Thoái Hóa Đốt Sống Lưng: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh đã giúp đông đảo bệnh nhân thoái hóa cột sống phục hồi vận động. [Đừng bỏ lỡ]
5/5 - (10 bình chọn)

Thoái hóa đốt sống lưng là căn bệnh có nguy cơ mắc phải cao nhất trong những bộ phận dễ bị thoái hóa trên cơ thể hiện nay. Tình trạng gây nên bệnh lý từ nhiều nguyên nhân khác nhau như trong công việc, quá trình lao động, hoạt động hằng ngày, tuổi tác. Bệnh gây nên tình trạng đau nhức dai dẳng các vùng lưng, cổ , vai, gáy,… nếu không phát hiện sớm và điều trị dứt điểm sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về căn bệnh thoái hóa đốt sống lưng.

Nên đọc: Hết thoái hóa cột sống, không đau nhức nhờ bài thuốc bí truyền dân tộc

Phần lớn người mắc thoái hóa đốt sống lưng khoảng từ 35 tuổi trở lên
Phần lớn người mắc thoái hóa đốt sống lưng khoảng từ 35 tuổi trở lên

Bệnh thoái hóa đốt sống lưng là gì?

Bệnh thoái hóa đốt sống lưng là bệnh lý về xương khớp mãn tính, quá trình phát bệnh chậm và tăng tiến theo thời gian dẫn đến hạn chế khả năng vận động, gây biến dạng cột sống thắt lưng mà không có dấu hiệu viêm. Phần lớn người mắc đều nằm trong khoảng từ 35 tuổi trở lên. Tuy nhiên, bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và hoạt động thường nhật của người bệnh.

Tổ chức Y tế thế giới WHO đã chỉ ra có tới 70% dân số thế giới gặp phải tình trạng đau lưng ít nhất một lần trong đời. Tỷ lệ này đã chỉ ra triệu chứng cơ bản của thoái hóa đốt sống lưng. Theo thống kê tại Việt Nam, có 89% nhóm tuổi từ 60-69 bị thoái hóa đốt sống lưng. Nhóm đối tượng từ 25-45 tuổi chiếm 30%. Phần còn lại thuộc về người bệnh có độ tuổi trẻ hơn. Tại Việt Nam, khoảng 35% dân số gặp phải bệnh lý thoái hóa đốt sống lưng.

Cột sống đóng vai trò quan trọng trong khung xương của chúng ta, tạo nên “bộ giáp” cho các cơ quan nội tạng bám vào. 5 đốt sống ở phần thắt lưng từ L1-L5 là vị trí dễ bị “hao mòn” nhất trên toàn bộ cột sống. Bệnh lý là hệ quả của quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, thuật ngữ trong y khoa bao gồm bệnh gai cột sống và thoát vị địa đệm.

Tổn thương cơ bản của bệnh do tình trạng sụn khớp, địa đệm ở cột sốt thắt lưng bị thoái hóa cùng với thay đổi ở phần xương dưới sụn, màng dịch hoạt động có sự biến đổi về cấu trúc.

Bệnh thoái hóa khớp đốt sống lưng khi có những dấu hiệu chuyển biến thành thoát vị đĩa đệm, gai cột sống sẽ dẫn đến các biểu hiện như: cơ thể mất cảm giác, rối loạn tiền đình, teo cơ, mất khả năng vận động. Trên thực tế, tác động của bệnh có thể khác nhau giữa các bệnh nhân nhưng nhìn chung vẫn gây nên những hệ lụy nghiêm trọng. 

Bệnh lý là hệ quả của quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể
Bệnh lý là hệ quả của quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể

Bệnh thoái hóa đốt sống lưng phát triển bệnh trong âm thầm, không có các triệu chứng cụ thể lúc chớm bệnh. Hầu hết người bệnh đi khám khi bệnh lý đã chuyển biến nặng hoặc tình cờ phát hiện bệnh khi khám tổng quan.

Nhóm đối tượng có nguy cơ mắc thoái hóa đốt sống lưng

Thông thường nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc phải bệnh thoái hóa đốt sống lưng như sau:

 • Người có độ tuổi từ 45-60 trở lên: Nhóm đối tượng này có nguy cơ mắc bệnh lý cao nhất, hầu hết nguyên nhân do xương khớp đến thời điểm lão hóa.
 • Người làm công việc ít vận động thể chất: Do tính chất công việc của người làm công việc văn phòng, công nhân may, tài xế xe ô tô… thường xuyên ngồi lâu một chỗ lâu ngày dẫn đến xương khớp tổn thương.
 • Người làm công việc lao động mạnh: Nhóm người lao động chân tay như công nhân khuân vác đồ đạc, công nhân bốc vác hàng hóa,… 
 • Người thừa cân, béo phì: Đây là nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa đốt sống lưng cao hơn so với người bình thường.
 • Người có chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học, ít hoạt động thể chất.
 • Người từng bị chấn thương về xương khớp do tai nạn giao thông, tai nạn lao động khiến cột sống bị tổn thương.
 • Người mắc bệnh thoái hóa đốt sống lưng do gen di truyền
Gia đình có người bị thoái hóa đốt sống lưng thì khả năng cao các thành viên còn lại cũng mắc phải bệnh lý tương tự
Gia đình có người bị thoái hóa đốt sống lưng thì khả năng cao các thành viên còn lại cũng mắc phải bệnh lý tương tự

Nguyên nhân gặp phải tình trạng thoái hóa đốt sống lưng

Nguyên nhân gây nên bệnh thoái hóa đốt sống lưng thường do rất nhiều nguyên nhân và điển hình trong đó một số nguyên nhân chính có thể được xác định như sau:

 • Tuổi tác: Tuổi là yếu tố quan trọng quyết định lên bệnh thoái hóa khớp xương, vì càng về già thì các tế bào sụn ở vùng cột sống theo thời gian khả năng tái tạo và sinh sản càng giảm dần, dần dần hình thành nên bệnh thoái hóa khớp sống lưng.
 • Chấn thương: Những chấn thương trực tiếp ở vùng cột sống thắt lưng là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh thoái hóa tại vị trí này.
 • Đặc thù của công việc: Do tính chất công việc thường xuyên phải mang vác nặng, ngồi quá lâu trong một tư thế, phụ nữ thường xuyên mang giày cao gót,… khiến cho cột sống lưng phải chịu đựng “quá tải” áp lực, lâu dần dẫn đến tổn thương và thoái hóa các đốt sống lưng.
Nhân viên văn phòng thường có nguy cơ cao mắc bệnh thoái hóa cột sống lưng
Nhân viên văn phòng thường có nguy cơ cao mắc bệnh thoái hóa cột sống lưng
 • Thói quen xấu: Ngồi làm việc sai tư thế, ngồi quá lâu một chỗ mà không chịu vận động, nằm ngủ sai tư thế hay nằm ngủ gối quá cao,… dẫn đến nguy cơ khởi phát bệnh diễn ra nhanh và mạnh mẽ hơn.
 • Thừa cân, béo phì: Trọng lượng cơ thể quá mức cũng khiến vùng cột sống thắt lưng bị tổn thương do chống đỡ, tạo sự cân bằng cho cơ thể. Lâu dần người thừa cân hình thành nên bệnh thoái hóa xương khớp.
 • Giới tính: Theo nghiên cứu cho thấy nam giới thường có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa đốt sống lưng cao hơn nhiều so với nữ giới ở độ tuổi 45 tuổi trở xuống. Trong khi nữ giới từ 45 tuổi trở lên lại có tỷ lệ mắc bệnh lý cao hơn so với nam giới.
 • Chế độ dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn sẽ khiến cho sức khỏe xương “tụt dốc” nghiêm trọng. Thiếu hụt vitamin D và canxi trong khẩu phần ăn hằng ngày khiến cho hệ thống xương khớp dễ bị thoái hóa.
Chế độ dinh dưỡng đầy đủ hạn chế các bệnh về xương khớp
Chế độ dinh dưỡng đầy đủ hạn chế các bệnh về xương khớp
 • Di truyền: Khi mới sinh ra mắc phải các dị tật về xương khớp, khiến cho người bị vẹo, gù cột sống, sự vận động các khớp không được như bình thường lâu dần sẽ dẫn tới tình trạng thoái hóa cột sống.
 • Tác động từ các bệnh lý liên quan: Thoái hóa đốt sống lưng có thể là hệ quả của các căn bệnh mãn tính khác như thoát vị đĩa đệm, bệnh gout, tiểu đường cấp tính và mãn tính,…

Triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống lưng

Dựa trên mức độ bệnh lý cũng như thể trạng của bệnh nhân mà triệu chứng thoái hóa đốt sống lưng có thể khác nhau. Thông thường, bệnh nhân khi gặp phải một trong số những biểu hiện dưới đây cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám chẩn đoán một cách chính xác:

 • Khả năng vận động các khớp xương bị bị đau khi vận động. Bạn sẽ cảm thấy những cơn đau lưng đột ngột, vận động khó khăn vì cơn đau, thời gian cơn đau lưng thường kéo dài và chỉ khi dùng thuốc giảm đau thì mới dứt tạm thời cơn đau.
 • Cơn đau tăng dần: đau vùng thắt lưng tăng dần, cúi người xuống rất khó, khi đang ngồi không thể đứng lên ngay lập tức được.
 • Đau âm ỉ hoặc dữ dội khiến khả năng vận động của bạn bị hạn chế, khó có thể đứng thẳng lưng.
 • Kèm theo các cơn đau có kèm theo hiện tượng cơ cạnh cột sống bị co cứng, rất khó khăn khi vận động.
Cơn đau do bệnh lý gây khó chịu, mệt mỏi, hạn chế khả năng vận động
Cơn đau do bệnh lý gây khó chịu, mệt mỏi, hạn chế khả năng vận động
 • Cơn đau ở vùng thắt lưng thường xảy đến một cách đột ngột, đôi khi lan sang các khu vực cận kề như hông và các chi dưới.
 • Mất dần khả năng “sung mãn phòng the”, người bệnh không thể thực hiện các tư thế khó trong quá trình giao hợp.
 • Hoạt động chức năng của ruột, bàng quang bị rối loạn.
 • Cảm giác co cứng ở vùng lưng nhất là thời điểm mới ngủ dậy.

Xem ngay: Bác sĩ xương khớp đầu ngành 40 năm kinh nghiệm giỏi y thuật, giàu y đức

Cảm giác co cứng xương khớp mỗi sáng thức dậy
Cảm giác co cứng ở vùng lưng nhất là thời điểm mới ngủ dậy.

Thoái hóa đốt sống lưng có nguy hiểm không?

Bệnh thoái hóa đốt sống lưng mặc dù không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng gây nên tình trạng khó chịu, mệt mỏi và nhiều hạn chế  trong sinh hoạt. Ngoài ra, các triệu chứng bệnh lý kéo dài gây nên tình trạng mất ngủ, suy nhược cơ thể, ăn uống mất ngon. 

Nếu bệnh lý không sớm được phát hiện và có sự can thiệp kịp thời của bác sĩ để có pháp đồ điều trị kịp thời từ bác sĩ thì bệnh sẽ tiến triển nhanh chóng và gây nên các biến chứng nguy hiểm.

 • Ảnh hưởng tới các hoạt động sinh hoạt: Thoái hóa đốt sống lưng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt, làm thay đổi 180° các hoạt động thường nhật. Đa số người bệnh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi do các cơn đau xảy đến đột ngột, bị hạn chế vận động do cúi người xuống, quay đầu rất khó hoặc không thể đứng lên một cách đột ngột. Người bệnh thường xuyên cảm thấy đau đớn khi cử động.
 • Thoát vị đĩa đệm: Biến chứng xảy đến do có một tác nhận đủ mạnh làm cho đĩa đệm bị chèn ép và thoát khỏi vị trí ban đầu và ép lên các ống sống và các dây thần kinh. Tình trạng đốt sống lưng bị tổn thương, suy yếu làm tăng áp lực tới các đĩa đệm làm mất khả năng đàn hồi, chảy dịch ra ngoài gây đau âm ỉ, khó hoạt động, nguy cơ như rối loạn tiểu tiện, teo cơ, đau dây thần kinh, tàn phế,…
Bệnh thoái hóa cột sống lưng có thể biến chứng thành thoát vị đĩa đệm
Bệnh thoái hóa cột sống lưng có thể biến chứng thành thoát vị đĩa đệm
 • Bại liệt: Bại liệt là biến chứng nặng nề nhất của bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng, cần được điều trị sớm. Dấu hiệu phát bệnh là tình trạng tê chân, lâu dần sẽ trở nên nặng hơn gây bại liệt. Ở một vài trường hợp bệnh có thể chèn vào một trong số các dây thần kinh quan trọng gây nguy hiểm tính mạnh. 
 • Đau dây thần kinh tọa: Thoái hóa cột sống lưng thường dẫn đến tình trạng đau dây thần kinh tọa. Các gai xương hình thành ở đốt sống sẽ chèn ép lên hệ thống rễ dây thần kinh, gây nên triệu chứng đau nhức, tê bì chân tay,…
 • Các biến chứng khác: Biến chứng khác của bệnh thoái hóa đốt sống lưng hình thành các bệnh liên quan đến xương sống như gai cột sống, gù lưng,… ảnh hưởng sâu đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

Phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống lưng

Sau khi tìm ra được nguyên nhân thoái hóa đốt sống lưng, người bệnh cần thực hiện thăm khám điều trị để kịp thời xử lý căn bệnh trước khi gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là những biện pháp điều trị thoái hóa đốt sống lưng để bệnh nhân có thể tham khảo như sau.

Điều trị thoái hóa cột sống bằng thuốc Tây

Các bài thuốc Tây chữa thoái hóa đốt sống lưng có tác dụng giảm triệu chứng nhanh chóng nhưng công dụng không kéo dài lâu. Trong một vài trường hợp lạm dụng thuốc Tây gây nên các biến chứng về chức năng gan, thận,… Bên cạnh đó, bệnh nhân cần sử dụng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ, không được tự ý sử dụng thuốc vì có thể gây nên các tác dụng phụ.

 • Thuốc giảm đau như: Paracetamol giảm đau mức độ nhẹ đến trung bình, giảm đau không chứa NSAID (steroid) như meloxicam, ibuprofen, naproxen, diclofenac,…
Thuốc giảm đau Paracetamol giảm đau mức độ nhẹ đến trung bình
Thuốc giảm đau Paracetamol giảm đau mức độ nhẹ đến trung bình
 • Thuốc hỗ trợ giãn cơ điển hình như cyclobenzaprine giúp giảm sự co thắt trong các cơn đau.
 • Thuốc ổn định hệ thần kinh, chống trầm cảm như gabapentin, pregabalin hỗ trợ giảm bớt cơn đau ở dây thần kinh bị tổn thương, an thần, dễ ngủ.
 • Thuốc chống viêm corticosteroid có liệu trình sử dụng ngắn, điều chế dưới dạng viên uống hoặc tiêm.

Chữa thoái hóa cột sống tại nhà bằng thuốc dân gian

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp dân gian đơn giản và không gây tác dụng phụ. Bệnh nhân cần phải lưu ý rằng các bài thuốc dân gian chỉ mang tính tạm thời và điều trị giảm triệu chứng nhanh chóng nhưng hiệu quả chỉ trong một thời gian ngắn. Bài thuốc được khuyến khích cho các trường hợp bệnh lý nhẹ, chớm bắt đầu. Trong các trường hợp bệnh đã chuyển biến xấu thì cần có sự hỗ trợ chuyên sâu từ bác sĩ có chuyên môn. 

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng như sau:

Bài thuốc bằng lá lốt

 • Cách 1: Chuẩn bị 300g lá lốt cùng 2 lít rượu trắng, ngâm trong bình trong khoảng thời gian 1 tháng. Khi sử dụng thì lấy một liều lượng vừa phải và xoa đều lên vùng đau nhức.
 • Cách 2: Rửa sạch 15g lá lốt, bỏ vào nồi cùng 1 lít nước. Sắc cho đến khi còn 2 bát nước thuốc. Chia phần nước vừa sắc thành 3 lần và sử dụng trong ngày.

Đọc thêm: Người bệnh xương khớp chia sẻ kinh nghiệm khỏi bệnh từ thảo dược

Điều trị bệnh lý nhờ bài thuốc lá lốt
Điều trị bệnh lý nhờ bài thuốc lá lốt

Bài thuốc từ cây dây đau xương

 • Cách 1: Rửa sạch 15g cây dây đau xương, giã nát sau đó ngâm cùng 1 lít rượu trắng
 • Cách 2: Sao vàng một lượng vừa phải dây đau xương sau đó đắp lên vùng đau nhức trong khoảng 15’. Bạn cần lưu ý nhiệt độ không quá nóng và quá nguội.
 • Cách 3: Sử dụng 30g nhục quế, 50g vỏ cây ô môi, 100g cây dây đau xương và 100g cốt toái bổ. Ngâm dược liệu cùng 1 lít rượu nếp trắng và sử dụng sau 20 ngày.
Điều trị bệnh lý nhờ cây dây đau xương
Điều trị bệnh lý nhờ cây dây đau xương

Bài thuốc từ cây cỏ xước

 • Kết hợp 50g dứa dại, 100g cỏ xước cùng với 30g sâm đại hành.
 • Ngâm trong 1 lít rượu nếp trắng, trong 30 ngày.
 • Sử dụng thành phẩm 2 lần/ngày, mỗi lần khoảng 15ml.

LƯU Ý: Trên thực tế, phương pháp điều trị bằng các bài thuốc dân gian chỉ làm thuyên giảm các cơn đau mà không điều trị được dứt điểm tình trạng bệnh. Người bệnh không nên quá phụ thuộc vào các bài thuốc này, nếu sử dụng trong một thời gian dài vẫn không có sự tiến triển tích cực cần chuyển sang các phương pháp điều trị chuyên khoa. Không nên sử dụng song song bài thuốc dân gian cùng thuốc Tây để giảm thiểu các biến chứng có thể xảy ra.

Điều trị bằng phương pháp Đông y [Lựa chọn của đa số người bệnh]

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị thoái hóa cột sống lưng như dùng thuốc giảm đau, phương pháp massage, châm cứu, kích điện, nắn chỉnh cột sống, tắm suối khoáng, phương pháp phẫu thuật, phương pháp Đông y. Trong đó phương pháp Đông y được nhiều người bệnh lựa chọn nhất bởi nguồn gốc từ thảo dược hoàn toàn tự nhiên và cơ chế điều trị chuyên sâu từ căn nguyên gây bệnh.

Phương pháp điều trị bằng Đông y
Phương pháp điều trị bằng Đông y

Xem ngay: Phác đồ điều trị bệnh xương khớp chuyên sâu và hoàn chỉnh từ Y học cổ truyền

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoái hóa cột sống lưng 10 người dùng 9 người khỏi KHÔNG LO TÁI PHÁT

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là thành quả nghiên cứu bài bản của đội ngũ y bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc dựa trên cốt thuốc chữa đau nhức xương khớp bí truyền của người Tày, cùng hàng chục phương thuốc cổ quý giá và y pháp bậc thầy của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông.

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang được VTV2 đưa tin là giải pháp ĐỘT PHÁ trong điều trị thoát vị đĩa đệm và các bệnh lý xương cơ khớp mãn tính. Bài thuốc sở hữu những ưu điểm vượt trội sau:

Công thức thuốc “3 trong 1” ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT hiệu quả với mọi tình trạng đau lưng

Quốc dược phục cốt khang sở hữu công thức CHUYÊN BIỆT tạo chiếc KIỀNG 3 CHÂN vững chắc, ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm chuyên sâu 3 nhóm thuốc: 

Quốc dược Giải độc hoàn: Tập trung công dụng trừ tà, thanh nhiệt, giải độc, khu phong, tán hàn, tiêu viêm sưng, giảm đau thắt lưng và các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Quốc dược Bổ thận hoàn: Tăng cường dưỡng chất, canxi cho xương khớp, bồi bổ và phục hồi chức năng của tạng thận, lưu thông khí huyết, phục hồi và nâng cao chính khí, ngăn chặn ngoại tà xâm nhập điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh.

Quốc dược Phục cốt hoàn Đặc trị thoát vị đĩa đệm: Đây là bài thuốc đặc trị kết hợp nhiều vị thuốc bí truyền của dân tộc Tày tác dụng bổ sung canxi, chống loãng xương, sản sinh chất nhờn sụn khớp, tái tạo và phục hồi đĩa đệm,  cột sống, bao xơ, tăng cường chức năng xương khớp, làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp.

Công thức bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Công thức bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Quốc dược Phục cốt khang phạm vi ứng dụng rộng, hiệu quả theo từng giai đoạn

Sự kết hợp của 3 chế phẩm tạo vòng tròn khép kín vừa trị bệnh vừa phục hồi. Căn cứ vào tình trạng, nguyên nhân đau lưng gặp phải ở mỗi người, bác sĩ Thuốc dân tộc gia giảm các vị thuốc phù hợp. Nhờ vậy, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang hiệu quả với mọi chứng đau lưng do thoát vị đĩa đệm, đau lưng do thoái hóa cột sống, vôi, gai cột sống, đau lưng cơ năng, mãn tính.

Người bệnh sẽ cảm nhận hiệu quả theo từng giai đoạn:

Giai đoạn Kháng viêm – Tiêu độc – Điều trị căn nguyên: Khử tà, tiêu độc, loại bỏ phong hàn, thấp nhiệt khu trú vị trí đĩa đệm, xương khớp từ đó tiêu viêm sưng, giảm đau. Trong giai đoạn đầu dùng thuốc người bệnh sẽ cảm thấy những cơn đau đớn giảm khoảng 20 – 30%, vận động được cải thiện. 

Giai đoạn Điều trị triệu chứng đau nhức vùng thắt lưng: Từ 30 – 60 ngày tiếp theo, bài thuốc tập trung làm nhiệm vụ cung cấp dưỡng chất, canxi, dịch nhầy xương khớp giúp hồi phục các tế bào bị thoát vị, làm khỏe cơ, nâng đỡ cho lưng, phục hồi đĩa đệm dẻo dai. Trong giai đoạn này, các cơn đau giảm tới 50-60%, người bệnh không còn bị đau buốt cột sống khi khom lưng, vận động gần như bình thường, khi ngủ trở mình không còn đau đớn, khó chịu. 

Giai đoạn Nuôi dưỡng, Tái tạo và Phục hồi đĩa đệm: Sau khi xương khớp, gân cốt dần ổn định, dược chất sẽ tập trung vào nuôi dưỡng, tăng cường chức năng sụn khớp, xương khớp, nâng cao chính khí, tình trạng thoát vị đĩa đệm được cải thiện 80-90%.

Giai đoạn 4 Chống tái phát: Bài thuốc tiếp tục nuôi dưỡng xương khớp, đĩa đệm, duy trì hiệu quả lâu dài, chống tái phát đau.

Xem ngay: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang giải pháp “vàng mười” cho bệnh xương khớp

Để gia tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị, Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang với sản phẩm tái tạo xương khớp, cồn xoa bóp thảo dược, trị liệu Đông y và tư vấn chế độ dinh dưỡng, luyện tập phù hợp cho người bệnh.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc tái tạo và phục hồi xương khớp tốt bậc nhất

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là sự kết hợp theo TỶ LỆ VÀNG của hơn 50 vị thuốc quý, trong đó có nhiều bí dược của người Tày – Bắc Kạn lần đầu tiên được nghiên cứu, ứng dụng tại Việt Nam. Một số chủ dược bao gồm:

 • Thau pú lùa (Kê huyết đằng) vị thuốc đúng đầu bằng bổ máu, dưỡng huyết, mạnh xương khớp;
 • Cây tào đông – kháng viêm, giảm đau;
 • Cây thau pinh – Tái tạo và phục hồi xương khớp;
 • Nhiều vị thuốc tầm gửi (kháo cài, cây nghiến, cây liến, cây gạo…) là vị thuốc có tác dụng kích thích sản sinh dịch nhầy sụn khớp, tái tạo nguyên bào xương, kháng viêm, giảm đau.
 • Vương cốt đằng, thiên niên kiện, hy thiêm, gối hạc, hầu vĩ tóc, ngưu tất… là các vị thuốc xương khớp kinh điển của Y học cổ truyền.
 • Bồ công anh, bạc sau, kim ngân cành, rau má… là các vị thuốc có tác dụng giải độc, kháng viêm, giảm đau tốt bậc nhất…

100% thành phần thuốc từ THẢO DƯỢC tự nhiên đạt chuẩn GACP – WHO, KHÔNG phụ thuộc thuốc – KHÔNG nhờn thuốc – KHÔNG tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng.

Nhóm các loại tầm gửi đóng vai trò là chủ dược của Quốc dược Phục cốt khang
Quốc dược Phục cốt khang kết hợp tinh hoa hơn 50 vị thuốc tốt bậc nhất trong việc điều trị thoái hoá khớp

Theo kết quả nghiên cứu hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, Viện Nghiên cứu Bệnh Cơ xương khớp Việt Nam, 95% trong tổng số hàng ngàn người bệnh khỏi thoát vị đĩa đệm, phục hồi vận động sau 2-3 tháng sử dụng bài thuốc.

Mắc bệnh thoát vị đĩa đệm hơn 10 năm, những cơn đau lưng ngày càng nhiều, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc hàng ngày Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng. Sau khi biết đến và sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp với phác đồ điều trị chuyên sâu của Trung tâm Thuốc dân tộc, tình trạng bệnh của nghệ sĩ Phú Thăng thuyên giảm hẳn. Kết thúc 3 tháng điều trị, bệnh thoát vị đĩa đệm của nghệ sĩ Phú Thăng đã ổn định, các cơn đau dần biến mất, vận động dễ dàng hơn.

 Xem chi tiết chia sẻ của nghệ sĩ Phú Thăng trên VTV2:

Người xe ôm suýt bỏ việc vì thoái hóa, thoát vị đĩa đệm thắt lưng phục hồi vận động nhờ dùng thuốc tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Ông Nguyễn Văn Hiển – 57 tuổi, Hà Nội bị thoái hóa thắt lưng, thoát vị đĩa đệm nhiều năm. Từng tạm bỏ nghề khi thường xuyên phải chịu hành hạ bởi những cơn đau cột sống thắt lưng chạy dọc xuống mông, đùi, tứ chi tế buốt. Nhờ sử dụng thuốc tại Trung tâm Thuốc dân tộc, giờ đây ông Hiển có thể đi lại, vận động bình thường, quẳng gánh lo âu và vui sống khỏe.

Gửi bạn đọc video chia sẻ của ông Hiển:

Bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống lưng nhiều năm vận động linh hoạt sau thời gian ngắn nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc

Bà Phùng Thị Giang (70 tuổi, Hoàng Ngân, Hà Nội) bị thoái hoá đốt sống cổ đã hơn 3 năm, thắt lưng vôi hóa cột sống L4, L5 nhiều năm. Bà Giang từng dùng thuốc Tây đắt tiền nhưng không hiệu quả. Sau một thời gian dùng thuốc tại Trung tâm Thuốc dân tộc bà Giang có thể cử động khớp cổ bình thường, vận động thoải mái.

Lắng nghe chia sẻ của bà Giang qua Video dưới đây:

Bệnh nhân thoái hóa xương khớp nhiều năm LÀNH BỆNH sau thời gian ngắn tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bà Bùi Thị Lâm 73 tuổi, Trần Duy Hưng, Hà Nội bị thoái hóa xương khớp, thoái hóa cột sống cổ đã áp dụng nhiều phương pháp nhưng bệnh không thuyên giảm. Sau một thời gian áp dụng phác đồ YHCT tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác Lâm cảm nhận các cơn đau thuyên giảm mỗi ngày, vận động đi lại nhẹ nhàng. 

Xem chi tiết chia sẻ của bác Lâm:

Xem thêm: Bệnh nhân phản hồi hiệu quả thực tế của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được kê đơn duy nhất bới bác sĩ Thuốc dân tộc. Vì vậy, người bệnh cần liên hệ trực tiếp với đơn vị để được đội ngũ bác sĩ đầu ngành tư vấn chi tiết.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT, Zalo: (024) 7109 6699 – 0987 173 258

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P. 2, Q. Phú Nhuận. SĐT, Zalo: (028) 7109 6699 – 0961 825 886

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TUẤN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Bài đọc thêm: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật dành cho người bệnh có triệu chứng nặng. Phẫu thuật thoái hóa đốt sống lưng là phương pháp loại bỏ khối thoát vị đĩa đệm chèn ép lên dây thần kinh vùng lưng.

Phương pháp điều trị bệnh lý nhờ phẫu thuật
Phương pháp điều trị bệnh lý nhờ phẫu thuật

Trước khi tiến hành phẫu thuật, người bệnh cần phải làm các xét nghiệm liên quan như chụp X-quang vùng lưng, chụp CT cắt lớp, chụp cộng hưởng từ, kiểm tra toàn thân,… Từ đó bác sĩ sẽ rút ra được nguyên nhân thoái hóa đốt sống lưng cũng như nắm bắt được tình hình sức khỏe của bệnh nhân. 

Phẫu thuật giúp đưa đốt sống lưng về với vị trí gần nhất với ban đầu tuy nhiên vẫn có trường hợp bệnh nhân tái phát. Vậy nên, phẫu thuật không điều trị dứt điểm tình trạng thoái hóa cột sống mà chỉ giúp người bệnh hạn chế các biến chứng tiêu cực của bệnh lý, lấy lại khả năng lao động và sinh hoạt. Bệnh nhân cần cân nhắc trước khi quyết định tiến hành phẫu thuật, cần phải có sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên môn. 

Các phương pháp phẫu thuật giúp giải phóng sự chèn ép lên rễ thần kinh vùng lưng, ức chế các cơn đau như mổ nội soi, phẫu thuật cố định cột sống, phẫu thuật thay thế đĩa đệm nhân tạo.

Vật lý trị liệu kết hợp các bài tập cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống lưng

Phương pháp vật lý trị liệu giúp giảm bớt các cơn đau hiệu quả. Tuy nhiên tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng các kỹ thuật vật lý trị liệu phù hợp. Hiện nay có các phương pháp vật lý trị liệu phổ biến như:

Xoa bóp, massage

Các thao tác xoa bóp, massage kết hợp với bấm huyệt khiến người bệnh cảm thấy thoải mái sau những cơn đau dai dẳng. Trong một vài trường hợp, bác sĩ sử dụng dầu thảo dược lên vùng đau nhức để tăng cường hiệu quả điều trị bệnh.

Phương pháp xoa bóp kết hợp bấm huyệt
Phương pháp xoa bóp kết hợp bấm huyệt

Điện trị liệu

 • Sử dụng sóng ngắn giúp kích thích tuần hoàn máu lưu thông tới các bộ phận trên cơ thể đồng thời giảm đau, phục hồi các vị trí tổn thương.
 • Sử dụng điện để ức chế các đường dẫn truyền thần kinh tới não có hiệu quả giảm bớt các cơn đau nhức.
 • Sử dụng tia laser cường độ cao nhằm kích thích khả năng tái tạo mô, gây tê, ức chế các cơn đau.

Bài tập thoái hóa cột sống lưng cải thiện vận động

Các bài tập hỗ trợ quá trình vật lý trị liệu dễ dàng thực hiện cho các bệnh nhân như:

 • Bài tập giúp giãn cơ lưng: Người bệnh nằm ngửa trên giường hoặc dưới sàn nhà, duỗi thẳng một chân. Gan bàn chân còn lại trong tư thế song song với mặt tường, gót chân nhấn xuống dưới. Sau đó duỗi thẳng chân về vị trí ban đầu và thực hiện tương tự với chân còn lại. Thực hiện bài tập 10 lần ở mỗi chân.
Bài tập kéo giãn cơ lưng bên chân có lưng giúp tăng cường sức cơ, duy trì khả năng vận động cho cả vùng lưng
Bài tập kéo giãn cơ lưng bên chân có lưng giúp tăng cường sức cơ, duy trì khả năng vận động cho cả vùng lưng
 • Bài tập hỗ trợ kéo giãn cơ lưng: Người bệnh vẫn giữ tư thế nằm ngửa, từ từ thu chân về phía trước đồng thời đan tay ôm sát gối hướng về phía ngực. Hít vào khi co chân và thở ra khi duỗi chân về vị trí cũ, thực hiện bài tập 20 lần.
 • Bài tập di chuyển cột sống: Ở vị trí nằm ngửa, lấy hai tay đan sau gáy, ấn lưng sát bề mặt giường hoặc sàn, nhấc mông lên và thở ra. Tiếp đến thực hiện ngược lại, ưỡn lưng và ấn sát mông. Bài tập thực hiện luân phiên 20 lần.

Trong một vài trường hợp, phương pháp vật lý trị liệu không được khuyến khích bởi nguy cơ khiến cho biến chứng trở nên nghiêm trọng hơn như: Tổn thương đốt sống lưng trong giai đoạn nghiêm trọng khiến cho các động tác vật lý trị liệu không thực hiện được như: Gãy đốt sống lưng, nhiễm trùng hoặc xuất hiện các khối u ở vùng lưng,.. Khi thực hiện phương pháp vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống lưng cần có sự hướng dẫn và chỉ định từ bác sĩ có chuyên môn

Tin liên quan:

5/5 - (10 bình chọn)

Bình luận (98)

 1. Tâm trọcTâm trọc says: Trả lời

  Tôi năm nay hơn 50 tuổi rồi mà bị thoái hóa cột sống của 3 năm nay rồi, tôi cũng có uống thuốc tây, thuốc ta đủ các thể loại thuốc mà hình như nó chỉ giảm đau thôi chứ còn để khỏi hay đỡ đau trong thời gian dài thì ko có đâu, giờ có loại nào mà thực sự tốt mà lâu dài , ko gây tác dụng phụ ko, chứ uống riết mấy viên thuốc tây cả năm trời mà bệnh vẫn hoàn bệnh, có khác bọt gì đâu. Đến chán

  1. Hoa NgôHoa Ngô says: Trả lời

   Bố cháu cũng vậy, có chút tuổi rồi là xương khớp thoái hóa hết, mấy năm trước thoái hóa đốt sống cổ, xong giờ nó lan xuống lưng. Lúc nào thức dậy cũng bảo tê hết cái cổ, nhức lưng giờ bố cháu còng lưng hơn trước rồi. Mà cũng đi châm cứu này kia khắp nơi đấy mà chẳng ăn thua gì cả, nghe nói quốc dược phục cốt khang này nổi tiếng lắm mà cũng hiêu quả, cháu tính mua cho bố mà vẫn cứ phân vân chất lương.

  2. Thanh ThúyThanh Thúy says: Trả lời

   Cứ bảo đông y phốt này phốt nọ, nhiều người ko tin tưởng nữa, mà e dùng quốc dược phục cốt khang này giờ ko những gân cốt được cải thiên mà sức khỏe còn dẻo dai hơn trước nhiều. Ngày trước đi bộ còn khó khăn nhá, giờ cũng di thể dục được 1-2km 1 ngày rồi. Với cái thoái hóa đau nhức suốt ngày như e, được như vậy là mừng lắm rồi. Mà đây là mới uống được có hơn tháng đấy, chắc hết liệu trinh bác sĩ kê cho là ổn định

  3. Bùi KhánhBùi Khánh says: Trả lời

   Em ngày làm công việc văn phòng đến 10 tiếng, nên cổ với lưng hầu như lúc nào cũng trong trạng thái phải làm việc. Mấy hôm đầu nhẹ nhẹ thì đau mỏi, cử động có tiếng lạo xạo, xong nó lan hết bả vai, tê cứng ko cử động được nữa. ây vậy mà uống thuốc này vào mới đc có 10 ngày đầu tiên đã thấy có cải thiện rồi nhưng ko đc nhiều lắm, e tiếp tục uống đến ngày thứ 20 rồi hết 1 tháng mà đã giảm đc nửa đau rồi. Kiểu là mới bị uống nhậy hay sao ấy mà thuốc hay quá vậy ko biết. Bs kê cho 3 tháng lận, uống hết chắc ổn định ko tái phạt nữa. Mong là như vây

 2. Bùi Phương DungBùi Phương Dung says: Trả lời

  Trước em bị thoái hóa cột sống L3.4.5 lưng lối chán lắm, đi đứng 1 tý thôi mà cũng khổ sở, thấy đau quá có đứa cháu nó ở Mỹ mua cho loại Jex Max nổi tiếng để uống. mà uống đến 4 lọ ko thấy ăn thua gì cả xong rồi chuyển sang khớp Tâm bình, Nhất Nhất rồi cũng thấy vẫn còn đau. Giờ ko biết uống cái đông y này ăn thua gì ko đây, hay là cũng nhàn nhàn như mấy cái này, uống hoài cũng chẳng đỡ

  1. Ngoan DoNgoan Do says: Trả lời

   Mấy người trẻ bây giờ thoái hóa xương khớp nhiều nhỉ, cô tưởng chỉ tuổi cô mới hay bị mấy cái thoái hóa này chứ, còn trẻ mà đã bị thoái hóa thế này thì khổ lắm, xương khớp yêu thì khác nào các cụ 70-80 đâu . Cô giờ cũng gần 70 rồi, lưng lối đau khắp thôi, may cái vẫn con minh vẫn, lướt mạng ầm ầm. Giờ thấy cái thuốc này hay quá mà ko biết là có uy tin ko, cô kiếp mấy vụ cô cũng mua trên mạng bị lừa rồi.

  2. Ca Văn PhướcCa Văn Phước says: Trả lời

   mọi người yên tâm đi ạ, trung tâm này có phòng khám hẳn hoi, có điều kiện thì đến trung tâm bác sĩ thăm khám là đảm bảo nhất, trương hợp mà mua thuốc trực tuyến thì bất đắc dĩ nhà xa nên mới vậy. Trước cháu đưa mẹ cháu đến nơi thăm khám mà, dịch vụ ở đó phải nói là số 1, chất lượng thì khỏi bàn luôn. Mẹ cháu uống đc hơn 1 tháng rồi mà thấy nói đỡ nhiều lắm. Đúng là chỉ có đông y truyền thống thì mới có thể cải thiện lâu dài đc.

  3. Dương Thu AnhDương Thu Anh says: Trả lời

   Các cô các bác , anh chị vào bài đọc về phản hồi của bệnh nhân khi sử dụng quốc dược phục cốt khang nè, phản hồi chi tiết luôn để biết thuốc tốt như nào để mà yên tâm sử dụng https://centerforhealthreporting.org/phan-hoi-ve-hieu-qua-dieu-tri-benh-xuong-khop-cua-bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-33394.html

 3. Vũ Như Thảo MyVũ Như Thảo My says: Trả lời

  Con nít dùng được không mọi người, em có đứa cháu mới có 8 tuổi thôi mà đã bị đau vai gáy rồi, chắc là ngồi học sai tư thế, đầu suốt ngày cuối xuống viết chữ thì bảo sao, mà đấy là đã nhắc nhở suốt rồi mà vẫn vậy.

  1. Vân KunVân Kun says: Trả lời

   Bọn trẻ như vậy xương khớp mong manh lắm, tạo tư thế đúng nó chúng nó học bài, không thì bảo mẹ nó mua cho cái bàn hiện đại 1 tý có ghế bàn điều chỉnh tư thế đúng, khéo lại vừa năm vừa học bài thì đau cổ là phải. Mà bé vậy uống thuốc cái gì chứ, chịu khó lấy lá lốt, lá ngải… đắp cho nó, mới bị thì nên chữa trị dân gian chứ bé thế uống thuốc hại lắm

  2. EriaEria says: Trả lời

   Chắc là cháu nó chỉ mỏi lúc học bài thôi do ngồi không đúng tư thế, tập thói quen ngồi thẳng lưng, cổ ko cúi gằm xuống , cách bàn 20-25cm là đc rồi, chứ bé thế uống dăm cái thuốc vào ngu đi đấy

 4. Hà Văn HàoHà Văn Hào says: Trả lời

  Có ai ở đây đã uống quốc dược phục cốt khang chưa cho khỏi chút ạ, tôi uống được hơn 1 tuần nay mà thấy ngủ ngon hơ, chả nhẽ trong thuốc có thuốc ngủ ạ, thấy người cũng khỏe khoắn hơn mà xương khớp thì vẫn chưa thấy gì

  1. Vy Tú TúVy Tú Tú says: Trả lời

   Tôi cũng đến lạy 3 đời nhà ông nữa, thuốc nó toàn thảo dược bổ gan bổ thận uống bảo cơ quan trong cơ thể nó khỏe hơn thì ăn ngủ cũng tốt hơn. tốt như thế rồi còn chê thì tôi cũng chịu ông. Mới có hơn 1 tuần thôi mà đã được như vậy thì mổ trâu mà ăn mừng ấy chứ ngồi đấy mà nói linh tinh, nó kiện cho bây giờ

  2. Hải A.N.HHải A.N.H says: Trả lời

   Trước em cũng vậy đấy, uống bảo 10 ngày đỡ mà 7 ngày còn chưa thấy gì chỉ thấy ăn ngon hơn ngủ cũng ngon hơn, xương khớp thì chẳng thấy đỡ gì cả. Cung lo bảo nó cho thuốc ngủ vào đây chứ xương khớp có thấy đỡ đau gì đâu mà còn thấy đau ra. Gọi điện hỏi bác sĩ thì họ nói là mấy ngày đầu đào thải độc tố nên là đau hơn là chuyện bình thường, còn việc là ăn ngon ngủ ngon là tác dụng ban đầu cũng thuốc , nên là ko sao, vậy mới yên tâm dùng đấy. Sau 20 ngày đầu tiên dùng cũng thấy đỡ đau hơn trước rồi đấy, cổ cánh cũng mềm mại hơn ko cứng đơ lạo xạo như trước nữa. Hên thật, tý thì vứt thuốc đi haaha

 5. Phương SênPhương Sên says: Trả lời

  Dược liệu ở đây thế nào mọi người biết nguồn gốc ở đâu ko ạ, hay lại là bên Tung Của thì sợ lắm, hôm trước thấy thời sự đưa lên cá contaner chở dược liệu mốc meo vào nước mình tiêu dùng, nên giờ phải thận trọng trong việc sử dụng đông y

  1. Heo Hâm HấpHeo Hâm Hấp says: Trả lời

   Toàn thỏa dược tự trồng mà chị ơi, trung tâm có khu trồng dược liệu, có mấy khu ở Tam Đảo, Hải Dương, Hòa Bình,… Nhiều mà toàn dược liệu tự trồng, được nhà nước cấp phép đàng hoàng ấy chứ, ti vi người ta chiếu suốt mà nên chị cứ yên tâm

  2. Nguyệt ÁnhNguyệt Ánh says: Trả lời

   Ngày trước tôi dùng thuốc nam mấy chỗ toàn bị phù nề, với tich nước mà chuyển sang bên quốc dược phục cốt khang này thì yên tâm hoàn toàn, không những xương khớp đỡ đâu mà còn ăn ngonn ngủ ngon, nguyện liệu chắc phải vừa sạch, an toàn lại vừa tốt nữa

  3. Hóa KakaHóa Kaka says: Trả lời

   Mọi người vào trang báo này đọc tham khảo về dược liệu quy trình cấy dược liệu để tin tưởng hơn nhé, https://www.thuocdantoc.org/duoc-lieu-sach

 6. Phạm Nguyễn Minh QuangPhạm Nguyễn Minh Quang says: Trả lời

  Bị tiểu đường dùng thuốc này được không mọi người, sợ gây tác dụng phụ thì toang, tôi bị thoái hóa xương khớp mà không dám uống thuốc gì tại đang bị tiểu đường, cũng chỉ đắp lá rồi uống lá linh tinh vậy chứ cũng chẳng điều trị cho đến nơi đến chốn. Dạo này đau quá ko chịu được nữa nên cũng muốn uống bên đông y xem thế nào, mong là uống được

  1. Đặng Bảo DươngĐặng Bảo Dương says: Trả lời

   Uống mái thoải anh ây, em đây tiểu đường, rồi là thận thiếc vãn uống bình thường, thấy bảo bổ tỳ bổ thận nữa càng tốt cho bệnh của mình . Vậy là cũng đặt 1 liệu trình về uống trước, mỗi lần uống thuốc thì cách nhau 1 tiếng là ok mà anh.

  2. Lo Hoang ChungLo Hoang Chung says: Trả lời

   Thảo dược nên tốt lắm bạn ơi, có khi còn lọc máu, đào thải cạn bã thwaff trong cơ thể làm bệnh tình càng đõ hơn ấy chứ. Như trước tôi bị xơ gan cũng nặng, mà xương khớp cũng đau, cứ đau ở lưng với cổ chứ. Thế uống mỗi thuốc này cách thuốc kia 45p, mà từ khi uống thấy cơ thể cũng khỏe gan, ko còn nóng trong người nữa, cổ với lưng cũng đỡ sưng đau hơn. Giò không may mà bị bệnh gì mà chữa được bằng đông y thì cứ chữa mọi người ạ, chậm 1 tý thôi nhưng mà chắc và ổn định

  3. Tài Tiền TỷTài Tiền Tỷ says: Trả lời

   Ủa này là bị công thuốc mà, lúc khám bác sĩ có dặng mà a, bị tầm 1, 2 tuần đầu đó, đau nhiều hơn, xong mới bắt đầu đỡ dần. E nè, cũng y chang luôn, mà sau lúc nó đỡ thì đỡ đi nhanh lắm. Cái này e được dặng ngay lúc bs khám cho rồi mà nên lúc bị cũng yên tâm, cứ vậy mà uống thôi. Nên của a vầy ko có gì đâu,c còn nếu mà chưa yên tâm thì a có số của bs khám cho đúng ko, cứ gọi lại hỏi bs cho chắc, nếu đau quá thì nhờ bs chỉ cho cách nào mà làm giảm đau tạm thời ấy cho đỡ khó chịu

  4. TínTín says: Trả lời

   Đông y nào cũng vậy thôi, bác sĩ người ta nói 10 ngày đấy là thường là thời gian trung bình, còn tùy vào cơ địa nữa, thì có thể xê dịch 3-4 ngày thậm chí là 10 ngày là bình thường. Xác định sang bên đông y thì phải kiến trì chứ như bác thì chỉ có uống thuốc tây thôi. Còn mấy ngày đâu nó đau ra vì đang trong quá trình phục hồi với đào thải độc tố, ám khí nên đau là bình thường. Vậy mà cũng bắt tội người ta, ai mà đọc ko kĩ đọc đúng bình luận của bác thì có khi thuốc tốt vì bác nói người ta cũng chẳng dám mua

 7. Super boy Hoàng TuấnSuper boy Hoàng Tuấn says: Trả lời

  Có thím nào ở đâu uống cái này vào mà thấy đau hơn ko, bác sĩ bảo 10 ngày là có hiệu quả mà đến ngày thứ 12 rồi, hiệu quả còn ko thấy đâu, chỉ thấy đau thêm. Giờ muốn trả thuốc, làm thế nào ạ? Đúng lừa đảo

 8. Đinh Đức TháiĐinh Đức Thái says: Trả lời

  Cần tư vấn bác sĩ ơi, sđt 0347562***

 9. Nguyễn KhiêmNguyễn Khiêm says: Trả lời

  Cho tôi xin vài tên thuốc nước ngoài uống xem tình hình thế nào chứ thấy mấy cái thuốc bên Mỹ hiệu quả lắm, cũng muốn uống thử xem thế nào trước đã

  1. Trần Tấn PhátTrần Tấn Phát says: Trả lời

   Mấy cái kiểu đấy chỉ có là thực phẩm chức năng, thưc phẩm bảo vệ sức khỏe thôi, ko có tác dụng lâu dài đâu. Mà hơn nữa mình cơ địa người Việt chắc gì đã hợp vói thuốc nước ngoài đâu. Tốt thì tốt thật nhưng mà ko hợp thì cũng chịu

  2. Gấu GấuGấu Gấu says: Trả lời

   Cháu thấy mấy loại thuốc Jex Max cũng nổi tiếng đấy ạ, ko thì chú thử mua loại Kirkland Glucosamine & Chondroitin hay Viên uống bổ xương khớp Glucosamine MSM Puritan’s Pride.,,,, cung nổi tiếng đấy, chú thử uống xem thế nào ạ

  3. Đặng Đình MinhĐặng Đình Minh says: Trả lời

   Tôi uống mấy cái thuốc Mỹ thường xuyên, có đứa cháu bên đấy, nó xách tay gửi về suốt. Nói chung ấy, tôi uống thấy cũng đỡ hơn , lưng lối cổ cánh cũng đỡ đau mà ko theo suốt đc, phải uống suốt cơ, bổ sung mô sụn các thứ nhưng mà nói chung cũng ko ăn thua mấy,

 10. Khóc Trong MưaKhóc Trong Mưa says: Trả lời

  Cho tôi hỏi là vừa uống thuốc này vừa châm cứu được ko, khéo kết hợp vào tác dụng còn nhanh hơn ây nhỉ

 11. Nguyễn VươngNguyễn Vương says: Trả lời

  Mẹ em bị bệnh thoái hóa tiến triển nặng ảnh hưởng đến thần kinh rồi, bác sĩ bạch mai đang kêu điều trị hết đợt này không ổn thì phải mổ, nhà em có tham khảo qua chi phí cũng khá cao mà tỷ lệ không phải 100% thành công nên chưa biết có nên mổ cho mẹ không

  1. Lê LanhLê Lanh says: Trả lời

   Bây giờ khoa học phát triển, cứ tin vào đội ngũ y bác sĩ thôi, cứ đến những bệnh viện tuyến đầu như bạch mai, VĐ, 108 cho yên tâm, bệnh này mà chèn ép thần kinh là nặng rồi, nhiều người liệt vì bệnh này đấy, chi phí cao nhưng có khả năng chữa khỏi

  2. Trần NguyênTrần Nguyên says: Trả lời

   Mổ vẫn có khả năng tái phát nhé, ông bác tôi mổ cách đây 2 năm ổn định cả rồi nhưng giờ lại bị thoái hóa đốt sống khác không phải đốt cũ, cả nhà đang tính cho ông chữa theo đông y chứ dao kéo tốn kém mà lại đau đớn, ngày trước mổ không có bảo hiểm mất đến cả trăm triệu

 12. Lê NghĩaLê Nghĩa says: Trả lời

  Bệnh thoái hóa cột sống chữa bằng thuốc quốc dược phục cốt khang bao lâu thì đỡ, tôi bị bệnh này ngót chục năm, uống đủ thứ thuốc không ăn thua, nó cứ tái phát lại suốt, đau đến mất ăn mất ngủ vì nó

  1. Hải AnhHải Anh says: Trả lời

   Tôi vừa uống thuốc vừa thêm vật lý trị liệu châm cứu bấm huyệt ở trung tâm cả 3 tháng thì khỏi, tôi bị thoái hóa cũng lâu rồi, hồi đầu chỉ có 2 đốt đau sơ sơ nên chủ quan không lo chữa đến nơi đến chốn, đến khi đau nặng đi chụp chiếu thì đã thoái hóa đến 4 đốt, đau từ lưng cả xuống chân, ngồi và đi đứng rất khó khăn, thuốc đông tây y đều thử qua, viện nào tốt tôi cũng đều đi cả rồi nhưng chỉ được một thời gian lại đau trở lại, những tưởng cả đời mình phải gắn bó với căn bệnh này thì may mắn được một người bạn mách cho đến trung tâm thuốc dân tộc gặp bác sĩ Lan, bác sĩ cho kết hợp liệu trình thuốc quốc dược phục cốt khang và châm cứu, bấm huyệt hàng ngày, khoảng 10 ngày đầu, tôi đã bắt đầu đỡ đau, vận động linh hoạt hơn, tiến triển dần cho hết 3 tháng, tôi khỏi đau hẳn, đi đứng vận động bình thường, còn có thể chạy bộ, đạp xe, đến hiện tại gần 1 năm tôi chưa bị tái phát, bệnh này thì bác sĩ cũng bảo thẳng không khỏi được mà chữa để ổn định, không còn đau nhức thôi còn lại là mình phải ăn uống, sinh hoạt tập luyện đúng thì mới xương cốt mới lâu bền được bác nào muốn tham khảo bài thuốc này cụ thể có thể vào đây mà xem https://vcep.vn/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-thoai-hoa-khop-13997.html

  2. Hoàng ĐạiHoàng Đại says: Trả lời

   Tôi cũng dùng quốc dược phục cốt khang, mới 20 ngày thuốc có đỡ đau nhưng chưa tiến triển nhiều, được cái thuốc này dùng không mệt như thuốc tây tôi hay uống, chẳng biết mấy thứ thuốc đó có thành phần gì hại không mà uống vào mệt người, chán ăn, được cái nó đỡ đau nhanh hơn đông y, uống vào tiếng là đỡ

  3. Quyên PhạmQuyên Phạm says: Trả lời

   Thuốc tây điều trị xương khớp chủ yếu là thuốc giảm đau chống viêm, tác dụng của nó nhanh nhưng rất nhiều tác dụng phu, tốt nhất nếu không có chỉ định thì không nên dùng, còn đông y nhược điểm của nó là thời gian điều trị lâu nhưng được cái là tác dụng lâu dài, không bị phụ thuộc thuốc, không tác dụng phụ

 13. TiếnTiến says: Trả lời

  Tôi thấy đa số người ta bị thoái hóa đều đi châm cứu bấm huyệt chứ mấy ai dùng thuốc chữa nữa đâu, bây giờ người ta chuộng phương pháp không dùng thuốc cho bệnh xương khớp lắm vừa an toàn lại hiệu quả

  1. Lê QuangLê Quang says: Trả lời

   Tôi cũng đang đi châm cứu bấm huyệt chữa đau lưng đúng là giảm đau tốt nhưng nó không đỡ được lâu, tôi cứ vài tháng lại phải đi châm một đợt, tiền tốn cũng kha khá, giờ đang cân nhắc thử dùng cái thuốc quốc dược này xem thế nào, dạo này thấy nhiều người dùng thuốc này phản hồi lại khá tốt

  2. Nguyễn LinhNguyễn Linh says: Trả lời

   Ở trung tâm thuốc dân tộc bác sĩ có điều trị kết hợp cho mình cả châm cứu bấm huyệt và thuốc, nhưng bác sĩ nói thuốc vẫn là cốt lõi để ngăn bệnh tái phát, còn châm cứu bấm huyệt chỉ giúp rút ngắn thời gian điều trị và giảm đau nhanh hơn thôi

  3. Mai SơnMai Sơn says: Trả lời

   Thế chỉ uống thuốc thôi thì vẫn được phải không, tôi ở xa nên chắc đặt thuôc của trung tâm về uống, không có điều kiện đi vật lý trị liệu ngày một được

 14. Quang VinhQuang Vinh says: Trả lời

  Thời gian điều trị bằng thuốc quốc dược phục cốt khang mất lâu không, tôi cũng đã từng dùng thuốc đông y kéo dài đến cả năm trời mà bệnh không lui

  1. Lâm ChèLâm Chè says: Trả lời

   Khoảng 2- 3 tháng còn tùy vào tình trạng bệnh của bác thế nào nữa, bác cứ đi khám bác sĩ họ tư vấn cụ thể cho, đông y nó không giống tây y đâu, muốn lấy thuốc chuẩn bệnh thì phải gặp bác sĩ giỏi mát tay, tôi cũng từng đi nhiều phòng khám và bệnh viện yhct nhưng mãi đến khi gặp được bác sĩ Tuyết Lan của trung tâm thuốc dân tộc bệnh mới ổn được

  2. Đỗ LanĐỗ Lan says: Trả lời

   Thời gian điều trị dài ngắn còn phụ thuộc vào cơ địa đáp ứng thuốc của bạn nữa, chắc do tôi hợp thuốc nên chưa uống hết tháng thuốc đầu đã đỡ đau khá nhiều rồi, sang tuần hết thuốc đi khám lại xem bác sĩ bảo thế nào??

  3. Nguyễn NamNguyễn Nam says: Trả lời

   Muốn khám với bác sĩ Tuyết Lan thì làm sao được bạn, tôi thấy bác sĩ hay lên báo với tivi trên chương trình tư vấn sức khỏe, bệnh của tôi cũng qua tay nhiều thầy rồi mà không ăn thua, chắc chưa có duyên gặp được thầy thuốc giỏi.

  4. Trần Tùng AnhTrần Tùng Anh says: Trả lời

   Bạn vào trang này đặt lịch trước https://www.thuocdantoc.org/bac-si/thac-si-bac-si-nguyen-thi-tuyet-lan , hoặc gọi cho hotline của trung tâm lễ tân nó đặt lịch luôn cho cũng được, có số điện thoại đây 024 7109 6699, bác sĩ Lan nhiều bệnh nhân nên đặt lịch trước tránh mất công đến rồi lại về

 15. Trường SơnTrường Sơn says: Trả lời

  Bài thuôc quốc dược phục cốt khang có thể mua ở đâu, tôi muốn đến khám rồi mua thuốc trực tiếp, không dám mua online vì mấy lần mua phải thực phẩm chức năng đông y uống vài tháng chẳng được tích sự gì, mất tiền oan, lúc tư vấn thì rõ hay,

  1. Bin NguyễnBin Nguyễn says: Trả lời

   Bác đến trung tâm thuốc dân tộc địa chỉ b31, ngõ 70 nguyễn thị định, thanh xuân, hà nội, có quy trình thăm khám bệnh đầy đủ, sau đó bác sĩ sẽ kê đơn cho bạn mua thuốc, thuốc ở đây là thuốc chữa bệnh không phải là thực phẩm chức năng nên yên tâm nhé

  2. Bùi Hương LanBùi Hương Lan says: Trả lời

   Thế thuốc này không có bán bên ngoài hả, địa chỉ trung tâm ở hà nội mà tôi tận quảng ninh, thời tiết đang nắng nóng thế này đi lại cũng vất, ở đây có bán onl không, đặt về cho nhanh, bệnh thoái hóa thì ai chẳng giống ai mà khám với xét cho mất công

  3. Minh QuangMinh Quang says: Trả lời

   Cùng là bệnh thoái hóa nhưng mỗi người một biểu hiện, một thể bệnh khác nhau vì thế nên mới cần đến bác sĩ khám bệnh kê đơn, cái thuốc quốc dược này nó còn có nhiều bài thuốc nhỏ bên trong nữa, như tôi đi khám bác sĩ có kê cho 3 loại thuốc, thuốc đặc trị, thuốc giải độc và thuốc bổ thận, uống đến nay 2 tháng khỏi được cỡ 6,7 phần, đêm lại đỡ đau đi nhiều nên đã có thể ngủ ngon giấc

  4. Út ĐăngÚt Đăng says: Trả lời

   Ai không đj khám được có thể liên hệ với trung tâm nhờ bác sĩ tư vấn và gửi thuốc về hộ, tôi cũng mua thuốc qua hình thức này, cứ mua thuốc tận nơi sản xuất thì mới yên tâm được, thuốc trôi nổi bên ngoài ai biết có nguồn gốc như thế nào có khi uống còn sinh bệnh thêm thì khổ

 16. PhươngPhương says: Trả lời

  Dùng thuốc này có chắc chắn khỏi hẳn được không, giờ tôi chỉ muốn kiếm thuốc nào khỏi hẳn được bệnh chứ không muốn uống linh tinh vào nữa

  1. Dấu TênDấu Tên says: Trả lời

   Bệnh thoái hóa nó là bệnh tổn thương ở xương rồi sao mà lành hẳn được, xác định giảm đau là chủ yếu thôi, tôi uống thuốc bên này cũng nửa năm rồi không thấy đau nhức gì, về lâu về dài thì chưa biết thế nào

  2. Cao Xuân HàCao Xuân Hà says: Trả lời

   Tôi đang điều trị liệu trình châm cứu bấm huyệt và dùng thuốc ở trung tâm thuốc dân tộc, ngoài điều trị theo chỉ định của bác sĩ, tôi còn được hướng dẫn thêm những bài tập tại nhà, bác sĩ bảo bệnh ổn ổn là phải tập thể dục thể thao, chạy bộ, leo núi, đạp xe cho khớp xương nó chắc khỏe bệnh mới đỡ lâu dài được

  3. Ngọc AnNgọc An says: Trả lời

   Thì ra bệnh này phải siêng tập luyện à, tôi cứ tưởng vận động nó ngày càng nặng nên không dám đi đứng nhiều, cả ngày chỉ có nằm

 17. NT NguyệtNT Nguyệt says: Trả lời

  Ba tôi bị thoái hóa nặng, đau lưng lan xuống cả 2 chân, bây giờ ông không thể tự đi lại được mà phải ngồi xe lăn, tình trạng nặng như ba tôi trung tâm có thể chữa được không ? Xin tư vấn giúp

  1. Trần DũngTrần Dũng says: Trả lời

   Ông mình ngày xưa cũng bị vậy, bị thoái hóa chèn ép dây thần kinh nên ảnh hưởng đến cả 2 chân, hồi đó đi khắp các bệnh viện đều bảo ông nguy cơ liệt vì tuổi ông cao rồi ko thể mổ, ấy thế mà đến trung tâm thuốc dân tộc điều trị, dùng thuốc và bác sĩ tập phục hồi chức năng cho bây giờ ông đi lại vận động nhanh nhẹn, hồi xưa không biết đem ông đến trung tâm khám có khi giờ liệt một chỗ rồi

  2. Hùng NguyễnHùng Nguyễn says: Trả lời

   Nghe bác chia sẻ em cũng muốn đưa mẹ đi khám quá, mà khổ cái con cháu đi làm cả ngày, không có thời gian đem bà đi phục hồi chức năng hàng ngày được, nếu nặng thế uống mình thuốc có đỡ được tý nào không ?

  3. Nguyễn CuờngNguyễn Cuờng says: Trả lời

   Nếu đã ảnh hưởng đến chức năng vận động rồi thì tốt hơn hết ngoài dùng thuốc ra nên tập thêm vật lý trị liệu cho bà. Bạn ở đâu? nếu gần trung tâm người ta có dịch vụ đến tận nhà điều trị đấy

 18. Phong LêPhong Lê says: Trả lời

  Bệnh thoái hóa mới chớm bị thì đã nên dùng thuốc đông y chưa nhờ, tôi dạo này thấy lưng thi thoảng đau âm ỉ nên đi chụp thử thì phát hiện thoái hóa, mỗi người nói mỗi kiểu nên chưa biết nên theo đông y hay tây y mà chữa

  1. Mai KhươngMai Khương says: Trả lời

   Mới bị thì cần gì dùng thuốc, bệnh thoái hóa này đa số người trung niên, người già ai chẳng bị, dùng thuốc nhiều hại thân, tốt nhất đau thì mua lấy nắm lá ngải cứu về rang lên đắp, rất hiệu quả

  2. Đinh Ngọc HàĐinh Ngọc Hà says: Trả lời

   Tôi cũng đồng cảnh ngộ, mới phát hiện bệnh hồi đầu năm, uống thuốc theo toa của bệnh viện kê thấy hết đau rồi nhưng nghe nói bệnh này nó hay tái phát lại, dùng đông y mới dứt điểm được không biết đúng không ?

  3. Trọng XuânTrọng Xuân says: Trả lời

   Nó mới bị đang dễ khắc phục thì theo đông y lấy vài ba tháng cho nó đỡ đi, để lai rai nó nặng lên lại khổ, uống thuốc sớm vừa đỡ tiền vừa đỡ thời gian, tôi phát hiện bệnh cái cầm kết quả chạy sang trung tâm thuốc dân tộc liền, uống có 2 tháng thuốc đỡ cả năm nay rồi

  4. Kiệt CocaKiệt Coca says: Trả lời

   Bệnh thoái hóa khớp để lâu có nguy hiểm gì không, mẹ tôi ở quê toàn đi mấy ông lang băm ở quê, nói lên hà nội khám cho tử tế thì không nghe

 19. Ngô Thanh TùngNgô Thanh Tùng says: Trả lời

  Trung tâm thuốc dân tộc có phương pháp cấy chỉ không? Tôi nghe nói phương pháp này không cần điều trị thường xuyên như châm cứu, rất tiện cho những bệnh nhân ở xa như tôi

 20. Trọng TigerTrọng Tiger says: Trả lời

  Mình bị đau sau đùi dữ dội mỗi khi chơi thể thao. Không biết sử dụng thuốc ở bên này được không nữa. Có ai đã dùng qua thuốc bên này rồi cho mình xin ý kiến với.

  1. Hân NguyễnHân Nguyễn says: Trả lời

   mình cũng đang tìm hiều về bài thuốc thảo dược này, thấy trang này nhiều người đánh giá về bài thuốc khá khách quan, bạn xem qua thử xem như nào nha https://www.tapchidongy.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-bai-thuoc-dieu-tri-benh-xuong-khop-hieu-qua.html

  2. Hương GiangHương Giang says: Trả lời

   mình cũng đang tìm hiều về bài thuốc thảo dược này, thấy trang này nhiều người đánh giá về bài thuốc khá khách quan, bạn xem qua thử xem như nào nha https://www.tapchidongy.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-bai-thuoc-dieu-tri-benh-xuong-khop-hieu-qua.html

  3. Xuân Cúc TrầnXuân Cúc Trần says: Trả lời

   Đau sau đùi cũng là triệu chứng của thoái hóa cột sống bạn ơi. Bạn vẫn còn chưa đi khám ở đâu thì tốt nhất là tới phòng khám để bác sĩ chuẩn đoán xem như nào rồi họ cho thuốc uống. Mình có người quen cũng bị thoái hóa cột sống dùng thuốc bên này á, giờ thấy họ đi lại bình thường, làm việc nặng như người bình thường luôn.

   1. Trọng TigerTrọng Tiger says: Trả lời

    Người quen bạn bây giờ khỏi hẳn bệnh chưa?

  4. Xuân Cúc TrầnXuân Cúc Trần says: Trả lời

   Mình nghe nói chú đó giờ đi lại bình thường, không có hay bị đau như hồi trước nữa.

  5. Sang VũSang Vũ says: Trả lời

   Trời ơi bạn đừng chủ quan bệnh của mình nha. Tui nghe nói bệnh này âm thầm phát triển mạnh đó. Cá nhân tui thấy nhiều người khuyên nên dùng thuốc tây để trị bệnh. Tui dùng thuốc tây nhưng lại thấy để lại tác dụng phụ, mà bệnh thì chỉ khỏi được lúc dùng thuốc thôi, xong qua 1 thời gian lại thấy đau lại. Giờ tui chuyển qua dùng thuốc đông y, vẫn đang trong quá trình dùng thuốc nhưng tui thấy các cơn đau đã giảm hẳn rồi, mà trộm vía không hề thấy bị khó chịu do tác dụng phụ như trước đây

  6. Trọng TigerTrọng Tiger says: Trả lời

   Cảm ơn mọi người nhiều lắm. Để mình liên hệ với nhà thuốc xem sao.

 21. Vu LinhVu Linh says: Trả lời

  Thuốc này mua ở ngoài được ko mng?

  1. Nhi CupiNhi Cupi says: Trả lời

   bên ngoài có bán thì chỉ là hàng kém chất lượng hàng giả thôi bạn, giá sợ còn cao hơn giá ở trung tâm đó. Mình tìm hiểu thì biết thuốc này chỉ phân phối độc quyền ở nhà thuốc này thôi.

   1. Vu LinhVu Linh says: Trả lời

    Tại mình thấy nhiều người ở xa nhà thuốc quá, đâu đến trực tiếp để mua đâu.

  2. Bảo BảoBảo Bảo says: Trả lời

   tốt nhất nên gọi điện rồi nhờ họ tư vấn cho, nghe nói nhà thuốc có ship thuốc về tận nơi đó bạn Vũ Linh. Thuốc là uống vô trong người mình, đừng nên ham rẻ mà mua ngoài kẻo tiền mất tật mang.

  3. Nguyen Hoang AnhNguyen Hoang Anh says: Trả lời

   Nên đến trực tiếp cơ sở nhà Thuốc Dân tộc gần bạn nhất để được thăm khám, chuẩn đoán bệnh cũng như có bài thuốc phù hợp với bạn nhất. Đừng nên mua bên ngoài vì chưa chắc thuốc thật hay giả. Chúc bạn nhiều sức khỏe nha.

 22. Táo ĐỏTáo Đỏ says: Trả lời

  Hết dùng thuốc thì bệnh có tái phát lại không thưa nhà thuốc? Tôi bị thoái hoá khớp háng từ 4 năm trước, cũng đã chữa ở viện tỉnh rồi lên viện Bạch Mai, nhưng thấy bệnh chỉ hết được 1 tg rồi sau lại thấy tái phát lại nên hiện tại đang rất bế tắc, không biết phải làm như thế nào mới hết được hẳn bệnh

  1. LAnhLAnh says: Trả lời

   tùy vào cơ địa với do chế độ ăn uống, sinh hoạt sau này của mình nữa đó bạn gì ơi chứ tôi nữ 25 tuổi dùng thuốc cách đây hơn năm rồi thấy ổn. Mà công nhận thuốc tốt thiệt luôn ý còn khử độc của gan và thải độc của thận nữa. mấy anh mà hay hút thuốc dùng bài thuốc này thì hết sảy luôn.

  2. Xuân NamXuân Nam says: Trả lời

   Bác mình dùng thuốc bên này thấy k có vấn đề gì, hồi đó uống 3 tháng là ngưng. Bây giờ đã 2-3 năm rồi mà thấy bác kêu ko con đau nhức như hồi trước nữa. Bác mình dùng qua rồi và giờ đã khỏi nên mình cũng muốn những ai đang đau nhức khớp sẽ sớm tìm ra bài thuốc chất lượng để nhanh hết bệnh. Hehe

  3. Ánh HeoÁnh Heo says: Trả lời

   Chào Táo Đỏ, ba mình tình trạng bệnh cũng khá giống bạn. Sử dụng Tây y rồi chữa bệnh tùm lum nơi nhưng mà tiền thì mất, còn bệnh thì không thuyên giảm. Sau tìm hiểu mấy bài thuốc bên này mới biết là bài thuốc của nhà Thuốc dân tộc xử lý chuyên sâu bệnh, đẩy lùi triệu chứng, tái tạo và phục hồi xương khớp toàn diện. Ba bị đau xương khớp nặng vậy mà dùng thuốc xong tới nay vẫn chưa thấy bệnh tái đi tái lại nữa. Nên mình nghĩ chỉ cần tìm đúng thuốc là có thể điều trị được hết đó. Để có thuốc chuẩn nhất, bạn cứ liên hệ nhà thuốc để được vấn cho bác sớm nhất nhé!

  4. Tiến RonaldoTiến Ronaldo says: Trả lời

   Bà ơi bà tham khảo các phương pháp điều trị trong bài viết này thử. Mình thấy chỗ này cung cấp thông tin tương đối đầy đủ. https://www.tapchidongy.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-bai-thuoc-dieu-tri-benh-xuong-khop-hieu-qua.html

 23. Thảo NguyễnThảo Nguyễn says: Trả lời

  Tôi hiện đang có con nhỏ đang trong quá trình cho bú. Nếu sử dụng thuốc đông y có để lại tác dụng phụ hay ảnh hưởng gì đến con của tôi ko?

  1. Bé ViBé Vi says: Trả lời

   Theo em tìm hiểu thì sản phẩm thuốc đông y ở trung tâm Thuốc dân tộc đảm bảo an toàn theo tiêu chí 3 không: không tác dụng phụ, không phụ thuộc thuốc, không nghiện thuốc. Chị có thể an tâm sử dụng không lo tích nước, phù nề, không phải kiêng khem kỹ lưỡng luôn đấy.

  2. Yến Nhi TrầnYến Nhi Trần says: Trả lời

   c Thảo ơi, e có e bé nhưng vẫn sd thuốc đông y nè c, e thấy nhiều ce phụ nữ ngại dùng thuốc sau khi sinh, mà e thấy dùng thuốc này e ăn uống ngon miệng hơn, mà sữa về còn nhiều hơn á.

 24. PTBTPTBT says: Trả lời

  em năm nay 23t bị đau khớp háng do tai nạn, ngoài ra ko có tiền sử bệnh nền. Liệu sd thuốc đông y này có hợp ko ạ? e đang phân vân giữa phẫu thuật vs dùng thuốc đông y huhuhuT.T

  1. Hiếu - VTHiếu - VT says: Trả lời

   nghe bảo phẫu thuật chi phí cao mà còn bị tái lại, ko biết thuốc đông y có tốt hơn ko nữa. phân vân quá!

  2. Hà Anh ChiHà Anh Chi says: Trả lời

   em đọc trên mạng thấy nhiều người bảo phẫu thuật có nguy cơ nhiễm trùng, vùng đau lan rộng, tốn nhiều thời gian chăm sóc hậu phẫu thuật rồi còn nguy cơ tái phát.

  3. Bảo BảoBảo Bảo says: Trả lời

   À bài thuốc này con nghe nhiều người sử dụng hiệu quả lắm. Không dưng mà người ta lại gọi Quốc dược Phục cốt khang là “Quốc bảo nước Nam” đâu.

  4. Hoàng Hùng - TPHCMHoàng Hùng - TPHCM says: Trả lời

   bạn cứ dùng tây y 1 thời gian xem thử, không khỏi thì chuyển qua dùng đông y , có người hợp cái này nhưng người kia lại hợp cái khác.

  5. Copek Xinh XanCopek Xinh Xan says: Trả lời

   tốt nhất là liên hệ trực tiếp với trung tâm, người có chuyên môn cao họ tư vấn chính xác hơn. Đợt đó có người cho mình sdt này để liên hệ trung tâm. Bạn thử gọi qua xem sao (028) 7109 6699.

 25. Vinh - 50tVinh - 50t says: Trả lời

  Cho hỏi thuốc đông y này có cần đun sắc để sử dụng ko ạ? Giá thành sản phẩm như thế nào? tôi năm nay 50t, bị thoái hoá khớp háng hơn 3 năm nay, đã dùng nhiều thuốc nhưng hiện tại vẫn còn đau nhiều, muốn tìm hiểu thuốc này để mua về dùng xem sao, xin cảm ơn

  1. Cào CàoCào Cào says: Trả lời

   Bác Vinh ơi, thuốc này không cần đun sắc gì đâu à, vị bên trung tâm họ sắc thuốc xong cô lại thành cao luôn rồi ạ, bác mua thuốc về rồi đem hoà với nước sôi rồi dùng trực tiếp luôn. Tiện lợi vô cùng. Giá thuốc bên này con mua lâu rồi nên cũng ko nhớ chính xác nữa, hình như tầm 2tr thì phải ạ. À với cả tiền thuốc này thì còn tuỳ xem bệnh mình nặng nhẹ như thế nào nữa nên tiền thuốc không có fix ạ. Cần thêm thông tin thì bác gọi trực tiếp số 097 457 3434 để liên hệ bên trung tâm ạ.

  2. Hạnh NguyênHạnh Nguyên says: Trả lời

   Đúng rồi, thuốc này làm từ thảo mộc có dạng cao viên hoàn giúp ăn ngon ngủ yên với lại ko cần nấu sắc gì cả.phù hợp. người cao tuổi sử dụng ổn áp lắm á bác.

 26. Mưa Tháng 5Mưa Tháng 5 says: Trả lời

  Ông tui bị đau , cũng muốn dẫn ông tới khám quá chứ ông bệnh nhiều năm nay rồi, chữa chỗ nào cũng không khỏi, mà khổ cái ông lớn tuổi rồi không thể đến trực tiếp bệnh viện khám được. Tiếc quá đi thôi :((

  1. OkeydokeyOkeydokey says: Trả lời

   Ông bạn ở đâu á? Tui đọc báo thấy Trung tâm có ứng dụng phác đồ hỗ trợ điều trị xương khớp tại nhà cho người bệnh đang sinh sống tại nội thành Hà Nội và TPHCM á. Bạn gọi qua trung tâm thử xem sao.

  2. Trương Ngọc QuýTrương Ngọc Quý says: Trả lời

   Đợt đó nhà tui có người bị đau khớp háng ko đi lại dc, gọi lên trung tâm nói tình hình xong thì bác sĩ kê cho thuốc Quốc phục dược cốt khang uống để cải thiện sức khỏe gửi về nhà cho rồi chăm chút thực đơn hàng ngày, siêng tập thể dục là tình trạng bệnh sau 2 tháng cải thiện hẳn rồi. Giờ chỉ cần duy trì lối sống lành lạnh, ko dùng thuốc nhưng sức khỏe vẫn rất ok á.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn