Bác Sĩ Xử Lý Bệnh Gút Giỏi Y Thuật, Giàu y Đức 40 Năm Kinh Nghiệm

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn - Nguyên PGĐ Trung tâm Công nghệ cao Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương với hơn 40 năm kinh nghiệm đã giúp đông đảo người bệnh gout thoát khỏi tình trạng đau nhức. [Xem ngay]
Đánh giá bài viết

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn là bác sĩ thuộc thế hệ vàng của Y học cổ truyền Việt Nam với hơn 40 năm kinh nghiệm công tác trong ngành Y tế (cả quân y và dân y). Hàng nghìn bệnh nhân mắc bệnh gút cấp và mạn tính đã lấy lại cuộc sống khỏe mạnh nhờ y thuật và đức của bác sĩ Tuấn. Thông tin chi tiết về bác sĩ Lê Hữu Tuấn cùng phác đồ điều trị bệnh gút đặc biệt từ tinh hoa Y học cổ truyền sẽ được Tạp chí Y học cổ truyền ghi lại trong bài viết sau đây.

Chân dung Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn
Chân dung Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn

Bác sĩ Hữu Tuấn – Cây đại thụ của nền Y học cổ truyền với hơn 40 năm kinh nghiệm

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn, thuộc thế hệ bác sĩ vàng của nền Y học cổ truyền Việt Nam. Bác sĩ Lê Hữu Tuấn được biết đến là hậu duệ đời thứ 18 của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Tiếp nối truyền thống gia đình cùng niềm đam mê cháy bỏng với Y học dân tộc, bác sĩ Tuấn đã quyết tâm theo đuổi nghề y. 

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, bác sĩ Lê Hữu Tuấn lên đường phục vụ trong lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam với vai trò lính quân y trong chiến tranh biên giới phía Bắc. Chiến tranh kết thúc, bác sĩ về công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Trong suốt 40 năm công tác, bác sĩ Tuấn đã giúp hàng ngàn người thoát khỏi nỗi đau bệnh tật, nhất là bệnh gút và được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ cao của Bệnh viện.

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, bác sĩ Lê Hữu Tuấn còn tham gia rất nhiều công trình, đề tài nghiên cứu và được đánh giá cao về giá trị ứng dụng thực tiễn vào công tác khám chữa như: Đề tài “Nghiên cứu thiết bị Y tế phục vụ sức khỏe bộ đội cho bộ quốc phòng”;  “Các bài thuốc cổ phương ứng dụng trên lâm sàng để chữa bệnh, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cộng đồng”; “Đánh giá tác dụng cao tiêu viêm trong điều trị vết thương phần mềm”.

Bác sĩ Tuấn đã có hơn 40 năm cống hiến cho nền Y học nước nhà
Bác sĩ Tuấn đã có hơn 40 năm cống hiến cho nền Y học nước nhà

Bằng những đóng góp to lớn cho nền y học nước nhà, năm 2003, bác sĩ Lê Hữu Tuấn được Bộ trưởng Bộ Y tế vinh danh danh hiệu Hải Thượng Lãn Ông về công tác khám chữa bệnh, thừa kế và bảo tồn Y Dược cổ truyền; Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2010 vì những cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Sau khi nghỉ hưu, bác sĩ Tuấn lựa chọn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để tiếp tục hành trình khám chữa bệnh và nghiên cứu. Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ đảm nhận vai trò Phó Giám đốc Chuyên môn, bác sĩ phụ trách các bệnh lý cơ xương khớp, trong đó có bệnh gút. Trong nhiều năm qua, bác sĩ đã ứng dụng thành công tinh hoa Y học cổ truyền với bài thuốc giúp đông đảo bệnh nhân thoát khỏi bệnh gút.

Bằng kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng, bác sĩ Lê Hữu Tuấn được nhiều chương trình sức khỏe VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam mời làm chuyên gia tư vấn. Mới đây nhất, bác sĩ Tuấn là chuyên gia tư vấn trên VTV2 Chất lượng cuộc sống trong phóng sự về công tác hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp bằng Y học cổ truyền. Trong phóng sự, bác sĩ Tuấn tư vấn chi tiết kiến thức bệnh xương khớp dưới góc nhìn của Y học cổ truyền, những bài thuốc hay, liệu pháp tốt nhất được bác sĩ gửi đến khán giả, người bệnh.

Bác sĩ Tuấn nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang “cứu tinh” cho người bệnh gút 

Theo thống kê, ở Việt Nam có khoảng 3% người trưởng thành mắc bệnh gút. Bệnh thường chủ yếu gặp ở nam giới trong độ tuổi từ 40 đến 60 và ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Trong suốt nhiều năm công tác, bác sĩ Lê Hữu Tuấn luôn trăn trở khi chứng kiến người bệnh gút phải chịu đựng đau đớn, hạn chế vận động mà thuốc giảm đau không có nhiều tác dụng. Các bài thuốc Y học cổ truyền được sử dụng nhiều thế kỷ trước hiệu quả giảm đi do sự thay đổi của thể bệnh, dược tính.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn và quan điểm trong điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn và quan điểm trong điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền

Với niềm trăn trở ấy cùng nhiều năm kinh nghiệm, bác sĩ Tuấn thực hiện đề tài nghiên cứu “Ứng dụng Y học cổ truyền vào hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam”. Để hoàn thiện bài thuốc, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – chủ nhiệm đề tài cùng các cộng sự tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã mất nhiều năm nghiên cứu, sưu tầm bài thuốc hay, phương thuốc quý trong dân gian. Các cuộc thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và thực tế đã được thực hiện bài bản trước khi chính thức đưa vào sử dụng. 

Theo thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cơ chế hỗ trợ điều trị bệnh gút trong phác đồ của Trung tâm Thuốc dân tộc dựa trên cơ sở biện chứng luận trị trong Y học cổ truyền. Nguyên tắc loại bỏ căn nguyên, cân bằng âm dương, nâng cao chính khí, khu tà, trừ tà thiết lập trạng thái bình thường của cơ thể, phục hồi xương khớp được vận dụng bài bản. 

Cuối cùng, sau nhiều năm dài miệt mài, các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã kế thừa và hoàn thiện bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Theo thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Phụ trách chuyên khoa Xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang tuân thủ nguyên tắc trị bệnh trong Y học cổ truyền. Bài thuốc giúp khu phong, trừ tà, giải độc, thanh nhiệt, trừ thấp, hoạt huyết, bổ huyết, đả thông kinh lạc, cân bằng âm dương điều trị căn nguyên gây bệnh. Đồng thời, bài thuốc tập trung bồi bổ cơ thể, phục hồi chính khí, nâng cao thể trạng, tạo hàng rào vững chắc bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại, ngăn chặn bệnh tái phát.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn trong buổi ra măt bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn trong buổi ra măt bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho biết: “Các bài thuốc của người dân tộc bản địa từ lâu được biết đến với tính hiệu quả và an toàn. Nhiều năm nghiên cứu, Trung tâm Thuốc dân tộc đã sưu tầm được hơn 100 bài thuốc bản địa. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kế thừa và phát triển từ hàng chục bài thuốc cổ phương, nổi bật nhất là cốt thuốc đau xương của người Tày. Đặc biệt, bài thuốc có sự góp mặt của hơn 50 vị thuốc, nhiều bí dược xương khớp lần đầu tiên được ứng dụng. Các cuộc nghiên cứu, thử nghiệm được thực hiện bài bản giúp bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phù hợp nhất với người Việt hiện nay”.

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh gút sẽ được bác sĩ Tuấn cùng các bác sĩ đầu ngành trực tiếp thăm khám, tư vấn, xây dựng phác đồ chuyên biệt, phù hợp với từng mức độ bệnh gặp phải để mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Phác đồ điều trị bệnh gút tại Trung tâm Thuốc dân tộc bao gồm: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đóng vai trò chủ đạo điều trị gút – chiếm 80% giá trị; kết hợp với cồn xoa bóp thảo dược, tiêu viêm, giảm đau và chế độ dinh dưỡng, tập luyện khoa học do bác sĩ tại xây dựng và hướng dẫn.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ra đời đã mở ra hướng đi mới chưa từng có cho nền YHCT Việt Nam trong điều trị bệnh gút. Bài thuốc kết hợp 3 nhóm thuốc gồm ĐẶC TRỊ, GIẢI ĐỘC, BỔ THẬN cho hiệu quả chữa trị cao gấp nhiều lần so với công thức nguyên bản, nhờ sở hữu những ưu điểm sau:

 • Giải độc, tiêu viêm, lưu thông khí huyết, đặc trị bệnh gout từ gốc.
 • Dứt điểm triệu chứng sưng đau, nóng đỏ, biến dạng khớp.
 • Kiểm soát axit uric máu, đưa chỉ số về ngưỡng vô hại và duy trì toàn trong thời gian dài, ngăn tái phát.
 • Làm lành tổn thương sụn khớp, tái tạo và phục hồi ổ khớp, mạnh gân, cường cốt.
 • Làm tan tinh thể muối Urat, giảm dần các hạt tophi tại ổ khớp, khắc phục tình trạng biến dạng khớp.
 • Ngăn chặn biến chứng do gout….
 • Có nguồn gốc 100% từ thảo dược thiên nhiên lành tính, an toàn, không gây tác dụng phụ. Dược liệu tự chủ được thu hái trực tiếp từ hệ thống vườn thuốc Nam chuẩn GACP-WHO tại nhiều địa phương do Trung tâm Thuốc dân tộc quy hoạch và phát triển
 • Bài thuốc được gia giảm tùy theo thể trạng, vị trí đau nhức, bệnh lý xương khớp của người bệnh. 
 • Được nghiên cứu bài bản, kỹ lưỡng và kiểm định bởi Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc
 • Bài thuốc được VTV2 đưa tin là giải pháp điều trị bệnh không xâm lấn, an toàn và hiệu quả
 • Hiệu quả cao với trên 95% bệnh nhân xương khớp phục hồi vận động sau 3-5 đợt thuốc và đặc biệt phù hợp với mọi thể bệnh gút bằng phác đồ cá nhân hóa
 • Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được Trung tâm Thuốc dân tộc hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng cao tinh chất hoặc viên hoàn tiện dụng.
Quốc dược Phục cốt khang điều trị bệnh Gút chuyên sâu
Quốc dược Phục cốt khang điều trị bệnh Gút chuyên sâu

Hàng nghìn bệnh nhân đã thoát khỏi bệnh gút nhờ kinh nghiệm và y thuật của bác sĩ Tuấn

Bác sĩ Tuấn là một cái tên được rất nhiều bệnh nhân biết đến. Trong sự nghiệp khám chữa bệnh của mình, bác sĩ đã từng giúp đỡ không ít bệnh nhân chiến thắng bệnh tật. Trong suốt 40 năm chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng Y học cổ truyền, bác sĩ Tuấn luôn tâm niệm hành nghề rằng trước khi làm người thầy thuốc,  bản thân bác sĩ phải tự coi mình là bạn của bệnh nhân. Chính vì vậy, bác sĩ Tuấn luôn lắng nghe những chia sẻ của bệnh nhân với mong muốn rằng bệnh nhân sẽ tin tưởng và thoái nhất với mình. Qua đó, quá trình điều trị mới thuận lợi và đem lại những kết quả cao nhất.

Chính nhờ chuyên môn cao, chuyên tâm nghiên cứu và kinh nghiệm khám chữa bệnh, tận tâm hết lòng vì bệnh nhân trong điều trị các bệnh xương khớp, bác sĩ Lê Hữu Tuấn luôn được hàng nghìn nhớ đến như một khác tinh bệnh xương khớp. Đồng thời, chính thái độ niềm nở, lắng nghe những tâm tư của người bệnh đã giúp bệnh nhân thỏa mái hơn khi khám chữa bệnh. Điều này đã để lại những ấn tượng tốt và thiện cảm đối với mỗi người bệnh khi tìm đến bác sĩ Tuấn.

Ông Nguyễn Trung Chương 65 tuổi (Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội) đã sống chung với bệnh gout suốt 11 năm. Sau khi đã điều trị bằng nhiều cách nhưng không khỏi, ông được người quen giới thiệu đến Trung tâm Thuốc dân tộc và đã hoàn toàn khỏi bệnh nhờ bài thuốc thảo dược Quốc dược Phục cốt khang.

Chia sẻ của ông Chương về bác sĩ Lê Hữu Tuấn, ông cho biết: “Đến với Trung tâm Thuốc dân tộc, tôi được bác sĩ Tuấn thăm khám, tư vấn và điều trị trong suốt 5 tháng liền. Bác sĩ Tuấn rất nhiệt tình, liên tục nhắc nhở tôi kiên trì dùng thuốc cũng như sẵn sàng giải đáp mọi băn khoăn thắc mắc của tôi”.

Ông Nguyễn Văn Hùng đã bị bệnh gút suốt 10 năm nay và đã dùng nhiều cách nhưng không thuyên giảm. Không chấp nhận để bản thân sống chung với bệnh gout thêm nữa, ông Hùng tìm hiểu và biết đến phương pháp Đông y an toàn, có khả năng trị dứt điểm bệnh, ngăn tái phát. Tham khảo nhiều nguồn tin, ông Hùng lựa chọn Trung tâm Thuốc dân tộc để đến Trung tâm để khám và điều trị. Chia sẻ hiệu quả điều trị bệnh gout tại Trung tâm, chú Hùng cho biết:

“Giờ đây, tôi đã khỏe mạnh trở lại, tất cả là nhờ vào bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc. Trong một lần xem chương trình Chất lượng cuộc sống của VTV2, tôi biết đến bài thuốc chữa dứt điểm bệnh gout Quốc dược Phục cốt khang do bác sĩ Lê Hữu Tuấn giới thiệu. Bài thuốc có thành phần từ hơn 50 loại thảo dược quý, lành tính, không gây tác dụng phụ trên dạ dày, gan, thận. 

Chia sẻ của bệnh nhân Nguyễn Văn Hùng (55 tuổi, Hưng Yên)
Chia sẻ của bệnh nhân Nguyễn Văn Hùng (55 tuổi, Hưng Yên)

Sau 3 tháng kiên trì dùng thuốc và kiêng khem cẩn thận theo chỉ dẫn của bác sĩ Lê Hữu Tuấn, số cơn gút cấp đã giảm hẳn, tôi ăn ngủ ngon hơn rất nhiều. Tính đến nay là 5 tháng dùng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, tôi thấy các hạt tophi không to ra nữa mà có phần xẹp đi, cũng không mọc thêm hạt tophi nào cả. Đặc biệt là uống thuốc này, tôi không thấy mệt, dạ dày thì khỏe mạnh nên rất yên tâm”.

Trong nhiều năm công tác, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã giúp đông đảo bệnh nhân gút bớt đau nhức, phục hồi vận động, sinh hoạt và lao động dễ dàng hơn. Với sự tận tâm, tận tình với người bệnh, bác sĩ Tuấn được người bệnh tin tưởng, yêu mến. Rất nhiều lời cảm ơn của người bệnh được gửi đến bác sĩ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bác sĩ Lê Hữu Tuấn, người được biết đến là khắc tinh” bệnh gút. Quý bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn thông qua các thông tin dưới đây:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

TIN BÀI NÊN ĐỌC

Đánh giá bài viết

Bình luận (50)

 1. LuânLuân says: Trả lời

  Cho tôi hỏi trung tâm ở đâu ạ? Đến khám thì có phải đặt lịch không?

  1. Thúy MinhThúy Minh says: Trả lời

   Trung tâm này ở số 132 Ô chợ dừa, đống đa, hà nội b ơi, bố mình đang dùng thuốc chữa gút của trung tâm này này, thấy bố bảo đỡ đau nhiều, không biết dùng hết liệu trình thì thế nào

  2. LuânLuân says: Trả lời

   một liệu trình là bao lâu thế b?

   1. LuânLuân says: Trả lời

    sao chữa lâu thế b? đi chữa ở bệnh viện toàn hơn tháng uống thuốc là ok mà

  3. Thúy MinhThúy Minh says: Trả lời

   còn tùy tình trạng mỗi người nữa, như bố mình bị gút gần 2 năm trở lại đây, bác sĩ khám thì nói chữa khoảng 3 tháng.

   1. Linh PhạmLinh Phạm says: Trả lời

    Tôi có vào trang web của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc tìm hiểu, trang web của họ là thuocdantoc.org. Họ làm việc cả tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, sáng 8h-12h, chiều 13h30 – 17h30
    Cũng không rõ là gặp bác sĩ nào để chữa bệnh gout, thấy trên web ghi các bác sĩ Vân Anh, bác sĩ Tuyết Lan, bác sĩ Quyên, bác sĩ Tuấn, họ đều có học hàm hoc vị cả, nhiều năm làm ở bệnh viện y học cổ truyền trung ương. Chắc phải đến đấy để họ sắp xếp gặp bác sĩ nào giỏi để điều trị

  4. Nguyễn Thị BéNguyễn Thị Bé says: Trả lời

   Tôi xem trên trang web của họ là thuocdantoc.org được biết họ mới mở thêm cơ sở ở số 132 ô chợ dừa đống đa hà nội , xin hỏi cơ sở này có khám chữa bệnh gút không và thời gian làm việc như thế nào ? Đến đó khám thì nên gặp bác sĩ nào ? Mong mọi người tư vấn.

 2. Huy HoàngHuy Hoàng says: Trả lời

  Theo tôi thấy thì bài thuốc này rất nhiều công dụng, phù hợp điều trị gút nhưng mỗi cái lại là thuốc đông y, chữa lâu dài mới khỏi được, nóng ruột bỏ cuộc thì coi như công cốc luôn.

  1. Lê ĐứcLê Đức says: Trả lời

   Chữa bệnh mà điều trị như bác đòi khỏi ngay thì chỉ có sử dụng thuốc giảm đau, cắt ngọn mà không điều trị tận gốc, nhanh khỏi, nhanh tái phát.
   Bác nào bị bệnh gout thì biết rồi đấy, ăn thức ăn nhiều đạm vào là biết nhau ngay, rồi uống rượu bia, rồi mỗi khi trái gió trở trời nữa, đau vô cùng.
   Giờ bệnh của tôi đã khỏi, tôi chữa ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc bác sĩ Lan cũng phải mất 3 tháng, chữa bệnh này phải có sự kiên trì và quyết tâm cao. Mỗi sáng cứ 5h là tôi ra công viên thể dục chạy bộ, hôm nào mưa thì tập vài đông tác thể dục đơn giản ở ban công, ngày nào cũng phải tập, không tập là thấy thiếu thiếu gì đó, cơ thể mệt mỏi. Thói quen này của tôi hình thành từ lúc chữa bệnh tại trung tâm. Nếu điều trị để 1-2 tuần khỏi ngay thì rất khó, không có thuốc nào được như vậy cả, trước tôi cũng đã dùng nhiều thuốc rồi sau mới chuyển sang đông y

   1. Nguyễn Hải DươngNguyễn Hải Dương says: Trả lời

    Cho tôi xin địa chỉ trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc mà bạn điều trị khỏi, cả số bác sĩ điều trị trực tiếp cho bạn nữa, nếu có thể hãy cho tôi và mọi người ở đây cùng biết

    1. Bùi Ngọc DiệpBùi Ngọc Diệp says: Trả lời

     Bạn vào trang web của trung tâm mà xem, ấn vào mục bài thuốc hay sau đó chọn thuốc chữa bệnh gout sẽ ra thông tin bài thuốc, số điện thoại, sđt đây nè Tại Hà Nội 04 7109 7799 – 0983 684 155 Tại TP HCM 04 7109 5599
     Địa chỉ của trung tâm thì là số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội,
     Địa chỉ trong TP HCM là số 145 đường Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận

     1. Nguyen thi locNguyen thi loc says:

      trung tam nay dong lam, chua nhieu benh khac nhau nen rat dong benh nhan, ai muon den chua benh o day thi toi khuyen nen den buoi chieu, buoi sang hom nao cung dong, chiu thi do hon chut

 3. Nhung NguyễnNhung Nguyễn says: Trả lời

  Bênh gút mà k chữa kịp thời là nhiều biến chứng nguy hiểm lắm đấy mn ạ, ông chồng mình bị gút, xong các khớp sưng vù lên, có chỗ khớp tay bị lở loét ra nữa, đi khám bác sĩ bảo là bị biến chứng hạt tophi gì đấy, sợ lắm

  1. Nguyễn Thúy AnNguyễn Thúy An says: Trả lời

   Chồng bạn bị biến chứng như vậy đã điều trị khỏi chưa vậy? chồng mình mới đi xét nghiệm thì biết bị gout, mình lo quá, nghe đâu bệnh này không chữa khỏi được, phải kiêng khem ăn uống các kiểu không biết có phải không nữa

 4. Đào Thanh TùngĐào Thanh Tùng says: Trả lời

  Mình vừa đọc được một bài viết khác cũng chia sẻ về thuốc này, mn cùng tham khảo nhé http://www.chuatribenhgut.com/thuoc-chua-benh-gut-hieu-qua-nhat.html

  1. NamNam says: Trả lời

   thấy nhiều người phản hồi bài thuốc khá tốt, chắc phải thế nào thì người ta mới cất công chia sẻ chứ nhỉ

  2. Đào Thanh TùngĐào Thanh Tùng says: Trả lời

   mình cũng nghĩ giống bạn này, bác nào có bị gút thì cứ thử tới đây khám chữa xem sao, thuốc đông y thì an toàn rồi, không lo uống nhiều hại người như tân dược

 5. Nguyễn Văn BìnhNguyễn Văn Bình says: Trả lời

  Tôi cũng bị giống trường hợp người chia sẻ trong bài viết, năm nay mới 35 tuổi thôi, nhưng Tôi bị gút 2 năm nay rồi, từ lúc phát hiện bệnh cái là cuộc sống đảo lộn hết, ăn ngủ không được ngon

 6. Nguyễn LâmNguyễn Lâm says: Trả lời

  cho hỏi thuốc ở đây là thuốc sắc giống trong hình minh họa à? tôi đi làm suốt ngày thì làm s sắc thuốc được nhỉ, vợ cũng k có nhiều tgian rảnh mà làm giúp mình cái này đc, thấy ở trên có bạn nói bố đang chữa ở đây, bạn chia sẻ thêm thông tin cho mn biết đi

  1. Thúy MinhThúy Minh says: Trả lời

   Bố mình uống thuốc là thuốc dạng cao, pha với nước nóng r uống ấy, tiện lợi lắm, trung tâm có cả thuốc thang nữa, nếu ai k sắc được thuốc thì trung tâm có dịch vụ sắc, nói chung là ngta tạo điều kiện tốt nhất cho người bệnh chưa trị luôn

   1. Nguyễn LâmNguyễn Lâm says: Trả lời

    thuốc có dễ uống k b? thật sự thì tôi rất ngại thuốc đắng, giá cả thế nào nữa?

   2. Thúy MinhThúy Minh says: Trả lời

    bố mình nói là thuốc dễ uống, còn thấy thơm thơm nữa cơ, còn giá cả thì tùy tình trạng bệnh của mình mà người ta kê thuốc thế nào nữa

  2. Nguyễn Thị Vân KhanhNguyễn Thị Vân Khanh says: Trả lời

   Thuốc là thuốc thang sắc nhưng họ có máy sắc thuốc, mình đến khám rồi để thuốc lại đấy, họ sắc cho, sau đó hôm sau có thời gian thì mình đến lấy thuốc không họ có thể ship thuốc về nhà hay chỗ làm là tùy theo ý mình. Rồi về nhà mình để trong ngăn mát tủ lạnh. Sáng trước khi đi làm, ăn sáng rồi mang một túi thuốc ra hâm nóng, khoảng 10 – 15 phút sau ăn là có thể uống được, bác sĩ dặn bắt buộc phải uống lúc thuốc ấm nên phải hâm nóng, không được uống thuốc lạnh dễ gây lạnh bụng. Có thể mang một gói đến công ty uống vào buổi trưa hoặc để ở nhà tối về uống cũng được. Cứ mỗi ngày hai gói thuốc uống ấm sau ăn là được.
   Bây giờ có ít người mang về nhà sắc. Chồng tôi nhiều khi hay quên nên ngày nào tôi cũng phải chuẩn bị sẵn như vậy cho chồng, sáng và tối. Từ ngày uống thuốc vào chồng tôi đỡ đau hẳn, giờ vẫn đang uống thuốc

 7. Phạm Văn TrungPhạm Văn Trung says: Trả lời

  Bệnh gút mà không chưa kịp thời là nhiều biến chứng lắm mn ạ
  http://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/tam-ly-bien-chung-benh-gut-khong-nen-coi-thuong.html

 8. TraiTrai says: Trả lời

  Cho tôi hỏi là người béo phì thì có dễ mắc bệnh gút không??

  1. Mai lanMai lan says: Trả lời

   Nguy cơ mắc bệnh gút ở người béo phì cao hơn người bhtg đấy b

 9. Lê AnhLê Anh says: Trả lời

  Tôi bị gút hơn 3 năm nay rồi, mới đây lại bị thêm đau dạ dày, giờ tôi k dùng thuốc tây nữa vì sợ ảnh hưởng đến dạ dày, nhưng k dùng thì lại đau chân, đau khớp, không biết tôi có thể dùng thuốc này được k?

  1. Giang ChâuGiang Châu says: Trả lời

   Tôi mới tìm hiểu về thuốc này, mọi người nó là thuốc đông y không ảnh hưởng gì đến dạ dày không biết có phải không? chắc phải hỏi bác sĩ. Tôi cũng muốn mua thuốc này để chồng điều trị nhưng chồng tôi lại có tiền sử bệnh dạ dày nữa, chắc chữa thời gian sẽ lâu khỏi hơn nhỉ?

 10. QuỳnhQuỳnh says: Trả lời

  mọi người cho em hỏi, mua thuốc này chỗ nào uy tín đấy ạ?

  1. Vũ Hoàng AnhVũ Hoàng Anh says: Trả lời

   Bạn có thể điện vào số của trung tâm hỏi, thuốc này không có bán tại các hiệu thuốc đâu, họ có hai cơ sở tại Hà Nội và Sài Gòn, nếu mình ở gần đâu thì đến đó khám và họ kê thuốc về uống thôi. ở xa thì họ nhận tư vấn qua điện thoại, zalo, mình có thể gửi hình ảnh và triệu chứng bệnh cho bác sĩ, sau đó họ tư vấn, kê thuốc và chuyển thuốc qua bưu điện. Mình có thể thanh toán khi nhận thuốc hoặc chuyển khoản cho họ trước rồi nhận thuốc cũng được

 11. Nguyễn Đức CươngNguyễn Đức Cương says: Trả lời

  Cách đây khoảng hơn 5 tháng tôi bị sưng nhức 2 ngón chân cái tay thì ko bị. Gần đây tôi thấy đau hơn nên đi khám và bác sĩ yêu cầu làm xét nghiệm thì kết quả chỉ số a.uric 520 micromol/l bác sĩ kết luận tôi bị mắc gút. Nhưng ko hiểu vì sao tôi uống thuốc bệnh đỡ rồi sau đó lại bị lại với những biểu hiện y như cũ. Có phải bệnh của tôi nặng hơn ko hay thuốc bác sĩ đã kê ko chữa được dứt bệnh? Tôi có nên chữa bằng thuốc đông y ko?

  1. Vũ Minh TâmVũ Minh Tâm says: Trả lời

   Bố đẻ em cũng bị y hệt bác, vừa rồi đi khám bác sĩ cho thuốc nhưng uống vào chỉ đỡ thôi rồi lại bị lại. Em đang tính cho bố em chữa bằng đông y vì nhiều người mách chữa của trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc tốt nên em cũng đang tìm hiểu thêm xem thé nào?

  2. Hoàng TriểnHoàng Triển says: Trả lời

   Có bệnh vái tứ phương, tây y ko được thì chuyển sang đông y vậy thôi. Đông y thì cũng tùy thầy tùy thuốc mà nó còn phụ thuộc cơ địa từng người. Chưa nói đến là nếu dùng phải dùng ít nhất 3 tháng kiên trì theo được thì hãng chữa.

   1. Pham Xuan DangPham Xuan Dang says: Trả lời

    Lam may cai xet nghiem nay co nhanh ko bac, co het den 1 ngay ko?

 12. Phạm Tiến VuiPhạm Tiến Vui says: Trả lời

  Em sn 84. Em bị đau khớp chân dưới ngón chân cái, gần đây cả 2 bên khớp sưng đỏ và rất đau. Em có chườm chỗ đau bằng lá ngải cứu xao nóng nhưng không đỡ, liệu có phải em bị bệnh gút không mọi người?

  1. Đinh TườngĐinh Tường says: Trả lời

   Dễ lắm. Tốt nhất chú nên đi khám mà làm xét nghiệm tính chỉ số A.URIC

 13. Nguyễn Văn LượngNguyễn Văn Lượng says: Trả lời

  Nếu bị gout là do gan thận vậy nếu uống thuốc bổ thận thì có tác dụng gì không?

 14. Cao tuấn anhCao tuấn anh says: Trả lời

  Thuốc thống phong dưỡng cốt thang là thuốc của đơn vị nào vậy ai có thông tin gì ko

 15. VinhVinh says: Trả lời

  Uống thuốc đông y thì phải uống trong vòng bao lâu, bị dạ dày uống có làm sao ko?

  1. Vũ Đức ÁnhVũ Đức Ánh says: Trả lời

   Họ tư vấn là dùng ít nhất 3 tháng 1 đợt tùy bệnh nặng nhẹ với cơ địa đáp ứng thuốc tốt không thì phải chữa 1 đợt hoặc 2,3 đợt. Còn tôi cũng bị dạ dày hỏi họ thì họ bảo yên tâm dùng không hại gì cả, đông y nó không như thuốc tây. Mà tôi thấy có vẻ đông người đến khám lắm, gọi điện nói chuyện có một lúc mà điện thoại khác cứ réo suốt, nói chuyện đâu được 5p thì họ phải khám cho người đến trực tiếp nên bảo gọi lại sau

 16. Nguyễn Thị Mai HoaNguyễn Thị Mai Hoa says: Trả lời

  Lão chồng mình công việc phải tiếp khách nên uống nhiều rượu bia chưa kể lão ấy còn hút thuốc nữa. Đợt vừa rồi các ngón chân cái của lão tự dưng bị ửng đỏ rồi mắt cá chân sưng đau, nhưng sau đó vài ngày thì tự nhiên hết. Hồi đó nhiều người trêu là bị gút mà nói thật mình cũng sợ lão bị gút thật vì suốt ngày cứ bia rượu triền miên, nhậu nhẹt thịt thà hải sản nhiều dễ bị bệnh này lắm. Nhưng bảo lão đi khám thì nhất định không. Thế là đợt tết vừa rồi chân đau quá không đi được lúc đấy lão mới chịu đi khám thì làm các xét nghiệm bác sĩ bảo lão bị gút nhưng uống thuốc đến 2 đợt không khỏi, nó cứ cái kiểu đỡ được tháng hơn tháng là bị lại. Không biết bệnh này nó thế hay là thuốc chưa chữa khỏi dứt bệnh nữa. thế có ai ở trường hợp giống lão chồng nhà mình không góp ý cho mình với? Chữa cách nào tốt bây giờ?

  1. Thùy DươngThùy Dương says: Trả lời

   E đang định lấy thử thuốc đông y của chỗ này cho chồng e uống vì e thấy nhiều người khen chỗ này. Lên fanpage của họ thấy video quay trực tiếp đông bệnh nhân đến khám lắm chi ạ

 17. dao van phucdao van phuc says: Trả lời

  thuoc Thong phong duong cot thang co gui qua duong buu dien khong? gia ca bao nhieu.

 18. To ba DinhTo ba Dinh says: Trả lời

  Bac si kham va dinh can benh, cao Acid Uric, cho toa thuộc 1/ colchicine 2/ Allopurinol va cam an thit bo, ca bien va tat ca phu tang Dong vat va nen an lac va an rau nhieu nhug benh van khog khoi. Gio toi muon chua bag dong y xin hoi bai thuoc thong phong duong cot thang la cua don vi nao, co tot khog toi khog muon uong thuoc Tay nua vi uong nhieu thi hai den gan Phoi nhieu , cam on nhieu ..

 19. TânTân says: Trả lời

  Tôi bị bệnh gút hơn 6 năm nay đã nổi cục topi thì có chữa bằng đông y đc ko có hiệu quả ko?

 20. Nguyễn Quốc ÝNguyễn Quốc Ý says: Trả lời

  Bệnh gout các cụ hay nói châm biến là bệnh nhà giàu đây mà. Bệnh này do ăn nhiều thịt, uống nhiều rượu gây ra, mà ngày xưa nhà nào được ăn nhiều thịt chả có điều kiện, trước chỉ được ăn khoai ngô sắn. Tôi có anh bạn ở quê, công tác ở xã bao nhiêu năm, giờ lên làm chủ tịch xã, cũng bị gout. Do ở xã thường xuyên phải tiếp khách nọ khách kia, một tuần thì có đến 5-6 bữa phải ăn cơm bên ngoài. Lại lười vận động thể dục, thể thao. Giờ thì phải kiêng tuyệt đối rượu bia và thức ăn nhiều đạm, vì ăn nhiều là đêm đau nhức không ngủ được. Thuốc uống chữa đủ nơi mà không khỏi. Hôm vừa rồi có về quê chơi, tôi có hỏi thăm tình hình bệnh thì nói bệnh đã khỏi, uống thuốc đông y tại trung tâm thuốc dân tộc. Giờ ăn uống vẫn phải kiêng khem nhưng không quá khắt khe như trước, có lỡ may ăn một ít thì cũng không đau nữa. Từ lúc chữa bệnh cũng chịu khó tập thể dục nên giờ nhìn cơ thể có vẻ khỏe hơn, bụng bia nhỏ đi đang kể

  1. Minh ThúyMinh Thúy says: Trả lời

   Ngày xưa gut được coi là bệnh của nhà giàu chứ bây giờ thì chả ai nói gut là bệnh nhà giàu nữa, thậm chí người nông dân hiện nay chân lấm tay bùn thường xuyên mà còn bị được bệnh gut nữa là. Chủ yếu là do chế độ ăn uống và tập luyện thể thao hàng ngày không khoa học gây nên thôi

   1. Tạ Đình ViệtTạ Đình Việt says: Trả lời

    Bố tôi 52 tuổi, bị bệnh gout mãn tính đã 10 năm nay, có thể chữa khỏi được không? nếu chữa khỏi được phải chữa trong thời gian bao lâu? chi phí chữa trị thế nào? Trong quá trình điều trị thì cần phải kiêng khem và tập luyện thể dục thể thao hàng ngày như thế nào để bệnh nhanh khỏi, tôi cám ơn

 21. Nguyễn Hồng HạnhNguyễn Hồng Hạnh says: Trả lời

  Chồng tôi đã uống thuốc này và khỏi bệnh, phải uống hơn 3 tháng thuốc mới khỏi được. Mà ai ở gần thì nên đến gặp bác sĩ điều trị cho, yên tâm hơn, lần sau bận thì họ ship thuốc về cho mình cũng được. Nhưng lần đầu tiên đến khám tôi khuyên mọi người nên đến tận nơi, mình vừa yên tâm mà bác sĩ cũng rõ bệnh. Ở xa quá không đến được thì đành phải tư vấn qua điện thoại thôi

 22. DoãnDoãn says: Trả lời

  Tôi thấy nhìn bề ngoài gut giống viêm đa khớp dạng thấp, làm thế nào để biết là mình bị gút nhỉ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn