Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng y học cổ truyền

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là bệnh thường gặp ở người cao tuổi, bệnh gây ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt và vận động của bệnh nhân. Đối với cơ thể chúng ta càng về già thì sẽ diễn ra quá trình thoái hóa tự nhiên cộng thêm với các yếu tố trước đó gây ảnh hưởng tới xương thì nguy cơ tăng bệnh thoái hóa khớp tăng rất cao. Khớp xương cổ và vùng thắt lưng là hai vùng xương cột sống vận động nhiều nhất nên thường những bệnh nhân tới khám xương khớp thì thường được chuẩn đoán là thoái hóa đốt sống cổ rất nhiều. Việc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ cũng có rất nhiều phương pháp nhưng người ta thường có xu hướng quan tâm tới y học cổ truyền để trị bệnh. Vì ở y học cổ truyền có các phương pháp điều trị bệnh thoái hóa cổ rất hiệu quả đã được kiểm và quan nhất là thuốc không có tác dụng phụ tới cơ thể người bệnh nhân.

 thoai-hoa-ds-co

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng y học cổ truyền 

Theo y học cổ truyền quan niệm về nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  • Do chế độ dinh dưỡng không đúng cách làm tổn thương tỳ vi, tỳ thống huyết, Tỳ trở nên suy yếu huyết không thể, hoặc ít vận chuyển được đến vùng gây bệnh nên thấp tà xâm nhập vào cơ thể. Những người tỳ hư do ăn uống kém hoặc không đúng cách.
  • Do phong hàn thấp bên ngoài xâm nhập vào cơ thể làm cho khí huyết trong kinh lác tắc nghẽn gây đau khi cử động lâu dần nếu không điều trị sớm thì rất dễ dẫn tới thoái hóa đốt sống cổ.
  • Do khí hư ở tuổi già. Càng lớn tuổi quá trình thoái hóa diễn ra mạnh, Các đốt xương khớp ít được nuôi dưỡng gây nên đau và rất khó cử động. Gặp nhiều trong chứng Can huyết hư, Thận âm hư.
  • Do chấn thương làm ảnh hưởng đến gân cơ và khớp vùng cổ gáy.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng y học cổ truyền

Các nguyên nhân trên, nếu không được chữa trị sẽ làm cho khí huyết bị ngưng trệ gây nên bệnh.
Đông y dùng phép hoạt huyết khu ứ, trừ phong thấp, lợi cân cốt, thông kinh hoạt lạc đều thu được hiệu quả tốt.

Thoái hóa cột sống cổ: hay gặp nhất là ở đốt sống cổ đoạn  Bệnh nhân thường đau vùng gáy lan xuống vai và cánh tay kèm theo tê vùng cánh tay, cẳng tay cho đến các ngón tay. Ngoài ra bệnh nhân còn nhức đầu vùng sau gáy, chóng mặt, ù tai, hoa mắt…Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng y học cổ truyền có hiệu quả

Thoái hoá cột sống cổ là một bệnh thường gặp ở người trung, cao tuổi. Tổn thương thoái hoá của sụn khớp gây ra do quá trình sinh tổng hợp chất cơ bản bởi các tế bào sụn có sự bất thường. Đặc trưng của bệnh là quá trình mất sụn khớp của lớp tế bào dưới sụn; tổ chức xương cạnh khớp được tạo mới. Ở thoái hoá cột sống, có sự kết hợp giữa hai loại tổn thương mang tính định khu đó là thoái hoá đĩa đệm và thoái hoá mỏm liên sau. gây nên đau nhức vùng cổ rất khó chịu cho bệnh nhân.

Một số phương pháp điều trị hiện nay như:

Điều trị bảo tồn 
Điều trị bảo tồn dùng các thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, thuốc giãn cơ. Có thể áp dụng các biện pháp không dùng thuốc như lý liệu pháp, châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp và tập vận động cột sống cổ; người ta còn dùng các phương pháp đặc biệt như: kéo giãn cột sống cổ, đeo đai cổ, tiêm ngoài màng cứng.

thoai-hoa-dot-song-co

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng y học cổ truyền 

Điều trị bằng bài thuốc 

Biểu hiện và bài thuốc, theo lương y Như Tá là tùy từng thể bệnh, nguyên do. Nếu do phong hàn thì đầu, gáy, vai và lưng đau, gáy cứng, có nhiều điểm đau ở cổ, có cảm giác như nhịp đập ở cổ, cử động khó khăn, tay chân tê, đau, mỏi, chi trên có cảm giác nặng, không có sức, thích ấm, sợ lạnh. Điều trị trong trường này có thể dùng bài gồm các vị: tam thất |3 gr, cam thảo 6 gr, cát căn 15 gr, quế chi, bạch thược, đương quy, xuyên khung, thương truật, mộc qua (mỗi vị đều 9 gr), sinh khương 3 lát, táo 3 trái.

Việc điều trị bằng các bài thuốc với các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên lành tính này giúp giảm đau nhanh, cải thiện và phục hồi chức năng vận động. Tuy nhiên, trong cuộc sống ngày nay, con người ngày càng bận rộn với công việc nên không có nhiều thời gian vì thế người bệnh thường ngại sử dụng các bài thuốc này do quá trình sắc thuốc không hề dễ dàng.

Khác biệt từ bài thuốc xương khớp đông y cổ truyền của dòng họ Đỗ Minh

Ngoài các phương pháp điều trị trên thì cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng y học cổ truyền còn có bài thuốc gia truyền được chiết xuất từ thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả, lành tính không tác dụng phụ, thuận tiện trong việc chữa trị được rất nhiều người tin dùng.

Bài thuốc gia truyền của Dòng họ Đỗ Minh – Bài thuốc đang được rất nhiều người truyền tai nhau xem đây như một tiên dược đối với các bệnh nhân mắc bệnh xương khớp đặc biệt là các bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ. Bài thuốc có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược Đông y, là kinh nghiệm đúc rút và phát triển của nhiều đời dòng họ Đỗ Minh.Dựa vào thực tế điều trị, qua từng đời đều có những thay đổi,cải tiến để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. Bài thuốc điều trị bệnh cơ xương khớp của dòng họ Đỗ Minh bao gồm đầy đủ các thành phần kết hợp giữa điều trị bệnh cơ xương khớp, bổ thận, tăng cường chức năng gan,giải độc cơ thể, củng cố và nâng cao chức năng đại tràng. Bài thuốc không chỉ đi sâu điều trị các căn nguyên gây ra bệnh, tiêu viêm giảm đau, nuôi dưỡng ổ khớp tái tạo sụn khớp , dịch khớp mà còn giúp bệnh nhân tăng cường sức khỏe, nâng cao thể trạng, tăng khả năng chống đỡ với bệnh tật.

Bài thuốc nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia đầu ngành chuyên khoa xương khớp. Bác sĩ Phùng Hải Đăng – Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam cho biết : Bài thuốc Đông y điều trị bệnh xương khớp của dòng họ Đỗ Minh cho chúng ta thấy cái nhìn tổng quan hơn về việc điều trị tận gốc căn nguyên bệnh. Từ trước tới nay, không ít người quan niệm điều trị hiệu quả bệnh là điều trị tận gốc vấn đề gây ra bệnh xương khớp, nuôi dưỡng các khớp mà không quan tâm tới các vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh cũng như những vấn đề ảnh hưởng tới hiệu quả của bài thuốc. Bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh đã giải quyết rất tốt các vấn đề đó, tạo được hiệu quả điều trị rất tốt , Đây là bài thuốc được nhiều bác sĩ , chuyên gia hàng đầu khuyên dùng.

Để có một sức khỏe tốt, đảm bảo chất lượng cuộc sống, mọi người hãy tìm hiểu để tìm ra phương pháp chữa bệnh phù hợp có hiệu quả nhất cho mỗi người.

  Bài Đọc Thêm :

>>>  Thực hư công dụng bài thuốc điều trị bệnh xương khớp hiệu quả Dòng Họ Đỗ Minh

>>>  Chữa bệnh thoái hóa đốt sống lưng, cổ

>>>  Cách chữa trị bệnh gai đôi cột sống cổ thắt lưng hiệu quả bằng thuốc nam gia truyền

Bình luận

  1. Hoàng Loan says:

    Nếu do phong hàn thì đầu, gáy, vai và lưng đau, gáy cứng, có nhiều điểm đau ở cổ, có cảm giác như nhịp đập ở cổ, cử động khó khăn, tay chân tê, đau, mỏi, chi trên có cảm giác nặng, không có sức, thích ấm, sợ lạnh. Điều trị trong trường này có thể dùng bài gồm các vị: tam thất |3 gr, cam thảo 6 gr, cát căn 15 gr, quế chi, bạch thược, đương quy, xuyên khung, thương truật, mộc qua (mỗi vị đều 9 gr), sinh khương 3 lát, táo 3 trái.

Bình luận