Hướng dẫn xoa bóp giảm đau do thoái hóa đốt sống cổ

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh đã giúp đông đảo bệnh nhân thoái hóa cột sống phục hồi vận động. [Đừng bỏ lỡ]

Thoái hóa đốt sống cổ gây ra các cơn đau nhức vùng vai gáy, mỏi cổ lan ra cả các vùng lan cận như bả vai, cánh tay. Các cơn đau không chỉ gây cảm giác khó chịu mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng vận động và sinh hoạt của người bệnh. Để giảm đau tức thì nên thực hiện các động tác xoa bóp là khả quan nhất. Bài viết dưới đây hướng dẫn cách xoa bóp giảm đau do thoái hóa đốt sống cổ và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo để thực hiện.

Hướng dẫn xoa bóp giảm đau do thoái hóa đốt sống cổ

Công dụng: các động tác xoa bóp, masage, bấm huyệt có tác dụng tăng cường lưu thông khí huyết, tác động làm giãn các cơ, giải tỏa sự kết dính, chèn ép lên các rễ thần kinh. Nhờ đó, các cơn đau nhức giảm đi và  người bệnh cảm thấy thoải mái hơn. Đây cũng là giải pháp hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng tự nhiên rất hiệu quả áp dụng tại nhà.

Cách xoa bóp giúp giảm đau do thoái hóa đốt sống cổ

#. Xoa bóp các cơ vùng gáy:

Bạn ngồi ở tư thế lưng thẳng, đầu cúi về phía trước. Dùng ngón tay cái và các ngón tay xoa bóp nhẹ nhàng vùng cổ trong 5 phút. Động tác này sẽ giúp làm giảm đau nhanh chóng.

#. Xoa bóp cổ, vai, bả vai, cánh tay:

Hướng dẫn xoa bóp giảm đau do thoái hóa đốt sống cổ

Với động tác này, bạn cần nhờ tới sự giúp đỡ của người thân dùng tay xoa bóp, masage nhẹ nhàng toàn bộ vùng bả vai, cánh tay trong khoảng 10-15 phút. Cách này giúp thư giãn và giảm đau vùng cổ vai gáy rất tốt.

#. Day vùng sau gáy:

Động tác này bạn cũng có thể tự mình thực hiện một cách dễ dàng. Bằng cách ôm tay sau đầu, dùng ngón tay cái ấn vào vùng sau gáy, xoa, ấn và day mạnh trong khoảng 2 – 3 phút.

#. Day huyệt kiên tỉnh:

Huyệt kiên tỉnh nằm ở điểm cao nhất của vai, day ấn huyệt này liên tục trong khoảng 5 phút.

Có Thể Bạn Quan Tâm :

Khỏi hẳn thoái hóa cột sống bằng cách tự nhiên này! [Nhấn xem ngay]

Các động tác xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ nêu trên rất đơn giản, dễ thực hiện có tác dụng giảm đau hiệu quả. Người bệnh có thể thực hiện tại nhà bất cứ khi nào có cơn đau hoặc thường xuyên thực hiện vào mỗi buổi sáng sớm, buổi tối trước khi đi ngủ đẻ hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Ngoài ra, người bệnh có thể thực hiện các động tác vận động đơn giản như cúi gập cổ về phía trước, ngả ra sau; nghiêng cổ sang trái – sang phải; xay tròn.

TIN BÀI NÊN ĐỌC

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn