Phương Pháp Vật Lý Trị Liệu Thoái Hóa Cột Sống Cổ Cải Thiện Đau Nhức

5/5 - (2 bình chọn)

Thực hiện các bài tập vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ là một phương pháp điều trị phổ biến, có thể giảm đau cổ, cải thiện phạm vi hoạt động và ngăn ngừa các cơn đau tái phát. Tuy nhiên để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ hoặc chuyên gia vật lý trị liệu để xây dựng kế hoạch luyện tập phù hợp.

Nên đọc: Phác đồ điều trị bệnh xương khớp từ Y học cổ truyền lần đầu tiên ứng dụng tại Việt Nam

Bài tập vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ
Thực hiện vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ có thể giảm đau và cải thiện chức năng ở cổ

Tác dụng của phương pháp vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ

Vật lý trị liệu điều trị thoái hóa cột sống cổ là một trong những phương pháp hiệu quả và được áp dụng phổ biến. Hầu hết các chương trình vật lý trị liệu đều liên quan đến các biện pháp giảm đau hoặc phục hồi chức năng cột sống cổ. Tuy nhiên, các bài tập cụ thể và thời gian của kế hoạch điều trị phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi người bệnh. Do đó, người bệnh nên trao đổi với người có chuyên môn để được hướng dẫn cụ thể.

Các bài tập vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ  thường nhằm các mục tiêu bao gồm:

 • Giảm đau cổ và cứng khớp
 • Cải thiện phạm vi hoạt động của đầu và cổ
 • Tăng cường sức mạnh ở cổ và các cơ hỗ trợ xung quanh
 • Hỗ trợ phục hồi và ngăn ngừa các cơn đau tái phát

Ngay cả khi cơn đau không được khắc phục hoàn toàn, vật lý trị liệu cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tư thế cổ và phục hồi các cử động bình thường của cổ.

Vật lý trị liệu có hai hình thức phổ biến, bao gồm:

 • Vật lý trị liệu thụ động bao gồm các phương pháp điều trị không cần nỗ lực ở người bệnh. Các phương pháp phổ biến bao gồm chườm đá, chườm nóng, xoa bóp, điện trị liệu và các phương pháp khác. Mục tiêu của phương pháp vật lý trị liệu thụ động là giảm sưng và đau.
 • Vật lý trị liệu tích cực là phương pháp yêu cầu người bệnh di chuyển thông qua các bài tập và động tác kéo giãn cơ thể. Phương pháp này có thể cải thiện sức mạnh và tính linh hoạt ở cổ, giúp giảm đau ở các cơ cổ, duy trì tư thế tốt và hạn chế căng thẳng ở cổ.
Vật lý trị liệu tác động trực tiếp lên hệ thống cơ
Vật lý trị liệu tác động trực tiếp lên hệ thống cơ

Trong giai đoạn đầu của bệnh, vật lý trị liệu thụ động thường được áp dụng để cải thiện các triệu chứng cấp tính. Tuy nhiên, trong giai đoạn sau, bác sĩ có thể đề nghị các bài tập vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ để phục hồi chức năng ở cổ.

Các phương pháp vật lý trị liệu được ứng dụng phổ biến

Có nhiều phương pháp vật lý trị liệu có tác dụng cải thiện triệu chứng thoái hóa cột sống cổ. Một số phương pháp phổ biến gồm:

Massage vùng cổ vai gáy

Massage, xoa bóp nhẹ nhàng khu vực cổ, vai, gáy có thể được thực hiện tại nhà để cải thiện các cơn đau. Trong một số trường hợp người bệnh có thể thoa dầu thảo dược lên khu vực đau để tăng cường hiệu quả điều trị. Trao đổi với bác sĩ chuyên môn về các phương pháp xoa bóp, massage để tăng hiệu quả điều trị và ngăn ngừa các rủi ro không mong muốn.

Vật lý trị liệu với sự hỗ trợ của các thiết bị y tế

Trong một số trường hợp người bệnh có thể cần đến các cơ sở y tế chuyên môn để được tư vấn và có biện pháp vật lý trị liệu phù hợp. Các thiết bị hỗ trợ vật lý trị liệu chuyên khoa thường bao gồm:

Máy trị liệu vận động: Hoạt động theo cách thức kích thích các cơ thần kinh chuyển động theo cường độ và vị trí khác nhau, giúp chỉnh sửa những điểm bị sai lệch trên cột sống, từ đó cơn đau dần mất đi.

Quang trị liệu bằng tia Laser: Sử dụng loại tia laser có bước sóng rộng và cường độ mạnh nhất hiện nay, thâm nhập sâu vào khu vực mô bị tổn thương, cơ thể hình thành nên chất ATP giúp giảm viêm, giảm đau, tăng khả năng tự chữa lành, kích thích quá trình tái tạo các mô sinh học một cách tự nhiên nhất.

Máy tạo sóng xung kích: Là dạng sóng âm có năng lượng cao tác động vào các mô cơ xương bị tổn thương, thúc đẩy quá trình phục hồi mô và tế bào, giúp giảm đau và khôi phục khả năng vận động như bình thường.

Châm cứu, bấm huyệt: Là phương pháp trị liệu nổi tiếng của Y học cổ truyền. Các phương pháp này được đội ngũ bác sĩ trực tiếp thực hiện bằng tay, qua các dụng cụ y tế là kim châm. Phương pháp này tác động trực tiếp lên các huyệt đạo là tăng cường lưu thông máu, kích thích cơ thể sản sinh hormone giảm đau, kháng viêm.

XEM THÊM: Bác sĩ xương khớp đầu ngành tư vấn cách điều trị thoái hóa cột sống cổ hiệu quả nhất

Châm cứu là liệu pháp trị liệu được áp dụng phổ biến
Châm cứu là liệu pháp trị liệu được áp dụng phổ biến

Bài tập vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ

Các bài tập vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ là một phần phổ biến trong hầu hết các kế hoạch điều trị. Một chương trình luyện tập phổ biến bao gồm các bài tập kéo căng, tăng cường sức mạnh, điều hòa nhịp điệu và phục hồi chức năng cột sống cổ. Tham khảo một số bài tập vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ phổ biến như sau:

Bài tập căng cơ cổ

 • Đứng lùi khoảng 60 c
 • ới góc tường, mặt quay vào góc.
 • Hai chân song song và đặt chắc chắn trên sàn nhà.
 • Hai cẳng tay đặt trên hai bức tường, hạ thấp khuỷu tay.
 • Ép cơ thể vào tường càng gần càng tốt đến khi cảm thấy căng ở phía trước vai và ngực mà không cảm thấy đau.
 • Giữ tư thế trong 30 giây đến một phút
 • Người bệnh có thể thực hiện động tác này 3 – 5 lần mỗi ngày.
Kỹ thuật kéo giãn cột sống cổ
Động tác kéo căng cơ ngực và cơ vai hỗ trợ tăng cường sức mạnh ở cổ

Căng cơ bả vai:

 • Nâng cao một bên khuỷu tay cao hơn vai còn lại để kéo căng.
 • Để thực hiện tư thế này, người tập nâng cao cánh tay trái và giữa lấy đầu, trong khi tay phải nắm lấy thành ghế để làm điểm tựa.
 • Xoay đầu về phía tay trái, hạ cằm xuống để kéo căng vai và gái bên phải.
 • Giữ yên tư thế trong khoảng 30 giây đến một phút và đổi bên.

Bài tập gập cằm:

 • Đứng thẳng, cổ sống dựa vào tường, bàn chân hướng ra ngoài.
 • Giữ cột sống dựa vào tường, kéo căng lưng trên và ngửa đầu về phía sau cho đến khi đầu chạm tường. Điều quan trọng là giữ cằm cúi xuống khi đầu được kéo ra sau và mắt không nhìn lên.
 • Giữ yên tư thế trong 5 giây, thả lỏng và lặp lại động tác 10 lần.
Bài tập gặp cằm trị thoái hóa cột sống cổ
Bài tập gập cằm có thể giữ vai và đầu thẳng hàng, từ đó giảm áp lực lên cột sống cổ

Động tác rắn hổ mang:

 • Người tập nằm úp mặt xuống sàn nhà, đặt trán trên một chiếc khăn cuộn lại để cảm thấy thoải mái hơn.
 • Đặt cánh tay ở hai bên cơ thể, lòng bàn tay úp xuống sàn nhà.
 • Đặt lưỡi trên vòm miệng, điều này có thể hỗ trợ ổn định các cơ ở phía trước cổ và tăng cường sức mạnh.
 • Kéo hai bả vai vào nhau và nâng cánh tay lên khỏi sàn nhà.
 • Khuỷu tay hướng vào trong, lòng bàn tay hướng ra ngoài và ngón tay cái giơ lên.
 • Nhẹ nhàng nâng trán lên khỏi khăn khoảng 3 – 5 cm, giữ mắt nhìn xuống sàn nhà, không ngẩng đầu cao ra phía sau để nhìn về phía trước.
 • Giữ yên tư thế trong 10 giây.
 • Thực hiện lặp lại động tác 10 lần.

Lưu ý khi thực hiện vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ

Các triệu chứng thoái hóa cột sống cổ thường gây đau đớn, khó chịu và hạn chế khả năng hoạt động ở cổ. Khi bị đau, hầu hết mọi người đều muốn giảm đau nhanh chóng, tuy nhiên các bài tập vật lý trị liệu thường là một chương trình kết hợp và cần thời gian để phát huy tác dụng, không có tác dụng thay thế thuốc điều trị.

Mặc dù đôi khi các bài tập vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ có thể gây khó chịu khi mới bắt đầu, tuy nhiên các bài tập này thường không gây đau đớn. Do đó, nếu nhận thấy đau đớn hoặc mất ổn định ở cổ, người bệnh nên dừng tập và đến bệnh viện để được kiểm tra phù hợp.

Vật lý trị liệu thoái hóa cột sống
Đến bệnh viện trao đổi với bác sĩ nếu cơn đau không được cải thiện hoặc trở nên nghiêm trọng hơn

Ngoài ra, người bệnh cũng nên đến bệnh viện nếu:

 • Các triệu chứng, chẳng hạn như đau, ngứa, tê hoặc yếu, lan rộng đến cánh tay
 • Cơn đau không được cải thiện trong vài ngày
 • Có vấn đề trong việc cân bằng hoặc phối hợp cơ thể
 • Sốt, ớn lạnh hoặc buồn nôn.

Tuy vật lý trị liệu an toàn và có tác dụng cải thiện triệu chứng nhưng không có tác dụng điều trị bệnh triệt để nếu không có thuốc điều trị. Vì vậy, Y học cổ truyền kết hợp vật lý trị liệu gồm châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ và bài thuốc điều trị thoái hóa cột sống mang lại hiệu quả cao.

Phác đồ điều trị thoái hóa cột sống cổ kết hợp vật lý trị liệu và bài thuốc thảo dược hiệu quả cao

Nhằm mang lại cho người bệnh phương pháp điều trị thoái hóa cột sống cổ hiệu quả nhất, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc kết hợp liệu pháp trị liệu Y học cổ truyền (châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ…) và bài thuốc xương khớp 100% thành phần thảo dược được nghiên cứu và thử nghiệm kỹ lưỡng. Trong đó:

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị thoái hóa cột sống cổ, bảo tồn và tái tạo xương khớp

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang kế thừa và phát triển từ hàng chục phương thuốc cổ truyền. Trong đó, nổi bật nhất là bài thuốc giảm đau xương bí truyền của đồng bào dân tộc Tày. Y pháp của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, kinh nghiệm tích lũy nhiều năm của đội ngũ bác sĩ được vận dụng. Nhiều cuộc nghiên cứu và thử nghiệm được tiến hành bài bản và nghiêm túc.

Quốc dược Phục cốt khang – bước đột phá của Y học cổ truyền Việt Nam

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được hoàn thiện dựa trên cơ chế bệnh sinh và thể trạng của người thời hiện đại. Hiệu quả cùng tính an toàn của bài thuốc đã được kiểm định và chứng nhận bởi Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đột phá trong việc xử lý thoái hoá đốt sống cổ từ căn nguyên và phục hồi xương khớp toàn diện.

Công thức “3 trong 1” độc nhất vô nhị, đánh bại thoái hoá đốt sống cổ sau 1 liệu trình

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc thảo dược ĐẦU TIÊN DUY NHẤT tổng hợp sức mạnh “3 trong 1” từ 3 nhóm thuốc. Trong đó:

QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN: Xử lý chuyên sâu thoái hóa đốt sống cổ bằng cách tác động vào tận căn nguyên loại bỏ các triệu chứng đau nhức, tê mỏi, sưng cứng đốt sống do bệnh gây ra. Các tinh chất thảo dược tăng cường bổ sung canxi, dưỡng chất, thúc đẩy sản sinh dịch nhầy giúp đốt sống cổ vận động trơn tru, linh hoạt, phục hồi chức năng vận động và ngăn chặn quá trình thoái hóa xương khớp.

QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN: Là “kháng sinh tự nhiên” của Y học cổ truyền, nhóm thuốc có công dụng khu phong, trừ tà, giải biểu, đào thải độc tố ra ngoài qua tuyến mồ hôi và nước tiểu. Từ đó làm giảm nhanh các triệu chứng sưng viêm, nhức mỏi, đau buốt, tạo điều kiện cho cơ thể dễ dàng hấp thu toàn bộ dược chất trong thuốc.

QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN: Nhóm thuốc có công dụng bồi bổ can thận, dưỡng âm, kiện tỳ, điều hoà khí huyết, thông kinh hoạt lạc, ổn định chính khí, cân bằng âm dương, cường mạnh gân cường cốt, nâng cao sức đề kháng ngăn ngừa bệnh tái phát lâu dài.

Công thức bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Công thức bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bảng thành phần hơn 50 bí dược tái tạo và phục hồi xương khớp LẦN ĐẦU TIÊN ứng dụng tại Việt Nam

Làm nên thành công của bài thuốc là sự góp mặt của hơn 50 vị thuốc xương khớp tốt bậc nhất. Trong đó, có nhiều vị thuốc là bí dược trong cốt thuốc đau xương của người Tày, lần đầu tiên được đưa vào nghiên cứu và ứng dụng bài bản tại Việt Nam. Một số vị quân, vị chủ trong bài thuốc có thể kể đến như:

Chủ dược Kê huyết đằng (thau pú lùa theo tiếng Tày) đứng đầu bằng bổ huyết, dưỡng huyết… tác dụng giảm đau, tái tạo sụn khớp, phục hồi xương khớp.

Bảng thành phần đặc biệt có sự góp mặt của các loại “VUA” tầm gửi theo tiếng Tày sống ký sinh trên cây chủ, hấp thụ những dưỡng chất tinh túy từ cây chủ, có giá trị cao bậc nhất trong việc xử lý tổn thương, tái tạo xương khớp như: Phác kháo cài, Phác mạy nghiến, Phác mạy liến, tầm gửi hồng, tầm gửi cây gạo… 

Xem thêm: Quốc dược Phục cốt khang những khác biệt đến từ bảng thành phần vàng

Bảng thành phần sở hữu nhiều biệt dược và tầm gửi quý hiếm

Cây tào đông (rễ cây đào rừng đỏ) có công dụng giảm đau, tăng cường sức mạnh gân cốt; dây thau Pinh nuôi dưỡng và ngăn ngừa thoái hoá đốt sống cổ.

Bên cạnh đó, hàng chục vị thuốc xương khớp kinh điển của Y học cổ truyền Việt Nam được ứng dụng như hầu vĩ tóc, na rừng, hy thiêm, gối hạc, ngưu tất, phòng phong, hoàng kỳ, bạch truật, đương quy…

Toàn bộ thảo dược đều được nuôi trồng và kiểm nghiệm chặt chẽ tại hệ thống vườn thuốc Nam rộng đạt tiêu chuẩn GACP – WHO do Trung tâm Thuốc dân tộc quy hoạch và phát triển. Một số bí dược được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên tại khu vực rừng núi Bắc Kạn với dược tính dồi dào. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang không gây tác dụng phụ, an toàn với mọi đối tượng.

Chất lượng dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 nhiều lần đưa tin
Chất lượng dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 nhiều lần đưa tin

Bài thuốc GIẢI QUYẾT ĐAU NHỨC – PHỤC HỒI VẬN ĐỘNG – NGĂN NGỪA TÁI PHÁT theo từng giai đoạn

Tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc của YHCT, với công thức đột phá cùng bảng thành phần “10 vị bổ 10”, Quốc dược Phục cốt khang tác động giải quyết các triệu chứng và phục hồi xương khớp chuyên sâu theo từng giai đoạn. Người bệnh sẽ cảm nhận được những thay đổi rõ rệt sau các giai đoạn:

Giai đoạn TRIỆT TIÊU căn nguyên gây bệnh

Ở giai đoạn đầu tiên, nhóm thuốc tập trung đi sâu vào căn nguyên bài trừ tà khí, thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, nuôi dưỡng ngũ tạng, hoạt huyết thông mạch. Người bệnh có thể cảm nhận được mức độ đau nhức giảm bớt khoảng 20 – 30%. Một số trường hợp người bệnh thấy cơn đau tăng lên trong những ngày đầu do thuốc có tính hoạt huyết, cơ thể phản ứng tốt với thuốc. 

Giai đoạn LOẠI BỎ triệu chứng, giảm đau nhức

Khi căn nguyên gây bệnh đã được loại bỏ, bài thuốc sẽ tập trung tăng cường dược chất kiểm soát các cơn đau nhức, khó chịu do thoái hóa đốt sống cổ, cải khả năng vận động thiện vận động. Ở giai đoạn này người bệnh sẽ nhận thấy tình trạng đau nhức đốt sống cổ thuyên giảm 50 – 60%, cơ thể vận động dễ dàng và thoải mái hơn.

Giai đoạn TÁI TẠO – PHỤC HỒI – NGĂN NGỪA TÁI PHÁT

Các triệu chứng bệnh đã được kiểm soát 80 – 90%, người bệnh không còn cảm thấy đau nhức và có thể thoải mái vận động cổ. Lúc này bài thuốc tăng cường bổ sung canxi cùng các dưỡng chất cần thiết như c.o.l.l.a.g.e.n, c.h.o.n.d.r.o.i.t.i.n, g.l.u.c.o.s.a.m.i.n.e… để tái tạo và nuôi dưỡng sụn khớp, làm chậm quá trình thoái hoá xương khớp, nâng cao sức đề kháng ngăn ngừa bệnh tái phát dài lâu.

Xem thêm: Không còn nỗi lo thoái hóa cột sống với phác đồ YHCT tinh hoa từ 50 vị thuốc quý

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị bệnh viêm khớp theo từng giai đoạn
Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị bệnh viêm khớp theo từng giai đoạn

Thời gian lành bệnh ở mỗi người sẽ khác nhau, tuỳ theo bệnh trạng, cơ địa và mức độ đáp ứng thuốc của từng người. Theo thống kê hồ sơ bệnh án tại Trung tâm Thuốc dân tộc, trên 95% bệnh nhân trong tổng số hàng ngàn người đã lành bệnh và phục hồi vận động sau 3-5 đợt sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và chưa có dấu hiệu tái phát trở lại.

Kết hợp liệu pháp trị liệu Y học cổ truyền điều trị thoái hóa cột sống cổ không dùng thuốc

Là đơn vị Y học cổ truyền đầu ngành, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nổi tiếng với các biện pháp điều trị bệnh không dùng thuốc như cấy chỉ, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt… Bộ phận Đông phương Y pháp tại Thuốc dân tộc có dịch vụ châm cứu, cấy chỉ uy tín. Người bệnh được bác sĩ và các kỹ thuật viên đầu ngành trực tiếp thăm khám và thực hiện trị liệu đúng kỹ thuật. Quy trình, dụng cụ tế, phòng thủ thuật vô trùng đảm bảo quy định của Bộ y tế.

Song song với cấy chỉ các biện pháp châm cứu, bấm huyệt, cồn thảo dược, tư vấn các bài tập và chế độ dinh dưỡng cho người bệnh cũng được đội ngũ bác sĩ Thuốc dân tộc đặc biệt quan tâm giúp người bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang cùng liệu pháp cấy chỉ Thuốc dân tộc được VTV2 đưa tin, người bệnh cả nước tin dùng

Với những đặc tính ưu việt “có 1 không 2”, khả năng giải quyết bệnh an toàn, hiệu quả, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang cùng phác đồ hỗ trợ điều trị của Trung tâm Thuốc dân tộc đã được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin đến đông đảo khán giả cả nước qua chương trình Cẩm nang sức khỏe 365.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc cũng được đông đảo người dân trên cả nước đón nhận sử dụng và phản hồi tích cực. Mời bạn đọc cùng lắng nghe một số chia sẻ tiêu biểu:

Bà Phùng Thị Giang từng bị tê nửa người bên trái, không thể nâng được cánh tay chia sẻ kinh nghiệm thoát bệnh

Bà Phùng Thị Giang (79 tuổi, Hà Nội) bị thoái hoá đốt sống cổ đã hơn 3 năm, từng đến rất nhiều ở cơ sở y tế khác nhau nhưng bệnh tình không có tiến triển. Sau khi sử dụng thuốc và kết hợp với trị liệu xoa bóp bấm huyệt tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bà đã có thể cử động vùng cổ bình thường, vận động thoải mái.

Lắng nghe những chia sẻ của cô Giang qua video:

Bà Bùi Thị Lâm giảm đau nhức do thoái hoá xương khớp sau thời gian ngắn sử dụng thuốc xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bà Bùi Thị Lâm (73 tuổi, Hà Nội) từng bị ám ảnh bởi những cơn đau do căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ suốt nhiều năm khiến bác mất ăn mất ngủ, vận động hạn chế. Sau 1 thời gian ngắn tuân thủ phác đồ của Trung tâm Thuốc dân tộc, bệnh tình của bà Lâm đã được đẩy lùi, bác có thể sinh hoạt thoải mái và sống vui khỏe bên con cháu. 

Xem trực tiếp chia sẻ của bác Lâm qua video sau:

Bên cạnh đó, Quốc dược Phục cốt khang còn áp dụng dụng hiệu quả với bệnh nhân mắc thoái hoá khớp gối. Tiến sĩ Alok Bharadwaj – Nguyên Phó Chủ tịch của tập đoàn Canon Châu Á mắc phải căn bệnh thoái hoá khớp gối nặng, từng áp dụng nhiều thuốc Tây y hiện đại tại Singapore suốt 3 năm nhưng không có hiệu quả. Sau khi sử dụng thuốc Y học cổ truyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc, tiến sĩ Alok đã có thể thoải mái leo đến 6 tầng lầu mà không gặp trở ngại nào.

Mời bạn đọc xem chia sẻ của Tiến sĩ Alok qua video sau:

Xem chi tiết: Phản hồi của người bệnh thoái hóa cột sống về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang cùng phác đồ xương khớp, thoái hóa cột sống từ thảo dược, người bệnh và bạn đọc quan tâm có thể liên hệ trực tiếp với Trung Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc qua địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ:

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT, Zalo: (024) 7109 66990987 173 258

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P. 2, Q. Phú Nhuận. SĐT, Zalo: (028) 7109 66990961 825 886

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ XƯƠNG KHỚP ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Đừng bỏ lỡ:

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận (62)

 1. Lê Tiến DũngLê Tiến Dũng says: Trả lời

  Tôi đã hư dọc nguyên cái cột sống rồi, từ cổ đến lưng không chỗ nào không đau, làm mấy việc lặt vặt ở nhà giúp vợ như sửa bóng đèn, khiêng đồ vật này nọ cũng là cả một vấn đề rồi, chán lắm, đi chữa đông chữa tây cũng chỉ ôm về đống thuốc giảm đau, dùng vào càng ngày càng hành cơ thể chứ không được cái gì, không biết giờ mà mua thuốc quốc dược phục cốt khang này có được không nữa

  1. Nguyễn HàoNguyễn Hào says: Trả lời

   Tôi đang điều trị bài thuốc quốc dược phục cốt khang này, nói chung hiệu quả điều trị so với các bài thuốc trước đây tôi từng dùng thì hiệu quả rất là nhiều, uống thuốc tây với tôi cảm thấy như bị nhờn thuốc không ăn thua gì nữa, tôi đang dunggf liệu trình 2 thấy các cơn đau cột sống về đêm giảm hẳn.

   1. Tâm 1992Tâm 1992 says: Trả lời

    bài thuốc quốc dược này ra tiệm thuốc bác hoặc thuốc tây lớn có bán không ạ ? tôi đang có nhu cầu mua về sử dụng bị thoái hóa khớp gối lâu năm chữa thuốc tây cảm giác bị nhờn thuốc vậy.

   2. diệu linhdiệu linh says: Trả lời

    bài thuốc này được trung tâm nghiên cứu ứng dung thuốc dân tộc nghiên cứu ra được phân phối độc quyền chỉ được bác bác sĩ có kinh nghiệm của trung tâm kê mới được ạ , vì bệnh lý mỗi người mỗi cơ địa khác nhau, đó là sự khác biệt rõ của các bài thuốc phổ thong được bán tràn lan trên các nhà thuốc mà hiệu quả thì không có. lúc đầu tôi cũng băng khoăn về vấn đề này được cái bác sĩ của trung tâm giải thích rõ hơn ạ.

   3. Nguyễn BảoNguyễn Bảo says: Trả lời

    Thuốc này uống nhiều có bị tác dụng phụ không đấy? Giờ thuốc đông y thấy nhiều bên phốt là bị ngâm chất bảo quản với nhập dược liệu bẩn về đúng không, thuốc này có bị thế không ?

   4. Lý HưởngLý Hưởng says: Trả lời

    Tôi được bác sĩ tư vấn và đã uống 3 tháng liên tục không hề có tác dụng phụ gì vì quốc dược Phục cốt khang được bào chế từ 100% các thảo dược tự nhiên nên sẽ không gây ra các tác dụng phụ. Các vị thuốc trong bài có thể gia giảm linh hoạt theo từng cơ địa và đặc điểm của mỗi người nên bạn có thể yên tâm sử dụng nhé.

 2. Xuân NgọcXuân Ngọc says: Trả lời

  Bị bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng thì điều trị bài thuốc quốc dược phục cốt khang có lâu không mọi người? Ba em năm này 55 tuổi bị đau lưng lâu rồi, hơn 5 năm, dạo này bị nặng quá đi khám bác sĩ chụp x quang thì bị thoái hóa cột sống thắt lưng từ L2 đến L4, bác sĩ kê toàn thuốc giãn cơ, mình nghe nói tác dụng phụ về sau rất nguy hiểm nên không muốn để ba sử dụng thời gian dài.

  1. Phạm HuyềnPhạm Huyền says: Trả lời

   Thường thì từ 2 đến 3 tháng, có người bác sĩ bảo nặng thì phải dùng từ 3 đến 4 tháng. Nói chùng là tùy theo cơ địa mỗi người, tôi đang điều trị bằng bài thuốc quốc dược phục cốt khang dùng được 2 tháng rồi cũng đỡ khá nhiều

   1. Hiếu XakeHiếu Xake says: Trả lời

    Thời gian điều trị gì mà lâu vậy, mà sao nhiều người lại bảo không nên dùng thuốc tây tôi đi khám xương khớp uống thuốc tây đỡ đau nhiều lắm, thuốc tây có hại sao bác sĩ lại cứ kê cho bệnh nhân uống làm gì?

   2. nguyễn tươinguyễn tươi says: Trả lời

    thuốc tây không xấu nhưng sử dụng dài 1 thời gian dài sẽ không tốt, bạn để ý thành phần thuốc tây y phía cuối dòng đều có tác dụng phụ hết đó là điểm yếu chết người của thuốc tây nếu lạm dụng thời gian lâu dài, ví dụ rối loạn tiêu hóa ,nhờn thuốc, mệt lả người…

   3. Minh TiếnMinh Tiến says: Trả lời

    Thuốc đông y cơ bản là lành tính ít tác dụng phụ bài thuốc quốc dược phục cốt khang được trung tâm này họ tự trồng được mấy vườn dược liệu quy mô khủng ở hòa bình với hà giang,….. Với lại họ cũng có giấy chứng nhận đạt đủ tất cả tiêu chuẩn của bộ y tế mà, không sợ bị ngâm hóa chất độc hại gì đâu rất lành tính luôn.

 3. Khả ÁIKhả ÁI says: Trả lời

  Mẹ tui vị thoát vị đĩa đệm mấy năm trời rồi, lúc nào cũng đau nhức lưng với hông. Mà tui thấy có nhiều người họ đi mổ thoát vị á, giờ tui nên đưa mẹ đi mổ cho nhanh lành hay là để mẹ điều trị theo bài thuốc này nhỉ. Ai có kinh nghiệm cho tui lời khuyên với, vì sức khỏe mẹ tui cũng hơi yếu nên tui băn khoăn lắm

  1. Trần Hoài NamTrần Hoài Nam says: Trả lời

   Bà hàng xóm nhà mình lớn tuổi cũng mổ về thấy 2 tháng nay mới đi lại được á, mất sức cực kỳ. Tốt nhất cho bà uông thuốc đông y là tối ưu nhất.

   1. Duy ĐạtDuy Đạt says: Trả lời

    Mình cũng có người quen đi mổ về còn bị nặng hơn trước nữa đi lại rất là khó khăn 2 chân giờ yếu đi phải chống nạn luôn, đến lượt Ba mình bị mình loại bỏ phương pháp mổ luôn, mổ chỉ là phương án cuối cùng và bất đắc dĩ thôi. Sau đó mình được ông anh bên đối tác làm ăn chỉ đến trung tâm thuốc dân tộc, mẹ anh này cũng bị điều trị ở trung tâm đã khỏi 2 năm nay đi lại rất dễ dàng.Mình thấy vậy chuyển Ba mình đến trung tâm thuốc dân tộc chữa vừa uống thuốc vừa châm cứu bấm huyệt tại trung tâm luôn được 1 tháng rồi Ba mình phản hồi rất tốt nhẹ 2 chân rất nhiều.

   2. Duyên TrinhDuyên Trinh says: Trả lời

    Có nghĩa là mình uống thuốc rồi còn phải đi châm cứu ấn huyệt thêm nữa hả bạn? Vậy thì châm cứu khỏi uống thuốc được không vì ở gần tôi nhiều người châm cứu lắm .

   3. Huỳnh Thanh TuyềnHuỳnh Thanh Tuyền says: Trả lời

    Bác sĩ trung tâm nói kết hợp giữa dùng thuốc quốc dược phục cốt khang và châm cứu bấm huyệt sẽ thúc đẩy nhanh quá trình điều trị và hiệu quả hơn rất nhiều, giảm triệu chứng khó chịu và ít bị tái phát bệnh, nếu dùng thuốc không vẫn được, nhưng thời gian điều trị kéo dài hơn, nếu bạn ở xa thì có thể dùng phương pháp cấy chỉ thay vì châm cứu hằng ngày, mấy người điều trị ở xa cũng làm phương pháp này 2 tuần lên cấy 1 lần.

 4. Khoa DươngKhoa Dương says: Trả lời

  Mình cũng đang tìm hiểu về trung tâm này, dạo gần đây tìm trên nhiều nguồn thấy nhắc đến chỗ này chữa thoái hóa cột sống là nhiều nhất mà không biết hiệu quả có tốt không ?

  1. Khoa DươngKhoa Dương says: Trả lời

   Mình cũng đang tìm hiểu về trung tâm này, dạo gần đây tìm trên nhiều nguồn thấy nhắc đến chỗ này chữa thoái hóa cột sống là nhiều nhất mà không biết hiệu quả có tốt không ?

   1. Hương GiangHương Giang says: Trả lời

    Tốt thì nhiều người mới tin dùng, chứ không tốt mà nổi có mà dính phốt rồi, thuốc này còn được các nghệ sĩ nổi tiếng dùng nữa, còn từng được vtv2 đưa tin giới thiệu nữa mà, Không biết giá thuốc 1 tháng là bao nhiều thôi ?

   2. Luân ThànhLuân Thành says: Trả lời

    Giá tầm 2.5 đến 3 triệu 1 tháng nhé. Mẹ mình điều trị ở đây 3 tháng liên tục hiệu quả tối ưu lắm. Mẹ mình dùng xong giai đoạn đầu của liệu trình thì đã thấy giảm đau nhiều, đi lại vận động nhẹ nhàng thì không cảm thấy đau nữa rồi, nhưng cũng chỉ cần dùng thêm 2 liệu trình nữa cũng khỏi được 8 phần rồi. Chứ ngày trước mẹ mình dùng thuốc tây, không biết dùng bao nhiêu lâu mà bệnh vẫn không có chút thuyên giảm nào hết.

 5. Trần Quang VũTrần Quang Vũ says: Trả lời

  Bài thuốc quốc dược phục cốt khang thành phần có trộn thuốc giảm đau gì không nhỉ, hiện này các thuốc đông dược bài chế sẵn người ta hay thêm vào để bệnh nhân đỡ báo chí cứ đưa tin suốt đam ra tâm lý không được tốt với mấy loại thuốc đông dược này.

  1. Lê SơnLê Sơn says: Trả lời

   Tôi mua dùng được 2 tháng rồi, lúc đầu cũng bán tính bán nghi sợ lừa gạt nhưng thực sự đến trung tâm uy tín nằm ở đường lớn thuốc bán đều có giấy phép cũng như nguồn gốc hãng sản xuất rõ ràng hết tôi nghĩ không có chuyên thêm thành phần gì đâu vì được biết trung tâm đã tồn tại và hoạt động 10 năm nay rồi. bề dày thế kia nếu làm ăn không ra gì chắc chắn sẽ bị đào thải.

 6. Châu Gia ĐịnhChâu Gia Định says: Trả lời

  Cho mình hỏi cơ sở trong miền Nam ở địa chỉ 145 hoa lan p.2 quận phú nhuận có bán loại thuốc quốc dược phục cốt hoàn này không? Tôi muốn mua cho vợ chữa bệnh thoái hóa cột sống cổ ?

  1. Nga NguyễnNga Nguyễn says: Trả lời

   2 cơ sở đều giống nhau cả mà tôi ở hà nội đang dùng thuốc ngoài này 1 tháng sau có việc phải vào HCM công tác 3 tháng nên đến cơ sở HCM tái khám và lấy thuốc nên cở sở nào gần thì mình đến lấy thuốc thôi ạ

   1. Hương XuânHương Xuân says: Trả lời

    Ngoài bác sĩ Tuyết Lan có chuyên môn cao ở miền bắc, khong biết ở trong miền nam còn có bác sĩ nào giỏi hơn không ạ vì mình cũng đang có nhu cầu khám ở trung tâm HCM?

   2. Lương Yến NhiLương Yến Nhi says: Trả lời

    Ở phòng khám thuốc dân tộc ở HCM còn có bác sĩ Phương Mai, có chuyên môn rất cao bác hiện tại về hưu nhưng vẫn muốn gắn bó với trung tâm giúp đỡ các ca bệnh khó trị bằng thuốc Y Học cổ truyền, bác khám rất vui vẻ lại nhiệt tình hết lòng với bệnh nhân nữa. Tôi đưa mẹ đến đây 2 tháng điều trị khớp gối hiện tại đi lại nhe nhàng hơn lúc trước nhiều rồi.

 7. Huỳnh TrangHuỳnh Trang says: Trả lời

  Mọi người cho mình hỏi dạo này mình ngủ dậy thì trong người thường rất uể oải, cảm giác 2 bên vai rút lên khó chịu cực kỳ lâu lâu thì có cảm giác tê mấy đầu ngón tay phải nữa, triệu chứng này có phải bị thoái hóa hay vấn đề gì khác ở cột sống cổ không ạ ?

  1. Thái SơnThái Sơn says: Trả lời

   Bệnh này y hệt tớ mấy tháng trước tê bì không chịu nổi đi khám thì bị thoái hóa cột sống cổ ở mức độ nhẹ, tớ đến trung tâm thuốc dân tộc được bác sĩ kê bài thuốc quốc dược phục cốt khang và ở đó có phòng đông phương y pháp các bạn làm trị liệu châm cứu bấm huyệt giúp giãn cơ cho tớ đỡ hẳn trong 3 ngày đầu vai gáy nhẹ nhàng thoải mái lắm.

   1. Vũ Văn ĐạiVũ Văn Đại says: Trả lời

    Tui tưởng trung tâm thuốc dân tôc chỉ bán thuốc chữa bênh thôi chứ? Tui cũng đang cần gấp đây đi mấy chỗ xoa bóp bên ngoài đấm đấm mấy cái còn bẻ cổ mình nữa, sợ khiếp vía luôn, làm 1 suất vậy bao nhiêu tiền vậy ạ ?

   2. Ngân NgânNgân Ngân says: Trả lời

    Cũng có nhiều gói cho mình lựa chọn bạn nhé, nếu mình bị cổ vai gáy không thì, bác sĩ sẽ khám qua tình trạng của mình xem có phải dùng thuốc thêm không ? và chỉ định phương huyệt cũng như cách làm hợp lý đối với cơ địa của bạn nhé . Liệu trình cổ vai gái chỉ 200 k thôi vừa châm cứu vừa bấm huyệt vật lý trị liệu tại chỗ rất là tốt, bạn mua 10 lần sẽ được giảm giá và đạt hiệu quả cao hơn bạn nhé.

 8. Vũ LongVũ Long says: Trả lời

  Tôi giờ sợ thuốc tây lắm rồi uống xương khớp không khỏi còn bị thêm cái dạ dày, mình tra lên mạng tác dụng phụ của thuốc giảm đau rất hại dạ dày, hèn gì trong đơn bác sĩ tây y kê đều kèm theo thuốc hỗ trợ dạ dày , quá sợ.

  1. Lê NgọcLê Ngọc says: Trả lời

   bạn chuyển sang dùng bài thuốc quốc dược phục cốt khang này dùng nhé, thật sự rất hiệu quả thành phần hoàn toàn tự nhiên mà không có pha tẩm tân dược gì cả. mình dùng được 1 tháng rồi đỡ đau nhiều mà cảm thấy dạ dày dạo này ăn uống ngoin miệng lắm. Được bác sĩ tư vấn trong mấy vị thuốc có hỗ trợ phần tiêu hóa cho mình nữa, vừa uống hết đau dạ dày lại khỏe hơn, thật là lợi cả đôi đường

 9. Hoàng TươiHoàng Tươi says: Trả lời

  tôi năm này 42 tuổi,năm 2015 tôi bị đau lưng,đi lại rất khó khăn,sau đấy đi khám và được bác sĩ bv chẩn đoán thoái hóa cột sống. Từ đó đến năm 2019 ,tôi đã đi điều trị rất nhiều nơi từ bv đến phòng khám, uống nhiều loại thuốc nhưng bệnh vẫn không khỏi, thời gian trôi qua tỉ lệ thuận với cơn đau trên lưng.nghe đồng nghiệp của tôi ở TPHCM kể đã điều trị khỏi thoái hóa. May mắn khi biết đến tt thuốc dân tộc gặp được bác sĩ Lê Hữu Tuấn thăm khám và kê cho thuốc quốc dược phục cốt khang đặc trị về thái hóa,sau 2 tháng điều trị lưng đã trở lại bình thường, uống thêm 1 thời gian khỏi thì khỏi hẳn,và bảo rất nhiều bệnh nhân điều trị ở đây đã khỏi.
  Mừng dỡ khi biết được đã có nhiều người đã khỏi bệnh,tôi đã tìm đến trung tâm và mua thuốc điều trị, sau hơn 3 tháng dùng thuốc tôi đã đỡ rất nhiều,đến nay là gần 1 năm nay tôi đã không còn đau lưng,đi lại đã không còn đau mỏi nữa.rất mừng

  1. thu vithu vi says: Trả lời

   đúng rồi cô ơi,đợt trước con cũng đưa mẹ con đên tt này khám và lấy thuốc về uống,lúc đâu cũng sợ không biết thuốc có hiệu quả thật như báo đài đưa tin không,nên lấy có 1 tháng về uống,không ngờ mẹ con mới uống có 2 tuần mà bảo đỡ nhiều lắm ạ,cảm giác nhẹ cả người,thế là con lấy luôn 2 tháng nữa cho mẹ con uống,bây giờ bà chẳng thấy kêu đau gì nữa,công nhận thuốc quốc dược ở đây tốt thật cô nhỉ

  2. Hồng HạnhHồng Hạnh says: Trả lời

   Ôi thế ạ chị.chị đưa mẹ đến đây khám lâu chưa,chị cho em hỏi không biết ở đây có khám thứ 7 chủ nhật không ạ chị,em cũng thấy nhiều người bảo thuốc ở tt này tốt lắm,nên sang tuần em muốn đưa mẹ em đến khám và lấy thuốc ạ

  3. thu vithu vi says: Trả lời

   tt ở đây khám và điều trị các ngày trong tuần luôn em nhé,nêu em muốn đưa mẹ đến khám thì có thể gọi điện trước hoặc đặt lịch ở đây https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh em nhé,em đặt lịch trước thì khi đến khám sẽ không phải xếp hàng hay chờ đợi gì lâu đâu
   em cũng có thể vào https://vienyduocdantoc.org.vn/ra-mat-bai-thuoc-xuong-khop-quoc-duoc-phuc-cot-khang.html để tìm hiểu thêm về bài thuốc nhé

 10. thanhmaithanhmai says: Trả lời

  Chẳng biết thuốc bên này như nào nhưng như tôi điều trị trên trời dứt biển đủ loại thuốc rồi mà mỗi cái bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng chục năm rồi mà không khỏi được. Thuốc tây thuốc ta đến châm cứu bấm huyệt cứ lâu lâu lại dùng 1 lần, chán tây thì chuyển sang ta, chán châm cứu lại qua bấm huyệt. Nói chung bệnh mạn tính thì cũng không mong nó khỏi hẳn nhưng mong sao nó đỡ cho hay lâu lâu bị tái phát 1 lần thì được chứ ngày nào cũng trong trạng thái đau đớn âm ỉ thế này thì thực sự khổ. Quét cái nhà thôi còn không cúi được xuống

  1. Cao HươngCao Hương says: Trả lời

   Bệnh tuổi già mà bác ơi, bác không cần quá lo lắng đâu. Cháu thấy giờ nhiều thuốc và phương pháp điều trị hay lắm nhưng cũng có thể do bác chưa biết hoặc chưa hợp thuốc thôi. Cháu không có ý chê bai gì nhưng như bà ngoại cháu đợt trước cũng dùng 1 lô thuốc tây mà không hết đau khớp mà lại còn bị phù cả mặt lên,chắc do nhờn thuốc với tác dụng phụ hay sao ý. nhưng sau chuyển sang dùng thuốc đông y thì lại hợp và khỏi đấy, dạo này thi thoảng thay đổi thời tiết thì thấy chỉ đau lâm dâm một chút thôi ạ

  2. thu thanhthu thanh says: Trả lời

   thuốc bà cháu dùng là thuốc gì đấy, cho tôi xin thông tin để tôi mua,bây giờ có bệnh thì vái tứ phương thôi,tôi cũng đổi nhiều loại rồi nhưng chưa thấy loại nào hợp,mông lầ cuyển sang dùng thuốc này sẽ hợp và tốt lên hơn

  3. Cao HươngCao Hương says: Trả lời

   Đây bác ơi, nó là bài thuốc này nhé
   https://www.tapchidongy.org/phan-hoi-hieu-qua-bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-benh-xuong-khop.html
   Chính là thuốc quốc dược phục cốt khang,bài này đang được truyền hình vtv2 giới thiệu đấy ạ. Thuốc này là do anh bạn cháu làm bên bệnh viện y học cổ truyền quân đội chỉ nên cháu mới biết và đưa bà đến khám đấy. Bà cháu cũng có tuổi rồi nên xương khớp cũng chán lắm, không có bài thuốc này khéo cũng phải chống gậy đi lom khom.Nhưng từ ngày dùng thuốc này thì đỡ hơn nhiều, đi lại có hơi châm một tí nhưng không bị đau và không phảu dùng đến gậy gì hết bác ạ

  4. anh dũnganh dũng says: Trả lời

   vậy là bạn cũng cớ người nhà điều trị ở thuốc dân tộc à,trước tôi cũng có điều trị bệnh thái hoá cột sống cổ ở trung tâm này đây,phải công nhận là các y bác sỹ ở đây có trình độ chuyên môn cao và điều trị tốt,uy tín thật.đặc bieet ở đây có bác sĩ tuyết lan đã thăm khám và kê thuốc cho tôi ,phải nói là cảm nhận của tôi về bác lan rất tốt,thăm khám hỏi bệnh rất cặn kẽ kỹ càng rồi sau đó kê thuốc dặn dò về uống,kiêng khem như thế nào thì tốt,rất ân cần vào chu đáo với bệnh nhân, nên đến đây điều trị tôi thấy rất thoải mái và yên tâm. Bệnh của tôi cũng vì thế mà được điều trị khỏi

 11. Mẹ cubinMẹ cubin says: Trả lời

  Mình năm nay mới 35 tuổi mà thường xuyên bị đau mỏi xương thắt lưng, triệu chứng này bắt đầu từ khi mang đầu sinh đôi 2 bé đến nay cũng 3-4 năm trôi qua rồi thi thoảng lại thấy đau nhức trở lại. Tôi trước đây có đi khám,bị thái hóa nên vẫn hay dùng cao dán và thuốc giảm đau để điều trị nhưng thấy bảo dùng lâu không có lợi nên giờ tôi chuyển qua dùng thuốc đông y được không,bạn nào cũng bị tình trạng như tôi,đã điều trị theo thuốc bên này rồi cho tôi ý kiên với

  1. khuyên Lêkhuyên Lê says: Trả lời

   Khổ thân chị, mới 35t mà đã bị thoái hóa thế thì còn cả một chặng đường dài đấy. thuốc tây tốt nhất không nên dùng nữa chị ạ,vì dùng nhiều chắc chắn sẽ sinh thêm nhiều bệnh kèm theo như đau dạ dày và còn ảnh hưởng đến chức năng của thận đấy. Tình trạng này khuyên chị nên điều trị đông y được thì tốt đấy,vì tuổi còn trẻ nên khả năng hồi phục cao chứ không như các ông bà.em có thấy mấy chị ở cơ quan em cũng bảo bị đau lưng sau sinh,sau đó mua quốc dược phục cốt khang về uống,thấy bảo đỡ lắm,chiều về còn rủ nhau đi tập nhảy được dó chị,chị thử tìm hiểu xem thế nào

  2. tú lêtú lê says: Trả lời

   dùng được đông y thì tốt quá, điều trị từ gốc,nguyên nhân gây nên bệnh luôn, chứ mà để về già xương khớp nó yếu hơn thì lại càng khó điều trị

  3. thuphamthupham says: Trả lời

   cho hỏi liệu trinh bên này có những gì nhỉ,thuốc có đắt không,mình cũng đang tìm hiểu về thuốc này

  4. Vũ Huy HưngVũ Huy Hưng says: Trả lời

   Thuốc thang như nào là do bác sĩ kê chứ mình không quyết được chị ơ, cùng là bệnh xương khớp nhưng có nhiều loại mỗi loại 1 thuốc khác nhau. Giá thì trung bình là khoảng gần 3 triệu chị ạ. Có gì thắc mắc chị cứ gọi điện trực tiếp đến trung tâm bác sĩ tư vấn cho. Cơ mà riêng về thuốc thì em thấy mình cũng không thể ham rẻ được,tiền nào của đấy,ở nhiều chỗ cứ bảo thuốc rẻ lắm, chất lượng thuốc phải thế nào thì giá mới rẻ như thế.nên em thấy chỉ cần dùng mà khỏi được bệnh là được.

  5. Vân AnhVân Anh says: Trả lời

   Thuốc bên này là thuốc dạng viên hoàn được người ta cô lại rồi,hoàn toàn được dùng bởi những vị thuốc sạch tự nhiên,được bộ y tế công nhận,thành phần của thuốc được kết hợp với những vị,bài thuốc nam dân gian của dân tộc tày ở vùng cao mà các y bác sĩ ở đây cất công lặn lội đến tận nơi để tìm hiểu và nghiên cứu,sử dụng an toàn và rất hiệu quả chị nhé

 12. phạm hữuphạm hữu says: Trả lời

  tôi tính đến đây khám và điều trị bệnh xương khớp vì có người giới thiệu ở đây điều trị rất tốt, hiệu quả điều trị cao. Tôi muốn hỏi không biết thời gian làm việc của phòng khám như nào, bệnh tình của tôi diễn biến 6 năm nay, tôi thường xuyên cảm thấy đau nhức vùng mông và thắt lưng, có mấy đau quá không chịu được nên quyết định đi chụp chiếu thì bác sĩ bảo bị thoái hóa đốt sống. Hiện ở nhà tôi chưa dùng thuốc gì mà chỉ uống nước lá và dùng cao xoa bóp mỗi lần đau thôi. Bệnh tình như này bao lâu mới khỏi được nhỉ?

  1. Thư VũThư Vũ says: Trả lời

   Trung tâm làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật bác ạ, nhưng chỉ làm gì hành chính, cùng lắm là đến 18h thôi nên nếu bác mà muốn đến khám thì sắp xếp thời gian đến vào giờ hành chính,không thì bác có thể đặt lịch trước không đến đấy hết giờ người ta không tiếp lại mất công đi. Cháu hay gọi số hotline này để đặt lịch đây 024.710.966.99,bác liên hệ thử xem nhé.chúc bác sức khỏe

  2. Hiền HồHiền Hồ says: Trả lời

   Thời gian diều trị thì cũng tùy người đó bác ạ, nhưng bệnh xương khớp này thì phải xác định cần thời gian điều trị lâu dài, ít thì cũng 3 tháng không thì phải hơn tùy từng người. Như đợt mẹ cháu điều trị ở đây thì là uống khoảng 3 tháng, sau đó hết đau lưng được 90% mẹ cháu chịu khó đi thể dục hàng ngày nữa là khỏi hẳn. nói chung cũng lâu rồi không phải sử dụng gì đến thuốc tây

  3. Thủy TiênThủy Tiên says: Trả lời

   Thuốc dùng lâu thế thì liệu có sợ tác dụng phụ gì không chị, bình thường em thấy thuốc tây mẹ em dùng có 10-15 ngày thôi, vậy mà hỏi ai điều trị ở bên trung tâm này người ta cũng bảo điều trị mất mấy tháng liền thì bệnh mới khỏi được, tiền thì không tiếc nhưng chỉ sợ thêm tác dụng phụ lại khổ thêm mà thôi

  4. heoconheocon says: Trả lời

   Đúng như bạn trước đây mình cũng băn khoăn khoản này lắm vì mình làm bên công tác xã hội nên cũng có biết chút ít là dạo này nguồn dược liệu nhập lậu từ trung quốc về nhiều,toàn thuốc trôi nổi ở biên giới nhập về, nhưng bạn yên tâm,mình tìm hiểu kĩ bên trung tâm này rồi, thuốc 100% đạt chuẩn của bộ y tế nên dùng an toàn mà không có tác dụng phụ gì đâu. bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây thì sẽ hiểu hơn nhé

 13. lê văn bônlê văn bôn says: Trả lời

  tôi thấy dạo gần đây trên tivi và báo mạng mấy hôm nay nói rất nhiều về những sản phẩm thuốc đông y bán tràn lan trên mạng uống vào gây suy gan,suy thận,rồi còn đau dạ dày nữa,phải nhập viện cấp cứu, nên giờ dùng mấy thuốc đông y cũng tâm lý,hoang mang lắm.thấy bạn bè bảo ở tt thuốc dân tộc này có bài thuốc quốc dược phục cốt khang điều trị xương khớp,nhất là bệnh thái hóa cột sống,không biết như thế nào,cũng thấy hoang mang lắm

  1. bờm tiếnbờm tiến says: Trả lời

   Người ta bán thì cứ bán còn mình dùng hay không là quyết định của mình chứ bác ơi, muốn biết thuốc đó có nguồn gốc rõ ràng, hiệu quả tốt hay không bác cứ lên google gõ tên thuốc và tên tt cũng ra rất nhiều thông tin để tham khảo mà,em thì không bao giờ mua của những thuốc chạy quảng cáo trên mạng mà chưa được kiểm định cụ thể, còn em dùng thuốc quốc dược phục cốt khang do xem trên vtv2 người ta giới thiệu,nên mới mua về cho mẹ em dùng,mà em nghĩ trên vtv2 của đài truyền hình việt nam đưa tin thì chắc chắn là thuốc đảm bảo uy tín rồi

  2. Thủy NămThủy Năm says: Trả lời

   Anh cứ an tâm là thuốc quốc dược phục cốt khang đã qua kiểm định của bộ y tế đầy đủ mới đưa vào điều trị bệnh nhé, mà ở đây không phải chỉ mình thuốc này mà tất cả thuốc của trung tâm đều vậy, đều được bộ ý tế kiểm định và đảm bảo chất lượng mới được đưa vào sử dụng,trung tâm thuốc dân tộc nổi tiếng cả chục năm rồi dại gì mà đi lừa đảo,làm ăn vớ vẩn đâu

  3. thọ thủythọ thủy says: Trả lời

   Những thuốc mà bác đang nóii họ quảng cáo tràn lan trên mạng là thuốc 3 đời gia truyền gì đó,thực chất là thuốc chưa được qua kiểm định,toàn rễ cây,lá cỏ gì đó, lấy cớ gia truyền này nọ để lòe,lấy lòng tin của người khác thôi. Thuốc của trung tâm thuốc dân tộc đều do đội ngũ bác sĩ có tiếng,có kinh nghiệm mấy chucj năm trong nghề nghiên cứu ứng dụng trên lâm sàng hiệu quả rồi mới đưa vào chữa bệnh, vì vậy nên xem thông tin cần chọn lọc, cũng không thể vì một vài loại thuốc ở chỗ khác không tốt mà mình không đi điều trị bệnh được.

  4. Đại úyĐại úy says: Trả lời

   tôi thấy thuốc ở đây họ không bán phân phối trên thị trường như những nhà thuốc khác,mà phải đến tận nơi thăm khám hoặc liên hệ trực tiếp với tt mới lấy được thuốc,với địa chỉ thì rõ ràng chẳng chạy đi đâu được,nên là bác về uống thuốc có như làm sao thì cũng biết dõ địa chỉ tt còn liên hệ,mà em thấy rất nhiều người dùng thuốc ở đây đều phản hổi rất tốt,đây ví như em này,em dùng quốc dược phục cốt khang ở đây hơn 3 tháng rồi mà có thấy bị làm sào đâu,không những xương cốt khỏe lên mà cái khoản kia cũng khỏe lên theo :))

  5. lê văn bônlê văn bôn says: Trả lời

   tại tôi thấy nhiều thuốc trên mạng cũng quảng cáo là nhiều người dùng đỡ,ví như cái quảng cáo nhà tôi ba đời chưa xương khớp đấy,sau nhiêuf người mua về uống có khỏi đâu,sau báo đài lại dưa tin nguồn tin không chính thống.
   bây giờ nghe các bác nói về quốc dược phục cốt khang tốt thế này tôi tháy cũng hợp lý,yên tâm hẳn,tôi đau lưng,nhức mỏi cả đêm nên chuyện vợ chồng cũng chẳng tha thiết gì,mà thấy bác đại úy nói về khoản kia cũng khỏe lên là tôi cũng khoái rồi

 14. Trần Du AnTrần Du An says: Trả lời

  mọi người cho tôi hỏi trung tâm thuốc dân tộc có địa chỉ ở đâu vậy, tôi ở ba vì,tôi muốn đưa mẹ qua tận nơi khám, mẹ tôi bị thoái hóa cột sống cổ và lưng, gần một tháng nay đau quá không đi lại được,mẹ tôi cũng có uống thuốc đông y ở đây rồi mà chẳng thấy hiệu quả gì

  1. Anh sợ điều đóAnh sợ điều đó says: Trả lời

   ở hà nội có địa chỉ ở B31 ngõ 70 nguyễn thị định, trung hòa nhân chính đấy cậu ơi,nếu mẹ đau quá không đi khám được bạn có thể gọi điện cho trung tâm rồi gửi thuốc về, không bắt buộc phải đi khám đâu, nếu có phim ảnh hay kết quả thì chụp ảnh gửi cho bác sĩ để bác sĩ biết rõ tình trạng của mình hơn để kê liều lượng cho phù hợp.tôi nhà cũng gần trung tâm nhưng đợt đó đau quá không đi lại nổi nên cũng đành gọi điện ship thuốc về

  2. Ban LêBan Lê says: Trả lời

   Hay quá nhỉ,có cả dịch vụ ship thuốc như này nữa hả, chỉ ship trong nội thành thôi hay ship đi cả tỉnh nữa vậy anh ,em ở tận trên sơm la thì trung tâm có hỗ trợ ship thuốc cho không, ship lâu ngày sợ ẩm mốc,hư hỏng gì không,ngày trước em dính một vụ,em cúng có đặt thuốc của một tt khác dưới Hà Nội một lần rồi,nhận thuốc đến tay thì mốc trắng ra,gọi điện lên xuống mãi mà không được đền bù,nên bây giờ cũng hơi sợ

  3. bằng lăng tímbằng lăng tím says: Trả lời

   Thuốc là dạng bào chế đóng lọ sẵn nên không lo vận chuyển lâu đâu, mà có vấn đề gì bạn cứ yên tâm kiểm tra thuốc rồi gọi trung tâm, trung tâm sẽ giải quyết cho, trước tôi cũng có lấy thuốc cho mẹ tôi dùng và vừa rồi tôi cũng có lấy thuốc cho tôi dùng,mà tôi tận ở trong nam,ship vào mất 3 ngày nhưng thuốc vẫn oke mà.với lại ở đây họ chu đáo lắm,gọi điện hỏi han thăm nom tình trạng của bệnh nhân trong quá trình đang uống và sau khi sử dụng thuốc nữa

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn