Tổ rồng chữa bệnh xương khớp hiệu quả bất ngờ

Trong y học cổ truyền tổ rồng là vị thuốc quý không còn xa lạ gì, vị thuốc này được dung  để chữa rất nhiều loại bệnh.Chẳng hạn như chứng rối loạn và suy giảm chức năng nội tiết, chuyên trị chứng tiêu chảy lâu ngày không khỏi, trị cả trường hợp bị bong gân gây bầm da, tụ máu,.. Không chỉ có vậy, thuốc tổ rồng chữa bệnh xương khớp hiệu quả vô cùng. Các trường hợp trật khớp, viêm khớp, gãy xương gây đau đớn đều được có  thể chữa trị bằng vị thuốc này.

Tổ rồng chữa bệnh xương khớp hiệu quả bất ngờ

cay-to-rong-1

Cây thuốc này còn có những tên gọi khác thân thuộc như tắc kè đá hay tổ phượng. Sở dĩ như vậy vì chúng có đặc điểm thú vị là sống bám trên các mỏm đá hay trên các đám rêu.Đặc điểm nhận dạng của cây là  rễ cây được phủ rất nhiều vẩy nhỏ màu vàng, rễ dạng mầm; lá có  thể có 2 màu chính là màu xanh xẻ thùy lông chim hoặc có màu nâu, để ý cuống lá có hình tim, gân lá nổi rõ rệt. Có thể dễ dàng tìm thuốc này ở trên cây trong rừng hoặc trên các khe đá dọc suối.

Cách chế biến thuốc: Thuốc sau khi thu hai về phải trải qua một quá trình sơ chế thì mới dùng để chữa bệnh xương khớp được. Vì mọc hoang dã nên cây có thẻ bị sính nhiều bùn đất, bụi bẩn. Trước tiên bóc phần lá bỏ đi rồi rửa cho sạch sẽ rồi phơi khô. Sau khi cây thuốc khô hoàn toàn thì hơ trên ngọn lửa để lông to bám trên thuốc rụi hết. Tiếp theo  thái nhỏ thuốc ra để dùng dần là được.

Chữa bệnh xương khớp từ vị thuốc tổ rồng.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn - Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương với hơn 40 năm kinh nghiệm thăm khám và điều trị bệnh xương khớp đã giúp đông đảo người bệnh phục hồi vận động. [Tìm hiểu ngay]

Bài thuốc 1: Tổ rồng và thục địa cùng 16g mỗi loại; sơn dược, đơn bì, trạch tả, bạch linh, sơn thù cùng lượng là 12g và 2,4g tế tân. Gôm tất cả nguyên liệu đi rửa sạch rồi bỏ vào ấm đun với 700ml nước. Canh chứng khi thuốc cạn còn chừng 250ml thì tắt bếp ngay. Lượng thuốc này không uống một lần mà chia ra dùng 2 lần trong ngày. Cứ tính 10 ngày uống thuốc là một liệu trình chữa bệnh.

Bài thuốc 2: 15g tổ rồng, 10g lá sen tươi, sinh địa và trắc bá tươi mỗi loại. Chỉ đổ nửa lít nước vào sắc thuốc đến khi còn một nửa lượng nước ban đầu là được. Bài thuốc này uống liên tục trong 5 ngày.

TIN BÀI NÊN ĐỌC

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn