Bệnh Gout Có Chữa Được Không? Chữa Bằng Cách Nào? [Bác Sĩ Giải Đáp]

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn - Nguyên PGĐ Trung tâm Công nghệ cao Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương với hơn 40 năm kinh nghiệm đã giúp đông đảo người bệnh gout thoát khỏi tình trạng đau nhức. [Xem ngay]
5/5 - (10 bình chọn)

Bệnh gout có chữa được không phụ thuộc vào phương pháp điều trị và một số yếu tố liên quan. Thắc mắc này của bạn đọc sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết với sự tham vấn chuyên môn từ Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Đồng thời, phương pháp điều trị bệnh gout tốt nhất hiện nay cũng được bác sĩ tư vấn chi tiết.

Nên đọc: Bác Sĩ Chữa Bệnh Gút Giỏi Y Thuật, Giàu y Đức 40 Năm Kinh Nghiệm

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn - Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu

Bệnh gout có chữa được không?

Theo Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên PGĐ Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Phó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc), bệnh gout là một dạng viêm khớp gây đau đớn dữ dội, đỏ, sưng và nóng khớp. Bệnh xảy ra khi các tinh thể axit uric tích tụ bên trong khớp (thường phổ biến ở ngón chân). Nếu không được điều trị phù hợp, các cơn gout có xu hướng trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian và có thể gây khó khăn cho công tác điều trị.

Trong hầu hết các trường hợp, các triệu chứng gout có thể được kiểm soát bằng thuốc, thay đổi chế độ ăn uống và nghỉ ngơi phù hợp. Đôi khi cơn gout có thể được cải thiện trong một thời gian dài, khiến người bệnh cho rằng bệnh gout có thể điều trị được.

Tuy nhiên trên thực tế, bệnh gout không thể tự khỏi theo thời gian. Trong trường hợp được điều trị kịp lúc, các triệu chứng bệnh có thể được kiểm soát đến 95%, nhưng có thể tái phát bất cứ lúc nào nếu gặp các điều kiện thích hợp.

Bệnh gout có chữa được không?
Bệnh gout có chữa được không?

Bệnh gout có chữa được không phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

 • Tình trạng bệnh: Thường thì ở giai đoạn nhẹ, gút cấp tổn thương sụn khớp chưa nhiều dễ chữa hơn gút mãn tính, bệnh gút đã hình thành hạt tophi việc chữa trị sẽ khó khăn.
 • Nguyên nhân gây bệnh: Bệnh gout do dinh dưỡng chưa hợp lý dễ chữa hơn gout do các bệnh lý chuyển hóa liên quan.
 • Phương pháp điều trị: Nhiều bệnh nhân chữa bằng nhiều thuốc mà không khỏi là do chưa chọn được đúng phương pháp.
 • Bác sĩ và đơn vị y tế: Tại các đơn vị y tế uy tín, bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm cơ hội khỏi bệnh sẽ cao hơn so với các đơn vị kém chất lượng.

Xem ngay: Cách điều trị bệnh gout hiệu quả

Chữa bệnh gout bằng cách nào hiệu quả nhất?

Theo Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn, hiện có nhiều phương pháp điều trị bệnh gout. Tuy nhiên, phương pháp phổ biến nhất là điều trị bằng thuốc Tây và thuốc Y học cổ truyền. Một số trường hợp quá nặng có thể được can thiệp phẫu thuật.

Thuốc Tây giảm đau do bệnh gout

Các loại thuốc điều trị bệnh gout thường được chỉ định nếu các biện pháp chăm sóc tại nhà hoặc thay đổi chế độ ăn uống không mang lại hiệu quả. Các loại thuốc kê đơn điều trị bệnh gout thường được chia thành hai loại: Thuốc chống viêm và thuốc giảm acid uric.

Sử dụng thuốc điều trị bệnh gout theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị
Sử dụng thuốc điều trị bệnh gout theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị

Thuốc chống viêm: Các loại thuốc chống viêm theo toa thường được sử dụng để cải thiện các cơn gout cấp và tiếp tục sử dụng khi cần thiết để phòng ngừa nguy cơ tái phát. Các loại thuốc phổ biến bao gồm: Colchicine, Corticosteroid…

Thuốc giảm axit uric: Sử dụng thuốc làm giảm sản xuất acid uric đề làm giảm nồng độ hoặc tăng khả năng đào thải ra khỏi cơ thể. Các loại thuốc thường được sử dụng để làm giảm nồng độ acid uric trong máu bao gồm: Zyloprim, Uloric, Krystexxa…

LƯU Ý: Thuốc Tây hầu như có tác dụng kháng viêm, giảm đau và phù hợp với các cơn gout cấp. Thuốc có tác dụng nhanh nhưng tiềm ẩn biến chứng tác dụng phụ như hại gan, thận, dạ dày, hệ thần kinh… Thuốc Tây cũng dễ tái phát bệnh khi hết tác dụng do căn nguyên gây bệnh vẫn còn đó. Để khắc phục nhược điểm của Tây y, nhiều người bệnh lựa chọn thuốc gout từ Y học cổ truyền.

Nên đọc: Ông Đoàn Ngọc Hải sử dụng thuốc kiểm soát axit uric tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Điều trị bệnh gout từ Y học cổ truyền [Phương pháp không mới nhưng hiệu quả nhất]

Theo Đông y bệnh gout được gọi là thống phong. Nguyên nhân gây bệnh là do chính khí hư suy, tà khí phong hàn, thấp, nhiệt thừa cơ xâm nhập vào cơ thể gây nên khí huyết vận hành không thông, kinh lạc trở trệ hoặc đàm trọc ứ huyết làm bế tắc kinh lạc, cân cốt, khớp xương xương.

Nếu Tây y chủ yếu là làm sao để giảm nhanh lượng axit uric trong máu, giải phóng các tinh thể urat trong các khớp xương giúp làm giảm nhanh các cơn gout cấp thì Đông y chú ý đến giai đoạn phát triển của bệnh. Đối với thể cấp tính chủ yếu dùng phép thanh nhiệt thông lạc khu phong trừ thấp. Đối với thể mạn tính thường kèm theo đàm thấp, ứ huyết, hàn ngưng, nên tùy chứng mà dùng các phép hóa đàm, trừ thấp, hoạt huyết thông lạc, ôn kinh, tán hàn.

Đồng thời, Y học cổ truyền chú ý đến mức độ hư tổn của âm dương, khí huyết, can thận mà bồi bổ thích hợp. Chình vì vậy mà Y học cổ truyền có ưu thế hơn trong điều trị bệnh gout từ căn nguyên, loại bỏ triệu chứng đau nhức, chống tái phát hiệu quả.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ bệnh gout cấp và mãn tính từ tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam

Bài thuốc đặc trị gút Quốc dược Phục cốt khang là thành quả nghiên cứu của đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc được xây dựng dựa trên nền tảng phương thuốc bí truyền của người Tày – Bắc Kạn, kết hợp nhiều bài thuốc cổ phương khác, kinh nghiệm trị bệnh của Đại danh y Hải thượng Lãn ông và khoa học hiện đại. Đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm đã tiến hành phối chế, gia giảm phù hợp nhất với cơ địa và thể trạng của người Việt thời nay.

Đây là bài thuốc đặc trị gút được nghiên cứu và thử nghiệm bải bản đầu tiên tại Việt Nam. Bài thuốc được kiểm định bởi Hội đồng khoa học Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, Viện Nghiên cứu bệnh cơ xương khớp Việt Nam.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang xóa sổ bệnh Gout được nghiên cứu bài bảnBài thuốc Quốc dược Phục cốt khang xóa sổ bệnh Gout được nghiên cứu bài bản

Bài thuốc đặc trị gút Quốc dược Phục cốt khang được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin là giải pháp hoàn chỉnh nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội sau:

Công thức “3 trong 1” rút nhanh cơn đau gút, kiểm soát axit uric và phục hồi sụn khớp

Quốc dược Phục cốt khang sở hữu công thức ĐẶC BIỆT lần đầu được nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam. Bài thuốc kết hợp sức mạnh kiềng 3 chân vững chắc với sự có mặt cùng lúc 3 chế phẩm, tạo tác động đa chiều thực hiện các nhiệm vụ: Điều trị căn nguyên gây bệnh – Kiểm soát nồng độ axit uric giúp tiêu sưng viêm, giảm đau nhức – Bồi bổ chính khí, phục hồi sụn khớp, nâng cao đề kháng cho cơ thể – Ngăn bệnh tái phát. Trong đó:

Quốc dược Bổ thận hoàn: Nhuận gan, bổ thận, phục hồi và tăng cường chức năng can – thận, đưa âm dương về trạng thái cân bằng, thông kinh hoạt lạc, bồi bổ khí huyết.

Quốc dược Giải độc hoàn: Khu phong, trừ tà, tán hàn, giải độc, thanh nhiệt, nhuận gan, bổ gan, tiêu phù nề, tiêu sưng viêm.

Quốc dược Phục cốt hoàn đặc trị bệnh gout: Trừ thấp nhiệt nhằm tăng cường thải trừ Axit Uric, tan tinh thể muối Urat, giảm dần các hạt tophi tại ổ khớp. Các triệu chứng sưng viêm, nóng đỏ, đau nhức do gout được triệt tiêu dứt điểm. Đồng thời nhóm thuốc góp phần bồi bổ gan thận, lưu thông khí huyết, tái tạo lại lớp đệm khớp, ngăn ngừa biến chứng do gout.

Công thức bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Công thức bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Sức mạnh dược tính “3 trong 1”, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang mang lại những công dụng vượt trội sau:

✔️Giải độc, tiêu viêm, khai thông kinh lạc, lưu thông khí huyết, xóa số bệnh Gout từ căn nguyên

✔️Các  triệu chứng sưng đau, nóng đỏ, biến dạng khớp không còn đeo bám

✔️Kiểm soát axit uric máu, đưa chỉ số về ngưỡng vô hại và duy trì toàn trong thời gian dài, ngăn tái phát.

✔️Làm lành tổn thương sụn khớp, tái tạo và phục hồi ổ khớp, mạnh gân, cường cốt.

✔️Làm tan tinh thể muối Urat, giảm dần các hạt tophi tại ổ khớp, khắc phục tình trạng biến dạng khớp.

✔️Ngăn chặn biến chứng do gout….

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc tốt bậc nhất cho bệnh gout

Quốc dược Phục cốt khang sở hữu bảng thành phần vàng, quy tụ hơn 50 vị thuốc quý như bồ công anh, kim ngân cành, hồng xanh, vỏ gạo, bạc sau, nhân trần, rau má… Trong đó có nhiều biệt dược lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam như:

 • Thủy xương bồ: Vị thuốc bổ trong Y học cổ truyền. Thảo dược có vị cay, tính ôn quy vào kinh tâm và vị. Công dụng trừ thấp, chỉ thấp, giải độc, khu phong, loại bỏ ổ viêm.
 • Dương xỉ: Vị thuốc đặc hữu trong Y học cổ truyền Việt Nam. Nghiên cứu hiện đại tìm thấy nhiều vitamin, các khoáng chất, tanin có trong vị thuốc có tác dụng mát gan, lợi thận, trừ phong thấp, tác dụng tốt trong các bài thuốc chữa đau nhức xương khớp.
 • Dây đau xương: Vị thuốc quý quy vào kinh can có tác dụng khu phong trừ thấp, thư cân hoạt lạc. Sử dụng chữa các triệu chứng tê thấp, sưng viêm rất hiệu nghiệm. 
 • Tầm gửi cây gạo: Theo tư liệu Y dược điển hình Việt Nam, vị thuốc có tác dụng “ấm đắng mà hạ khí, giảm bại tê và lợi gân xương, ích thận mà huyết mạch thông thương, hết nhức mỏi dạ dày tiêu hóa”. 
 • Sâm quản trọng: Vị thuốc quy vào can thận với tác dụng thanh nhiệt, hóa đờm, tiêu ứ, giải độc, chỉ thống. 
 • Kê huyết đằng: Vị thuốc đứng đầu bảng thành phần bổ máu, quy vào kinh can – thận – tâm – tỳ. Tác dụng bổ huyết, dưỡng huyết, kháng viêm, bổ thận, giảm các triệu chứng đau nhức khớp, tê bì tứ chi.

80% thảo dược có trong bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được thu hái trực tiếp tại hệ thống vườn chuyên canh dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO do Trung tâm Thuốc dân tộc gieo trồng và chăm sóc. Quá trình thu hái, bảo quản và bào chế dược liệu được tiến hành nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y tế.

XEM NGAY: Giải mã công thức, thành phần bí dược bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Hệ thống vườn dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 nhiều lần đưa tin
Hệ thống vườn dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 nhiều lần đưa tin

Bệnh gút được điều trị qua từng giai đoạn, chống tái phát hiệu quả

Sau 3-5 tháng sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đặc trị bệnh gút, người bệnh sẽ cảm nhận bệnh thuyên giảm theo từng giai đoạn:

Giai đoạn 1: Trừ tà, khu phong, tán hàn tiêu sưng viêm 

Trong 30 ngày đầu tiên sử dụng thuốc, người bệnh sẽ bắt đầu thấy tình trạng sưng nóng, đỏ đau thuyên giảm do bài thuốc lúc này tập trung thực hiện nhiệm vụ thanh nhiệt, giải độc, đào thải độc tố ra bên ngoài. Một số trường hợp do mức độ nặng dùng thuốc có tính hoạt huyết nên sẽ có hiện tượng đau tăng từ 5-10 ngày đầu. Người bệnh không cần quá lo ngại vì điều này cho thấy đáp ứng thuốc tốt. Ở giai đoạn này, hiện tượng đau sẽ giảm khoảng 20 – 30%.

Giai đoạn 2: Kiểm soát axit uric máu, đưa chỉ số về ngưỡng an toàn

Sau 60 ngày, các triệu chứng do gout thuyên giảm từ 50 – 60%. Ở giai đoạn này, nồng độ acid uric trong máu dần được kiểm soát và đưa về ngưỡng an toàn. Tần suất và mức độ các cơn gout cấp cũng giảm xuống.

Giai đoạn 3: Đánh tan tinh thể muối urat, giảm số lượng hạt tophi

Sau 90 ngày, thảo dược từng bước hòa tan tinh thể muối urat, làm giảm dần số lượng các hạt tophi lưu trú tại ổ khớp, thuyên giảm 80-90% triệu chứng. Trong giai đoạn này, chức năng can thận bắt đầu được phục hồi, chính khí được bồi bổ, khí huyết được lưu thông, cơ thể khỏe mạnh, sụn khớp tái tạo, phục hồi ổ khớp.

Giai đoạn 4: Tạo hàng rào bảo vệ, hạn chế tối đa bệnh tái phát

Sau 4 – 5 tháng, cơ thể người bệnh gần như khỏe mạnh hoàn toàn. Lúc này âm dương cân bằng, can thận phục hồi chức năng, các triệu chứng đau nhức, tê bì dứt điểm, hàng rào bảo vệ được thiết lập, ngăn bệnh tái phát.

Xem ngay: Quốc dược Phục cốt khang đặc trị bệnh gút từ tinh hoa Y học cổ truyền

Hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đặc trị gút
Hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đặc trị gút

Quốc dược Phục cốt khang đã giúp được hàng nghìn bệnh nhân bị gout thoát khỏi bệnh tật, trở về với cuộc sống khỏe mạnh. VTV2 Chất lượng cuộc sống lựa chọn bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang để giới thiệu đến đông đảo người dân cả nước về phương pháp điều trị các bệnh xương khớp bằng thảo dược tự nhiên, không xâm lấn.

Mời xem trực tiếp phóng sự VTV2 qua video sau:

Hiệu quả thực tế của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang trong xử lý bệnh Gout được chứng minh qua người thật việc thật. Đông đảo bệnh nhân đã tin tưởng lựa chọn và khỏi bệnh Gút, hiệu quả trong thời gian dài.

Bệnh nhân 60 tuổi bị Gout 2 năm thoát bệnh ngoạn mục sau 3 tháng sử dụng Quốc dược Phục cốt khang

Bác Trần Văn Khanh (60 tuổi, Hà Nam) chia sẻ: “Tôi bị Gout nhiều năm nay, các ngón tay và ngón chân bị sưng đỏ rất đau nhức, đi lại khó khăn. Tôi cũng đã đặt thuốc ở nhiều nơi về uống nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Sau khi sử dụng liệu trình 3 tháng sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc, các triệu chứng bệnh Gout của tôi đã được kiểm soát. Tôi đi lại vận động bình thường.”

Bệnh nhân phản hồi tích cực sau khi thoát khỏi ám ảnh bệnh Gout nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Bệnh nhân phản hồi tích cực sau khi thoát khỏi ám ảnh bệnh Gout nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Người bệnh khỏi hẳn bệnh gút giai đoạn 2 sau 1 liệu trình dùng Quốc dược Phục cốt khang

Trường hợp của anh Xuân Nghị (37 tuổi, Hưng Yên) bị bệnh Gút giai đoạn 2, hàm lượng axit uric máu tăng gấp rưỡi bình thường. Anh Nghị cũng thường xuyên hứng chịu những cơn đau do Gút. Sau 1 thời gian ngắn sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, hàm lượng axit uric trong máu đã trở về ngưỡng vô hại.

Phản hồi của bệnh nhân Nghị về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Phản hồi của bệnh nhân Nghị về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Ngoài ra, rất nhiều phản hồi về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang xử lý bệnh Gút khác được chúng tôi ghi nhận từ nhiều nguồn tin chính thống:

Chị Hà gửi phản hồi tốt sau khi sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Chị Hà gửi phản hồi tốt sau khi sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Trong chuyến công tác thiện nguyện tại Trung tâm Thuốc dân tộc, ông Đoàn Ngọc Hải – “Ông Bụt” ngoài đời thực của trẻ em nghèo, người khó khăn tin tưởng sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kiểm soát axit uric.

XEM CHI TIẾT: HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM KHÁM CHỮA BỆNH CỦA ÔNG ĐOÀN NGỌC HẢI

Ông Đoàn Ngọc Hải được bác sĩ Tuyết Lan trực tiếp thăm khám
Ông Đoàn Ngọc Hải thăm khám và sử dụng thuốc kiểm soát axit uric máu tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bệnh nhân Nguyễn Văn Hùng (55 tuổi, Hưng Yên) điều trị thành công bệnh gout mãn tính tại Trung tâm Thuốc dân tộc chia sẻ: “Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm rất hiệu quả. Đặc biệt là cực kỳ tiện lợi, tôi không phải tốn công đun sắc như thuốc thang trước kia mà vẫn đảm bảo được hiệu quả điều trị. Sau 3 tháng sử dụng bài thuốc, bệnh gout của tôi đã dứt điểm hoàn toàn”.

Bệnh nhân Hùng khỏi hoàn toàn bệnh gout sau 3 tháng
Bệnh nhân Hùng khỏi hoàn toàn bệnh gout sau 3 tháng

Xem ngay: Chuyên gia và người bệnh phản hồi về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị bệnh gout

Mong rằng những thông tin về bệnh gút và cách hỗ trợ điều trị hiệu quả, an toàn được đề cập trong bài viết sẽ giúp người bệnh sớm vượt qua tình trạng đau nhức, phục hồi vận động. Nếu đang bị hành hạ ngày đêm bởi những cơn đau do bệnh gút, bạn đọc và người bệnh hãy liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc để được đội ngũ bác sĩ đầu ngành tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: (024) 7109 66990987 173 258

Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, P.2, Q. Phú Nhuận. Hotline: (028) 7109 6699 – 0961 825 886

Website: thuocdantoc.orgFanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Đừng bỏ lỡ:

TIN BÀI NÊN ĐỌC

5/5 - (10 bình chọn)

Bình luận (102)

 1. Nhung NguyễnNhung Nguyễn says: Trả lời

  Bữa thấy trên ti vi có phóng sự về mấy chỗ bán thuốc đông y dởm. Mua thuốc lậu từ bên tàu sang rồi đổi bao bì chế thuốc bán cho bệnh nhân đấy. Chỗ này họ nhập nguồn nguyên liệu từ đâu ra thế?

  1. Tài PhạmTài Phạm says: Trả lời

   Thì giờ có phải là nhà nào cũng có đất đâu mà không đòi tự trồng, còn đòi vào rừng hái thuốc thì ai cho, có phải như trong phim kiếm hiệp đâu mà ngày ngày vào rừng hái thuốc. Nên là tình trạng nhập thuốc từ bên ngoài chả có gì lạ nữa, vấn đề là nguồn nhập nó như nào, có đảm bảo an toàn hay không thôi

  2. Nguyễn Mai PhươngNguyễn Mai Phương says: Trả lời

   Chỗ này họ lấy thuốc chuẩn đấy, biết vì sao không? Họ tự trồng luôn cả vườn thảo dược quy mô hoành tráng rồi thì cần gì nhập ngoài cho phiền phức nữa. Hầu hết tất cả các nguyên liệu điều chế thuốc là họ tự trồng cả, theo quy chuẩn quốc tế gì gì ấy, đại để là sạch, không phun hóa chất các kiểu nên người bệnh uống vô tư. À đây, tui ngồi lướt youtube thì có coi được cái video này, nói về cái vườn thuốc của họ đấy, vào mà xem cho biết này

  3. Hiền LưuHiền Lưu says: Trả lời

   Vườn thuốc này ở Chí Linh chỗ quê em đó, có lần em vào xem rồi, họ trồng xen canh các cây thuốc với nhau, nhiều với đẹp lắm. Mà nghe bác quản lý ở đây bảo trung tâm thuốc dân tộc này họ không chỉ trồng ở 1 chỗ này đâu, còn mấy vườn dược liệu lớn nữa ở các tỉnh miền Bắc cơ, nên là nguồn dược liệu của họ không bao giờ bị thiếu cả

 2. Phạm DungPhạm Dung says: Trả lời

  Chú tôi bị gout rất nặng, chân sưng vù to tướng, đỏ bừng lên. Cả ngày ngồi nằm chứ không đi được. Hôm nào đỡ đỡ thì cũng chỉ có thể lết lết quanh nhà vậy thôi. Trường hợp như chú tôi nặng vậy thì uống quốc dược phục cốt khang có khỏi được không?

  1. Trương Hưng ChiTrương Hưng Chi says: Trả lời

   Ui bố cháu mấy ngày nay cũng bị thế đấy ạ. Chắc do đi uống rượu về nên khớp nó sưng lên hay sao ấy. Cả bàn tay bàn chân sưng vù to đến nỗi còn không xỏ chân vào dép được cơ mà. Cháu chườm muối nóng cho mà vẫn không đỡ, nên đang tìm hiểu xem phương thuốc nào tốt tốt mua về cho bố đây. Lên mạng nhiều thuốc trị gút quá không biết nên chọn cái nào với cái nào

  2. Hoàng TùngHoàng Tùng says: Trả lời

   Thuốc quốc dược phục cốt khang này chính ra lại rất phù hợp với những ai bị gút nặng đấy, chính mình đây là 1 ví dụ điển hình này. Mình thì trước cũng từng bị viêm khớp sẵn rồi, mà trong nhà lại có cả ông nội với bác cả đều bị gút nên cũng nhiều người nói là trong nhà có người bị thì sau mình cũng có khả năng lớn sẽ bị theo, nhưng vì chỉ đau lâm râm thì thôi cũng kệ. Công việc của mình thì nặng nề, mình làm ở bưu cục giao nhận nên ngày nào cũng vận chuyển hàng trăm thùng hàng, nhỏ có lớn có đủ cả. Làm việc nặng lại không có nhiều thời gian nghỉ, thành ra ngày nào cũng gọi cơm ngoài ăn, lại thêm tan làm buổi tối bữa nào cũng phải ngồi lai rai vài chai bia với bạn bè rồi mới về nhà. Dần dần tích tiểu thành đại, đến khi thấy khớp sưng đau quá không chịu nổi nữa đi khám thì đã chuyển thành bị gút rồi. Đợt đó mình cũng tốn công tốn sức chạy tìm lắm, thuốc tây thuốc ta thử rõ lắm thứ mà mãi vẫn không khỏi được. Cứ đỡ được thời gian ngắn rồi sau đó lại bị đau trở lại. Đúng ngay lúc đang nản đến tận cùng thì lại được thằng bạn thân bày cho bài thuốc quốc dược phục cốt khang này, thế là tính thử cú chót, nghĩ nếu dùng thuốc này mà không được nữa thì thôi kệ, đau thì uống giảm đau chứ không mua thêm thuốc khác nữa. Thế mà lại khỏi được các bác ạ, hay thế chứ. Uống được 2 tháng là người mình thấy nhẹ nhõm thoải mái hẳn, các cơn đau, tê bì chỗ khớp chân khớp tay giảm bớt được rất nhiều. Mình bắt đầu ngủ được trở lại mà không bị các cơn gút làm phiền nữa. Thuốc tốt nên uống hết mình lại lên tái khám rồi lấy thêm, sàu 4 tháng là khỏi hẳn. Đến giờ là mình không cần uống thuốc nữa rồi, sức khỏe vẫn ổn định, làm việc sinh hoạt bình thường, cuộc sống không bị bệnh quấn thoải mái hẳn

  3. Lệ HoaLệ Hoa says: Trả lời

   Ai trong nhà có người bị gút là dễ cũng mắc phải lắm, nhà em cũng thế đấy. Trước thì bố chồng em bị đầu tiên, sau giờ thì thấy chồng em đi khám cũng kết quả bị gút đây luôn rồi. May tìm được thuốc dân tộc này mua thuốc mà uống, được hơn 4 tháng thì chồng em mới đỡ để mà có laiji sức mà đi làm, không thì cũng chết đói vì đau bệnh chẳng làm được gì, bố chồng em thì vừa có tuổi lại bị nặng quá, thành ra phải 5 tháng mới ổn định lại được ấy.

 3. Vân VũVân Vũ says: Trả lời

  Mọi người có ai uống thuốc quốc dược phục cốt khang này mà uống xong lại đau nặng hơn, nhiều hơn giống bác tui không? Bác tui đi khám tuần trước, lấy thuốc về mới uống có 4-5 hôm giờ kêu đau hơn cả trước, không hiểu tại sao luôn?

  1. Đức MinhĐức Minh says: Trả lời

   Có thể là trường hợp k hợp thuốc hoặc bị dị ứng vào thành phần nào của thuốc, cái này bạn nên gọi điện lại cho bác sĩ khám cho bạn để hỏi cho chắc bạn ạ

  2. Đặng Thị YếnĐặng Thị Yến says: Trả lời

   Hay là bị công thuốc. Ông mình hồi mới uống cũng bị đau nặng hơn đó, sau gọi lên trung tâm thì bác sĩ bảo là bị công thuốc, ông mình uống đến tuần thứ 2 thì hết công thuốc và bắt đầu cải thiện dần. Bây giờ thì cũng coi như là ổn định rồi, không còn đau nhức nữa, chỗ khớp cũng hết sưng đỏ

  3. Trần HoàiTrần Hoài says: Trả lời

   Ông bạn phải uống bao nhiêu lâu thì mới hết sưng đỏ với hết đau thế ạ? Có lâu không bạn?

  4. Lang NguyệtLang Nguyệt says: Trả lời

   Thuốc đông y thì đương nhiên là lâu rồi, đông y tác dụng chậm mà. Không biết ông bạn dùng trong bao lâu chớ như bố tui là tròn 4 tháng trời đó, chắc là ông bạn cũng khoảng khoảng từng đó nhỉ.

  5. Đặng Thị YếnĐặng Thị Yến says: Trả lời

   5 tháng nha, tại đợt đó ông mình bị cũng nặng, sức khỏe lại yếu nữa nên phải uống thời gian lâu mới đỡ được. Có 1 chú đi khám với lấy thuốc cũng đợt với ông mình mà sau thấy chú ấy bảo là uống 3 tháng là khỏi đó. Nên là mình thấy thời gian thuốc tác dụng vô cùng lắm, phải tùy vào bệnh nặng nhẹ với sức mỗi người thôi chứ không ai giống ai đâu

 4. Tùng LaTùng La says: Trả lời

  Nhà tui giờ định cư bên Nga, Việt Nam bây giờ mùa hè nóng chứ bên này vẫn có tuyết rơi, vừa bị gút lại vừa lạnh căm căm. Khổ cái lại không về được chứ nếu mà về nước được thì tui cũng mua uống luôn đó

  1. Đặng Thu HuyềnĐặng Thu Huyền says: Trả lời

   Dịch dã thế này thì khó lắm bác ơi, chỗ nào cũng cấm cửa cả. Chờ đến khi hết dịch được thì chắc cũng phải lâu đấy.

  2. Thúy HằngThúy Hằng says: Trả lời

   Trung tâm thuốc dân tộc này họ có dịch vụ gửi thuốc ra nước ngoài cho bệnh nhân đó. Trước mình vẫn hay đặt thuốc cho bố mình, mình ở Hàn thì chờ khoảng 5-7 hôm là đã nhận được thuốc rồi. Mà bố mình giờ khỏi rồi nên cũng lâu chưa đặt lại, không biết bây giờ họ còn chuyển kiểu thế nữa không

  3. TuyếnTuyến says: Trả lời

   Vẫn nha, tui hôm qua mới đặt thuốc gửi cho nhà cậu ở Pháp đây. Gửi hàng thì vẫn gửi được bình thường, chỉ cấm gửi người thôi. Bác cần gì thì gọi hotline lên trung tâm hỏi đi họ hỗ trợ cho

   1. Nguyễn Quốc AnhNguyễn Quốc Anh says: Trả lời

    Trung tâm này họ hiện đại quá nhỉ, thuốc gửi được thẳng về nhà cho bệnh nhân đỡ phải đi đi về về. Nhà tôi ở Bình Định mà mỗi lần đi khám ít cũng đi mất 2 ngày rồi. Từ hồi chuyển qua bên thuốc dân tộc là bác sĩ gọi điện tư vấn rồi gửi thuốc cho luôn, uống thấy cũng hợp hợp, hơn 1 tháng thấy đỡ đau nhức được mấy phần rồi. Bác sĩ bảo tôi uống liệu trình là 3 tháng, mong là uống xong là khỏi luôn được bệnh

   2. Đỗ MinhĐỗ Minh says: Trả lời

    Bác ơi phí ship về Bình Định đắt không bác, bác ở chỗ nào thế, tui ở Vĩnh Thạnh thì không biết tiền ship bao nhiêu bác ha?

   3. Hoàng QuýHoàng Quý says: Trả lời

    Có tầm 22-25k thôi, ko đắt đâu. Muốn tiết kiệm tiền ship thì lúc mua thuốc chuyển khoản luôn cho bên trung tâm là được. Nhà iêm có mỗi hai ông bà già ở nhà, nên là mua là iêm cứ chuyển luôn hết tiền, ông bà chỉ cần nhận thôi cho đỡ phải xoắn

 5. Vũ KhangVũ Khang says: Trả lời

  Mấy bài thuốc theo kiểu dân gian kiểu này có đang tin không chớ nói thật tôi hơi sợ mấy vị thuốc dân gian thuốc gia truyền đấy. Ôi giời ơi mấy cái bài thuốc bí truyền kiểu này hên xui lắm

  1. Hà HùngHà Hùng says: Trả lời

   Đây chú, tốt hay không chú đọc bài này là biết, bệnh nhân họ dùng thuốc xong họ chia sẻ lại là từ thực tế luôn chứ không cần bác sĩ chuyên gia gì https://www.tapchiyhoccotruyen.com/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-chua-benh-xuong-khop-co-tot-khong.html. Tôi đây cũng là từ đọc bài viết này mới biết đến thuốc này, mua về uống mới khỏi được bệnh đấy

  2. Đoàn QuânĐoàn Quân says: Trả lời

   Chắc bạn nhầm lẫn rồi, bài thuốc này đúng là được phát triển từ bài thuốc dân gian, nhưng mà là do bác sĩ có chuyên môn họ nghiên cứu phát triển, có cả nghiên cứu lâm sàn nữa mà

  3. Nguyễn Thanh TâmNguyễn Thanh Tâm says: Trả lời

   Nghiên cứu lâm sàng bạn ạ, hông phải sàn đâu. Thuốc của bên trung tâm thuốc dân tộc này thì cứ yên tâm mà dùng thôi, họ có giấy chứng nhận của bộ y tế đầy đủ, còn được giới thiệu trên vtv2 nữa chứ không phải cái loại trời ơi đất hỡi trôi nổi trên thị trường đâu mà lo. Nhà mình ngoài mua thuốc gút này cho bố uống thì còn có mẹ đang dùng thuốc dạ dày với mề đay ở đây đấy

 6. Doãn DũnggDoãn Dũngg says: Trả lời

  Các bác ơi thuốc này có gây men gan cao với sỏi thận không ạ, em đọc trên mạng thấy có mấy báo nói là uống thuốc đông y thời gian dài thì cặn thuốc tắc trong thận gây sỏi thận, sợ quá nên vẫn chưa dám mua uống

  1. Nguyễn BìnhNguyễn Bình says: Trả lời

   Chắc báo lá cải rồi, làm gì có báo nào chính thống mà nói như thế đâu. Nếu mà uống thuốc đông y mà bị sỏi thận thận thật ông nhà tôi nói chém mồm chớ cũng bị rồi đấy. Mà rồi ổng có sao đâu, uống cái quốc dược phục cốt khang đến tháng thứ 4 rồi người ngày càng khỏe, đi kiểm tra tổng quát ở bệnh viện bác sĩ còn khen đấy. Đúng là báo tầm bậy gì đâu

  2. Đàm Hải AnhĐàm Hải Anh says: Trả lời

   Nếu như uống nhầm phải các loại thuốc mà họ rút hết tinh chất còn mỗi cặn thôi, hoặc thuốc bị phun nhiều hóa chất trừ sâu thì cũng có khả năng lắm ấy. Nhưng mờ chỗ trung tâm này thì họ dùng dược liệu sạch nên không phải lo cái đó

 7. Phan Như QuỳnhPhan Như Quỳnh says: Trả lời

  Con gái tui vừa mua cho tui lọ sụn cá để uống cho bổ xương khớp, tôi có thể uống chung với thuốc quốc dược phục cốt khang này không?

  1. Đỗ Giao LinhĐỗ Giao Linh says: Trả lời

   Uống được không sao cả bác ạ, nhưng để không ảnh hưởng lẫn nhau thì bác cứ tách ra mà uống cho nó lành

 8. Vũ Minh QuânVũ Minh Quân says: Trả lời

  Tôi phát hiện bệnh gout từ năm 2017, trước đó tôi chỉ bị nổi những cụ nhỏ và đau ở xương ngón bàn chân phải, sau đó thì thấy xuất hiện thêm ở tay và to dần lên, lúc ấy đi khám thì bác sĩ nói nồng độ a cít u ríc cao nhiều nên cho thuốc uống. Từ đó đến giờ tôi vẫn thường xuyên phải đi lấy thuốc kèm theo chế độ ăn uống kiêng khem nhiều, có khi chỉ toàn là rau xanh không mà vẫn thấy bị tăng acit u ríc. Tôi muốn hỏi tình trạng này dùng thuốc thảo dược thì có kiểm soát được tình hình không

  1. Hoàng Tùng LâmHoàng Tùng Lâm says: Trả lời

   Em cũng mới phát hiện mình bị gout. Lúc ấy khá bất ngờ vì mình cũng không hay ăn đồ nhiều đạm. Nhưng cũng may , uống 3 tháng bài thuốc quốc dược phục cốt khang ở thuốc dân tộc, bệnh của em đã được kiểm soát hẳn. Mấy lần khám sức khỏe định kỳ gần đây, chỉ số uric đều ở ngưỡng an toàn

  2. Vi TuyềnVi Tuyền says: Trả lời

   Thuốc thảo dược mà hiệu quả thế à, tôi nghĩ bệnh này uống thuốc thảo dược chỉ để bổ trợ thôi hóa ra cũng công hiệu thế

  3. Nguyễn Thanh HồngNguyễn Thanh Hồng says: Trả lời

   Thuốc tây y thì cũng chiết xuất từ thảo dược mà ra chứ có gì đâu, chẳng qua nồng độ cao hơn một chút thôi. Thuốc thảo dược này uống tuy chậm nhưng hiệu quả vi nó hạn chế hấp thu đạm mà cũng giảm viêm và sưng tốt, trước tôi cũng dùng thuốc tây mãi mà không đỡ chuyển sang đông y thì đỡ liền đây

  4. Trần BínhTrần Bính says: Trả lời

   Đang tìm hiểu bài thuốc ở đây, thấy có gi tận 3 loại thuốc kia không biết dùng loại nào thì tác dụng nhanh và hiệu quả nhất nhỉ

   1. Hoàng Tùng LâmHoàng Tùng Lâm says: Trả lời

    Thường thì dùng 1 lúc 3 loại phối hợp anh ạ, 3 loại em dùng có quốc dược bổ thận, quốc dược giải độc hoàn, và quốc dược phục cốt hoàn. 3 thuốc ấy mỗi thuốc tác động vào 1 cơ chế nên hiệu quả cao và kéo dài chứ không ai dùng riêng rẽ 1 loại cả

 9. Lê Văn HơikLê Văn Hơik says: Trả lời

  Bố chồng em bị gút 3 năm nay rồi, lúc đầu thấy đau nhức ngón cái bàn chân, sờ có cục nhỏ nhỏ như hạt sỏi cứ nghĩ là bệnh thoái hóa thông thường, nhưng về sau đi khám bác sĩ bảo bị gút cấp, chỉ số hơn 700 axit uric rồi. Bố em lại còn có thói quen ăn nội tạng và đồ bia rượu nên dạo gần đây tình trạng ngày xàng tăng, khắp bàn chân hầu như ngón nào cũng có cục nhỏ như cục sạn ấy. Giờ phải chữa sao bác sĩ, bao lâu thì mới khỏi được

  1. Đỗ Anh TúĐỗ Anh Tú says: Trả lời

   Nghe tình trạng này căng ấy bạn ạ, bị gout đã đành rồi lại còn máu bia rượu thì cũng khó nói. Bình thường ngat 3 tháng khéo bác này phải hơn, tốt nhất nên kiêng bia kiêng rượu và hạn chế đồ nội tạng đi không thì có mà chữa bằng rời

  2. Nguyễn Minh HoànNguyễn Minh Hoàn says: Trả lời

   Tôi bị gút đi viện bác sĩ hay kê cho loại thuốc Allopurinol uống cũng thấy đỡ sưng đỡ đau nhưng lâu lâu lại phải mua thuốc về để uống 1 lần mặc dù uống thuốc và đã kiêng khem rất kĩ, giờ mà muốn dùng sang thuốc quốc dược phục cốt khang thì có hiệu quả không, thời gian có được lâu không hay lại phải dùng suốt đời như thuốc tây y

  3. Đặng TrầnĐặng Trần says: Trả lời

   Bị cái bệnh gut rồi thì xác định là sẽ phải ăn uống chế độ và là bệnh mạn tính anh ạ, nhưng được cái dùng thuốc nam thì nó hiệu quả lâu dài hơn, sau khi dùng thuốc chịu khó ăn uống kiêng khem một chút, cộng thêm tập tành thì còn lâu mới bị lại. Như em 3 năm nay không thấy đau đơn gì sất, chứ trước dăm bữa nửa tháng là lại bị 1 đợt rồi, nhưng đổi lại cũng phải hạn chế nhiều thứ đấy, thịt chó cút rượu là cũng bớt mồm đi nhiều rồi

  4. Lê Hoàng NamLê Hoàng Nam says: Trả lời

   Thuốc này dùng có an toàn không mọi người, tôi đương dùng thuốc gout tây y nhưng cảm giác càng dùng càng nhờn thuốc vì mấy bận trước dùng cái hốm au thấy đỡ ngay nhưng thời gian gần đây vừa tăng liều rồi mà thấy vẫn không hiệu quả mấy, vẫn sưng viêm và đau lắm

   1. Đặng TrầnĐặng Trần says: Trả lời

    An toàn chứ bác, vì đều là thảo dược thôi, hơn đứt anh tây y,. Nghe tiến sĩ Vân Anh nhận định thì biết anh ạ, tiến sĩ đầu ngành yhct mà còn đánh giá tốt thì anh em mình cứ yên tâm mà dùng thôi
    https://www.youtube.com/watch?time_continue=25&v=PgG4yHEunog&feature=emb_title

    1. Nguyễn Văn ThanhNguyễn Văn Thanh says: Trả lời

     Thuốc tốt thế không biết giá cả thế nào, có mắc lắm không mọi người nhỉ, tôi đang tính sang tuần cũng qua đây để khám. Tôi bị gút mấy năm nay có mấy cục ở tay và chân rồi, thấy bảo để lâu nó to ra còn ảnh hưởng đến đi lại

 10. Trần Anh ThảoTrần Anh Thảo says: Trả lời

  Có ai bị gout mà bị cục ở khuỷu tay và cổ tay không, bố mình đợt vừa rồi tự dưng ở khuỷu và cổ tay cũng xuất hiện nhiều nốt nhỏ bằng nửa đầu đũa thôi, ấn vào đau và có cảm giác nó di chuyển được. Mình có đưa bố đi khám thì bác sĩ bảo theo dõi bệnh gout vì chỉ số axit uric rất cao. Bác sĩ cũng kê cho một đơn thuốc mấy thuốc liền để về uống. Hiện bố mình dùng được 2 tuần rồi thấy cũng đỡ một chút. Nhưng mình lên tìm hiểu thì thấy bảo bệnh này điều trị dai dẳng lắm có đúng không, liệu không còn phương pháp nào tốt hơn mà cứ phải dùng thuốc suốt đời như này à

  1. Hồng NgọcHồng Ngọc says: Trả lời

   Gút này nó thường mọc ở khớp nhỏ bao gồm các khớp mắt cá chân, bàn chân, đầu gối, cổ tay, khuỷu tay và khớp nhỏ của bàn tay bạn ak, nên bố bạn bị nổi cục ở khuỷu tay cũng không có gì là lạ hết, triệu chứng như kia thì là gut rồi còn gì nữa. Tuy điều trị gian nan đấy nhưng yên tâm là vẫn có cách thôi bạn ạ. Như bố mình đợt rồi điều trị gout ở bên trung tâm thuốc dân tộc mà khỏi được hơn 1 năm nay rồi đấy, không biết là có khỏi hẳn không nhưng mình nghỉ 1 năm không tái lại là cũng thành công rồi. vì trước thi thoảng bố mình lại bị 1 trận gout cấp đau lắm, đi không đi được toàn pahir ra viện lấy thuốc uống định kì thôi, ăn uống cũng kiêng khem hạn chế nhất có thể, hầu như toàn ăn rau thôi mà nồng độ axit kia vẫn cao. May mắn là sau đó mình biết đến trung tâm thuốc dân tộc qua vtv2 nên mình đưa bố đến khám thì được bác sĩ tuyết lan thăm bệnh cho sau đó kê đơn thuốc cho bố mình uống bao gồm 3 loại thuốc liền. Thời gian đầu dùng bố mình cảm thấy chưa hiệu quả nhiều nhưng được cái ăn ngủ tốt hơn trước, gần 2 tháng thì thấy bớt đau, bớt sưng ở chân đàn dần thấy mấy hạt trên mu chân cũng nhỏ đi nhiều, tuy không hết hẳn cục ấy nhưng 4 tháng thuốc là bố mình có thể đi lại, vận động dễ dàng mà không thấy đau nữa, bố còn bảo cảm giác người nhẹ hơn hẳn. Hết 1 đợt thuốc ấy đến nay là hơn 1 năm rồi may mắn là triệu chứng không còn quay lại, chân tay thi thoảng có đau nhưng đau kiểu thoái hóa tuổi già mấy hôm là hết liền

   1. Hoàng Bảo nguyênHoàng Bảo nguyên says: Trả lời

    Thuốc này bố bạn dùng có những loại gì thế, mình tính mua theo đơn thuốc của bố bạn có được không nhỉ, vì thời gian này mình bận quá nên không thể đưa bố đến tận nơi khám được

    1. Hồng NgọcHồng Ngọc says: Trả lời

     Không đến được tận nơi thì gọi số này bạn nhé 0979 509 155 bác sĩ sẽ tư vấn và gửi thuốc về tận nhà cho, có xét nghiệm gì gửi kèm cho bác sĩ xem luôn chứ mua theo đơn của bố mình sợ không hợp, mỗi người một tình trạng nên có phải ai cũng giống nhau được đâu

   2. Đỗ Ngọc TrọngĐỗ Ngọc Trọng says: Trả lời

    Cho em hỏi dùng thuốc này có phải kiêng gì nhiều không ạ, nghe nói thuốc nam dùng là phải kiêng nhiều thứ lắm, gout vốn đã kiêng nhiều rồi mà còn dùng thuốc nam nữa khéo phải ăn chay mất thôi

    1. Tất ĐặngTất Đặng says: Trả lời

     Tất nhiên là rượu bia thuốc lá thì bỏ đi thôi, hạn chế ăn đồ nhiều đạm như thịt đậm, nội tạng động vật và tích cực ăn rau lên là được nhé, tăng cường tập thể dục để tăng thể lực nữa là được chứ cũng không cần ăn kiêng quá khắt khe đâu

  2. Lê ANh ThưLê ANh Thư says: Trả lời

   Công nhận ấy, bị bệnh gout này mà cả năm không tái phtas là mừng rớt nước mắt rồi, ăn uống kiêng khem có tốt đến mấy mà không có thuốc tốt thì cũng tái phát như thường, nhà em cũng có người bị gout nên em biết

 11. Lý Hoài ThuLý Hoài Thu says: Trả lời

  Chồng mình 35 tuổi, dạo gần đây cũng hay thấy kêu đau nhức ở các khớp xương, mà đặc biệt là vùng mu bàn chân và tai cũng thấy có nổi cục nhỏ, sờ cứng và ấn đau. Mình có lên mạng tìm hiểu thì thấy nhiều ng nói đó là triệu chứng ban đầu của bệnh gout, mình nhớ hồi đầu năm đi xét nghiệm bác sĩ cũng bảo ax uric cũng cao hơn một chút bảo về nhà điều chỉnh chế độ ăn mà ông ấy không nghe cứ bia rượu tiếp khách suốt. Thế nên bây giờ bị đau như này khả năng cao là bị gout rồi đúng không mọi người, giờ điều trị như nào mới khỏi được ạ, mói trẻ thế này đã gút thì sau già khổ lắm đây

  1. Nguyễn Hoài ThươngNguyễn Hoài Thương says: Trả lời

   Nghe bảo dùng lá sakee pha nước uống hàng nagyf là đỡ bị gout đấy chị, anh nhà còn trẻ nên không nên dùng thuốc tây nhiều, tác dụng không được lâu mà còn hại dạ dày đấy

  2. Lý Hoài ThuLý Hoài Thu says: Trả lời

   Lá sa kê là lá gì, mua ở đâu thế mọi người, mình cũng nghe nhiều người nói bệnh này nên dùng thuốc nam chứ không nên dùng thuốc tây vì tác dụng phụ nhiêu, nếu lá này tốt thật thì cũng mua vài kí để mà dùng dần

  3. Trần CôngTrần Công says: Trả lời

   Nói thế thôi chứ thuốc nam không pahir loại nào cũng tốt chị ạ, nếu anh nhà mới bị và bị nhẹ thì chị cứ mua thử lá sa kê về cho uống xem thế nào nhé, nếu không đỡ thì nên chuyển sang bài thuốc nam hẳn hỏi chứ 1 vị thuốc thôi chắc không ăn thua đâu, Thấy anh trai em đợt rồi bị gout cấp phải dùng bài thuốc Quóc dược phục cốt khang của bên trung tâm thuốc dân tộc mới khỏi được đấy, bài thuốc này cũng được khá nhiều người dùng và phản hồi tốt rồi đây
   https://vhea.org.vn/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-benh-gut-sau-1-lieu-trinh-47799.html

  4. Lý Hoài ThuLý Hoài Thu says: Trả lời

   Thuốc này có an toàn không đấy ạ, mình nghe nói thuốc nam với thuốc đông y cũng nhiều loại linh tinh lắm, chất bảo quản đã đành lại còn thêm cả tân dược vào nữa nên cũng sợ

  5. Trần CôngTrần Công says: Trả lời

   Thuốc của trung tâm này thì không cần lo chị nhé vì đảm bảo đều đạt tiêu chuẩn của bộ y tế nên an toàn lắm, dùng không tác dụng phụ gì. Sợ là sợ mấy thuốc linh tinh trôi nổi ngoài thị trường thôi

 12. Hoàng VinhHoàng Vinh says: Trả lời

  Tôi trước bị gout có người giới thiệu nên đến trung tâm thuốc dân tộc lấy thuốc về uống. Khoảng gần 2 tháng thì, tình trạng sưng tấy chỗ mấy khớp ngón chân bớt hẳn. Buổi tối ít khi bị đau, tôi ngủ ngon hơn. Đặc biệt, tình trạng đau dạ dày do uống thuốc Tây nhiều năm cũng mất dần. Bụng không còn đau tức, ợ hơi nữa. Hết thời gian điều trị 3 tháng cảm thấy các hạt tophi tiêu dần rồi mất hẳn. Trước đây, chân lúc nào cũng đau nhức, khó chịu, đi lại khó khăn. Giờ thì hết hẳn, đi lại nhẹ nhàng hơn rồi

  1. Nguyễn Anh TuânNguyễn Anh Tuân says: Trả lời

   Hạt tophi này tiêu được hả anh, tôi bị mấy năm rồi dùng thuốc mãi mà nó có tiêu đi được đâu, hay do thuốc tôi dùng kém chất lượng

  2. Trần Hùng BOTrần Hùng BO says: Trả lời

   Hạt nào mới nổi do gout cấp thì có thể tiêu hoặc giảm kích thước, nhưng hạt nào lâu rồi thi khó mà tiêu được bác ạ, chỉ đỡ được tí nào hay tí ấy thôi, quan trọng là đỡ đau và đi lại được bình thường có có hạt tophi cũng không ảnh hưởng gì nhiều nếu nó nhỏ

  3. Đào Quang ANhĐào Quang ANh says: Trả lời

   Đã bị bệnh gout khá lâu và muốn đến trung tâm để điều trị, không biết thủ tục để khám và điều trị có lâu không, có cần làm thêm xét nghiệm gì không hay chỉ khám đông y thôi

  4. Hoàng VinhHoàng Vinh says: Trả lời

   Thuốc dân tộc thì chỉ khám đông y thôi nhưng có xét nghiệm tây y bác vẫn phải mang đến đó nhé, nó là cơ sở để điều trị tây y, gia giảm và phối thuốc sao cho phù hợp bác ạ, Thiếu cái đó là không được đâu

 13. Tú TàiTú Tài says: Trả lời

  Tôi chưa đi khám nhưng đọc bài viết thấy triệu chứng của mình khá giống rồi, lại còn hay thích ăn thịt nữa nên khả năng cao dính gout. Giờ qua trung tâm để khám và lấy thuốc có được không, trung tâm làm việc những ngày nào trong tuần thế

  1. Nguyễn Thành LongNguyễn Thành Long says: Trả lời

   Ở đây thì bác sĩ làm việc tất cả các ngày trong tuần thừ thứ 2 đến chủ nhật anh ạ, cứ đến giờ hành chính là được khám nhé

  2. Vinh VọngVinh Vọng says: Trả lời

   Thuốc mua về có phải sắc không, nghe bảo có tận 3 loại thuốc liền cơ đấy

  3. Nguyễn Thành LongNguyễn Thành Long says: Trả lời

   thuốc ở đây được cái chế biến sẵn thành dạng thuốc uống là viên và cao rồi anh ơi, nên mua về không mất công sắc nữa cứ thế mà dùng thôi, tiết kiệm được bao nhiêu thời gian

 14. Con heo đấtCon heo đất says: Trả lời

  Không biết dùng đông y có ăn thua không chứ tui toàn dùng thuốc tây liều mạnh cho bệnh này mà còn chả đỡ bao nhiêu đây này, khổ nhất mỗi lần đổi thuốc tìm hiểu kỹ xem cho kết quả kéo dài được bao lâu nữa

  1. Kỉ niệm xưaKỉ niệm xưa says: Trả lời

   Giờ không chuyển uống thuốc đông y thì cũng chẳng còn loại nào khác. Mình cũng dùng thuốc tây chán chê rồi, cảm thấy chả có loại nào có tác lâu trên 3 tháng cả. Chắc thử thuốc đông y trong bài này xem sao, thấy nhiều người bảo thuốc này cho hiệu quả tốt hơn, lâu hơn mà lại còn an toàn cho người dùng

 15. Đỗ Văn ThanhĐỗ Văn Thanh says: Trả lời

  Tôi bị Gout hơn 5 năm nay, đã uống rất nhiều loại thuốc nhưng chỉ đỡ được một thời gian là bệnh tái lại. Tôi thường xuyên mất ngủ về đêm vì những cơn đau do Gout hành hạ, các khớp xương đầu gối, xương ngón chân cái, xương ngón tay đều nóng đỏ, sưng mọng mọc trồi ra làm biến dạng khớp nhìn cũng rất sợ nữa. Khi cơn đau giảm xuống thì chỗ sưng đỏ rất ngứa, khó chịu khiến tôi chẳng lúc nào cảm thấy thoải mái, cứ như này cả đời chắc không chắc không sống nổi mất. Có ai bị giống tôi mà dùng thuốc quốc dược phục cốt trong bài thành công chưa cho tôi xin ít trải nghiệm với, hoặcbiết cái nào dùng tốt thì chỉ tôi cũng được

  1. Hồng NgọcHồng Ngọc says: Trả lời

   Em thấy trên thị trường dạo này họ hay bán các viên sủi chống gout thấy hoa mỹ lắm mà không biết có được như quảng cáo không nữa chứ thấy cũng hấp dẫn tính mua về dùng á

  2. Dũng sĩDũng sĩ says: Trả lời

   Thuốc dùng còn chưa ăn thua mà dùng sủi làm gì em, mấy cái này chỉ như vitamin bổ trợ thôi chứ không có tác dụng đẩy lùi bệnh đâu, uống vào sợ còn không giảm đau được nữa là, cứ đi khám rồi nghe bác sĩ hướng dẫn cho chứ đừng nghe quảng cáo em nhe, quảng cáo hay nói quá lắm

  3. Vũ Thành TrungVũ Thành Trung says: Trả lời

   Dùng quốc dược phục cốt này ổn đó anh, em nay 46 mà ham nhậu nhẹt với mê ăn hải sản dữ quá nên nó gout cho từ 3 năm trước rồ. Ban đầu cũng hay dùng thuốc giảm đau thuốc tây như mọi người vẫn hay dùng vậy, thấy giảm đau giảm sưng đi nhiều tưởng gout đi rồi, nên rủ khách hàng đi nhậu tiếp, ai ngờ bị lại 🙂 tức ghê chưa. Sau khách họ thấy vậy mới kêu em qua Thuốc dân tộc này mà khám, họ có người nhà bị gout sử dụng thuốc bên đây 2 năm rồi chưa bị lại. Nghe vậy em cũng xin địa chỉ để qua khám rồi bác sĩ tư vấn kỹ càng và kê thuốc cho em về dùng. Sau 3 tháng sử dụng thuốc quốc dược phục cốt do bác sĩ bên Trung tâm kê bệnh gout tình trạng đau nhức các khớp ngón chân của em được cải thiện, đến nay gần 6 tháng rồi em không thấy đau trở lại, em có thể đi lại nhẹ nhàng như hôm nay là nhờ công của Trung tâm này nhiều đó anh. Anh còn do dự cứ tham khảo thêm bài viết này để thấy được công dụng của bài thuốc rồi hẳn qua khám cũng được ạ, bài này ông khách em gửi cho để xem, thây hay nên em còn lưu lại đến giờ luôn
   https://vhea.org.vn/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-benh-gut-sau-1-lieu-trinh-47799.html

  4. Đỗ Văn ThanhĐỗ Văn Thanh says: Trả lời

   Em khám rồi thì rõ lịch khám của Trung tâm đúng không, cho anh xin để anh sang khám nhé, biết lịch chi nhánh Sài Gòn thì càng tốt

   1. Vũ Thành TrungVũ Thành Trung says: Trả lời

    Anh cứ đến Trung tâm khám ngày nào cũng được họ làm tất cả các ngày trong tuần vào giờ hành chính trừ ngảy lễ nghỉ họ sẽ có thông báo trên trang của họ, mà cả 2 chi nhánh đều cung chung lịch làm việc luôn đó ạ

 16. TRỌNGTRỌNG says: Trả lời

  Tôi bị Gout khá lâu rồi. Đã từng phải nhập viện điều trị nhiều lần, chỉ số axit uric trong máu lúc nào cũng cao. Sợ bệnh nặng như này dùng thuốc không có tác dụng gì nữa, không biết các chỉ số có trở về bình thường lại hay không Khá rầu

  1. Mina NguyễnMina Nguyễn says: Trả lời

   Bệnh nặng vầy phải đến trực tiếp khám bác sĩ mới rõ tình hình được cậu ơi, lên đây hỏi khó ai mà trả lời được rõ cho cậu lắm, nhiều khi học không biết họ chỉ làm này làm nọ cậu làm theo không đúng bệnh lại nặng hơn ấy

  2. Thảo chuyên hàng si tuyểnThảo chuyên hàng si tuyển says: Trả lời

   Có tác dụng chứ sao mà không có được ạ, không ít thì nhiều kiểu gì cũng có, tại vì ông xã em bị bệnh này cũng nặng nhưng thuốc này được 2 tháng thấy cũng đỡ 50% rồi ạ, nó không nhanh nhưng cảm giác rất chắc chắn đến ngang đâu sẽ hết ngang đó ạ

 17. Hoàng Hồng HạnhHoàng Hồng Hạnh says: Trả lời

  Gần đây mình có dấu hiêu các khớp đau nhức, sưng. Nhất là khớp đốt bàn và ngón chân . Thấy giống triệu chứng của gout nên cũng lo lo? Mong được anh chị em giải đáp

 18. Minh Long MobileMinh Long Mobile says: Trả lời

  Tháng trước mình bị đau và sưng khớp ngón chân phải vào viện thì bác sĩ bảo bị Gút. Bác sĩ cho thuốc về uống, giờ vẫn đang uống thuốc tây thì có uống kết hợp được với thuốc của thuốc dân tộc không?

  1. Dạy múa baleDạy múa bale says: Trả lời

   Vẫn nên dùng hết thuốc tây đó xem sao đã nếu mà thấy ổn rồi thì thôi còn không thì chuyển qua loại này dùng, quan trọng nhất vẫn là tuân theo chỉ định của bác sĩ

  2. Trần _ ViệtTrần _ Việt says: Trả lời

   Dùng chung vẫn được nghe bác ơi, cứ cách thời gian ra 40-60 phút rồi uống thuốc khác. Bác sĩ tư vấn tôi như thế nếu đang dùng thuốc khác điều trị, mà tôi xong đợt thuốc tây này tôi cũng nghỉ luôn chứ nó chỉ giảm đau thôi à, dùng lâu dài không tốt, để thời gian dùng nguyên bộ quốc dược phục cốt này luôn cho nó tập trungg phát huy công dụng

  3. Kỳ NguyễnKỳ Nguyễn says: Trả lời

   Nghe thuốc này cả bộ nó gồm nhiều món hả bạn, bạn dùng loại gì loại gì thế, cách chế biến thế nào chỉ tôi với được không?

  4. Trần _ ViệtTrần _ Việt says: Trả lời

   DĐúng rồi chú thuốc này gồm nhiều bài thuốc nhỏ kết hợp chung với nhau, căn cứ vào tình hình bệnh mỗi người bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp thôi, như tôi bác sĩ cho 5 lo quốc dược giải độc kết hợp 5 lo quốc dược phong thấp. Thuốc này thì có dạng cao viên nên chỉ cần lấy 2 viên 2 loại hòa nước ấm rồi uống không thì nhai nuốt gì cũng được chứ không cần phải chế biến gì cả, vả lại nếu mà chế biến rườm rà như thuốc hồi xưa các bà các mẹ hay uống thì tôi đã không dùng rồi

  5. Kỳ NguyễnKỳ Nguyễn says: Trả lời

   Thế bạn dùng 1 tháng hết tầm bao nhiêu tiền

  6. Trần _ ViệtTrần _ Việt says: Trả lời

   Tháng của tôi hết gần có 3 triệu, tùy đơn thuốc bác sĩ kê mà giá nó giao động khác nhau chứ không có cố định 1 giá. Giá hơi chát nhưng cốt mà nó khỏi được bệnh thì bao nhiêu cũng ok hết

 19. Triệu Tử LongTriệu Tử Long says: Trả lời

  Tớ thì chưa được chẩn đoán là gút nhưng đi khám bác sĩ bảo nguy cơ bị gút cao giờ muốn uống thuốc của Trung tâm để phòng bệnh có được không nhể?

  1. Ngày ấy bạn và tôiNgày ấy bạn và tôi says: Trả lời

   Phòng bệnh là tốt nhưng mình nghĩ trước mắt cậu chịu khó ăn uống kiêng khem khoa học rồi sử dụng thực phẩm chức năng can xi bổ sung thêm vào xem như nào đã, nếu 1 thời gian sau đi khám lại mà có kết quả gout thật thì hẳn dùng, vì lúc đấy mới phát bệnh đang còn nhẹ mà dùng thì sẽ nhanh có tác dụng thôi chứ chưa bệnh dùng làm gì

 20. Bùi.Tiến.DũngBùi.Tiến.Dũng says: Trả lời

  Những ai mới bị nhẹ, bị cấp tính thì không nói có thể dùng thuốc tây dùng mẹo hên thì nó hết thật nhưng những ai bệnh mạn tính nói chung trong đó có bệnh Gout thì nên dùng thuốc đông y là tốt nhất mọi người ạ, thuốc đông y hiệu quả với an toàn cho sức khỏe hơn vì cần dùng về lâu về dài, chứ thuốc tây mà dùng kiểu đó có mà nuôi bệnh thêm thì khổ

  1. nguyễn thị minh thưnguyễn thị minh thư says: Trả lời

   Ui cấp cũng như mạn thôi anh, em đây trước cũng nghĩ cấp tính thì chỉ cần dùng tân dược là ổn rồi, ai ngờ ngưng thuốc cái được tầm 2,3 tháng lại tái bệnh, cứ thế đợt sau nặng hơn đợt trước rồi thành mạn luôn, biết thế dùng thuốc đông y ngay từ đầu đã đỡ phải tốn thời gian công sức tiền của rồi. Cũng may sau 4 tháng dùng thuốc của Trung tâm giờ sức khỏe cải thiện tốt rồi

 21. VŨ HẢI YẾNVŨ HẢI YẾN says: Trả lời

  Đợt này bệnh gout của tôi lại bị đau tăng lên nhiều. Khó chịu vô cùng. Uống thuốc Quốc dược phục cốt này có cho tác dụng nhanh không ạ, chứ tôi cần giảm đau, mà đùng nhiều thuốc giảm đau bên thuốc tây bị nhờn mất tiêu rồi :((

  1. Lớp học chứng khoán cơ bảnLớp học chứng khoán cơ bản says: Trả lời

   Bác dùng giảm đau nhiều thế là dở rồi, riết cơ thể khó tự phục hồi và khó làm quen với các cơn đau, khi mà tái bệnh bác chịu đau sẽ kém lắm. Thuốc Quốc dược này thì không cho tác dụng nhanh được, dùng là phải xác định kiên trì. Như hồi tôi dùng thuốc này thì phải ngoài tuần thì mới giảm đau được cơ chứ không tác dụng ngay tức thì như thuốc tây đâu, có điều dùng rồi không bị lại nữa, cơ thể bây giờ thực sự dễ chịu thoái mái hơn.

 22. Bích ThảoBích Thảo says: Trả lời

  Tôi rất hài lòng với kết quả đạt được hiện tại sau 3 tháng dùng quốc dược phục cốt này á mấy man, chân tay hết sưng đau do gout rồi, chứ trước dùng thuốc thì một là hết sưng còn đau 2 là hết đau còn sưng, kiểu lạ lùng lắm, nhưng chỉ được 1 thời gian thì cũng bị lại thôi hà, đây dùng 3 tháng thuốc xong hết đau hết sưng mà sau 7 tháng dùng thuốc rồi kết quả đó vẫn còn duy trì đến bây giờ. Chuẩn bị qua khám lại và xin bác sĩ thêm thuốc về dùng duy trì đây, loại bỏ hẳn luôn cho đỡ đêm dài lắm mộng, mà thấy bác cứ lo dùng thuốc này sau bị lại nhiều nhỉ, mấy bác tham khảo thêm bài viết này nhiều người họ dùng rồi họ đánh giá bài thuốc rõ lắm, không thấy trường hợp tái phát , có chăng thì cùng do bản thân người dùng không uống thuốc kiên trì điều độ rồi ăn uống không chú ý nên bị lại thôi à, bệnh này quan trọng do 1 phần ăn uống nữa
  https://www.thuocdantoc.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-phac-do-hoan-chinh-dac-tri-benh-gut.html

  1. M.PhượngM.Phượng says: Trả lời

   Uống lâu vậy có tác dụng phụ không bác nhỉ, tôi bị khá nặng chắc dùng cũng lâu ấy nhỉ

  2. Bích ThảoBích Thảo says: Trả lời

   Ui không nè thím, có cái hay là tôi dùng liên tục trong 3 tháng mà không thấy vấn đề gì do thuốc gây nên cả, chỉ thấy tiến triển qua từng ngày với thêm lại là ăn ngủ tốt lắm, cảm thấy sức khỏe tốt lên nhiều. Chứ trước tôi dùng thuốc tây không quá 4 ngày là bắt đầu có dấu hiệu đau đầu buồn ngủ rồi. Với thím đọc kỹ bài có thông tin thuốc được điều chế từ thảo dược tự trồng tại trung tâm đó nên an toàn lành tính lắm, thành phần thuốc mà tốt rõ ràng thì lúc nào chất lượng tốt cũng ổn cả nên dùng yên tâm luôn. Còn về thời gian dùng thuốc thì thím nên đến khám để bác sĩ tư vấn cho kỹ vì tùy mức độ rồi biểu hiện bệnh như nào nữa, có khi cơ địa thím hấp thụ thuốc tốt thì cũng nhanh hiệu quả nữa

   1. Kim NhànKim Nhàn says: Trả lời

    Mà không phải chị dùng có hiệu quả rồi sao còn mua về dùng thêm nữa chị zạ

   2. Bích ThảoBích Thảo says: Trả lời

    Chị mua về uống duy trì kết quả đó em, chị muốn bệnh nó không có cơ hội không có phần trăm nào để bị lại luôn í, cho chắc vẫn hơn mà em, ai thấy hiệu quả rồi muốn ngưng cũng đc, còn ai hay lo xa như chị thì dùng thế cho nó chắc ^^

    1. Bá TrườngBá Trường says: Trả lời

     Thuốc tốt thật vậy mà mua khó quá à. Tui tìm hỏi mua mấy tiệm thuốc đông y rồi cả thuốc tây luôn mà chả có nơi nào bán cả

    2. Ly TrắngLy Trắng says: Trả lời

     Thuốc này chỉ có tại 2 chi nhánh chính của Trung tâm thôi, trong bài có để địa chỉ đó anh cứ đến đó mà mua. Còn nếu anh không ở 2 địa chỉ đó luôn thì gọi vào số TRung tâm nhờ họ ship thuốc về thôi

 23. Kim Chi TrầnKim Chi Trần says: Trả lời

  Bệnh gout này nên ăn uống thế nào xho hợp lý các bác nhỉ, để tui biết tui nấu cho ông chồng ăn

  1. Dược sĩ Thanh NgaDược sĩ Thanh Nga says: Trả lời

   Tôi có chút kiến thức mong sẽ giúp được cho bạn hoặc ai cần tham khảo. Người bị gout nên ăn các loại thực phẩm sau:
   – Ăn nhiều rau xanh, hoa quả như xà lách, cà rốt, bắp cải, dưa chuột, dưa gang.
   – Nên ăn khoai tây, cà chua, rau actiso và nên ăn nhiều dưa leo. Có thể ăn trứng, sữa .
   – Uống nhiều nước để loại bỏ axit uric ra ngoài theo đường nước tiểu.
   Nên uống nước khoáng có kiềm, ăn cháo, súp Ăn các loại hạt, ngũ cốc…
   Hạn chế thức ăn chứa nhiều axít uric như: thịt, cá, hải sản, gia cầm, óc, gan, bầu dục, đậu đỗ. Tuyệt đối không uống rượu, bia, cà phê, chè vì nó làm giảm khả năng bài xuất axit uric qua thận hậu quả là làm tăng lactat máu.

 24. Chu Chính ĐìnhChu Chính Đình says: Trả lời

  Tôi đọc thành phần thuốc thì thấy toàn là các loại thảo dược thiên nhiên. Nếu vậy thì như tôi bị thêm cái khoản dạ dày nữa thì vẫn uống được ok hết phải không quý vị?

  1. Tư vấn làn daTư vấn làn da says: Trả lời

   Bệnh này người t hay bảo là bệnh nhà giàu đó, tại ăn hải sản, mà hải sản thì đắt. Gút kiêng đồ ăn nhiều đạm nữa. Bạn nên xây dựng ăn uống hợp lý để hỗ trợ nhanh khỏi nè, không thì lên mạng chắt lọc thông tin thử đi, thấy cũng nhiều mà.

  2. Vịt hầm 76Vịt hầm 76 says: Trả lời

   Đúng rồi đó chú, bố tui cũng bị dạ dày mà dùng thuốc này cũng được 2 tháng rưỡi thấy ổn áp phết, bệnh tình thuyên giảm mà dạ dày cũng không ảnh hưởng gì

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn