Em bị đau lưng có tập thể hình được không ạ?

Chào chuyên mục. Năm nay em 27 tuổi, là nhân viên văn phòng. Do công việc của em ít vận động nên em muốn tập thể hình để cơ thể thon gọn hơn, dạo gần đây ngồi nhiều nên bụng em cũng hơi to. Tuy nhiên do em cũng thường hay bị đau lưng nên băn khoăn không biết có tập thể hình được không? Rất mong chuyên mục cho em lời khuyên phù hợp. Em xin cảm ơn chuyên mục.

(Quốc Đạt, Bình Thạnh)

Em bị đau lưng có tập thể hình được không ạ?-1

Đau lưng có tập thể hình được không?

Chào bạn Đạt

Có thể nói đây là thắc mắc chung của không ít bệnh nhân bị đau lưng. Khi gặp phải tình trạng này, bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố để có thể vừa đảm bảo sức khỏe, vừa vận động phù hợp để nâng cao thể trạng. Trước khi lựa chọn hình thức luyện tập, bạn nên chú ý đến các yếu tố sau:

– Mức độ đau lưng của bạn nặng hay nhẹ. Đau lưng có thường xuyên không? Đau tại vị trí nào?

– Cơn đau lưng của bạn do đâu mà có? Nguyên nhân do sinh lý hay do các bệnh lý gây ra?

– Bài tập mà bạn chọn có đảm bảo phù hợp với tình trạng sức khỏe hay không?

– Bạn đã có phương pháp luyện tập đúng cách chưa?

Tốt nhất, trước khi luyện tập, bạn nên thăm khám tại các chuyên khoa xương khớp để chắc chắn vấn đề mà mình gặp phải là gì, cần xử lí ra sao. Qua đó sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất với tình trạng bệnh.

Em bị đau lưng có tập thể hình được không ạ?-2

Bệnh nhân đau lưng cần lưu ý gì khi tập thể hình

Đối với bệnh nhân đau lưng, có một số bài tập thể hình bạn nên chú ý tránh để giảm nguy cơ chấn thương trong quá trình luyện tập:

– Tránh các bài tập deadlift.

– Các bài tập Squat.

– Các bài tập giật tạ với hạng cân nặng.

– Tránh những bài tập có cường độ luyện tập cao.

– Không lạm dụng các loại thuốc tăng cơ bắp khi đang bị đau lưng vì có thể gây ra nhiều tác động không mong muốn đến sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:

Vì sao không nên ăn măng khi bị đau lưng?

Xin hỏi đi bộ, chạy bộ có gây đau lưng không?

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất hiện nay

Tóm lại, nếu đau lưng không rõ nguyên nhân, bạn cần thận trọng khi thực hiện các bài tập thể hình để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến chế độ sinh hoạt khoa học, dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Đồng thời việc thăm khám sớm để tìm ra nguyên nhân đau lưng và điều trị dứt điểm cũng rất cần thiết. Hi vọng với những lời khuyên trên, bạn sẽ có chế độ sinh hoạt và luyện tập phù hợp, giúp cải thiện sức khỏe và chất lượng sống.

Bình luận