Hướng dẫn chữa thoái hóa đốt sống bằng lá lốt [Ai cũng nên biết]

5/5 - (1 bình chọn)

Chữa thoái hóa cột sống bằng lá lốt là cách điều trị được nhiều bệnh nhân biết đến và áp dụng. Lá lốt dễ kiếm, dễ mua với giá rẻ, cách sử dụng cũng khá đơn giản. Để nắm được công thức sử dụng lá lốt đúng cách nhất, mời các bạn theo dõi các thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Xem ngay: Bài thuốc điều trị thoái hóa cột sống tốt nhất hiện nay

Chữa thoái hóa đốt sống bằng lá lốt
Chữa thoái hóa đốt sống bằng lá lốt

6 Cách chữa thoái hóa đốt sống bằng lá lốt

Lá lốt có tính ấm, vị cay nhẹ và hơi nồng. Lá phát huy tốt hiệu quả trong việc làm ấm bụng, giải phong hàn, ôn trung cũng như giảm đau, hạ khí và tiêu sưng. Công dụng chủ yếu của lá lốt giúp người bệnh giảm đau, trị lạnh chân tay, phong hàn nhẹ, các bệnh đầy hơi khó tiêu, đau đầu hay nôn mửa. Người bệnh mắc chứng thoái hóa đốt sống lưng có thể tận dụng lá lốt để chế các bài thuốc trị bệnh ngay tại nhà. 

Có rất nhiều phương pháp để người bệnh sử dụng lá lốt điều trị bệnh thoái hóa đốt sống lưng. Trong đó, phải kể đến những cách sử dụng phổ biến nhất sau đây:

Nước lá lốt giảm đau cột sống

 • Chuẩn bị khoảng 100g lá lốt tươi, rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng từ 15 – 20 phút.
 • Lá lốt vớt ra và cho vào ấm hoặc nồi nấu cùng 1 lít nước.
 • Nước lá lốt khi sôi cạn còn khoảng 1 bát con, người bệnh chắt ra và uống trực tiếp. Lá lốt sẽ phát huy công dụng tốt nhất khi người bệnh uống sau mỗi bữa ăn tối.
 • Nước lá lốt cần được bệnh nhân uống liên tục để có thể phát huy tối đa công dụng.
Người bệnh có thể uống nước lá lốt nấu hàng ngày
Người bệnh có thể uống nước lá lốt nấu hàng ngày

Chữa thoái hóa đột sống lưng bằng lá lốt, xấu hổ, đinh lăng

 • Sử dụng một nắm bao gồm cả thân và lá của lá lốt rửa sạch, ngâm nước muối và cắt thành các khúc nhỏ khoảng 2 – 3cm rồi phơi khô.
 • Phần trinh nữ người bệnh sử dụng toàn bộ cây phơi khô tương tự như lá lốt.
 • Đinh lăng sử dụng phần lá và cũng phơi khô trước khi sử dụng.
 • Sau khi các nguyên liệu đã phơi khô, bệnh nhân sử mang các vị thuốc rửa lại một lần nữa và nấu cùng 1,5 – 2 lít nước. Thuốc sắc kỹ cho tới khi cạn còn khoảng 2 bát con. Bệnh nhân lấy phần nước và uống hết trong ngày. Sau một thời gian sử dụng, bệnh tình của bạn sẽ chuyển biến khá tích cực.

Chườm lá lốt

 • Sử dụng 100g lá lốt, 100g lá ngải cứu và 4 – 5 thìa muối trắng.
 • Lá lốt cùng ngải cứu được đem rửa sạch, để ráo nước và sao vàng trên chảo cùng với muối trắng.
 • Sao xong, chúng ta bọc lại hỗn hợp bằng khăn sạch và đắp trực tiếp lên phần sống lưng bị thoái hóa của bệnh nhân. Hỗn hợp khi chườm trên lưng đã hết nóng, các bạn có thể bỏ ra sao lại và đắp thêm một lần nữa.
 • Mỗi ngày, người bệnh nên chườm lá lốt nóng khoảng 30 phút để đạt kết quả tốt. Kiên trì sử dụng sẽ giúp chúng ta giảm các cơn đau hiệu quả, sống lưng cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Xem ngay: VTV2 đưa tin Việt Nam nghiên cứu thành công bài thuốc xương khớp từ Y học cổ truyền

Chườm nóng bằng lá lốt và ngải cứu giúp giảm cơn đau
Chườm nóng bằng lá lốt và ngải cứu giúp giảm cơn đau

Bài thuốc trị gai cột sống từ cây lá lốt và cỏ xước

 • Chúng ta sử dụng toàn bộ phần thân, lá và rễ của cây lá lốt, ngải cứu và cỏ xước. Nguyên liệu cần được rửa sạch trước khi bệnh nhân đem vào sử dụng.
 • Sau khi nguyên liệu đã ráo nước, người bệnh cho lên chảo sao vàng với lửa nhỏ.
 • Hàng ngày, chúng ta lấy các vị thuốc đã sao vàng đem sắc cùng 1000ml nước. Khi thuốc sôi cho thêm 3 – 4 lát gừng mỏng để thuốc có vị dễ uống hơn. Hoặc bệnh nhân cũng có thể cho thêm một vài lát cam thảo để tăng thêm mùi thơm cho thuốc.
 • Bệnh nhân chia nhỏ thuốc để uống hết trong ngày. Thuốc sẽ từ từ phát huy công dụng khi bệnh nhân sử dụng liên tục trong một thời gian ngắn.

Lá lốt và thiên niên kiện

 • Chúng ta sử dụng 30g lá lốt, 10g thiên niên kiện và một ít lá gai tầm xoong.
 • Các bạn mang các nguyên liệu này rửa sạch và nấu với 500ml nước. Khi nước thuốc sôi cạn còn khoảng nửa bát con, chúng ta chắt thuốc ra và sử dụng.
 • Thuốc nên được uống khi còn nóng sẽ phát huy tối đa công dụng. 

Phóng sự: Vua thuốc Nam và bài thuốc xương khớp được hàng ngàn người tìm kiếm

Công thức lá lốt và thiên niên kiện
Công thức lá lốt và thiên niên kiện

Lưu ý khi dùng lá lốt trị thoái hóa cột sống

Mặc dù lá lốt đem đến hiệu quả điều trị khá tốt, được nhiều người ghi nhận. Nhưng bệnh nhân khi sử dụng các bài thuốc lá lốt vẫn cần chú ý một số điều dưới đây:

 • Một số đối tượng bệnh nhân không thích hợp để sử dụng bài thuốc từ lá lốt gồm: Người bị tim đập nhanh, người hay ra mồ hôi hoặc bị táo bón, nóng trong. Lá lốt có tính ấm nên khi vào cơ thể có thể làm bệnh nhân bị nhiệt miệng, hàm và lợi bị mất nước.
 • Bệnh nhân không nên lạm dụng lá lốt với mục đích làm bệnh nhanh chóng thuyên giảm. Lá lốt khi sử dụng quá nhiều có thể làm dạ dày bị nóng và ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.
 • Tuy không nhiều nhưng vẫn có những bệnh nhân bị dị ứng với lá lốt. Vì vậy, người bệnh cần tham khảo ý kiến từ các bác sĩ trước khi sử dụng lá lốt trị bệnh.
 • Nếu bệnh nhân dùng lá lốt trong một thời gian dài nhưng không thấy hiệu quả, cần ngừng sử dụng và lựa chọn phương pháp điều trị khác phù hợp hơn. Hiện nay điều trị thoái hóa cột sống bằng các bài thuốc Y học cổ truyền được nghiên cứu bài bản đang là lựa chọn của nhiều người bệnh. 

Điều trị DỨT ĐIỂM thoái hóa cột sống lưng, cổ bằng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc Nam

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị thoái hóa cột sống nổi tiếng trong Y học cổ truyền. Bài thuốc được hoàn thiện từ tâm huyết, trí tuệ, kinh nghiệm của các thế hệ y bác sĩ  Y học cổ truyền đầu ngành hiện đang công tác tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu và phát triển từ hàng chục bài thuốc cổ phương bí truyền, nổi bật nhất là cốt thuốc giảm đau lưng mỏi gối của đồng bào dân tộc Tày – Bắc Kạn. Thông qua công trình nghiên cứu bài bản, các giá trị tinh hoa Y học bản địa được làm mới, hoàn thiện phù hợp nhất với người Việt hiện nay.

Đồng thời, y pháp bậc thầy của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, kinh nghiệm nhiều năm của các bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành, tư tưởng “Nam dược trị Nam nhân” – Dùng cây thuốc Nam của người Việt chữa bệnh cho người Việt được vận dụng bài bản. Sau 5 năm nghiên cứu, thử nghiệm, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được Hội đồng chuyên môn thuộc Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc thông qua là giải pháp hàng đầu cho bệnh nhân xương khớp.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu chuyên sâu và bài bản
Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu chuyên sâu và bài bản

Quốc dược Phục cốt khang bộ 3 sức mạnh HOÀN CHỈNH: Giải độc – Bổ thận – Đặc trị chuyên sâu thoái hóa cột sống 

Nắm chắc phép biện chứng luận trị thoái hóa xương khớp trong Y học cổ truyền, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp bộ 3 nhóm thuốc tạo sức mạnh hoàn chỉnh: Giải độc – Bổ thận – Đặc trị chuyên sâu thoái hóa cột sống. Trong đó:

Quốc dược Giải độc hoàn (loại bỏ căn nguyên gây thoái hóa cột sống): Nhóm thuốc tập trung thực hiện nhiệm vụ khu phong, trừ tà, tiêu độc, tiêu viêm, thanh nhiệt cơ thể, giảm đau nhức. Căn nguyên gây bệnh được tống tiễn ra bên ngoài tạo tiền đề giúp cơ thể hấp thu thuốc tốt.

Quốc dược Bổ thận hoàn (Bồi bổ, phục hồi nguyên khí, mạnh gân cốt): Tinh chất thảo dược sau khi thẩm thấu vào cơ thể giúp bồi bổ can thận, điều hòa khí huyết, cân bằng âm dương, kiện tỳ, ích khí, dưỡng huyết, lưu thông khí huyết, nâng cao chính khí, phục hồi nguyên khí, tái tạo, tăng cường sức khỏe cơ xương khớp.

Quốc dược Phục cốt hoàn (Tái tạo, phục hồi cột sống): Nhóm thuốc chính được gia giảm phù hợp với bệnh thoái hóa cột sống giúp giảm đau, chống viêm, kiểm soát các triệu chứng. Đồng thời, thuốc đi sâu vào quá trình tái tạo và phục hồi cột sống với tác dụng bổ sung canxi, dưỡng chất, tăng cường sản sinh dịch nhầy sụn khớp, nuôi dưỡng sụn khớp, đĩa đệm, giúp xương cột sống chắc khỏe. Song song đó, bài thuốc làm chậm quá trình lão hóa, thoái hóa sụn khớp, chống loãng xương, phục hồi vận động, chống tái phát.

Công thức bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Công thức bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Với công thức thuốc hoàn chỉnh, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang cùng lúc giải quyết nhiều vấn đề thoái hóa cột sống như:

✔️ Bài trừ phong – hàn – thấp, loại bỏ căn nguyên gây đau nhức, thoái hóa cột sống.

✔️ Đả thông kinh mạch, thư giãn gân cốt, cột sống.

✔️ Kháng viêm, giảm đau nhức cột sống.

✔️ Bổ sung canxi, dinh dưỡng, tái tạo cột sống và xương khớp bị thoái hóa.

✔️ Cột sống hoạt động trơn tru, phục hồi vận động, làm chậm quá trình thoái hóa, lão hóa xương khớp.

✔️ Bồi bổ gan thận, ổn định huyết áp, cơ thể khỏe mạnh toàn diện.

Quốc dược Phục cốt khang 100% thảo dược sạch an toàn, lành tính, phù hợp nhiều đối tượng

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được đánh giá cao với bảng thành phần vàng “10 vị bổ 10”. Hơn 50 thượng dượng có giá trị tốt trong tái tạo và nuôi dưỡng xương khớp được lựa chọn, kết hợp theo tỷ lệ vàng. Nhiều vị thuốc là biệt dược đặc hữu của núi rừng Tây Bắc lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng bài bản tại Việt Nam như:

Vị thuốc đầu bảng dưỡng huyết, hoạt huyết: Thau pú lùa hay còn gọi là huyết đằng, cây bổ máu là chủ dược quan trong tạo nên hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang với tác dụng hoạt huyết, dưỡng huyết tốt bậc nhất. Cây thuốc được sử dụng là cây thuốc lâu năm, mọc trong rừng tự nhiên có dược tính dồi dào được xếp vào hàng THƯỢNG DƯỢC.

Vua của các loại tầm gửi: Tầm gửi trong tiếng Tày gọi là “phác” vốn là cây thuốc quý hút nhựa, dinh dưỡng tinh túy từ cây chủ có dược tính dồi dào. Loại tầm gửi được sử dụng trong bài thuốc là bí dược lần đầu tiên được ứng dụng tại Việt Nam được mệnh danh là “VUA” của các loại tầm gửi có tên tiếng Tày là Phác mạy nghiến, phác mạy liến, phác kháo cài…

Xem thêm: Quốc dược Phục cốt khang những khác biệt đến từ bảng thành phần vàng

Quốc dược Phục cốt khang với bảng thành phần vàng 10 vị bổ 10
Quốc dược Phục cốt khang với bảng thành phần vàng 10 vị bổ 10

Ngoài ra, bài thuốc còn có sự góp mặt của nhiều vị thuốc thân dây leo dẻo dai và mạnh mẽ như dây thau pinh, dây đau xương… cùng cây thuốc xương khớp tốt bậc nhất được như hy thiêm, ngưu tất, thiên niên kiện, vỏ gạo, hầu vĩ tóc, na rừng, gối hạc, hoàng kỳ…

Thảo dược sạch có nguồn gốc từ hệ thống vườn chuyên canh thuốc Nam đạt chuẩn GACP – WHO do Trung tâm Thuốc dân tộc quy hoạch và phát triển. Nhiều bí dược được lấy từ núi đá, rừng tự nhiên có dược tính dồi dào cao gấp nhiều lần dược liệu nuôi trồng. Dược liệu tự nhiên được Trung tâm Thuốc dân tộc thu mua trực tiếp từ người dân bản địa trong dự án quy hoạch và phát triển dược liệu. 

Hệ thống vườn dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 nhiều lần đưa tin
Hệ thống vườn dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 nhiều lần đưa tin

Quá trình chọn lọc dược liệu, tách chiết dược tính diễn ra khép kín, chất lượng được kiểm duyệt gắt gao. Nhờ vậy, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đảm bảo an toàn, lành tính với tiêu chuẩn 3 không: không tác dụng phụ, không phụ thuộc thuốc, không nghiện thuốc. Mọi đối tượng người bệnh có thể an tâm sử dụng. 

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được Trung tâm Thuốc dân tộc hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng cao tinh chất, thuốc sắc sẵn đóng gói sử dụng và bảo quản dễ dàng, không mất thời gian đun sắc.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được Trung tâm hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng cao tiện dụng
Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được Trung tâm hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng cao tiện dụng

Quốc dược Phục cốt khang kết hợp tinh hoa Y học cổ truyền tăng tốc độ phục hồi cột sống

Ngoài sử dụng thuốc uống thảo dược, Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp tinh hoa Y học cổ truyền trong hỗ trợ điều trị, rút ngắn thời gian lành bệnh thoái hóa cột sống. Cồn xoa bóp thảo dược  được chỉ định cho bệnh nhân gặp phải những cơn đau cấp tính, với tác dụng làm nóng, hỗ trợ giảm đau, kháng viêm tại chỗ. Đồng thời các kỹ thuật châm cứu, cấy chỉ được các bác sĩ thực hiện giúp thư giãn cột sống, đả thông kinh mạch, tăng hiệu quả của thuốc.

Chế độ dinh dưỡng và bài tập vận động đóng vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi sức khỏe cột sống. Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, mỗi bệnh nhân sẽ được 1 bác sĩ đồng hành, tư vấn chi tiết về chế độ dinh dưỡng, các bài tập tại phù hợp với mức độ bệnh của mỗi người.

Xem thêm: Phác đồ xương khớp ĐẶC BIỆT dành cho bệnh nhân thoái hóa cột sống nặng

Trị liệu Y học cổ truyền rút ngắn thời gian lành bệnh
Trị liệu Y học cổ truyền rút ngắn thời gian lành bệnh

Quốc dược Phục cốt khang tính cá nhân hóa cao hiệu quả với mọi mức độ thoái hóa cột sống từ nhẹ – nặng

Trung tâm Thuốc dân tộc không sử dụng chung một đơn thuốc. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được gia giảm thành phần tùy theo thể trạng, thể bệnh của mỗi người. Nhờ vậy, bài thuốc mang tính cá nhân hóa cao, hiệu quả cho mọi mức độ, mọi thể bệnh thoái hóa cột sống: thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống thắt lưng, thoái hóa cột sống từ đơn giản tới phức tạp. 

Đặc biệt, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phù hợp cho cả bệnh nhân xương khớp nặng, đã áp dụng nhiều cách nhưng không hiệu quả. Với trường hợp này, Trung tâm Thuốc dân tộc ứng dụng phác đồ ĐẶC BIỆT sử dụng vị thuốc lâu năm lấy từ rừng tự nhiên.

Quốc dược Phục cốt khang hiệu quả cho cả bệnh nhân xương khớp lâu năm
Quốc dược Phục cốt khang hiệu quả cho cả bệnh nhân xương khớp lâu năm

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng dịch vụ hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp tại nhà đối với bệnh nhân nặng, khó khăn trong đi lại. Quốc dược Phục cốt khang hiệu quả bền vững, phục hồi vận động qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Tinh chất thảo dược đi vào nội tạng để nuôi dưỡng, nâng cao chức năng tạng phủ, hoạt huyết thông mạch, các triệu chứng đau nhức cột sống lưng, cổ giảm 20-30%. Một số trường hợp do mức độ nặng dùng thuốc có tính hoạt huyết sẽ có hiện tượng đau tăng trong những ngày đầu dùng thuốc.

Giai đoạn 2: Sau khi căn nguyên được loại bỏ, nhóm thuốc tập trung tiêu viêm, giải độc, thông kinh hoạt lạc, bồi bổ can thận, cân bằng âm dương. Các triệu chứng đau nhức do thoái hóa đốt sống cổ, lưng giảm từ 50 – 60%

Giai đoạn 3: Khi các triệu chứng thoái hóa cột sống được kiểm soát, bài thuốc tăng cường bổ sung canxi, collagen, tái tạo và phục hồi xương khớp, làm chậm quá trình thoái hóa, lành bệnh thoái hóa cột sống. Hết giai đoạn 3, tình trạng đau nhức giảm 80 – 90%, người bệnh có thể vận động linh hoạt hơn. 

Giai đoạn 4: Sụn khớp, đĩa đệm, cột sống được tái tạo và phục hồi hoàn chỉnh. Tình trạng đau nhức không còn, cột sống phục hồi chức năng vận động. Đồng thời, bài thuốc duy trì hiệu quả lâu dài, chống tái phát cơn đau.

Lộ trình phục hồi xương khớp với Quốc dược Phục cốt khang
Lộ trình phục hồi xương khớp với Quốc dược Phục cốt khang

Hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được kiểm chứng bởi chuyên gia, người bệnh

Trước khi ứng dụng, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang trải qua quá trình nghiên cứu, thử nghiệm, kiểm định nghiêm ngặt trong phòng thí nghiệm và trên bệnh nhân thực tế. Hiệu quả thực tế trên 1000 bệnh nhân tình nguyện sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang rất khả quan:

 • Có 83% người bị thoái hóa cột sống hết đau nhức, cột sống hoạt động trơn tru sau một thời gian ngắn.
 • Có 12% người bệnh nặng cần nhiều thời gian để phục hồi vận động hơn.
 • Số ít còn lại thuyên giảm chậm do bỏ dở thuốc, không tuân thủ chỉ định.

Kể từ khi được ứng dụng, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoái hóa cột sống. Dưới đây là một số chia sẻ, phản hồi của người bệnh:

Bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ đau mỏi vai gáy, tê bì không giơ nổi cánh tay lành bệnh sau 1 thời gian ngắn 

Cô Kim Thu, Đường Cách Mạng Tháng 8 – P.4 – Q. 3 – Tp HCM là trường hợp bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ dẫn đến đau nhói, tê bì không giơ nổi cánh tay kèm đau đầu, đau mỏi vai gáy. Sau một thời gian ngắn áp dụng phác đồ Y học cổ truyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc cô Thu đã không còn đau nhức, phục hồi vận động. 

Gửi bạn đọc Video theo dõi chia sẻ của cô Kim Thu:

Người xe ôm từng bỏ nghề vì thoái hóa xương khớp vượt qua bệnh nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc 

Đó là trường hợp của ông Nguyễn Văn Hiển – Hà Nội. Là trụ cột gia đình nhưng kể từ khi bị thoái hóa xương khớp ông Hiển phải chịu hành hạ bởi những cơn đau đớn, không thể vận động và phải bỏ nghề xe ôm. Nhờ biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc và thuốc Y học cổ truyền, ông Hiển đã thoát cơn đau nhức, phục hồi vận động và trở về với công việc xe ôm.

Lắng nghe chia sẻ của ông Hiển qua Video dưới đây:

Tê nửa người do thoái hóa đốt sống cổ, thắt lưng người bệnh phục hồi sau 1 thời gian ngắn 

Bà Phùng Thị Giang, 70 tuổi là bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa đốt sống lưng L4, L5 dẫn đến tê nửa người, có những hôm đau đầu gối không duỗi được chân, đi lại khó khăn. Bà Giang đã nhiều năm đi chữa Tây y tại nhiều cơ sở y tế lớn nhưng không hiệu quả. Sau khi thăm khám, áp dụng phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp Thuốc dân tộc, bà Giang đã nhận thấy những tín hiệu tích cực, giảm đau nhức sau thời gian ngắn. 

Mời bạn đọc lắng nghe chia sẻ của bà Giang qua Video sau:

Bị thoái hóa cột sống mỗi năm đau thêm 1 chỗ, bệnh nhân nhận kết quả tích cực sau thời gian ngắn tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bà Bùi Thị Lâm (73 tuổi – Trần Duy Hưng – Hà Nội) bị thoái hóa đốt sống cổ gây đau đớn, cứng đốt sống cổ khó vận động. Nhiều năm liền áp dụng nhiều thuốc hỗ trợ điều trị nhưng không đạt được hiệu quả như mong muốn. Sau khi sử dụng 1 liệu trình thuốc kết hợp vật lý trị liệu tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bà Lâm thấy tình trạng bệnh lý xương khớp thuyên giảm.

Gửi bạn đọc chia sẻ của bà Lâm qua video sau:

Xem chi tiết: Phản hồi của người bệnh thoái hóa cột sống về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được gia giảm và kê đơn duy nhất bởi bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh cần liên hệ trực tiếp để được bác sĩ đầu ngành tư vấn điều trị.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: (024) 7109 66990987 173 258

Hồ Chí Minh:145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận.SĐT:(028) 7109 6699 – 0961 825 886

Truy cập Website: thuocdantoc.org/ Fanpage:Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

GỌI NGAY HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ NHANH NHẤT

ĐỪNG BỎ LỠ:

TIN BÀI NÊN ĐỌC

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (62)

 1. Lê Tiến DũngLê Tiến Dũng says: Trả lời

  Tôi đã hư dọc nguyên cái cột sống rồi, từ cổ đến lưng không chỗ nào không đau, làm mấy việc lặt vặt ở nhà giúp vợ như sửa bóng đèn, khiêng đồ vật này nọ cũng là cả một vấn đề rồi, chán lắm, đi chữa đông chữa tây cũng chỉ ôm về đống thuốc giảm đau, dùng vào càng ngày càng hành cơ thể chứ không được cái gì, không biết giờ mà mua thuốc quốc dược phục cốt khang này có được không nữa

  1. Nguyễn HàoNguyễn Hào says: Trả lời

   Tôi đang điều trị bài thuốc quốc dược phục cốt khang này, nói chung hiệu quả điều trị so với các bài thuốc trước đây tôi từng dùng thì hiệu quả rất là nhiều, uống thuốc tây với tôi cảm thấy như bị nhờn thuốc không ăn thua gì nữa, tôi đang dunggf liệu trình 2 thấy các cơn đau cột sống về đêm giảm hẳn.

   1. Tâm 1992Tâm 1992 says: Trả lời

    bài thuốc quốc dược này ra tiệm thuốc bác hoặc thuốc tây lớn có bán không ạ ? tôi đang có nhu cầu mua về sử dụng bị thoái hóa khớp gối lâu năm chữa thuốc tây cảm giác bị nhờn thuốc vậy.

   2. diệu linhdiệu linh says: Trả lời

    bài thuốc này được trung tâm nghiên cứu ứng dung thuốc dân tộc nghiên cứu ra được phân phối độc quyền chỉ được bác bác sĩ có kinh nghiệm của trung tâm kê mới được ạ , vì bệnh lý mỗi người mỗi cơ địa khác nhau, đó là sự khác biệt rõ của các bài thuốc phổ thong được bán tràn lan trên các nhà thuốc mà hiệu quả thì không có. lúc đầu tôi cũng băng khoăn về vấn đề này được cái bác sĩ của trung tâm giải thích rõ hơn ạ.

   3. Nguyễn BảoNguyễn Bảo says: Trả lời

    Thuốc này uống nhiều có bị tác dụng phụ không đấy? Giờ thuốc đông y thấy nhiều bên phốt là bị ngâm chất bảo quản với nhập dược liệu bẩn về đúng không, thuốc này có bị thế không ?

   4. Lý HưởngLý Hưởng says: Trả lời

    Tôi được bác sĩ tư vấn và đã uống 3 tháng liên tục không hề có tác dụng phụ gì vì quốc dược Phục cốt khang được bào chế từ 100% các thảo dược tự nhiên nên sẽ không gây ra các tác dụng phụ. Các vị thuốc trong bài có thể gia giảm linh hoạt theo từng cơ địa và đặc điểm của mỗi người nên bạn có thể yên tâm sử dụng nhé.

 2. Xuân NgọcXuân Ngọc says: Trả lời

  Bị bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng thì điều trị bài thuốc quốc dược phục cốt khang có lâu không mọi người? Ba em năm này 55 tuổi bị đau lưng lâu rồi, hơn 5 năm, dạo này bị nặng quá đi khám bác sĩ chụp x quang thì bị thoái hóa cột sống thắt lưng từ L2 đến L4, bác sĩ kê toàn thuốc giãn cơ, mình nghe nói tác dụng phụ về sau rất nguy hiểm nên không muốn để ba sử dụng thời gian dài.

  1. Phạm HuyềnPhạm Huyền says: Trả lời

   Thường thì từ 2 đến 3 tháng, có người bác sĩ bảo nặng thì phải dùng từ 3 đến 4 tháng. Nói chùng là tùy theo cơ địa mỗi người, tôi đang điều trị bằng bài thuốc quốc dược phục cốt khang dùng được 2 tháng rồi cũng đỡ khá nhiều

   1. Hiếu XakeHiếu Xake says: Trả lời

    Thời gian điều trị gì mà lâu vậy, mà sao nhiều người lại bảo không nên dùng thuốc tây tôi đi khám xương khớp uống thuốc tây đỡ đau nhiều lắm, thuốc tây có hại sao bác sĩ lại cứ kê cho bệnh nhân uống làm gì?

   2. nguyễn tươinguyễn tươi says: Trả lời

    thuốc tây không xấu nhưng sử dụng dài 1 thời gian dài sẽ không tốt, bạn để ý thành phần thuốc tây y phía cuối dòng đều có tác dụng phụ hết đó là điểm yếu chết người của thuốc tây nếu lạm dụng thời gian lâu dài, ví dụ rối loạn tiêu hóa ,nhờn thuốc, mệt lả người…

   3. Minh TiếnMinh Tiến says: Trả lời

    Thuốc đông y cơ bản là lành tính ít tác dụng phụ bài thuốc quốc dược phục cốt khang được trung tâm này họ tự trồng được mấy vườn dược liệu quy mô khủng ở hòa bình với hà giang,….. Với lại họ cũng có giấy chứng nhận đạt đủ tất cả tiêu chuẩn của bộ y tế mà, không sợ bị ngâm hóa chất độc hại gì đâu rất lành tính luôn.

 3. Khả ÁIKhả ÁI says: Trả lời

  Mẹ tui vị thoát vị đĩa đệm mấy năm trời rồi, lúc nào cũng đau nhức lưng với hông. Mà tui thấy có nhiều người họ đi mổ thoát vị á, giờ tui nên đưa mẹ đi mổ cho nhanh lành hay là để mẹ điều trị theo bài thuốc này nhỉ. Ai có kinh nghiệm cho tui lời khuyên với, vì sức khỏe mẹ tui cũng hơi yếu nên tui băn khoăn lắm

  1. Trần Hoài NamTrần Hoài Nam says: Trả lời

   Bà hàng xóm nhà mình lớn tuổi cũng mổ về thấy 2 tháng nay mới đi lại được á, mất sức cực kỳ. Tốt nhất cho bà uông thuốc đông y là tối ưu nhất.

   1. Duy ĐạtDuy Đạt says: Trả lời

    Mình cũng có người quen đi mổ về còn bị nặng hơn trước nữa đi lại rất là khó khăn 2 chân giờ yếu đi phải chống nạn luôn, đến lượt Ba mình bị mình loại bỏ phương pháp mổ luôn, mổ chỉ là phương án cuối cùng và bất đắc dĩ thôi. Sau đó mình được ông anh bên đối tác làm ăn chỉ đến trung tâm thuốc dân tộc, mẹ anh này cũng bị điều trị ở trung tâm đã khỏi 2 năm nay đi lại rất dễ dàng.Mình thấy vậy chuyển Ba mình đến trung tâm thuốc dân tộc chữa vừa uống thuốc vừa châm cứu bấm huyệt tại trung tâm luôn được 1 tháng rồi Ba mình phản hồi rất tốt nhẹ 2 chân rất nhiều.

   2. Duyên TrinhDuyên Trinh says: Trả lời

    Có nghĩa là mình uống thuốc rồi còn phải đi châm cứu ấn huyệt thêm nữa hả bạn? Vậy thì châm cứu khỏi uống thuốc được không vì ở gần tôi nhiều người châm cứu lắm .

   3. Huỳnh Thanh TuyềnHuỳnh Thanh Tuyền says: Trả lời

    Bác sĩ trung tâm nói kết hợp giữa dùng thuốc quốc dược phục cốt khang và châm cứu bấm huyệt sẽ thúc đẩy nhanh quá trình điều trị và hiệu quả hơn rất nhiều, giảm triệu chứng khó chịu và ít bị tái phát bệnh, nếu dùng thuốc không vẫn được, nhưng thời gian điều trị kéo dài hơn, nếu bạn ở xa thì có thể dùng phương pháp cấy chỉ thay vì châm cứu hằng ngày, mấy người điều trị ở xa cũng làm phương pháp này 2 tuần lên cấy 1 lần.

 4. Khoa DươngKhoa Dương says: Trả lời

  Mình cũng đang tìm hiểu về trung tâm này, dạo gần đây tìm trên nhiều nguồn thấy nhắc đến chỗ này chữa thoái hóa cột sống là nhiều nhất mà không biết hiệu quả có tốt không ?

  1. Khoa DươngKhoa Dương says: Trả lời

   Mình cũng đang tìm hiểu về trung tâm này, dạo gần đây tìm trên nhiều nguồn thấy nhắc đến chỗ này chữa thoái hóa cột sống là nhiều nhất mà không biết hiệu quả có tốt không ?

   1. Hương GiangHương Giang says: Trả lời

    Tốt thì nhiều người mới tin dùng, chứ không tốt mà nổi có mà dính phốt rồi, thuốc này còn được các nghệ sĩ nổi tiếng dùng nữa, còn từng được vtv2 đưa tin giới thiệu nữa mà, Không biết giá thuốc 1 tháng là bao nhiều thôi ?

   2. Luân ThànhLuân Thành says: Trả lời

    Giá tầm 2.5 đến 3 triệu 1 tháng nhé. Mẹ mình điều trị ở đây 3 tháng liên tục hiệu quả tối ưu lắm. Mẹ mình dùng xong giai đoạn đầu của liệu trình thì đã thấy giảm đau nhiều, đi lại vận động nhẹ nhàng thì không cảm thấy đau nữa rồi, nhưng cũng chỉ cần dùng thêm 2 liệu trình nữa cũng khỏi được 8 phần rồi. Chứ ngày trước mẹ mình dùng thuốc tây, không biết dùng bao nhiêu lâu mà bệnh vẫn không có chút thuyên giảm nào hết.

 5. Trần Quang VũTrần Quang Vũ says: Trả lời

  Bài thuốc quốc dược phục cốt khang thành phần có trộn thuốc giảm đau gì không nhỉ, hiện này các thuốc đông dược bài chế sẵn người ta hay thêm vào để bệnh nhân đỡ báo chí cứ đưa tin suốt đam ra tâm lý không được tốt với mấy loại thuốc đông dược này.

  1. Lê SơnLê Sơn says: Trả lời

   Tôi mua dùng được 2 tháng rồi, lúc đầu cũng bán tính bán nghi sợ lừa gạt nhưng thực sự đến trung tâm uy tín nằm ở đường lớn thuốc bán đều có giấy phép cũng như nguồn gốc hãng sản xuất rõ ràng hết tôi nghĩ không có chuyên thêm thành phần gì đâu vì được biết trung tâm đã tồn tại và hoạt động 10 năm nay rồi. bề dày thế kia nếu làm ăn không ra gì chắc chắn sẽ bị đào thải.

 6. Châu Gia ĐịnhChâu Gia Định says: Trả lời

  Cho mình hỏi cơ sở trong miền Nam ở địa chỉ 145 hoa lan p.2 quận phú nhuận có bán loại thuốc quốc dược phục cốt hoàn này không? Tôi muốn mua cho vợ chữa bệnh thoái hóa cột sống cổ ?

  1. Nga NguyễnNga Nguyễn says: Trả lời

   2 cơ sở đều giống nhau cả mà tôi ở hà nội đang dùng thuốc ngoài này 1 tháng sau có việc phải vào HCM công tác 3 tháng nên đến cơ sở HCM tái khám và lấy thuốc nên cở sở nào gần thì mình đến lấy thuốc thôi ạ

   1. Hương XuânHương Xuân says: Trả lời

    Ngoài bác sĩ Tuyết Lan có chuyên môn cao ở miền bắc, khong biết ở trong miền nam còn có bác sĩ nào giỏi hơn không ạ vì mình cũng đang có nhu cầu khám ở trung tâm HCM?

   2. Lương Yến NhiLương Yến Nhi says: Trả lời

    Ở phòng khám thuốc dân tộc ở HCM còn có bác sĩ Phương Mai, có chuyên môn rất cao bác hiện tại về hưu nhưng vẫn muốn gắn bó với trung tâm giúp đỡ các ca bệnh khó trị bằng thuốc Y Học cổ truyền, bác khám rất vui vẻ lại nhiệt tình hết lòng với bệnh nhân nữa. Tôi đưa mẹ đến đây 2 tháng điều trị khớp gối hiện tại đi lại nhe nhàng hơn lúc trước nhiều rồi.

 7. Huỳnh TrangHuỳnh Trang says: Trả lời

  Mọi người cho mình hỏi dạo này mình ngủ dậy thì trong người thường rất uể oải, cảm giác 2 bên vai rút lên khó chịu cực kỳ lâu lâu thì có cảm giác tê mấy đầu ngón tay phải nữa, triệu chứng này có phải bị thoái hóa hay vấn đề gì khác ở cột sống cổ không ạ ?

  1. Thái SơnThái Sơn says: Trả lời

   Bệnh này y hệt tớ mấy tháng trước tê bì không chịu nổi đi khám thì bị thoái hóa cột sống cổ ở mức độ nhẹ, tớ đến trung tâm thuốc dân tộc được bác sĩ kê bài thuốc quốc dược phục cốt khang và ở đó có phòng đông phương y pháp các bạn làm trị liệu châm cứu bấm huyệt giúp giãn cơ cho tớ đỡ hẳn trong 3 ngày đầu vai gáy nhẹ nhàng thoải mái lắm.

   1. Vũ Văn ĐạiVũ Văn Đại says: Trả lời

    Tui tưởng trung tâm thuốc dân tôc chỉ bán thuốc chữa bênh thôi chứ? Tui cũng đang cần gấp đây đi mấy chỗ xoa bóp bên ngoài đấm đấm mấy cái còn bẻ cổ mình nữa, sợ khiếp vía luôn, làm 1 suất vậy bao nhiêu tiền vậy ạ ?

   2. Ngân NgânNgân Ngân says: Trả lời

    Cũng có nhiều gói cho mình lựa chọn bạn nhé, nếu mình bị cổ vai gáy không thì, bác sĩ sẽ khám qua tình trạng của mình xem có phải dùng thuốc thêm không ? và chỉ định phương huyệt cũng như cách làm hợp lý đối với cơ địa của bạn nhé . Liệu trình cổ vai gái chỉ 200 k thôi vừa châm cứu vừa bấm huyệt vật lý trị liệu tại chỗ rất là tốt, bạn mua 10 lần sẽ được giảm giá và đạt hiệu quả cao hơn bạn nhé.

 8. Vũ LongVũ Long says: Trả lời

  Tôi giờ sợ thuốc tây lắm rồi uống xương khớp không khỏi còn bị thêm cái dạ dày, mình tra lên mạng tác dụng phụ của thuốc giảm đau rất hại dạ dày, hèn gì trong đơn bác sĩ tây y kê đều kèm theo thuốc hỗ trợ dạ dày , quá sợ.

  1. Lê NgọcLê Ngọc says: Trả lời

   bạn chuyển sang dùng bài thuốc quốc dược phục cốt khang này dùng nhé, thật sự rất hiệu quả thành phần hoàn toàn tự nhiên mà không có pha tẩm tân dược gì cả. mình dùng được 1 tháng rồi đỡ đau nhiều mà cảm thấy dạ dày dạo này ăn uống ngoin miệng lắm. Được bác sĩ tư vấn trong mấy vị thuốc có hỗ trợ phần tiêu hóa cho mình nữa, vừa uống hết đau dạ dày lại khỏe hơn, thật là lợi cả đôi đường

 9. Hoàng TươiHoàng Tươi says: Trả lời

  tôi năm này 42 tuổi,năm 2015 tôi bị đau lưng,đi lại rất khó khăn,sau đấy đi khám và được bác sĩ bv chẩn đoán thoái hóa cột sống. Từ đó đến năm 2019 ,tôi đã đi điều trị rất nhiều nơi từ bv đến phòng khám, uống nhiều loại thuốc nhưng bệnh vẫn không khỏi, thời gian trôi qua tỉ lệ thuận với cơn đau trên lưng.nghe đồng nghiệp của tôi ở TPHCM kể đã điều trị khỏi thoái hóa. May mắn khi biết đến tt thuốc dân tộc gặp được bác sĩ Lê Hữu Tuấn thăm khám và kê cho thuốc quốc dược phục cốt khang đặc trị về thái hóa,sau 2 tháng điều trị lưng đã trở lại bình thường, uống thêm 1 thời gian khỏi thì khỏi hẳn,và bảo rất nhiều bệnh nhân điều trị ở đây đã khỏi.
  Mừng dỡ khi biết được đã có nhiều người đã khỏi bệnh,tôi đã tìm đến trung tâm và mua thuốc điều trị, sau hơn 3 tháng dùng thuốc tôi đã đỡ rất nhiều,đến nay là gần 1 năm nay tôi đã không còn đau lưng,đi lại đã không còn đau mỏi nữa.rất mừng

  1. thu vithu vi says: Trả lời

   đúng rồi cô ơi,đợt trước con cũng đưa mẹ con đên tt này khám và lấy thuốc về uống,lúc đâu cũng sợ không biết thuốc có hiệu quả thật như báo đài đưa tin không,nên lấy có 1 tháng về uống,không ngờ mẹ con mới uống có 2 tuần mà bảo đỡ nhiều lắm ạ,cảm giác nhẹ cả người,thế là con lấy luôn 2 tháng nữa cho mẹ con uống,bây giờ bà chẳng thấy kêu đau gì nữa,công nhận thuốc quốc dược ở đây tốt thật cô nhỉ

  2. Hồng HạnhHồng Hạnh says: Trả lời

   Ôi thế ạ chị.chị đưa mẹ đến đây khám lâu chưa,chị cho em hỏi không biết ở đây có khám thứ 7 chủ nhật không ạ chị,em cũng thấy nhiều người bảo thuốc ở tt này tốt lắm,nên sang tuần em muốn đưa mẹ em đến khám và lấy thuốc ạ

  3. thu vithu vi says: Trả lời

   tt ở đây khám và điều trị các ngày trong tuần luôn em nhé,nêu em muốn đưa mẹ đến khám thì có thể gọi điện trước hoặc đặt lịch ở đây https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh em nhé,em đặt lịch trước thì khi đến khám sẽ không phải xếp hàng hay chờ đợi gì lâu đâu
   em cũng có thể vào https://vienyduocdantoc.org.vn/ra-mat-bai-thuoc-xuong-khop-quoc-duoc-phuc-cot-khang.html để tìm hiểu thêm về bài thuốc nhé

 10. thanhmaithanhmai says: Trả lời

  Chẳng biết thuốc bên này như nào nhưng như tôi điều trị trên trời dứt biển đủ loại thuốc rồi mà mỗi cái bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng chục năm rồi mà không khỏi được. Thuốc tây thuốc ta đến châm cứu bấm huyệt cứ lâu lâu lại dùng 1 lần, chán tây thì chuyển sang ta, chán châm cứu lại qua bấm huyệt. Nói chung bệnh mạn tính thì cũng không mong nó khỏi hẳn nhưng mong sao nó đỡ cho hay lâu lâu bị tái phát 1 lần thì được chứ ngày nào cũng trong trạng thái đau đớn âm ỉ thế này thì thực sự khổ. Quét cái nhà thôi còn không cúi được xuống

  1. Cao HươngCao Hương says: Trả lời

   Bệnh tuổi già mà bác ơi, bác không cần quá lo lắng đâu. Cháu thấy giờ nhiều thuốc và phương pháp điều trị hay lắm nhưng cũng có thể do bác chưa biết hoặc chưa hợp thuốc thôi. Cháu không có ý chê bai gì nhưng như bà ngoại cháu đợt trước cũng dùng 1 lô thuốc tây mà không hết đau khớp mà lại còn bị phù cả mặt lên,chắc do nhờn thuốc với tác dụng phụ hay sao ý. nhưng sau chuyển sang dùng thuốc đông y thì lại hợp và khỏi đấy, dạo này thi thoảng thay đổi thời tiết thì thấy chỉ đau lâm dâm một chút thôi ạ

  2. thu thanhthu thanh says: Trả lời

   thuốc bà cháu dùng là thuốc gì đấy, cho tôi xin thông tin để tôi mua,bây giờ có bệnh thì vái tứ phương thôi,tôi cũng đổi nhiều loại rồi nhưng chưa thấy loại nào hợp,mông lầ cuyển sang dùng thuốc này sẽ hợp và tốt lên hơn

  3. Cao HươngCao Hương says: Trả lời

   Đây bác ơi, nó là bài thuốc này nhé
   https://www.tapchidongy.org/phan-hoi-hieu-qua-bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-benh-xuong-khop.html
   Chính là thuốc quốc dược phục cốt khang,bài này đang được truyền hình vtv2 giới thiệu đấy ạ. Thuốc này là do anh bạn cháu làm bên bệnh viện y học cổ truyền quân đội chỉ nên cháu mới biết và đưa bà đến khám đấy. Bà cháu cũng có tuổi rồi nên xương khớp cũng chán lắm, không có bài thuốc này khéo cũng phải chống gậy đi lom khom.Nhưng từ ngày dùng thuốc này thì đỡ hơn nhiều, đi lại có hơi châm một tí nhưng không bị đau và không phảu dùng đến gậy gì hết bác ạ

  4. anh dũnganh dũng says: Trả lời

   vậy là bạn cũng cớ người nhà điều trị ở thuốc dân tộc à,trước tôi cũng có điều trị bệnh thái hoá cột sống cổ ở trung tâm này đây,phải công nhận là các y bác sỹ ở đây có trình độ chuyên môn cao và điều trị tốt,uy tín thật.đặc bieet ở đây có bác sĩ tuyết lan đã thăm khám và kê thuốc cho tôi ,phải nói là cảm nhận của tôi về bác lan rất tốt,thăm khám hỏi bệnh rất cặn kẽ kỹ càng rồi sau đó kê thuốc dặn dò về uống,kiêng khem như thế nào thì tốt,rất ân cần vào chu đáo với bệnh nhân, nên đến đây điều trị tôi thấy rất thoải mái và yên tâm. Bệnh của tôi cũng vì thế mà được điều trị khỏi

 11. Mẹ cubinMẹ cubin says: Trả lời

  Mình năm nay mới 35 tuổi mà thường xuyên bị đau mỏi xương thắt lưng, triệu chứng này bắt đầu từ khi mang đầu sinh đôi 2 bé đến nay cũng 3-4 năm trôi qua rồi thi thoảng lại thấy đau nhức trở lại. Tôi trước đây có đi khám,bị thái hóa nên vẫn hay dùng cao dán và thuốc giảm đau để điều trị nhưng thấy bảo dùng lâu không có lợi nên giờ tôi chuyển qua dùng thuốc đông y được không,bạn nào cũng bị tình trạng như tôi,đã điều trị theo thuốc bên này rồi cho tôi ý kiên với

  1. khuyên Lêkhuyên Lê says: Trả lời

   Khổ thân chị, mới 35t mà đã bị thoái hóa thế thì còn cả một chặng đường dài đấy. thuốc tây tốt nhất không nên dùng nữa chị ạ,vì dùng nhiều chắc chắn sẽ sinh thêm nhiều bệnh kèm theo như đau dạ dày và còn ảnh hưởng đến chức năng của thận đấy. Tình trạng này khuyên chị nên điều trị đông y được thì tốt đấy,vì tuổi còn trẻ nên khả năng hồi phục cao chứ không như các ông bà.em có thấy mấy chị ở cơ quan em cũng bảo bị đau lưng sau sinh,sau đó mua quốc dược phục cốt khang về uống,thấy bảo đỡ lắm,chiều về còn rủ nhau đi tập nhảy được dó chị,chị thử tìm hiểu xem thế nào

  2. tú lêtú lê says: Trả lời

   dùng được đông y thì tốt quá, điều trị từ gốc,nguyên nhân gây nên bệnh luôn, chứ mà để về già xương khớp nó yếu hơn thì lại càng khó điều trị

  3. thuphamthupham says: Trả lời

   cho hỏi liệu trinh bên này có những gì nhỉ,thuốc có đắt không,mình cũng đang tìm hiểu về thuốc này

  4. Vũ Huy HưngVũ Huy Hưng says: Trả lời

   Thuốc thang như nào là do bác sĩ kê chứ mình không quyết được chị ơ, cùng là bệnh xương khớp nhưng có nhiều loại mỗi loại 1 thuốc khác nhau. Giá thì trung bình là khoảng gần 3 triệu chị ạ. Có gì thắc mắc chị cứ gọi điện trực tiếp đến trung tâm bác sĩ tư vấn cho. Cơ mà riêng về thuốc thì em thấy mình cũng không thể ham rẻ được,tiền nào của đấy,ở nhiều chỗ cứ bảo thuốc rẻ lắm, chất lượng thuốc phải thế nào thì giá mới rẻ như thế.nên em thấy chỉ cần dùng mà khỏi được bệnh là được.

  5. Vân AnhVân Anh says: Trả lời

   Thuốc bên này là thuốc dạng viên hoàn được người ta cô lại rồi,hoàn toàn được dùng bởi những vị thuốc sạch tự nhiên,được bộ y tế công nhận,thành phần của thuốc được kết hợp với những vị,bài thuốc nam dân gian của dân tộc tày ở vùng cao mà các y bác sĩ ở đây cất công lặn lội đến tận nơi để tìm hiểu và nghiên cứu,sử dụng an toàn và rất hiệu quả chị nhé

 12. phạm hữuphạm hữu says: Trả lời

  tôi tính đến đây khám và điều trị bệnh xương khớp vì có người giới thiệu ở đây điều trị rất tốt, hiệu quả điều trị cao. Tôi muốn hỏi không biết thời gian làm việc của phòng khám như nào, bệnh tình của tôi diễn biến 6 năm nay, tôi thường xuyên cảm thấy đau nhức vùng mông và thắt lưng, có mấy đau quá không chịu được nên quyết định đi chụp chiếu thì bác sĩ bảo bị thoái hóa đốt sống. Hiện ở nhà tôi chưa dùng thuốc gì mà chỉ uống nước lá và dùng cao xoa bóp mỗi lần đau thôi. Bệnh tình như này bao lâu mới khỏi được nhỉ?

  1. Thư VũThư Vũ says: Trả lời

   Trung tâm làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật bác ạ, nhưng chỉ làm gì hành chính, cùng lắm là đến 18h thôi nên nếu bác mà muốn đến khám thì sắp xếp thời gian đến vào giờ hành chính,không thì bác có thể đặt lịch trước không đến đấy hết giờ người ta không tiếp lại mất công đi. Cháu hay gọi số hotline này để đặt lịch đây 024.710.966.99,bác liên hệ thử xem nhé.chúc bác sức khỏe

  2. Hiền HồHiền Hồ says: Trả lời

   Thời gian diều trị thì cũng tùy người đó bác ạ, nhưng bệnh xương khớp này thì phải xác định cần thời gian điều trị lâu dài, ít thì cũng 3 tháng không thì phải hơn tùy từng người. Như đợt mẹ cháu điều trị ở đây thì là uống khoảng 3 tháng, sau đó hết đau lưng được 90% mẹ cháu chịu khó đi thể dục hàng ngày nữa là khỏi hẳn. nói chung cũng lâu rồi không phải sử dụng gì đến thuốc tây

  3. Thủy TiênThủy Tiên says: Trả lời

   Thuốc dùng lâu thế thì liệu có sợ tác dụng phụ gì không chị, bình thường em thấy thuốc tây mẹ em dùng có 10-15 ngày thôi, vậy mà hỏi ai điều trị ở bên trung tâm này người ta cũng bảo điều trị mất mấy tháng liền thì bệnh mới khỏi được, tiền thì không tiếc nhưng chỉ sợ thêm tác dụng phụ lại khổ thêm mà thôi

  4. heoconheocon says: Trả lời

   Đúng như bạn trước đây mình cũng băn khoăn khoản này lắm vì mình làm bên công tác xã hội nên cũng có biết chút ít là dạo này nguồn dược liệu nhập lậu từ trung quốc về nhiều,toàn thuốc trôi nổi ở biên giới nhập về, nhưng bạn yên tâm,mình tìm hiểu kĩ bên trung tâm này rồi, thuốc 100% đạt chuẩn của bộ y tế nên dùng an toàn mà không có tác dụng phụ gì đâu. bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây thì sẽ hiểu hơn nhé

 13. lê văn bônlê văn bôn says: Trả lời

  tôi thấy dạo gần đây trên tivi và báo mạng mấy hôm nay nói rất nhiều về những sản phẩm thuốc đông y bán tràn lan trên mạng uống vào gây suy gan,suy thận,rồi còn đau dạ dày nữa,phải nhập viện cấp cứu, nên giờ dùng mấy thuốc đông y cũng tâm lý,hoang mang lắm.thấy bạn bè bảo ở tt thuốc dân tộc này có bài thuốc quốc dược phục cốt khang điều trị xương khớp,nhất là bệnh thái hóa cột sống,không biết như thế nào,cũng thấy hoang mang lắm

  1. bờm tiếnbờm tiến says: Trả lời

   Người ta bán thì cứ bán còn mình dùng hay không là quyết định của mình chứ bác ơi, muốn biết thuốc đó có nguồn gốc rõ ràng, hiệu quả tốt hay không bác cứ lên google gõ tên thuốc và tên tt cũng ra rất nhiều thông tin để tham khảo mà,em thì không bao giờ mua của những thuốc chạy quảng cáo trên mạng mà chưa được kiểm định cụ thể, còn em dùng thuốc quốc dược phục cốt khang do xem trên vtv2 người ta giới thiệu,nên mới mua về cho mẹ em dùng,mà em nghĩ trên vtv2 của đài truyền hình việt nam đưa tin thì chắc chắn là thuốc đảm bảo uy tín rồi

  2. Thủy NămThủy Năm says: Trả lời

   Anh cứ an tâm là thuốc quốc dược phục cốt khang đã qua kiểm định của bộ y tế đầy đủ mới đưa vào điều trị bệnh nhé, mà ở đây không phải chỉ mình thuốc này mà tất cả thuốc của trung tâm đều vậy, đều được bộ ý tế kiểm định và đảm bảo chất lượng mới được đưa vào sử dụng,trung tâm thuốc dân tộc nổi tiếng cả chục năm rồi dại gì mà đi lừa đảo,làm ăn vớ vẩn đâu

  3. thọ thủythọ thủy says: Trả lời

   Những thuốc mà bác đang nóii họ quảng cáo tràn lan trên mạng là thuốc 3 đời gia truyền gì đó,thực chất là thuốc chưa được qua kiểm định,toàn rễ cây,lá cỏ gì đó, lấy cớ gia truyền này nọ để lòe,lấy lòng tin của người khác thôi. Thuốc của trung tâm thuốc dân tộc đều do đội ngũ bác sĩ có tiếng,có kinh nghiệm mấy chucj năm trong nghề nghiên cứu ứng dụng trên lâm sàng hiệu quả rồi mới đưa vào chữa bệnh, vì vậy nên xem thông tin cần chọn lọc, cũng không thể vì một vài loại thuốc ở chỗ khác không tốt mà mình không đi điều trị bệnh được.

  4. Đại úyĐại úy says: Trả lời

   tôi thấy thuốc ở đây họ không bán phân phối trên thị trường như những nhà thuốc khác,mà phải đến tận nơi thăm khám hoặc liên hệ trực tiếp với tt mới lấy được thuốc,với địa chỉ thì rõ ràng chẳng chạy đi đâu được,nên là bác về uống thuốc có như làm sao thì cũng biết dõ địa chỉ tt còn liên hệ,mà em thấy rất nhiều người dùng thuốc ở đây đều phản hổi rất tốt,đây ví như em này,em dùng quốc dược phục cốt khang ở đây hơn 3 tháng rồi mà có thấy bị làm sào đâu,không những xương cốt khỏe lên mà cái khoản kia cũng khỏe lên theo :))

  5. lê văn bônlê văn bôn says: Trả lời

   tại tôi thấy nhiều thuốc trên mạng cũng quảng cáo là nhiều người dùng đỡ,ví như cái quảng cáo nhà tôi ba đời chưa xương khớp đấy,sau nhiêuf người mua về uống có khỏi đâu,sau báo đài lại dưa tin nguồn tin không chính thống.
   bây giờ nghe các bác nói về quốc dược phục cốt khang tốt thế này tôi tháy cũng hợp lý,yên tâm hẳn,tôi đau lưng,nhức mỏi cả đêm nên chuyện vợ chồng cũng chẳng tha thiết gì,mà thấy bác đại úy nói về khoản kia cũng khỏe lên là tôi cũng khoái rồi

 14. Trần Du AnTrần Du An says: Trả lời

  mọi người cho tôi hỏi trung tâm thuốc dân tộc có địa chỉ ở đâu vậy, tôi ở ba vì,tôi muốn đưa mẹ qua tận nơi khám, mẹ tôi bị thoái hóa cột sống cổ và lưng, gần một tháng nay đau quá không đi lại được,mẹ tôi cũng có uống thuốc đông y ở đây rồi mà chẳng thấy hiệu quả gì

  1. Anh sợ điều đóAnh sợ điều đó says: Trả lời

   ở hà nội có địa chỉ ở B31 ngõ 70 nguyễn thị định, trung hòa nhân chính đấy cậu ơi,nếu mẹ đau quá không đi khám được bạn có thể gọi điện cho trung tâm rồi gửi thuốc về, không bắt buộc phải đi khám đâu, nếu có phim ảnh hay kết quả thì chụp ảnh gửi cho bác sĩ để bác sĩ biết rõ tình trạng của mình hơn để kê liều lượng cho phù hợp.tôi nhà cũng gần trung tâm nhưng đợt đó đau quá không đi lại nổi nên cũng đành gọi điện ship thuốc về

  2. Ban LêBan Lê says: Trả lời

   Hay quá nhỉ,có cả dịch vụ ship thuốc như này nữa hả, chỉ ship trong nội thành thôi hay ship đi cả tỉnh nữa vậy anh ,em ở tận trên sơm la thì trung tâm có hỗ trợ ship thuốc cho không, ship lâu ngày sợ ẩm mốc,hư hỏng gì không,ngày trước em dính một vụ,em cúng có đặt thuốc của một tt khác dưới Hà Nội một lần rồi,nhận thuốc đến tay thì mốc trắng ra,gọi điện lên xuống mãi mà không được đền bù,nên bây giờ cũng hơi sợ

  3. bằng lăng tímbằng lăng tím says: Trả lời

   Thuốc là dạng bào chế đóng lọ sẵn nên không lo vận chuyển lâu đâu, mà có vấn đề gì bạn cứ yên tâm kiểm tra thuốc rồi gọi trung tâm, trung tâm sẽ giải quyết cho, trước tôi cũng có lấy thuốc cho mẹ tôi dùng và vừa rồi tôi cũng có lấy thuốc cho tôi dùng,mà tôi tận ở trong nam,ship vào mất 3 ngày nhưng thuốc vẫn oke mà.với lại ở đây họ chu đáo lắm,gọi điện hỏi han thăm nom tình trạng của bệnh nhân trong quá trình đang uống và sau khi sử dụng thuốc nữa

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn