Mẹo giảm đau lưng ở bà bầu chỉ với vài cách đơn giản sau

Mang thai là quá trình tạo ra nhiều thay đổi trên cơ thể nữ giới, khiến cho vùng lưng gia tăng áp lực, cột sống lưng phải chịu thêm một khối lượng đáng kể gây ra tình trạng đau lưng khó chịu cho chị em. Dưới đây là một số mẹo giúp chị em cải thiện được đáng kể tình trạng đau lưng trong thai kỳ.

6 mẹo giúp giảm đau lưng khi mang thai mà chị em nên biết

1.Giữ thẳng lưng

Giữ trọng tâm cho cơ thể trong quá trình mang thai rất quan trọng. Điều này giúp cho bạn không bị té ngã nguy hiểm trong quá trình mang thai cũng như giữ cho lưng được giảm đau.

Bạn cần chú ý giữ vùng lưng luôn được thẳng, tư thế thoải mái. Không nên đứng lâu dễ bị đau đầu gối khiến dáng đứng không thẳng. Thỉnh thoảng bạn cũng nên nghỉ ngơi để cơ thể được thả lỏng, thoải mái.

Mẹo giảm đau lưng ở bà bầu chỉ với vài cách đơn giản sau-1

2.Chú ý các tư thế sinh hoạt

Tuyệt đối không uống cong thắt lưng hoặc nâng các vật bằng cách sử dụng các cơ vùng lưng. Khi muốn nâng, nhặt các vật thấp hơn lưng, bạn nên hạ thấp cơ thể bằng cách ngồi xuống. Bạn tuyệt đối không nên cúi khom lưng.

Trong quá trình sinh hoạt, bạn cũng nên chú ý mang vác các vật vừa phải, không mang vác nặng cũng như tránh đeo, mang, vác các vật lệch sang 1 bên.

 

3.Dùng mẹo massage

Massage nhẹ nhàng ở vùng lưng cũng là một cách để giảm đáng kể những khó chịu, đau nhức trong quá trình mang thai. Ngoài ra, massage trước khi đi ngủ cũng sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon, dễ chịu.

Mẹo giảm đau lưng ở bà bầu chỉ với vài cách đơn giản sau-2

4.Kê thêm gối khi nằm

Bạn có thể đặt một chiếc gối nhỏ dưới bụng và một cái gối giữa 2 chân của bạn. Cách này có thể giúp bạn giảm áp lực vùng chậu và lưng trong khi ngủ và giảm khả năng xuất hiện những cơn đau lưng.

Mẹo giảm đau lưng ở bà bầu chỉ với vài cách đơn giản sau-3

5.Tránh căng thẳng mệt mỏi

Căng thẳng, stress kéo dài dễ khiến cho bạn mệt mỏi và có thể gặp phải tình trạng căng cơ vùng lưng. Để làm giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, bạn nên trò chuyện với bạn bè, gia đình và những người xung quanh để cảm thấy dễ chịu hơn.

Mẹo giảm đau lưng ở bà bầu chỉ với vài cách đơn giản sau-4

6.Chú ý tư thế nằm

Tư thế nằm hàng ngày cũng có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe vùng lưng. Bạn có thể cải thiện tình trạng đau lưng khi mang thai bằng cách thay đổi tư thế nằm  để giúp giảm đau nhức đáng kể tại vùng lưng. Các bác sĩ khuyên nên nằm nghiêng người kèm theo gối kê để thoải mái nhất khi nằm ngủ.

Trên đây là 6 mẹo để giúp bạn giảm đau lưng khi mang thai hiệu quả. Bạn có thể áp dụng các mẹo này để có một thai kỳ khỏe mạnh và giảm đáng kể tình trạng đau lưng. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn