Thực hư cách chữa thoát hóa đốt sống cổ bằng diện chẩn

Liệu pháp diện chẩn chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ không phải là phương pháp  trị bệnh mới ra đời, nhưng cho tới nay vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ đặc điểm chữa bệnh về phương pháp này. Tìm hiểu thực hư cách chữa thoát hóa đốt sống cổ bằng diện chẩn có những đặc điểm gì và cách tiến hàng như thế nào? 

Diện chẩn là gì và tác dụng chữa bệnh

Cách chữa thoát hóa đốt sống cổ bằng diện chẩn

Liệu pháp diện chẩn là một phương pháp nằm trong y học cổ truyền, được các nhà y học cổ truyền việc nam và lý luận triết học phương Đông và phương tây hình thành nên. Xuất hiện cách đây gần 40 năm, giúp điều trị nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt là bệnh thoái hóa khớp xương. Cơ chế điều trị là tác động tới các huyệt vị cơ thể giúp khai thông tắc nghẽn, thúc đẩy hoạt động trao đổi chất, phục hồi chức năng, điều trị bệnh thoái hóa khớp hiệu quả.

Nhiều người khi nghe nói việc tác động tới các huyệt vị lại nhầm tưởng với phương pháp châm cứu, bấm huyệt. Tuy nhiên phương pháp diệt chẩn là dùng tay hay thiết bị đặc biệt dò ấn vào vùng huyệt chứ không châm cứu thông thường.

Việc dùng phương pháp diện chẩn chữa bệnh thu được một số kết quả tốt khi giảm đau, thải độc tố ra ngoài, chữa bệnh khỏi ở cả bên trong lẫn bên ngoài. Phương pháp này có thể chữa được một số bệnh như: Bệnh gout, viêm khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ, lưng, chữa bệnh mất ngủ ….

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng liệu pháp diện chẩn

Các thấy thuốc Đông y có kinh ngiệm sẽ dùng tay xác định các vị trí vùng sinh huyệt tương ứng với bệnh lý. Sau khi xác định được sẽ ấn và day huyệt tác động lên dây thần kinh để giảm đau chữa bệnh. Tìm hiểu phác đồ diện chẩn chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ đơn giản. Tiến hành phương pháp diện chẩn chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên tiến hành theo các bước hướng dẫn cụ thể gồm 3 bước như:

♣ Bước 1: 

 • Bệnh nhân sẽ được vạch 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết trên vùng đầu, sau đó tiến hành cào xuôi từ đỉnh đầu xuống phần gáy ( vùng cổ bị thoái hóa)
 • Ấn tập trung vào các bộ huyệ xác định vị trí theo bộ huyệt đã được đánh dấu sẵn gồm: Huyệt 34 – 124 – 103 – 106 – 16 -0 nhằm thư giãn thân kinh giảm đau tốt.
 • Vừa kết hợp dùng tay day huyệt vị đã xác định và song song là hơ gót chân và nắm tay người bệnh tương ứng với đầu.
 • Lăn đầu gồi kết hợp với hơ ngón chân và ngón tay cái.

♣ Bước 2: 

Phương pháp diện chuẩn chữa thoái hóa đốt sống cổ

 • Người thực hiện điều trị sẽ vạch và hơ phản chiếu cánh tay trên 2 cung mày, lăn vào hai bên thăn lưng và xuống 2 bả vai, hai cánh tay.
 • Dùng tay ấn vào bộ huyệt 26 – 61 – 3 – 14 – 19 – 275 để lưu thông huyệt vị. Đồng thời vạch hai tay tương ứng trên mặt và hai bên đầy theo lực nhẹ dần.
 • Tiến hành hơ từ bả vai xuống khuỷa tay, và các chi cho tới khi hết 10 ngón.

♣ Bước 3: 

 • Sau khi tiến hành 2 bước trên thì thực hiện ấn và day bố huyệt giúp giãn cơ gồm huyệt 26 – 61 – 17 – 51 – 312 – 8. Kết hợp thêm việc vạch vùng phản chiếu gáy tương  ứng ở sống mũi, ngón tay, ngón chân .
 • Di chuyển xuống vùng cột sống cổ dùng tay day và  hơ cột sống thắ lưng, cuối cùng là mu xương cụt. Vạch và lăn ở hai   bên thái dương và gáy, bả vai, hai cánh tay.
 • Dùng tay day và hơ tiêu y bướu 41 – 143 – 19 – 127 – 37 – 38 – 8 – 312 – 85.
 • Thực hiện cuối cùng day huyệt bổ âm huyết: 22 – 127 – 63 – 113 – 7 – 17 – 64 – 50 – 1 – 290 – 37 – 8 – 312 – 0.

 Thực hiện áp dụng phác đồ chữa thoái hóa cột sống cổ bằng diện chẩn thường kiên trì thực hiện trong 1 tháng sẽ thấy các triệu chứng của bệnh thuyên giảm rõ rệt. Tuy nhiên vì các huyệt vị nằm ở bên trong nên phương pháp diện chẩn chỉ có thể được thực hiện khi có kiến thức chuyên môn, xác định huyệt vị chính xác  nhất mang lai hiệu quả. Tới  các bệnh viện hoặc phòng khám y học cổ truyền chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp này một cách hiêu quả nhất.

Thực  hư việc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng diện chẩn

Bệnh nhân Nguyễn Văn Tùng chia sẻ: ” Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ đã điều trị bằng thuốc nhưng  không khỏi. Nên khi có người nói tới phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng diện chẩn tôi đã tìm tới Viện y học cổ truyền Quân Đội khám. Chữa trị tới nay cũng được hơn 1 tháng nhưng không thu được nhiều kết quả, vận động vẫn rất khó khăn. Tôi băn khoăn không biết phương pháp diện chẩn có khỏi bệnh hoàn toàn không.” 

Rất nhiều người bệnh bị thoái hóa đốt sống cổ muốn biết thực hư chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng diện chẩn có mang lại hiệu quả tốt hay không. Giải đáp thắc mắc này Bác sĩ Y học cổ truyền Đỗ Thanh Duy chia sẻ một số thông tin.

 • Thứ nhất, người bệnh nên biết bệnh thoái hóa đốt sống cổ không thể chữa dứt điểm. Thoái hóa đốt sống là bệnh diễn ra theo quy luật tự nhiên nên hầu hết các phương pháp hiện nay chỉ có thể hỗ trợ trị bệnh chứ không có tác dụng chữa trị khỏi bệnh hoàn toàn.
 • Thứ hai, phương pháp diện chẩn là một phương pháp điều trị bệnh không xâm lấn vào bên trong. Hiệu quả trị bệnh còn phụ thuộc vào thời gian, thực hiện diện chẩn đúng cách và còn phụ thuộc nhiều bệnh lý của người mắc phải. Do đó có người điều trị cho hiệu quả tốt khỏi bệnh nhưng bên cạnh đó có người điều trị không mấy hiệu quả.

Đặc biệt là khi lựa chọn phương pháp này nên tới các đơn vị khám chữa bệnh uy tín để thu được hiệu quả tốt nhất.

-> Tham khảo thêm bài viết:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn