Đau Khớp Gối Ở Người Trẻ Tuổi: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Hiệu Quả

5/5 - (7 bình chọn)

Đau khớp gối ở người trẻ tuổi thường phổ biến ở người thích chơi thể thao hoặc thường xuyên vận động thể chất. Tuy nhiên tình trạng này cũng có thể liên quan đến nhiều bệnh lý tiềm ẩn cần điều trị y tế để ngăn ngừa các rủi ro liên quan.

Nên đọc: Bác sĩ xương khớp 40 năm kinh nghiệm tư vấn cách điều trị bệnh hiệu quả nhất

Đau khớp gối ở người trẻ rất thường gặp hiện nay
Đau khớp gối ở người trẻ rất thường gặp hiện nay

Nguyên nhân gây đau đầu gối ở người trẻ tuổi

Đau đầu gối là vấn đề cơ xương khớp phổ biến, có thể gây ảnh hưởng đến người cao tuổi và cả những người trẻ tuổi. Đau đầu gối ở người trẻ tuổi có thể do sử dụng quá mức, gây áp lực lên xương bánh chè và dẫn đến đau.

Xoay hông bất thường, phương pháp luyện tập không đúng hoặc cơ đùi không linh hoạt, đều có thể dẫn đến đau đầu gối ở người trẻ tuổi. Bên cạnh đó, đau đầu gối đôi khi có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý và điều kiện sức khỏe cần điều trị y tế để tránh các rủi ro không mong muốn. Cụ thể, các nguyên nhân dẫn đến đau đầu gối ở người trẻ tuổi thường bao gồm:

Các chấn thương đầu gối

Các chấn thương hoặc bệnh lý ở bất cứ bộ phận nào của đầu gối cũng có thể gây đau. Cụ thể các vấn đề cơ học có thể dẫn đến đau đầu gối bao gồm:

 • Mất sức mạnh cơ: Đôi khi các chấn thương, thoái hóa xương hoặc sụn có thể khiến cơ ở khớp gối không được hỗ trợ đầy đủ và dẫn đến các cơn đau.
 • Hội chứng dây thần kinh đệm: Tình trạng này xảy ra khi dải mô cứng kéo dài từ bên ngoài hông đến bên ngoài đầu gối bị căng cứng, dẫn đến ma sát với phần ngoài của xương đùi và gây đau đầu gối. Tình trạng này thường xảy ra ở người chạy cự ly và người thường xuyên đi xe đạp.
 • Trật xương bánh chè: Tình trạng này xảy ra khi xương bánh chè trượt khỏi vị trí ban đầu, thường là lệch ra bên ngoài đầu gối. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, trật xương bánh chè có thể nhìn thấy bằng mắt thường.
 • Có vấn đề ở hông và chân: Nếu bị đau hông hoặc đau chân, có thể dẫn đến thay đổi cách đi bộ và gây đau đầu gối ở những người trẻ tuổi.
Đau đầu gối ở người trẻ do chấn thương
Đau đầu gối ở người trẻ do chấn thương

Ảnh hưởng của các loại bệnh viêm khớp gối

Có hơn 100 loại viêm khớp khác nhau. Trong đó, các loại phổ biến có thể dẫn đến đau khớp gối ở người trẻ tuổi bao gồm:

 • Thoái hóa khớp gối: Thoái hóa khớp gối hay viêm xương khớp gối là nguyên nhân phổ biến nhất có thể dẫn đến đau đầu gối ở người già và người trẻ tuổi. Đây là loại viêm khớp phổ biến, xảy ra khi sụn đầu gối bị thoái hóa do tuổi tác hoặc lạm dụng quá mức.
 • Viêm khớp dạng thấp: Viêm khớp dạng thấp là tình trạng tự miễn, có thể gây ảnh hưởng đến hầu hết các khớp trong cơ thể, bao gồm khớp gối. Dạng viêm khớp này thường có xu hướng gây ảnh hưởng đối xứng ở hai bên cơ thể và dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị phù hợp.

 • Bệnh gout: Bệnh gout xảy ra khi các tinh thể axit uric tích tụ trong khớp. Bệnh thường gây ảnh hưởng đến ngón chân cái, tuy nhiên đôi khi gout có thể gây tổn thương đầu gối và gây đau.
 • Viêm khớp nhiễm trùng: Đôi khi khớp gối có thể bị nhiễm trùng, dẫn đến sưng, tấy đỏ và đau đớn. Các triệu chứng kèm theo bao gồm sốt và có thể gây tổn thương khớp gối một cách nhanh chóng. Do đó, nếu nhận thấy đau đầu gối hoặc nghi ngờ nhiễm trùng, người bệnh nên đến bệnh viện ngay lập tức.

Các nguyên nhân gây đau khớp gối ở người trẻ khác

Bệnh cạnh bệnh lý và các vấn đề cơ học, một số nguyên nhân khác có thể dẫn đến đau khớp gối ở người trẻ tuổi bao gồm:

 • Viêm bao hoạt dịch: Bao hoạt dịch là một túi chứa chất lỏng, nằm ở bên dưới khớp nhằm hạn chế ma sát khi khớp chuyển động. Lạm dụng khớp, té ngã, thường xuyên quỳ hoặc khuỵu gối có thể dẫn đến kích ứng và viêm bao hoạt dịch. Các triệu chứng bao gồm đau đớn, sưng tấy và hạn chế hoạt động ở đầu gối.
Viêm khớp gối, viêm bao hoạt dịch là bệnh lý dễ gây đau khớp gối
Viêm khớp gối, viêm bao hoạt dịch là bệnh lý dễ gây đau khớp gối
 • Rách sụn chêm: Đôi khi chấn thương đầu gối có thể dẫn đến rách hoặc tổn thương sụn chêm, gây sưng và đau khớp gối.
 • Viêm lồi củ trước xương chày (bệnh Osgood – Schlatter): Tình trạng này thường xảy ra ở thanh thiếu niên, khi xương và các bộ phận khác ở đầu gối bắt đầu thay đổi. Bệnh có thể dẫn đến sưng đầu gối, ở vị trí gân xương bánh chè kết nối với xương ống chân.
 • Viêm gân gót chân: Đây là tình trạng viêm gân kết nối xương bánh chè với xương ống chân. Gân là những dải mô cứng kết nối cơ với xương. Khi tập thể dục quá mức, gân có thể bị viêm và dẫn đến đau đớn.
 • Hội chứng đau xương khớp: Tình trạng này xảy ra khi cơ ở đầu gối bị mất cân bằng hoặc căng quá mức. Các triệu chứng bao gồm đau đầu gối hoặc mất khả năng chịu trọng lượng một cách đột ngột.

Đọc ngay: VTV2 đưa tin Việt Nam nghiên cứu thành công bài thuốc xương khớp từ Y học cổ truyền

Các yếu tố rủi ro gây đau khớp gối

Bên cạnh các nguyên nhân cơ bản, có một số yếu tố rủi ro có thể làm tăng nguy cơ đau khớp gối ở người trẻ tuổi bao gồm:

 • Béo phì: Cân nặng quá mức có thể gây căng thẳng và gây đau khớp gối, ngay cả ở các hoạt động bình thường như đi bộ hoặc lên xuống cầu thang. Béo phì cũng làm tăng nguy cơ thoái hóa khớp gối do thúc đẩy quá trình phân hủy sụn khớp.
 • Chơi một số môn thể thao: Một số môn thể thao có thể gây áp lực và dẫn đến đau khớp gối ở người trẻ tuổi, chẳng hạn như trượt tuyết, bóng rổ, chạy bộ hoặc các hoạt động thường xuyên tác động đến đầu gối, như nhảy cao, nhảy xa.
 • Chấn thương trong quá khứ: Bị chấn thương ở đầu gối có thể khiến người bệnh có nhiều khả năng tái phát trong tương lai và gây đau khớp gối.
Đau khớp gối do chấn thương trước đó
Đau khớp gối do chấn thương trước đó

Triệu chứng khi đau khớp gối ở người trẻ tuổi

Bên cạnh đau đớn, đau khớp gối ở người trẻ tuổi có thể đi kèm nhiều triệu chứng, tùy thuộc vào nguyên nhân cơ bản. Cụ thể, các triệu chứng khác có thể bao gồm:

 • Đau khi cố gắng uốn cong hoặc duỗi thẳng đầu gối, kể cả lên hoặc xuống cầu thang
 • Sưng đầu gối
 • Đầu gối gặp khó khăn khi chịu trọng lượng của cơ thể
 • Hạn chế chuyển động của khớp gối

Nếu có các triệu chứng này, người bệnh nên đến bệnh viện để được chẩn đoán phù hợp. Bác sĩ có thể đề nghị chụp X – quang hoặc MRI ở để chẩn đoán xác định các vấn đề liên quan.

Điều trị đau khớp gối ở người trẻ tuổi bằng cách nào?

Các biện pháp điều trị đau khớp gối phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Trong trường hợp đau khớp gối do chấn thương nhẹ không liên quan đến bệnh lý, người bệnh có thể áp dụng một số biện pháp cải thiện đau tại nhà như:

Uống hoặc tiêm thuốc giảm đau

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể đề nghị tiêm thuốc hoặc các hóa chất khác vào khớp gối để cải thiện các cơn đau. Cụ thể, các loại thuốc tiêm bao gồm:

 • Sử dụng thuốc chống viêm: Các loại thuốc chống viêm không steroid như ibuprofen hoặc naproxen có thể giúp giảm đau và sưng ở đầu gối. Tuy nhiên các loại thuốc này có thể dẫn đến một số tác dụng phụ, do đó người bệnh nên sử dụng thuốc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Corticosteroid: Tiêm corticosteroid vào khớp gối có thể cải thiện các triệu chứng viêm khớp và hỗ trợ giảm đau kéo dài trong nhiều tháng. Tuy nhiên, tiêm corticosteroid có thể không hiệu quả ở một số trường hợp.
 • Chất nhờn: Tiêm chất nhờn (Axit hyaluronic) có thể được tiêm vào đầu gối để cải thiện khả năng vận động và giảm đau. Một mũi tiêm chất nhờn có thể cải thiện cơn đau đầu gối trong 6 tháng.
 • Huyết tương giàu tiểu cầu: Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu có tác dụng giảm viêm và thúc đẩy quá trình chữa lành viêm khớp. Phương pháp này thường mang lại hiệu quả tốt hơn ở người bị đau khớp gối do rách gân, bong gân hoặc chấn thương.

Kinh nghiệm: Nguyên chủ tịch cao cấp Canon Châu Á khỏi viêm khớp gối nhờ Y học cổ truyền Việt Nam

Thận trọng khi sử dụng thuốc Tây tránh tác dụng phụ
Thận trọng khi sử dụng thuốc Tây tránh tác dụng phụ

KHUYẾN CÁO: Thuốc Tây chỉ có tác dụng giảm đau trong trường hợp đau khớp gối nhẹ. Sử dụng thuốc Tây cũng gây nhiều tác dụng phụ nên cần hạn chế và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Đối với đau khớp gối mãn tính do bệnh xương khớp cần điều trị bệnh từ gốc.

Chữa đau khớp gối ở người trẻ tuổi bằng Y học cổ truyền [Hiệu quả và An toàn]

Theo Y học cổ truyền, đau khớp gối thuộc chứng Tý. Nguyên nhân do cơ thể nhiễm phong hàn thử thấp, ẩn nấp ở gân cơ, huyết mạch không thông, can thận yếu dẫn đến gân cơ khớp lỏng lẻo đau nhức. Y học cổ truyền sử dụng thuốc từ thảo dược điều trị đau khớp gối từ gốc, ngăn tái phát, phục hồi tổn thương sụn khớp.

Bài thuốc QUỐC DƯỢC PHỤC QUỐC KHANG đập tan đau nhức khớp gối, tái tạo xương khớp từ tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam

Là đơn vị Y học cổ truyền đi đầu trong công tác nghiên cứu và ứng dụng tinh hoa y học dân tộc vào chữa bệnh cho nhân dân, sở hữu hơn 100 bài thuốc cổ phương bí truyền, Trung tâm Thuốc dân tộc đã thành công hoàn thiện bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ đau nhức xương khớp. 

Quốc dược Phục cốt khang đặc trị thoát vị đĩa đệm được nghiên cứu chuyên sâu, bài bản

Quốc dược Phục cốt khang kế thừa và phát triển từ phương thuốc chữa đau xương khớp của người Tày vùng Bắc Kạn kết hợp với hàng chục bài thuốc cổ phương trứ danh và y pháp huyền thoại của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Vận dụng kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm công tác, đội ngũ bác sĩ đã đưa bài thuốc vào nghiên cứu và phát triển bài bản dưới ánh sáng khoa học. 

Sau khi được hoàn thiện, Quốc dược Phục cốt khang được đưa vào ứng dụng thực tiễn, mang đến cơ hội cho hàng triệu bệnh nhân viêm khớp thoát khỏi đau nhức, phục hồi vận động. Bài thuốc được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin là giải pháp HOÀN CHỈNH NHẤT hiện nay trong điều trị các bệnh xương khớp nhờ những ưu điểm vượt trội sau: 

Xem phóng sự theo dõi trong video:

Công thức “3 TRONG 1” HOÀN CHỈNH điều trị dứt điểm đau khớp gối sau 1 liệu trình

Quốc dược Phục cốt khang là sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 nhóm thuốc chuyên biệt tạo thành mũi nhọn đột phá tấn công tiêu triệt tận gốc căn nguyên gây bệnh, tái tạo xương khớp và phục hồi vận động toàn diện. Trong đó:

QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN: Nhóm thuốc phát huy công dụng kháng viêm, khử dịch, tiêu phong, phù thũng, làm sạch ổ khớp, thông kinh hoạt lạc, giải quyết các triệu chứng sưng – đau – nóng – đỏ, ngăn ngừa biến dạng, xói mòn khớp. Đồng thời các tinh chất thảo dược tăng cường bổ sung canxi cùng các dưỡng chất để tăng sinh dịch nhầy, tái tạo sụn khớp, phục hồi vận động linh hoạt.

QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN: Nhóm thuốc kết hợp các thảo dược được ví là “kháng sinh tự nhiên” giúp thanh lọc cơ thể, bài trừ tà khí, đào thải độc tố ra ngoài qua tuyến mồ hôi và đường nước tiểu, giảm đau, kháng viêm tức thì. Đồng thời tạo điều kiện cho cơ thể dễ dàng hấp thụ các dược chất trong quá trình điều trị.

QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN: Tác dụng bồi bổ can thận, cân bằng âm dương, nâng cao chính khí, dưỡng âm, kiện tỳ, tăng cường sức mạnh gân cốt, nâng cao sức đề kháng ngăn ngừa bệnh tái phát.

Đặc biệt, Trung tâm Thuốc dân tộc không áp dụng một đơn thuốc cho tất cả bệnh nhân. Tuân thủ phép biện chứng luận trị của YHCT, để tối ưu hoá điều trị, bác sĩ đầu ngành sẽ trực tiếp kê đơn, gia giảm linh hoạt thành phần, liều lượng thuốc cho phù hợp với thể trạng và nguyên nhân đau khớp gối ở từng bệnh nhân.

Bảng thành phần “vàng” hoà quyện tinh hoa hơn 50 bí dược LẦN ĐẦU TIÊN được ứng dụng tại Việt Nam

Bên cạnh công thức đột phá, làm nên bài thuốc trứ danh là sự kết hợp của hơn 50 vị thuốc quý tốt bậc nhất trong việc nuôi dưỡng và tái tạo xương khớp. Trong đó, nhiều dược liệu được xem là bí dược đặc hữu của người dân tộc Tày, có nguồn gốc từ những cây thuốc lâu năm của núi rừng Tây Bắc đại ngàn. 

Một số vị quân, vị chủ tiêu biểu có thể kể đến: Lịn tưa – bí dược giảm đau, kháng viêm quý hiếm, Kha khếp – Thảo dược nuôi dưỡng và tái tạo xương khớp chuyên sâu, Mạy vang – Vị thuốc quý giúp xương khớp dẻo dai, vận động linh hoạt, Huyết giác – Vị thuốc dưỡng huyết, tiêu sưng, giảm đau hiệu nghiệm của người Tày… Kết hợp với đó là hàng chục thảo dược quý khác như: Kê huyết đằng, cẩu tích, hầu vĩ tóc, đỗ trọng, ba kích, đương quy, xuyên khung, đẳng sâm, vỏ gạo, bạc sau, tơ hồng vàng…

Quốc dược Phục cốt khang với bảng thành phần vàng 10 vị bổ 10
Quốc dược Phục cốt khang với bảng thành phần vàng 10 vị bổ 10

Toàn bộ dược liệu đều được nuôi trồng và thu hái trực tiếp tại hệ thống vườn thuốc Nam đạt chuẩn quốc tế GACP-WHO của Trung tâm Thuốc dân tộc. Mỗi vị thuốc đều trải qua quá trình kiểm duyệt gắt gao trước khi đưa vào ứng dụng, đảm bảo tiêu chí “3 KHÔNG” an toàn cho sức khỏe người dùng: Không tác dụng phụ – Không nghiện thuốc – Không nhờn thuốc. 

Theo khảo sát của Viện NC & PT Y dược Cổ truyền Dân tộc, hơn 90% bệnh nhân viêm khớp sau khi sử dụng Quốc dược Phục cốt khang đã không còn đau nhức khớp gối, đi lại, vận động bình thường chỉ sau 3 – 5 tháng. Hàng nghìn bệnh nhân cũng đã gửi về Trung tâm những phản hồi tích cực sau thời gian điều trị. 

Nguyên Chủ tịch cao cấp Canon Châu Á lành bệnh đau khớp gối sau 3 tháng nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc

Tiến sĩ Alok – Người Ấn Độ, Nguyên Chủ tịch cao cấp Canon Châu Á phải đối mặt với bệnh thoái hóa xương khớp gây viêm đau khớp gối. 3 năm trị liệu bằng thuốc tiên tiến bậc nhất tại Singapore nhưng không hiệu quả. May mắn biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc, tiến sĩ Alok đã lành bệnh, phục hồi vận động sau một thời gian được hỗ trợ điều trị bằng Y học cổ truyền.

Lắng nghe chi tiết chia sẻ của tiến sĩ Alok qua video:

Bị viêm khớp gối đi lại khó khăn, người bệnh đi lại bình thường nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc

Ông Nguyễn Văn Dũng (Quận Phú Nhuận – TP HCM) bị viêm khớp gối đi lại khó khăn. Thấy nhiều người thuyên giảm sau khi uống thuốc tại Trung tâm Thuốc dân tộc nên ông tin tưởng thăm khám. Sau vài tháng dùng thuốc, trị liệu, ông Dũng đã vận động, đi lại bình thường, ăn ngủ tốt hơn.

Mời bạn đọc xem chi tiết chia sẻ của ông Dũng qua video sau:

XEM NGAY: Người bệnh cả nước review hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị viêm đau khớp

Để biết thêm thông tin về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị đau khớp gối của Trung tâm Thuốc dân tộc bạn đọc có thể xem thêm TẠI ĐÂY. Hoặc liên hệ với Trung tâm để được đội ngũ bác sĩ đầu ngành tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN BỆNH VIÊM ĐAU KHỚP GỐI TRỰC TIẾP

Đừng bỏ lỡ: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Tự chăm sóc tại nhà khi đau khớp gối do chấn thương

Kế hoạch chăm sóc tại nhà được áp dụng cho các trường hợp đau khớp gối do lạm dụng hoặc chấn thương từ nhẹ đến trung bình. Các biện pháp phổ biến có thể bao gồm:

 • Dành thời gian nghỉ ngơi: Phương pháp điều trị đầu tiên đối với hầu hết các tình trạng gây đau đầu gối là nghỉ ngơi để khớp có thời gian hồi phục. Người bệnh nên nghỉ ngơi trong một vài ngày và tránh các hoạt động có cường độ cao để hỗ trợ cải thiện cơn đau khớp gối.
Triệu chứng đau khớp gối ở người trẻ tuổi thường gặp
Nghỉ ngơi giảm đau khớp gối
 • Chườm đá: Chườm đá trong 15 đến 20 phút sau mỗi 3 – 4 lần có thể giảm đau và sưng. Tiếp tục chườm đá trong 2 – 3 ngày cho đến khi các cơn đau biến mất.
 • Băng đầu gối: Sử dụng băng thun, dây đai để quấn xung quanh khớp gối có thể hỗ trợ giảm sưng hiệu quả.
 • Kê cao đầu gối: Sử dụng một chiếc gối lót bên dưới khớp gối khi nằm và bên dưới gót chân khi ngồi có thể hỗ trợ giảm sưng hiệu quả.

Phòng ngừa đau khớp gối ở người trẻ tuổi

Mặc dù bạn không thể ngăn ngừa tất cả các chấn thương và nguyên nhân gây đau khớp gối ở người trẻ tuổi, tuy nhiên người bệnh có thể giảm nguy cơ bằng cách thực hiện một số lưu ý, chẳng hạn như:

Thường xuyên tập thể dục để phòng ngừa nguy cơ đau khớp gối ở người trẻ

 • Giảm cân và uy trì cân nặng hợp lý là một trong nhưng cách tốt nhất có thể ngăn ngừa các chấn thương ở đầu gối và làm chậm quá trình thoái hóa khớp.
 • Sử dụng kỹ thuật chính xác có thể ngăn ngừa các chấn thương gây đau đầu gối ở người trẻ tuổi. Trao đổi với huấn luyện viện để được hướng dẫn các kỹ thuật và tư thế chính xác khi chơi các môn thể thao.
 • Ngừng các hoạt động gây đau đầu gối, thả lỏng và dành thời gian nghỉ ngơi phù hợp.
 • Sử dụng miếng đệm đầu gối để ngăn ngừa viêm bao hoạt dịch, đặc biệt là người bệnh phải quỳ nhiều.
 • Mang giày vừa vặn và phù hợp với các hoạt động để hỗ trợ đầu gối.
 • Giữ cho cơ đùi khỏe mạnh bằng cách kéo căng thường xuyên.
 • Tham gia các bài tập aerobic tác động thấp để tăng cường cơ bắp đồng thời giảm bớt căng thẳng cho đầu gối, như bơi lội hoặc đạp xe.

Đau khớp gối ở người trẻ tuổi có thể liên quan đến nhiều nguyên nhân và điều kiện y tế khác nhau. Do đó, điều quan trọng là người bệnh cần được chẩn đoán nguyên nhân cụ thể để có kế hoạch điều trị phù hợp. Nếu không được điều trị phù hợp, các triệu chứng có thể trở nên nghiêm trọng, thậm chí là dẫn đến tàn phế.

Tin bài nên đọc

TIN BÀI NÊN ĐỌC

5/5 - (7 bình chọn)

Bình luận (33)

 1. Binh PhamBinh Pham says: Trả lời

  Bản thân tôi khi nhớ lại những đêm đau nhức khớp vai với nhức chân ngủ không được mà giờ còn hãi. Đó là quãng thời gian của 2 năm về trước, do đặc thù công việc nên tôi phải vận đọng khuân vác nhiều. Cứ tối về là cả người ê ẩm nhức mỏi. Lúc đấy cũng xem thường bệnh nên chỉ ra trạm xá gần nhà lúc thì mau thuốc giảm đau lúc thì châm cứu thôi. Bệnh xương khớp mà không điều trị dứt điểm thì đúng là chỉ có ngày càng nặng thêm thôi. Qua 1 thời gian thì những cơn đau ngày càng dữ dội. May mà con bé nhà tôi nó được người ta giới thiệu dùng thử thuốc quốc dược phục cốt khang. Thấy thuốc làm từ thảo dược lành tình nên con bé mua cho tôi 1 tháng thuốc về uống trước, nghĩ là không khỏe này thì cũng khỏe cái khác. Mà không ngờ thuốc quá tốt, uống đúng 1 tháng là tôi đã gần như không còn bị đau nhức, ngủ ngon ăn ngon hẳn. Thấy vậy, con bé nhà tôi mừng lắm, liền liên hệ nhờ bác sĩ cắt luôn cho 2 tháng thuốc để đủ liệu trình 3 tháng, kiên trì dùng thì quả thực không còn chút nào của đau nhức nữa. Từ đó đến nay tôi không cần dùng thuốc nữa. Những cơn đau nhức cũng không còn nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn hay đến trung tâm châm cứu để có sức khỏe tốt nhất. Cảm ơn trung tâm rất nhiều vì đã giúp tôi phục hồi được xương khớp ở tuổi trung niên.

  1. BôngBông says: Trả lời

   nghe chú chia sẻ mà cũng vui lây, má con cũng gặp tình trạng như chú vậy nhưng chưa tìm được cách chữa phù hợp. Giờ nghe người thật việc thật chia sẻ vậy thấy tin tưởng hẳn. Để con thu xếp mua cho má uống. Con cảm ơn chú rất nhiều

  2. Dương PhạmDương Phạm says: Trả lời

   Tôi cũng uống thuốc này cách đây hơn nửa năm, giờ thì hết đau mỏi vai rồi, thỉnh thoảng tê tay do thời tiết thì qua trung tâm bấm huyệt là ổn. Hồi đó mua thấy thuốc mắc cũng phân vân, đến khi dùng xong rồi mới biết mình đã tin tưởng đúng nơi.

  3. Nguyễn Nhật TháiNguyễn Nhật Thái says: Trả lời

   Thuốc bên này chữa xương khớp nổi tiêgns lắm đó, lên báo rồi tivi liên tục luôn. Mình tìm thông tin thấy mấy bình luận hoặc cả video bệnh nhân dùng thuốc họ feedback lại khen quá trời ấy. Mà thêm 1 cái nữa là thuốc này làm từ thiên nhiên thảo mộc nên tốt với an toàn lắm, ko tác dụng phụ gì cả. Cái này thấy ổn hơn hẳn so với tây y. Mấy cái này nếu bạn chăm tìm trên mạng thì nhiều thông tin lắm, điển hình như ở bài này này, đợt mình tìm thấy thông tin khá đầy đủ nên có lưu lại, bài này thấy nhiều người nổi tiếng cũng qua đây chữa mà, bạn cần thêm thông tin thì có thể đọc bài này xem https://www.tapchidongy.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-bai-thuoc-dieu-tri-benh-xuong-khop-hieu-qua.html

  4. letrangletrang says: Trả lời

   Tôi cũng đã từng có quãng thời gian sống chung với thoái hóa khớp gối. Cũng định phẫu thuật vì bác sĩ bảo tình trạng bệnh của tôi khá nặng. Nhưng tôi chần chữ mãi vì chi phí phẫu thuật khá cao, nếu không may còn để lại biến chứng nữa. May sao bà bạn giới thiệu trung tâm chữa trị này. Sau thời gian điều trị theo phác đồ tại Trung tâm Thuốc dân tộc, kết hợp sử dụng bài thuốc đặc trị Quốc dược Phục và châm cứu bấm huyết, bệnh tình của tôi đã có những tiến triển đáng kể. Sau 2 tháng triệu chứng đau nhức đã thuyên giảm hẳn. Cứ tưởng căn bệnh xương khớp này vô phương cứu chữa, không ngờ lại thuốc này lại hiệu quả như vậy. Hy vọng những ai đang sống chung với bệnh xương khớp sẽ sớm tìm được phương pháp chữa trị thích hợp.

  5. Diễm QuỳnhDiễm Quỳnh says: Trả lời

   Ba mình từng bị thoái hóa cột sống 2,3 năm nay rồi. Chữa đủ mọi cách từ uống thuốc Tây, châm cứu, bó thuốc… đều không khỏi mà cứ vài tháng là đau lại. Rồi nghe người ta giới thiệu nên cũng thử sử dụng thuốc quốc dược cùng các biện pháp bổ trợ. Đến nay đã là 2 tháng sử dụng thuốc, ba mình bảo cơn đau đã giảm hẳn. Ba bảo sẽ tiếp tục sử dụng thuốc cho đến khi nào khỏi hẳn thì mình nghĩ chắc là thuốc ok lắn. Nếu ai còn phân vân không biết nên chữa trị như nào thì có thể cân nhắc thử dùng qua thuốc đông y này xem.

 2. TofungTofung says: Trả lời

  nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng từng chữa trị bên đây luôn hả cả nhà? thế thì thuốc ở trung tâm này chắc phải chất lượng lắm rồi

 3. Minh HàoMinh Hào says: Trả lời

  mình bị đau khớp vai do tai nạn, vừa tháo bột được 15 ngày thì dùng thuốc quốc dược phục cốt khang dc không ạ? và có bắt buộc tập các bài vltl của trung tâm không ạ?

  1. ZinhZinh says: Trả lời

   Các bài VLTL ko bắt buộc đâu bạn, đợt mẹ mình tê nhức chân tay với mỏi khớp vai nhưng chỉ uống thuốc chứ k cần VLTL. Cái này là tuỳ tình trạng bệnh mà bác sĩ chỉ định ấy. Để cho chắc bạn hỏi bsi để xem tình hình bệnh của mình có cần kết hợp thêm VLTL ko nha

  2. Đăng KhôiĐăng Khôi says: Trả lời

   Hồi trước cũng bị tai nạn xe xong chân đau cả tháng trời, khám tùm lum mà cũng đau đi đau lại. Chuyển qua uống thuốc của Thuốc dân tộc vs kết hợp điều trị vật lý, giờ mình cảm giác như mình chưa từng bị tai nạn đau chân luôn đó. mình thấy tình trạng bạn cũng tương tự mình á nên chắc dùng thuốc được đó. B cứ gọi hỏi nhà thuốc để bác sĩ tư vấn miễn phí nhen

 4. MaiMai says: Trả lời

  Mình bị đau dạ dày không biết dùng thuốc quốc dược được không? mấy lần trước mỗi lần dùng thuốc tây là đau dữ dội luôn nên giờ hạn chế uống thuốc lắm

  1. Gấu TeddyGấu Teddy says: Trả lời

   mẹ em bị viêm khớp gối với đau dạ dày cũng đang dùng thuốc bên đây, uống 2 thuốc cách nhau tầm 30p – 1h là được, mà mẹ bảo dùng thuốc thấy êm ru chứ không đau đớn như dùng thuốc tây, chị cứ thử uống thử xem sao

  2. Dưa HấuDưa Hấu says: Trả lời

   Dùng dc đông y đó bạn, thuốc này làm từ thảo dược chứ k phải như thuốc tây. Nhưng mà chớ ủy lại vào việc uống thuốc rồi những chế đồ sinh hoạt cũng như ăn uống ko áp dụng thì vẫn ko khỏi như thường nha, chúc bạn mau khỏi bệnh.

 5. Mạc Họa KỳMạc Họa Kỳ says: Trả lời

  Em năm nay 25t bị thoái hoá khớp gối, đã điều trị thuốc của viện hơn 1 năm nay nhưng hiệu quả càng ngày càng giảm, ngoài ra ko có tiền sử bệnh nền. Bác sĩ khuyên nên phẫu thuật thay khớp gối bán phần nhưng em thấy chi phí mắc quá nên vẫn cứ chần chừ muốn tìm thuốc uống trước đã. Liệu sd thuốc đông y này có chữa trị đươc ko ạ? Xin được tư vấn ạ

  1. Trân StarTrân Star says: Trả lời

   Bênh thoái hoá khớp gối mình nghe bảo phẫu thuật chi phí cao, mà phẫu thuật gối xong đi lại không được như bình thường đâu. Nhà mình đợt trước ông ngoại bị cũng nghiên cứu định tính mổ rồi đấy, mà tìm hiểu kỹ thêm thì thấy nhiều nguy cơ quá, thế nên lại thôi, tìm thuốc uống cho ông thôi. Đợt đầu năm thì biết được đến thuốc quốc dược phục cốt khang nay thì nhà cho ông qua khám xong lấy thuốc về uống. Ông uống được 4 tháng mà khớp gối đỡ lắm, không bị cứng hay đau khi cử động nên ông đi lại, vận động ổn hẳn. Xong đỡ đau rồi tinh thần thoải mái các thứ nên ông ăn được ngủ được, nên dạo này thấy ông mình có da có thịt, da dẻ hồng hào có sức sống hẳn. Như tình trạng của bạn như vậy, được thì bạn uống thuốc quốc dược phục cốt khang 1 thời gian xem s.

  2. Thúy NgaThúy Nga says: Trả lời

   Em đọc trên mạng thấy nhiều người bảo phẫu thuật có nguy cơ nhiễm trùng, phẫu thuật xong còn tốn nhiều thời gian chăm sóc hậu phẫu thuật rồi còn nguy cơ tái phát. Chj ko có bệnh lý nên thì cũng đỡ lo được 1 cái, nhưng mà phẫu thuật gối lại phẫu thuật lớn, nên mình cứ tính kỹ xem ạ

  3. Mura ChanMura Chan says: Trả lời

   Tốt nhất là liên hệ trực tiếp với trung tâm, người có chuyên môn cao họ tư vấn chính xác hơn. Đợt đó có người cho mình sdt này để liên hệ trung tâm. Bạn thử gọi qua xem sao (028) 7109 6699.

  4. Đặng Vĩnh ThịnhĐặng Vĩnh Thịnh says: Trả lời

   Nói là tốt hơn hoàn toàn thì cũng không phải lắm, chỉ là mỗi loại thì có một ưu điểm khác nhau thôi bạn. Cá nhân mình thì thấy thuốc đông y lành tính, hiệu quả tốt với tác dụng ngăn ngừa tái phát bệnh cũng tốt nên thích uống thuốc đông y hơn. Bạn chắc là chưa uống thuốc đông y bao giờ nhỉ, đây mình share cái link này, bạn vào tham khảo cho hiểu rõ hơn nhé https://www.thuocdantoc.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-phac-do-chuyen-biet-dieu-tri-cac-benh-ly-xuong-khop.html

 6. Travis NguyễnTravis Nguyễn says: Trả lời

  bị đau gót chân dùng thuốc chữa hết được ko cả nhà? ai biết xin chỉ giúp em, em cảm ơn

  1. Đinh ÁnhĐinh Ánh says: Trả lời

   E cũng bị vậy nè c, thay vì c ngủ dậy bước xuống giường luôn thì c hãy giở mình qua lại, vận động qua cho người 1 tý rùi hãy xuống nhé. E cũng làm như vậy và kết hợp uống thêm quốc dược phục cốt khang, cải thiện rõ lắm ạ

  2. Hiệp PHHiệp PH says: Trả lời

   Bạn đi khám ở đây chữa? Với bạn bị vầy lâu chưa? Cái này phải đi khám để xem đau gót chân là do bị làm sao, do viêm khớp hay thoái hoá cái cái chi,… Biết xong rồi thì bác sĩ sẽ biết cần kê thuốc gì cho bạn. Sau đấy bạn dùng thuốc đúng theo liệu trình của bác sĩ là được. Như thuốc quốc dược phục cốt khang này mình từng dùng để chữa trị đau gót chân rất hiệu quả đó. Đợt đấy mình bị đau do viêm, đau tầm 3,4 tháng gì đó, chữa bên viên không ok nên mình quay sang bên này thì khỏi. Với lại bạn nên hạn chế đứng hoặc chạy bộ trong thời gian dài là được

  3. GióGió says: Trả lời

   E sáng ngủ dậy hay bị đau gót chân cổ chân mỗi lần vậy dùng dầu xoa là đỡ đau mấy ngày mới bị lại. Rồi uống thêm quốc dược phục cốt khang 2 tháng là hết hẳn đau gót chân luôn

  4. Quỳnh ChiQuỳnh Chi says: Trả lời

   Mình từng bị như vậy,chỉ cần lấy lá đinh lăng,cây lá lốt mỗi thứ 50g, thêm cây gai mắc cỡ 20g nấu với 2l nước đun còn 1,5l uống trong ngày, khoảng 1 tuần là khỏi. Bạn áp dụng xem nhé.

  5. Nhất DuyNhất Duy says: Trả lời

   Chữa thì hết đó, mẹ mình từng chữa bên đây mà. Nhưng mà đau gót chân mà để khỏi lâu thì thì ngoài dùng thuốc ra vẫn nên tăng cường tập luyện thể thao hàng ngày, bác sĩ chỉ chữa cho mình được cái gốc còn lại bệnh tái phát hay không còn do bản thân mình nữa

 7. Hữu PhúHữu Phú says: Trả lời

  Liệu trình của thuốc như thế nào v ạ? do công việc khá bận mình cũng k có nhiều thời gian đến trực tiếp trung tâm khám chữa trị thường xuyên

  1. ThinhThuYThinhThuY says: Trả lời

   Liệu trình điều trị mỗi người mỗi bệnh không ai giống ai đâu. Mình tìm hiểu thì biết trung bình thời gian điều trị là 3 tháng nhưng mẹ mình bị tê nhức chân tay thì áp dụng liệu trình 2 tháng là khỏi rồi. Nói chung có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn tùy vào mức độ bệnh của từng người.

 8. An PupAn Pup says: Trả lời

  Ở chỗ trung tâm thuốc dân tộc này cũng có cấy chỉ nữa hở mng, tay nghề họ thế nào vậy ạ, có giỏi hơn ở bệnh viện kh? Mình đang tìm chỗ nào uy tín đưa ba đi cấy chỉ đây, ba bị thoái hóa khớp gần 1 năm nay rồi mà chưa tìm được bác sĩ nào giỏi để đưa ba đi hết

  1. XámXám says: Trả lời

   Có bác sĩ Hồng Phương là thấy khám oke nhất ở HN đó, bác là cây châm vàng của Việt Nam đó bạn, tớ toàn đưa mẹ đi cấy chỉ đó, bác ấy giỏi mà làm nhanh không hề đau đớn xíu nào luôn. Mẹ tớ cấy chỉ xong về khen quá trời. Kêu là cấy chỉ nhiều nơi nhưng mà chỗ này mẹ thấy khám ok nhất

  2. Tan GhitaTan Ghita says: Trả lời

   Mình dùng thuốc vs điều trị cấy chỉ bên này rồi nhé, nhìn chung cũng tốt nhưng bạn phải kiên trì bạn ạ. Tháng đầu tiên hầu như không đỡ đau nhiều nhưng thấy xương khớp thoải mái hơn. Không còn cảm giác bị đè nén. Uống hết 3 tháng với siêng đến trung tâm cấy chỉ thì khỏi hẳn.

  3. Khải HuyKhải Huy says: Trả lời

   Mình khám ở cơ sở HN thì dc bsi Tuyết Lan cấy chỉ. Bác mát tay lắm, cấy chỉ theo liệu trình của bác sĩ với dùng thuốc quốc dược phục cốt khang, sau 2 tháng rưỡi là gần như hết hẳn cơn đau mỏi vai rồi

  4. Mèo MậpMèo Mập says: Trả lời

   cấy chỉ thì có cần dùng thêm thuốc quốc dược ko mng? với lại giá cấy chỉ cao không ạ?

  5. Diep Ngoc 23Diep Ngoc 23 says: Trả lời

   Hồi trước mình bị đau cột sống rồi dùng thuốc quốc dược phục cốt khang liệu trình 3 tháng, kết hợp ăn uống hợp lý, rèn luyện thể thao các thứ nữa. Trong quá trình dùng thuốc mình cũng hay đến trung tâm để cấy chỉ, cái này thì tùy bệnh mà bác sĩ tư vấn thêm. Về hiệu quả thì từ tháng thứ 2, mình đã có thể cúi lên cúi xuống vận động bình thường rồi. Bác sĩ bảo cố gắng kiêng trì dùng thuốc với tập thể dục ở nhà thì sau 3 tháng ổn định là có thể dừng được rồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn