Giải mã công thức, thành phần bí dược bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

4/5 - (67 bình chọn)

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là thành quả của công trình nghiên cứu khoa học “Ứng dụng Y học cổ truyền vào điều trị bệnh xương khớp” do đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia đầu ngành Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc trực tiếp thực hiện. Bài thuốc là liệu pháp đột phá giúp hàng ngàn người bệnh điều trị dứt điểm các bệnh lý xương khớp, với công thức đặc biệt, thành phần bí dược lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam.

Để giúp quý bạn đọc và người bệnh quan tâm hiểu rõ hơn về công thức thuốc đặc biệt, thành phần quý hiếm, hiệu quả của bài thuốc, ban biên tập đã có buổi trao đổi với thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang.

Công thức điều trị bệnh xương khớp ĐỘT PHÁ, ĐẦU TIÊN & DUY NHẤT tại Việt Nam

Phóng viên: Xin chào bác sĩ Lê Hữu Tuấn! Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc hiện đang là bài thuốc điều trị bệnh xương khớp được nhiều người bệnh quan tâm. Vậy bác sĩ có thể cho biết bài thuốc có gì khác so với các bài thuốc Đông y hiện nay không ạ? 

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu bài bản dựa trên tinh hoa của hàng chục bài thuốc cổ phương; kiến thức, kinh nghiệm chữa bệnh của các đại danh y và đội ngũ bác sĩ đầu ngành. Để hoàn thiện bài thuốc, đội ngũ nghiên cứu tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã thực hiện nhiều cuộc khảo sát, phân tích nhiều vị thuốc hay, bài thuốc quý. Nhiều cuộc thử nghiệm lâm sàng được thực hiện bài bản, kỹ lưỡng trước khi ứng dụng đảm bảo hiệu quả, tính an toàn.  

Xem ngay: Bác sĩ xương khớp hơn 40 năm kinh nghiệm và phác đồ điều trị bệnh xương khớp hoàn chỉnh

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu bài bản cho công thức điều trị đột phá
Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu bài bản cho công thức điều trị đột phá

Bài thuốc được chúng tôi phát triển từ công thức thuốc bí truyền chữa đau xương khớp của người Tày – Bắc Kạn; tinh hoa YHCT từ hàng chục bài thuốc cổ quý trong dân gian. Đặc biệt việc lĩnh hội y pháp của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông dưới sự hỗ trợ đắc lực của thành tựu y khoa hiện đại đã giúp bài thuốc mang hiệu quả toàn diện nhất. 

Sự đặc biệt của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang nằm ở chỗ mỗi bệnh nhân khi đến với Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ được bác sĩ xây dựng 1 phác đồ điều trị chuyên biệt. Nhờ vậy, bài thuốc cho hiệu quả điều trị vượt trội, tác động chính xác và mạnh mẽ đến nguyên nhân gây bệnh của các nhóm bệnh riêng biệt. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phối chế một cách linh hoạt để tạo ra dược tính mạnh mẽ nhất, gồm:

3 nhóm thuốc cơ bản điều trị bệnh xương khớp từ căn nguyên

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp 3 nhóm thuốc cơ bản vừa loại bỏ căn nguyên gây bệnh vừa bồi bổ cơ thể, cân bằng âm dương, lưu thông khí huyết, phục hồi vận động.

Quốc dược Phục cốt khang kết hợp 3 nhóm thuốc cơ bản tập trung điều trị dứt điểm triệu chứng
Quốc dược Phục cốt khang kết hợp 3 nhóm thuốc cơ bản tập trung điều trị dứt điểm triệu chứng
 • Quốc dược Bổ thận hoàn: Dưỡng âm, bổ tạng thận, ích khí, kiện tỳ, bổ huyết, mạnh gân cốt
 • Quốc dược Giải độc hoàn: Mát gan, bổ gan, thanh nhiệt, giải độc, trừ tà khí, tiêu sưng viêm, giảm phù nề, đau nhức ở các khớp. 
 • Quốc dược Phong thấp hoàn: Khu phong, tán hàn, trừ thấp, thông kinh lạc, lưu thông khí huyết, thanh nhiệt, giải độc, giảm đau, giảm sưng viêm.

Phối chế các nhóm thuốc chuyên biệt cho từng bệnh lý xương khớp

Điều đặc biệt ở bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc chính là tính cá nhân, điều trị chuyên sâu. Tùy theo vị trí đau nhức, thể bệnh của mỗi người mà bác sĩ tại Trung tâm sẽ kết hợp nhóm thuốc cơ bản với nhóm thuốc đặc trị chuyên sâu để đạt hiệu quả tốt nhất. Trong đó:

Quốc dược đặc trị thoát vị đĩa đệm/thoái hóa xương khớp: Phác đồ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm/ thoái hóa xương khớp kết hợp Quốc dược Giải độc hoàn, Quốc dược Bổ thận hoàn và bài thuốc đặc trị chuyên sâu tác dụng bổ sung canxi, tái tạo và phục hồi sụn khớp, làm chậm quá trình thoái hóa xương.

Quốc dược đặc trị viêm đa khớp: Đối với bệnh viêm đa khớp được các nhóm thuốc Quốc dược Phong thấp hoàn & Quốc dược Giải độc hoàn được phối chế với nhóm thuốc đặc trị. Tác dụng thông huyết mạch, giải độc tập trung nhiệm vụ tiêu sưng viêm, giảm đau nhức ở các khớp. 

Quốc dược đặc trị gai/ vôi cột sống: Quốc dược đặc trị, Quốc dược Bổ thận hoàn, Quốc dược Giải độc hoàn được phối chế theo mức độ nặng – nhẹ của bệnh. Công dụng bổ sung canxi, tái tạo sụn khớp, chống loãng xương, ngăn chặn sự thoái hóa xương khớp, phục hồi chức năng xương khớp…

Nhóm thuốc cơ bản được kết hợp nhóm thuốc đặc trị tạo tác động kép mang tới hiệu quả trị bệnh toàn diện
Nhóm thuốc cơ bản được kết hợp nhóm thuốc đặc trị tạo tác động kép mang tới hiệu quả trị bệnh toàn diện

Phóng viên: Thưa bác sĩ, ngoài nhóm thuốc Quốc dược thì phác đồ điều trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc có kết hợp với các liệu pháp hỗ trợ không ạ?

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn: Việc sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ và phương pháp trị liệu Y học cổ truyền trong phác đồ điều trị bệnh xương khớp giúp năng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị. Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, ngoài bài thuốc uống, người bệnh được kết hợp trị liệu Y học cổ truyền, cồn xoa bóp, chế độ dinh dưỡng và bài tập. Trong đó:

Sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn giúp bổ sung canxi, giảm lão hóa xương, duy trì sức khỏe xương khớp. Cồn xoa bóp thảo mộc với đặc tính thẩm thấu nhanh qua da giúp làm nóng và giảm đau tại chỗ nhanh chóng. 

Đặc biệt bệnh nhân điều trị xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp trị liệu vật lý để gia tăng hiệu quả điều trị. Phương pháp cấy chỉ, xoa bóp bấm huyệt có tác dụng đả thông kinh mạch, tạo chuỗi phản ứng sinh học trong cơ thể giúp cân bằng âm dương, phục hồi chính khí, phục hồi và duy trì khả năng vận động cho người bệnh. 

Bảng thành phần vàng 10 vị bổ 10, nhiều bí dược lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam

Thành phần của bài thuốc là vấn đề được người bệnh quan tâm. Một trong những yếu tố làm nên thành công của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là bảng thành phần hội tụ nhiều vị thuốc quý hiếm có giá trị cao trong điều trị bệnh xương khớp. Thông tin chi tiết về bảng thành phần được bác sĩ Tuấn chia sẻ dưới đây.

Phóng viên: Thưa bác sĩ Lê Hữu Tuấn, bài thuốc chữa bệnh xương khớp Quốc dược Phục cốt khang gồm những vị thuốc quý nào và giá trị của những vị thuốc này ra sao?

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là sự kết hợp của hơn 50 thảo dược tự nhiên. Trong đó có rất nhiều vị thuốc là biệt dược quý hiếm, được người dân bản địa sử dụng trong chữa trị các vấn đề về xương khớp từ nhiều đời nay. Một số chủ dược đặc biệt góp mặt trong bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phải kể tới như:

Nhiều vị bí dược giấu nơi núi rừng góp mặt trong bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Nhiều vị bí dược giấu nơi núi rừng góp mặt trong bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Cây tào đông (cây đào rừng): Còn được gọi là cây chạ đào, tào phìa, tên khoa học là Prunus zippeliana var.crassistyla (card.) J.E.Vid. Cây thuốc thuộc nhóm cây gỗ, dáng thuôn, lá mọc so le nhau thường phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Bắc Giang, Hà Giang, Bắc Kạn,… Người dân bản địa sử dụng rễ cây tào đông để ngâm rượu uống hoặc xoa bóp để chữa các bệnh đau nhức xương khớp rất hiệu nghiệm. 

Nghiên cứu hiện đại tìm thấy trong cây thuốc có chứa rất nhiều hoạt chất có tác dụng kháng viêm, rất tốt cho quá trình tái tạo và phục hồi xương khớp. Trong Đông y, cây tào đông quy vào bàng quan, kinh thận. Vị thuốc mang tới tác dụng trừ thấp, khu phong, chỉ thống, bổ thận, mạnh cốt, cường gân. 

Cây tào đông thần dược chữa đau xương
Cây tào đông thần dược chữa đau xương

Dây Thau Pinh: Được biết tới là vị thuốc “giấu” của đồng bào dân tộc Tày – Tây bắc. Trong quá trình sưu tầm nghiên cứu các vị thuốc quý, đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã may mắn biết tới. Theo kinh nghiệm của đồng bào dân tộc Tày – Tây Bắc, dây thau pinh là vị thuốc chữa đau lưng, đau xương khớp rất hiệu quả.

Qua quá trình phân tích, thực hiện nghiên cứu bài bản, dây thau pinh chứa hơn 10 loại axit amin rất tốt cho xương khớp, các hoạt chất glucosamin, chondroitin có tác dụng phục hồi và tái tạo xương khớp. Dược tính dây thau pinh quy vào kinh thận giúp bổ thận, mát gan, thanh nhiệt, trừ tà, tiêu sưng viêm, giảm đau nhức xương khớp. Dây thuốc quý giúp tăng khả năng tái tạo và phục hồi xương khớp. 

Dây thau pinh là một trong những chủ dược của bài thuóco
Dây thau pinh là một trong những chủ dược của bài thuóco

Thau pú lùa: Thau pú lùa được biết đến là cây thuốc cổ thụ được đồng bào dân tộc thiểu số sử dụng trong các bài thuốc chữa đau nhức xương. Đây là vị thuốc chữa bệnh xương khớp lần đầu tiên được đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm Thuốc dân tộc phân tích, nghiên cứu và ứng dụng bài bản tại Việt Nam. Thau pú lùa thường được người dân bản địa chặt nhỏ, phơi khô và đun sắc uống hàng ngày để trị bệnh đau lưng, mỏi gối, đau nhức xương khớp. Vị thuốc quy vào kinh can, thận tác dụng tiêu viêm, giải độc, mạnh gân, cường cốt. 

Phác kháo cài: Phác kháo cài còn được gọi là Tầm gửi cây vối thuốc, là loại cây sống nhờ trên thân cây chủ. Vị thuốc được đồng bào dân tộc Tày sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa đau nhức xương khớp. Nghiên cứu khoa học cho thấy trong phác kháo cài có chứa một số khoáng chất, vitamin, tanin, tinh dầu có tính kháng sinh trong Đông y tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm acid triterpenic. 

Phân tích trong Đông y, phác kháo cài có tác dụng giải biểu, thanh nhiệt, sát trùng, tiêu trệ,… rất tốt trong điều trị đau xương, mỏi gối, nhức cơ khớp. Đồng thời, vị thuốc này cũng giúp sản sinh dịch nhầy sụn khớp, phục hồi tổn thương xương khớp.

Phác kháo cài vị thuốc bí truyền chữa đau xương khớp
Phác kháo cài vị thuốc bí truyền chữa đau xương khớp

Kê huyết đằng: Có tên khoa học là  Milletia reticulata benth – vị thuốc đặc hữu của núi rừng Tây Bắc. Kê huyết đằng có thân mịn, khi cắt có màu đỏ như máu chảy ra. Theo ghi chép trong Y học cổ truyền, vị thuốc này có tính ôn, vị đắng ngọt quy vào kinh can – thận – tâm – tỳ. Tác dụng bổ huyết, hành huyết, bổ thận, kháng viêm, điều trị dứt điểm các triệu chứng đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay do bệnh xương khớp. 

Ngoài 5 vị thuốc được xem là chủ dược kể trên, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc còn kết hợp nhiều vị thuốc quý chủ trị bệnh xương khớp như sau: Hầu vĩ tóc – Tái tạo nguyên bào xương, cung cấp Protein chống oxy hóa rất tốt; Vỏ gạo – Tái tạo và phục hồi xương khớp; thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng viêm; Vương cốt đằng – Vị thuốc quý đặc trị bệnh xương khớp của Đại danh y Hải Thượng lãn Ông…

Bảng thành phần vàng 10 vị bổ 10 xứng danh Quốc bảo nước nam
Bảng thành phần vàng 10 vị bổ 10 xứng danh Quốc bảo nước nam

Được biết 80% thảo dược trong Quốc dược Phục cốt khang được thu hái trực tiếp từ vườn thảo dược sạch đạt tiêu chuẩn GACP – WHO do Trung tâm Thuốc dân tộc trực tiếp quy hoạch và phát triển. Một số biệt dược được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên, thu mua của người dân bản địa.

Quá trình lựa chọn, tách chiết dược liệu được thực hiện khép kín, kiểm nghiệm chất lượng gắt gao qua nhiều khâu. Bởi vậy, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang tuyệt đối an toàn, 100% không gặp tác dụng phụ. Thuốc được bào chế tiện lợi dạng viên hoàn, cao tinh chất tiện dụng.

Phóng viên: Vậy, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ điều trị của Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ phù hợp với các loại bệnh xương khớp như thế nào? Thưa bác sĩ!

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn:

Như đã nói ở trên, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang có khả năng điều trị chuyên sâu với từng nhóm bệnh lý xương khớp. Căn cứ vào mức độ bệnh, thể bệnh mà bác sĩ sẽ gia giảm các vị thuốc, phối chế các nhóm thuốc phù hợp. Bài thuốc phù hợp và hiệu quả với các bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa xương khớp, viêm đa khớp, viêm khớp dạng thấp, vôi/ gai cột sống, đau thần kinh tọa, bệnh gút.

Đặc biệt, Trung tâm Thuốc dân tộc có phác đồ điều trị đặc biệt dành cho bệnh nhân xương khớp nặng, cam kết hiệu quả. Thực tế điều trị tại Trung tâm đã có nhiều bệnh nhân mắc bệnh xương khớp mãn tính, lâu năm, điều trị nhiều phương kháp không khỏi, khó đi lại đã bớt đau nhức, phục hồi được khả năng vận động.

Phóng viên: Xin được cảm ơn bác sĩ Lê Hữu Tuấn vì những chia sẻ tâm huyết vừa rồi. Xin được kính chúc bác sĩ có thật nhiều sức khỏe để cống hiến cho sự nghiệp khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân!.

Trên đây là thông tin về công thức đặc biệt cùng bảng thành phần vàng kết hợp nhiều bí dược bài thuốc Quốc dược phục cốt khang đặc trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc. Hy vọng qua đây, quý vị và các bạn có thể hiểu rõ hơn về liệu pháp thảo dược đặc trị bệnh xương khớp hiệu quả và an toàn tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Kết thúc bài viết, ban biên tập xin để lại địa chỉ của Trung tâm giúp người bệnh chủ động liên hệ khám chữa:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội:B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: (024) 7109 66990987 173 258

Hồ Chí Minh:145 Hoa Lan, P.2, Q. Phú Nhuận. SĐT: (028) 7109 6699 0961 825 886

Truy cập Website: thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

NÊN ĐỌC:

TIN BÀI NÊN ĐỌC

4/5 - (67 bình chọn)

Bình luận (61)

 1. Hải AnhHải Anh says: Trả lời

  Ba tôi có vấn đề về xương khớp mấy năm nay, ông cũng đã đi khám ở các bệnh viện và được chẩn đoán là thoái hoác cột sống cổ kèm thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Cứ hễ đi lại vận động nhiều là đau, thay đổi thời tiết nữa thì càng đau, ba tôi cũng lấy thuốc ở viện nhưng tôi tra thì toàn là thuốc giảm đau thôi. Ba tôi cũng tuổi cao rồi nên tôi sợ uống thuốc tây nhiều ảnh hưởng đến dạ dày nên muốn chuyển sang cho ông dùng thuốc đông y, cũng biết ở trung tâm chuyên chữa các bệnh xương khớp mà thiên về điều trị bằng đông y nên tôi cũng muốn tìm hiểu thêm, những ai cùng bệnh giống như ba tôi mà dùng được thì có thể chia sẻ thêm cho tôi không

  1. Lý Như MaiLý Như Mai says: Trả lời

   Tôi năm nay 42 tuổi, do thời gian trước hay làm các công việc nặng nhọc nên dẫn đến cột sống thoái hóa sớm, đi khám ai cũng bảo cột sống của tôi không khác gì các bà 60 cả. Tôi cũng có đi điều trị một đợt ở viện tây y, uống thuốc các thứ xong cũng thấy đỡ nhiều nên cũng không đi khám lại. Thời gian trước tết vừa rồi, công việc cũng nhiều nên không để ý, đến khi được nghỉ tết mới thấy lưng đau nhiều, chỉ muốn nằm không chỗ thôi, khi vận động cúi ngửa cũng thấy tê xuống cả bàn chân, người lúc nào cũng phải thẳng hết chứ cúi một cái thôi là đau cứng người. Vì tết nên cũng không đi khám được, tôi có tự mua thuốc giảm đau như đợt ở viện cấp để uống. Nghỉ lễ xong thì tôi đi khám mới biết bị thoát vị cột sống thắt lưng đốt 4-5, nhìn đơn cũng chỉ có mấy viên giảm đau với tăng dẫn truyền thần kinh, uống vào cũng chỉ cải thiện được vài hôm, sau lại đau lại. Người nhà bảo tôi đi khám lấy thuốc đông y xem sao, chứ các bệnh xương khớp đông y chữa tốt hơn tây y nhiều. Mới đầu tôi cũng băn khoăn không biết nên đến chỗ nào, vì giờ phòng khám đông y cứ mọc nhan nhản. Cuối cùng sau khi tìm hiểu qua mạng và hỏi thêm một số bạn bè, thì tôi đến trung tâm thuốc dân tộc. Ở đây tôi gặp được bác sĩ Lan, nguyên là trưởng khoa khám bệnh của bệnh viện y học cổ truyền trung ương, bác sĩ rất chu đáo cũng như tận tình với bệnh nhân, sau khi được thăm khám thì bác sĩ có kê đơn thuốc cho tôi, gồm thuốc quốc dược phong thấp hoàn và giải độc hoàn. Uống khoảng 10 ngày thì tình trạng đau của tôi bắt đầu giảm dần, đi lại vận động nhẹ nhàng hơn chút, cũng thấy đỡ đau lan, hết 1 tháng thuốc thì tôi đã có thể cúi xuống được tốt hơn trước dù vẫn còn đau. Tôi vừa mới kết thúc tháng thuốc thứ 2 được mấy hôm, cảm nhận bây giờ là bệnh đã thuyên giảm được 5-6 phần rồi, cũng vừa gọi điện đặt lịch tái khám với bác sĩ. Bác sĩ nghe xong tiến triển bệnh cũng mừng cho tôi, bảo vậy là đáp ứng thuốc tốt rồi, cố gắng 1 tháng thuốc nữa để cho bệnh ổn định. Không chắc có thể khỏi được hoàn toàn bệnh không nhưng tôi cũng chỉ mong bệnh ổn định được thế thôi, chứ xương khớp ở người trung niên một khi đã bị rồi thì chỉ có đi thay thì mới khỏi hẳn được

   1. Nguyễn HiềnNguyễn Hiền says: Trả lời

    Đến khám ở đây có cần đem theo phim chụp cũ không hay phải chụp phim mới ạ, với thuốc này là thuốc sắc hay là thuốc viên thế ạ

   2. Ngô Mỹ DuyênNgô Mỹ Duyên says: Trả lời

    Có phim chụp rồi thì mang theo thôi, càng tốt chứ sao. Thuốc thì là thuốc được trung tâm bào chế sẵn rồi, không phải sắc nữa mà là viên cao mềm, khi uống cần pha với nước sôi cho tan ra là uống được

  2. Hoàng ThạchHoàng Thạch says: Trả lời

   Cứ bệnh xương khớp là dùng được, tìm người cho giống bệnh của bác thì khó lắm, người già cũng có nhiều bệnh kết hợp nữa chứ không chỉ mỗi xương khớp. Bạn nên đưa bác đi khám để bác sĩ thăm khám rồi tư vấn thì sẽ rõ hơn

  3. Hoa Mạn 136Hoa Mạn 136 says: Trả lời

   Bệnh này chỉ cần dùng thuốc là được hay có cần làm thêm châm cứu xoa bóp gì không nhỉ, bệnh thoát vị mà có chèn ép dây thần kinh ý

   1. Bí says: Trả lời

    Thường tôi thấy mọi người đến hay châm cứu với bấm huyệt nữa, nó có tác dụng giãn gân cốt, thông kinh hoạt lạc, giải phóng dây thần kinh bị chèn ép, kích thích lưu thông máu nên giảm đau nhanh lắm. Bạn đọc tham khảo thêm về các dịch vụ ở trung tâm trong bài này này https://vcep.vn/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-thoai-hoa-khop-13997.html

 2. Nguyễn Thị QuỳnhNguyễn Thị Quỳnh says: Trả lời

  Đau thần kinh tọa thì chữa khoảng bao lâu là khỏi

  1. Ngọc ÁnhNgọc Ánh says: Trả lời

   Đau như thế nào, đau do nguyên nhân gì nữa chứ, bảo thế đến bác sĩ còn chả nói được chứ hỏi trên đây ai mà biết, còn nếu do vấn đề của khớp thì dùng 2-3 tháng là cùng

  2. Phạm Vũ Linh ChiPhạm Vũ Linh Chi says: Trả lời

   Dùng lâu thế này có sợ bị ảnh hưởng gì đến gan hay dạ dày không, tôi thấy thuốc giảm đau tây y dùng nhiều nó gây tăng men gan với viêm loét dạ dày kinh lắm

  3. Sương SớmSương Sớm says: Trả lời

   Thuốc đông y có trộn tân dược hay chứa cái gì đâu mà sợ ảnh hưởng, toàn thảo dược từ thiên nhiên thôi, cho nên khi dùng sẽ không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào hết,

 3. Phạm Ngọc NgaPhạm Ngọc Nga says: Trả lời

  Tôi đi xoa bóp bấm huyệt với châm cứu ở chỗ khác cũng thấy giảm đau nhiều, nhưng để nói mà khỏi hẳn thì chắc không được

  1. miến diễn nguyênmiến diễn nguyên says: Trả lời

   tôi có quen nhỏ học yhct mà nó bảo châm cứu với xoa bóp bấm huyệt chỉ chữa triệu chứng giảm đau thôi, chứ còn muốn chữa khỏi thì phải dùng thuốc kết hợp nữa cơ

  2. Hà HằngHà Hằng says: Trả lời

   Với những người chỉ bị thoái hóa không thôi thì nên uống những thuốc gì vậy

  3. Trần Thị PhươngTrần Thị Phương says: Trả lời

   Như tôi cũng mới bị thoái hóa cột sống cổ thôi thì bác sĩ có kê cho thuốc phong thấp với giải độc, dùng cũng tốt lắm, à tôi cũng có lấy thêm cồn thảo dược xoa tại chỗ nữa, hôm nào đau quá thì xoa lên thấy đỡ ngay luôn, mà là thảo dược tự nhiên nên mùi dễ chịu lắm

  4. Trang-BeoTrang-Beo says: Trả lời

   @Hà Hằng bạn nên đi khám để bác sĩ kê đơn, chứ không phải ai cũng như ai đâu, cũng bệnh thoái hóa nhưng còn tùy tình trạng bệnh nhân thế nào mà bác sĩ sẽ phối hợp thuốc nữa, dùng không đúng lại chữa lợn lành thành lợn què đấy

 4. Bìn KiênBìn Kiên says: Trả lời

  Tên nhiều loại thuốc nghe lạ thế, kiểu chưa nghe nhắc đến bao giờ luôn, như cái gì mà Dây Thau Pinh, Thau pú lùa các thứ đó

  1. Phương Anh SKPhương Anh SK says: Trả lời

   Các bác sĩ đi nghiên cứu rồi sưu tầm của người dân tộc thiểu số mới biết đó chớ, toàn thuốc được dùng theo kinh nghiệm từ thời xa xưa rồi, mà lại toàn thuốc quý chưa được biết rộng rãi chớ, giờ hỏi nhiều người cũng không biết nếu chưa đọc qua như bạn thôi

 5. Như ÝNhư Ý says: Trả lời

  Thuốc bán thế nào, thuốc chữa thoát vị thì mua hết bao nhiêu tiền, có đắt không

  1. Thùy OhaThùy Oha says: Trả lời

   Không nhớ rõ lắm nhưng mẹ tui tháng đầu thì dùng hơn 3 triệu, sang thang sau thì giảm còn 2 triệu mấy đó. Cái này là do tình trạng bệnh nặng nhẹ thế nào bác sĩ kê, chứ mỗi giai đoạn 1 đơn thuốc khác nhau thì giá đã thay đổi rồi nói chi đến là khác người khác bệnh

  2. Trần Đoàn TâmTrần Đoàn Tâm says: Trả lời

   Hôm kia em có đặt thuốc về thì hết 2tr8, đây là đơn đầu tiên em mua nên không biết đơn sau có thay đổi gì không, nhưng giá này em thấy khá ok vì thuốc được kiểm định với nhiều người dùng cho kết quả tốt rồi. Mà thuốc về nhanh lắm, em ở Thanh Hóa mà sáng nay đã nhận được rồi

  3. Bông_BốngBông_Bống says: Trả lời

   Vẫn đặt mua qua mạng được á, cho mình link shop với, mà không biết tiền ship về tỉnh thế đắt không bạn

   1. Lê Thị Như NgọcLê Thị Như Ngọc says: Trả lời

    Khám onl đó, chứ ngoài trung tâm ra thì không có chỗ nào có đâu, nếu bạn muốn đặt mua thì liên hệ qua hotline này 0979 509 155, khám onl xong thì bác sĩ sẽ tư vấn rồi gửi thuốc về cho, nếu bạn chuyển khoản trước thì freeship nhé

 6. Vũ Thùy TrangVũ Thùy Trang says: Trả lời

  Tôi đọc review ở một số trang khác thì biết là thời gian đầu khi mới dùng thuốc, một số người sẽ có cảm giác đau tăng lên rồi sau đó mới giảm dần, thông tin này có đúng không thế

  1. Gia HânGia Hân says: Trả lời

   Em dùng thuốc được 3 hôm thì thấy đau hơn thật, lúc đấy cũng lo nên đến tận trung tâm hỏi bác sĩ luôn, được bác sĩ giải thích thì mới vỡ lẽ ra, là do tác dụng công thuốc thôi, vài hôm là đỡ luôn

  2. Biện Thư ĐỗBiện Thư Đỗ says: Trả lời

   Thật ra cái này lúc đi khám bác sĩ cũng nói trước rồi mà, chắc lại quên hả, không thì thời gian dùng thuốc có vấn đề gì cứ gọi điện thoại hỏi thôi chứ mất công đi đi lại lại làm gì. Mà tôi thấy đau do công thuốc thì xoa cái cồn thảo dược ấy đỡ đau tức khắc luôn

 7. Nguyễn Hoàng LýNguyễn Hoàng Lý says: Trả lời

  Không biết chiều thứ 7 trung tâm có làm việc không nhờ, chứ mình đi làm cả tuần nghỉ được ngày chủ nhật với chiều thứ 7 thôi

  1. Minh HồngMinh Hồng says: Trả lời

   Trung tâm làm full tuần luôn á, bạn mà yêu cầu bác sĩ nào khám thì mới phải hỏi lịch bác sĩ đấy thôi, còn không đi khám bình thường thì đến trong khung giờ 8h-12h, 13h30-17h30 đều được

 8. Hương KTVHương KTV says: Trả lời

  Bị viêm khớp cổ tay thôi thì đã uống được chưa ạ, cháu đi khám thì bác sĩ có bảo có yếu tố dạng thâp nhưng nhẹ chưa phải dùng thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp, nhưng nếu để thế rồi dùng thuốc giảm đau thì lại không đỡ là bao. Mà cháu xem mấy cái hình của mấy người bị viêm khớp dạng thấp thấy khớp biến dạng hết cả, cháu cũng sợ nên muốn điều trị cho thôi hẳn ấy

  1. Trần Thị BànhTrần Thị Bành says: Trả lời

   Nhẹ thế này thì chắc có thể chữa khỏi đó, đi khám xem thế nào. Còn của bác bị hơn 8 năm nay rồi, khớp nhìn cũng không còn bình thường nữa, mỗi sáng dậy phải nằm cả tiếng trên giường rồi mới từ từ dậy vận động đi lại được, đau lắm mà cứ phải cố chịu thôi chứ biết sao được

  2. Lê LanLê Lan says: Trả lời

   Bệnh này công nhận khó chữa nhưng không thử sao biết được chị, có thể không khỏi hẳn vì dù sao khớp đã biến dạng rồi, nhưng giảm đau giảm khó chịu thì vẫn nên thử đi. Mẹ tôi cũng bị mà dùng hơn 8 tuần thuốc là thấy khác hẳn rồi. Trước mẹ chỉ loanh quanh trong nhà thôi, đi xa thì không được vì đau, có hôm đau quá còn phải dùng hai tay chống thì mới đứng vững được chứ bước không nổi, mà giờ mẹ có thể đi sang nhà hàng xóm ngồi chơi một lúc rồi đi đây đi đó nữa mà. Chị nghe tôi thử đến khám rồi mà lấy thuốc, chị có thể đọc thêm bài này để rõ hơn thuốc tốt như thế nào https://www.tapchiyhoccotruyen.com/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-chua-benh-xuong-khop-co-tot-khong.html

  3. Vũ Liên HạVũ Liên Hạ says: Trả lời

   Cho tôi xin địa chỉ chỗ khám bà với, bà nhà chị khám bác sĩ nào đó, nếu được thì giới thiệu cho tôi với, bệnh quấn thân cả năm nay không làm ăn được gì rồi

   1. Lê LanLê Lan says: Trả lời

    Cơ sở Hà Nội, B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, khám bác sĩ Tuyết Lan nhé, có thể đến khám luôn hoặc gọi điện qua số này để hẹn khám bác sĩ này (024) 7109 6699

 9. Thi PhạmThi Phạm says: Trả lời

  Dạo gần đây em thấy đau âm ỉ ở thắt lưng cột sống, cảm giác căng giãn cơ vùng bắp chân, còn đôi lúc ăn hơi no thì lại thấy đau đau vùng thượng vị. Em lên mạng hỏi thì biết là đau thần kinh tọa cũng có triệu chứng như trên, nhưng em mới 29 tuổi mà đã đau thần kinh tọa rồi ấy ạ, như vậy có nghiêm trọng không và có dùng được phục cốt khang không

  1. Hai Mươi HaiHai Mươi Hai says: Trả lời

   Người trẻ giờ bị nhiều mà, do sai tư thế trong sinh hoạt, lao động, làm việc này, bạn đi khám thì mới chắc chắn được là mình bị cái gì, đi chụp chiếu thêm xem sao. Còn riêng phục cốt khang thì đặc trị cho bệnh xương khớp rồi nếu đúng bệnh thì bạn dùng là chuẩn rồi

 10. Nguyễn Quang HuyNguyễn Quang Huy says: Trả lời

  Tôi cũng có nghiên cứu một chút về y học cổ truyền, tuy không sâu nhưng sau khi đọc và tìm hiểu về bài thuốc quốc dược phục cốt khang thì tôi thấy rất hay, rất có tính cá nhân hóa. Mỗi người sẽ được chỉ định một phác đồ điều trị riêng biệt, nên sẽ tác động chính xác hơn đến nguyên nhân gây nên bệnh của bệnh nhân đó. Không giống như tây y, điều trị nội khoa ở các bệnh nhân bị bệnh xương khớp chủ yếu đánh vào triệu chứng, không đi sâu điều trị nguyên nhân, quốc dược phục cốt khang có các chế phẩm thuốc uống đi sâu giải quyết căn nguyên gây bệnh, nên sẽ có tác dụng chữa về lâu về dài cho bệnh nhân

 11. Trinh TrầnTrinh Trần says: Trả lời

  Thôi giờ nghe đến thuốc đông y là sợ rồi. Mấy tiệm mở cửa treo cái biển bán thuốc đông y, thuốc gia truyền toàn là bài thuốc kiểu tự bốc chứ có được kiểm nghiệm gì đâu. Có mỗi cái công thức đó người nào bị 1 loại bệnh là đến được bốc cho mấy thang thuốc theo, đến khi bệnh nhân người ta uống không khỏi lại bảo là do bệnh nhân không hợp thuốc. Mất tiền mà vẫn mãi không khỏi được bệnh, chịu thua luôn

  1. Hồng PhướcHồng Phước says: Trả lời

   Ui đúng rồi đó chị ạ, mẹ em bị thoát vị đĩa đệm này, xem trên mạng thấy họ quảng cáo cũng thuốc đông y đó, nào là gia truyền mấy đời nào là bài thuốc bí truyền, đặt mua về tốn mất mấy triệu rồi đến khi nhận thuốc về uống đúng 1 tuần là người bị tích nước sưng phù cả người. Sợ thật luôn ấy

  2. Nguyễn Phương ThảoNguyễn Phương Thảo says: Trả lời

   Trung tâm thuốc dân tộc này họ có giấy phép hoạt động, rồi thuốc của họ cũng được nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, đạt đủ tiêu chuẩn của bộ y tế rồi mà. Tui được chị bạn là bác sĩ bệnh viện chợ rẫy giới thiệu cho đến đây khám đấy, chị ấy bảo trung tâm này có bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hay lắm, vừa đỡ đau mà còn lành tính nữa nên đang tính qua khám nè

  3. Sam MuộiSam Muội says: Trả lời

   Hoang mang quá, vậy rốt cuộc thì trung tâm này họ có thật sự tốt như lời đồn không hay chỉ được cái mã ngoài, có ai đã khám chữa ở đây mà có kết quả chưa có thể chia sẻ chi tiết thông tin được không?

  4. Ngân TônNgân Tôn says: Trả lời

   Thấy mọi người có vẻ băn khoăn thắc mắc nhiều vậy thì mình cũng xin phép chia sẻ vài dòng về trải nghiệm của mình khi đến khám ở đây đi, cho các bạn tham khảo tí. Mình bị thoát vị đĩa đệm ở lưng, bị ở 3 đốt sống L4,L5 và L6. Lúc đầu mới bị nhẹ thì chỉ đau có đau nhức thôi, sau dần nặng hơn thì đồ vật hơi nặng nặng cỡ nồi cơm điện là thôi, chắc chắc không bê nổi vì bê lên cái là đau thấu xương luôn. Đi phẫu thuật thì chỉ được có 3 năm, rồi lại bị đau lại. Dạ dày mình yếu, nên uống thuốc tây nhiều càng uống càng khó chịu nên mới nghĩ đến chuyện chuyển qua đông y cho nhẹ người. Vì đài báo ti vi nói cũng nhiều, nên khi tìm hiểu sang đông y mình cũng cảnh giác dữ lắm, vì sợ bị lừa mua nhầm thuốc dởm mà. Khổ cái đến khi tìm tới tìm lui thì lại mua thuốc của 1 ông thầy lang trong tỉnh. Ông này thì tự trồng ít cây thuốc trong nhà, rồi ở cũng gần núi nữa nên là thuốc của ông không bị hóa chất hay chất bảo quản gì. Tuy thế nhưng mình uống thuốc của ông mất gần 1 năm mà vẫn không có tác dụng gì, kiểu thuốc không gây ra tác dụng phụ, nhưng cũng không có hiệu quả chữa bệnh ấy. Vì là thuốc kiểu gia truyền, người ta nghe tiếng thì đến mua thôi chứ cũng không có được kiểm nghiệm qua hiệu quả gì. Sau vụ này thì mình mới biết thôi là thuốc nào mà đã thử nghiệm lâm sàng cho ra hiệu quả điều trị thì mới chắc chắn là thuốc tốt thật, còn kiểu thuốc gia truyền này thì hên xui lắm. Sau thì phát hiện được trung tâm này nhờ người bạn chỉ cho. Thuốc của họ được nghiên cứu bởi bác sĩ, còn được thử nghiệm lâm sàng, bộ y tế cấp phép hết cả rồi nên là sau 1 vòng tìm hiều, thấy khá uy tín nên mình quyết định điều trị thử. Tổng thời gian mình điều trị là 4 tháng, mấy tuần đầu chưa thấy hiệu quả gì đâu, phải đến tháng thứ 2 ấy, thì thuốc nó mới biểu hiện rõ tác dụng của nó. Các cơn đau nhức lưng của mình đỡ hẳn, hai chân không còn bị tê nữa. Mấy hôm trời đổ mưa cũng thoải mái, nhẹ nhàng chứ không bị đau đến nằm liệt giường như trước. Được cái thuốc này lành tính, vậy nên là uống mấy tháng liền thì người vẫn khỏe mạnh, không bị khó chịu dạ dày như khi dùng thuốc tây nên mình thích lắm. Tóm lại, theo quan điểm cá nhân của mình thì chỗ trung tâm này họ khám chữa hiệu quả tốt, dịch vụ ok, các bạn nên đến khám thử. Còn bạn nào còn lo lắng về hiệu quả điều trị của thuốc thì có thể đọc thêm bài viết này nhé, mình để link lại đây này https://www.thuocdantoc.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-phac-do-chuyen-biet-dieu-tri-cac-benh-ly-xuong-khop.html

 12. Nguyễn Thị Thanh HươngNguyễn Thị Thanh Hương says: Trả lời

  Đã có ai điều trị theo liệu trình kết hợp cả châm cứu với uống thuốc chưa ạ? Em nhắn tin với page thì được bác sĩ tư vấn cho liệu trình này, nhưng mà em lại không có thời gian để đến trung tâm mỗi ngày làm châm cứu, nên đang hơi phân vân, các anh chị cho em lời khuyên với

  1. Hoàng NhiHoàng Nhi says: Trả lời

   Chị thấy làm châm cứu kết hợp uống thuốc hiệu quả hơn hẳn là chỉ uống mỗi thuốc đó em ạ. Với lại là làm châm cứu cũng đâu mất nhiều thời gian lắm đâu, có tầm 30-45p là xong rồi mà. Ngày nào chị cũng tranh thủ giờ nghỉ trưa chạy qua đây châm cứu, rồi chiều về làm việc tiếp, nhẹ cả người luôn ấy

  2. Thu HảiThu Hải says: Trả lời

   Mình thì hay làm xoa bóp bấm huyệt hơn, thỉnh thoảng cũng có cứu ngải nữa. Ngồi văn phòng nhiều phân vai cổ gáy cứng hết cả, công thêm thoái hóa đốt sống cổ nữa nên nhiều khi bị đau đến tê cả hai tay. Mình điều trị ở trung tâm này phải 2 tháng rồi đấy, cổ đỡ hơn hẳn, may tìm được trung tâm tốt gần nhà nên tiện

  3. Lệ ChiLệ Chi says: Trả lời

   Tui ngồi làm sale kiêm canh cửa hàng nên chả đi đâu được, bận giống hệt bạn á. Nên là sau tui chọn làm cấy chỉ. Cách này tác dụng hiệu quả hơn là châm cứu nhiều, mà còn đỡ tốn thời gian nữa. Bữa tui lên lấy thuốc thì đăng kí lịch làm cấy chỉ luôn, có 1h là xong à

 13. Nguyễn Hàn ThiNguyễn Hàn Thi says: Trả lời

  Thuốc này phải mất công sắc đúng không, hay là uống được luôn như thuốc tây, họ có làm thành viên không? Mà tôi đọc thấy bảo bài thuốc còn có 1 chai cồn gì đấy giúp giảm đau nhanh, thật hả, như tôi trời mua hay bị đau lưng với đau chân cũng dùng được à

  1. Bảo NgânBảo Ngân says: Trả lời

   Đó là chai cồn thảo dược bác ạ, khi nào bác bị đau nhức gì thì có thể dùng chai đó xịt lên chỗ bị nhức, xoa tầm 3-5p là đỡ. Nhà cháu cũng có mấy chai đó, ngày thường chơi thể thao hay đau nhức gì cũng lấy ra xoa, tốt hơn mấy loại dầu nóng trộn thành phần giảm đau của bên ngoài nhiều

  2. Phạm Thị MinhPhạm Thị Minh says: Trả lời

   Thuốc đông y thì toàn là dạng thuốc thang phải sắc mà bác. Bác không muốn sắc thuốc thì mua loại trung tâm điều chế sẵn ấy. Họ có dạng thuốc thang với dạng thuốc cao, pha vào nước ấm là uống được luôn. Mà nếu nhà bác ở gần thì đặt luôn dịch vụ nhờ trung tâm sắc sẵn thuốc luôn cho cũng được

  3. Linh GinLinh Gin says: Trả lời

   Thế thuốc này mua kiểu gì vậy, có mua được ở bệnh viện y học cổ truyền không, nhà tui gần bệnh viện này

 14. Băng DiBăng Di says: Trả lời

  Ông ngoại mình thường xuyên kêu đau lưng, còn khó khăn trong việc đi lại nữa. Kiểu đi 1 tí, hay ngồi tí là tê hết cả 2 chân, như thế có phải là ông mình bi thoái hóa đốt sống lưng không? Mình có nên mua thuốc này chữa cho ông không?

  1. Quỳnh TrâmQuỳnh Trâm says: Trả lời

   Khả năng đúng là phần nhiều đó, nhưng mà nên đưa ông đi kiểm tra. Người gia xương cốt yếu, sinh ra lắm bệnh lắm, cứ phải đi chụp chiếc các kiểu cho chắc ăn. Nếu mà kết luận của bác sĩ mà đúng là bệnh thật thì mua thuốc này cho ông uống, đừng uống thuốc tây mệt người lắm

  2. Diễm HươngDiễm Hương says: Trả lời

   Nếu mà đi khám ở trung tâm thuốc dân tộc này thì có cần cầm theo kết quả chụp ở bệnh viện không, hay đến thì họ sẽ chụp lại từ đầu cho mình thế?

  3. Đặng Thị ThươngĐặng Thị Thương says: Trả lời

   Trung tâm này khám chữa bệnh theo đông y mà, họ không có máy chụp chiếu như bệnh viện đâu nên lúc đi khám cứ cầm theo phim cho bác sĩ xem

 15. Phương VũPhương Vũ says: Trả lời

  Thuốc này có chữa được tận gốc bệnh gai cột sống không, bố tôi bị gai cột sống lâu rồi, dùng khá nhiều loại thuốc mà vẫn cứ dai dẳng mãi không hết được

  1. Thùy DươngThùy Dương says: Trả lời

   Tui thì đang trong quá trình trị liệu, chưa xong nên cũng chưa thể có kết luận chính xác được. Nhưng mà sau 2 tháng điều trị thì thấy đúng là lưng đỡ đau nhức hẳn, có thể đi lại vận động nhẹ nhàng bình thường. Với lại tui đọc thì thấy nhiều người khen bài thuốc này hiệu quả trong phòng ngừa bệnh tái phát lắm, thế nên mới quyết định mua đó chớ. Đây để tui đính lại link cho bác vào đọc tham khảo nè https://www.thuocdantoc.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dat-tri-gai-cot-song.html

  2. Khánh LưuKhánh Lưu says: Trả lời

   Công nhận thuốc này hay thật ấy, em vừa uống thuốc lại vừa làm thủy châm tại trung tâm này luôn được hơn 9 tuần rồi đấy. Nhờ điều trị bằng thuốc này nên giờ mới hoạt động sinh hoạt bình thường thế này chứ không là lại phải nằm lì trên giường rồi

 16. Nguyễn ThảoNguyễn Thảo says: Trả lời

  Trong thang thuốc có trộn lẫn thuốc giảm đau không, bác mình từng bị tích nước cả 2 chân do uống nhiều thuốc giảm đau quá

  1. Như ThanhNhư Thanh says: Trả lời

   Họ không có trộn lẫn thuốc giảm đau đâu, dùng thuốc này sẽ giúp chắc xương khớp hơn, điều trị tận gốc bệnh cũng như phục hồi sức khỏe, nhờ thế mới cảm thấy giảm đau được đó

 17. Minh ThanhMinh Thanh says: Trả lời

  Dung chung thuoc bo xuong khop cua phap voi thuoc nay co duoc khong, no la dang thuc pham chuc nang thoi

  1. Kim Thư TrầnKim Thư Trần says: Trả lời

   Tui nghĩ không nên, lỡ như nó phản ứng đánh nhau trong người thì nhập viện vì ngộ độc đấy. Bao nhiêu trường hợp bệnh nhân tự ý uống lẫn lộn các loại thuốc với nhau dẫn đến ngộ độc rồi

  2. Hồng TràHồng Trà says: Trả lời

   Bạn có thể liên hệ với trung tâm nhờ bác sĩ tư vấn cho, bữa mình mua thực phẩm bổ xương khớp cho mẹ cũng gọi cho bác sĩ đó. Họ hướng dẫn tận tình cẩn thận lắm. Bác sĩ cũng bảo mình vì thuốc phục cốt khang này nó toàn thảo dược tự nhiên nên khá lành tính và an toàn. Nên là lúc nào mà uống cùng thuốc khác thì cách cách ra khoảng 1h là được

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn