêu. Bố cháu đang uống sang tháng thứ 3 rồi, bác sĩ bảo là nếu đỡ hẳn thì đây là liệu trình cuối rồi. Nến cháu đọc qua tình trạng của chú vậy thì cháu nghĩ bệnh của chú chữa ở bên thuốc dân tộc này được đấy ạ, sẽ hiệu quả như bố cháu thôi ạ, nên chú cố gắng qua khám xem sao nhé

 2. Thanh MinhThanh Minh says: Trả lời

  Dùng cái quốc dược này liệu có đảm bảo về nguồn cung cấp nguyên liệu ko mọi người, hôm trước xem thời sự công an bắt mấy vụ nguyên liệu ko rõ nguồn gốc xuất xứ, toàn bên tàu khựa.. Sợ lắm, giờ đông y thì lắm, khó kiểm soát nổi.

  1. Thu TrangThu Trang says: Trả lời

   Anh nói cũng phải, giờ đông y thì lắm, khuất mắt trông coi, thì làm sao mà biết nổi, sợ lắm

  2. Vy VyVy Vy says: Trả lời

   Anh chị cứ lo quá ấy chứ, trung tâm thuốc dân tộc này nổi tiếng mà có phải trung tâm vớ vẩn đâu, với cả nguyên liệu người ta tự trồng cấy ấy chứ, bao nhiêu vườn thảo dược đông y trung tâm người ta tự cung cấp mà, Thấy bảo có nhiều nơi lắm mà tôi chỉ nhớ mỗi là Tam Đảo, Hải Dương với Hòa Bình thôi, chứ cũng còn mấy nơi nữa, rộng lắm

  3. Nguyễn Văn ThôngNguyễn Văn Thông says: Trả lời

   Cho mọi người đọc bài này để biết quy mô khủng của dược liệu bên thuốc dân tộc, người ta là trung tâm lớn với nổi tiếng nên cái gì người ta cũng phải chuẩn chỉ, https://vtc.vn/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-ar451584.html

 3. Phương OanhPhương Oanh says: Trả lời

  Ko biết là thuốc này có bán rộng khắp hiệu thuốc ko vậy mọi người mà sao em tìm hoài ko thấy vậy, bố mẹ e cả hai người đều bị thoái hóa khớp gối nhiều năm nay, cũng uống nhiều thuốc lắm rồi ấy mà ko khả quan lắm, e thấy quốc dược phục cốt khang này nhiều người cũng khen ngợi nhiều lắm, tính mua cho bố mẹ uống mà kiếm mấy tiệm thuốc rồi ko có luôn

  1. ThúyThúy says: Trả lời

   Mình cũng đang thắc mắc bảo tại sao thuốc tốt như vậy, mà ko bán ở hiệu thuốc cho đông đảo bà con dùng, biết đến, tìm quanh cái huyện chỗ mình cũng ko chỗ nào có luôn, sợ thật

  2. Hương LanHương Lan says: Trả lời

   Kiếm cả nước cái hiệu thuốc cũng ko có đâu 2 chị, cái này người ta nghiên cứu, sản xuất độc quyền tại thuốc dân tộc đấy, ngăn tình trạng hàng giả hàng nhái nên là chỉ phân phối độc quyền thôi, giờ bọn lừa đảo nó ranh mãnh lắm, hở cái sao chép y hệt được luôn ấy chứ.

 4. Văn TìnhVăn Tình says: Trả lời

  Bị vôi hóa cột sống có uống quốc dược này ko mọi người , mình bị mấy năm rồi liệu uống mấy liệu trình thì khỏi được nhỉ ?

  1. Huyền TrangHuyền Trang says: Trả lời

   Mẹ tớ cũng bị vôi hóa cột sống khéo cũng hơn 1 năm nay rồi, ngoài thuốc tây ra cũng có hay đắt lá ngải cứu mà vẫn thường xuyên đau lưng ko ngủ nổi. Thi thoảng nó kéo xuống thắt lưng, rồi cánh tay, tê hết cả 2 cánh tay luôn, giờ liệu uống cái quốc dược này ổn ko nhỉ

  2. Tuấn HưngTuấn Hưng says: Trả lời

   Tôi cũng vừa mới mua cho bố tôi, nghe mấy ông bà trong xóm giới thiệu hay lắm, uống đỡ nhiều lắm nên cũng mua cho bố uống xem thế nào. Mới uống đc 7 hôm thấy bố cũng bảo là người nhẹ nhõm lắm, để theo dõi xem như nào

 5. Thiều NguyễnThiều Nguyễn says: Trả lời

  Dịch này ai cho đi khám đâu mọi người, mà lại còn ở tỉnh lẻ nữa, ra HN chắc phải quay đầu hết ấy, thế giờ làm sao được bây giờ

  1. Phạm BỉnhPhạm Bỉnh says: Trả lời

   Ông có thể gọi cho bên trung tâm, họ có dịch vụ chuyển thuốc về tận nhà mà , người ta có bác sĩ tư vấn bệnh tình cho rồi kê đơn thuốc cho nên là yên tâm. Tôi đây trước giờ mấy lần như vậy rồi, ko phải đi đâu xa, chỉ cần gọi vào đường số hotline là có đội ngũ y bác sĩ tư vân nhiệt tình luôn, thuốc thì gửi về tận nhà.

  2. Vân VânVân Vân says: Trả lời

   ủa ko sợ là hàng giả hàng nhái à, sợ thuốc đến nơi ko phải thuốc của bên trung tâm thì sao

  3. Phạm BỉnhPhạm Bỉnh says: Trả lời

   Ko sợ đâu em ơi, cứ gọi vào số 0987173258, đây chính xác là số của bên trung tâm, anh đặt vào số này suốt nên có lưu mà, em cứ yên tâm. thi thoảng còn có bác sĩ gọi lại kiểm tra tình hình ấy, rất hài lòng với dịch vụ ở trung tâm với hiệu quả của thuốc mang lại nữa

 6. Nguyễn Thừa ĐứcNguyễn Thừa Đức says: Trả lời

  Giờ giấc làm việc sao mọi người, ko biết có làm tối ko nhỉ, 5 rưỡi mình mới tan làm

  1. Trinh TháiTrinh Thái says: Trả lời

   Trời ơi, anh ơi, bệnh tật còn tham công tiếc việc làm gì nhỉ, nghỉ 1 ngày đi khám bệnh xem nào, đến lúc bại liệt ra rồi có tiền cũng chẳng làm gì được đâu anh ạ

  2. Vũ BínhVũ Bính says: Trả lời

   Trung tâm này làm việc xuyên cả tuần mà anh zai, từ 8h đến 17h30 đấy , làm cả cuối tuần luôn, chả nhễ cuối tuần cũng làm à anh, chịu khó đi khám sớm đi để lâu nguy hiểm lắm đấy.

 7. Ngọc HảiNgọc Hải says: Trả lời

  Ko biết có tốt ko nhỉ, tại cũng uống nhiều đông y lắm rồi mà ko đỡ ấy, mỗi lần uống khố sở luôn uống mỗi lần cả bát thuốc đắng mấy tháng mà ko thấy đỡ gì cả, giờ cũng hơi hoang mang, sợ cũng ko đỡ như những loại khác thì toang, tiền đổ vào bao nhiêu mà ko đỡ, chán lắm

  1. Mai AnhMai Anh says: Trả lời

   Đây mẹ e cũng vậy, bị thoái hóa đốt sống cổ, xong giờ nó lan xuống cả lưng nữa, giở cử động cổ hay là lưng cũng đều đau uống thuốc tây y rồi sang cả đông y cũng ko đỡ là bao. Giờ liệu có tin tưởng được bài thuốc này ko nhỉ

  2. Thảo MyThảo My says: Trả lời

   Ban đâu cũng nghĩ vậy đấy mọi người, uống nhiều thuốc ko đỡ nên là chán. người giới thiệu bài thuốc này cho mình trước đây còn nặng hơn mình mà uống cái này đơ bao nhiêu, nên mình cũng tin tưởng 1 chút. Đi thăm khám ở đây bác sĩ nhiệt tình lắm, kê cho 2 tháng liền uống luôn. Mình bị thoái hóa khớp gối, mà còn 40 tuổi đầu đã bị rồi, trước đây, đi lại khó khăn, như kiểu bà cụ 70 ấy, đêm nhiều khi đau nhức còn ko ngủ đc. Vậy mà uống cái này đúng hơn 10 ngày đã có kết quả, trước giờ cũng uống đông y mà ko nhậy đc như này. 20 ngày thấy đỡ đau đơ nhức , đỡ sưng tấy hẳn. Dần dần hơn 2 tháng, tình trạng đỡ nhiều lắm, đi lại nhanh nhẹn hơn ko như trước nữa. Người thoải mái, khoan khoái rất nhiều luôn, đúng là đúng thầy đúng thuốc. chắc sắp tới lấy thêm 2 liệu trình cuối nữa, mong sao cho khỏi luôn,

  3. QuangQuang says: Trả lời

   Có thể vào bài này đọc xem quốc dược có tốt hay ko nhé, trước khi đi hay uống thuốc gì đó nên tìm hiểu thật kĩ nhé, tránh trường hợp tiền mất tật mang . https://chuabenhviemkhop.com/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-benh-xuong-khop-tot-khong.html

 8. Thịnh Văn BùiThịnh Văn Bùi says: Trả lời

  Đi thăm khám có đắt ko mọi người, cái trung tâm này là tư nhân nhỉ, chắc cũng đắt lắm nhỉ ?

  1. Nguyễn ĐịnhNguyễn Định says: Trả lời

   Trước cả đi khám cả thuốc thang nữa cũng gần 2 củ thôi, mà đúng như số tiền mình bỏ ra, ác sĩ chuyên môn cáo, nhiệt tình, thuốc thang thì chất lượng hiệu quả, mà có 3 loại thuốc uống kết hợp cơ nên là hiệu quả lắm. Cứ tầm 1 tuần bác sĩ lại gọi đt lại để kiểm tra tình hình. dịch vụ quá ok luôn. uống hơn 3 tháng bệnh thoái hóa khớp gối của tôi đã cải thiện đc 80% luôn, người nhẹ nhõm thoải mái lắm, đi lại cũng dễ dàng ko nặng nề đau đớn như xưa.

  2. Văn KhoaVăn Khoa says: Trả lời

   Mình thì ko ngại việc bỏ tiền để chữa bệnh, quan trong là bỏ tiền mà có đỡ bệnh ko ấy chứ, chứ còn bỏ tiền mà đỡ bệnh đắt cũng hoàn toàn xứng đáng

 9. Sỹ QuýSỹ Quý says: Trả lời

  Cho tôi hỏi 1 tý là trung tâm này đến có chụp chiếu gì ko? hay là như nào ạ,cũng chưa hiểu,

  1. BôngBông says: Trả lời

   Hình như là phải đi chụp chiếu xương khớp xong mang bản đó đến bác sĩ xem hay sao ấy, thấy mấy ông hàng xóm đi khám cũng toàn vậy

 10. Nguyễn TràNguyễn Trà says: Trả lời

  Bố tôi vị thoát vị đĩa đêm 3 năm rồi, cho tôi đặt 2 liệu trình, sdt 0347256***. gọi cho tôi.

 11. Lê HoàngLê Hoàng says: Trả lời

  Bệnh không chỉ để lâu sẽ gây biến chứng nguy hiểm mà điều trị sai chỗ cũng dẫn đến những tai biến khó lường sợ lắm .Giờ nham nhảm chỗ điều trị ra vớ va vớ vẩn ,làm ăn thất đức . Chỗ này không biết như thế nao

  1. Meo MonMeo Mon says: Trả lời

   Đúng vậy tiền mất tật mang khổ cả đời giống như bác ở làng bên lấy thuốc ở bệnh viện trung tâm thì kêu đắt đi lấy thuốc của mấy ông lang băm đến từng nhà đấy giờ bác đấy cứ kiểu gì đấy không được như người bình thường .

  2. Nguyễn Thị MaiNguyễn Thị Mai says: Trả lời

   Trước mình cũng bị 1 lần ngại đi xa nên lấy thuốc gần gần nhà thôi, chẳng biết kiểu gì mà phù hết mặt mũi lên luôn sợ ơi là sợ, may quá được người bạn giới thiệu về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của trung tâm mình đã tìm đến và lấy thuốc về điều trị, thuốc thơm hẳn so với thuốc trước chỗ kia mình uống, uống thấy bình thường không bị sao cả. Mà ở đây đến khám bệnh các bác sĩ tư vấn và hướng dẫn rất tận tâm luôn, ăn uống sinh hoạt vậy động đầy đủ. Mà thuốc cũng dễ uống, không phải đun sắc gì, thuốc rất dễ dùng và tiện. Tầm 1 tháng đã thấy cải thiện nhiều lắm, đỡ đau nhiều lắm, các triệu chứng nhức mỏi dần dần hết mà cúi được trước mình còn không cúi được cơ .

  3. Diệu HồngDiệu Hồng says: Trả lời

   Đấy là không biết thôi chứ nhà em ở xa chỉ gọi điện qua điện thoại xong bác sỹ gửi thuốc về cho thôi , nhưng bác sỹ có tâm lắm không kiểu bán thuốc lấy tiền là xong đâu còn thăm hỏi trong quá trình điều trị thuốc nữa xem tiến triển ra sao , đúng y đức phải như thế chứ nhiều người cứ khinh khỉnh với bệnh nhân đấy .

   1. Nguyễn LanNguyễn Lan says: Trả lời

    Em cũng ở xa, thấy nhiều chỗ họ nói tư vấn và gửi thuốc về cjo nhưng em cũng lăn tăn không biết có nên không, rồi mấy chỗ đấy không biết như thế nào. Em thấy bên trung tâm thuốc dân tộc này có vẻ uy tín và chất lượng, để em liên hệ tư vấn thêm xem tình trạng như thế nào

 12. Vũ Bá PhátVũ Bá Phát says: Trả lời

  Đấy tôi đã tìm hiều được chỗ để điều trị về bệnh xương khớp tốt thế mà chồng tôi không chịu kiêng kem gì cả , lại kéo dài thêm thời gian dùng thuốc chứ , nghĩ có thấy chán không cơ chứ

  1. Tiểu LyTiểu Ly says: Trả lời

   Ủa phải kiêng cơ à , thế mà tôi mua thuốc ở gần nhà mà bác sỹ chẳng dặn gì cả làm cái gì cũng ăn chẳng trách vẫn đu như thường

  2. Hồng LêHồng Lê says: Trả lời

   Bệnh xương khớp đang uống thuốc thì cần kiêng gì vậy các bác ?? Em tưởng bệnh này ăn uống bình thường và không cần phải kiêng khem các thứ gì cơ

   1. Doãn ĐếnDoãn Đến says: Trả lời

    Bẹnh nào mà chả phải kiêng, bệnh mà không kiêng khem thì khó mà có thể khỏi được lắm, nó sẽ lai rai, không dứt điểm và dễ tái phát. Bài này cs tư vấn hướng dẫn chế độ ăn uống kieng khem đầy đủ, bạn nên xem nhé https://www.tapchiyhoccotruyen.com/benh-xuong-khop-nen-an-gi-kieng-gi-va-cach-ho-tro-dieu-tri-hieu-qua.html

 13. Thằng TýThằng Tý says: Trả lời

  Tôi đang uống thuốc tây y để điều trị thoái hóa khớp gối , bây giờ muốn uống thêm thuốc đông y được không vậy các bác

  1. Linh TidoLinh Tido says: Trả lời

   Úi ham hố thế uống loại nào ra loại đấy thôi chứ , uống vậy phản tác dung bệnh còn nặng hơn chẳng hiểu nghĩ gì luôn .

   1. Hoàng Nhật AnhHoàng Nhật Anh says: Trả lời

    Theo như mình thấy vẫn được nhé khi đau vẫn có thể uống thuốc tây y để giảm đau vì trong quá trình điều trị bằng thuốc đông y cần thời gian tác dụng của thuốc nữa .Nhưng cứ gọi điện hỏi bác sỹ cho chăc chắn loại thuốc tây y là loại nào , cứ cẩn thận là tôt nhất . À, và cũng có thể uoobgs thuốc kết hợp với vật lý trị liệu bằng thuốc đông y

 14. Thu TràThu Trà says: Trả lời

  Tôi thấy tập yoga cũng tốt để hỗ trợ phục hồi xương khớp cải thiện tốt hơn này https://www.tapchiyhoccotruyen.com/bai-tap-xuong-khop-giam-dau-cai-thien-van-dong.html , tôi cũng đang tập theo .

  1. Vũ NgânVũ Ngân says: Trả lời

   Yoga thì tốt thật khắc phục được nhưng phải tập đúng cơ chứ mà tập sai tư thế còn đau hơn chứ lại

   1. Thu TràThu Trà says: Trả lời

    Công nhận bằng chứng là bác hàng xóm nhà em tập tành kiểu gì mà phải nhập viện đấy, ngã lăn quay gẫy tay con cháu hốt hoảng đưa đi viện băng bó. Nếu làm được thì các trung tâm chẳng mở ra làm gì .

   2. Khanh Duy HammyKhanh Duy Hammy says: Trả lời

    Đúng rồi chẳng dại gì , tôi uống thuốc và vật lý trị liệu luôn ở trung tâm thuốc dân tộc an toàn chứ tự tập tành ở nhà bị sao lại khổ con cháu .Nhà gần đi bộ 1 đoạn là đến trung tâm rồi .

   3. Diễm SuDiễm Su says: Trả lời

    Mình cũng muốn làm vật lý trị liệu nghe nói phương pháp đó tốt mỗi tội nhà bận lắm con nhỏ xong kinh doanh chẳng lúc nò đi được , kể làm được ở nhà thì tốt .

   4. Gia đình CamGia đình Cam says: Trả lời

    Có làm tại nhà chị ơi, trong phạm vi 10km tính từ TT là được ạ, bố em cũng có tuổi rồi con cháu bận cũng không đưa đi được nên cũng gọi điện lên trung tâm để mời bác sỹ về nhà làm, đâu đó đắt hơn đến trung tâm cái phí đi lại thôi chẳng đáng là bao mà con cháu yên tâm. Chị gọi vào sđt 024 7109 6699 họ sẽ tư vấn cách đăng ký điều trị bệnh tại nhà đó

 15. Dương QuảngDương Quảng says: Trả lời

  Từ trước em luôn có quan niệm chỉ người già , hoặc có tuổi thì mới bị xương khớp thôi , không nghĩ là trẻ cũng bị đâu , thế mà đi khám bác sỹ chẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm lưng , nghe thấy mà hoang mang lấy kết quả về thẳng nhà luôn , giờ đọc thấy nguy cơ bại liệt sợ quá .

  1. Taki Lasy KoTaki Lasy Ko says: Trả lời

   Bệnh thì không từ 1 ai đâu, bây giờ có xu hướng trẻ hóa, người trẻ mắc bệnh xương khớp nhiều lắm, nhưng điều trị từ sớm thì tốt mà khắc phục được, không phải lo lắng quá đâu. Cứ uống thuốc đều theo hướng dẫn của bác sĩ đấy

  2. Lê ĐạiLê Đại says: Trả lời

   Em cũng vậy năm nay 33 tuổi thôi cũng bị thoát vị đĩa đệm lo lắng lắm nhưng được ông chồng tâm lý tìm hiểu và đưa đi điều trị. Vừa uống thuốc và làm thêm châm cứu bấm huyệt kết hợp nên bây giờ sức khỏe tốt hơn nhiều rồi

  3. Linh - Chiến ThắngLinh - Chiến Thắng says: Trả lời

   Chồng em tâm lý thật , mà em điều trị ở đâu vậy cho chị xin địa chỉ với , chị đi khám bác sỹ cũng biểu bị thoát vị đĩa đệm chưa uống thuốc gì cả

  4. Lê ĐạiLê Đại says: Trả lời

   Chị đến trung tâm thuốc dân tộc ở nguyễn Thị định chị nhé. Ở đây vừa uống thuốc và kết hợp làm cả vật lý trị liệu nữa đó chị ơi. Bên trung tâm có nhiều bác sĩ giỏi lắm. Vừa uống thuốc quốc dược phục cốt khang thêm cả châm cứu và bấm huyệt giúp bệnh nhanh khỏi lắm đó. Chị đọc bài này có viết chi tiết đó ạ https://ihr.org.vn/bai-thuoc-dac-tri-thoat-vi-dia-dem-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dut-diem-dau-nhuc-phuc-hoi-dia-dem-toan-dien-19253.html

 16. Thương VũThương Vũ says: Trả lời

  Cho con hỏi nếu con bị gai khớp gối và dẫn đến tình trạng thoái hó khớp gói thì con nên uống thuốc gì và điều trị bằng phương pháp gì cho nhanh khỏi được ạ, mong bác sĩ tư vấn giúp con chứ dạo này con đau chân đi lại cực lắm ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn