Mẹo giảm đau lưng do ngồi lâu ở dân văn phòng

Do đặc thù công việc thường ngồi lâu, ít vận động, nên người làm công việc văn phòng rất dễ gặp phải tình trạng đau lưng và nhiều bệnh xương khớp khác. Để cải thiện tình trạng đau lưng do ngồi lâu ở dân văn phòng, bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây nhằm giúp cho sức khỏe được cải thiện tích cực hơn.

Mẹo giảm đau lưng do ngồi lâu ở dân văn phòng-10

3 mẹo giảm đau lưng do ngồi lâu

1.Chú ý tư thế sinh hoạt

Tư thế sinh hoạt có ảnh hưởng rất đáng kể đến tình trạng đau lưng. Đối với người làm công việc văn phòng, cần đặc biệt chú ý đến tư thế sinh hoạt hàng ngày và trong công việc.

– Bạn nên chú ý tránh ngồi lâu vì sẽ khiến cho cơ bắp cứng lại. Đây chính là yếu tố có thể dẫn đến những cơn đau lưng. Mỗi 45 – 60 phút bạn nên chú ý đứng lên, đi vài bước, thực hiện các động tác nhẹ nhàng để giãn cơ.

– Không nên mang balo quá nặng, bạn sẽ làm cho cơ thể mình, đặc biệt là vùng lưng. Nếu kéo dài thói quen này, cột sống của bạn có thể bị vẹo sang một bên. Tốt nhất bạn nên chú ý sử dụng một chiếc balo nhẹ vừa phải, không nên mang quá nhiều vật dụng không cần thiết để tránh ảnh hưởng đến cột sống.

2.Lựa chọn ghế ngồi cho phù hợp

Để giảm tình trạng đau lưng khó chịu, bạn nên chú ý chọn lựa ghế ngồi cho phù hợp, độ cao vừa phải để ngồi cho thoải mái. Khi ngồi bạn cũng nên chú ý giữ cho lưng thẳng, phần đầu và cổ không nên gập nhiều vì dễ đau cổ.

3.Áp dụng các bài tập tại văn phòng

Bạn có thể sử dụng các bài tập ngay tại văn phòng để có thể cải thiện sức khỏe xương khớp và vùng lưng. Một số bài tập dưới đây bạn có thể tham khảo để áp dụng ngay tại văn phòng của mình.

Mẹo giảm đau lưng do ngồi lâu ở dân văn phòng-1Mẹo giảm đau lưng do ngồi lâu ở dân văn phòng-2Mẹo giảm đau lưng do ngồi lâu ở dân văn phòng-3Mẹo giảm đau lưng do ngồi lâu ở dân văn phòng-1Mẹo giảm đau lưng do ngồi lâu ở dân văn phòng-5Mẹo giảm đau lưng do ngồi lâu ở dân văn phòng-6Mẹo giảm đau lưng do ngồi lâu ở dân văn phòng-7Mẹo giảm đau lưng do ngồi lâu ở dân văn phòng-8

Có thể bạn quan tâm:

Em bị đau lưng có tập thể hình được không ạ?

Mẹo giảm đau lưng ở bà bầu chỉ với vài cách đơn giản sau

Nguyên nhân & cách chữa trị bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Trên đây là một số mẹo để giúp bạn cải thiện tình trạng đau lưng do ngồi lâu ở văn phòng. Bên cạnh việc áp dụng các mẹo này, bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý để cải thiện tình trạng sức khỏe. Chúc bạn sớm cải thiện được tình trạng đau lưng ở văn phòng.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn