Viêm Quanh Khớp Vai Thể Đông Cứng Là Gì? Cách Điều Trị

3/5 - (2 bình chọn)

Viêm quanh khớp vai thể đông cứng khiến vai bị đau, cứng và hạn chế phạm vi hoạt động ở vai. Các dấu hiệu và triệu chứng bệnh thường bắt đầu dần dần, nghiêm trọng theo thời gian và được cải thiện trong vòng một đến ba năm. Các phương pháp điều trị dưới đây sẽ giúp người bệnh cải thiện được tình trạng đau nhức.

Nên đọc: Bác sĩ xương khớp 40 năm kinh nghiệm tư vấn cách hỗ trợ điều trị hiệu quả

Viêm quanh khớp vai thể đông cứng khiến
Viêm quanh khớp vai thể đông cứng có thể gây suy giảm hoạt động của vai

Viêm quanh khớp vai thể đông cứng là gì?

Viêm quanh khớp vai thể đông cứng là một tình trạng không phổ biến, gây ảnh hưởng đến khớp vai, dẫn đến đau đớn và cứng khớp phát triển theo thời gian. Vai được kết hợp từ ba xương, bao gồm xương cánh tay trên, xương bả vai và xương đòn. Bên cạnh đó, có các mô liên kết xung quanh khớp để giữa các khớp lại với nhau, được gọi là bao khớp vai.

Trong trường hợp viêm quanh khớp vai thể đông cứng, bao khớp vai trở nên dày hơn và khó di chuyển. Điều này cũng có thể dẫn đến việc hình thành các mô sẹo theo thời gian, khiến vai không có đủ không gian để xoay. Nguy cơ mắc bệnh tăng lên nếu người bệnh đang phục hồi sau một tình trạng y tế hoặc thủ thuật hạn chế cử động cánh tay, chẳng hạn như đột quỵ.

Trong hầu hết các trường hợp, viêm quanh khớp vai thể đông cứng có thể tự cải thiện sau 1 – 3 năm. Các biện pháp điều trị bao gồm thực hiện các bài tập tăng cường sức mạnh ở vai, tiêm thuốc tê vào bao khớp hoặc dùng corticosteroid theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên đôi khi người bệnh có thể cần phẫu thuật để cải thiện các triệu chứng. Ngoài ra, tình trạng này có thể tái phát sau khi điều trị thành công.

Triệu chứng viêm quanh khớp vai thể đông cứng

Các triệu chứng chính của vai đông cứng là đau và cứng khớp, khiến người bệnh không thể cử động khớp. Nếu bị đông cứng vai, người bệnh có thể cảm thấy đau đớn âm ỉ hoặc đau nhức ở một bên vai và đau ở các cơ xung quanh tay. Cơn đau có thể trở nên nghiêm trọng hơn vào ban đêm, gây khó ngủ, mất ngủ và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Trong hầu hết các trường hợp, viêm quanh khớp vai thể đông cứng trải qua ba giai đoạn. Các triệu chứng có thể phụ thuộc vào các giai đoạn, chẳng hạn như:

dấu hiệu viêm quanh khớp vai thể đông cứng
Đau đớn khi cử động khớp là dấu hiệu chính của viêm quanh khớp vai thể đông cứng

Giai đoạn 1 – Đóng băng:

 • Đau đớn dữ dội ở vai bất cứ khi nào di chuyển vai
 • Cơn đau nghiêm trọng hơn theo thời gian có thể đau đớn dữ dội hơn vào ban đêm
 • Cơn đau có thể kéo dài từ 6 – 9 tháng
 • Bị giới hạn phạm vi chuyển động vai

Giai đoạn 2 – Đông cứng:

 • Cơn đau có thể được cải thiện nhưng tình trạng cứng khớp trở nên nghiêm trọng hơn
 • Việc cử động vai trở nên khó khăn hơn và gặp khó khăn khi thực hiện các hoạt động hàng ngày
 • Giai đoạn này có thể kéo dài từ 4 – 12 tháng

Giai đoạn 3 – Hồi phục:

 • Cơn đau được giảm bớt
 • Phạm vi chuyển động bắt đầu được cải thiện dần dần
 • Quá trình này có thể mất từ 6 tháng đến 2 năm

Nên đọc: Hết đau nhức, phục hồi vận động với bài thuốc xử lý viêm khớp từ thảo dược

Nguyên nhân gây viêm quanh khớp vai thể đông cứng

Các xương và mô mềm ở vai được bao bọc bên trong một bao khớp. Viêm quanh khớp vai xảy ra khi bao khớp trở nên dày hơn và thắt chặt xung quanh khớp vai, dẫn đến hạn chế cử động khớp.

Viêm quanh khớp vai thể đông cứng thường phổ biến ở phụ nữ, đặc biệt là trong độ tuổi từ 40 – 60. Nguy cơ mắc bệnh có thể tăng  nếu người bệnh đang trong quá trình hồi phục sau một số tình trạng, chẳng hạn như đột quỵ, phẫu thuật cắt bỏ vú khiến người bệnh không thể cử động cánh tay.

Một số điều kiện y tế cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm quanh khớp vai, chẳng hạn như bệnh tiểu đường. Theo thống kê, có khoảng 10 – 20% các trường hợp tiểu đường phát triển tình trạng vai đông cứng.

nguyên nhân viêm quanh khớp vai
Viêm quanh khớp vai thưởng phổ biến ở phụ nữ trung niên

Các yếu tố rủi ro dẫn đến tình trạng viêm quanh khớp vai thể đông cứng:

 • Độ tuổi: Người trong độ tuổi từ 40 – 60
 • Giới tính: Bệnh thường gặp ở phụ nữ hơn nam giới
 • Chấn thương vai: Các chấn thương hoặc thủ thuật khiến vai không thể cử động (chẳng hạn như nẹp, quấn hoặc băng vai) hoặc tình trạng gãy xương (gãy xương bả vai,  gãy xương đòn hoặc gãy xương cánh tay trên)
 • Các bệnh và tình trạng sức khỏe khác: Các bệnh lý chẳng hạn như đột quỵ , suy giáp (tuyến giáp hoạt động kém), cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức), bệnh Parkinson và bệnh tim

Đột quỵ là một yếu tố nguy cơ có thể làm tăng nguy có phát triển viêm quanh khớp vai thể đông cứng do hạn chế cử động ở cánh tay.

Xem ngay: Viêm Khớp Vai Tưởng Liệt Cánh Tay Người Bệnh Phục Hồi Vận Động Nhờ Bài Thuốc Quý

Cách điều trị viêm quanh khớp vai thể đông cứng

Mục đích của các biện pháp điều trị là để giảm đau và duy trì khả năng vận động cũng như tính linh hoạt ở vai. Viêm quanh khớp vai thể đông cứng có thể không cần điều trị và có thể tự cải thiện theo thời gian. Tuy nhiên, các cơn đau và tình trạng cứng khớp có thể kéo dài đến ba năm và gây nhiều khó khăn cho chất lượng cuộc sống. Một số cách điều trị gồm:

1. Hỗ trợ điều trị viêm khớp vai thể đông cứng giảm triệu chứng

Các triệu chứng viêm quanh khớp vai thể đông cứng thường đáp ứng tốt với các phương pháp điều trị tại nhà, chẳng hạn như:

Chườm nóng hoặc lạnh: Đặt một túi nước đá lên vai trong 15 phút mỗi lần có thể giúp giảm sưng. Tương tự, người bệnh có thể đặt khăn ấm lên vai để giảm đau. Thực hiện luân phiên các biện pháp hoặc áp dụng phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất.

Kích thích dây thần kinh bằng xung điện qua da (TENS): Bác sĩ sử dụng một thiết bị nhỏ để kích thích các dây thần kinh và giảm đau bằng cách ngăn chặn các xung thần kinh.

Nắn chỉnh khớp vai: Các thao tác này có thể được thực hiện khi người bệnh được gây mê. Bác sĩ có thể tiến hành di chuyển khớp vai để tăng tính linh hoạt và hạn chế tình trạng cứng khớp.

Vật lý trị liệu: Bác sĩ hoặc nhà vật lý trị liệu có thể hướng dẫn người bệnh các bài tập để duy trì khả năng di chuyển và tính linh hoạt ở vai. Ngoài ra, các bác sĩ cũng có thể hướng dẫn người bệnh thực hiện các hoạt động mà không gây căng vai hoặc đau vai.

Sử dụng thuốc giảm đau: Các loại thuốc giảm đau không kê đơn, chẳng hạn như aspirin và ibuprofen có thể hỗ trợ giảm đau và viêm liên quan đến viêm quanh khớp vai. Nếu các cơn đau nghiêm trọng, bác sĩ có thể đề nghị thuốc giảm đau theo toa và thuốc kháng viêm tác dụng mạnh hơn. Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn để tránh các tác dụng phụ và rủi ro không mong muốn.

Đọc ngay: VTV2 đưa tin Việt Nam nghiên cứu thành công bài thuốc xương khớp từ Y học cổ truyền

thuốc điều viêm quanh khớp vai thể đông cứng
Các loại thuốc giảm đau có thể được chỉ định để cải thiện cơn đau do viêm quanh khớp vai

Tiêm corticosteroid: Phương pháp này có thể được đề nghị cho các cơn đau không đáp ứng các loại thuốc giảm đau đường uống. Tuy nhiên, phương pháp này thường không được áp dụng, do có nhiều tác dụng phụ và có thể gây tổn thương thêm cho vai.

Tiêm nước vô trùng vào khớp: Bác sĩ có thể tiêm nước vô trùng vào bao khớp để giúp kéo căng các mô và giúp chuyển động vai trở nên dễ dàng hơn.

Lưu ý: Thuốc Tây và các biện pháp hỗ trợ trên chỉ có tác dụng kháng viêm, giảm đau, dễ tái phát bệnh. Khi sử dụng thuốc Tây người bệnh cần lưu ý tác dụng phụ. Một số tác dụng phụ có thể gặp như ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, hại gan, thận… Thay vì sử dụng thuốc Tây, đa số người bệnh hiện nay lựa chọn thuốc Y học cổ truyền đã được nghiên cứu. Các bài thuốc này có khả năng điều trị viêm khớp vai từ gốc, đồng thời tái tạo và phục hồi sụn khớp mà không gây tác dụng phụ.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị TẬN GỐC viêm khớp vai từ tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang là thành quả nghiên cứu từ đề tài “Ứng dụng tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam trong xử lý bệnh xương khớp” thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ YHCT đầu ngành của Trung tâm Thuốc dân tộc. Được nghiên cứu bài bản và ứng dụng độc quyền, bài thuốc sở hữu công thức hoàn chỉnh, giúp xử lý chuyên sâu căn bệnh viêm khớp vai, phục hồi vận động cho người bệnh.

Trong suốt nhiều năm qua, đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm đã nỗ lực hết mình, đầu tư công sức và tâm huyết nhằm sưu tầm, chắt lọc những tinh hoa của nền y học cổ truyền và y học bản địa. Đặc biệt phải kể đến phương thuốc “giấu” trong khắc chế bệnh xương khớp của đồng bào Tày ở Bắc Kạn. Giới chuyên gia nhận định đây là bài thuốc quý của đại ngàn Tây Bắc, xứng đáng là “Bảo vật quốc gia” và cần được giữ gìn, phát triển.

Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu bài bản bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành
Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu bài bản bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành

Bằng sự kế thừa y pháp của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông cùng kinh nghiệm y khoa hàng chục năm, dưới ánh sáng khoa học hiện đại các chuyên gia của Trung tâm Thuốc dân tộc đã phân tích, nghiên cứu chuyên sâu dược tính trong cốt thuốc của người Tày. Không ít cuộc thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện bài bản và cho thấy tính hiệu quả, an toàn của bài thuốc, mở đường cho sự ra đời của Quốc dược Phục cốt khang.

Đọc ngay: Nguồn gốc và quá trình hoàn thiện bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang

Quốc dược Phục cốt khang kết hợp hơn 50 vị thuốc Nam xử lý ĐAU NHỨC do viêm khớp vai, tái tạo sụn khớp

Không chỉ được nghiên cứu kỹ lưỡng, bài bản, bảng thành phần của Quốc dược Phục cốt khang còn được giới chuyên gia đánh giá cao, khẳng định sự ĐỘC ĐÁO khi kết hợp nhiều biệt dược. Từ đó bài thuốc an toàn, không gây tác dụng phục, hỗ trợ nâng cao sức khỏe tổng thể.

Trong quá trình nghiên cứu bài thuốc, đội ngũ bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc đã cân nhắc lựa chọn các vị thuốc giàu dược chất, giúp xử lý hiệu quả bệnh xương khớp. Trong đó, không ít dược liệu LẦN ĐẦU TIÊN được nghiên cứu và ứng dụng. Phải kể đến những chủ dược, quân dược dưới đây:

Cây Lịn tưa: Dược liệu thường được đồng bào Tày thu hái từ rừng sâu sau đó phơi khô, đem ngâm thuốc để xử lý các bệnh xương khớp. Do giàu tinh chất quý giá, Lịn tưa giúp giảm đau, kháng viêm, tiêu sưng, loại bỏ tê mỏi, sưng tấy… do căn bệnh viêm khớp vai gây nên.

Lịn tưa là dược liệu bí truyền của đồng bào Tây Bắc
Lịn tưa là dược liệu bí truyền của đồng bào Tây Bắc

Cây kha khếp – Cây chân rết: Là loại dược liệu đặc hữu của núi rừng Tây Bắc  với vị đắng hơi cay, tính ôn, tác dụng chính là tiếp cốt tục cân, hoạt lạc, tán ứ tiêu thũng. Do vậy đồng bào miền núi thường sử dụng vị thuốc này để phòng và xử lý các vấn đề về xương khớp, củng cố và nuôi dưỡng ổ khớp, hạn chế tái viêm nhiễm.

Huyết giác: Đây là thảo dược quý thường xuất hiện trong nhiều bài thuốc Đông y dành cho bệnh nhân viêm đa khớp, viêm khớp vai. Nhờ khả năng bồi bổ can thận, trừ phong thấp, hoạt lạc, chỉ thống, cường kiên gân cốt… huyết giác giúp tác động sâu và khôi phục khả năng vận động cho bệnh nhân.

Kha khếp được ví như “thần dược” cho bệnh xương khớp, trong đó có viêm khớp vai
Kha khếp được ví như “thần dược” cho bệnh xương khớp, trong đó có viêm khớp vai

Na rừng: Lợi ích chính là thanh nhiệt, giải độc, ích khí, bổ trung, trừ tà, đả thông khí huyết… Đồng thời dược liệu cũng có khả năng kháng viêm, sát trùng, kích thích sản sinh dịch nhầy để gân cơ được bồi bổ và ngày càng chắc khỏe.

Ngoài những vị thuốc đặc hữu trên, thành phần bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang còn có mạy vang, cẩu tích, hy thiêm, phòng phong, sâm quản trọng, ngưu tất, đương quy… Đây đều là những dược liệu được lấy từ vùng chuyên canh đạt chuẩn GACP-WHO của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Mời bạn tham khảo thêm: Giải mã công thức, thành phần bí dược bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

VTV2 đưa tin Trung tâm Thuốc dân tộc chủ động dược liệu sạch
VTV2 đưa tin Trung tâm Thuốc dân tộc chủ động dược liệu sạch

Quốc dược Phục cốt khang – Công thức ĐỘC QUYỀN “3 trong 1” KHẮC CHẾ viêm khớp vai TỪ GỐC

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc độc quyền của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Theo cơ chế tác động từ gốc của y học cổ truyền, bài thuốc có sự gia giảm về thành phần dược liệu, phối chế trên cơ sở nguyên tắc “quân – thần – tá – sứ”. Từ đó tạo ra tính cá nhân hóa, phù hợp với mọi mức độ tổn thương do viêm khớp vai gây nên.

Theo Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn, Quốc dược Phục cốt khang sở hữu công thức ĐỘC QUYỀN khi kết hợp bộ 3 sức mạnh tạo mũi nhọn ĐA CHIỀU, vừa tấn công căn nguyên bệnh, vừa phục hồi, ngăn chặn bệnh tái phát. Cụ thể:

 • Quốc dược Phục cốt hoàn: Bổ sung canxi, tăng cường dưỡng chất chống lão hóa xương khớp, bổ sung chất nhầy sụn khớp. Đồng thời, Quốc dược Phục cốt hoàn còn hỗ trợ KIỂM SOÁT CƠN ĐAU, phục hồi chức năng vận động, ngăn chặn biến dạng khớp.
 • Quốc dược Bổ thận hoàn: Bồi bổ can thận, thúc đẩy kinh lạc lưu thông, kiện tỳ, dưỡng âm, nâng cao sức khỏe xương khớp tổng thể. Kích thích cơ thể sản sinh collagen nội sinh, giúp màng bao hoạt dịch hấp thu tốt dưỡng chất, qua đó kiểm soát cơn đau khớp vai hiệu quả.
 • Quốc dược Giải độc hoàn: Khu phong, trừ tà, thanh nhiệt cho cơ thể, tiêu ổ viêm sưng, loại bỏ cơn đau nhức mỏi khớp vai. Đặc biệt nhóm thuốc có cơ chế thúc đẩy đào thải độc tố – căn nguyên gây nên viêm khớp vai, đồng thời tạo điều kiện cho cơ thể hấp thu hết dược chất quý.

Đọc ngay: Phác đồ xương khớp CHUYÊN SÂU và HOÀN CHỈNH ĐẦU TIÊN tại Việt Nam

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang xử lý viêm khớp
Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang xử lý viêm khớp

Từ việc kết hợp 3 nhóm thuốc trên, bệnh nhân không còn phải đối mặt với cơn đau nhức khi cử động, vòng tay ra sau hay bê vác đồ do viêm khớp vai. Đồng thời, các tinh chất thảo dược của Quốc dược Phục cốt khang có khả năng thẩm thấu nhanh chóng, qua đó làm lành tổn thương, củng cố sức khỏe xương khớp toàn diện. Quá trình phục hồi vận động của bệnh nhân diễn ra theo 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Quốc dược Phục cốt khang tập trung khu phong, trừ tà, loại bỏ căn nguyên gây viêm khớp vai. Do thuốc có tính hoạt huyết nên thời gian đầu cảm giác đau nhức sẽ tăng lên, sau đó sẽ giảm nhanh, bệnh cũng thuyên giảm 20-35%.
 • Giai đoạn 2: Tinh chất thảo dược giúp giảm đau, kiểm soát triệu chứng, đả thông kinh lạc, đi sâu loại bỏ viêm sưng, triệu chứng ê nhức giảm đến 50-60%.
 • Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn TÁI TẠO – LÀM LÀNH, triệu chứng bệnh viêm khớp vai đã được kiểm soát 80-90%. Lúc này, bài thuốc tập trung bổ sung canxi, cung cấp collagen để tái tạo và phục hồi xương khớp, ngăn chặn  tái phát.

Sau khi sử dụng hết liệu trình Quốc dược Phục cốt khang theo hướng dẫn của bác sĩ, bệnh nhân không còn đau nhức, việc cử động khớp vai cũng linh hoạt, bình thường. Người bệnh đã phục hồi vận động, cuộc sống sinh hoạt trở lại trạng thái cân bằng.

Xem ngay: 5 Ưu Điểm Khẳng Định Bài Thuốc Quốc Dược Phục Cốt Khang Là Lựa Chọn Hàng Đầu Cho Bệnh Xương Khớp

Bài thuốc tác động chuyên sâu qua từng giai đoạn
Bài thuốc tác động chuyên sâu qua từng giai đoạn

[Góc review]: Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc có tốt không?

VTV2 giới thiệu, hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng lựa chọn Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc xương khớp của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được chương trình Cẩm nang sức khỏe 365 giới thiệu. Theo đó, tại số phát sóng ngày 05/12/2020, VTV2 Chất lượng cuộc sống đã đưa tin, đánh giá cao hiệu quả của bài thuốc trong điều trị các bệnh lý xương khớp.

Theo dõi phóng sự VTV2 qua video sau:

Không chỉ được chuyên gia đánh giá cao, truyền hình đưa tin giới thiệu, Quốc dược Phục cốt khang còn được đông đảo bệnh nhân cả nước phản hồi tích cực:

Phục hồi vận động, thoát “án” liệt cánh tay trái nhờ Quốc dược Phục cốt khang

Do tính chất công việc, chị Đặng Thị Phước (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) bị viêm khớp dính vai nặng, cánh tay trái khó cử động. Sau khi sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp phác đồ của Trung tâm Thuốc dân tộc, chị Phước đã phục hồi vận động cánh tay và quay trở lại nhịp sống bình thường.

Chi tiết chia sẻ của bệnh nhân Đặng Thị Phước:

Nữ giảng viên đại học lành bệnh viêm khớp, lấy lại niềm vui công việc

Chị Bùi Ngọc Bích (Giảng viên Đại học Sư Phạm Hồ Chí Minh) cũng là trường hợp bị viêm khớp nặng, cuộc sống sinh hoạt và vận động bị hạn chế. Sau thời gian ngắn dùng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp châm cứu tại Trung tâm Thuốc dân tộc, triệu chứng đau nhức, khó khăn vận động của chị được cải thiện đáng kể.

Chị Bùi Ngọc Bích chia sẻ niềm vui lành bệnh:

Hết đau nhức, vận động bình thường nhờ bài thuốc thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc

Bác Nguyễn Văn Dũng (Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh) bị bệnh xương khớp đã lâu, cơn đau nhức thường xuyên hành hạ khiến bác mất ăn, mất ngủ. Nhờ kiên trì áp dụng phác đồ của Trung tâm Thuốc dân tộc, đến nay bác không còn đau nhức, vận động gần như bình thường, ăn uống ngon miệng và giấc ngủ cũng sâu hơn. 

Chia sẻ của Bác Nguyễn Văn Dũng về quá trình lành bệnh:

Xem chi tiết: Tổng hợp phản hồi của người bệnh viêm khớp về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Gửi bạn đọc video hành trình hoàn thiện bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và được bác sĩ đầu ngành tư vấn điều trị bệnh viêm khớp vai, người bệnh và bạn đọc quan tâm liên hệ trực tiếp với đơn vị sở hữu bài thuốc sau:

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT, Zalo: (024) 7109 66990987 173 258

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P. 2, Q. Phú Nhuận. SĐT, Zalo: (028) 7109 66990961 825 886

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH GỌI LẠI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đừng bỏ lỡ: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

2. Phẫu thuật điều trị

Viêm quanh khớp vai thể đông cứng hiếm khi cần được phẫu thuật, tuy nhiên nếu các biện pháp bảo tồn không mang lại hiệu quả điều trị, người bệnh có thể cần được phẫu thuật để tránh các rủi ro liên quan.

Phẫu thuật thường được thực hiện thông qua phương pháp nội soi vai. Đây là thủ thuật xâm lấn tối thiểu, sử dụng một ống nội soi nhỏ được đưa qua một vết vết rạch nhỏ để đi vào vai và điều trị tình trạng viêm khớp. Phẫu thuật này thường ít rủi ro, thời gian hồi phục nhanh và hiếm khi để lại sẹo.

3. Bài tập điều trị

Có một số bài tập có thể cải thiện tình trạng viêm quanh khớp vai thể đông cứng. Các bài tập nên được đề nghị bởi bác sĩ chuyên môn hoặc một nhà vật lý trị liệu để tránh các rủi ro liên quan.

Động tác uốn cong khi nằm:

 • Người tập nằm trên một bề mặt phẳng, chân thẳng trên sàn
 • Thư giãn hai cánh tay ở hai bên cơ thể.
 • Nâng cánh tay bị tổn thương theo hướng thẳng đứng trên không và từ từ hạ xuống sàn với sự trợ giúp của cánh tay không bị tổn thương. Cánh tay không bị tổn thương giữ khuỷu tay của cánh tay bị thương để giúp hướng dẫn các chuyển động trên cao.
 • Lặp lại các thao tác cho đến khi căng cánh tay.

Mở rộng khi đứng:

 • Người tập đứng và giữ một thanh dài hoặc gậy theo chiều ngang phía sau cơ thể. Hai cánh tay cách nhau rộng bằng vai. Đặt bàn tay sao cho mu bàn tay (các khớp ngón tay) hướng xuống đất.
 • Nâng cánh tay theo chuyển động hướng lên trên cho đến khi cảm thấy căng.
 • Giữ yên trong 5 giây, lặp lại mỗi bài tập khoảng 10 lần và vài lần mỗi ngày.
bài tập chữa viêm quanh khớp vai
Thực hiện căng vai thường xuyên để cải thiện các triệu chứng viêm quanh khớp vai

Căng ngang cơ thể:

 • Người tập ngồi hoặc đứng, hai cánh tay thả lỏng ở hai bên cơ thể.
 • Đưa cánh tay bị ảnh hưởng ngang ngực. Sử dụng cánh tay không bị tổn thương thực hiện căng vai bị tổn thương sang hai bên cơ thể.
 • Giữ yên trong 15 – 20 giây.

Động tác xoay cửa:

 • Người tập đứng gần giữa ô cửa, quay mặt về một phía của khung cửa.
 • Gập cánh tay bị ảnh hưởng thành một góc 90 độ và nắm mép khung cửa xa nhất.
 • Xoay cơ thể về phía trước, điều này khiến mặt xoay về phía trước.
 • Giữ tư thế trong 30 giây, thư giãn và lặp lại.

Phòng ngừa viêm quanh khớp vai thể đông cứng

Nguy cơ viêm quanh khớp vai thể đông cứng có thể được ngăn ngừa nếu người bệnh thực hiện điều trị hoặc vật lý trị liệu ngay khi bị chấn thương vai hoặc cảm thấy khó khăn khi cử động vai. Bác sĩ chỉnh hình hoặc nhà vật lý trị liệu có thể đề nghị một chương trình tập thể dục để đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng người bệnh. Do đó, trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Ngoài ra, người bệnh có thể hạn chế nguy cơ viêm quanh khớp vai bằng cách lưu ý một số vấn đề chẳng hạn như:

 • Đạt được và duy trì cân nặng khỏe mạnh bằng cách duy trì chế độ ăn uống khoa học và tập thể dục thường xuyên.
 • Tập thể dục đúng cách, chẳng hạn như khởi động trước khi tập luyện và thả lỏng sau khi vận động thể chất. Nếu bắt đầu một môn thể thao mới, người bệnh nên bắt đầu từ cấp độ thấp nhất và tăng cường độ luyện tập dần dần để tránh các tổn thương không mong muốn.
 • Ngồi với tư thế khoa học, giữ cột sống thẳng. Nghỉ giải lao vài phút sau vài giờ và kéo căng cơ thể để tránh gây áp lực lên các khớp. Nếu làm việc với máy vi tính, hãy đảm bảo bàn làm việc có độ cao vừa phải để tránh gây ảnh hưởng đến vai và cổ.

Viêm quanh khớp vai thể đông cứng có thể được điều trị bằng nhiều cách đơn giản, chẳng hạn như sử dụng thuốc giảm đau, tiêm cortisone và kết hợp với các bài tập thể dục đúng cách. Ngay cả khi không được điều trị, các triệu chứng có thể tự biến mất trong 1 – 3 năm mà không dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu cơn đau nghiêm trọng hoặc gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, người bệnh có thể cần được phẫu thuật để tránh các rủi ro liên quan. Trao đổi với bác sĩ chuyên môn để được chẩn đoán và điều trị đúng cách.

Tin bài nên đọc:

TIN BÀI NÊN ĐỌC

3/5 - (2 bình chọn)

Bình luận (105)

 1. Hoang văn tùngHoang văn tùng says: Trả lời

  Mình mới 26 tuổi mà bị viêm chu vai gáy không biết có bài thuốc hay cách trị liệu nào có thể chửa được không. Chứ đi khám người ta toàn cho thuốc tây mà uống củng không hết đau. Ai biết chổ nào chửa khỏi được chỉ e với ạk.

 2. Pham nguyenPham nguyen says: Trả lời

  Khong thấy hướng dẫn sử dụng sản phẩm nhỉ.

 3. Trung HàTrung Hà says: Trả lời

  bác sỹ nói e bị viêm khớp vai mà em mới có 27 tuổi, em đã đi tiêm và uống thuốc tây y 4 tháng nay nhưng k đỡ mà cơn đau ngày 1 nhiều. thấy trên VTV 2 nói thuốc quốc dược phục cốt khang chữa được bệnh này, thuốc này có dùng được cho người tầm tuổi như em không ạ

  1. Lê lamLê lam says: Trả lời

   Anh cũng 31 tuổi bị đau viêm vai gáy do anh ngồi lập trình nhiều. Đầu tiên bị sưng đau co cứng lại, không nhấc được tay và quay được cổ.Mẹ anh bảo anh đến trung tâm thuốc dân tộc khám và cũng được kê bộ thuốc quốc dược phục quốc khang này, anh uống được 20 ngày rồi, thấy vai đỡ đau hơn hẳn và quay được cổ rồi em ạ, thuốc dùng được cho người trẻ mình đấy

  2. Khổng ToánKhổng Toán says: Trả lời

   Thuốc dùng tốt ở tuổi như bạn, bạn nhé. Người trẻ uống thuốc lại càng hấp thụ tốt, bệnh tiến triển nhanh ấy. Bạn qua trung tâm thuốc dân tộc có các thầy thuốc khám lại về kê đơn thuốc cho bạn, ngoài uống thuốc quốc dược này ra bạn kết hợp 1 liệu trình tập trị liệu nữa, sẽ đỡ đau hơn nhiều và mau khỏi bệnh đấy. Mình bị viêm thuốc dính vai uống thuốc và làm trị liệu được 1 tháng rồi thấy cải thiện rất tốt

  3. Thanh ToànThanh Toàn says: Trả lời

   Mình đánh cầu lông hơi quá sức nên bị giãn dây chằng khớp vai trái, mình điều trị bên bệnh viện thể thao 2 tháng nhưng về nhà thấy tay bên trái yếu hơn hẳn, bây giờ vẫn chưa đánh cầu lại được nữa. Bác sĩ cũng đang khuyên mình mua uống thêm thuốc quốc dược phục cốt khang bên trung tâm thuốc dân tộc để phục hồi gân cốt ở vai và tăng cường thể lực sau thời gian trị bệnh đó. Được bác sĩ bên đấy giới thiệu nên mình có về tìm hiểu thì mới biết thuốc quốc dược này chữa bệnh xương khớp nổi tiếng luôn

 4. Mạnh HùngMạnh Hùng says: Trả lời

  Năm ngoái em đi tập gym và có tập quá sức dẫn đến khô khớp vai nhưng không biết và cố tập dẫn đến viêm khớp vai, sau đó em có đến bệnh viện quân đội 108 khám, chụp và có uống thuốc nhưng chỉ được 1 thời gian lại thấy sưng đau khớp vai lại, mới đây em có đi đắp thuốc và đi tiêm vào ổ khớp vai nhưng không đỡ và bắt đầu có hiện tượng teo cơ rồi. em được mách rất nhiều nơi và em cũng đã chữa rất nhiều nơi nhưng không có kết quả. Người yêu em rất sốt ruột, tự đi tìm hiểu và đọc được bài báo này https://www.tapchiyhoccotruyen.com/viem-khop-va-phuong-phap-dieu-tri-benh-dut-diem-tu-y-hoc-co-truyen.html nói về phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền của trung tâm thuốc dân tộc có nhiều người phản hồi tốt, lại là trung tâm của những bác sĩ giỏi nên nàng động viên em đến trung tâm thuốc dân tộc khám và lấy thuốc. Em được điều trị theo bài thuốc quốc dược phục cốt khang. Sau 2 tháng điều trị, khớp vai của em không chỉ hết sưng đau mà còn linh hoạt hơn rất nhiều, cánh tay em cảm nhận có lực hơn, đến bây giờ em vận động lại bình thường rồi, cơ thể cũng cảm thấy rất nhẹ nhõm, không mệt mỏi như điều trị bằng các phương pháp khác.

  1. Trần Lan LinhTrần Lan Linh says: Trả lời

   Bạn Mạnh Hùng ơi, cho tui hỏi tí, bệnh của bạn chỉ cần uống thuốc là khỏi à, có phải làm trị liệu gì không, vì tui nghe nói bệnh xương khớp mà làm trị liệu được thì nhanh khỏi hơn. Ba tui cũng bị tương tự bạn, còn bị viêm dịch ổ khớp vai nữa, chữa bệnh viện vừa uống thuốc tây vừa tập phục hồi mà mãi không khỏi

  2. Lê TuấnLê Tuấn says: Trả lời

   Bên thuốc dân tộc họ cho vừa uống thuốc quốc dược vừa làm trị liệu chị nhé. Uống thuốc với làm trị liệu được nhanh khỏi lắm chị ạ mà nhanh giảm đau, thuốc ngấm nhanh hơn. Bố em với ông hàng xóm cùng uống thuốc quốc dược phục cốt kháng của thuốc dân tộc, bố em làm được trị liệu nên điều trị 1 tuần là thấy đỡ đau, nhấc tay lên xuống thoải mái rồi. Còn bác hàng xóm cạnh nhà em thì hơn chục hôm mới nhấc tay lên được

  3. Trang NhưTrang Như says: Trả lời

   Dịch dã như này thì đi làm trị liệu thế nào được, thôi mình cứ duy uống thuốc quốc dược phục cốt khang ở nhà với tập thể dục cho bôi trơn sụn khớp. Mình Khỏi chậm hơn người ta 1 tí cũng được, coi như giai đoạn uống thuốc để bồi bổ sức khỏe luôn

  4. Thu HằngThu Hằng says: Trả lời

   Bà em uống quốc dược phục cốt khang, kết hợp sao lá ngải cứu với muối lên đắp vào chỗ khớp vai viêm, thấy cũng giảm đau hiệu quả đấy. Mọi người có thể làm thử xem ạ

 5. ChínhChính says: Trả lời

  Thuốc quốc dược phục cốt khang là thuốc đông y phải không, có phải đun nấu gì không, tôi muốn mua cho bà cụ nhưng tôi đi làm cả ngày thì không đun nấu cho cụ được

  1. Phạm HoàiPhạm Hoài says: Trả lời

   Thuốc dạng viên và cao mềm dễ uống lắm, chỉ uống như thuốc tây hoặc đem hoà với nước thôi, không phải đun nấu gì hết. Tôi mang đi làm uống rất tiện, lúc nào cũng sẵn trong túi, không lo quên thuốc

  2. Thu HươngThu Hương says: Trả lời

   thuốc này Bao nhiêu tiền 1 hộp thế ạ

  3. Bà ThủyBà Thủy says: Trả lời

   Đây là cả 1 bộ 3-4 loại thuốc kết hợp với nhau thành bài thuốc quốc dược phục cốt khang chứ không phải 1 hộp đâu bạn ạ. Tùy theo bệnh như nào mà bác sĩ kê các loại phối hợp với nhau, theo đó thì tiền thuốc cũng khác chứ không có giá cố định. Như bà mình bị viêm khớp nặng nên uống 4 loại thuốc của bài thuốc này. Bà uống được 1 tháng đã thấy bênh thuyên giảm nhiều rồi, không kêu đau đớn nữa. Điều trị hết liệu trình thì tổng kết hết tầm 4 triệu. 1 năm nay từ ngày uống thuốc này chưa thấy bà bị tái phát lần nào

 6. Thúy LãmThúy Lãm says: Trả lời

  Chồng em đang bị sưng đau khớp vai và bả vai không nâng cánh tay lên được, đang rất đau. Em định lấy thuốc quốc dược phục cốt khang này cho chồng em uống nhưng muốn đưa chồng đi khám bên trung tâm thuốc dân tộc đẻ bác sĩ tư vấn cho kỹ. Các bác đi khám rồi biết bên thuốc dân tộc có bác sĩ nào giỏi về xương khớp bảo em nhé, em cảm ơn ạ

  1. Thu NgaThu Nga says: Trả lời

   Cháu đưa chồng đến Bác sĩ Tuấn khám cho, bác trước làm phó giám đốc viện y cổ truyền trung ương, giờ làm ở Trung tâm thuốc dân tộc rồi. Bác sĩ Tuấn chữa xương khớp là đỉnh cao luôn. Hôm trước bác cũng đọc được bài báo này https://www.tapchiyhoccotruyen.com/bac-si-le-huu-tuan-tu-van-phac-do-dieu-tri-dut-diem-benh-xuong-khop.html trên tạp chí y học cổ truyền, bác sĩ tuấn được xếp vào danh sách bác sĩ đầu ngành chữa xương khớp của y học cổ truyền đấy

  2. Hải YếnHải Yến says: Trả lời

   Hôm trước mình cũng mãi mới đặt được lịch khám bác sĩ tuấn ở trung tâm thuốc dân tộc, thấy bác khám chuẩn lắm. Sang đó bác sĩ Tuấn vừa cho uống thuốc vừa làm trị liệu, nhanh khỏi mà không đau. Mình bị sưng đau khớp vai không cử động được, chữa ở đây 1 tháng thấy ổn hơn nhiều lắm

  3. Hùng NhungHùng Nhung says: Trả lời

   Làm trị liệu ở trung tâm thuốc dân tộc là làm gì. Có giống châm cứu, chiếu đèn như ở bệnh viện không. Tôi thoái hóa khớp vai, châm cứu mãi ở viện rồi không ăn thua

  4. Kiều ThắngKiều Thắng says: Trả lời

   Bên này họ châm cứu, cấy chỉ, điện châm, thủy châm, Xoa bóp bằng cồn thảo dược đặc biệt. Phương pháp thì giống nhau nhưng tôi thấy thiết bị hiện đại và bác sĩ tay nghề cao, làm cẩn thận hơn trong bệnh viện. Tôi bị viêm dính khớp làm liệu trình trị liệu 10 ngày, mỗi lần làm xong thấy rất nhẹ nhõm, cảm giác khớp như được bôi trơn. Mỗi lần làm liệu trình xong còn được uống trà thảo dược, cảm thấy rất thư giãn về tinh thần

 7. Đỗ NguyênĐỗ Nguyên says: Trả lời

  Trước đây cứ bị bệnh gì là dân ta dùng thuốc đông y là chính, cứ thuốc bắc hoặc thuốc nam, Nhưng 20 năm trở lại đây, nghĩ đến thuốc đông y thì người ta e dè quá, vì trộn dược liệu giả, dùng chất bảo quản. Cô bạn đồng hương của tôi nghe youtube quảng cáo nhà tôi 3 đời chữa đại tràng liền đặt mua 1 lố thuốc về uống, uống được dăm ngày người phềnh như bong bóng phải đi lọc thận. Tôi cũng đang đau nhức khớp, cũng nghe nói thuốc quốc dược phục cốt khang rất tốt, mà chưa biết thuốc có an toàn không

  1. Cô MâyCô Mây says: Trả lời

   Cháu cũng sợ thuốc đông y bẩn như chú. Nhưng thuốc của trung tâm thuốc dân tộc thì cháu không lo, Nhà cháu ngay cạnh vườn dược liệu khổng lồ của trung tâm này. Họ tự trồng tự canh tác theo tiêu chuẩn thuốc sạch, công nhân làm dược liệu cho chăm bón cẩn thận, cầu kỳ lắm. Các bác sĩ làm nghiên cứu lớn toàn về đây chọn dược liệu thôi ạ

  2. Anh QuânAnh Quân says: Trả lời

   Đấy là các cây thuốc trồng được, còn các cây thuốc quý hiếm, mọc tự nhiên, mà tôi nghe nói có những dược liệu càng lâu năm càng tốt, mọc trên núi cao ăn sương ăn gió thì họ lấy ở đâu

  3. Thạch ThảoThạch Thảo says: Trả lời

   Cây thuốc quý hiếm lâu năm thì họ mua của người tày, thuê người tay đi kiếm, về họ còn chọn lọc chán chê mới chọn lấy phần nào của dược liệu. Nhà tôi chuyên bán đồ tây bắc, đồ ngâm rượu quý, có lúc kiếm được cây quý dân tộc họ để dành hết cho trung tâm thuốc, mình cũng không tranh được

 8. Nhân TrầnNhân Trần says: Trả lời

  Ba con bị dị ứng 1 loại thuốc kháng sinh, có dùng được thuốc này không

  1. Mẹ EuroMẹ Euro says: Trả lời

   Cơ địa dị ứng thì phải gọi điện mà hỏi kỹ bác sĩ cho chắc, mà tốt nhất là đến bác sĩ khám cho cẩn thận, uống thuốc như thế nào, ăn như thế nào cho an toàn

  2. Thu SangThu Sang says: Trả lời

   Uống thuốc này có phải kiêng khem ăn gì không

  3. Lâm HảiLâm Hải says: Trả lời

   Có đấy, kiêng thịt bò, thịt trâu, thịt ngựa, rượu bia, chất cay nóng, cơ mà này là kiêng do bệnh chứ không phải kiêng do uống thuốc đâu. Muốn chữa bệnh hiệu quả, điều trị nhanh khỏi thì phải kiêng. Tăng ăn các loại đồ có nhiều canxi. Mấy chế độ ăn bác sĩ tôi dặn kỹ lắm, từ ngày uống thuốc tôi thực hiện chế độ ăn này nên cơ thể cũng khỏe hơn, bệnh tăng huyết áp cũng ổn định theo

  4. Phạm HuếPhạm Huế says: Trả lời

   Bác bị tăng huyết áp cũng uống được thuốc quốc dược phục cốt khang ạ. Cháu tưởng thuốc đông y xương khớp nóng lắm, người tăng huyết áp không dùng được nên chưa đặt mua cho bố cháu

  5. Dế mènDế mèn says: Trả lời

   Bộ thuốc này có cả 1 hộp giải độc hoàn toàn vị mát, bổ, thải độc không gây nóng em ạ. Anh đọc thành phần thấy rất ổn nên mới mua cho mẹ anh. Từ ngày dùng thuốc này, mẹ anh đỡ hẳn khớp vai, giờ bế cháu quanh năm không vấn đề gì, trước bà bị đau bại 1 bên vai và cánh tay không cầm được đũa ăn cơm cơ

 9. Hoàng OanhHoàng Oanh says: Trả lời

  Ngày trước, em cũng từng bị đau xương khớp vai, mỗi khi trái gió trở trời thì e lại đau nhức dai dẳng khó chịu, rất ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt. Nhưng từ khi nghe theo lời khuyên của bà ngoại em dùng thuốc quốc dược phục cốt khang này thì em không còn đau nhức xương khớp lại nữa.

  1. Tuan TranTuan Tran says: Trả lời

   Em điều trị bao lâu thì khỏi, chị hay bị nhức khớp vai lắm, bị lâu rồi mà uống thuốc chỉ cầm chừng thôi, đang muốn thử dùng thuốc quốc dược phục cốt khang xem sao

  2. Nguyễn CúcNguyễn Cúc says: Trả lời

   Mình cũng điều trị tây y 3 tháng rồi mà không khỏi đây, chán thật, mất không biết bao nhiều tiền

  3. Lotus NguyễnLotus Nguyễn says: Trả lời

   Tôi 60 tuổi, bị viêm dính khớp vai đi khám bên viện đại học y, uống thuốc ở đây được 2 đợt, mỗi đợt thấy bệnh khỏi được tầm vài tháng là lại thấy đau trở lại. Thấy vậy đến lần thứ 3 thì bác sĩ khám cho tôi đã khuyên tôi sang bên thuốc dân tộc điều trị, vì bệnh của tôi giờ dùng thuốc không hiệu quả được đáng kễ nữa và tuổi của tôi cũng tương đối cao rồi nên dùng thuốc đông y cho an toàn. Tôi sang thuốc dân tộc khám được kê bài thuốc quốc dược phục cốt khang về uống, bao gồm 3 loại thuốc, và tập luyện ăn uống chế độ theo hướng dẫn. Trộm vía hợp thầy hợp thuốc, tôi uống có 3 tháng mà bệnh ổn hẳn luôn, hết đau nhức tê bì. Gần 2 năm nay, tôi vẫn duy trì chế độ ăn và tập luyện như đợt đi khám bác sĩ hướng dẫn và không có vấn đề gì lăn tăn về sức khỏe. Thật sự cảm ơn các bác sĩ rất nhiều. Vậy nên giờ anh em chiến hữu ai bị đau nhức về xương khớp, nhất là bị ở khớp vai như thôi thì tôi khuyên mọi người nên thu xếp qua bên thuốc dân tộc này để bác sĩ khám cho

 10. Nhền nhệnNhền nhện says: Trả lời

  Hôm trước tôi có tìm kiếm trên facebook thuốc quốc dược phục cốt khang, sau đó có 1 bạn không biết làm cách nào có được số điện thoại của tôi đã gọi điện lại xin địa chỉ để gửi thuốc cho tôi. Trong khi tôi chưa hề đặt mua, và họ cũng chưa biết tôi bị bệnh gì, tôi nghi ngờ nên liền từ chối. Đó có phải là đối tượng bán thuốc giả không, số gọi đến cho tôi là 0387404978, có phải là số của trung tâm thuốc dân tộc không

  1. Yến ĐỗYến Đỗ says: Trả lời

   Số này không phải là của trung tâm thuốc dân tộc chị ơi. trung tâm có số này cơ 0987 173 258. Hôm trước tui cũng được trung tâm gọi điện thông báo là có 1 số kẻ mạo danh thuốc dân tộc để bán thuốc này, trung tâm chỉ dùng 1 số điện thoại kia thôi. và muốn dùng thuốc quốc dược phục cốt khang của thuốc dân tộc cũng không dễ như mua rau, trước khi đặt mua bác sĩ tư vấn hỏi bệnh tình, kê thuốc xong mới đặt mua được. Mọi người cũng nên chú ý kẻo mua phải thuốc giả

  2. Lê LoanLê Loan says: Trả lời

   Thời buổi kinh tế thị trường có khác, cứ thuốc nào nổi tiếng là có kẻ giả danh, lừa dảo, làm giải ngay. Nhà mình cứ lưu số của trung tâm thuốc dân tộc, uống hết thuốc là chỉ gọi 1 số đấy của trung tâm báo gửi thêm thuốc. Đây là trung tâm lớn nên ko có chuyện làm ăn không chuyên nghiệp, mai số hotline này, nay số hotline khác được

 11. Lý ĐứcLý Đức says: Trả lời

  Mọi người góp ý cho tôi với. Không biết vì nguyên nhân gì mà vai phải tôi mấy dạo gần đây hay bị đau mỗi khi hoạt động. Đau nhức 1 lúc sau khi xoa bóp thì hết nhưng mỗi lần hoạt động lại đau. Không biết tôi có phải bị viêm khớp vai không mọi người. Nếu bị thật thì dùng thuốc Quốc dược phục cốt khang trong bài này nói có đỡ đau đỡ viêm không, đang khá là hoang mang không biết nên làm thế nào nên nhờ mọi người tư vấn giúp nhé!

  1. Công NguyênCông Nguyên says: Trả lời

   Khả năng cũng có thể bị viêm khớp vai ấy, thấy bạn mô tả triệu chứng chưa rõ lắm nên tốt nhất đến các trung tâm bệnh viện chuyên khoa xương khớp để khám bác sĩ xác định coi phải không rồi đưa ra hướng can thiệp kịp thời bạn ạ

  2. Lê Hải DươngLê Hải Dương says: Trả lời

   Viêm khớp vai mà dùng Quốc dược phục cốt khang này là đúng bài luôn đó ông, mà trước mắt là đi khám đã nếu ông bị thật thì hẳn dùng sau cũng được. Tui rì viu qua một chút cho ai quan tâm về hiệu quả của thuốc này luôn. Cách đây 2 năm tui bị bắt đầu bị viêm khớp vai, ban đầu đau 1 lúc là khỏi nên cũng chủ quan không để ý đến. Rồi càng về sau, cơn đau càng nhiều, đi khám bác sĩ bảo bị viêm nhẹ, có kê đơn thuốc về uống mấy viên giảm đau lại hết. Cứ thế những lần đau sau là tui lại uống thuốc giảm đau, nhưng những lần sau thì ngày càng đau nặng hơn đợt trước và đơn thuốc cũ tui dùng không còn tác dụng nữa, kiểu nó bị lờn thuốc rồi. Tui biết bệnh này mất khá nhiều thời gian mới hồi phục, nếu dùng thuốc tây lâu dài thì hay bị lờn như tui dùng vậy nên tui quyết định đổi sang đông y thử xem sao. Trong một lần tìm hiểu thì tui có đọc được bài viết chia sẻ của chuyên gia về thuốc quốc dược phục cốt khang dùng cho các bệnh xương khớp trong đó có viêm khớp vai rất là hay. Sau khi đọc bài đó, tui quyết định tìm hiểu thêm về thuốc cũng như trung tâm Thuốc dân tộc thì thấy đây là địa chỉ khám chữa bằng y học cổ truyền có tiếng, uy tín, nhiều người phản hồi rất tốt. Vì tui không ở Hà Nội hay Sài Gòn nên không nghe về Trung tâm này, tui ở Ninh Bình lận. Sau đó cúng có việc ngoài Hà Nội nên tui bay ra khám với bốc thuốc về dùng luôn. Bác sĩ khám tư vấn cho tui rất kỹ, có cái gì thắc mắc chỉ cần alo cho bác sĩ là được giải đáp tận tình hết. Tui được kê dùng trong 3 tháng, tháng đầu tui thấy cơn đau có giảm nhưng chưa nhiều. Nhưng mà được cái ăn ngon ngủ ngon lắm các ông à, ai bị mấy cái bệnh xương khớp này mới hiểu đêm ngủ không ngon vì quá đau. Uống được 2 tháng thì thấy có biến chuyển rõ rệt, khớp vai bắt đầu không còn thấy đau khi cử động, có thể cử động nhẹ dễ rồi. Và cứ kiên trì dùng thế cho đến hết 3 tháng thuốc bác sĩ kê thì tui phục hồi rất tốt, rất mãn nguyện, may mắn lắm khi tìm được thuốc này. Nên tui chia sẻ lại cho ông nào muốn dùng thì có thể tham khảo để có động lực nghen. Tui để kèm bài viết đưa tui đến với thuốc này cho các ông xem luôn
   https://thuocdantoc.vn/benh/chuyen-gia-va-nguoi-benh-danh-gia-quoc-duoc-phuc-cot-khang

  3. Bánh ngon nhà làmBánh ngon nhà làm says: Trả lời

   Thế là ai ở xa cũng phải ra tận Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh mới khám được hả, bất tiện nhỉ, gặp bị xương khớp đau như này mà di chuyển cử động đi xa cũng nhọc lắm à

  4. Lê Hải DươngLê Hải Dương says: Trả lời

   Không có đến mức khó khăn vậy đâu bạn ơi tại lúc đó có công chuyện ngoài kia nên bay ra tiện thể ghé khám trực tiếp luôn, chứ mấy lần tái khám sau hay cần tư vấn gì tui toàn gọi cho bác sĩ thôi. Vì bên đây họ có dịch vụ khám tư vấn online cho ai ở xa mà, còn có hỗ trợ ship thuốc nữa ấy, chứ ai muốn khám cũng phải đến tận nơi thì bất tiện quá, đâu phải ai cũng có điều kiện để đi xa đâu. Cho nên các bác sĩ hiểu nên hỗ trợ tận tình luôn

  5. NgThị ThảoNguyênNgThị ThảoNguyên says: Trả lời

   Hay thế, có cả ship thuốc tận nhà luôn hả, đặt thuốc thế nào nhỉ, ai đặt rồi chỉ tôi với, tầm bao lâu nhận được thuốc

  6. BinnnBinnn says: Trả lời

   Bạn chỉ cần gọi vào hotline trung tâm (024)7109 6699 sẽ được hỗ trợ tư vấn từ a-z luôn nha, đặt thuốc thì tầm 2-3 ngày họ ship về nhà rồi, nhanh lắm

 12. Phùng Thanh AnPhùng Thanh An says: Trả lời

  Qúy vị ơi, tôi đang dùng bài thuốc trong bài này đây, dùng được 7 ngày rồi mà thấy chưa thấy giảm mà có cảm giác như đau lên vậy là sao, có khi nào bị tác dụng phụ không, giờ tôi phải dừng thuốc hay sao quý vị

  1. Hoa hướng dươngHoa hướng dương says: Trả lời

   Thuốc nam thường thì sẽ không hiệu quả nhanh như thuốc tây được đâu anh ơi mà trường hợp đau tăng lên là thời gian đầu uống thuốc có giai đoạn công thuốc làm cho mình có cảm giác bị đau nhiều lên đấy, xong giai đoạn này là bắt đầu thấy biến chuyển rõ rồi nên cứ tiếp tục uống đi đừng có lo quá mà bỏ ngang thì uổn công sức. Em dùng tháng đầu cũng bị y vậy đó, cái này khi khám bác sĩ có tư vấn cụ thể mà đôi lúc anh k nhớ cũng nên, nếu còn lo anh cứ gọi nhờ bác sĩ tư vấn cho nè chứ không có vấn đề gì đâu

  2. Phạm Thị PhụngPhạm Thị Phụng says: Trả lời

   Ai đi khám đây rồi cho mình xin lịch làm việc cụ thể của trung tâm với

  3. Huỳnh_LoanHuỳnh_Loan says: Trả lời

   Trung tâm này làm việc từ t2-Cn luôn đó chị, chị đến khám giờ hành chính là được nha

 13. Mr.AnhMr.Anh says: Trả lời

  Tôi bị thoái hóa khớp vai đã 2 năm nay, đau âm ỉ và rất đau khi cử động nhẹ cánh tay, đang tìm hiểu về bài thuốc này thấy nhiều người đánh giá khá tốt nhưng vẫn đang do dự. Nhờ bác sĩ tư vấn rõ hơn giúp tôi được không, gọi cho tôi qua số 0933456*** Xin cám ơn

 14. Kun KunKun Kun says: Trả lời

  Đọc thì thấy cũng hay cũng muốn dùng thử mà nghĩ là thuốc đông y nên lười quá. Trước e đã từng uống thuốc đông y được chục thang rồi nhưng mà thuốc khó uống lại cần thời gian dùng lâu, cứ ngày nào cũng sắc nấu nản quá nên bỏ luôn

  1. Lê LanLê Lan says: Trả lời

   Thuốc này không có khó uống đâu bạn, nó có dạng viên cao thì hòa nước ấm uống hoặc uống trực tiếp với nước cũng được, viên hoàn thì dùng như thuốc tây thôi, tất cả cho vào lọ dùng rất tiện dễ bảo quản dễ mang theo bên người nên không phải đun sắc mất nhiều thời gian bạn nha

  2. Lê Kim LiênLê Kim Liên says: Trả lời

   Thuốc dạng cao dạng viên hả, thế thì tốt quá, công việc cuả mình khá bận rộn nên việc đun sắc thuốc khá khó khăn với mình. Mình cũng đang muốn dùng Quốc dược phục cốt này đây, thông tin này rất hữu ích với mình. Cảm ơn bạn Lan đã chia sẻ nha

 15. Đạt U50Đạt U50 says: Trả lời

  Tui tìm hiểu thấy bài thuốc Quốc dược phục cốt này được nhiều người đã dùng phản hồi tốt lắm, có các nghệ sĩ tin dùng nữa nên cũng yên tâm hơn nhiều, tuần vừa rồi tôi cũng vừa qua khám bốc thuốc về dùng được mấy hôm thôi, thấy chưa tiến triển gì lắm vì đơn thuốc của tôi dùng 3 tháng lận, nhưng được cái ngủ ngon hơn đỡ thấy đau khớp vai khi trở mình, chứ hồi bữa là nó đau nhức đâu có ngủ có loay hoay gì được đâu

  1. TRANGTRANG says: Trả lời

   Chú cho cháu phí khám bên trung tâm là bao nhiêu ấy chú, qua có cần làm thủ tục gì nhiều không ạ. Cháu tính đưa mẹ qua khám mà sợ chờ hơi lâu ấy

  2. Đạt U50Đạt U50 says: Trả lời

   Phí khám ban đầu 200k đó cháu, những lần tái khám sau họ không thu phí. Đưa mẹ qua khám thì cháu cứ gọi đặt lịch trước rồi qua đọc họ tên họ hướng dẫn vào khám thôi không cần chờ lâu đâu cháu

 16. Trăng dưới nướcTrăng dưới nước says: Trả lời

  Mẹ em bị đau khớp vai nhiều năm nay, hôm vừa rồi đi chụp bác sĩ chẩn đoán là bị thoái hóa. Mẹ có dùng thuốc tây mà không thấy tiến triển giờ bác sĩ vẫn kê đơn thuốc tây tiếp, mà em đọc trên mạng bảo uống nhiều thuốc tây còn gây giòn xương và ảnh hưởng đến tiêu hóa nữa. Em có nên để cho mẹ dùng thuốc tây tiếp không ạ

  1. Chờ người nơi ấyChờ người nơi ấy says: Trả lời

   Xương khớp này đi viện họ toàn cho uống thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh kháng viêm dùng cái là đỡ ngay nhưng mà không có có hiệu qảu lâu dài được, với cả mà uống dài ngày rất ảnh hưởng tới sức khỏe như chị đây do uống thuốc tây dài quá không đỡ rồi còn bị thêm cả viêm loét dạ dày đấy em.Vừa rồi may mắn được mọi người giới thiệu chuyển qua dùng Quốc dược phục cốt đi được 2 tháng thấy giảm được 70% các cơn đau rồi, cử động dễ hơn nhiều. Em tham khảo thuốc này cho mẹ dùng xem sao nhé

 17. Phan Đức HảiPhan Đức Hải says: Trả lời

  Vai cháu chỉ cảm thấy đau khi cho tay ra sau lưng gãi và dơ tay lên cao, còn bình thường thì không sao. Cháu thỉnh thoảng thì thấy mỏi đằng sau cổ, nằm nghỉ ngơi là đỡ. Cháu còn nhỏ cũng chưa làm gì nặng nhọc cả, chỉ hay hoạt động thể dục thể thao thôi. Như thế có phải là vấn đề gì về vai gáy không ạ?

 18. Hoa LanHoa Lan says: Trả lời

  Nhờ bộ Quốc dược phục cốt khang này mà bệnh viêm khớp vai của tôi thuyên giảm nhiều lắm đấy bà con, theo tôi đánh giá thuốc này tốt cho những ai bị bệnh xương khớp mà chữa mãi không thấy tiến triển thì có thể thử dùng thuốc này. Tôi dùng rồi nên cũng gọi là có chút kinh nghiệm, ai cần thông tin gì cứ hỏi tôi biết tôi trả lời cho nhá

  1. Minh Ánh NguyễnMinh Ánh Nguyễn says: Trả lời

   Chị dùng bao lâu thì thấy thay đổi vậy, thấy bệnh xương khớp này khó ghê luôn, em dùng nhiều thuốc mà chả khá hơn là bao

  2. Hoa LanHoa Lan says: Trả lời

   Dựa vào bệnh tình rồi từng đối tượng mà bác sĩ kê liều dùng và thời gian dùng thích hợp ấy bạn, mà ăn thua là lúc dùng thuốc kết hợp tập luyện đúng theo bác sĩ hướng dẫn hay không nữa thì có thể rút ngắn lại thời gian hồi phục nhanh hơn. Tôi ban đầu dự kiến dùng 4 tháng mà rốt cuộc dùng có 3 tháng là ổn rồi nhưng để chắc chắn hơn đến giờ tôi vẫn duy trì chế độ bác sĩ bảo để xương khớp chắc khỏe, với dùng thêm 1 tháng nữa luôn. Cũng đã gần 1 năm rồi không thấy tái phát lại đây. Đấy nhiều người cứ bảo bệnh xương khớp khó cải thiện là do chưa tìm đúng thuốc chưa biết kết hợp các phương pháp thôi, như tôi đã trải nghiệm cả rồi nên tôi rõ lắm, kiểu không có gì là không thể nếu không có ý chí quyết tâm cả

  3. Phúc phì phèoPhúc phì phèo says: Trả lời

   Cho em tham khảo cái giá thuốc luôn chị yêu ơi

  4. Hoa LanHoa Lan says: Trả lời

   Ôi bộ này thì nhiều loại thuốc nhỏ nữa em ơi, tùy bệnh mà bác sĩ kê loại kết hợp với nhau, như chị dùng 1 tháng hết 2tr mấy chưa đến 3tr nữa

  5. B Ả 0B Ả 0 says: Trả lời

   Vừa bị đau khớp vai vừa bị đau dạ dày cả men gan cao thì dùng thuốc của Thuốc dân tộc được không vậy bà ???

 19. Đinh Văn NhậtĐinh Văn Nhật says: Trả lời

  Đọc bài viết này xong mình đi tìm hiểu thuốc quốc dược phục cốt khang này liền, tuy chưa dùng nhưng thấy phản hồi của nhiều người rất tốt,https://centerforhealthreporting.org/phan-hoi-ve-hieu-qua-dieu-tri-benh-xuong-khop-cua-bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-33394.html
  cũng nghe tiếng tăm trung tâm này lâu rồi, để tranh thủ cuối tuần book lịch qua khám cho rồi chứ để bệnh như này hoài đau khoonng chịu nổi

 20. Ng Thùy DungNg Thùy Dung says: Trả lời

  Thuốc Quốc dược phụ cốt này có bán ngoài rồi phải không ạ. Thấy có mấy người bán trên fb nữa cơ nhưng ngờ ngợ hỏi lại cho chắc

  1. Thu - HiềnThu - Hiền says: Trả lời

   Không có bán chỗ khác đâu bác ơi, thuốc này chỉ có độc quyền tại Trung tâm thuốc dân tộc thôi. Thấy đăng bán vầy dễ lừa đảo rồi đó, nên tránh nha. Có mua thì tới thẳng Trung tâm mà mua còn nếu ở xa thì gọi họ ship thuốc choQ

 21. Thanh lý đồ gỗThanh lý đồ gỗ says: Trả lời

  Tui tính là dùng thuốc Quốc dược này kết hợp thêm châm cứu để cho nhanh khỏe thì bà con thấy có ổn không, tại tui nghe châm cứu bấm huyệt rất tốt cho xương khớp nên muốn hỏi ý kiến mọi người xem sao

  1. Thu HoaThu Hoa says: Trả lời

   Quá được luôn ấy chứ, vừa dùng thuốc vừa dùng lực tác động lên xương khớp huyệt đạo lưu thông thì càng nhanh có kết quả hơn thôi, có điều kiện có thời gian làm thêm cũng tốt chứ không sao cả

  2. Vương Anh TúVương Anh Tú says: Trả lời

   Kết hợp thêm thì nhanh đó bác nhưng cần phải hỏi ý kiến bác sĩ đã nhé vì nghe đâu nhiều trường hợp bác sĩ không cho làm trị liệu vật lý đâu, với lại nếu đã làm thì chọn nơi an toàn uy tín bác sĩ tay nghề giỏi mà làm chứ trị liệu này mà làm mấy chỗ lung tung là nguy hiểm lắm

  3. Thanh lý đồ gỗThanh lý đồ gỗ says: Trả lời

   Tiện đây có bác nào biết chỗ làm trị liệu uy tín an toàn ở Hà Nội thì chỉ tui với nghen

  4. Trang đây nèTrang đây nè says: Trả lời

   Đã dùng Quốc dược phục cốt của thuốc dân tộc thì châm cứu bấm huyệt tại Đông phương y pháp luôn cho vừa tiện vừa an toàn ông, trung tâm này thuộc Thuốc dân tộc luôn đó, bao hiệu quả, tôi đi châm cứu 10 buổi kết ợp dùng thuốc 3 tháng giờ đã cử động khớp vai dễ dàng được rồi. Làm đâu còn lo chứ làm đây yên tâm hoàn toàn từ chất lượng đến dịch vụ đến bác sĩ luôn

 22. Trần Đức BoTrần Đức Bo says: Trả lời

  Khớp vai này là khớp quan trọng lắm mọi người nha, nó nối giữa tay vớii thân người, giúp chúng ta thực hiện động tác dễ dàng đó, ai bị viêm cái này mà không có hướng can thiệp kịp thời thì có khi gây cứng khớp bị liệt đó mọi người ạ

 23. Su BơSu Bơ says: Trả lời

  Làm sao để biết mình bị thoái hóa khớp vai hay không ạ, vì đợt này em hay bị đau nhức xung quanh khớp vai mà em không biết vì sao đau nữa ạ, trong khi đó em có làm việc gì nặng đâu

  1. lý gia hânlý gia hân says: Trả lời

   Muốn biết có bệnh không thì phải đi khám cậu nè. Như tớ, chụp x quang thông thường còn không ra, phải đi chụp MRI mới được đó, chứ không phải đơn giãn đâu, nên đừng chủ quan, vì cậu nhắn như này không ai biết tình trạng của cậu ra sao cả

 24. HưngHưng says: Trả lời

  Bệnh viêm khớp dính vai này bị lâu năm rồi có khả năng chữa khỏi được nữa không, tôi từ ngày bị bệnh đến nay hết không biết bao nhiêu tiền của vào rồi mà bệnh vẫn không khỏi. có thuốc thì giảm đau được lúc có thuốc thôi, hết thuốc lại đâu vào đấy, giờ công việc đơn giản như chải tóc tôi cũng không thể tự làm được nữa

  1. Nguyễn LanNguyễn Lan says: Trả lời

   Nghe bác chia sẻ em cũng thấy sợ, em mới mắc bệnh này cũng chỉ đau âm ỉ thôi vẫn vận động sinh hoạt bình thường, đang uống thuốc tây điều trị, chỉ sợ dần dần biến chứng nặng lên thì chết dở

  2. Đình TúĐình Tú says: Trả lời

   Khuyên thật lòng là không nên dùng thuốc tây điều trị bệnh này đâu, tôi dùng quá nhiều thuốc tây rồi nên biết rất rõ, tôi bị bệnh này từ năm 2017 hồi đầu cũng chỉ đau nhẹ như bạn, thi thoảng vận động mạnh mới đau, đến khi đau nặng lên mới đi khám và được chẩn đoán viêm khớp dính vai, bác sĩ cho thuốc uống về có hết đau nhưng ít lâu sau lại bị, lần này tôi ra hẳn bạch mai khám nhưng thuốc lấy về cũng chỉ là thuốc giảm đau chống viêm giống như lần đầu, từ đó đến nay đi không biết bao nhiêu viện và uống bao nhiêu thuốc rồi nhưng không ăn thua, thấy thuốc tây dùng không ổn mà lại nhiều tác dụng phụ nên tôi bỏ chuyển hướng sang đông y thì được người ta mách đến trung tâm thuốc dân tộc điều trị, tôi uống quốc dược phục cốt nhưng kết hợp với châm cứu bấm huyệt ở đây khoảng 2 tuần đỡ đau và các cơn đau thưa dần, hết 3 tháng dừng liệu trình là khỏi đau, khớp vận động lại linh hoạt bình thường, giờ bệnh cũng ổn rồi nên lên đây chia sẻ cho mọi người, biết đâu hợp thầy hợp thuốc lại khỏi được bệnh giống tôi

  3. Phương ThảoPhương Thảo says: Trả lời

   Đúng rồi, bệnh viêm khớp dính vai mà chữa tây y chỉ được cái đỡ đau lúc dùng thuốc chứ bỏ cái lại đau lại liền, tôi uống mấy tháng thuốc nó loét cả dạ dày nên không dám uống nữa, giờ cũng đang kiếm thuốc đông y trị, thấy mọi người phản hồi thuốc quốc dược này khá tốt chắc uống thử một liệu trình xem sao, tìm hiểu qua thấy mọi người phản hồi khá tốt https://chuabenhviemkhop.com/hieu-qua-bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-viem-khop.html

 25. Nguyễn Hải AnhNguyễn Hải Anh says: Trả lời

  Thuôc quốc dược phục cốt khang có dùng được cho người cao tuổi không, ông cháu năm nay 83 tuổi, bị bệnh này cứng cả 2 khớp vai không vận động được nữa, ông cháu bị nhiều bệnh mãn tính huyết áp, tiểu đường, không biết dùng đông y có ảnh hưởng gì không ?

  1. Thanh NgaThanh Nga says: Trả lời

   Thuốc này thành phần từ thảo dược lành tính nên đối tượng nào cũng dùng được, tôi bị huyết áp đang uống thuốc tây vẫn dùng thuốc này bình thường, nhưng nếu ông bị cứng khớp rồi thì chắc phải có vật lý trị liệu kèm theo, như tôi cũng bị cứng khớp 1 bên, đang dùng thuốc và có cả châm cứu bấm huyệt thêm, tầm vận động phục hồi được khoảng 80% rồi, mong hết liệu trình có thể vận động lại bình thường

  2. Nguyễn Hải AnhNguyễn Hải Anh says: Trả lời

   Rồi không vật lý trị liệu thì có được không ah, ông cháu sức khỏe yếu rồi, nhà chỉ có 2 ông bà nên không thể đến trung tâm hàng ngày được, dùng thuốc thôi không thể vận động trở lại bình thường được ah ?

  3. Phạm Văn ĐứcPhạm Văn Đức says: Trả lời

   Nếu ở gần trung tâm bạn liên hệ đặt lịch cho nhân viên đến điều trị tận nhà được nhé, nhà mình cũng đang thuê người về nhà làm cho bố, đỡ phải đi lại mà chi phí cũng không đắt, nhân viên cũng rất nhiệt tình

  4. Đỗ TânĐỗ Tân says: Trả lời

   Cho tôi hỏi tôi ở nhổn, trung tâm có về làm giúp cho không, chỗ tôi cũng hơi xa trung tâm gọi mấy nơi mà họ không nhận, đợt trước có người nhận về làm nhưng người ta làm không nhiệt tình, tay nghề cũng kém nên chữa 1 tháng trời tôi chẳng đỡ chút nào

  5. Trịnh ViênTrịnh Viên says: Trả lời

   Bạn gọi cho trung tâm hỏi cụ thể xem, tôi có số điện thoại đây 024 7109 6699, hồi trước tôi có làm bên này rồi, trung tâm chỉ nhận về làm địa chỉ trong bán kính 10km tính từ nguyễn thị định, bạn cứ gọi thương lượng thử xem, còn về khoản nhân viên bên này thì không chê vào đâu được, được đào tạo bài bản cả về tay nghề và thái độ, tôi làm 2 tháng là khỏi đau nhức, giờ sinh hoạt trở lại bình thường không cần đến người giúp đỡ nữa

 26. Thế NamThế Nam says: Trả lời

  Thời gian dùng thuốc quốc dược phục cốt khang trong bao lâu thì khỏi, tôi nghe nói đông y phải dùng lâu lắm phải không ?

  1. Hoàng HiệpHoàng Hiệp says: Trả lời

   Nếu bác bệnh nhẹ, đáp ứng thuốc tốt thì 2 tháng còn nặng hơn thì xác định 3 tháng 4 tháng cũng còn tùy vào tình trạng, xác định chữa theo đông y là thời gian điều trị lâu nhưng bù lại nó hiệu quả lâu dài, thôi giờ bị bệnh rồi thì cố gắng chữa chứ còn cách nào nữa đâu

  2. Nam DecorNam Decor says: Trả lời

   Chắc tôi hợp với thuốc nên uống mới 2 tháng đã không còn đau nhức gì nữa rồi nhưng vẫn nghe bác sĩ uống thêm 1 tháng để xương cốt nó chắc khỏe, hạn chế tái phát bệnh, thật sự thì chỉ cần hiệu quả tốt, đừng nói là 2 tháng, 3 tháng có vài tháng vẫn phải chữa thất ấy chứ.

  3. Trúc ChiTrúc Chi says: Trả lời

   Cứ nghe mọi người nói thuốc quốc dược này uống sẽ không bị tái phát lại nữa có thật không, tôi cứ bị liên miên từ ngày này sang tháng nọ mãi không khỏi, mấy bệnh viện lớn của nước đi cả rồi

  4. Ngọc TrâmNgọc Trâm says: Trả lời

   Chưa biết lâu dài thì thế nào, nhưng tôi hiện tại cũng ngót 1 năm chưa bị đau trở lại, có điều bác sĩ cũng nói với tôi là bệnh này mục tiêu chữa ổn định càng lâu dài càng tốt thôi, cố gắng giờ ăn uống luyện tập theo lời bác sĩ dặn là oke

 27. Đỗ Thị HàĐỗ Thị Hà says: Trả lời

  Tôi mấy hôm nay cũng bị đau ở cánh tay và khớp vai trái, vận động cánh tay rất khó khăn, tôi đang lo không biết có phải mình bị viêm khớp vai rồi không

  1. Út PhươngÚt Phương says: Trả lời

   Tôi lúc mới bị cũng như bạn đấy, mà chủ quan chỉ nghĩ đau xương khớp bình thường, đến khi đau càng nặng lên không bê vác được đồ mới đi chụp chiếu phát hiện ra bệnh viêm khớp dính vai, mới bị thì nên đi khám sớm sẽ dễ chữa hơn

  2. Thắng FHThắng FH says: Trả lời

   Tôi nghĩ không phải đâu, anh xem có vận động mạnh hay nằm sai tư thế không, hôm trước tôi ngủ nghiêng 1 bên hôm sau cũng bị đau vai cổ mấy hôm không đỡ, đến trung tâm thuốc dân tộc khám chỉ bị căng cơ, bác sĩ châm cứu bấm huyệt cho vài hôm là khỏi

 28. Nguyễn HuyềmNguyễn Huyềm says: Trả lời

  Thuốc quốc dược phục cốt khang giá bán bao nhiêu, con muốn mua về cho mẹ uống xem có cải thiện được không, mẹ con làm giáo viên mà tay và vai đau nên ảnh hưởng đến công việc rất nhiều, con đã đưa mẹ vào cả sài gòn chữa nhưng không ăn thua, nhất là đợt này thời tiết giao mùa mẹ lại càng đau nặng hơn

  1. Tuấn KhươngTuấn Khương says: Trả lời

   Tốt nhất là bạn nên đưa mẹ đến tận trung tâm thuốc dân tộc, bác sĩ thăm khám và đưa đơn thuốc phù hợp cho uống, không nên tự ý mua thuốc về dùng, chi phí cũng dựa vào đơn thuốc của bác sĩ, thuốc này mua bên ngoài khéo lại dính phải thuốc dởm thì nguy

  2. Nguyễn MaiNguyễn Mai says: Trả lời

   Không đi khám được thì gọi điện cho trung tâm nhờ bác sĩ tư vấn và gửi thuốc về cũng được, tôi ngay hà nội mà công việc bận quá không có thời gian đi khám cùng đành nhờ bác sĩ tư vấn và gửi thuốc về hộ, uống 2 tháng bệnh cũng thuyên giảm kha khá, có thể tập lại yoga rồi ngày trước đau không nhấc nổi cánh tay

  3. Quốc HưngQuốc Hưng says: Trả lời

   Tôi cũng muốn đặt thuốc về cho bố uống mà chỉ lo không đi khám được gửi thuốc không đúng người đúng bệnh thì uống cũng công cốc, mà giờ bố sức khỏe kém lại dịch thế này bảo đi khám cũng khó

  4. Nguyễn MaiNguyễn Mai says: Trả lời

   Bạn yên tâm, nếu đặt thuốc gửi về thì trước đó bác sĩ chuyên khoa của trung tâm đã tư vấn cụ thể lắm rồi, bác sĩ dặn dò kĩ lắm, từ dùng thuốc đến chế độ ăn uống luyện tập, thi thoảng bác sĩ còn gọi với nhắn tin hỏi thăm nữa, có vấn đề gì thì bác sĩ còn điều chỉnh cho phù hợp

 29. Thanh TuyềnThanh Tuyền says: Trả lời

  Bài thuốc quốc dược phục cốt khang này hôm trước tôi xem báo có thấy nói là điều trị bệnh thoái hóa cột sống mà hôm nay lại đọc thấy thông tin chữa khớp vai, có nhầm lẫn gì không thế ?

  1. Văn TuyếtVăn Tuyết says: Trả lời

   Thế hả bác, tôi đang tính mua mà nghe bác nói lại lo, sợ nhất 1 loại thuốc mà chữa được bách bệnh thì chắc chắn nó có trộn tân dược vào rồi uống suy gan suy thận chết

  2. ĐứcĐức says: Trả lời

   Trước khi anh em nói nên tìm hiểu rõ tránh làm mọi người hoang mang, bài thuốc quốc dược phục cốt khang của trung tâm thuốc dân tộc nó là bài thuốc xương khớp kết hợp, bên trong nó có nhiều chế phẩm nhỏ, tùy từng bệnh lý khác nhau bác sĩ sẽ kê đơn thuốc khác nhau mà họ cũng cam kết không pha trộn tân dược đâu 100% là thảo dược tôi hỏi rồi, còn đây là thông tin cho ai cần thì đọc thêm để nghiên cứu https://www.tapchidongy.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-bai-thuoc-dieu-tri-benh-xuong-khop-hieu-qua.html

  3. Lê NgàLê Ngà says: Trả lời

   Đúng rồi đó, hôm trước vợ chồng tôi đi khám bệnh ở đây, chồng tôi bị gout còn tôi bị viêm khớp vai này, 2 người 2 đơn thuốc khác nhau nhưng cùng là bài thuốc quốc dược phục cốt khang, đơn thuốc của tôi có 3 loại là quốc dược hoàn, giải độc hoàn với bổ thận hoàn

  4. Minh LoanMinh Loan says: Trả lời

   Tổng tiền thuốc chị lấy hết bao nhiêu thế ?

 30. Chị BôngChị Bông says: Trả lời

  Bệnh viêm dính khớp vai có nguy hiểm gì không ? Tôi chưa có điều kiện đi chữa trị, ở nhà tự đắp lá thuốc nam đợt trước cũng đỡ mà dạo này cảm giác đau tăng lên, không thể nâng lên và cầm nắm vật nặng được nữa

  1. Nguyễn Thị HậuNguyễn Thị Hậu says: Trả lời

   Bác nhà em hồi xưa bị bệnh này không có tiền đi chữa nên toàn đi đến thầy lang, sau nặng quá liệt luôn một bên cánh tay, mấy năm nay chạy chữa phục hồi chức năng các thứ mà không ăn thua

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn