Hướng dẫn bài thuốc đơn giản chữa đau thần kinh tọa tại nhà

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh đã giúp đông đảo bệnh nhân thoái hóa cột sống phục hồi vận động. [Đừng bỏ lỡ]
Đánh giá bài viết

Các cơn đau thần kinh tọa chủ yếu ở vùng lưng, cột sống, vùng hông không chỉ gây cảm giác khó chịu mà còn ảnh hưởng tới sinh hoạt, làm giảm khả năng vận động của người bệnh. Để giảm các cơn đau thần kinh tọa hiệu quả nhanh chóng không quá khó khăn. Bài viết dưới đây chia sẻ tới các bạn bài thuốc đơn giản từ thảo dược tự nhiên dùng để ngâm chân chữa đau thần kinh tọa tại nhà hiệu quả.

Hướng dẫn bài thuốc đơn giản chữa đau thần kinh tọa tại nhà

Bài thuốc ngâm chân chữa đau thần kinh tọa tại nhà

Ngâm chân là một phương pháp đơn giản nhưng có rất nhiều lợi ích trong điều trị bệnh, áp dụng phổ biến để chữa bệnh mất ngủ, bệnh xương khớp, giúp thư giãn tinh thần. Ngâm châm với nước ấm giúp tăng cường lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch cải thiện sức khỏe rất tốt do bàn chân là gốc rễ quan trọng của cơ thể chữa nhiều huyệt đạo.

Để chữa đau thần kinh tọa tại nhà hãy áp dụng bài thuốc ngâm chân từ thảo dược tự nhiên vô cùng đơn giản mà hiệu quả cao. Cụ thể bài thuốc như sau:

Nguyên liệu: gừng, lá lốt và muối

Hướng dẫn bài thuốc đơn giản chữa đau thần kinh tọa tại nhà

Công dụng: gừng và lá lốt là 2 thảo dược có tác dụng chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả. Trong đó, gừng có tính ấm giúp thông kinh mạch, giảm đau; lá lốt có vị cay tính ấm được dùng để chữa bệnh phong thấp, các bệnh xương khớp giúp giảm đau hiệu quả. Cả gừng và lá lốt đều là 2 vị thuốc dân gian chữa các bệnh xương khớp như viêm khớp, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa rất phổ biến, mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Cách thực hiện:

– Hòa muối vào nước ấm khoảng 37 – 40 độ C, gừng thái thành từng lát mỏng hoặc giã, lá lốt rửa sạch vò nát rồi cho vào chậu nước ngâm.

– Ngâm chân trong khoảng 15 phút.

– Trong lúc ngâm chân thì kết hợp bấm huyệt túc tam lý và xoa tay nhiều vào huyệt này giúp giảm đau hiệu quả.

– Nên thực hiện vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và kiên trì thực hiện mỗi ngày.

Áp dụng theo cách này thường xuyên để điều trị đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả, giúp giảm được căng thẳng ở đốt chân đó đi, và tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch.

Xem ngay: Kinh nghiệm khỏi thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa của nghệ sĩ Phú Thăng

TIN BÀI NÊN ĐỌC

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn