Thoái Hóa Đốt Sống Cổ C4 C5 C6 Là Gì? Biện Pháp Điều Trị Hiệu Quả

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh đã giúp đông đảo bệnh nhân thoái hóa cột sống phục hồi vận động. [Đừng bỏ lỡ]
5/5 - (2 bình chọn)

Thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 C6 là một thuật ngữ chỉ các dạng tổn thương, thoái hóa ở khu vực này. Tình trạng này có thể gây đau cổ, tê ở bàn tay, ngón tay hoặc mất sức lực ở cẳng tay, khuỷu tay, cổ tay và ảnh hưởng đến chuyển động chung của khu vực này.

XEM THÊM: Thoái Hóa Cột Sống cổ Và Cách Khắc Chế Đau Nhức, Phục Hồi Vận Động Từ Thảo Dược

Thoái hóa đốt sống cổ c3 c4 c5 c6 c7 là gì
Tìm hiểu bệnh lý thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 C6

Cấu tạo các đốt sống trong cột sống cổ

Cột sống cổ bao gồm 7 đốt sống có nhiệm vụ bảo vệ tủy sống và đảm bảo hoạt động bình thường của đầu, cổ, vai. Cụ thể, cột sống cổ được phân thành 3 phần chính là C3 – C5, C5 – C6 và C6 – C7.

Cụ thể, cấu tạo của cột sống cổ thường bao gồm:

 • Các đốt sống và khớp từ C4 – C5, là các đốt sống giữ vai trò chuyển động kết nối với dây chằng để đảm bảo hoạt động cổ, vai và phần dưới của cột sống. Các khớp này thường chức các bao hoạt dịch, bên trong có sụn khớp để tạo điều kiện giúp khớp di chuyển linh hoạt.
 • Các đốt sống C5 – C6 được cấu tạo bởi thân đốt sống, vòm đốt sống tạo thành các mặt trên của khớp và các sụn. Sụn khớp có nhiệm vụ hạn chế ma sát và giúp các khớp hoạt động linh hoạt hơn. Ngoài ra, đốt sống C5 – C6 cũng có thể kết nối với dây chằng, gân và các đốt sống khác.

Thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 C6 là gì?

Thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng thoái hóa, viêm xương khớp cột sống cổ hoặc các bệnh lý ảnh hưởng đến khu vực này.

Cột sống cổ bao gồm 7 đốt sống, được đánh số từ C1 đến C7, bắt nguồn từ góc sọ xuống đỉnh của vai. Ở mỗi khu vực, đốt sống bảo vệ tủy sống và liên kết với các gân, cơ, dây chằng và khớp để hỗ trợ các cấu trúc cổ và đảm bảo tính linh hoạt cho cổ.

Thoái hóa đốt sống cổ c3 c4 c5 c6 c7
Cột sống cổ cấu tạo từ 7 đốt sống cổ được đánh số từ C1 đến C7

Các phân đoạn của cột sống cổ được phân thành C3 – C4, C4 – C5, C5 – C6 và C6 – C7. Trong đó, phân đoạn từ C4 – C5 – C6 góp phần nhiều nhất vào chuyển động của cổ khi tiến và lùi, chịu nhiều lực tác động và dễ bị ảnh hưởng bởi các tư thế xấu, gây thoái hóa, thoát vị đĩa đệm.

Thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 C6 là tình trạng các đốt sống bị bào mòn do quá trình lão hóa tự nhiên hoặc một số bệnh lý và thói quen xấu. Nếu không được điều trị phù hợp, tình trạng này có thể gây đau nhức vai gáy, cổ, gây yếu cánh tay và dẫn đến một số rủi ro liên quan khác.

Nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 C6

Nguyên nhân phổ biến nhất có thể gây thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 C6 là do quá trình lão hóa tự nhiên. Điều này có thể khiến xương, sụn tạo nên đốt sống cổ bị hao mòn theo thời gian và dẫn đến thoái hóa.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C3, C4
Lão hóa tự nhiên được cho là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến thóa hóa đốt sống cổ

Các nguyên nhân phổ biến gây thoái hoá đốt sống cổ C4 C5 C6 thường bao gồm:

 • Đĩa đệm mất nước: Khi cơ thể lão hóa, thường là sau tuổi 40, hầu hết các đĩa đệm cột sống bắt đầu mất nước và co lại. Điều này khiến các đốt sống tiếp xúc nhiều hơn, dẫn đến thoái hóa.
 • Thoát vị đĩa đệm: Quá trình lão hóa tự nhiên cũng có thể làm tăng nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 C6. Các tổn thương ở đĩa đệm có thể chèn ép lên các dây thần kinh, tủy sống và dẫn đến các cơn đau đớn.
 • Thoái hóa xương (bệnh gai xương): Quá trình lão hòa cũng dẫn đến bào mòn các xương, đốt sống và hình thành gai xương. Những gai xương này có thể gây chèn ép lên rễ thần kinh và tủy sống.
 • Dây chằng cứng: Dây chằng là dây nối các xương lại với nhau. Dây chằng thường thoái hóa và cứng theo tuổi tác, điều này dẫn đến cứng cổ và thoái hóa các đốt sống cổ.

Bên cạnh đó, các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 C6 thường bao gồm:

 • Tuổi tác: Thường ảnh hưởng đến người cao tuổi, từ 40 tuổi trở lên
 • Tính chất nghề nghiệp: Các công việc có tính chất liên quan đến chuyển động cổ lập lại nhiều lần có thể gây áp lực lên cổ và tăng nguy cơ thoái hóa các đốt sống.
 • Chấn thương cổ: Các chấn thương cổ trong quá khứ có thể làm tăng nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ.
 • Di truyền: Người bệnh có nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ cao hơn những người khác.
 • Hút thuốc: Khói thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ đau cổ, thoái hóa đốt sống cổ cũng như dẫn đến các bệnh mãn tính khác.

Dấu hiệu nhận biết thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 C6

Các triệu chứng lâm sàng thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 C6 phụ thuộc vào phân đoạn của đốt sống cổ. Cụ thể, các dấu hiệu và triệu chứng bao gồm:

1. Dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ C4 – C5

Thoái hóa đốt sống cổ có thể dẫn đến các cơn đau phát triển theo thời gian. Các triệu chứng thường phổ biến ở đầu, cổ, vai hoặc cánh tay.

Xem ngay: Bác sĩ xương khớp đầu ngành tư vấn cách điều trị thoái hóa cột sống cổ tốt nhất

Thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không
Thoái hóa đốt sống cổ C4 – C5 có thể gây tê khuỷu tay, cánh tay và bàn tay

Các triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ C4 – C5 cụ thể bao gồm:

 • Đau nhẹ đến trùng bình ở khu vực cổ, vai, cánh tay trên. Cơn đau có thể trở nên nghiêm trọng hơn khi người bệnh cử động cổ hoặc cánh tay.
 • Tê ở một hoặc nhiều phần của cẳng tay, bàn tay, một hoặc nhiều ngón tay.
 • Yếu ở vai, khuỷu tay, cổ tay và có thể ảnh hưởng đến chuyển động ở các khớp này.
 • Khó thở hoặc không thể thở khi các dây thần kinh bị tổn thương hoặc bị chèn ép.

Nếu tủy sống ở phân đoạn C4 – C5 bị chèn ép có thể dẫn đến đau, tê liệt ở cánh tay hoặc chân. Điều này có thể dẫn đến mất kiểm soát ở bàng quang và ruột.

2. Dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ C5 – C6

Thoái hóa đốt sống cổ C5 – C6 có thể dẫn đến các cơn đau âm ỉ hoặc đau nhói ở phía sau cổ. Phạm vi hoạt động của cổ cũng có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến các tiếng kêu nhỏ ở cổ khi chuyển động. Một số dấu hiệu phổ biến có thể bao gồm:

 • Đau ở vai, cánh tay trên, cẳng tay, bàn tay, các ngón cái và ngón trỏ. Cơn đau có thể trở nên nghiêm trọng hơn khi cử động cánh tay hoặc cổ, đôi khi cơn đau có thể lan tỏa từ cổ đến cánh tay.
 • Tê ở mặt ngoài của cẳng tay, ngón cái và ngón trỏ.
 • Yếu vai, khuỷu tay, cổ tay và có thể ảnh hưởng đến chuyển động ở các khớp này.
 • Các triệu chứng có thể xảy ra ở một bên hoặc hai bên cơ thể.

Xem ngay: VTV2 đưa tin Việt Nam nghiên cứu thành công bài thuốc xương khớp từ Y học cổ truyền

Thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không
Thoái hóa đốt sống cổ C5 – C6 có thể gây đau và khó chịu ở vai

Chẩn đoán thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 C6

Để chẩn đoán thoái hóa đốt sống cổ, bác sĩ có thể kiểm tra triệu chứng, tiền sử bệnh án và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Bên cạnh đó, bác sĩ có thể chỉ định một số xét nghiệm hỗ trợ chẩn đoán bao gồm:

 • Chụp X – quang cổ: Hình ảnh X – quang có thể kiểm soát các dấu hiệu bất thường chẳng hạn như gai xương, thoái hóa đĩa đệm cột sống cổ và tình trạng thoái hóa đốt sống cổ. Bên cạnh đó, X – quang cổ cũng có thể loại trừ các nguyên nhân hiếm gặp có thể gây đau cổ và cứng khớp như khối u, gãy xương hoặc bệnh viêm khớp.
 • Quét CT: Hình ảnh Ct có thể cung cấp chi tiết về các đốt sống cổ và tăng tính chính xác khi chẩn đoán.
 • Chụp MRI: Có thể hỗ trợ xác định các khu vực thần kinh bị chèn ép.

Ngoài ra, bác sĩ có thể đề nghị thực hiện các xét nghiệm kiểm tra tín hiệu dẫn truyền thần kinh đến các cơ bắp có ổn định hay không.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 C6

Các biện pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 C6 phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các dấu hiệu và triệu chứng. Mục tiêu điều trị là giảm đau, cải thiện các cơn đau, duy trì các hoạt động thông thường và ngăn ngừa các tổn thương vĩnh viễn đến tủy xương và dây thần kinh.

1. Điều trị không phẫu thuật bằng Tây y

Thông thường thoái hóa cột sống cổ được điều trị bảo tồn, không phẫu thuật bằng các phương pháp bao gồm:

 • Vật lý trị liệu: Các động tác, bài tập vật lý trị liệu có thể tăng cường cơ cổ, cải thiện tư thế, tăng phạm vị chuyển động và hỗ trợ điều trị các triệu chứng thoái hóa cột sống cổ. Lưu ý thực hiện vật lý trị liệu dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn hoặc nhà vật lý trị liệu để tránh gây tổn thương và khiến các triệu chứng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Thuốc giảm đau: Các loại thuốc giảm đau như thuốc chống viêm không Steroid, Opioids, Corticosteroid có thể kiểm soát các cơn đau và ngăn ngừa nhiều bệnh lý liên quan.
Thoát vị đĩa đệm cổ
Hầu hết các trường hợp thoái hóa đốt sống cổ được điều trị không phẫu thuật
 • Thuốc giãn cơ: Một số loại thuốc có thể được chỉ định để hỗ trợ làm giãn cơ, chống co thắt ở cổ và cải thiện các triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ.
 • Thuốc chống trầm cảm: Một số loại thuốc chống trầm cảm có thể hỗ trợ giảm đau do thoái hóa đốt sống cổ mang lại.

Nên đọc: Không còn nỗi lo thoái hóa cột sống với phác đồ Y học cổ truyền tinh hoa từ hơn 50 vị thuốc quý

2. Điều trị phẫu thuật

Phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 C6 có thể được chỉ định cho các trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp người bệnh không cần phẫu thuật điều trị thoái hóa đốt sống cổ.

Phẫu thuật thường bao gồm:

 • Loại bỏ đĩa đệm bị thoát vị hoặc các gai xương ảnh hưởng đến các đốt sống
 • Loại bỏ một phần của đốt sống bị tổn thương
 • Hợp nhất một đoạn cổ bằng cách ghép xương và phần cứng lại với nhau

Phẫu thuật có thể dẫn đến nhiều biến chứng và rủi ro không mong muốn. Do đó, người bệnh nên trao đổi cụ thể với bác sĩ chuyên môn trước khi thực hiện phẫu thuật.

3. Bài thuốc QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT KHANG – Điều trị dứt điểm thoái hoá đốt sống cổ C4, C5, C6 – Tái tạo cột sống – Phục hồi vận động từ tinh hoa Y học cổ truyền

Với nền tảng hơn 100 bài thuốc cổ phương, đội ngũ y bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc công thực hiện đề tài “Ứng dụng tinh hoa Y học cổ truyền vào hỗ trợ điều trị các bệnh lý xương khớp tại Việt Nam”. Thành quả sau quá trình miệt mài nghiên cứu là bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang với những ưu điểm đột phá về thành phần, công dụng. Bài thuốc được đông đảo bệnh nhân lựa chọn, các chuyên gia đánh giá là “quốc bảo nước Nam” giúp mạnh gân, cường cốt và sở hữu những ưu điểm sau:

Quốc dược Phục cốt khang từ phương thuốc bí truyền người Tày đến bài thuốc xương khớp đột phá

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang kế thừa và phát triển từ hàng chục phương thuốc cổ truyền. Trong đó, nổi bật nhất là bài thuốc giảm đau xương bí truyền của đồng bào dân tộc Tày. Y pháp của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, kinh nghiệm tích lũy nhiều năm của đội ngũ bác sĩ được vận dụng. Nhiều cuộc nghiên cứu và thử nghiệm được tiến hành bài bản và nghiêm túc.

Quốc dược Phục cốt khang - bước đột phá của Y học cổ truyền Việt Nam
Quốc dược Phục cốt khang – bước đột phá của Y học cổ truyền Việt Nam

Quốc dược Phục cốt khang là tâm huyết, trí tuệ và kinh nghiệm của nhiều bác sĩ đầu ngành. Chủ nhiệm đề tài là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương; Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương…

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được hoàn thiện dựa trên cơ chế bệnh sinh và thể trạng của người thời hiện đại. Hiệu quả cùng tính an toàn của bài thuốc đã được kiểm định và chứng nhận bởi Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đột phá trong việc xử lý thoái hoá đốt sống cổ từ căn nguyên và phục hồi xương khớp toàn diện.

Công thức “3 trong 1” độc nhất vô nhị, đánh bại thoái hoá đốt sống cổ sau 1 liệu trình

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc thảo dược ĐẦU TIÊN DUY NHẤT tổng hợp sức mạnh “3 trong 1” từ 3 nhóm thuốc chuyên biệt, đột phá, phù hợp với mọi mức độ tổn thương của xương khớp và đốt sống cổ.  Trong đó:

QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN: Xử lý chuyên sâu thoái hóa đốt sống cổ bằng cách tác động vào tận căn nguyên loại bỏ các triệu chứng đau nhức, tê mỏi, sưng cứng đốt sống do bệnh gây ra. Các tinh chất thảo dược tăng cường bổ sung canxi, dưỡng chất, thúc đẩy sản sinh dịch nhầy giúp đốt sống cổ vận động trơn tru, linh hoạt, phục hồi chức năng vận động và ngăn chặn quá trình thoái hóa xương khớp.

QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN: Là “kháng sinh tự nhiên” của Y học cổ truyền, nhóm thuốc có công dụng khu phong, trừ tà, giải biểu, đào thải độc tố ra ngoài qua tuyến mồ hôi và nước tiểu. Từ đó làm giảm nhanh các triệu chứng sưng viêm, nhức mỏi, đau buốt, tạo điều kiện cho cơ thể dễ dàng hấp thu toàn bộ dược chất trong thuốc.

QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN: Nhóm thuốc có công dụng bồi bổ can thận, dưỡng âm, kiện tỳ, điều hoà khí huyết, thông kinh hoạt lạc, ổn định chính khí, cân bằng âm dương, cường mạnh gân cường cốt, nâng cao sức đề kháng ngăn ngừa bệnh tái phát lâu dài.

Xem chi tiết: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị thoái hóa cột sống cổ từ gốc

Công thức bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Công thức bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bảng thành phần hơn 50 bí dược tái tạo và phục hồi xương khớp LẦN ĐẦU TIÊN ứng dụng tại Việt Nam

Làm nên thành công của bài thuốc là sự góp mặt của hơn 50 vị thuốc xương khớp tốt bậc nhất. Trong đó, có nhiều vị thuốc là bí dược trong cốt thuốc đau xương của người Tày, lần đầu tiên được đưa vào nghiên cứu và ứng dụng bài bản tại Việt Nam. Một số vị quân, vị chủ trong bài thuốc có thể kể đến như:

Chủ dược Kê huyết đằng (thau pú lùa theo tiếng Tày) đứng đầu bằng bổ huyết, dưỡng huyết… tác dụng giảm đau, tái tạo sụn khớp, phục hồi xương khớp. Kê huyết đằng được sử dụng trong bài thuốc là cây thuốc lâu năm mọc tự nhiên trong rừng có dược tính dồi dào.

Bảng thành phần đặc biệt có sự góp mặt của các loại “VUA” tầm gửi theo tiếng Tày là “phác”, sống ký sinh trên cây chủ, hấp thụ những dưỡng chất tinh túy từ cây chủ, có giá trị cao bậc nhất trong việc xử lý tổn thương, tái tạo xương khớp như: Phác kháo cài, Phác mạy nghiến, Phác mạy liến, tầm gửi hồng, tầm gửi cây gạo… Từ lâu, Y học cổ truyền đã sử dụng các loại tầm gửi làm các vị thuốc quý trong các bài thuốc xương khớp. 

Nghiên cứu từ khoa học hiện đại cũng đã chỉ ra, các loại tầm gửi sở hữu các dược chất quý giá như: tanin, khoáng chất, vitamin, tinh dầu, glucosamin, chondroitin… có tác dụng rất tốt trong việc sản sinh dịch nhầy sụn khớp, tăng cường độ đàn hồi, dẻo dai cho xương khớp, giúp người bệnh nhanh chóng lấy lại chức năng vận động linh hoạt.

Xem thêm: Quốc dược Phục cốt khang những khác biệt đến từ bảng thành phần vàng

Bảng thành phần sở hữu nhiều biệt dược và tầm gửi quý hiếm

Cây tào đông (rễ cây đào rừng đỏ) có công dụng giảm đau, tăng cường sức mạnh gân cốt; dây thau Pinh nuôi dưỡng và ngăn ngừa thoái hoá đốt sống cổ.

Bên cạnh đó, hàng chục vị thuốc xương khớp kinh điển của Y học cổ truyền Việt Nam được ứng dụng như hầu vĩ tóc, na rừng, hy thiêm, gối hạc, ngưu tất, phòng phong, hoàng kỳ, bạch truật, đương quy…

Toàn bộ thảo dược đều được nuôi trồng và kiểm nghiệm chặt chẽ tại hệ thống vườn thuốc Nam rộng đạt tiêu chuẩn GACP – WHO do Trung tâm Thuốc dân tộc quy hoạch và phát triển. Một số bí dược được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên tại khu vực rừng núi Bắc Kạn với dược tính dồi dào. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang không gây tác dụng phụ, an toàn với mọi đối tượng.

Chất lượng dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 nhiều lần đưa tin
Chất lượng dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 nhiều lần đưa tin

Bài thuốc GIẢI QUYẾT ĐAU NHỨC – PHỤC HỒI VẬN ĐỘNG – NGĂN NGỪA TÁI PHÁT theo từng giai đoạn

Tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc của YHCT, với công thức đột phá cùng bảng thành phần “10 vị bổ 10”, Quốc dược Phục cốt khang tác động giải quyết các triệu chứng và phục hồi xương khớp chuyên sâu theo từng giai đoạn. Người bệnh sẽ cảm nhận được những thay đổi rõ rệt sau các giai đoạn:

Giai đoạn TRIỆT TIÊU căn nguyên gây bệnh

Ở giai đoạn đầu tiên, nhóm thuốc tập trung đi sâu vào căn nguyên bài trừ tà khí, thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, nuôi dưỡng ngũ tạng, hoạt huyết thông mạch. Người bệnh có thể cảm nhận được mức độ đau nhức giảm bớt khoảng 20 – 30%. Một số trường hợp người bệnh thấy cơn đau tăng lên trong những ngày đầu do thuốc có tính hoạt huyết, cơ thể phản ứng tốt với thuốc. 

Giai đoạn LOẠI BỎ triệu chứng, giảm đau nhức

Khi căn nguyên gây bệnh đã được loại bỏ, bài thuốc sẽ tập trung tăng cường dược chất kiểm soát các cơn đau nhức, khó chịu do thoái hóa đốt sống cổ, cải khả năng vận động thiện vận động. Ở giai đoạn này người bệnh sẽ nhận thấy tình trạng đau nhức đốt sống cổ thuyên giảm 50 – 60%, cơ thể vận động dễ dàng và thoải mái hơn.

Giai đoạn TÁI TẠO – PHỤC HỒI – NGĂN NGỪA TÁI PHÁT

Các triệu chứng bệnh đã được kiểm soát 80 – 90%, người bệnh không còn cảm thấy đau nhức và có thể thoải mái vận động cổ. Lúc này bài thuốc tăng cường bổ sung canxi cùng các dưỡng chất cần thiết như c.o.l.l.a.g.e.n, c.h.o.n.d.r.o.i.t.i.n, g.l.u.c.o.s.a.m.i.n.e… để tái tạo và nuôi dưỡng sụn khớp, làm chậm quá trình thoái hoá xương khớp, nâng cao sức đề kháng ngăn ngừa bệnh tái phát dài lâu.

Thời gian lành bệnh ở mỗi người sẽ khác nhau, tuỳ theo bệnh trạng, cơ địa và mức độ đáp ứng thuốc của từng người. Theo thống kê hồ sơ bệnh án tại Trung tâm Thuốc dân tộc, trên 95% bệnh nhân trong tổng số hàng ngàn người đã lành bệnh và phục hồi vận động sau 3-5 đợt sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và chưa có dấu hiệu tái phát trở lại.

Bài thuốc được VTV2 đưa tin, chuyên gia đánh giá cao, người bệnh cả nước tin dùng

Với những đặc tính ưu việt “có 1 không 2”, khả năng giải quyết bệnh an toàn, hiệu quả, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang cùng phác đồ hỗ trợ điều trị của Trung tâm Thuốc dân tộc đã được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin đến đông đảo khán giả cả nước qua chương trình Cẩm nang sức khỏe 365.

Theo dõi phóng sự VTV2 qua video sau:

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc cũng được đông đảo người dân trên cả nước đón nhận sử dụng và phản hồi tích cực. Mời bạn đọc cùng lắng nghe một số chia sẻ tiêu biểu:

Bà Phùng Thị Giang từng bị tê nửa người bên trái, không thể nâng được cánh tay chia sẻ kinh nghiệm thoát bệnh

Bà Phùng Thị Giang (79 tuổi, Hà Nội) bị thoái hoá đốt sống cổ đã hơn 3 năm, từng đến rất nhiều ở cơ sở y tế khác nhau nhưng bệnh tình không có tiến triển. Sau khi sử dụng thuốc và kết hợp với trị liệu xoa bóp bấm huyệt tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bà đã có thể cử động vùng cổ bình thường, vận động thoải mái.

Lắng nghe những chia sẻ của cô Giang qua video:

Bà Bùi Thị Lâm giảm đau nhức do thoái hoá xương khớp sau thời gian ngắn sử dụng thuốc xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bà Bùi Thị Lâm (73 tuổi, Hà Nội) từng bị ám ảnh bởi những cơn đau do căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ suốt nhiều năm khiến bác mất ăn mất ngủ, vận động hạn chế. Sau 1 thời gian ngắn tuân thủ phác đồ của Trung tâm Thuốc dân tộc, bệnh tình của bà Lâm đã được đẩy lùi, bác có thể sinh hoạt thoải mái và sống vui khỏe bên con cháu. 

Xem trực tiếp chia sẻ của bác Lâm qua video sau:

Bên cạnh đó, Quốc dược Phục cốt khang còn áp dụng dụng hiệu quả với bệnh nhân mắc thoái hoá khớp gối. Tiến sĩ Alok Bharadwaj – Nguyên Phó Chủ tịch của tập đoàn Canon Châu Á mắc phải căn bệnh thoái hoá khớp gối nặng, từng áp dụng nhiều thuốc Tây y hiện đại tại Singapore suốt 3 năm nhưng không có hiệu quả. Sau khi sử dụng thuốc Y học cổ truyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc, tiến sĩ Alok đã có thể thoải mái leo đến 6 tầng lầu mà không gặp trở ngại nào.

Mời bạn đọc xem chia sẻ của Tiến sĩ Alok qua video sau:

Xem chi tiết: Phản hồi của người bệnh thoái hóa cột sống về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang cùng phác đồ xương khớp, thoái hóa cột sống từ thảo dược, người bệnh và bạn đọc quan tâm có thể liên hệ trực tiếp với Trung Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc qua địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ:

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT, Zalo: (024) 7109 66990987 173 258

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P. 2, Q. Phú Nhuận. SĐT, Zalo: (028) 7109 66990961 825 886

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ XƯƠNG KHỚP ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Xem ngay: Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

4. Biện pháp hỗ trợ cải thiện tại nhà

Trong trường hợp thoái hóa đốt sống cổ nhẹ, người bệnh có thể cải thiện các triệu chứng tại nhà. Các biện pháp cụ thể bao gồm:

 • Tập thể dục thường xuyên: Thường xuyên vận động, luyện tập thể dục thể thao có thể cải thiện các cơn đau và tăng tốc độ phục hồi các đốt sống cổ. Người bệnh có thể đi bộ hàng ngày để tăng cường chức năng cổ và thắt lưng.
 • Chườm lạnh hoặc chườm nóng: Có thể hỗ trợ giảm đau và căng cơ ở cổ.
 • Sử dụng nẹp cổ: Các dụng cụ này có thể giúp cổ nghỉ ngơi, hạn chế các hoạt động có thể gây tổn thương ở cổ. Người bệnh chỉ cần sử dụng nẹp cổ trong một thời gian ngắn để tránh khiến chức năng cổ suy yếu.

Thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 C6 do quá trình lão hóa tự nhiên là không thể phòng ngừa được. Tuy nhiên, người bệnh có thể hạn chế các tổn thương cũng như ngăn ngừa các biến chứng bằng một số lưu ý như:

 • Tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe xương khớp, tăng tính linh hoạt giữa các đốt sống và hạn chế quá trình thoái hóa tự nhiên. Trao đổi với bác sĩ chuyên môn về các bài tập aerobic và các động tác yoga để cải thiện các chức năng ở cổ.
 • Giảm cân nếu thừa cân béo phì. Thừa cân có thể tăng thêm căng thẳng, áp lực lên các khớp ở cột sống cổ và làm tăng quá trình lão hóa tự nhiên.
 • Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất, rau, trái cây, ngũ cốc để cải thiện các triệu chứng.
 • Dành thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt là khi thực hiện một động tác lặp lại nhiều lần. Đứng dậy và vận động sau mỗi 30 phút có thể tăng cường sức khỏe xương và hạn chế áp lực lên cổ.
 • Thực hành các tư thế tốt khi ngồi, đứng và cả khi nằm ngủ có thể tăng cường sức khỏe cột sống.
 • Không sử dụng rượu, thuốc lá  và các chất kích thích khác.

Thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 C6 là bệnh lý phổ biến và có nguy cơ tăng dần theo thời gian. Vì vậy không có biện pháp phòng ngừa hoàn hoàn. Do đó, người bệnh cần phát triển các thói quen tốt cũng như đến bệnh viện kiểm tra ngay khi nhận thấy các dấu hiệu thoái hóa.

Tin bài nên đọc:

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận (98)

 1. Thanh NgânThanh Ngân says: Trả lời

  Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ C5, C6 gần 5 năm nay. Có những cơn đau từ cổ nhức nhối, chạy lên cả đầu, thường xuyên đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, những lúc ấy nằm không nổi, ngồi cũng không xong. Tôi có đi viện điều trị tiêm truyền và tập luyện phục hồi 2 đợt, mỗi đợt 2 tháng nhưng không thấy cải thiện nhiều. Bệnh của tôi có điều trị được bằng y học cổ truyền không?

  1. Phạm HóaPhạm Hóa says: Trả lời

   Bệnh của chị giống y bệnh của em rồi. Chị cứ lạc quan lên, theo y học cổ truyền là chữa được. Em cũng bị tiền đình đau đầu chóng mặt do thoái hóa đốt sống cổ. Ngay từ đầu bác sĩ chữa tiền đình cho em đã khuyên em nên đi điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng y học cổ truyền. Chữa được cái cột sống cổ là khỏi cái tiền đình. Bác sĩ phân tích là bệnh xương khớp là phải chữa lâu dài kết hợp luyện tập vì thế thuốc uống phải an toàn, lành tính có thể dùng được lâu dài, chứ không nên uống thuốc tây nhiều. Bác sĩ đã giới thiệu em sang Trung tâm thuốc dân tộc điều trị uống thuốc bên đó, em uống 1 liệu trình thuốc hơn 2 tháng mà bệnh tiến triển tốt lắm, hơn 1 năm nay không còn đau cứng cổ gáy, hay đau đầu chóng mặt nữa. Chị cứ sang trung tâm thuốc dân tộc để các bác sĩ khám chữa xem thế nào

  2. Bích LiênBích Liên says: Trả lời

   Tôi thoái hóa đốt sống cổ chục năm nay, giờ đốt sống cổ 7 nhô hẳn lên, mỗi lần đau đốt sống cổ là bị giật lên đầu, tôi cũng thuê người về xoa bóp, châm cứu bấm huyệt, cả tiêm cả uống thuốc tây y kết hợp nhưng bệnh đỡ được 1, 2 tháng lại đau trở lại. Tình trạng của tôi như vậy rồi thì không biết dùng thuốc quốc dược của thuốc dân tộc có ăn thua gì không nhỉ

  3. Trần QUỳnhTrần QUỳnh says: Trả lời

   Bệnh này cứ sang trung tâm thuốc dân tộc lấy thuốc quốc dược phục cốt khang uống. nặng đến đâu thì nặng cũng chữa được, vì cái này hơn ở thuốc tây với mấy phương pháp vật lý trị liệu không là nó vừa giúp giảm đau mà còn giúp bồ thận, bổ xương khớp, mạnh từ trong ra nữa đó, mấy anh em nhà tôi làm thợ khắc gỗ nên đều bị thoái hóa đốt sống cổ, uống thuốc này giữ được bao năm nay không bị tái phát lại rồi

  4. Lê ÚtLê Út says: Trả lời

   Có bác nào chữa thoát hoá đốt sống cổ kèm gai cột sống cổ bằng thuốc quốc dược phục quốc khang chưa, có hiệu quả không

  5. Phạm ThủyPhạm Thủy says: Trả lời

   Mẹ chồng em trước bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, có thêm cả gai nữa điều trị nhiều nơi không khỏi. Được mấy cô đồng nghiệp giới thiệu thuốc quốc dược phục cốt khang ở trung tâm thuốc dân tộc điều trị xương khớp rất nhạy, nên mẹ chồng em đến tận trung tâm thuốc dân tộc khám và lấy thuốc. bà uống thuốc được khoảng 2-3 tháng, kết hợp vài buổi làm trị liệu ở trung tâm là không còn đau đớn gì nữa, hơn 2 năm nay rồi không thấy bà bị táo phát lại lần nào. ngoài ra em còn thấy mẹ chồng em uống thuốc vào ăn ngủ tốt hơn, không phải lo lắng về bệnh tật nữa. em nghĩ là thuốc chuaanrm rất tốt đấy ạ. Cuối tuần em cũng tính đưa chồng em sang trung tâm thuốc dân tộc khám và lấy thuốc này, anh ấy ngồi máy tính nhiều giờ vai gáy đau cứng luôn rồi

  6. Xuân TrúcXuân Trúc says: Trả lời

   Thuốc Quốc dược Phục cốt khang ở đâu sản xuất, vẫn biết chữa xương khớp y học cổ truyền là tốt nhất. Nhưng tôi rất lo lắng về nguồn gốc của thuốc

  7. Thanh HảiThanh Hải says: Trả lời

   Bài thuốc quốc dược phục cốt khang này là của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc sản xuất. Họ làm đề tài khoa học nghiên cứu, thử nghiệm trên rất nhiều người rồi mới làm được bài thuốc này. Nhà tớ ở ngay cạnh trung tâm, những người nào tìm hiểu về thuốc họ biết thuốc này sạch và tốt họ hỏi đường đến lấy về dùng rất nhiều

  8. Trần Toàn AnTrần Toàn An says: Trả lời

   ĐÚng vậy, cháu cũng nghe nói trung tâm thuốc dân tộc họ còn tự trồng thuốc, theo đúng tiêu chuẩn thuốc sạch ở hải dương với sapa rộng cả nghìn hecta, còn những vị thuốc quý lâu năm thì trung tâm họ nhờ người dân tộc đi kiếm trên rừng về rồi mua lại

 2. Xuân PhươngXuân Phương says: Trả lời

  Uống thuốc này có nóng không, tui uống mấy loại thuốc xương khớp mà nóng quá. Uống vào vừa rát dạ dày, vừa cảm thấy người nặng nề không theo nổi

  1. Tuệ NghiTuệ Nghi says: Trả lời

   Hôm trước mình có đọc bài báo này của tạp chí đông y nói về bài thuốc này, các bác sĩ phân tích các thành phần phối hợp với nhau đều là thảo dược lành tính, ngoài tác dụng chữa căn nguyên bệnh xương khớp, còn có tác dụng thải độc, bồi bổ gan thận, mát gan, giúp cân bằng âm dương, nên mọi người uống thấy cơ thể giảm đau và nhẹ nhõm, ăn ngon, ngủ ngon. Mình cũng đang dùng bài thuốc này chữa thoạt vị đĩa đệm, uống được 2 tháng đã thấy bệnh thuyên giảm 80% rồi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về bài thuốc này ở đây, rất hay đấy https://www.tapchidongy.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-bai-thuoc-dieu-tri-benh-xuong-khop-hieu-qua.html

 3. JUN PhạmJUN Phạm says: Trả lời

  Một liệu trình dùng bài thuốc này kéo dài bao lâu thì khỏi ạ. Cháu cũng muốn mua thuốc quốc dược phục cốt khang cho mẹ cháu uống

  1. Bà HòaBà Hòa says: Trả lời

   Cháu nên đưa mẹ đến khám ở trung tâm thuốc dân tộc trước. Tùy mỗi người 1 bệnh và thể trạng khác nhau mà uống thuốc dài ngắn khác nhau. Như các bác già rồi, cơ thể đáp ứng kém hầu hết uống 1 đợt hơn 2 tháng, rồi kết hợp làm trị liệu và duy trì tập luyện thể dục đều đặn theo bác sĩ căn dặn để phòng tái phát.

  2. Kim LĩnhKim Lĩnh says: Trả lời

   Thuốc này có tác dụng phụ gì không, nghe mọi người uống 1 liệu trình tầm 2-3 tháng thì có an toàn không?

  3. Trúc LâmTrúc Lâm says: Trả lời

   Thuốc quốc dược phục cốt khang có đắt không, mọi người uống khoảng 2-3 tháng thì hết bao nhiêu tiền

  4. ThắmThắm says: Trả lời

   2-3 tháng hết tầm 4 triệu thôi cháu ơi. Quá hợp lý mà hiệu quả, bác mà đi viện khám 1 hôm cũng hết 5-7 triệu rồi

 4. Hoàn ĐạoHoàn Đạo says: Trả lời

  Trung tâm thuốc dân tộc khám vào những ngày nào, tôi đến khám vào thứ bảy chủ nhật có được không?

  1. THỦYTHỦY says: Trả lời

   Trung tâm thuốc dân tộc khám cả tuần, từ thứ 2 đến chủ nhật. Nhà mình trước khi đến hay đặt lịch khám tại đây https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh cho tiện, vừa chủ động thời gian, vừa không phải xếp hàng, còn được chọn bác sĩ nữa

  2. Đỗ diệpĐỗ diệp says: Trả lời

   Mọi người đến khám gọi zalo số này 0979509155, tui thấy cũng nhanh lắm, chốt lịch hẹn luôn với bác sĩ

 5. Thanh BìnhThanh Bình says: Trả lời

  Mẹ cháu uống thuốc quốc dược phục cốt khang đến hôm nay là được 1 tuần nhưng lại thấy đau tăng lên, không biết có cần điều chỉnh lại thuốc không

  1. Bà Nội ỐcBà Nội Ốc says: Trả lời

   Cô nghĩ mẹ cháu đang trong giai đoạn công thuốc đấy, bác sĩ giải thích là thuốc đang phản ứng tốt với cơ thể là bắt đầu hoạt động vào chỗ viêm đau. Cô cũng chịu đựng giai đoạn công thuốc khoảng 3-4 ngày, sau đó giảm đau rất tốt và phần khớp trơn tru lên dần. Tốt nhất nếu có vấn đề gì trong quá trình uống thuốc cháu gọi điện ngay cho bác sĩ điều trị cho mẹ cháu

  2. Kiều LãmKiều Lãm says: Trả lời

   Đúng thế hôm trước tôi xem trên VTV 2, bác sĩ Tuấn phó giám đốc cũng nói điều trị bệnh này bằng bài thuốc quốc dược phục cốt khang phải trải qua 3 giai đoạn để đạt được kết quả ngăn ngừa bệnh tái phát, và một số người sẽ trải qua giai đoạn công thuốc, công thuốc đau hơn tí nhưng càng tốt, cho thấy thuốc đang phát huy tác dụng, nên tôi nghĩ em cứ cho mẹ tiếp tục uống thuốc đều thêm vài ngày nữa xem có ổn định không

 6. Trương PhiTrương Phi says: Trả lời

  Bài thuốc quốc dược phục cốt khang là 1 bộ 3 loại thuốc đúng không, vì em thấy bố em đem về 3 loại thuốc bác sĩ tư vấn nói là đây là bài thuốc quốc dược phục cốt khang

  1. Thảo AnThảo An says: Trả lời

   Bài thuốc này gồm các bài thuốc nhỏ kết hợp đó bạn. Bạn đọc kỹ thì thấy có hộp giải độc hoàn, phục cốt hoàn, bổ thận hoàn. chia làm 3 nhóm đề điều trị tận nguyên nhân gây đau xương khớp. Đầu tiên mình cũng bỡ ngỡ như bạn, cứ nghĩ nó là 1 hộp thuốc uống 1 hộp là xong, nhưng sau bác sĩ giải thích đây là cả 1 phác đồ điều trị

  2. Văn QuyếnVăn Quyến says: Trả lời

   Uống thuốc quốc dược phục cốt khang có cần kiêng khem gì không

  3. Lê LoanLê Loan says: Trả lời

   Có kiêng nha, má chồng tui phải kiêng thịt đỏ, chính là thịt bò, dê, đồ ăn cay nóng, thức uống có ga, cafe … ăn theo chế độ bác sĩ ghi rõ trong đơn thuốc bạn à

 7. Trần ThànhTrần Thành says: Trả lời

  Mình đang cần điều trị thoái hoá đốt sống cổ nhanh khỏi nhất có thể, tuy nhiên mình không muốn uống thuốc tây vì mình uống nhiều quá giờ mụn mọc lên rất nhiều. Chị ở cơ quan nói bài thuốc quốc dược phục cốt khang rất lành, hiệu quả. Nghe nói uống thuốc này kết hợp làm trị liệu ở trung tâm thuốc dân tộc sẽ nhanh khỏi hơn phải không

  1. Gấu BôngGấu Bông says: Trả lời

   Đúng rồi đấy bạn ơi, cái trị liệu kèm theo uống thuốc này giảm đau nhanh lắm, lúc nào cũng thích được đến trung tâm thuốc dân tộc để làm trị liệu

  2. Mai MobiMai Mobi says: Trả lời

   Trị liệu là làm những gì, phải đến trung tâm trị liệu hết cả 2- 3 tháng của liệu trình thuốc ạ. tui có đặt thuốc cho mẹ uống rồi, nhưng cũng muốn cho mẹ đi trị liệu để bệnh mau khỏi hơn

  3. Quỳnh AnhQuỳnh Anh says: Trả lời

   Xoa bóp bằng cồn thảo dược, châm cứu, cấy chỉ, chiếu đèn… kết hợp với cả ăn uống kiêng khem và tập thể dục theo bài tập của bác sĩ nữa. Cha tui đi trị liệu có 1 tuần đầu thôi, còn lại ở nhà uống thuốc, thế mà sau 2 tháng uống thuốc bệnh tiến triển tốt lắm. Cả năm nay không thấy đau nhức gì nữa.

 8. Nhất TâmNhất Tâm says: Trả lời

  Nhà tôi ở tỉnh lẻ, tôi muốn lấy thuốc xương khớp quốc dược bên trung tâm thuốc dân tộc về uống thì làm thế nào?

  1. Trung HàTrung Hà says: Trả lời

   Ơ, trung tâm có gửi thuốc về tận nhà đấy bác ơi. Mẹ cháu ở quê, cháu vẫn ghi địa chỉ nhờ trung tâm gửi thuốc về cho mẹ. Bác gọi điện số này 0987 173 258 có bác sĩ tư vấn rồi kê đơn cho bác, xong thuốc được trung tâm gửi về tận nhà bác ạ

  2. Đoan HạĐoan Hạ says: Trả lời

   Phí ship gửi thuốc về có cao không bạn

  3. HảoHảo says: Trả lời

   20, 30 ngàn thui bạn ơi, tùy xa gần. nhờ trung tâm gửi thuốc về tiện lắm. Tiền tàu xe đi lại lên tận nơi lấy thuốc còn quá tội, Hơn nữa, vẫn có bác sĩ tư vấn dùng thuốc,theo dõi nhắc lịch uống thuốc thường xuyên, có vấn đề gì mình gọi bác sĩ ngay. Thời đại 4.0 khám chữa bệnh từ xa phải thế chứ

 9. Mạnh HàMạnh Hà says: Trả lời

  Có hiệu thuốc nào bán thuốc quốc dược phục cốt khang này không?

  1. Phúc LâmPhúc Lâm says: Trả lời

   Bài thuốc này chỉ bán ở trung tâm thuốc dân tộc thôi chú ạ. Bố cháu bảo chỉ đến lấy thuốc trực tiếp ở trung tâm thuốc dân tộc hoặc liên hệ trung tâm qua số điện thoại này 098 717 3258, chứ nếu ko mua được trực tiếp, có ai liên hệ số khác thì ko tin. Hôm trước trung tâm có cảnh báo lừa đảo, một số kẻ mạo danh là người của trung tâm xin số điện thoại người bệnh rồi rao bán thuốc quốc dược phục cốt khang. Chú cẩn thận nhé, nếu là số khác chú đừng mua, kẻo bị mua thuốc giả

 10. GummihoGummiho says: Trả lời

  Thuốc này nổi tiếng vì an toàn, không có tác dụng phụ đấy bạn, mình đưa mẹ đi châm cứu bên viện 103 thì thấy mấy người già yếu, đau dạ dày rồi men gan tăng họ tìm hết sang trung tâm thuốc dân tộc chữa bằng thuốc này cho lành mát, mà hiệu quả. Mình cũng mới xin được số của trung tâm ở hà nội, mai mình đưa mẹ qua khám. điều trị tây y ở 103 không ăn thua, mà người mệt mỏi lắm vì dùng kháng sinh giảm đau nhiều, sốt ruột quá

 11. Thảo ChiThảo Chi says: Trả lời

  Mẹ em năm nay cũng ngoài 50 tuổi rồi, dạo trước co thấy bà hay kêu đau cổ , tê buốt, đau nhức vào mỗi buổi sáng. Về sau thấy bảo là lan xuống cả bả vai. Em có cho bà đi chụp chiếu được bác sĩ kê thuốc Tây cho về nhà sủ dụng. Mà em thấy, thuôc tây hình như chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời thôi, khi ngưng thuốc bà lại kêu đau trở lại. Giờ thực sự muốn uống loại thuốc có tác dụng lâu dài, ổn định, mà chưa tìm ra loại nào cho an toàn nữa

  1. Phạm Trung QuangPhạm Trung Quang says: Trả lời

   Giờ dùng thuốc bên đông y là hợp lý nhất rồi, vừa hiệu quả lại có tác dụng lâu dài chống tái phát về sau. Chứ giờ dùng thuốc tây hại lắm chị ạ, nhiều tác dụng phụ không lường trước được đâu ạ. Mà giờ tìm được đông y an toàn với chất lượng cũng khó.

  2. Is My GymerIs My Gymer says: Trả lời

   Trước mấy vụ thuốc đông y không rõ nguồn gốc, phốt đầy trên ti vi thời sự ấy tôi khiếp lắm rồi. Trước đây tôi cũng mua cái thuốc bên đông y xương khớp 3 đời 7 đời đấy. May vừa mua chưa kịp uống đấy, không chắc có mà nhập viện. Giờ cứ bảo là uống đông y cho an toàn, mà tôi khiếp lắm rồi. Chán lắm.

  3. Tuấn LêTuấn Lê says: Trả lời

   Cũng tùy theo từng thuốc, từng trung tâm thôi bác ạ, chứ 1 con sâu làm dầu nồi canh thôi, đâu phải thuốc nào, trung tâm nào cũng đi lừa đảo bán thuốc đểu cho bệnh nhân đâu. Mình là người tiêu dùng thống thái thì nen biết chọn chỗ để đặt niềm tin chứ bác. Bây giờ bệnh đấy mình ko uống thuốc, bệnh ngày càng nặng thêm là teo đấy.

  4. Quốc BảoQuốc Bảo says: Trả lời

   Trước ba e cũng bị thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc tây nhiều đến nỗi còn bị viêm loét thành ạ dày luôn cơ mà. Sau được cô chú bên đông y làm trong y dược cổ truyền giới thiệu quốc dược phục cốt khang ở bên trung tâm thuốc dân tộc mới biết để uống đấy chứ. Phần vì có người nhà trong nghề giới thiệu nên cũng yên tâm uống lắm . Đến bs thăm khám kê đơn tạm thời cho trước 2 tháng vì uống thuốc tây lâu ngày rồi nên là thời gian điều trị cũng sẽ lâu hơn. Phải đến ngày thứ 15 ba em mới thấy thoải mái hơn, cổ cũng đỡ cứng đỡ lạo xạo hơn. Dần dần uống hết 1 liệu trình 1 tháng thì cũng thấy tiến triển rất nhiều . Tạ ơn Chúa, may uống còn đỡ chứ cứ uống thuốc tây khong biết đến bao giờ mới đỡ được. Ba e đang uống sang tháng thứ 2 rồi, mong là tiếp tục hiệu quả. Căn bản là mọi người nên tìm 1 trung tâm có tiếng, uy tín để đặt niềm tin chứ mấy cái quảng cáo trên mạng thì giờ ai chẳng làm được.

 12. Phong Lựu ĐạnPhong Lựu Đạn says: Trả lời

  Trước em có hay đi bốc vác này làm mướn cho người ta , vác toàn xi măng lúa thóc nặng á, giờ thành ra bị đau cổ giữ lắm, cứ mỗi sáng thức dậy là đau nhức hết cổ với bả vai, dọc theo sông lưng luôn. Giờ uống cái quốc dược này liệu có ổn không mọi người? Chứ thuốc tây thấy nhiều người nói tác dụng này tác dụng kia nên cũng ko có dám uống

  1. Dũng ĐỗDũng Đỗ says: Trả lời

   Tôi thấy ok đó, trước nhà tôi cũng có ông bác hay bị đau cổ, bảo nhức rồi buốt cổ lan xuống tận cả bả vai. Nhiều khi đau quá còn ko ngủ nổi.Uống thuốc ở nhiều chỗ lắm rồi mà không thấy có hiệu quả ấy vây mà từ khi chuyển sang cái quốc dược phục cốt khang này thi hiệu quả vượt bậc cho dù nó đến có hơi lâu hơn xíu thôi. Mấy ngày đầu tiên chưa thấy gì phải đến 10 hôm sau mới cảm nhận được sự hiệu quả. Vẫn đang tiếp tục điều trị sang tháng thứ 2 rồi, hiệu quả tốt thực sự, mọi người có thể tham khảo đến loại thuốc này, vừa an toàn lại vừa chất lượng

  2. Huỳnh Phương ThanhHuỳnh Phương Thanh says: Trả lời

   Trước đây e cũng ko tin tưởng bên đông y cho lắm nhất là từ khi bên đông y dính mâý bài phốt rồi nên là càng sợ. Vậy mà cơ duyên nào mà e được bà người quen giới thiệu cho cái thuốc quốc dược này để uông chữa thoái hóa đốt sống cổ. Bà ý sử dụng hiệu quả rồi nên giới thiệu cho em sử dụng nên e cũng bán tin bán nghi lắm, thời gian đầu sử dụng thấy không những không hiệu quả mà còn thấy đau ra, tý e còn vút thuốc đi, may sao còn kiên trì uống đến tận ngày thứ 10, trộm vía từ những hom đó trở đi, cổ với bả vai thấy thoải mái hẳn, không còn tình trạng ê buốt rồi nhức mỏi nữa , càng dùng càng thấy hiệu quả vô cùng. Căn bản là tìm đúng địa chỉ tin cậy thì mới an tâm chữa bệnh được các bác ạ

  3. Thu HuyềnThu Huyền says: Trả lời

   Mọi người có thể vào đây tham khảo nhé, bài bá viết rất cụ thể về quốc dược phục cốt khang, em vừa tìm được, thấy khá là đầy đủ thông tin nên đang nghiền ngẫm đây, mọi người vào đọc để cho yên tâm., cân nhắc để dùng nhé https://vcep.vn/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-thoai-hoa-khop-13997.html

 13. Trần Văn HuyTrần Văn Huy says: Trả lời

  Bà mình bị thoái hóa đốt sống cổ lâu rồi à, giờ lan xuống vai, thậm chí các đốt ngón tay ngón chân, còn thường xuyên bị đau đầu nữa , không biết là bên trung tâm có điều tri được ko ạ?

  1. ĐạtĐạt says: Trả lời

   Trường hợp những người cao tuổi xương khớp bắt đầu thoái hóa rồi nên là uống mỗi thuốc chắc chưa đỡ được nhiều đâu, Như trước Bố anh cũng vậy gần 70 tuôi rồi, xương của các cụ không còn nhanh liền nhanh khỏi như giới trẻ chúng mình nên là việc sử dụng 1 mình thuốc thôi là chưa đủ, phải kết hợp cả châm cứu bấm huyệt nữa thì tác dụng mới có thể nhanh được. Bố anh điều trị châm cứu 2 liệu trình cộng với 2 liệu trình uống thuốc là đã giảm được 60% rồi.Tất nhiên ở độ tuổi các cụ như thế này ko thẻ đòi hỏi là phải khỏi hẳn như hồi trẻ khỏe đc, giờ mà đc lấy 70-80% là cũng mừng rồi ấy chứ

  2. Hùng BigHùng Big says: Trả lời

   Như trước em cũng vậy xài kết hợp combo vừa uống thuốc vừa trị liệu thời gian rút ngắn như 1 nửa thời gian điều trị luôn. Em điều trị có 3 liệu trình là đã ngưng hoàn toàn , ổn định, không còn tình trạng nhức mỏi hay là buốt cổ mỗi khi thức dậy nữa mà còn thấy thoải mái, cổ lưng cử động ngon luôn rồi, trộm vía thực sự !

  3. Tài EmTài Em says: Trả lời

   Chấm huyệt xoa bóp cũng là ở ben trung tâm luôn à mọi người? Liệu trình châm cứu xoa bóp có đắt không anh em?

  4. Ánh NắngÁnh Nắng says: Trả lời

   Đúng rồi anh ơi, bên trung tâm có cả bên đông phương y pháp chuyên châm cứu xoa bóp, cấy chỉ… liệu trình cũng không đắt lắm đâu, có 3 combo cho anh lựa chọn tính ra cùng gần 250k/1 buổi thôi, tùy theo liệu trình đăng kí nữa, nhưng mà vẫn phải uống thuốc kết hợp nha vậy mới có hiệu quả tối ưu đc

  5. Út MaiiiÚt Maiii says: Trả lời

   Ui thấy bảo trung tâm còn có dịch vụ châm cứu tại nhà, xịn sò thực sự luôn

 14. Võ Việt PhươngVõ Việt Phương says: Trả lời

  Em ngồi văn phòng , đầu hay tập trung nhìn máy tính để làm việc thành ra rất hay mỏi cổ, thi thoảng cứng cổ e thường ay quay đầu nó kêu rắc rắc, thấy thoải mái .Sau vừa cứng cổ vừa buốt cổ còn có tiếng lạo xạo, sáng ra còn lan xuongs cả lưng với bả vai, giờ cử động cổ khó khăn lắm. Có cách nào không ạ, e đang tính mổ ko biết là có phải là cách tối ưu ko nữa ?

  1. Gió ĐôngGió Đông says: Trả lời

   Cũng nên cân nhắc trước đi mổ chị ạ, nhiều khi mổ về bệnh nguy cơ tái phát trở lại cao lắm đấy chứ ko phải là cứ mổ là khỏi hẳn đâu. Những trường hơp đường cùng mới nghĩ đến mổ còn khi còn nhẹ mình vận động, uống thuốc là đỡ mà chị,

  2. Hải ĐàoHải Đào says: Trả lời

   Em đây, trước chẳng hiểu sao ma xui quỷ khiến gì đi mổ đây, k thèm hỏi ý kiến ai xong tự phát đi mổ, xong còn gặp phải bên trung tâm ko có đức làm ăn vớ vẩn em mô chưa đầy 6 tháng thì bị tái lại rồi, lần này còn đau hơn lần trước. Đi khiếu nại cũng nhận về mấy viên thuốc tây chẳng giải quyết được gì đây chị. Giờ đang chổng mông di châm cứu đây này, chẳng biết có ăn thua gì ko. mà khuyên chị thật lòng là đừng có nên mổ.

  3. Thảo NguyênThảo Nguyên says: Trả lời

   Chị thử sử dụng bên đông y của trung tâm thuốc dân tộc xem sao chị, em thấy cô hàng xóm nhà em đang uống quốc dược phục cốt khang ở bên đó hiệu quả lắm đây, chị cứ thử liên hệ với trung tâm nhờ bác sĩ tư vấn xem, nhỡ đâu hợp thuốc hợp thầy lại khỏi thì sao, còn phải nặng lắm, bước đường cùng không còn cách nào khác mới nghĩ đên mổ chị ạ. Vừa chị phí cao vừa hồi phục lâu

  4. Bố Của SômBố Của Sôm says: Trả lời

   Chị vào bài này đọc tham khảo về bên thuốc thảo dược ben trung tâm thuốc dân tộc này, e, thấy uy tín lắm đấy chị, https://www.tapchiyhoccotruyen.com/thoai-hoa-cot-song-va-cach-khac-che-dau-nhuc-phuc-hoi-van-dong-tu-thao-duoc.html

 15. Hoàng Chương FLCHoàng Chương FLC says: Trả lời

  Biết là đông y có tác dụng lâu dài rồi nhưng mà hiệu quả đến với bệnh cũng lâu lắm, chẳng biết đến bao giờ mới hiệu quả , có loại nào tác dụng nhanh hơn không ạ ?

  1. Mạnh Thành NguyễnMạnh Thành Nguyễn says: Trả lời

   Nếu mà muốn nhanh thì giờ chỉ có uống thuốc tây bác nhớ, chứ làm gì có thuốc nào vừa có hiệu quả lâu dài vừa có hiệu quả nhanh với bệnh tình. Cái gì cũng phải có cái giá của nó chứ bác .

  2. Xẹo PhanXẹo Phan says: Trả lời

   Thuốc đông y nào cũng thé thôi anh ơi, tác dụng nó nó đến lâu nhưng mà khi đã ngấm rồi thì hiệu quả vô cùng nhanh luôn, cũng không sợ bị tái phát trở lại. Mình phải đánh đổi thôi anh, đc cái này mất cái kia chứ làm gì có cái nào cũng hoàn hảo thế thì làm gì có ai bị bệnh đâu anh

 16. ThúyMonThúyMon says: Trả lời

  Em muốn hỏi cho ny em ben nước ngoài ạ. anh ấy đi làm vất vả thường xuyên bị đau nhức cổ và vai, giờ lan lên cả đầu nữa. Mà cũng mới sang chân ướt chân ráo chẳng biết gì cả, không biết là liệu uống thuốc này có hiệu quả thực sự không ạ? Và bên trung tâm có dịch vụ thăm khám tình trạng khi bệnh nhân ở ngoài nước không ạ?

  1. Cuội Phong LưuCuội Phong Lưu says: Trả lời

   Bên nước ngoài chắc khôn gọi điện thoại trực tiếp được, bạn có thể bảo ny bạn liên hệ qua zalo hoặc là fb ấy, trung tâm có dùng cả 2 mạng xã hội đó để tiện liên lạc đó bạn .

  2. Nguyễn ThủyNguyễn Thủy says: Trả lời

   Nếu mà bạn ấy ko liên hệ được thì bạn có thể liên hệ trực tiếp cũng được, chắc bạn cũng nắm rõ tình trạng sức khỏe của ny nên là cũng ok mà. Thuốc thang thì cũng đơn giản thôi, trung tâm có hỗ trợ gửi cả bên nước ngoài nữa đấy

 17. Duy ThànhDuy Thành says: Trả lời

  bị thoái hóa đốt sống cổ 3 tháng nay thì điều trị mấy tháng là khỏi ạ, năm nay mới có 29 tuổi thôi ạ

  1. Liêu Nguyễn Nghị TịnhLiêu Nguyễn Nghị Tịnh says: Trả lời

   Mới bị vậy chắc chỉ tầm 2 liệu trình là ok rồi trước mình bi nặng hơn bạn, bị gần 1 năm mà cũng 3 liệu trình là ổn đinh rồi, người ta cứ bảo lâu , mà mình thấy so với khoảng thời gian minh bị bệnh thì thời gian mình uông thuốc quá là nhanh luôn, uống còn hiệu quả vậy thì còn tuyệt hơn

  2. Quỳnh HươngQuỳnh Hương says: Trả lời

   Độ tuôi trẻ với cả cũng mới bị nữa nên là cũng sớm khỏe thôi bạn ạ. Mô xương khớp vẫn tái tạo được chứ còn với độ tuổi lớn tầm 60 đổ len thì chi có đỡ hơn tước thôi chứ cũng không thể nào mà khỏi được như hồi còn trẻ thì làm sao mà đc.

 18. Nguyễn Lê Hồng YếnNguyễn Lê Hồng Yến says: Trả lời

  Cần tư vấn cho mẹ em bị thoái hóa đốt sống cổ 3 năm nay, đã uống rất nhiều thuốc tây nhưng ko hiệu quả. sdt 0341561***

 19. Dươngg KimDươngg Kim says: Trả lời

  Hôm trước có đọc được 1 bài viết trên diễn đàn có nói bài thuốc này khá đắt. Theo quan điểm của mình thì mình thấy đây là mức giá phù hợp. Thấy rõ như trường hợp bố mình, bị thoái hóa đốt sống cổ, đi khám và dùng thuốc 3 tháng, mỗi tháng tính luôn tiền xe đi lại là 3 triệu, 3 tháng là 9 triệu mà hiện tại không còn đau nhức phần cổ và bả vai như trước. Có thể khuân vác đồ mà không bị ảnh hưởng gì. Còn bạn bố tình trạng cũng giống thế, nhưng lựa chọn phương pháp mổ, chi phí tất nhiên tính đến gần hàng trăm triệu chứ không phải chỉ 9 triệu như bố rồi, nhưng tình trạng sau mổ thì không mấy khả quan, sau mổ thì bác phải chịu đau thời gian khá lâu. Đến hiện tại khi bố mình có thể dễ dàng cử động khớp cổ thì bác vẫn lâu lâu bị đau nhức khi trở trời. Thế nên mình thấy mức giá này là phù hợp để có lại sức khỏe tốt

 20. Trang AnhTrang Anh says: Trả lời

  Bác sĩ ở đây mát tay lắm, khám vừa kỹ thuốc lại hay. Nhà mình có di truyền bị khớp, bà mình, ba mình và mình đều bị. Đời mình bị thoái hóa đốt sống cổ, theo chân gia đình đi khám ở đây trộm vía vẫn rất hợp thuốc nên đỡ rất nhiều

 21. NGHI HUỲNHNGHI HUỲNH says: Trả lời

  TÔI CŨNG TỪNG PHẢI THAM KHẢO RẤT NHIỀU NƠI KHÁM, DÙNG NHIỀU THUỐC TRƯỚC KHI BIẾT ĐẾN QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT KHANG. TRƯỚC ĐÂY DÙNG THUỐC KHÁC THÌ CHỈ HẾT ĐAU LÚC MỚI UỐNG THÔI. CHỤP PHIM LẠI THÌ CÁI ĐỐT SỐNG CỔ VẪN THẾ, VẪN CÓ VẤN ĐỀ. TỚI KHI DÙNG THUỐC NÀY, KHI HẾT BỆNH TÔI ĐI CHỤP LẠI THÌ MỚI HIỂU ĐIỀU TRỊ TẬN GỐC LÀ THẾ NÀO. NẾU UP ĐƯỢC ẢNH TÔI CŨNG UP SO SÁNH CÁC BẠN XEM.

 22. Thảo TrangThảo Trang says: Trả lời

  Mình không ở Hà Nội không tiện ghé trung tâm để khám chữa bệnh. Mình đi khám thì chẩn đoán bị thoái hóa đốt sống cổ muốn dùng thuốc Quốc dược phục cốt khang thì phải làm sao đây ạ?

  1. Thien PhucThien Phuc says: Trả lời

   Bạn có thể liên hệ với trung tâm để được tư vấn qua điện thoại/zalo, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn và lên phác đồ cho bạn biết, sau đó sẽ gửi thuốc về tận nhà bạn. Bạn cứ theo chỉ dẫn của bác sĩ mà dùng thuốc thôi. Thời đại 4.0 nên liên lạc tiện mà, à bạn có ảnh chụp phim thì gửi qua zalo cho bác sĩ coi, để dễ dàng lên phác đồ hơn cũng tốt. Mình cũng nhà xa nên cũng được khám online không à, được 1 tháng rồi tình trạng ổn lắm

 23. huỳnh phương vyhuỳnh phương vy says: Trả lời

  Lúc trước mình cũng phải tìm hiểu rất kỹ qua các diễn đàn, các trang mạng về nơi khám uy tín và thuốc thích hợp cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ của mẹ mình. Khi tham khảo tới quốc dược phục cốt khang, mình thấy phác đồ trị liệu có vẻ hợp lý, thuốc lại từ thảo dược thiên nhiên nên sẽ an toàn. Vậy là mình đưa mẹ đến khám. Nếu như hồi trước mẹ hay đau nhức cổ, hay cứng cổ, khó ngoái cổ thì bây giờ mấy tình trạng nó không còn nữa, mẹ cử động cổ dễ dàng lắm, không ai nghĩ mẹ mình từng bị vấn đề với khớp cổ luôn. Mọi người có thể tham khảo phác đồ mà trước mẹ mình dùng ở đây này: https://www.tapchidongy.org/phac-do-dieu-tri-benh-xuong-khop-dac-biet-tu-tinh-hoa-y-hoc-co-truyen.html

 24. Tr Văn HiênTr Văn Hiên says: Trả lời

  Chi phí khám bệnh ở đây là bao nhiêu thế ạ? Mỗi lần khám là giá giống nhau hay có chênh lệch ạ?

  1. Quag BáQuag Bá says: Trả lời

   Chi phí khám lần đầu là 200k, mấy lần sau tái khám thì không mất phí khám, chủ yếu là chi phí cho thuốc uống thôi á bạn

 25. Thư thưThư thư says: Trả lời

  Có lần khám ở đây mình được chỉ định xoa bóp để hỗ trợ điều trị. Thuốc ở đây không những hay mà tay nghề xoa bóp của kỹ thuật viên cũng tốt lắm luôn. Làm xong thấy khỏe hẳn ra

 26. Ngô Đăng KhoaNgô Đăng Khoa says: Trả lời

  Thuốc này chỉ trị liệu khi bị thoái hóa đốt sống cổ thôi ạ? Dì em bị thoái hóa đốt sống cổ thoát vị đĩa đệm L4,5 thì dùng thuốc có hết bệnh được không ạ?

 27. Đặng thị loanĐặng thị loan says: Trả lời

  Giá của thuốc này là bao nhiêu và dùng trong bao lâu nhỉ? Sắc thuốc có mất nhiều thời gian không? Mình bị thoái hóa đốt sống cổ 4 năm rồi, nhiều lúc đau không ngoái cổ được. Vậy mình chữa trong khoảng bao lâu?

  1. Kim Yen PhamKim Yen Pham says: Trả lời

   Vì đây là thuốc đông y nên không nhanh được đâu bác ơi, mẹ cháu cũng bị thoái hóa đốt sống cổ như bác, theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và dùng thuốc thì cũng 3-3,5 tháng mới hết ạ. Nhưng thuốc được nhất là an toàn và hiệu quả từ từ kiểu chậm mà chắc. Mẹ dùng 3 tuần là đã đỡ đau rồi ạ

  2. Quỳnh susuQuỳnh susu says: Trả lời

   Tùy vào tình trạng bệnh mà bác sĩ kê thuốc gì cho chị, mỗi bài thuốc có giá khác nhau nên khi kê đơn mới biết được giá chị ơi. Mà với thoái hóa đốt sống cổ thì cỡ 3 triệu cho 1 tháng đó chị. Hoặc chị có thể liên hệ phòng khám nhờ họ tư vấn trước cho, được thì đến khám rồi lấy thuốc luôn

  3. BTBT says: Trả lời

   Thuốc này không cần phải sắc đâu, nó có 2 loại, 1 là viên uống trực tiếp nhỏ cỡ hạt tiêu, 2 là viên pha với nước để uống. Dễ uống lắm nên không phải mất thời gian sắc thuốc rồi canh thời gian gì hết, bào chế bây giờ hiện đại rồi

  4. jiwonjiwon says: Trả lời

   Thuốc bào chế từ thảo dược thiên nhiên thôi nên thời gian lành bệnh phải tính bằng tháng bạn ơi. Có thể thúc đẩy thời gian lành bệnh bằng cách kết hợp thoa cồn thảo dược, xoa bóp hay bấm huyệt, cái này bạn có thể hỏi thăm bác sĩ, nếu thích hợp thì bác sĩ sẽ làm để nhanh khỏe hơn nha

 28. Lê ThịnhLê Thịnh says: Trả lời

  Thoái hóa đốt sống cổ thật sự rất phiền toái. Tôi năm nay 45 tuổi, do tính chất công việc chỉ ngồi văn phòng làm việc không có nhiều thời gian vận động. Tôi bắt đầu cảm thấy phần cổ mình có vấn đề khi thường xuyên bị đau và cảm giác vướng víu ở sau cổ, tôi nghĩ chắc cũng nay mai hết. Nhưng tình trạng ngày càng nặng khi cơn đau bắt đầu lan xuống bả vai và lên đầu khi thỉnh thoảng đầu tôi rất đau nhức và 2 bả vai đau lên. Đỉnh điểm là nhiều lần tôi không thể cử động cổ, muốn xoay phải quay cả cơ thể. Lúc đó tôi mới đi khám và bác sĩ bảo tôi bị thoái hóa đốt sống cổ, muốn điều trị hết thì phải mổ, nhưng mổ không phải là 100% khỏi bệnh. Tôi sợ rủi ro nên không mổ mà tìm đến các bài thuốc đông y, thì khi mà search google thì bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang này hiện ra đầu tiên, tham khảo tôi thấy nhiều đánh giá tích cực, có người khỏi bệnh luôn nên đến khám. Bác sĩ Tuyết Lan khám cho tôi, tư vấn và giải thích tình trạng bệnh kỹ càng, kê thuốc cho tôi và hướng dẫn cho vài bài tập thể dục nhẹ ở nhà cũng như hướng dẫn chế độ dinh dưỡng. Tuần đầu tiên dùng thuốc tình trạng tôi có vẻ nặng hơn, nhưng tôi biết đó là hiện tượng bình thường nên yên tâm uống tiếp. Sau 1 tháng dùng thuốc thì tiến triển tốt thấy rõ, tôi không còn thường xuyên bị cứng khớp cổ, bả vai và đầu cũng không bị đau nữa. Kiên trì 2,5 tháng thì không còn đau và cơ thể khỏe hơn rất nhiều. Tôi có thể cử động cổ linh hoạt như bình thường và không còn bị đau nhức hành hạ nữa. Đây là bài thuốc rất hay, mọi người nên thử

 29. Mỹ NhânMỹ Nhân says: Trả lời

  Bài thuốc này hay lắm. Tôi cùng có nghiên cứu về dược liệu cây cỏ, đọc thành phần thấy toàn cây thuốc tốt cho xương khớp nên rất yên tâm sử dụng. Quốc dược phục cốt khang hay ở chỗ các bác sĩ biết cân đong đo đếm tỉ lệ các thành phần và kỹ thuật bào chế phù hợp. Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ dùng bài thuốc này phù hợp nên hết bệnh rồi

 30. Công chúa giá đáoCông chúa giá đáo says: Trả lời

  Thành phần thảo dược thì có chắc là điều trị được thoái hóa đốt sống cổ không ạ? Mấy bệnh về xương khớp thường khá khó điều trị ấy

  1. Mộc NhânMộc Nhân says: Trả lời

   Thành phần là những cây thuốc quý như Thau pình, cây tào đông, phác mạy nghiến, phác kháo cái, co bát vạ,… đặc trị thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm đó. Với cũng cung cấp thêm canxi tốt cho xương khớp nữa. Bạn tham khảo cơ chế trị liệu ở đây nè: https://www.tapchidongy.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-bai-thuoc-dieu-tri-benh-xuong-khop-hieu-qua.html

  2. Begin a smilerBegin a smiler says: Trả lời

   Thảo dược mới an tâm để lựa chọn thuốc đông y đó ông anh, nó không có tác dụng phụ, hiếm hoi xảy ra ở vài ngừoi cơ địa dễ dị ứng thôi. Còn thuốc tây y nhiều tác dụng phụ lắm mà tôi thấy đa phần trị triệu chứng chứ không trị sâu gốc bệnh. Tôi vẫn là tin tưởng bài thuốc đông y như Quốc dược phục cốt khang hơn ông ạ

 31. YunYun says: Trả lời

  Hôm trước mới thấy bài thuốc này trên VTV2, có để ý cho mẹ mình rồi. Hôm nay lên tìm hiểu thấy nhiều đánh giá tích cực quá. Chắc sẽ đưa mẹ đi khám và dùng thuốc thử. Hi vọng là mẹ hợp thuốc

 32. CarolCarol says: Trả lời

  Mình bị thoái hóa đốt sống cổ với hay tê nhức tay chân. Uống thuốc theo bác sĩ kê vừa hết đau nhức cổ mà khỏi luôn cái tê nhức. Lúc trước ngồi tầm 5 phút là chân mình tê không nhúc nhích được. Giờ thì ngồi 3 tiếng không động đậy mới tê, mà tê chút là hết, không dai dẳng như hồi đó nữa

 33. Bảo traamBảo traam says: Trả lời

  Cháu mấy nay thường bị cứng cổ, hay đau nhức cổ và bả vai. Vậy có phải cháu đang bị thoái hóa đốt sống cổ không, vì cháu chỉ mới 22 tuổi nên không nghĩ mình bị bệnh xương khớp sớm thế ạ? Nếu cháu bị thì dùng thuốc này có thích hợp không ạ?

  1. My TiềuMy Tiều says: Trả lời

   Bệnh xương khớp bây giờ đang có xu hướng trẻ hóa mà, cháu ngồi máy tính nhiều ít vận động nếu bị cũng là điều dễ hiểu thôi. Nghe cháu nói chắc cũng mới bị thôi, ghé trung tâm khám để kê thuốc điều trị sớm, để lâu điều trị cực lắm. Đến khám bác sĩ có chuyên môn sẽ cho cháu biết cháu bị gì, vì ở đây là mọi người cũng chỉ chia sẻ nhau kinh nghiệm điều trị thôi. Nên ghé trung tâm khám sớm đi nhé

  2. Xinh đẹpXinh đẹp says: Trả lời

   Thuốc thì cháu có thể dùng, con cô nhỏ hơn cháu đã dùng được thuốc rồi, trên 10 tuổi là dùng được hay sao đó. Mà phải đi khám, để biết bệnh gì mà bác sĩ kê thuốc cho uống. Thuốc này là thuốc kê đơn, phải có chỉ định của bác sĩ mới được uống. Chứ không có mua tầm bậy mua đại ở ngoài, coi chừng dính hàng giả hay uống không theo liệu trình thì có khi tình trạng tệ hơn

 34. Người miền tâyNgười miền tây says: Trả lời

  Có ai dùng thuốc nhưng tình trạng trở nặng không ạ? Bố cháu theo thuốc được 1 tuần, bảo đau hơn nhiều nên cháu lo quá đi ạ. Bên trung tâm thì kêu tiếp tục dùng thuốc vì đó là hiện tượng bình thường. Có ai bị rồi cho cháu xin ý kiến với ạ

  1. Phương PhùngPhương Phùng says: Trả lời

   Không sao đâu bạn, hiện tượng cơ thể đang tiếp nhận thuốc đó.. Hồi mới dùng tôi cũng bị đây. Dùng thêm tầm 1-2 tuần nữa đi là thấy khả quan hơn à. Mình khám trung tâm thì mình cứ tin tưởng tay nghề bác sĩ ở đây, không sao đâu nhá! Tôi dùng thuốc được 2 tháng rồi gần khỏi bệnh luôn rồi

 35. Mỹ Ngọc TrầnMỹ Ngọc Trần says: Trả lời

  Mẹ bỉm dùng thuốc này được không ạ? Sinh xong ngồi ẳm chăm con miết mà cái cổ đau nhức quá đi ạ. Mấy nay đau lan xuống phần vai nữa nên chăm bé cũng cực thêm. Rầu quá đi mất

 36. Trần Ng YNhiTrần Ng YNhi says: Trả lời

  Bố mình lúc trước cũng bị thoái hóa đốt sống cổ, Được bạn bè giới thiệu mới biết bài thuốc này. Hồi đầu cũng bán tín bán nghi, tại bố kêu thuốc đông y khó uống với không có tác dụng như thuốc tây y đâu. Mà thấy bạn bè đều khỏi nên cũng đánh liều khám và dùng thuốc. Bố mình trị trong 3 tháng, hiện giờ ngưng thuốc 2 tháng rồi không thấy dấu hiệu bị tái lại nên mừng lắm. Nhờ thế bố mình có cái nhìn khác về thuốc đông y hơn đó

 37. Lê tâm AnhLê tâm Anh says: Trả lời

  Mẹ mình có bà bạn là dược sĩ. Lúc mẹ mình bị chẩn đoán thoái hóa đốt sống cổ, hỏi cô dược sĩ đó là uống thuốc nào cho dứt bệnh. Cô bảo uống thuốc đông y đi, cô biết thuốc tây y không hợp với mẹ. Mỗi thuốc có đặc tính khác nhau, không phải thuốc tây y nào cũng không an toàn, nhưng so với thuốc đông y thì vẫn có những phản ứng phụ nhất định. Cô chỉ mẹ mình ghé trung tâm thuốc dân tộc để khám và uống quốc dược phục cốt khang. Mẹ nghe lời nên uống thuốc đó được 1 tháng hơn rồi, tình trạng diễn tiến rất tốt, không bị dị ứng hay gặp tác dụng phụ gì. Mẹ bảo còn thấy khỏe với ăn uống ngon hơn nữa đó

 38. Lam MỹLam Mỹ says: Trả lời

  Ông bị bị thoái hóa đốt sống cổ, bên cạnh đó còn bị viêm khớp 2 đầu gối. Tiền sử tăng huyết áp và tim mạch thì dùng thuốc này được không? Hiện tại ông mình đang uống nhiều thuốc lắm rồi, uống thuốc này nữa có ảnh hưởng gì giữa các thuốc không ạ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn