Triệu chứng và cách điều trị viêm xương khớp thoái hóa

Theo thời gian hệ thống xương khớp dần xuống cấp khi chúng ta về già, đây là một quá trình lão hóa tự nhiên không một ai tránh khỏi. Chính vì thế mà những thông tin về bệnh viêm khớp thoái hóa luôn được các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo tất cả mọi người nên tìm hiểu để có thể chủ động đối phó với căn bệnh này sớm. Trong bài viết này chúng tôi xin được liệt kê một số dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xương khớp thoái hóa và các cách điều trị căn bệnh này hiệu quả như sau:

viem-xương-khop-thoai-hoa

Các triệu chứng nhận biết bệnh viêm xương khớp thoái hóa

Nhiều người mắc phải bệnh viêm xương khớp thoái hóa mà chỉ nghĩ là mình bị mắc các bệnh thông thường nên xem nhẹ bệnh dẫn tới hệ thống xương khớp nhanh chóng bị thoái hóa xấu đi ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. giúp mọi người phát hiện căn bệnh này một số triệu chứng như sau:

– Đau xương khớp: Đây là một triệu chứng dễ phát hiện nhất và xuất hiện sớm, cơn đau có thể đau dần lên khi vận động di chuyển.

– Hiện tượng cứng khớp: Tình trạng này sảy ra thường xuyên và thường vào mỗi buổi sáng thì bạn nên biết mà biết cách phòng tránh.

– Khớp mất cảm giác: Đôi khi bạn có cảm giác như khớp đang vận động hoặc lộp rộm trong xương mà hiện tượng này hoàn toàn không xảy ra.

– Sưng đỏ khớp: khi bị viêm khớp nặng thì các khớp bị viêm sẽ bị viêm sưng đỏ có thể quan sát được, với triệu chứng này thì bệnh cũng đã nặng rồi đó nhé.

Phương pháp điều trị viêm xương khớp thoái hóa

Đối với các bệnh xương khớp thì hiện nay chưa có phương pháp trị dứt điểm bệnh, mà chỉ có những phương pháp cải thiện bệnh, giảm cơn đau hiệu quả. Một số thuốc dùng điều trị viêm xương khớp thoái hóa

Đối với những bệnh nhân bị viêm xương khớp thoái hóa nhẹ và trung bình thì thường dùng các loại thuốc như: Acetaminophen. Acetaminophen (Tylenol,…) có thể làm giảm đau, nhưng không làm giảm viêm., các loại thuốc này đã được chứng mình lâm sàng chữa trị bệnh ở giai đoạn sớm rất hiệu quả. cách dùng thường theo chỉ định của bác sĩ.

– Các thuốc khác như Ibuprofen hoặc naproxen đây là các loại thuốc giúp giảm viêm và giảm đau. Đây là loại thuốc mạnh nên việc sử dụng cần có sự chỉ định của bác sĩ, một số trường hợp còn có thể gây ra các cơn đau bụng. Nguy cơ tác dụng phụ lớn nhất nếu sử dụng các loại thuốc này ở liều lượng cao khi điều trị lâu dài. Cần có sự theo dõi sát từ bác sĩ.

– Thuốc giảm đau mạnh hơn: Uống thuốc giảm đau theo toa, chẳng hạn như codeine, có thể giúp làm giảm đau xương khớp trầm trọng hơn. Những thuốc này có nguy cơ phụ thuộc, mặc dù nguy cơ được cho là nhỏ ở những người bị đau nặng. Các tác dụng phụ có thể bao gồm buồn nôn, táo bón và buồn ngủ …dùng nhiều sẽ ảnh hưởng sức khỏe chính vì vậy mà khi dùng thuốc bác sĩ có chuyên môn sẽ cân nhắc lợi hợi rồi đưa ra phương pháp phù hợp.

Đối với việc sử dụng thuốc điều trị bệnh viêm xương khớp thoái hóa hiện nay đang là phương pháp thường thấy nhất, tuy nhiên khi dùng thuốc mọi người cũng nên cẩn trọng với những tác dụng phụ của thuốc có thể gây ra.

Bình luận (3)

 1. Thanh TùngThanh Tùng says: Trả lời

  mình được biết sản phẩm AC Samin hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, đã có ai dùng chưa cho mình xin ý kiến với, số điện thoại của mình: 0965 416 846

 2. Mai PhươngMai Phương says: Trả lời

  Mẹ mình bị thoái hóa cột sống thắt lưng đã mấy năm nay. Cũng điều trị Tây Y nhiều rồi mà chưa khỏi. Giờ muốn chuyển sang điều trị bằng Đông y. Có ai biết bài thuốc đông y hiệu quả hay địa chỉ điều trị bằng Đông Y nào tốt giới thiệu cho em với.

 3. Vĩnh KhangVĩnh Khang says: Trả lời

  Mình có biết đến trang Web này có nhiều bài thuốc chữa bệnh về xương khớp lắm! Bạn nào quan tâm có thể vào topic này để tham khảo nha.
  ”AC Samin -Phục hồi và chống thoái hóa khớp xương”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn