Đối Phó Với Bệnh Gout, Tiêu Sưng Đau, Phục Hồi Vận Động Bằng Thuốc Thảo Dược

3.5/5 - (1170 bình chọn)

Bệnh Gout (gút) gây sưng tấy, đau nhức dữ dội và bỏng rát tại các khớp ngón chân, ngón tay, cổ chân, cổ tay… ảnh hưởng đến khả năng vận động, sức khỏe, công việc của người bệnh. Nhiều trường hợp bệnh nặng, sự gia tăng của muối urat gây ra các bệnh về thận, ứ mủ, biến dạng khớp, mất khả năng vận động. Để đối phó với bệnh gout, nhiều người bệnh lựa chọn y học cổ truyền. Thông tin chi tiết về cách lành bệnh bệnh gút, giảm đau, phục hồi vận động từ y học cổ truyền sẽ có trong nội dung sau đây.

Nên đọc: Ông Đoàn Ngọc Hải sử dụng thuốc kiểm soát axit uric tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bài thuốc hiệu quả với bệnh gout từ thảo dược

Bệnh Gout gây đau đớn và những biến chứng không thể xem thường

Gút là tình trạng viêm khớp đặc biệt thường khởi phát ở những người có nồng độ acid uric trong máu tăng cao. Ở giai đoạn cấp tính, người bệnh thường phải trải qua những cơn đau nhức dữ dội kèm tình trạng sưng đỏ, nóng rát ở các ở các ngón chân cái, cổ chân, đau nhiều hơn về đêm lạnh. Thông thường, các triệu chứng sẽ khởi phát nhanh và kéo dài từ 6 – 24 giờ trong khoảng từ 3 – 10 ngày. 

Ở giai đoạn mãn tính, các triệu chứng bệnh gout tái đi tái lại nhiều lần. Người bệnh phải đối mặt với những cơn đau nhức dữ dội, sưng tấy các khớp. Giai đoạn này muối urat lắng đọng có thể gây ra các vấn đề về thận như sỏi thận, thận ứ (mủ, nước) dẫn đến suy thận, xuất hiện các u cục (tophi) gây biến dạng khớp. Trường hợp nặng có thể gây hạn chế hoặc mất khả năng vận động.

Biến chứng bệnh gout
Biến chứng bệnh gout

Thông thường, khi có các dấu hiệu bệnh gout, người bệnh sử dụng thuốc Tây để giảm triệu chứng sưng đau. Tuy nhiên, việc lạm dụng hoặc sử dụng sai thuốc lại là nguyên nhân dẫn đến nhiều biến chứng của gút. Vì vậy, sử dụng các bài thuốc thảo dược được nghiên cứu bài bản để kiểm soát lượng uric acid trong máu, xử lý u cục tophi, hạn chế biến dạng khớp, cải thiện các triệu chứng được nhiều người bệnh lựa chọn bởi tác dụng tốt và an toàn. 

Trong số các bài thuốc thảo dược cho người bệnh Gout hiện nay, nổi bật là bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang giúp đông đảo người bệnh Gút cải thiện tình trạng đau nhức.

Quốc dược Phục cốt khang – Bài thuốc thảo dược cho người bệnh Gout được nghiên cứu bài bản

Bài thuốc thảo dược cho người bệnh Gout không hiếm nhưng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là bài thuốc xử lý bệnh Gout được nghiên cứu bài bản và chuyên sâu. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là kết quả của công trình nghiên cứu khoa học “Ứng dụng Y học cổ truyền trong xử lý bệnh gout tại Việt Nam”.

Đề tài nghiên cứu được thực hiện trong nhiều năm bởi đội ngũ bác sĩ y học cổ truyền giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm hiện đang công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Chủ nhiệm đề tài là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Bài thuốc được Kế thừa và phát triển từ phương thuốc cổ truyền ngàn năm của đồng bào dân tộc Tày ở vùng Na Rì – Bắc Kạn cùng hàng chục bài thuốc cổ phương khác. Quá trình chọn lọc, phân tích dược tính, hoàn thiện được các chuyên gia tại Trung tâm Thuốc dân tộc thực hiện kỹ lưỡng, bài bản dựa trên tinh hoa y học cổ truyền, kinh nghiệm y học bản địa, nghiên cứu và thử nghiệm chuyên sâu và kiến thức y học hiện đại. 

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang xóa sổ bệnh Gout được nghiên cứu bài bản
Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang xóa sổ bệnh Gout được nghiên cứu bài bản

Hơn 50 vị thuốc được lựa chọn, phối chế, gia giảm linh hoạt mang dược tính mạnh mẽ phù hợp với thể trạng, thể bệnh của người Việt hiện đại. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được hoàn thiện mang công thức hoàn chỉnh, cơ chế giải quyết bệnh chuyên sâu là giải pháp cho bệnh nhân xương khớp nói chung, người bệnh Gout nói riêng.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang – Công thức thuốc hoàn chỉnh xử lý bệnh gout từ căn nguyên, rút cơn đau 

Bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh Gout Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc có công thức thuốc “3 trong 1” kết hợp cùng lúc 3 nhóm thuốc nhỏ gồm: 

🔵QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN – XỬ LÝ CHUYÊN SÂU CĂN NGUYÊN BỆNH GOUT: Tác dụng kiếm soát và cân bằng lượng acid uric trong máy, làm chậm quá trình lắng đọng và kết tủa của tinh thể muối urat tại ổ khớp, khu phong, trừ tà, khử thấp loại bỏ các yếu tố là căn nguyên gây bệnh gút. Đồng thời, nhóm thuốc phát huy công dụng cung cấp dưỡng chất, làm lành và tái tạo sụn khớp, phục hồi tổn thương ổ khớp do gút.

🔵QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN – XỬ LÝ TRIỆU CHỨNG ĐAU NHỨC DO GOUT: Là nhóm thuốc kháng sinh của y học cổ truyền có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, đao thải acid uric, tiêu viêm, tiêu phù nề, thông kinh hoạt lạc, hoạt huyết, tiêu dịch, làn tan tinh thể muối tại ổ khớp, giảm đau, xử lý các triệu chứng sưng – nóng – đỏ – đau, làm xẹp u cục và hạn chế biến chứng do gout cấp và mạn tính.

🔵QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN – THUỐC BỒI BỔ CƠ THỂ, HẠN CHẾ ĐAU GÚT TRỞ LẠI: Nhóm thuốc tập trung bổ thận, nhuận gan, bổ huyết, dưỡng huyết, mạnh gân cốt, phục hồi và tăng cường chức năng can – thận, cân bằng âm dương, bồi bổ khí huyết, cải thiện các chứng đau lưng, mỏi gối, hạn chế bệnh gút quay trở lại sau khi ngừng sử dụng bài thuốc.

Kết hợp cùng lúc 3 nhóm thuốc nhỏ tạo ra cơ chế tác động đa chiều, giải quyết các mục tiêu trong xử lý bệnh gout gồm: 

▶️Giải độc, tiêu viêm, khai thông kinh lạc, lưu thông khí huyết, xử lý bệnh Gout từ căn nguyên.

▶️Xử lý các triệu chứng sưng viêm, đau nhức dữ dội, nóng đỏ tại khớp, hạn chế biến dạng khớp, u cục dưới da do gút.

▶️Tăng cường chuyển hóa, kiểm soát acid uric máu, đưa chỉ số về ngưỡng vô hại và duy trì ổn định trong thời gian dài.

▶️Làm lành tổn thương sụn khớp, tái tạo và phục hồi ổ khớp, mạnh gân, cường cốt.

▶️Làm tan tinh thể muối Urat, giảm dần các hạt tophi tại ổ khớp, cải thiện tình trạng biến dạng khớp.

▶️Bồi bổ chính khí, phục hồi sụn khớp, nâng cao đề kháng cho cơ thể, hạn chế đau gút trở lại, hạn chế các biến chứng do gout….

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp hơn 50 vị thuốc Nam hàm lượng dược tính cao và an toàn

Thảo dược sạch tự nhiên chính là yếu tố then chốt trong bài thuốc xử lý bệnh Gout của Trung tâm Thuốc dân tộc. Bảng thành vàng với hơn 50 vị thuốc trong bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được phối chế, kết hợp theo nguyên tắc “quân – thần – tá – sứ”. Trong đó có nhiều vị thuốc là bí dược ngàn đời của người Tày – Tây Bắc. Các chủ dược phải kể tới như:

🍃Thủy xương bồ: Vị thuốc bổ trong Y học cổ truyền. Thảo dược có vị cay, tính ôn quy vào kinh tâm và vị. Công dụng trừ thấp, chỉ thấp, giải độc, khu phong, loại bỏ ổ viêm.

🍃Tầm gửi : Theo tư liệu Y dược điển hình Việt Nam, vị thuốc “tang kí sinh” có tác dụng “ấm đắng mà hạ khí, giảm bại tê và lợi gân xương, ích thận mà huyết mạch thông thương, hết nhức mỏi dạ dày tiêu hóa”. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp nhiều loại tầm gửi có giá trị cao như tầm gửi cây nghiến, tầm gửi cây liến, tầm gửi kháo cài, tầm gửi cây gạo…

🍃Sâm quản trọng: Vị thuốc quy vào can thận với tác dụng thanh nhiệt, hóa đờm, tiêu ứ, giải độc, chỉ thống. 

🍃Kê huyết đằng (Thau pú lùa): Vị thuốc đứng đầu bảng thành phần bổ máu, quy vào kinh can – thận – tâm – tỳ. Tác dụng bổ huyết, dưỡng huyết, kháng viêm, bổ thận, giảm các triệu chứng đau nhức khớp, tê bì tứ chi.

🍃Dương xỉ: Vị thuốc có tác dụng mát gan, lợi thận, trừ phong thấp, tác dụng tốt trong các bài thuốc chữa đau nhức xương khớp.

🍃Dây đau xương (vương cốt đằng): Vị thuốc quý quy vào kinh can có tác dụng khu phong trừ thấp, thư cân hoạt lạc, tác dụng tốt với các chứng tê thấp, sưng viêm. 

Cùng với đó là nhiều vị thuốc được chia theo công dụng gồm:

🍃🍃🍃Nhóm các vị thuốc tiêu viêm, giải độc, giảm đau: Bồ công anh, kim ngân hoa, hồng hoa, đơn đỏ, ké đầu ngựa, hồng xanh, bạc sau, rau má…

🍃🍃🍃Nhóm các vị thuốc bổ thận, mạnh gân cốt kinh điển của y học cổ truyền: Thiên niên kiện, hầu vĩ tóc, na rừng, hy thiêm, gối hạc, đương quy, tục đoạn, ngưu tất…

🍃🍃🍃Nhóm các vị thuốc là bí dược của người bản địa lần đầu tiên được ứng dụng có giá trị cao trong tiêu acid uric, rút cơn đau do gút cùng nhiều vị thuốc khác…

Xem ngay: Sự khác biệt về thành phần, công dụng của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Tự chủ nguồn dược liệu sạch và chủ động ứng dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh, Trung tâm Thuốc dân tộc mang đến người bệnh những thang thuốc có chất lượng dược tính cao, an toàn. 80% thảo dược có trong bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được thu hái trực tiếp tại hệ thống vườn chuyên canh dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO được Trung tâm Thuốc dân tộc quy hoạch và phát triển tại các địa phương khắp cả nước. Một số bí dược được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên trong dự án quy hoạch và phát triển cây thuốc Nam với người dân bản địa. 

Quá trình lựa chọn vị thuốc được thực hiện nghiêm ngặt, tỉ mỉ và khắt khe. Bởi vậy, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đảm bảo an toàn, không tác dụng phụ, phù hợp với mọi đối tượng người bệnh. Trung tâm Thuốc dân tộc hỗ trợ dịch vụ sắc sẵn thuốc đóng gói, thuốc cô đặc dạng viên hoàn hoặc cao tinh chất dễ dàng sử dụng và bảo quản, không cần mất công đun sắc.

Xem thêm ký sự: Vào Rừng Tìm Thuốc Quý Trong Bài Thuốc Quốc Dược Phục Cốt Khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang hỗ trợ điều trị mọi thể bệnh gút theo từng giai đoạn

Song song sử dụng bài thuốc thảo dược Quốc dược Phục cốt khang, người bệnh khi tới khám chữa bệnh Gout tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc sẽ được bác sĩ tư vấn chế độ dinh dưỡng chi tiết, các bài tập vận động tại nhà để tăng tác dụng trong quá trình hỗ trợ điều trị.

Người bệnh Gout thể nặng, các khớp bị biến dạng, vận động khó khăn, Trung tâm Thuốc dân tộc ứng dụng phác đồ đặc biệt. Phác đồ sử dụng vị thuốc là thảo dược quý lâu năm từ núi đá và rừng tự nhiên mang dược tính mạnh mẽ.

Cơ chế xử lý bệnh chuyên sâu, bệnh tới đâu giải quyết tới đó, người bệnh sẽ cảm nhận được tác dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang theo từng giai đoạn. Trong đó, đa số người bệnh nhận thấy các cơn đau gút dữ dội thuyên giảm, thưa dần cả về tần suất và mức độ theo các giai đoạn sau:

Giai đoạn trừ tà, khu phong, tán hàn tiêu sưng viêm: Người bệnh sẽ bắt đầu cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm do bài thuốc lúc này tập trung thực hiện nhiệm vụ thanh nhiệt, giải độc, đào thải độc tố ra bên ngoài. Ở giai đoạn này người bệnh sẽ đi tiểu nhiều hơn do độc tố đang được đào thải ra bên ngoài. Các triệu chứng đau nhức, sưng đỏ khớp, tê bì các chi, u cục tophi giảm.

Giai đoạn kiểm soát axit uric máu, đưa chỉ số về ngưỡng vô hại: Kiểm soát nồng độ axit uric trong máu và đưa chỉ số về ngưỡng vô hại. Trong giai đoạn này, chức năng can thận được phục hồi, chính khí được bồi bổ, khí huyết được lưu thông, cơ thể khỏe mạnh, sụn khớp tái tạo, phục hồi ổ khớp. Các triệu chứng do Gout thuyên giảm, người bệnh hầu như không phải đối mặt với các cơn đau gút dữ dội nữa.

Giai đoạn tạo hàng rào bảo vệ, hạn chế tối đa bệnh tái phát: Lúc này âm dương cân bằng, can thận phục hồi chức năng, các triệu chứng đau nhức, tê bì không còn, hàng rào bảo vệ được thiết lập, ngăn bệnh gút quay trở lại.

Xem thêm: Phác Đồ xử lý Bệnh Gút RÚT NHANH Cơn Đau Lần Đầu Ứng Dụng Tại Việt Nam

Người bệnh phục hồi theo từng giai đoạn
Người bệnh phục hồi theo từng giai đoạn

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được chuyên gia đánh giá cao, người bệnh phản hồi tích cực

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang sau khi được ứng dụng đã nhận được đánh giá cao từ phía các bác sĩ, chuyên gia y học cổ truyền và người bệnh phản hồi tích cực. Dưới đây là một số ý kiến đanh giá của các chuyên gia và phản hồi của người bệnh.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh thông qua kết quả nghiên cứu, đánh giá cao bảng thành phần vàng của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Trong buổi lễ ra mắt bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đại diện cho Hội đồng Giám sát đề tài nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc thông qua kết quả nghiên cứu và đánh giá về bài thuốc như sau:

“Sau nhiều năm giám sát, theo dõi quá trình nghiên cứu, hoàn thiện, phát triển của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, tôi đặc biệt ấn tượng với bảng thành phần vàng 10 vị bổ 10 của bài thuốc. Đáng nói, có nhiều biệt dược quý của đồng bào vùng cao mà trước nay y học cổ truyền chưa ứng dụng bài bản. Đây là các vị thuốc sở hữu hàm lượng lớn dược chất có tác dụng xử lý bệnh gút chuyên sâu và phục hồi sụn khớp, các hoạt chất giảm đau, kháng viêm tự nhiên. 

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã mở ra một hướng đi mới khi có công thức đột phá. Lần đầu tiên tại Việt Nam, trong một bài thuốc tích hợp cả nhóm thuốc giải độc, thuốc bổ và thuốc xử lý bệnh chuyên sâu. Nắm chắc phép biện chứng luận trị trong y học cổ truyền, bài thuốc mang lại kết quả tốt, hạn chế biến chứng do bệnh gút”

Xem chi tiết chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Vân Anh qua Video dưới đây:

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông tin tưởng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ ra mắt bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, bác sĩ Lê Thị Phương nhân định: “Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật cả về tác dụng và tính an toàn trong hỗ trợ điều trị bệnh gút cũng như các bệnh lý xương khớp. Tôi tin tưởng rằng bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ là giải pháp giúp nhiều người bệnh, nhất là người bệnh nặng, lâu năm, mãn tính có cơ hội lành bệnh, dễ dàng hơn trong vận động.”

Xem chi tiết đánh giá của bác sĩ Phương về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang qua Video sau đây:

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần, Nguyên phó giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đánh giá cao cơ chế giải quyết bệnh của Quốc dược Phục cốt khang

“Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc được lĩnh hội, phát triển tinh hoa từ nhiều phương thuốc cổ truyền, tuân thủ chặt chẽ phép biện chứng luận trị trong y học cổ truyền. Đồng thời bài thuốc được khai sáng bởi thành tựu y khoa hiện đại nên tác dụng đạt được cao hơn. Bài thuốc phù hợp với thể trạng, thể bệnh người Việt hiện đại khi sở hữu công thức thuốc đột phá, bảng thành phần thảo dược tự nhiên, cơ chế linh hoạt. Hy vọng trong tương lai, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ được ứng dụng rộng rãi hơn nữa để giúp người bị bệnh Gút giảm nhẹ được nỗi lo chi phí cũng như các triệu chứng đau đớn.”

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đánh giá cao bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đánh giá cao bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Trong Hội thảo khoa học về bệnh Gút theo Y học cổ truyền, thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn – Chuyên viên cao cấp Bộ y tế – Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam cho biết: “Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị đi đầu trong phong trào sưu tầm, nghiên cứu và ứng dụng các bài thuốc thảo dược trong hỗ trợ điều trị bệnh. Trung tâm luôn chủ động trong việc tự cung tự cấp nguồn thảo dược sạch. Đồng thời Trung tâm Thuốc dân tộc quy tụ đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao, là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân Việt Nam.”

Tác dụng thực tế của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang trong xử lý bệnh Gout được chứng minh qua phản hồi người bệnh. Đông đảo người bệnh đã lựa chọn và lành bệnh bệnh Gút, hạn chế bệnh quay trở lại trong thời gian dài. Dưới đây là một số phản hồi từ người bệnh:

Bệnh nhân 60 tuổi bị Gout lâu năm thoát bệnh sau khi sử dụng Quốc dược Phục cốt khang

Bác Trần Văn Khanh (60 tuổi, Hà Nam) chia sẻ: “Tôi bị Gout nhiều năm nay, các ngón tay và ngón chân bị sưng đỏ rất đau nhức, đi lại khó khăn. Tôi cũng đã đặt thuốc ở nhiều nơi về uống nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Sau khi sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc, các triệu chứng bệnh Gout của tôi đã được kiểm soát. Tôi đi lại vận động bình thường.”

Bệnh nhân phản hồi tích cực sau khi thoát khỏi ám ảnh bệnh Gout nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Bệnh nhân phản hồi tích cực sau khi thoát ám ảnh bệnh Gout nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Chàng trai trẻ bị Gout giai đoạn 2, lành bệnh nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Trường hợp của anh Xuân Nghị (37 tuổi, Hưng Yên) bị bệnh Gút giai đoạn 2, hàm lượng acid uric máu tăng gấp rưỡi bình thường. Anh Nghị cũng thường xuyên hứng chịu những cơn đau do Gút. Sau 1 thời gian ngắn sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, nồng độ acid uric trong máu đã trở về ngưỡng vô hại, các cơn đau cũng được xử lý.

Phản hồi của bệnh nhân Nghị về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Phản hồi của bệnh nhân Nghị về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Ngoài ra, rất nhiều phản hồi về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang xử lý bệnh Gút khác được chúng tôi ghi nhận từ nhiều nguồn tin chính thống:

Chị Hà gửi phản hồi tốt sau khi sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Chị Hà gửi phản hồi tốt sau khi sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Trong chuyến công tác thiện nguyện tại Trung tâm Thuốc dân tộc, ông Đoàn Ngọc Hải – “Ông Bụt” ngoài đời thực của trẻ em nghèo, người khó khăn tin tưởng sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kiểm soát axit uric.

Ông Đoàn Ngọc Hải được bác sĩ Tuyết Lan trực tiếp thăm khám
Ông Đoàn Ngọc Hải thăm khám và sử dụng thuốc kiểm soát axit uric máu tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Mời bạn đọc xem thêm thông tin về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang hỗ trợ điều trị gút qua video sau:

Mong rằng những thông tin về bệnh gút và cách hỗ trợ điều trị tốt, an toàn được đề cập trong bài viết sẽ giúp người bệnh sớm vượt qua tình trạng đau nhức, phục hồi vận động.

Sau khi bài viết được đăng tải đã có rất nhiều bạn đọc bày tỏ mong muốn được thăm khám và sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Vì vậy, trong phần cuối của bài viết, ban biên tập để lại thông tin liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc để tiện cho việc thăm khám, mua thuốc.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: (024) 7109 66990987 173 258

Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, P.2, Q. Phú Nhuận. Hotline: (028) 7109 6699 – 0961 825 886

Website: thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Bài đọc thêm:

TIN BÀI NÊN ĐỌC

3.5/5 - (1170 bình chọn)

Bình luận (102)

 1. Con heo đấtCon heo đất says: Trả lời

  Không biết dùng đông y có ăn thua không chứ tui toàn dùng thuốc tây liều mạnh cho bệnh này mà còn chả đỡ bao nhiêu đây này, khổ nhất mỗi lần đổi thuốc tìm hiểu kỹ xem cho kết quả kéo dài được bao lâu nữa

  1. Kỉ niệm xưaKỉ niệm xưa says: Trả lời

   Giờ không chuyển uống thuốc đông y thì cũng chẳng còn loại nào khác. Mình cũng dùng thuốc tây chán chê rồi, cảm thấy chả có loại nào có tác lâu trên 3 tháng cả. Chắc thử thuốc đông y trong bài này xem sao, thấy nhiều người bảo thuốc này cho hiệu quả tốt hơn, lâu hơn mà lại còn an toàn cho người dùng

 2. Đỗ Văn ThanhĐỗ Văn Thanh says: Trả lời

  Tôi bị Gout hơn 5 năm nay, đã uống rất nhiều loại thuốc nhưng chỉ đỡ được một thời gian là bệnh tái lại. Tôi thường xuyên mất ngủ về đêm vì những cơn đau do Gout hành hạ, các khớp xương đầu gối, xương ngón chân cái, xương ngón tay đều nóng đỏ, sưng mọng mọc trồi ra làm biến dạng khớp nhìn cũng rất sợ nữa. Khi cơn đau giảm xuống thì chỗ sưng đỏ rất ngứa, khó chịu khiến tôi chẳng lúc nào cảm thấy thoải mái, cứ như này cả đời chắc không chắc không sống nổi mất. Có ai bị giống tôi mà dùng thuốc quốc dược phục cốt trong bài thành công chưa cho tôi xin ít trải nghiệm với, hoặcbiết cái nào dùng tốt thì chỉ tôi cũng được

  1. Hồng NgọcHồng Ngọc says: Trả lời

   Em thấy trên thị trường dạo này họ hay bán các viên sủi chống gout thấy hoa mỹ lắm mà không biết có được như quảng cáo không nữa chứ thấy cũng hấp dẫn tính mua về dùng á

  2. Dũng sĩDũng sĩ says: Trả lời

   Thuốc dùng còn chưa ăn thua mà dùng sủi làm gì em, mấy cái này chỉ như vitamin bổ trợ thôi chứ không có tác dụng đẩy lùi bệnh đâu, uống vào sợ còn không giảm đau được nữa là, cứ đi khám rồi nghe bác sĩ hướng dẫn cho chứ đừng nghe quảng cáo em nhe, quảng cáo hay nói quá lắm

  3. Vũ Thành TrungVũ Thành Trung says: Trả lời

   Dùng quốc dược phục cốt này ổn đó anh, em nay 46 mà ham nhậu nhẹt với mê ăn hải sản dữ quá nên nó gout cho từ 3 năm trước rồ. Ban đầu cũng hay dùng thuốc giảm đau thuốc tây như mọi người vẫn hay dùng vậy, thấy giảm đau giảm sưng đi nhiều tưởng gout đi rồi, nên rủ khách hàng đi nhậu tiếp, ai ngờ bị lại 🙂 tức ghê chưa. Sau khách họ thấy vậy mới kêu em qua Thuốc dân tộc này mà khám, họ có người nhà bị gout sử dụng thuốc bên đây 2 năm rồi chưa bị lại. Nghe vậy em cũng xin địa chỉ để qua khám rồi bác sĩ tư vấn kỹ càng và kê thuốc cho em về dùng. Sau 3 tháng sử dụng thuốc quốc dược phục cốt do bác sĩ bên Trung tâm kê bệnh gout tình trạng đau nhức các khớp ngón chân của em được cải thiện, đến nay gần 6 tháng rồi em không thấy đau trở lại, em có thể đi lại nhẹ nhàng như hôm nay là nhờ công của Trung tâm này nhiều đó anh. Anh còn do dự cứ tham khảo thêm bài viết này để thấy được công dụng của bài thuốc rồi hẳn qua khám cũng được ạ, bài này ông khách em gửi cho để xem, thây hay nên em còn lưu lại đến giờ luôn
   https://vhea.org.vn/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-benh-gut-sau-1-lieu-trinh-47799.html

  4. Đỗ Văn ThanhĐỗ Văn Thanh says: Trả lời

   Em khám rồi thì rõ lịch khám của Trung tâm đúng không, cho anh xin để anh sang khám nhé, biết lịch chi nhánh Sài Gòn thì càng tốt

   1. Vũ Thành TrungVũ Thành Trung says: Trả lời

    Anh cứ đến Trung tâm khám ngày nào cũng được họ làm tất cả các ngày trong tuần vào giờ hành chính trừ ngảy lễ nghỉ họ sẽ có thông báo trên trang của họ, mà cả 2 chi nhánh đều cung chung lịch làm việc luôn đó ạ

 3. TRỌNGTRỌNG says: Trả lời

  Tôi bị Gout khá lâu rồi. Đã từng phải nhập viện điều trị nhiều lần, chỉ số axit uric trong máu lúc nào cũng cao. Sợ bệnh nặng như này dùng thuốc không có tác dụng gì nữa, không biết các chỉ số có trở về bình thường lại hay không Khá rầu

  1. Mina NguyễnMina Nguyễn says: Trả lời

   Bệnh nặng vầy phải đến trực tiếp khám bác sĩ mới rõ tình hình được cậu ơi, lên đây hỏi khó ai mà trả lời được rõ cho cậu lắm, nhiều khi học không biết họ chỉ làm này làm nọ cậu làm theo không đúng bệnh lại nặng hơn ấy

  2. Thảo chuyên hàng si tuyểnThảo chuyên hàng si tuyển says: Trả lời

   Có tác dụng chứ sao mà không có được ạ, không ít thì nhiều kiểu gì cũng có, tại vì ông xã em bị bệnh này cũng nặng nhưng thuốc này được 2 tháng thấy cũng đỡ 50% rồi ạ, nó không nhanh nhưng cảm giác rất chắc chắn đến ngang đâu sẽ hết ngang đó ạ

 4. Hoàng Hồng HạnhHoàng Hồng Hạnh says: Trả lời

  Gần đây mình có dấu hiêu các khớp đau nhức, sưng. Nhất là khớp đốt bàn và ngón chân . Thấy giống triệu chứng của gout nên cũng lo lo? Mong được anh chị em giải đáp

 5. Minh Long MobileMinh Long Mobile says: Trả lời

  Tháng trước mình bị đau và sưng khớp ngón chân phải vào viện thì bác sĩ bảo bị Gút. Bác sĩ cho thuốc về uống, giờ vẫn đang uống thuốc tây thì có uống kết hợp được với thuốc của thuốc dân tộc không?

  1. Dạy múa baleDạy múa bale says: Trả lời

   Vẫn nên dùng hết thuốc tây đó xem sao đã nếu mà thấy ổn rồi thì thôi còn không thì chuyển qua loại này dùng, quan trọng nhất vẫn là tuân theo chỉ định của bác sĩ

  2. Trần _ ViệtTrần _ Việt says: Trả lời

   Dùng chung vẫn được nghe bác ơi, cứ cách thời gian ra 40-60 phút rồi uống thuốc khác. Bác sĩ tư vấn tôi như thế nếu đang dùng thuốc khác điều trị, mà tôi xong đợt thuốc tây này tôi cũng nghỉ luôn chứ nó chỉ giảm đau thôi à, dùng lâu dài không tốt, để thời gian dùng nguyên bộ quốc dược phục cốt này luôn cho nó tập trungg phát huy công dụng

  3. Kỳ NguyễnKỳ Nguyễn says: Trả lời

   Nghe thuốc này cả bộ nó gồm nhiều món hả bạn, bạn dùng loại gì loại gì thế, cách chế biến thế nào chỉ tôi với được không?

  4. Trần _ ViệtTrần _ Việt says: Trả lời

   DĐúng rồi chú thuốc này gồm nhiều bài thuốc nhỏ kết hợp chung với nhau, căn cứ vào tình hình bệnh mỗi người bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp thôi, như tôi bác sĩ cho 5 lo quốc dược giải độc kết hợp 5 lo quốc dược phong thấp. Thuốc này thì có dạng cao viên nên chỉ cần lấy 2 viên 2 loại hòa nước ấm rồi uống không thì nhai nuốt gì cũng được chứ không cần phải chế biến gì cả, vả lại nếu mà chế biến rườm rà như thuốc hồi xưa các bà các mẹ hay uống thì tôi đã không dùng rồi

  5. Kỳ NguyễnKỳ Nguyễn says: Trả lời

   Thế bạn dùng 1 tháng hết tầm bao nhiêu tiền

  6. Trần _ ViệtTrần _ Việt says: Trả lời

   Tháng của tôi hết gần có 3 triệu, tùy đơn thuốc bác sĩ kê mà giá nó giao động khác nhau chứ không có cố định 1 giá. Giá hơi chát nhưng cốt mà nó đỡ được bệnh thì bao nhiêu cũng ok hết

 6. Triệu Tử LongTriệu Tử Long says: Trả lời

  Tớ thì chưa được chẩn đoán là gút nhưng đi khám bác sĩ bảo nguy cơ bị gút cao giờ muốn uống thuốc của Trung tâm để phòng bệnh có được không nhể?

  1. Ngày ấy bạn và tôiNgày ấy bạn và tôi says: Trả lời

   Phòng bệnh là tốt nhưng mình nghĩ trước mắt cậu chịu khó ăn uống kiêng khem khoa học rồi sử dụng thực phẩm chức năng can xi bổ sung thêm vào xem như nào đã, nếu 1 thời gian sau đi khám lại mà có kết quả gout thật thì hẳn dùng, vì lúc đấy mới phát bệnh đang còn nhẹ mà dùng thì sẽ nhanh có tác dụng thôi chứ chưa bệnh dùng làm gì

 7. Bùi.Tiến.DũngBùi.Tiến.Dũng says: Trả lời

  Những ai mới bị nhẹ, bị cấp tính thì không nói có thể dùng thuốc tây dùng mẹo hên thì nó hết thật nhưng những ai bệnh mạn tính nói chung trong đó có bệnh Gout thì nên dùng thuốc đông y là tốt nhất mọi người ạ, thuốc đông y hiệu quả với an toàn cho sức khỏe hơn vì cần dùng về lâu về dài, chứ thuốc tây mà dùng kiểu đó có mà nuôi bệnh thêm thì khổ

  1. nguyễn thị minh thưnguyễn thị minh thư says: Trả lời

   Ui cấp cũng như mạn thôi anh, em đây trước cũng nghĩ cấp tính thì chỉ cần dùng tân dược là ổn rồi, ai ngờ ngưng thuốc cái được tầm 2,3 tháng lại tái bệnh, cứ thế đợt sau nặng hơn đợt trước rồi thành mạn luôn, biết thế dùng thuốc đông y ngay từ đầu đã đỡ phải tốn thời gian công sức tiền của rồi. Cũng may sau 4 tháng dùng thuốc của Trung tâm giờ sức khỏe cải thiện tốt rồi

 8. VŨ HẢI YẾNVŨ HẢI YẾN says: Trả lời

  Đợt này bệnh gout của tôi lại bị đau tăng lên nhiều. Khó chịu vô cùng. Uống thuốc Quốc dược phục cốt này có cho tác dụng nhanh không ạ, chứ tôi cần giảm đau, mà đùng nhiều thuốc giảm đau bên thuốc tây bị nhờn mất tiêu rồi :((

  1. Lớp học chứng khoán cơ bảnLớp học chứng khoán cơ bản says: Trả lời

   Bác dùng giảm đau nhiều thế là dở rồi, riết cơ thể khó tự phục hồi và khó làm quen với các cơn đau, khi mà tái bệnh bác chịu đau sẽ kém lắm. Thuốc Quốc dược này thì không cho tác dụng nhanh được, dùng là phải xác định kiên trì. Như hồi tôi dùng thuốc này thì phải ngoài tuần thì mới giảm đau được cơ chứ không tác dụng ngay tức thì như thuốc tây đâu, có điều dùng rồi không bị lại nữa, cơ thể bây giờ thực sự dễ chịu thoái mái hơn.

 9. Bích ThảoBích Thảo says: Trả lời

  Tôi rất hài lòng với kết quả đạt được hiện tại sau 3 tháng dùng quốc dược phục cốt này á mấy man, chân tay hết sưng đau do gout rồi, chứ trước dùng thuốc thì một là hết sưng còn đau 2 là hết đau còn sưng, kiểu lạ lùng lắm, nhưng chỉ được 1 thời gian thì cũng bị lại thôi hà, đây dùng 3 tháng thuốc xong hết đau hết sưng mà sau 7 tháng dùng thuốc rồi kết quả đó vẫn còn duy trì đến bây giờ. Chuẩn bị qua khám lại và xin bác sĩ thêm thuốc về dùng duy trì đây, loại bỏ hẳn luôn cho đỡ đêm dài lắm mộng, mà thấy bác cứ lo dùng thuốc này sau bị lại nhiều nhỉ, mấy bác tham khảo thêm bài viết này nhiều người họ dùng rồi họ đánh giá bài thuốc rõ lắm, không thấy trường hợp tái phát , có chăng thì cùng do bản thân người dùng không uống thuốc kiên trì điều độ rồi ăn uống không chú ý nên bị lại thôi à, bệnh này quan trọng do 1 phần ăn uống nữa
  https://www.thuocdantoc.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-phac-do-hoan-chinh-dac-tri-benh-gut.html

  1. M.PhượngM.Phượng says: Trả lời

   Uống lâu vậy có tác dụng phụ không bác nhỉ, tôi bị khá nặng chắc dùng cũng lâu ấy nhỉ

  2. Bích ThảoBích Thảo says: Trả lời

   Ui không nè thím, có cái hay là tôi dùng liên tục trong 3 tháng mà không thấy vấn đề gì do thuốc gây nên cả, chỉ thấy tiến triển qua từng ngày với thêm lại là ăn ngủ tốt lắm, cảm thấy sức khỏe tốt lên nhiều. Chứ trước tôi dùng thuốc tây không quá 4 ngày là bắt đầu có dấu hiệu đau đầu buồn ngủ rồi. Với thím đọc kỹ bài có thông tin thuốc được điều chế từ thảo dược tự trồng tại trung tâm đó nên an toàn lành tính lắm, thành phần thuốc mà tốt rõ ràng thì lúc nào chất lượng tốt cũng ổn cả nên dùng yên tâm luôn. Còn về thời gian dùng thuốc thì thím nên đến khám để bác sĩ tư vấn cho kỹ vì tùy mức độ rồi biểu hiện bệnh như nào nữa, có khi cơ địa thím hấp thụ thuốc tốt thì cũng nhanh hiệu quả nữa

   1. Kim NhànKim Nhàn says: Trả lời

    Mà không phải chị dùng có hiệu quả rồi sao còn mua về dùng thêm nữa chị zạ

   2. Bích ThảoBích Thảo says: Trả lời

    Chị mua về uống duy trì kết quả đó em, chị muốn bệnh nó không có cơ hội không có phần trăm nào để bị lại luôn í, cho chắc vẫn hơn mà em, ai thấy hiệu quả rồi muốn ngưng cũng đc, còn ai hay lo xa như chị thì dùng thế cho nó chắc ^^

    1. Bá TrườngBá Trường says: Trả lời

     Thuốc tốt thật vậy mà mua khó quá à. Tui tìm hỏi mua mấy tiệm thuốc đông y rồi cả thuốc tây luôn mà chả có nơi nào bán cả

    2. Ly TrắngLy Trắng says: Trả lời

     Thuốc này chỉ có tại 2 chi nhánh chính của Trung tâm thôi, trong bài có để địa chỉ đó anh cứ đến đó mà mua. Còn nếu anh không ở 2 địa chỉ đó luôn thì gọi vào số TRung tâm nhờ họ ship thuốc về thôi

 10. Kim Chi TrầnKim Chi Trần says: Trả lời

  Bệnh gout này nên ăn uống thế nào xho hợp lý các bác nhỉ, để tui biết tui nấu cho ông chồng ăn

  1. Dược sĩ Thanh NgaDược sĩ Thanh Nga says: Trả lời

   Tôi có chút kiến thức mong sẽ giúp được cho bạn hoặc ai cần tham khảo. Người bị gout nên ăn các loại thực phẩm sau:
   – Ăn nhiều rau xanh, hoa quả như xà lách, cà rốt, bắp cải, dưa chuột, dưa gang.
   – Nên ăn khoai tây, cà chua, rau actiso và nên ăn nhiều dưa leo. Có thể ăn trứng, sữa .
   – Uống nhiều nước để loại bỏ axit uric ra ngoài theo đường nước tiểu.
   Nên uống nước khoáng có kiềm, ăn cháo, súp Ăn các loại hạt, ngũ cốc…
   Hạn chế thức ăn chứa nhiều axít uric như: thịt, cá, hải sản, gia cầm, óc, gan, bầu dục, đậu đỗ. Tuyệt đối không uống rượu, bia, cà phê, chè vì nó làm giảm khả năng bài xuất axit uric qua thận hậu quả là làm tăng lactat máu.

 11. Chu Chính ĐìnhChu Chính Đình says: Trả lời

  Tôi đọc thành phần thuốc thì thấy toàn là các loại thảo dược thiên nhiên. Nếu vậy thì như tôi bị thêm cái khoản dạ dày nữa thì vẫn uống được ok hết phải không quý vị?

  1. Tư vấn làn daTư vấn làn da says: Trả lời

   Bệnh này người t hay bảo là bệnh nhà giàu đó, tại ăn hải sản, mà hải sản thì đắt. Gút kiêng đồ ăn nhiều đạm nữa. Bạn nên xây dựng ăn uống hợp lý để hỗ trợ nè, không thì lên mạng chắt lọc thông tin thử đi, thấy cũng nhiều mà.

  2. Vịt hầm 76Vịt hầm 76 says: Trả lời

   Đúng rồi đó chú, bố tui cũng bị dạ dày mà dùng thuốc này cũng được 2 tháng rưỡi thấy ổn áp phết, bệnh tình thuyên giảm mà dạ dày cũng không ảnh hưởng gì

 12. Nhung NguyễnNhung Nguyễn says: Trả lời

  Bữa thấy trên ti vi có phóng sự về mấy chỗ bán thuốc đông y dởm. Mua thuốc lậu từ bên tàu sang rồi đổi bao bì chế thuốc bán cho bệnh nhân đấy. Chỗ này họ nhập nguồn nguyên liệu từ đâu ra thế?

  1. Tài PhạmTài Phạm says: Trả lời

   Thì giờ có phải là nhà nào cũng có đất đâu mà không đòi tự trồng, còn đòi vào rừng hái thuốc thì ai cho, có phải như trong phim kiếm hiệp đâu mà ngày ngày vào rừng hái thuốc. Nên là tình trạng nhập thuốc từ bên ngoài chả có gì lạ nữa, vấn đề là nguồn nhập nó như nào, có đảm bảo an toàn hay không thôi

  2. Nguyễn Mai PhươngNguyễn Mai Phương says: Trả lời

   Chỗ này họ lấy thuốc chuẩn đấy, biết vì sao không? Họ tự trồng luôn cả vườn thảo dược quy mô hoành tráng rồi thì cần gì nhập ngoài cho phiền phức nữa. Hầu hết tất cả các nguyên liệu điều chế thuốc là họ tự trồng cả, theo quy chuẩn quốc tế gì gì ấy, đại để là sạch, không phun hóa chất các kiểu nên người bệnh uống vô tư. À đây, tui ngồi lướt youtube thì có coi được cái video này, nói về cái vườn thuốc của họ đấy, vào mà xem cho biết này

  3. Hiền LưuHiền Lưu says: Trả lời

   Vườn thuốc này ở Chí Linh chỗ quê em đó, có lần em vào xem rồi, họ trồng xen canh các cây thuốc với nhau, nhiều với đẹp lắm. Mà nghe bác quản lý ở đây bảo trung tâm thuốc dân tộc này họ không chỉ trồng ở 1 chỗ này đâu, còn mấy vườn dược liệu lớn nữa ở các tỉnh miền Bắc cơ, nên là nguồn dược liệu của họ không bao giờ bị thiếu cả

 13. Phạm DungPhạm Dung says: Trả lời

  Chú tôi bị gout rất nặng, chân sưng vù to tướng, đỏ bừng lên. Cả ngày ngồi nằm chứ không đi được. Hôm nào đỡ đỡ thì cũng chỉ có thể lết lết quanh nhà vậy thôi. Trường hợp như chú tôi nặng vậy thì uống quốc dược phục cốt khang có đỡ được không?

  1. Trương Hưng ChiTrương Hưng Chi says: Trả lời

   Ui bố cháu mấy ngày nay cũng bị thế đấy ạ. Chắc do đi uống rượu về nên khớp nó sưng lên hay sao ấy. Cả bàn tay bàn chân sưng vù to đến nỗi còn không xỏ chân vào dép được cơ mà. Cháu chườm muối nóng cho mà vẫn không đỡ, nên đang tìm hiểu xem phương thuốc nào tốt tốt mua về cho bố đây. Lên mạng nhiều thuốc trị gút quá không biết nên chọn cái nào với cái nào

  2. Hoàng TùngHoàng Tùng says: Trả lời

   Thuốc quốc dược phục cốt khang này chính ra lại rất phù hợp với những ai bị gút nặng đấy, chính mình đây là 1 ví dụ điển hình này. Mình thì trước cũng từng bị viêm khớp sẵn rồi, mà trong nhà lại có cả ông nội với bác cả đều bị gút nên cũng nhiều người nói là trong nhà có người bị thì sau mình cũng có khả năng lớn sẽ bị theo, nhưng vì chỉ đau lâm râm thì thôi cũng kệ. Công việc của mình thì nặng nề, mình làm ở bưu cục giao nhận nên ngày nào cũng vận chuyển hàng trăm thùng hàng, nhỏ có lớn có đủ cả. Làm việc nặng lại không có nhiều thời gian nghỉ, thành ra ngày nào cũng gọi cơm ngoài ăn, lại thêm tan làm buổi tối bữa nào cũng phải ngồi lai rai vài chai bia với bạn bè rồi mới về nhà. Dần dần tích tiểu thành đại, đến khi thấy khớp sưng đau quá không chịu nổi nữa đi khám thì đã chuyển thành bị gút rồi. Đợt đó mình cũng tốn công tốn sức chạy tìm lắm, thuốc tây thuốc ta thử rõ lắm thứ mà mãi vẫn không đỡ được. Cứ đỡ được thời gian ngắn rồi sau đó lại bị đau trở lại. Đúng ngay lúc đang nản đến tận cùng thì lại được thằng bạn thân bày cho bài thuốc quốc dược phục cốt khang này, thế là tính thử cú chót, nghĩ nếu dùng thuốc này mà không được nữa thì thôi kệ, đau thì uống giảm đau chứ không mua thêm thuốc khác nữa. Thế mà lại ổn được các bác ạ, hay thế chứ. Uống được 2 tháng là người mình thấy nhẹ nhõm thoải mái hẳn, các cơn đau, tê bì chỗ khớp chân khớp tay giảm bớt được rất nhiều. Mình bắt đầu ngủ được trở lại mà không bị các cơn gút làm phiền nữa. Thuốc tốt nên uống hết mình lại lên tái khám rồi lấy thêm, sàu 4 tháng là không thấy đau nữa. Đến giờ là mình không cần uống thuốc nữa rồi, sức khỏe vẫn ổn định, làm việc sinh hoạt bình thường, cuộc sống không bị bệnh quấn thoải mái hẳn

  3. Lệ HoaLệ Hoa says: Trả lời

   Ai trong nhà có người bị gút là dễ cũng mắc phải lắm, nhà em cũng thế đấy. Trước thì bố chồng em bị đầu tiên, sau giờ thì thấy chồng em đi khám cũng kết quả bị gút đây luôn rồi. May tìm được thuốc dân tộc này mua thuốc mà uống, được hơn 4 tháng thì chồng em mới đỡ để mà có laiji sức mà đi làm, không thì cũng chết đói vì đau bệnh chẳng làm được gì, bố chồng em thì vừa có tuổi lại bị nặng quá, thành ra phải 5 tháng mới ổn định lại được ấy.

 14. Vân VũVân Vũ says: Trả lời

  Mọi người có ai uống thuốc quốc dược phục cốt khang này mà uống xong lại đau nặng hơn, nhiều hơn giống bác tui không? Bác tui đi khám tuần trước, lấy thuốc về mới uống có 4-5 hôm giờ kêu đau hơn cả trước, không hiểu tại sao luôn?

  1. Đức MinhĐức Minh says: Trả lời

   Có thể là trường hợp k hợp thuốc hoặc bị dị ứng vào thành phần nào của thuốc, cái này bạn nên gọi điện lại cho bác sĩ khám cho bạn để hỏi cho chắc bạn ạ

  2. Đặng Thị YếnĐặng Thị Yến says: Trả lời

   Hay là bị công thuốc. Ông mình hồi mới uống cũng bị đau nặng hơn đó, sau gọi lên trung tâm thì bác sĩ bảo là bị công thuốc, ông mình uống đến tuần thứ 2 thì hết công thuốc và bắt đầu cải thiện dần. Bây giờ thì cũng coi như là ổn định rồi, không còn đau nhức nữa, chỗ khớp cũng hết sưng đỏ

  3. Trần HoàiTrần Hoài says: Trả lời

   Ông bạn phải uống bao nhiêu lâu thì mới hết sưng đỏ với hết đau thế ạ? Có lâu không bạn?

  4. Lang NguyệtLang Nguyệt says: Trả lời

   Thuốc đông y thì đương nhiên là lâu rồi, đông y tác dụng chậm mà. Không biết ông bạn dùng trong bao lâu chớ như bố tui là tròn 4 tháng trời đó, chắc là ông bạn cũng khoảng khoảng từng đó nhỉ.

  5. Đặng Thị YếnĐặng Thị Yến says: Trả lời

   5 tháng nha, tại đợt đó ông mình bị cũng nặng, sức khỏe lại yếu nữa nên phải uống thời gian lâu mới đỡ được. Có 1 chú đi khám với lấy thuốc cũng đợt với ông mình mà sau thấy chú ấy bảo là uống 3 tháng là ổn đó. Nên là mình thấy thời gian thuốc tác dụng vô cùng lắm, phải tùy vào bệnh nặng nhẹ với sức mỗi người thôi chứ không ai giống ai đâu

 15. Tùng LaTùng La says: Trả lời

  Nhà tui giờ định cư bên Nga, Việt Nam bây giờ mùa hè nóng chứ bên này vẫn có tuyết rơi, vừa bị gút lại vừa lạnh căm căm. Khổ cái lại không về được chứ nếu mà về nước được thì tui cũng mua uống luôn đó

  1. Đặng Thu HuyềnĐặng Thu Huyền says: Trả lời

   Dịch dã thế này thì khó lắm bác ơi, chỗ nào cũng cấm cửa cả. Chờ đến khi hết dịch được thì chắc cũng phải lâu đấy.

  2. Thúy HằngThúy Hằng says: Trả lời

   Trung tâm thuốc dân tộc này họ có dịch vụ gửi thuốc ra nước ngoài cho bệnh nhân đó. Trước mình vẫn hay đặt thuốc cho bố mình, mình ở Hàn thì chờ khoảng 5-7 hôm là đã nhận được thuốc rồi. Mà bố mình giờ không còn đau rồi nên cũng lâu chưa đặt lại, không biết bây giờ họ còn chuyển kiểu thế nữa không

  3. TuyếnTuyến says: Trả lời

   Vẫn nha, tui hôm qua mới đặt thuốc gửi cho nhà cậu ở Pháp đây. Gửi hàng thì vẫn gửi được bình thường, chỉ cấm gửi người thôi. Bác cần gì thì gọi hotline lên trung tâm hỏi đi họ hỗ trợ cho

   1. Nguyễn Quốc AnhNguyễn Quốc Anh says: Trả lời

    Trung tâm này họ hiện đại quá nhỉ, thuốc gửi được thẳng về nhà cho bệnh nhân đỡ phải đi đi về về. Nhà tôi ở Bình Định mà mỗi lần đi khám ít cũng đi mất 2 ngày rồi. Từ hồi chuyển qua bên thuốc dân tộc là bác sĩ gọi điện tư vấn rồi gửi thuốc cho luôn, uống thấy cũng hợp hợp, hơn 1 tháng thấy đỡ đau nhức được mấy phần rồi. Bác sĩ bảo tôi uống liệu trình là 3 tháng, mong là uống xong là lành luôn được bệnh

   2. Đỗ MinhĐỗ Minh says: Trả lời

    Bác ơi phí ship về Bình Định đắt không bác, bác ở chỗ nào thế, tui ở Vĩnh Thạnh thì không biết tiền ship bao nhiêu bác ha?

   3. Hoàng QuýHoàng Quý says: Trả lời

    Có tầm 22-25k thôi, ko đắt đâu. Muốn tiết kiệm tiền ship thì lúc mua thuốc chuyển khoản luôn cho bên trung tâm là được. Nhà iêm có mỗi hai ông bà già ở nhà, nên là mua là iêm cứ chuyển luôn hết tiền, ông bà chỉ cần nhận thôi cho đỡ phải xoắn

 16. Vũ KhangVũ Khang says: Trả lời

  Mấy bài thuốc theo kiểu dân gian kiểu này có đang tin không chớ nói thật tôi hơi sợ mấy vị thuốc dân gian thuốc gia truyền đấy. Ôi giời ơi mấy cái bài thuốc bí truyền kiểu này hên xui lắm

  1. Hà HùngHà Hùng says: Trả lời

   Đây chú, tốt hay không chú đọc bài này là biết, bệnh nhân họ dùng thuốc xong họ chia sẻ lại là từ thực tế luôn chứ không cần bác sĩ chuyên gia gì https://www.tapchiyhoccotruyen.com/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-chua-benh-xuong-khop-co-tot-khong.html. Tôi đây cũng là từ đọc bài viết này mới biết đến thuốc này, mua về uống mới ổn được bệnh đấy

  2. Đoàn QuânĐoàn Quân says: Trả lời

   Chắc bạn nhầm lẫn rồi, bài thuốc này đúng là được phát triển từ bài thuốc dân gian, nhưng mà là do bác sĩ có chuyên môn họ nghiên cứu phát triển, có cả nghiên cứu lâm sàn nữa mà

  3. Nguyễn Thanh TâmNguyễn Thanh Tâm says: Trả lời

   Nghiên cứu lâm sàng bạn ạ, hông phải sàn đâu. Thuốc của bên trung tâm thuốc dân tộc này thì cứ yên tâm mà dùng thôi, họ có giấy chứng nhận của bộ y tế đầy đủ, còn được giới thiệu trên vtv2 nữa chứ không phải cái loại trời ơi đất hỡi trôi nổi trên thị trường đâu mà lo. Nhà mình ngoài mua thuốc gút này cho bố uống thì còn có mẹ đang dùng thuốc dạ dày với mề đay ở đây đấy

 17. Doãn DũnggDoãn Dũngg says: Trả lời

  Các bác ơi thuốc này có gây men gan cao với sỏi thận không ạ, em đọc trên mạng thấy có mấy báo nói là uống thuốc đông y thời gian dài thì cặn thuốc tắc trong thận gây sỏi thận, sợ quá nên vẫn chưa dám mua uống

  1. Nguyễn BìnhNguyễn Bình says: Trả lời

   Chắc báo lá cải rồi, làm gì có báo nào chính thống mà nói như thế đâu. Nếu mà uống thuốc đông y mà bị sỏi thận thận thật ông nhà tôi nói chém mồm chớ cũng bị rồi đấy. Mà rồi ổng có sao đâu, uống cái quốc dược phục cốt khang đến tháng thứ 4 rồi người ngày càng khỏe, đi kiểm tra tổng quát ở bệnh viện bác sĩ còn khen đấy. Đúng là báo tầm bậy gì đâu

  2. Đàm Hải AnhĐàm Hải Anh says: Trả lời

   Nếu như uống nhầm phải các loại thuốc mà họ rút hết tinh chất còn mỗi cặn thôi, hoặc thuốc bị phun nhiều hóa chất trừ sâu thì cũng có khả năng lắm ấy. Nhưng mờ chỗ trung tâm này thì họ dùng dược liệu sạch nên không phải lo cái đó

 18. Phan Như QuỳnhPhan Như Quỳnh says: Trả lời

  Con gái tui vừa mua cho tui lọ sụn cá để uống cho bổ xương khớp, tôi có thể uống chung với thuốc quốc dược phục cốt khang này không?

  1. Đỗ Giao LinhĐỗ Giao Linh says: Trả lời

   Uống được không sao cả bác ạ, nhưng để không ảnh hưởng lẫn nhau thì bác cứ tách ra mà uống cho nó lành

 19. Vũ Minh QuânVũ Minh Quân says: Trả lời

  Tôi phát hiện bệnh gout từ năm 2017, trước đó tôi chỉ bị nổi những cụ nhỏ và đau ở xương ngón bàn chân phải, sau đó thì thấy xuất hiện thêm ở tay và to dần lên, lúc ấy đi khám thì bác sĩ nói nồng độ a cít u ríc cao nhiều nên cho thuốc uống. Từ đó đến giờ tôi vẫn thường xuyên phải đi lấy thuốc kèm theo chế độ ăn uống kiêng khem nhiều, có khi chỉ toàn là rau xanh không mà vẫn thấy bị tăng acit u ríc. Tôi muốn hỏi tình trạng này dùng thuốc thảo dược thì có kiểm soát được tình hình không

  1. Hoàng Tùng LâmHoàng Tùng Lâm says: Trả lời

   Em cũng mới phát hiện mình bị gout. Lúc ấy khá bất ngờ vì mình cũng không hay ăn đồ nhiều đạm. Nhưng cũng may , uống 3 tháng bài thuốc quốc dược phục cốt khang ở thuốc dân tộc, bệnh của em đã được kiểm soát hẳn. Mấy lần khám sức khỏe định kỳ gần đây, chỉ số uric đều ở ngưỡng an toàn

  2. Vi TuyềnVi Tuyền says: Trả lời

   Thuốc thảo dược mà hiệu quả thế à, tôi nghĩ bệnh này uống thuốc thảo dược chỉ để bổ trợ thôi hóa ra cũng công hiệu thế

  3. Nguyễn Thanh HồngNguyễn Thanh Hồng says: Trả lời

   Thuốc tây y thì cũng chiết xuất từ thảo dược mà ra chứ có gì đâu, chẳng qua nồng độ cao hơn một chút thôi. Thuốc thảo dược này uống tuy chậm nhưng hiệu quả vi nó hạn chế hấp thu đạm mà cũng giảm viêm và sưng tốt, trước tôi cũng dùng thuốc tây mãi mà không đỡ chuyển sang đông y thì đỡ liền đây

  4. Trần BínhTrần Bính says: Trả lời

   Đang tìm hiểu bài thuốc ở đây, thấy có gi tận 3 loại thuốc kia không biết dùng loại nào thì tác dụng nhanh và hiệu quả nhất nhỉ

   1. Hoàng Tùng LâmHoàng Tùng Lâm says: Trả lời

    Thường thì dùng 1 lúc 3 loại phối hợp anh ạ, 3 loại em dùng có quốc dược bổ thận, quốc dược giải độc hoàn, và quốc dược phục cốt hoàn. 3 thuốc ấy mỗi thuốc tác động vào 1 cơ chế nên hiệu quả cao và kéo dài chứ không ai dùng riêng rẽ 1 loại cả

 20. Lê Văn HơikLê Văn Hơik says: Trả lời

  Bố chồng em bị gút 3 năm nay rồi, lúc đầu thấy đau nhức ngón cái bàn chân, sờ có cục nhỏ nhỏ như hạt sỏi cứ nghĩ là bệnh thoái hóa thông thường, nhưng về sau đi khám bác sĩ bảo bị gút cấp, chỉ số hơn 700 axit uric rồi. Bố em lại còn có thói quen ăn nội tạng và đồ bia rượu nên dạo gần đây tình trạng ngày xàng tăng, khắp bàn chân hầu như ngón nào cũng có cục nhỏ như cục sạn ấy. Giờ phải chữa sao bác sĩ, bao lâu thì mới ổn được

  1. Đỗ Anh TúĐỗ Anh Tú says: Trả lời

   Nghe tình trạng này căng ấy bạn ạ, bị gout đã đành rồi lại còn máu bia rượu thì cũng khó nói. Bình thường ngat 3 tháng khéo bác này phải hơn, tốt nhất nên kiêng bia kiêng rượu và hạn chế đồ nội tạng đi không thì có mà chữa bằng rời

  2. Nguyễn Minh HoànNguyễn Minh Hoàn says: Trả lời

   Tôi bị gút đi viện bác sĩ hay kê cho loại thuốc uống cũng thấy đỡ sưng đỡ đau nhưng lâu lâu lại phải mua thuốc về để uống 1 lần mặc dù uống thuốc và đã kiêng khem rất kĩ, giờ mà muốn dùng sang thuốc quốc dược phục cốt khang thì có hiệu quả không, thời gian có được lâu không hay lại phải dùng suốt đời như thuốc tây y

  3. Đặng TrầnĐặng Trần says: Trả lời

   Bị cái bệnh gut rồi thì xác định là sẽ phải ăn uống chế độ và là bệnh mạn tính anh ạ, nhưng được cái dùng thuốc nam thì nó hiệu quả lâu dài hơn, sau khi dùng thuốc chịu khó ăn uống kiêng khem một chút, cộng thêm tập tành thì còn lâu mới bị lại. Như em 3 năm nay không thấy đau đơn gì sất, chứ trước dăm bữa nửa tháng là lại bị 1 đợt rồi, nhưng đổi lại cũng phải hạn chế nhiều thứ đấy, thịt chó cút rượu là cũng bớt mồm đi nhiều rồi

  4. Lê Hoàng NamLê Hoàng Nam says: Trả lời

   Thuốc này dùng có an toàn không mọi người, tôi đương dùng thuốc gout tây y nhưng cảm giác càng dùng càng nhờn thuốc vì mấy bận trước dùng cái hốm au thấy đỡ ngay nhưng thời gian gần đây vừa tăng liều rồi mà thấy vẫn không hiệu quả mấy, vẫn sưng viêm và đau lắm

   1. Đặng TrầnĐặng Trần says: Trả lời

    An toàn chứ bác, vì đều là thảo dược thôi, hơn đứt anh tây y,. Nghe tiến sĩ Vân Anh nhận định thì biết anh ạ, tiến sĩ đầu ngành yhct mà còn đánh giá tốt thì anh em mình cứ yên tâm mà dùng thôi
    https://www.youtube.com/watch?time_continue=25&v=PgG4yHEunog&feature=emb_title

    1. Nguyễn Văn ThanhNguyễn Văn Thanh says: Trả lời

     Thuốc tốt thế không biết giá cả thế nào, có mắc lắm không mọi người nhỉ, tôi đang tính sang tuần cũng qua đây để khám. Tôi bị gút mấy năm nay có mấy cục ở tay và chân rồi, thấy bảo để lâu nó to ra còn ảnh hưởng đến đi lại

 21. Trần Anh ThảoTrần Anh Thảo says: Trả lời

  Có ai bị gout mà bị cục ở khuỷu tay và cổ tay không, bố mình đợt vừa rồi tự dưng ở khuỷu và cổ tay cũng xuất hiện nhiều nốt nhỏ bằng nửa đầu đũa thôi, ấn vào đau và có cảm giác nó di chuyển được. Mình có đưa bố đi khám thì bác sĩ bảo theo dõi bệnh gout vì chỉ số axit uric rất cao. Bác sĩ cũng kê cho một đơn thuốc mấy thuốc liền để về uống. Hiện bố mình dùng được 2 tuần rồi thấy cũng đỡ một chút. Nhưng mình lên tìm hiểu thì thấy bảo bệnh này điều trị dai dẳng lắm có đúng không, liệu không còn phương pháp nào tốt hơn mà cứ phải dùng thuốc suốt đời như này à

  1. Hồng NgọcHồng Ngọc says: Trả lời

   Gút này nó thường mọc ở khớp nhỏ bao gồm các khớp mắt cá chân, bàn chân, đầu gối, cổ tay, khuỷu tay và khớp nhỏ của bàn tay bạn ak, nên bố bạn bị nổi cục ở khuỷu tay cũng không có gì là lạ hết, triệu chứng như kia thì là gut rồi còn gì nữa. Tuy điều trị gian nan đấy nhưng yên tâm là vẫn có cách thôi bạn ạ. Như bố mình đợt rồi điều trị gout ở bên trung tâm thuốc dân tộc mà hết đau được hơn 1 năm nay rồi đấy, không biết là có ổn không nhưng mình nghỉ 1 năm không tái lại là cũng thành công rồi. vì trước thi thoảng bố mình lại bị 1 trận gout cấp đau lắm, đi không đi được toàn pahir ra viện lấy thuốc uống định kì thôi, ăn uống cũng kiêng khem hạn chế nhất có thể, hầu như toàn ăn rau thôi mà nồng độ axit kia vẫn cao. May mắn là sau đó mình biết đến trung tâm thuốc dân tộc qua vtv2 nên mình đưa bố đến khám thì được bác sĩ tuyết lan thăm bệnh cho sau đó kê đơn thuốc cho bố mình uống bao gồm 3 loại thuốc liền. Thời gian đầu dùng bố mình cảm thấy chưa hiệu quả nhiều nhưng được cái ăn ngủ tốt hơn trước, gần 2 tháng thì thấy bớt đau, bớt sưng ở chân đàn dần thấy mấy hạt trên mu chân cũng nhỏ đi nhiều, tuy không hết hẳn cục ấy nhưng 4 tháng thuốc là bố mình có thể đi lại, vận động dễ dàng mà không thấy đau nữa, bố còn bảo cảm giác người nhẹ hơn hẳn. Hết 1 đợt thuốc ấy đến nay là hơn 1 năm rồi may mắn là triệu chứng không còn quay lại, chân tay thi thoảng có đau nhưng đau kiểu thoái hóa tuổi già mấy hôm là hết liền

   1. Hoàng Bảo nguyênHoàng Bảo nguyên says: Trả lời

    Thuốc này bố bạn dùng có những loại gì thế, mình tính mua theo đơn thuốc của bố bạn có được không nhỉ, vì thời gian này mình bận quá nên không thể đưa bố đến tận nơi khám được

    1. Hồng NgọcHồng Ngọc says: Trả lời

     Không đến được tận nơi thì gọi số này bạn nhé 0979 509 155 bác sĩ sẽ tư vấn và gửi thuốc về tận nhà cho, có xét nghiệm gì gửi kèm cho bác sĩ xem luôn chứ mua theo đơn của bố mình sợ không hợp, mỗi người một tình trạng nên có phải ai cũng giống nhau được đâu

   2. Đỗ Ngọc TrọngĐỗ Ngọc Trọng says: Trả lời

    Cho em hỏi dùng thuốc này có phải kiêng gì nhiều không ạ, nghe nói thuốc nam dùng là phải kiêng nhiều thứ lắm, gout vốn đã kiêng nhiều rồi mà còn dùng thuốc nam nữa khéo phải ăn chay mất thôi

    1. Tất ĐặngTất Đặng says: Trả lời

     Tất nhiên là rượu bia thuốc lá thì bỏ đi thôi, hạn chế ăn đồ nhiều đạm như thịt đậm, nội tạng động vật và tích cực ăn rau lên là được nhé, tăng cường tập thể dục để tăng thể lực nữa là được chứ cũng không cần ăn kiêng quá khắt khe đâu

  2. Lê ANh ThưLê ANh Thư says: Trả lời

   Công nhận ấy, bị bệnh gout này mà cả năm không tái phtas là mừng rớt nước mắt rồi, ăn uống kiêng khem có tốt đến mấy mà không có thuốc tốt thì cũng tái phát như thường, nhà em cũng có người bị gout nên em biết

 22. Lý Hoài ThuLý Hoài Thu says: Trả lời

  Chồng mình 35 tuổi, dạo gần đây cũng hay thấy kêu đau nhức ở các khớp xương, mà đặc biệt là vùng mu bàn chân và tai cũng thấy có nổi cục nhỏ, sờ cứng và ấn đau. Mình có lên mạng tìm hiểu thì thấy nhiều ng nói đó là triệu chứng ban đầu của bệnh gout, mình nhớ hồi đầu năm đi xét nghiệm bác sĩ cũng bảo ax uric cũng cao hơn một chút bảo về nhà điều chỉnh chế độ ăn mà ông ấy không nghe cứ bia rượu tiếp khách suốt. Thế nên bây giờ bị đau như này khả năng cao là bị gout rồi đúng không mọi người, giờ điều trị như nào mới ổn được ạ, mói trẻ thế này đã gút thì sau già khổ lắm đây

  1. Nguyễn Hoài ThươngNguyễn Hoài Thương says: Trả lời

   Nghe bảo dùng lá sakee pha nước uống hàng nagyf là đỡ bị gout đấy chị, anh nhà còn trẻ nên không nên dùng thuốc tây nhiều, tác dụng không được lâu mà còn hại dạ dày đấy

  2. Lý Hoài ThuLý Hoài Thu says: Trả lời

   Lá sa kê là lá gì, mua ở đâu thế mọi người, mình cũng nghe nhiều người nói bệnh này nên dùng thuốc nam chứ không nên dùng thuốc tây vì tác dụng phụ nhiêu, nếu lá này tốt thật thì cũng mua vài kí để mà dùng dần

  3. Trần CôngTrần Công says: Trả lời

   Nói thế thôi chứ thuốc nam không pahir loại nào cũng tốt chị ạ, nếu anh nhà mới bị và bị nhẹ thì chị cứ mua thử lá sa kê về cho uống xem thế nào nhé, nếu không đỡ thì nên chuyển sang bài thuốc nam hẳn hỏi chứ 1 vị thuốc thôi chắc không ăn thua đâu, Thấy anh trai em đợt rồi bị gout cấp phải dùng bài thuốc Quóc dược phục cốt khang của bên trung tâm thuốc dân tộc mới ổn được đấy, bài thuốc này cũng được khá nhiều người dùng và phản hồi tốt rồi đây
   https://vhea.org.vn/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-benh-gut-sau-1-lieu-trinh-47799.html

  4. Lý Hoài ThuLý Hoài Thu says: Trả lời

   Thuốc này có an toàn không đấy ạ, mình nghe nói thuốc nam với thuốc đông y cũng nhiều loại linh tinh lắm, chất bảo quản đã đành lại còn thêm cả tân dược vào nữa nên cũng sợ

  5. Trần CôngTrần Công says: Trả lời

   Thuốc của trung tâm này thì không cần lo chị nhé vì đảm bảo đều đạt tiêu chuẩn của bộ y tế nên an toàn lắm, dùng không tác dụng phụ gì. Sợ là sợ mấy thuốc linh tinh trôi nổi ngoài thị trường thôi

 23. Hoàng VinhHoàng Vinh says: Trả lời

  Tôi trước bị gout có người giới thiệu nên đến trung tâm thuốc dân tộc lấy thuốc về uống. Khoảng gần 2 tháng thì, tình trạng sưng tấy chỗ mấy khớp ngón chân bớt hẳn. Buổi tối ít khi bị đau, tôi ngủ ngon hơn. Đặc biệt, tình trạng đau dạ dày do uống thuốc Tây nhiều năm cũng mất dần. Bụng không còn đau tức, ợ hơi nữa. Hết thời gian điều trị 3 tháng cảm thấy các hạt tophi tiêu dần rồi mất hẳn. Trước đây, chân lúc nào cũng đau nhức, khó chịu, đi lại khó khăn. Giờ thì hết hẳn, đi lại nhẹ nhàng hơn rồi

  1. Nguyễn Anh TuânNguyễn Anh Tuân says: Trả lời

   Hạt tophi này tiêu được hả anh, tôi bị mấy năm rồi dùng thuốc mãi mà nó có tiêu đi được đâu, hay do thuốc tôi dùng kém chất lượng

  2. Trần Hùng BOTrần Hùng BO says: Trả lời

   Hạt nào mới nổi do gout cấp thì có thể tiêu hoặc giảm kích thước, nhưng hạt nào lâu rồi thi khó mà tiêu được bác ạ, chỉ đỡ được tí nào hay tí ấy thôi, quan trọng là đỡ đau và đi lại được bình thường có có hạt tophi cũng không ảnh hưởng gì nhiều nếu nó nhỏ

  3. Đào Quang ANhĐào Quang ANh says: Trả lời

   Đã bị bệnh gout khá lâu và muốn đến trung tâm để điều trị, không biết thủ tục để khám và điều trị có lâu không, có cần làm thêm xét nghiệm gì không hay chỉ khám đông y thôi

  4. Hoàng VinhHoàng Vinh says: Trả lời

   Thuốc dân tộc thì chỉ khám đông y thôi nhưng có xét nghiệm tây y bác vẫn phải mang đến đó nhé, nó là cơ sở để điều trị tây y, gia giảm và phối thuốc sao cho phù hợp bác ạ, Thiếu cái đó là không được đâu

 24. Tú TàiTú Tài says: Trả lời

  Tôi chưa đi khám nhưng đọc bài viết thấy triệu chứng của mình khá giống rồi, lại còn hay thích ăn thịt nữa nên khả năng cao dính gout. Giờ qua trung tâm để khám và lấy thuốc có được không, trung tâm làm việc những ngày nào trong tuần thế

  1. Nguyễn Thành LongNguyễn Thành Long says: Trả lời

   Ở đây thì bác sĩ làm việc tất cả các ngày trong tuần thừ thứ 2 đến chủ nhật anh ạ, cứ đến giờ hành chính là được khám nhé

  2. Vinh VọngVinh Vọng says: Trả lời

   Thuốc mua về có phải sắc không, nghe bảo có tận 3 loại thuốc liền cơ đấy

  3. Nguyễn Thành LongNguyễn Thành Long says: Trả lời

   thuốc ở đây được cái chế biến sẵn thành dạng thuốc uống là viên và cao rồi anh ơi, nên mua về không mất công sắc nữa cứ thế mà dùng thôi, tiết kiệm được bao nhiêu thời gian

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn