Gai Cột Sống L4 L5 Là Gì? Nguy Hiểm Không? Cách Điều Trị Hiệu Quả

5/5 - (12 bình chọn)

Gai cột sống L4 L5 là tình trạng hao mòn xương khớp tại đốt sống L4 L5 khiến gai xương hình thành tại vị trí này. Sau một thời gian tiến triển, gai xương khiến dây chằng, mạch máu cùng dây thành kinh xung quanh bị chèn ép. Từ đó dẫn đến tổn thương mô mềm kèm theo cảm giác đau nhức và tê bì. Ở trường hợp nặng bệnh nhân có thể bị hạn chế khả năng vận động.

Xem ngay: Hàng ngàn người bệnh KHỎI ĐAU NHỨC do gai cột sống nhờ bài thuốc này!

Gai cột sống L4 L5 là gì?

Theo cấu tạo tự nhiên, cột sống người gồm 33 đốt sống gồm 7 đốt sống cổ (ký hiệu C1 -> C7), 12 đốt sống ngực (ký hiệu T1 -> T12) và 5 đốt sống thắt lưng (ký hiệu L1 -> L5), 5 đốt sống cùng (ký hiệu S1 -> S5) và đoạn xương cụt gồm 3 đốt sống hợp lại. Các ký hiện được liệt kê theo thứ tự từ trên xuống. Trong đó L4 L5 là hai đốt sống cuối cải thắt lưng, nối với đốt sống cùng S1 (đốt sống cùng đầu tiên).

Vì đốt sống L4 và L5 phải chịu nhiều áp lực từ trọng lượng cơ thể và các yếu tố tác động xung quanh nên vị trí này dễ bị tổn thương và sinh bệnh. Trong đó có gai cột sống.

Gai cột sống L4 L5 là bệnh lý thường gặp
Gai cột sống L4 L5 là bệnh lý thường gặp

Gai cột sống L4 L5 là tình trạng xương khớp tại đốt sống L4 L5 bị hao mòn khiến các tế bào xương phát triển quá mức và hình thành gai xương. Đây là cơ chế tự nhiên của cơ thể nhằm bù đắp vào khu vực bị hao mòn.

Tuy nhiên sự phát triển của gai xương khiến dây chằng, mạch máu cùng các dây thần kinh quanh cột sống bị chèn ép dẫn đến tổn thương, bệnh nhân bị đau nhức nghiêm trọng kèm theo cảm giác tê bì. Đôi khi hạn chế khả năng vận động, chèn ép tủy sống và nhiều vấn đề nghiêm trọng khác có thể xảy ra trong trường hợp nặng.

Gai xương có xu hướng hình thành trên thân sốt sống, lấn sang hai bên của cột sống và nhô ra phía ngoài. Ngoài ra chúng còn có xu hướng hình thành ở đĩa sụn và dây chằng quanh khớp.

Dấu hiệu nhận biết gai cột sống L4 L5

Gai cột sống L4 L5 nói riêng và gai cột sống nói chung không có triệu chứng trong giai đoạn đầu. Bởi lúc này gai xương có kích thước nhỏ và sự cọ xát chưa xảy ra. Tuy nhiên sau thời gian tiến triển, gai xương tăng kích thước, bệnh gai cột sống L4 L5 sẽ gây ra nhiều triệu chứng nghiêm trọng sau:

Triệu chứng đặc trưng

 • Đau thắt lưng chính là triệu chứng đặc trưng của bệnh gai cột sống L4 L5
 • Mô mềm quanh cột sống (mạch máu, dây chằng, dây thần kinh) bị chèn ép khiến người bệnh đau nhức âm ỉ ở vùng thắt lưng, đau với mức độ từ trung bình đến nặng và thường kéo dài
 • Đau lan rộng xuống mông và hai bên chân
 • Đau nhức nhiều hơn khi vận động, đau thuyên giảm khi nghỉ ngơi
 • Khó hoặc không thể đứng thẳng
 • Bệnh nhân có xu hướng thay đổi dáng đi, đứng/ ngồi vẹo hoặc khòm lưng để giảm đau. Lâu ngày dẫn đến cong vẹo cột sống
 • Đau kèm theo cảm giác khó chịu. Đôi khi bệnh nhân có thể bị mất cảm giác ở vùng thắt lưng.
Đau lưng là triệu chứng điển hình của bệnh gai cột sống
Đau lưng là triệu chứng điển hình của bệnh gai cột sống

Các triệu chứng nghiêm trọng, có chèn ép rễ thần kinh

 • Khả năng vận động vị hạn chế hoặc mất đi
 • Bệnh nhân khó thực hiện động tác xoay hông hoặc cúi người
 • Tê bì, yếu cơ, nhất là ở chi dưới
 • Mất cảm giác ở chi hoặc tê cứng. Tê cứng thường kèm theo tình trạng rối loạn tiểu tiện, hạ huyết áp, đổ nhiều mồ hôi
 • Khả năng phối hợp giữa các chi bị ảnh hưởng, mất thăng bằng, bệnh nhân đi loạng choạng hoặc khập khiễng
 • Đi lại khó khăn
 • Mất kiểm soát bàng quang và ruột do đường ống tủy bị thu hẹp
 • Đau dây thần kinh hông. Tình trạng này xảy ra trong giai đoạn tiến triển khi dây thần kinh hông bị chèn ép
 • Xuất hiện tiếng kêu lộp cộp khi thực hiện những động tác liên quan đến cột sống.

Triệu chứng toàn thân

 • Rối loạn giấc ngủ, mất ngủ
 • Cơ thể suy nhược, mệt mỏi
 • Chán ăn, ăn uống không ngon miệng
 • Gầy yếu, sụt cân
 • Căng thẳng, mất tập trung
 • Rối loạn thần kinh thực vật gây ra các triệu chứng gồm tăng tiết mồ hôi, suy giảm hô hấp, tăng huyết áp, rối loạn phản xạ tự động…

Bệnh gai cột sống L4 L5 xảy ra do đâu?

Bệnh gai cột sống L4 L5 xảy ra do những nguyên nhân sau:

Quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể: Bệnh gai cột sống L4 L5 là một dạng của thoái hóa cột sống. Chính vì thế quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể là một trong những nguyên nhân chín của bệnh. Cụ thể sự thoái hóa khiến cột sống suy yếu, dễ bị hao mòn. Từ đó kích thích sự phát triển mất kiểm soát của những tế bào xương.

Chấn thương cột sống L4 L5: Chấn thương cột sống L4 L5 khiến các khớp hoặc/ và xương bị ảnh hưởng, dễ hư hại và tăng nguy cơ thoái hóa. Lúc này gai xương sẽ có xu hướng hình thành và tiến triển nhanh, bao gồm cả những người trẻ tuổi.

Phản ứng viêm: Phản ứng viêm làm tăng nguy cơ lắng đọng canxi ở đốt sóng và hình thành gai xương.

Lắng đọng canxi: Canxi dư thừa có xu hướng lắng đọng vào các đốt sống (bao gồm cả đốt sống L4 L5) hoặc các mô mềm xung quanh (gân, dây chằng) dưới dạng calcipyrophosphat.

Bệnh mãn tính ở cột sống thắt lưng: Bệnh gai cột sống L4 L5 thường tiến triển sau các bệnh mãn tính ở cột sống thắt lưng, đặc biệt là viêm cột sống mãn tính. Bệnh lý này khiến cột sống hao mòn, hai đầu xương tiếp xúc với nhau dẫn đến rối loạn xương và sụn. Lúc này gai xương có xu hướng phát triển theo nhu cầu của cơ thể để bù đắp vào các điểm bị hao mòn.

Có nhiều nguyên nhân gây gai cột sống L4 L5
Có nhiều nguyên nhân gây gai cột sống L4 L5

Bệnh gai cột sống L4 L5 có nguy hiểm không?

Bệnh gai cột sống L4 L5 gây đau nhức nghiêm trọng ở vùng thắt lưng. Lâu ngày dẫn đến tê cứng, yếu chi, bệnh nhân bị hạn chế khả năng vận động. Trong trường hợp không sớm điều trị, người bệnh sẽ có nguy cơ gặp một hoặc nhiều biến chứng được liệt kê dưới đây:

Vẹo cột sống: Cơn đau khiến bệnh nhân khó đứng thẳng. Ngoài ra người bệnh thường có xu hướng uốn cong lưng, xoay lưng sang một bên để làm dịu bớt cơn đau. Tuy nhiên việc xảy ra lâu ngày sẽ khiến bệnh nhân bị cong vẹo cột sống.

Thay đổi dáng đi: Những người bị gai cột sống thắt lưng có xu hướng thay đổi dáng đi ngay từ giai đoạn đầu tiến triển.

Hẹp ống sống: Gai xương gia tăng kích thước khiến ống sống bị thu hẹp (nơi chứa và dẫn truyền các dây thần kinh tủy sống). Tình trạng này khiến dây thần kinh và tủy sống bị chèn ép, tạo cảm giác tê bì, yếu cơ và tăng nguy cơ liệt chi.

Mất khả năng kiểm soát ruột và bàng quang: Mất khả năng kiểm soát ruột và bàng quang xảy ra khi tủy sống bị chèn ép lâu ngày không được giải nén. Ngoài ra tủy sống bị chèn ép còn khiến bệnh nhân khó vận động và đi lại. Trường hợp nhẹ có thể mất thăng bằng, trường hợp nặng có thể liệt.

Liệt chi: Liệt chi dưới là biến chứng nguy hiểm nhất của những bệnh nhân bị gai cột sống thắt lưng.

Xem ngay: Kinh nghiệm lành bệnh vôi, gai cột sống của người bệnh cả nước

Những biến chứng gai cột sống không thể xem thường
Những biến chứng gai cột sống không thể xem thường

Các cách điều trị gai cột sống lưng L4 L5 nên biết

Để tránh những biến chứng nguy hiểm của gai cột sống l4 l5, người bệnh cần áp dụng các biện pháp điều trị hợp lý. Dưới đây là một số cách điều trị gai cột sống mà người bệnh có thể tham khảo.

Cách giảm đau do gai cột sống tại nhà

Chườm nóng: Hãy sử dụng chai thủy tinh chứa nước ấm hoặc túi chườm áp lên khu vực bị có gai xương ngay khi cơn đau xuất hiện. Nhiệt độ cao có thể giúp bạn thư giãn mô mềm và dây thần kinh bị chèn ép, kích thích lưu thông máu tăng khả năng phục hồi xương khớp hư tổn, giảm đau.

Xoa bóp: Để giảm mức độ nghiêm trọng của cơn đau, người bệnh có thể nhẹ nhàng xoa bóp lên khu vực bị tổn thương. Ngoài ra để tăng hiệu quả giảm đau, người bệnh có thể thoa đều dầu nóng lên khu vực bị tổn thương trước khi xoa bóp.

Tắm với nước ấm: Người bệnh nên tắm với nước ấm mỗi ngày để thư giãn xương cột sống, cơ, dây thần kinh bao quanh. Đồng thời giảm đau và cải thiện tình trạng co cứng.

Lưu ý: Các cách này chỉ giúp giảm nhẹ tình trạng đau không có tác dụng thay thế các phương pháp điều trị tích cực. Một số động tác xoa bóp, chườm nóng quá mạnh có thể gây tổn thương cột sống, rễ thần kinh. Khi gai cột sống gây đau nhức kéo dài cần thăm khám và điều trị sớm tránh biến chứng nguy hiểm.

Xoa bóp cải thiện đau nhức do gai cột sống
Xoa bóp cải thiện đau nhức do gai cột sống

Sử dụng thuốc chữa gai cột sống L4 L5

Nếu đau nhức kéo dài hoặc đau nghiêm trọng, người bệnh nên sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để cải thiện tình trạng. Một số loại thuốc thường được sử dụng trong điều trị gai cột sống L4 L5 gồm:

Paracetamol: Paracetamol được dùng cho những trường hợp có cơn đau nhẹ. Đau là thuốc giảm đau, hạ sốt không kê đơn. 

Thuốc chống viêm không steroid (NSAID): Thuốc chống viêm không steroid (NSAID) được dùng cho trường hợp có cơn đau từ nhẹ đến trung bình, dị ứng hoặc không có đáp ứng với Paracetamol. 

Thuốc giảm đau theo toa: Thuốc giảm đau theo toa được chỉ định cho những trường hợp có cơn đau từ trung bình đến nặng. Cụ thể như thuốc ức chế COX-2, Naproxen, Codein… 

Thuốc giảm đau dây thần kinh: Nếu gai xương chèn ép vào dây thần kinh và gây đau nhức nghiêm trọng, bệnh nhân sẽ được yêu cầu điều trị với thuốc giảm đau dây thần kinh để cải thiện tình trạng. 

Thuốc giãn cơ: Thuốc giãn cơ được sử dụng với mục đích giảm co thắt cơ (nguyên nhân gây đau nặng ở bệnh nhân bị gai cột sống). Từ đó giảm đau và tăng khả năng vận động cho người bệnh.

Tiêm Steroid: Tiêm Steroid được chỉ định cho những trường hợp không có đáp ứng tốt với các loại thuốc nêu trên. Nhóm thuốc này có khả năng giảm đau và chống viêm mạnh.

Xem ngay: Bài thuốc ĐẶC TRỊ gai cột sống, HẾT đau nhức, PHỤC HỒI vận động

Thận trọng khi sử dụng thuốc điều trị gai cột sống
Thận trọng khi sử dụng thuốc điều trị gai cột sống

Lưu ý: Người bệnh được chỉ định dùng thuốc với mục đích kiểm soát các triệu chứng của bệnh gai cột sống L4 L5 tạm thời. Thuốc cần được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ để tránh những tác dụng phụ như suy gan, thận, đau dạ dày, mất ngủ…

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐIỀU TRỊ gai cột sống DỨT ĐIỂM đau nhức từ tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam

Phác đồ điều trị gai cột sống của Trung tâm Thuốc dân tộc chuyên biệt và hoàn chỉnh gồm sử dụng bài thuốc đặc trị Quốc dược Phục cốt khang, sản phẩm và cồn xoa bóp thảo dược, vật lý trị liệu. Trong đó, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đóng vai trò chủ đạo, chiếm 80% hiệu quả điều trị.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là thành quả nghiên cứu bài bản của đội ngũ y bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc dựa trên cốt thuốc chữa đau nhức xương khớp bí truyền của người Tày, cùng hàng chục phương thuốc cổ quý giá và y pháp bậc thầy của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông.

Quốc dược Phục cốt khang đặc trị gai cột sống
Quốc dược Phục cốt khang đặc trị gai cột sống

Quốc dược Phục cốt khang gồm 3 bài thuốc kết hợp. Bài thuốc này nâng đỡ bài thuốc kia tạo tác động mạnh mẽ vừa tống tiễn nguyên nhân gây bệnh, dứt điểm triệu chứng vừa bồi bổ cơ thể, ngăn bệnh tái phát. Trong đó:

Quốc dược Bổ thận hoàn: Bồi bổ và phục hồi chức năng Can Thận, hoạt huyết, bổ khí; hỗ trợ khôi phục gân cơ bị tổn thương, chèn ép; dưỡng khớp, tăng sức đề kháng cho bệnh nhân, hạn chế quá trình lão hóa xương khớp. 

Quốc dược Giải độc hoàn: Tập trung thực hiện nhiệm vụ khu phong, trừ tà, tiêt diệt triệt để nguyên nhân gây bệnh; thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Dược tính từ từ thẩm thấu vào cơ thể giúp giảm cơn đau nhức, tê bì.

Quốc dược đặc trị gai cột sống: Tái tạo chất nhờn, bổ sung canxi, chống loãng xương từ đó nới lỏng mô mềm, các cơ dây chằng đang bị chèn ép, kết dính gây viêm, căng cứng gân cơ, ức chế enzyme phá hủy sụn khớp, tăng cường tái tạo mô sụn và liên kết các khớp xương. 

Xem ngay: 5 ƯU ĐIỂM Khẳng Định Hiệu Quả ĐẶC TRỊ Bệnh Gai Cột Sống Của Bài Thuốc Quốc Dược Phục Cốt Khang

Công thức 3 trong 1 khắc chế gai cột sống từ căn nguyên
Công thức 3 trong 1 khắc chế gai cột sống từ căn nguyên

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là sự kết hợp theo TỶ LỆ VÀNG của hơn 50 vị dược liệu quý, trong đó có nhiều bí dược của người Tày – Bắc Kạn bao gồm: cây tào đông, cây thau pinh, tầm gửi kháo cài, vương cốt đằng… 100% thành phần thuốc từ THẢO DƯỢC tự nhiên đạt chuẩn GACP – WHO, KHÔNG phụ thuộc thuốc – KHÔNG nhờn thuốc – KHÔNG tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng. Trong đó:

NHÓM THUỐC CHỦ DƯỢC với nhiều bí dược quý của người Tày LẦN ĐẦU TIÊN được ứng dụng tại Việt Nam như: Vị thuốc đầu bảng bổ máu, hoạt huyết THAU PÚ LÙA (Kê huyết đằng, cây bổ máu) cây thuốc lâu năm dược tính dồi dào; VUA của các loại TẦM GỬI phác kháo cài, phác mạy nghiến, phác mạy nghiến; Cây thuốc thân leo DÂY THAU PINH, CO BÁT VẠ, MẠY VANG…

NHÓM KHÁNG SINH TỰ NHIÊN CỦA Y HỌC CỔ TRUYỀN: Bồ công anh, kim ngân cành, hồng hoa, đơn đỏ, ké đầu ngựa, dây tơ hồng, vỏ gạo, bạc sau, nhân trần, rau má cùng một số thảo dược khác.

NHÓM THUỐC BỔ, MẠNH GÂN CƯỜNG CỐT “kinh điển” của Y học cổ truyền như Tang ký sinh, Ngưu tất, Tơ hồng vàng, Dây đau xương, Thỏ ty tử, Sa uyên tử, Đỗ trọng, Thục địa, Ngũ vị tử, Hoài sơn, Sơn thù nhục…

Xem thêm: Sự khác biệt về thành phần và công thức bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bảng thành phần vàng của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Bảng thành phần vàng của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Dựa vào tình trạng mức độ bệnh, triệu chứng, cơ địa và mắc bệnh lý khác các bác sĩ sẽ kê đơn chính xác, gia giảm kết hợp thành phần thuốc cho từng người bệnh để chữa sát bệnh, đem lại hiệu quả cao nhất. Người bệnh sẽ từ từ cảm nhận được hiệu quả theo từng giai đoạn:

Giai đoạn 1: Tiêu viêm, trừ tà, giảm đau nhức

Sau khi thẩm thấu vào cơ thể, tinh chất của thảo dược bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tán hàn, khu phong, thanh nhiệt, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. 

Sau 15 – 20 ngày dùng thuốc, cơ thể bắt đầu cảm thấy nhẹ nhõm hơn, cảm giác đau đớn, nhức buốt cột sống thuyên giảm từ từ, người bệnh có thể di chuyển nhẹ nhàng. 

Giai đoạn 2: Phục hồi chính khí, làm lành vùng cột sống bị tổn thương, chèn ép 

Sau 30 – 60 ngày, căn nguyên gây bệnh được loại bỏ, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tăng cường nhiệm vụ thông kinh hoạt lạc, kháng viêm, giảm đau, xoa dịu hệ thần kinh. Đồng thời bài thuốc cung cấp canxi, dưỡng chất cần thiết nuôi dưỡng hệ thống xương khớp, đĩa đệm và cột sống.

Ở giai đoạn này các triệu chứng đau, sưng, viêm, tê buốt, tê bì của người bệnh bị gai cột sống sẽ thuyên giảm khoảng 75 – 85%. Người bệnh vận động, đi lại linh hoạt hơn. 

Giai đoạn 3: Tăng tái tạo, ngăn tái phát

Thời gian từ 60 – 90 ngày là khoảng thời gian tái tạo và phục hồi sụn khớp; dưỡng huyết, hoạt huyết, lưu thông khí huyết, nâng cao sức đề kháng giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh. Đồng thời bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang tăng sản sinh dịch khớp, ngăn chặn tối đa bệnh quay trở lại.

Hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang theo từng giai đoạn
Hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang theo từng giai đoạn

Kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, Viện Nghiên cứu Bệnh cơ xương khớp Việt Nam, 95% trong tổng số hàng ngàn người bệnh dứt điểm bệnh khi tuân thủ đúng liệu trình từ 2 – 3 tháng; 3,5% cần tới tháng thứ 5 do thời điểm bắt đầu điều trị bệnh gai cột sống đã diễn tiến nặng. Số ít còn lại bệnh nhân bị tái phát hoặc thuyên giảm chậm do chỉ sử dụng thuốc mà không kết hợp chế độ ăn uống, luyện tập khoa học tại nhà. 

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và liệu pháp đặc trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc được Fanpage VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin trong chương trình Sức khỏe 365.

Xem chi tiết phóng sự VTV2 qua video sau:

Bệnh nhân đau nhức cột sống, vận động hạn chế lành bệnh sau thời gian ngắn nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc

Cô Kim Thu (TP HCM) bị thoái hóa đốt sống cổ từng phải chịu hành hạ bởi những cơn đau nhức vùng cột sống, tê bì chân tay, hạn chế vận động, công việc giảm sút. Sau 1 thời gian sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn kết hợp châm cứu, bấm huyệt tại Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở miền Nam, cô đã thoát khỏi cơn đau nhức dai dẳng.

Xem chia sẻ của cô Kim Thu qua video sau:

Bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ xuất hiện gai xương nhiều năm giảm đau mỗi ngày nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc

Bệnh nhân bị thoái hóa xương khớp, thoái hóa đốt sống cổ nhiều năm là trường hợp của bác Bùi Thị Lâm (73 tuổi, Trần Duy Hưng, Hà Nội). Những cơn đau nhức dữ dội khiến bác Lâm mất ăn, mất ngủ. Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng thuốc thảo dược kết hợp xoa bóp bấm huyệt tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác Lâm cảm nhận được những cơn đau thuyên giảm mỗi ngày. 

Gửi bạn đọc Video chia sẻ của bác Lâm về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

Bị thoái hóa đốt sống cổ, gai cột sống hơn 3 năm, bệnh nhân không còn đau nhức vận động linh hoạt sau thời gian ngắn tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bà Phùng Thị Giang (79 tuổi, Hoàng Ngân, Hà Nội) là trường hợp bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ bên phải hơn 3 năm, nhiều năm thắt lưng vôi hóa cột sống L4, L5. Bà Giang từng phải chịu đựng những cơn đau nhức lan rộng từ đầu gối tới nửa người bên trái, vận động đi lại rất khó khăn. Sau thời gian ngắn dùng thuốc và trị liệu tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bà Giang không còn cảm thấy đau nhức, vận động linh hoạt hơn rất nhiều. 

Video sau đây ghi lại chi tiết chia sẻ của bà Giang về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

Xem thêm: Phản hồi của người bệnh về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc sở hữu công thức hoàn chỉnh, bảng thành phần vàng tự nhiên, cơ chế xử lý bệnh chuyên sâu, hiệu quả được người bệnh kiểm chứng xứng đáng là “Quốc bảo nước Nam”. Được ứng dụng vào thực tiễn, Quốc dược Phục cốt khang cùng phác đồ Y học cổ truyền Thuốc dân tộc là giải pháp vàng cho bệnh nhân bị gai cột sống không còn đau nhức, vận động linh hoạt. 

Gửi bạn đọc thước phim ghi lại quá trình nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

Để được tư vấn và hỗ trợ điều trị gai cột sống hiệu quả, quý bạn đọc và người bệnh có thể liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc qua địa chỉ sau đây:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: (024) 7109 66990987 173 258

Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, P.2, Q. Phú Nhuận. Hotline: (028) 7109 66990961 825 886

Website: thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

GỌI NGAY ĐẾN HOTLINE 0987173258 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHANH NHẤT

Đừng bỏ lỡ: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Phẫu thuật loại bỏ gai xương tại cột sống

Phẫu thuật thường không được chỉ định cho những bệnh nhân bị gai cột sống L4 L5. Tuy nhiên bác sĩ có thể yêu cầu bạn phẫu thuật khi:

 • Gai cột sống có kích thước lớn, bệnh nhân đau nhức nghiêm trọng và không có đáp ứng tốt với các phương pháp điều trị nội khoa
 • Mất kiểm soát bàng quang và ruột do phát sinh hội chứng chùm đuôi ngựa
 • Tê yếu nghiêm trọng và có khả năng bại liệt do dây thần kinh và tủy sống bị chèn ép nghiêm trọng
 • Khả năng cao bị bại liệt hoặc nhiều biến chứng nghiêm trọng khác.

Phương pháp điều trị này có thể giúp người bệnh giải nén dây thần kinh và tủy sống, giảm áp lực lên các đốt sống tổn thương. Từ đó giúp giảm đau và kiểm soát nhiều triệu chứng nghiêm trọng khác.

Ngoài ra phẫu thuật còn được thực hiện với mục đích kiểm soát các chuyển động bất thường của cột sống, loại bỏ gai xương, giảm nguy cơ tiến triển các biến chứng nguy hiểm, điển hình như liệt chi.

Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, người bệnh sẽ được phẫu thuật giải nén (gai xương làm hẹp ống sống, chèn ép thần kinh và tủy sống) hoặc phẫu thuật kết hợp (có sự bất ổn định hoặc sai lệch cột sống).

Phẫu thuật gai cột sống chỉ nên xem là phương pháp cuối cùng
Phẫu thuật gai cột sống chỉ nên xem là phương pháp cuối cùng

Biện pháp phòng ngừa gai cột sống L4 L5

Để giảm nguy cơ mắc bệnh gai cột sống L4 L5, người bệnh có thể áp dụng những biện pháp đơn giản dưới đây:

 • Thường xuyên bổ sung các nhóm thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe xương khớp và giảm tiến độ thoái hóa cột sống như: thực phẩm giàu vitamin D, canxi, axit béo omega-3, thực phẩm giàu chất chống oxy hóa…
 • Duy trì thói quen luyện tập và vận động để tăng cường sức khỏe, độ bền và sự linh hoạt của xương khớp. Nên luyện tập từ 30 – 45 phút mỗi ngày với các bài tập thích hợp như yoga, bơi lội, tập dưỡng sinh, đi bộ…
 • Tránh lao động, chơi thể thao hoặc vận động quá sức. Nên dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý để duy trì sức khỏe xương khớp.
 • Không mang vác vật nặng.
 • Lao động và sinh hoạt đúng tư thế. Đồng thời tránh đứng lâu và ngồi lâu một chỗ.
 • Duy trì cân nặng ở mức an toàn, tránh thừa cân béo phì.
 • Không hút thuốc lá vì đây là nguyên nhân làm tăng nguy cơ thoái hóa cột sống.
 • Thận trọng khi chơi thể thao, lao động và sinh hoạt. Điều trị kịp thời và đúng cách nếu có chấn thương.

Bệnh gai cột sống L4 L5 có thể được kiểm soát và không gây nguy hiểm nếu sớm phát hiện và điều trị đúng cách. Ở những trường hợp chủ quan, cơn đau có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt của người bệnh. Đồng thời tăng nguy cơ chèn ép tủy sống, hẹp ống sống, liệt chi… Vì thế nếu đau nhiều ở vùng thắt lưng nhưng không rõ nguyên nhân, người bệnh nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Bài đọc thêm:

TIN BÀI NÊN ĐỌC

5/5 - (12 bình chọn)
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị Y học cổ truyền hàng đầu hiện nay với đội ngũ bác sĩ đầu ngành, phác đồ điều trị bệnh xương khớp hiệu quả, cam kết sử dụng dược liệu sạch, dịch vụ y tế chất lượng cao. [Xem ngay]

Bình luận (97)

 1. Thu HươngThu Hương says: Trả lời

  Bà nội mình cũng bị gai đốt sống lưng, đi châm cứu nhiều nhưng vẫn chưa ổn lắm. Giờ đang uống mấy thực phẩm chức năng, thấy thuốc của bên trung tâm thuốc dân tộc này hay ho quá, hay mua thêm cho bà uống đây ta?

  1. Khải86Khải86 says: Trả lời

   Trước bà chỉ châm cứu không dùng thuốc à nàng? Mà châm cứu chỗ nào đấy? Giờ chỗ khám đông y tùm lum, sợ không uy tín

  2. Thu HươngThu Hương says: Trả lời

   Ừ, có mỗi châm cứu đâu chục hôm thôi, cũng cải thiện nhiều nhưng khi thi thoảng thay đổi thời tiết vẫn đau. Với trức mình có biết đến chỗ trung tâm thuốc dân tộc đâu, cho bà đi châm cứu ngay chỗ gần nhà, mà cơ sở vật chất hơi kém, nên đang tính lần sau cho bà qua Trung tâm thuốc dân tộc, xa tẹo mà nhiều người review ok nè

   1. Mai HươngMai Hương says: Trả lời

    Bị nặng thế mà chắc châm cứu thì không ổn đâu, cứ đưa bà đến cho bác sĩ kiểm tra cái rồi mua thuốc uống đi bạn ạ. Quốc dược phục cốt khang này rất hợp với người già đấy, vừa có tác dụng giảm đau lại vừa an toàn

   2. Huệ LýHuệ Lý says: Trả lời

    Thực phẩm chức năng chỉ hỗ trợ phần nào thôi, bệnh thì phải uống thuốc mới được.

 2. Hùng GasHùng Gas says: Trả lời

  OMG, bấy lâu nay tui gai cột sống mà toàn đắp ngải cứu không hà, vì lắm người bào đắp ngải cứu khỏi đó. Nay đọc bài này hú hồn chim én, hóa ra đắp ngải cứu chỉ giảm đau thui, có khi nào mà cột sống mình nó biến dạng đến dị nhe hình không ta?

  1. Khương - Hải DươngKhương - Hải Dương says: Trả lời

   Thím đâu lâu chưa mà không đi khám sao? Mà chứng tỏ cũng chiu khó mới đắp ngải cứu được chứ, tôi ba bữa vứt xó, lên viện lấy thuốc tây uống cho tiện

  2. Nguyễn Thị VânNguyễn Thị Vân says: Trả lời

   uống thuốc tây méo khỏi đây mày ạ, lại tác dụng phụ thôi. ông già tao uống thuốc tây 5 năm rồi đây này, giờ lúc nào cũng kêu đau mỏi lưng, còn tê cả hai chân nữa. Mấy nay bà già đi bốc thuốc nam cho, mà lại lười uống cơ.

  3. Hà LanHà Lan says: Trả lời

   Em mới tí tuổi thôi, mà đợt đi làm công nhân dùng bưng vác nặng triền miên, nen giờ cũng bị gai cột sống đấy. Mà ra tiệm thuôc tây mua về uống 2 hôm mà nổi ngứa, cạnh luôn đến giờ đấy. 🙁

 3. Ys TháiYs Thái says: Trả lời

  Tôi đang uống thuốc quốc dược phục cốt khang, có thể qua trung tam đông phương y pháp làm cái liệu trình đông phương liêu cốt khang không ạ?

  1. hoàng lanhoàng lan says: Trả lời

   cô đang uống thuốc mà không hiệu quả hay như thế nào đấy mà còn muốn làm cả vật lý trị liệu?

  2. Ys TháiYs Thái says: Trả lời

   Tôi uống thuốc được 5 ngày rồi, mà mấy hôm nay đau quá trời, mọi người bảo công thuốc đấy, tính thử làm thêm vật lý trị liệu coi có đỡ hơn tí nào không

  3. Tú CòmTú Còm says: Trả lời

   Được quá chứ bác, Dùng quốc dược phục cốt khang mà muốn hiệu quả nhanh thì kết hợp với vật lý trị liệu, với là đông phương y pháp là của thuốc dân tộc luôn mà, bác đến khám không để ý à

  4. Đỗ Văn BìnhĐỗ Văn Bình says: Trả lời

   Uống thuốc vào rồi mà lại còn bị đau nặng hơn nữa à, thế rốt cuộc thuốc này có tác dụng thật không hay chỉ quảng cáo đấy?

   1. Hải LýHải Lý says: Trả lời

    Mình thấy thuốc này tác dụng tốt mà, hơn nữa thuốc đông y thì hiện tượng công thuốc là bình thường, hầu như thuốc nào chả thế. Cơ chế của nó là đào thải độc tố và đẩy tác nhân gây bệnh ra khỏi cơ thể, nên thời gian đầu mới uống thuốc thì thường sẽ bị đau hơn, qua khoảng 1 tuần là sẽ khác ngay

   2. Thầy giáo CảnhThầy giáo Cảnh says: Trả lời

    Tui vừa kiếm được bài này nói về thuốc quốc dược phục cốt khang này, thấy nhiều người cũng bị gai cột sống mà uống thuốc này họ khen lắm, bạn băn khoăn có thể vào đọc coi https://thuocdantoc.vn/benh/quoc-duoc-phuc-cot-khang-chua-dut-diem-benh-gai-cot-song

   3. Nguyễn Bình 79Nguyễn Bình 79 says: Trả lời

    Cho hỏi cái thế bị loét bao tử uống được thuốc ni không? Chồng tui bị loét bao tử nặng, mấy tháng trước vừa mới phải vào viện 1 đợt vì bệnh này rồi á?

   4. Đặng TúĐặng Tú says: Trả lời

    Thuốc này lành tính an toàn lắm chị, em cũng bị thuốc tây nó cào dạ dày quá nên mới chuyển qua uống thuốc này đó. Từ hồi uống là bụng êm hẳn ấy

 4. Nguyễn Thị GáiNguyễn Thị Gái says: Trả lời

  Thuốc đông y được bào chế thường đắt phải không mọi người? thuốc dạng thang còn rẻ chút chứ thuốc đóng hộp sẵn này em đang lấn cấn, sớ chi phí cao không theo nổi

  1. Mai AnhMai Anh says: Trả lời

   Cũng không đắt đâu, tùy mắc độ nặng nhẹ mà dao động khoảng trên dưới 3tr thôi ấy

  2. Nguyễn Đình ThưNguyễn Đình Thư says: Trả lời

   Có vẻ như đắt nhưng nếu hiệu quả thật lại quá hời rồi. tôi mấy năm thuốc thang không khỏi còn bay mất mấy chủ củ đấy.

   1. Nắng vàng biển xanhNắng vàng biển xanh says: Trả lời

    Chỉ nguyên chi phí thuốc hay cả chi phí trị liệu ạ?

   2. Hồng HoaHồng Hoa says: Trả lời

    Đấy là chi phí thuốc, chi phí châm cứu bấm huyệt khoảng 70-100k/buổi nha

 5. Mẹ bé GấuMẹ bé Gấu says: Trả lời

  Chả biết bên thuốc dân tộc này họ lấy dược liệu từ đâu nhỉ, hay lại nhập thuốc tàu về rồi bảo thuốc nam?

  1. Thương ThươngThương Thương says: Trả lời

   Bạn đừng nói tào lao thế nha, trung tâm thuốc dân tộc có vường thuốc đạt chuần GACP – WHO đó. Trên VTV2 cũng đưa tin rồi đấy, bạn kéo lên mà đọc kìa. mà không thì xem người ta giới thiệu vườn dược liệu chuẩn sạch đây này

  2. Đồ chơi giáo dụcĐồ chơi giáo dục says: Trả lời

   Em quê ở Văn Đức chí linh, nơi có vườn thuốc rộng lớn của Trung tâm Thuốc dân tốc đấy các anh chị, thi thoảng theo mẹ vào làm tại vườn dược liệu luôn á, họ làm theo quy trình chuẩn chỉnh lắm, bảo quản cũng sạch sẽ nữa, nên yên tậm nguồn gốc rõ ràng, sạch, không thuốc trừ sâu, hóa chất gì đâu.

  3. Huyền ÂnHuyền Ân says: Trả lời

   Mới nói, bác nên đọc, xem, /tìm hiểu nhiều vào nhé! Nguồn duocj liệu thị trường trong nước thường chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu, nên những đơn vị thuốc uy tín người ta thường tự mình chủ động nguồn dược liệu đấy, vừa đảm bảo an toàn, vừa có ý nghĩa nhân văn là giải quyết việc làm cho các lao động địa phương.

 6. Mai's Loan'sMai's Loan's says: Trả lời

  Có ai bị gai cột sống mà dùng quốc dược phục cốt khang với cả trị liệu ở trung tâm thuốc dân tộc hông cho mình xin chút nhận xét với ạ! Mẹ mình bị gai cột sống 4 năm rồi, bữa giờ toàn dùng thuốc tây, nay đang tính chuyển qua đông y điều trị vì nhà mình ở gần trung tâm này, đi lại cho đỡ vất.

  1. Hoa cảnh HNHoa cảnh HN says: Trả lời

   Tôi cung bị gai cột sống 3 năm rồi đó, thường xuyên bị các cơn đau nhức từ lưng rồi lan xuống cả hai chân, bưng có mấy chậu hoa nhỏ nhỏ thôi mà cũng đau nhói hết cả người. Ban đầu toàn dùng thuốc tây, liều nặng nhẹ đủ quả. Dần dần bệnh thì không khỏi, lại thêm đau dạ dày, uống thuốc mà như kiểu bị lờn, không thấy tác dụng gì nữa. May là có thằng cháu làm bs đông y ở bv, nó mới bày cho bài thuốc quốc dược phục cốt khang này, bảo là có mấy bệnh nhân của nó bị gai cột sống lâu năm uống thuốc này, hiệu quả tốt lắm. Tôi đặt mua online thuốc về uống, mua online thôi mà cũng được gọi tư vấn kỹ lắm, bác sĩ cũng hỏi thăm định kỳ nữa đấy. Hết 2 tháng thuốc, bệnh giảm 6-7 phần rồi, không còn bị căng cứng, đau nhức do gai cốt sống nữa. Đến tháng thứ 3 thì hầu như không cảm thấy đau gì nữa, khớp không sưng, đi lại gần như bình thường rôi. Hiệu quả thế này đúng là ngoài sự mong đợi nên gọi luôn cho thằng cháu cảm ơn nó giới thiệu thuốc hay cho. Giờ sức khỏe của tôi đã ổn định lắm rồi, trời mưa lạnh cũng không bị đau đến nằm bẹp giường như trước nữa, cả người thoải mái có tinh thần hơn hẳn. Thỉnh thoảng rảnh rỗi tôi còn lên trung tâm này làm thêm châm cứu bấm huyệt nữa đấy, vừa lưu thông khí huyệt lại đỡ mệt mỏi người

  2. Phương VTBPhương VTB says: Trả lời

   Bà mình cũng đang theo bên trung tâm này, thuốc thì để uống ở nhà, mỗi tuần đều đặn lên trung tâm làm vật lý trị liệu thêm 3-4 buổi nữa nên là dù bị gai cột sống giai đoạn nặng rồi nhưng ít bị đau lắm, thân thể cũng khỏe nữa á

  3. Đồng HảiĐồng Hải says: Trả lời

   Nếu mình không đến khám ở trung tâm, chỉ mua thuốc qua mạng có được hướng dẫn các bài tập không ạ? hay lên mạng tự học?

  4. Vy VyVy Vy says: Trả lời

   Có nha, nhưng mà cũng không được chi tiết như hướng dẫn trực tiếp đâu. Bạn lên mạng tìm các bài hướng dẫn của trung tâm thuốc dân tộc cũng được nè

  5. Đồng HảiĐồng Hải says: Trả lời

   Chồng tôi bị gai đốt sống cổ, đặc biệt trời lạnh rất đau, không cử động được cổ luôn. dùng thuốc tây mấy năm, cũng chỉ giảm đau chứ không khỏi được. Đợt tôi tìm hiểu, vô tình biết đến trung tâm thuốc dân tộc nên đưa chồng qua khám, được bác sĩ khám rất tận tình, tỉ mỉ. Dùng thuốc quốc dược phục cốt khang 3 tháng, kết hợp với châm cứu bấm huyệt đâu chục buổi nữa, mà giờ ảnh sinh hoạt bình thường rồi, không con đau đớn, tình trạng bệnh ổn định. À, bên trung tâm còn có cả cồn xoa bóp, mang về nhà xoa nữa, thấy ảnh chăm chỉ xoa hằng ngày, uống thuốc đều đặn, dành thời gian tập các bài tập, giờ nhận được kết quả xứng đáng. Cảm ơn các bs ở trung tâm thuốc dân tộc rất nhiều

  6. MevabeMevabe says: Trả lời

   Mình cũng thích cái chai cồn xoa bóp ấy của trung tâm, mùi thơm dễ chịu thật, tác dụng giảm đau cũng nhanh nữa. Nhà đang tích trữ 3-4 lọ để xoa dần đấy

 7. Hường PhạmHường Phạm says: Trả lời

  Ba e đang bị gai cột sống, lúc đi hoặc là đứng đau ở thắt lưng rồi, lưng lúc nào cũng mỏi nhừ ra, giờ lan đến tận mông với cả vùng cổ nữa rồi ạ, cho đi khám thì bác sĩ bảo bị gai cột sống cho thuốc về uống mà cứ được thời gian rồi lại đau trở lại, không được lâu dài. Vậy không biết là qua bên trung tâm, thì uống có được lâu dàii hơn không, và có phải uống cả đời ko ạ? hic

  1. Hồng GiangHồng Giang says: Trả lời

   Người cao tuổi giờ bị về xương khớp nhiều nhỉ, thoái hóa hết cả. Mẹ chị cũng bị gai cột sống, đi lại khó khăn lắm, lưng giờ toàn phải cúi gù xuống, đứng thẳng toàn bị đau thắt thôi. Cũng uống sữa alene dành cho người già rồi thì mấy cái thực phẩm chức năng bổ sung canxi này kia, mà có vẻ là uống muộn quá, đến lúc phát bệnh mới uống nên là cũng đâu vào đâu, nghe thấy cái thuốc này bên trung tâm thuốc dân tộc hay ho quá, cũng muốn cho mẹ uống thử xem thế nào

  2. Sáng VũSáng Vũ says: Trả lời

   Mấy cái xương khớp người già này khỏi hẳn thì khó, thoái hóa hết cả rồi, giờ tôi cũng chỉ mong sao đỡ nửa là may rồi. 2 ông bà nhà tôi giờ thì vẫn khỏe mạnh mà mỗi tội xương khớp yếu quá, đi ko có nổi luôn, lưng lối đau dọc 2 sống lưng rồi lan cả ra 2 vùng mông. Uống nhiều thuốc lắm rồi đấy, chắc sắp tới cho 2 cụ đi châm cứu xem thế nào vậy

  3. Thanh SeoulThanh Seoul says: Trả lời

   Trước mọi người bảo là quốc dược nổi tiếng lắm, được chiếu trên ti vi, trên kênh vtv16 suốt nên cũng an tâm cho mẹ đi khám,đến điều đầu tiên thấy ấn tượng là dịch vụ sau đó là chất lương. Dich vụ chăm sóc bệnh nhân quá tốt, mà chuyên môn của bác sĩ thì cũng toàn hàng đầu. Mẹ tôi mới uống có nửa tháng thôi, thấy cũng ok đấy, chưa có tiến triển quá nhiều nhưng mà khá hơn trước rồi. Mọi người có thể tham khảo, chắc phải uống tầm 2-3 tháng xem thế nào

  4. Ngọc NgocAnhNgọc NgocAnh says: Trả lời

   Không phải dùng lâu dài cả đời đâu chị ơi, bác em dùng có hơn 3 tháng thôi đủ liệu trinh là ngưng rồi, không dùng nhiều đâu. Giờ thi thoảng trái gió trở trời bị đau lại chút thôi chứ bình thường ngon lắm, đi đứng leo cầu thang cũng không khó khăn như trước rồi. mà có hơn 3 tháng thôi đấy nhé, đỡ trông thấy luôn

 8. Lam AnhLam Anh says: Trả lời

  Nghe tên Quốc dược mỹ miều nhỉ, không biết có ra gì không nữa mà lấy tên kêu thế nhỉ, ai dùng rồi cho xin tý kinh nghiệm với nào.

  1. Tịnh BLTịnh BL says: Trả lời

   Gọi là quóc dược cũng đúng, vì làm bằng nhiều loại thảo dược khác nhau mà . Thuốc có tận 3 loại uống cơ, trước đây ban đầu thấy quảng cáo cũng chưa tin lắm, mà sau uống vào mới thấy tiếc vì không uống sớm hơn, Tôi thì tôi cũng mới bị gai cột sống do trước kia cũng làm vất vả, cũng có hơn 50 thôi, tình trạng nhẹ nên uống có hơn 3 tháng đủ liệu trình là ngưng rồi, trộm vía mấy năm rồi khôn thấy tái lại.

  2. Hà JackHà Jack says: Trả lời

   Em cũng mới hơn 30 tuổi mà cũng đã gai cột sống đây, uống mấy cái loại xương khớp của nhật bản rồi đấy, thấy cũng ok nhưng mà cứ phải uống liên tục, sau biết được quốc dược phục cốt khang này qua 1 bà bác ấy chứ. Sau khi uống 2 tháng thôi đã hiệu quả rõ rệt ko như mấy cái thực phẩm chức năng kia đâu. Cố gắng uống hơn 3 tháng ngưng thì giờ lưng lối ngon rồi mọi người ạ, đúng quốc dược.

  3. Kha NguyễnKha Nguyễn says: Trả lời

   Có thể mọi ngườ chưa biết là quốc dược này là thuốc bí truyển của dân tộc Tày đấy, chuyên trị xương khớp đấy, mọi người có thể vào đây để đọc rõ hơn, em mới lượm đc, thấy cũng hay phết. https://thuocdantoc.vn/benh/quoc-duoc-phuc-cot-khang-chua-benh-xuong-khop-tan-goc

 9. John NguyễnJohn Nguyễn says: Trả lời

  Có ai như em không, ở bên nước ngoài mà vẫn phải nhờ bố mẹ mua cho quốc dược thì mới chịu, tại vì bên này không có loại nào hơp với em , uống cũng như không ấy mà sau khi được uống bài thuốc này bên thuốc dân tộc mà thấy càng ngày càng thấy khỏe, xương khớp cũng phục hồi hơn. Sắp tới chắc đặt luôn 3 tháng uống dần.

  1. Pé VyPé Vy says: Trả lời

   Thì do cơ địa đấy anh, cứ bảo thuốc này nước này tốt, thuốc kia nước kia tốt mà nó sản xuất cho người nước nó dùng chứ có phải là nước mình dùng đâu Mà đông y nước mình truyển thống từ xưa rồi, chẳng biết mọi người sao chứ, nhà em toàn dùng thuốc nam thôi, từ ôm đau cảm cúm cũng vậy, mà dùng vào ít bị ốm vặt lắm.

  2. Jamila PhạmJamila Phạm says: Trả lời

   Anh trai e cũng vậy nè, sanh bên Nhật kiểu làm vất vả quá xong bị gai cột sống, uống bao nhiêu thuốc bên đấy không khỏi, sau bố mẹ e nghe được quốc dược phục cốt khang này trên ti vi thế là gọi đt luôn cho bên trug tâm đấy, Hướng dẫn rồi là kể bệnh tinh 1 hồi, bác sĩ mới kê đơn cho. Vì là anh em ở nước ngoài nên là 1 lần gửi về nhà rồi 1 lần gửi sang bên bển cho nữa nên cũng khá khá tiền ship hihi. Mà đùa thế chứ, anh em cải thiện lắm luôn á, bố mẹ em gửi liền 1 lúc 3 tháng cho đỡ phí, đằng nào cũng thế

 10. YumiYumi says: Trả lời

  Ủa có cả gửi ship thuốc về tận nhà nữa à mọi người, tiện quá nhỉ, nhưng mà vậy thì khám làm sao nhỉ?

  1. Ngọc NhưNgọc Như says: Trả lời

   Thì bao giờ người ta cũng ưu tiên đến thăm khám trực tiếp là tốt nhất mà, nhưng mà nếu mà nhà xa ko đi được mới chọn cách đó thôi. Trước tôi cũng được bác sĩ gửi thuốc qua bưu điện mà, ban đầu thì cũng hơi lo lo. Mà thấy bác sĩ siêu thật, mình nói bệnh trạng cái biết ngay biểu hiện rồi tình trạng sức khỏe. Thuốc về tận nhà luôn, được kiểm tra trước khi nhận nên là cũng yên tâm lắm.

  2. Ngân TâyNgân Tây says: Trả lời

   Em mua qua điện thoại nhua vậy đây là lần thứ 2 rồi đấy, chẳng sao cả, chỉ cần gọi đúng hotline là dc, bác sĩ bên đó cũng nhiệt tình lắm, gọi đt hỏi thăm suốt ngày luôn. Giờ em uống chưa đc 3 tháng, chưa hết liệu trình mà đã thấy cải thiện rõ rệt rồi, người nhẹ nhàng hơn nhiều. Mà uống vào cũng ko gây kích ứng, hay là mệt mỏi gì đâu

 11. Nguyễn Hồng ThắmNguyễn Hồng Thắm says: Trả lời

  Em ngồi văn phòng làm việc, dạo này xương khớp có vẻ không tốt cho lắm. Lưng hay mỏi, đau lưng, nhức vùng lưng, còn trẻ thế này đã bị vấn đề về xương khớp thì không biết là mai sau già sẽ như thế nào đây nữa. Em ko muốn uống thuốc tây đâu, mọi người có thể chỉ cho e biết loại thuốc đông y nào tốt ko, thấy loại quốc dược này có được ko ạ

  1. Lê Lan HồngLê Lan Hồng says: Trả lời

   Đúng vậy đấy em, công việc nào cũng có rủi ro hết, ngồi suốt ngay thì chẳng gai cột sống với thoái hóa cột sống, haizzz. Chị đây cũng đang không biết như nào đây, lưng lối như cụ già 80 vậy, mệt mỏi thực sự

  2. Tuyết Băng BăngTuyết Băng Băng says: Trả lời

   Uống được mà chị em ơi, mình uống ngưng đc hơn năm rồi đấy, mà trộm vía ko thấy tái lại đâu, mà uống cũng dễ chịu, không tích nước, không tác dụng phụ như thuốc tây đâu. Mà kiểu cái thuốc tây minh biết rồi, đỡ đc 1 tý lại tái lại thôi, ko ăn thua đâu mà còn hại thận hại dạ dày nữa

 12. Amy DuyênAmy Duyên says: Trả lời

  Chăng biết có đắt ko nhỉ, thấy 3 loại thế kia cơ mà, bình thường đi sắc thuốc cũng mấy chục gần trăm nghìn 1 thang rồi mà cũng chẳng đỡ, không biết loại này sao nữa

  1. Hưng Thịnh PhátHưng Thịnh Phát says: Trả lời

   Cũng đang phân vân đây, tại vì cũng chưa biết giá cả như thế nào nữa, mà ở gần đây cũng chẳng ai dùng nữa , thậm chí cũng có người cản ko cho cho dùng vì giờ đông y tùm lum lắm, nhiều người cũng bị lừa nhiều nên cũng hơi sợ. Cả đống tiền bỏ ra mà nhận được thuốc dỏm với toàn bọn lừa đảo thì chết mất

  2. Nguyễn Thu HàNguyễn Thu Hà says: Trả lời

   Người ta có cơ sở thăm khám đàng hoàng, bác sĩ chuyên môn toàn hàng đầu, mà thuốc thang cũng không đắt lắm đâu, Trước em đi cả thăm khám cả thuốc thang nữa thì cũng hơn 2 triệu thôi không mắc lắm đâu, với quan trọng thuốc hiệu quả nên cũng theo cho bệnh khỏi

 13. Phương LinhPhương Linh says: Trả lời

  Có loại thuốc nào mà chuyên mà dành cho người già không mọi người? Muốn mua cho 2 ông bà mà cũng chẳng biêt loại nào

  1. Mimo SaMimo Sa says: Trả lời

   Nhiều loại mà, nhiều loại thực phẩm chức năng của nhật bổ sung canxi, sụn cho người già mà bạn, vd như Glucosamine Orihiro ấy, cái này e cũng mua cho bố mẹ e uống, cũng được đấy

  2. Ni NguyễnNi Nguyễn says: Trả lời

   Bạn có thể vào đây tham khảo những loại chuyên dành cho người già đấy, nhiều loại lắm, https://ihr.org.vn/thuoc-tri-dau-nhuc-xuong-khop-cho-nguoi-gia-9249.html

 14. Lê LươngLê Lương says: Trả lời

  Hôm trước mẹ e đến trung tâm thuốc dân tộc mà hình như nặng qus bác sĩ còn phải châm cứu nữa ấy mọi người ạ, nhiều người chỉ uống mỗi thuốc thôi cũng được.

  1. Mái Xếp Phúc HườngMái Xếp Phúc Hường says: Trả lời

   Nặng thì phải vậy thôi, kết hợp cả trị liệu cả uống thuốc nữa mới đỡ được. Như trước thấy ông bác của anh cũng cả trị liệu nữa mới ổn đấy . Mà công nhận linh nghiệm thật, mới có mấy buổi thôi mà đỡ trông thấy, mãn tính cả chục năm mà đỡ đc như vậy cũng mừng lắm.

  2. Đinh Thu ĐiệpĐinh Thu Điệp says: Trả lời

   Ơ ở trung tâm có cả bên châm cứ bấm huyệt nữa ạ, xịn xò vậy ạ.

  3. Mái Xếp Phúc HườngMái Xếp Phúc Hường says: Trả lời

   Có chứ bạn, trung tâm đông phương y pháp đó, ở đó tiếp nhận nhiều bệnh nhận châm cứu với bấm huyệt lắm, tự nguyện cũng có mà theo chỉ định của bác sĩ cũng có luôn,

 15. Hoàng TrungHoàng Trung says: Trả lời

  Bác sĩ ơi, con cháu cũng có mấy tuổi thôi mà đã thấy kêu đau lưng là thế nào ạ? Bác sĩ tư vấn giúp gđ cháu với ạ. Gọi cho cháu vào số này với ạ 098278***

  1. Đỗ Hoài NinhĐỗ Hoài Ninh says: Trả lời

   Ơ con mình cũng đang bị vậy đây, đang bảo ngày mai cho đi chụp chiếu thế nào, hay ngã hay tai nạn nên mới bị vậy chứ bé tý sao mà bị gai cột sống đc.

 16. Linh ThanhLinh Thanh says: Trả lời

  Cái bệnh gai cột sống này người lớn tuổi thường dễ gặp lắm. Ba mình bắt đầu bước qua hàng 7x gặp trúng ngay nó luôn. Vùng cổ và thắt lưng bị đau nhiều, nhất là khi di chuyển. Mà theo mình được biết các liệu pháp trị liệu xương khớp theo tây y bây giờ không khả quan với tình trạng của ba mình nữa. Ba mình ngày càng lớn tuổi, xương khớp cũng lâu lành lắm, nên nhà mình chắc chắn sẽ không để ba phẫu thuật, bác sĩ cũng bảo phẫu thuật cũng không đảm bảo các gai xương không tái phát vì đây là một đáp ứng viêm tự nhiên của cơ thể. Còn việc dùng thuốc tây cũng chỉ là điều trị triệu chứng, không điều trị ngay gốc bệnh. Bác sĩ khám cho ba mình có gợi ý điều trị theo các bài thuốc đông y, kết hợp với phương pháp châm cứu, tập vật lý trị liệu để nhanh lành. Mình lên mạng tìm hiểu, thấy trong group facebook có 1 bài viết chia sẻ về bài thuốc Quốc dược phục cốt khang này điều trị gai cột sống từ gốc bệnh, đọc comment thấy rất nhiều trường hợp như ba mình và đã điều trị khỏi. Nên mình dẫn ba mình đến trung tâm khám thử, được chính bác sĩ Tuấn thăm khám luôn. Bác khám xong và kê thuốc cho ba uống và có dặn thời gian đầu khi dùng thuốc tình trạng đau có thể nặng hơn, nhưng sau đó sẽ đỡ và tiến triển tốt hơn. May quá hợp thuốc nên thời gian đầu ba mình không bị đau quá nhiều, dùng thuốc được 4 tuần thì ba bảo đã đỡ đau hơn trước. Kiên trì tái khám định kì và dùng thuốc ròng rã 4 tháng, cuối cùng ba cũng có thể tự đứng dậy đi thoải mái mà không cần người nhà dìu nữa, các cơn đau cũng không còn, sức khỏe ba có vẻ cũng khởi sắc hơn. Thật sự bác sĩ Tuấn mát tay và thuốc này rất tốt

  1. Mặt trờiMặt trời says: Trả lời

   Thấy mọi người khám bác Tuấn nhiều nhỉ. Mình khám bác Tuyết Lan, bác cũng mát tay lắm. Với bác là nữ nên khám mình cũng đỡ ngại. Mình bị gai cột sống do bầu bì không để ý kỹ nên sai tư thế sinh hoạt, dần dà nó bị nặng nên đau. Bác sĩ Lan nhẹ nhàng với kỹ lưỡng lắm, dặn mình uống thuốc đúng giờ, cho vài bài tập luyện ở nhà với cho chế độ dinh dưỡng vừa hỗ trợ gai cột sống vừa hỗ trợ tăng tiết sữa cho em bé bú luôn. Tới giờ mình ngưng thuốc gần nửa năm rồi, nhờ duy trì vận động đúng cách nên không bị tái lại gì hết

  2. Lê JinLê Jin says: Trả lời

   Bác sĩ Tuấn chữa gai cột sống hay dã man. Đúng là trung tâm có tiếng có khác. Bà mình khám bác sĩ và dùng Quốc dược phục cốt khang 3 tháng rữoi gần như thoát được cái gai cột sống rồi

  3. 091845****091845**** says: Trả lời

   Ông anh mình cũng theo học y học cổ truyền, ổng bảo bài thuốc của trung tâm này có tiếng trong giới lắm. Chữa nhiều trường hợp lắm rồi, 80% là khỏi bệnh và lấy lại hoạt động cuộc sống bình thường. Ổng còn bảo sau này có bị bệnh về xương khớp hay gai cột sống các thứ cũng sẽ ghé trung tâm này khám với uống thuốc

  4. VjvjVjvj says: Trả lời

   Trong mấy thứ bệnh tôi thấy bệnh xương khớp là khó trị nhất, nó cứ dai dẳng dai dẳng. Như cái gai cột sống này, cứ hay đau nhức kinh khủng. Tôi bị đau phần thắt lưng, đôi lúc đau tới nỗi mà đứng dậy không nổi. Tôi lựa chọn trung tâm này vì tôi thấy trên VTV2, đài truyền hình này rất uy tín nên tôi tin tưởng và ghé khám mới biết bài thuốc hay như Quốc dược Phục cốt khang, chiết xuất từ thảo dược nên an toàn với người lớn tuổi như tôi. Hợp thuốc nên tôi khá nhanh lành bệnh, đâu đó cỡ 3 tháng à. Lành bệnh rồi tôi cũng nghe lời bác sĩ siêng vận động để diệt bệnh luôn

 17. Chị ong nâuChị ong nâu says: Trả lời

  Giá khám và giá thuốc bao nhiêu vậy mọi người? Bị gai cột sống nặng thì có thể chữa hết không, ông mình lớn tuổi mà bị gai cột sống hành thấy thương quá

  1. Vỹ KhôiVỹ Khôi says: Trả lời

   Lần đầu khám là 200k, các lần tái khám sau không mất phí chỉ mất phí thuốc thôi á. Thuốc thì tùy tình trạng của ông bạn mà bác sĩ kê nha, 1 tháng khoảng hơn 2 triệu, ông bạn lớn tuổi nên chắc tầm 4-5 tháng mới ổn á

  2. An NhànAn Nhàn says: Trả lời

   Nặng nhẹ gì cũng chữa được bạn ơi. Bà mình bị gai cột sống 4 năm luôn nè, qua trung tâm dùng thuốc 4 tháng là khỏe rồi. Thuốc hay lắm, với tùy trường hợp bác sĩ chỉ định xoa bóp hoặc bấm huyệt thêm á

  3. PapiPapi says: Trả lời

   Bác sĩ chữa bệnh cho gia đình mình cũng biết bài thuốc này. Đợt khám ông mình bị chẩn đoán gai cột sống do đau thắt lưng, bác sĩ chỉ gia đình mình trung tâm đông y này và kêu dẫn ông khám sớm. Ông chữa được 3 tháng rồi, đỡ nhiều lắm. Nhưng bác Tuấn ở trung tâm khhuyên dùng thuốc thêm 1 tháng nữa để khỏi bệnh cho yên tâm

 18. Trương LoanTrương Loan says: Trả lời

  Lúc trước mình chơi thể thao bị chấn thương ở cột sống. Cũng ỷ y không khám sớm mà đợi tới khi nó đau nhức lên chịu không nổi mới đi khám thì biết bị gai cột sống. Mình có biết trung tâm này do mẹ mình từng chữa thoát vị đĩa đệm ở đây. Mình mang phim chụp qua cho bác sĩ Tuấn xem, bác khám rồi kê thuốc cho uống. Mình cũng trẻ nên 2,5 tháng là khỏi rồi, không còn đau nhức nữa. Vận động thể thao cũng bình thường luôn không bị ảnh hưởng

  1. Quách KhangQuách Khang says: Trả lời

   Bác mình làm việc bên xây dựng. Hôm trước cũng gặp chấn thương, đau phần vai. Đi khám bác sĩ chẩn đoán gai cột sống. Xong bác về nhà tự lấy mấy lá mà bác gọi là lá thuốc tự ý đắp, xong rồi xoa xoa nắn nắn. Giờ tình trạng không tốt hơn mà còn chuyển biến xấu hơn, như vậy thì trung tâm có nhận chữa không ạ?

  2. Only youOnly you says: Trả lời

   Mẹ mình bị gai cột sống, mỗi lần đau là uống thuốc giảm đau hoặc dán miếng giảm đau. Mình thấy như vậy không ổn thật sự. Mình dẫn mẹ ghé đây khám thì kết quả có khả quan hơn không đây ạ?

  3. MmmMmm says: Trả lời

   Tôi bị gai cột sống mấy năm nay rồi, hồi trước còn nghe trúng lang băm uống cái thuốc gì mà vừa hôi vừa đắng. Uống hơn cả tháng trời không thấy tiến triển gì, mà thuốc đó đắt chứ không phải rẻ gì. Rồi hên được bà bạn chỉ qua trung tâm này khám với uống thuốc, 2 tuần là thấy bắt đầu khả quan hơn rồi. Tới nay uống được 2 tháng rồi vẫn đang duy trì uống tiếp, thuốc dễ uống mà còn hiệu quả nữa. Nên tình trạng của mọi người tốt nhất cứ qua trung tâm khám càng sớm càng tốt, bên đông y bác sĩ điều chỉnh được thành phần của thuốc nên gần như chữa được hết các trường hợp đó

 19. MinMin says: Trả lời

  Làm sao biết là thảo dược dùng trong bài thuốc này an toàn cho sức khỏe thế? Bố mình đang dùng thuốc trị tăng huyết áp thì có uống thuốc này được không? Nếu có thì có bị kiêng kỵ gì không?

  1. KenKen says: Trả lời

   Quốc dược phục cốt khang là thuốc được bào chế bởi trung tâm Thuốc dân tộc, dược liệu cũng là toàn từ chính vườn bên trung tâm trồng luôn. Đó là trung tâm đông y có tiếng từ lâu rồi bạn ơi. Nếu không an toàn hay bị tác dụng phụ gì, hay không chữa được bện thì thuốc đó không tồn tại được tới giờ này và được nhiều người tin tưởng như vậy đâu

  2. Thái LigThái Lig says: Trả lời

   Bài thuốc này công khai thành phần rõ ràng hết á. Toàn là thảo dược thiên nhiên, mỗi cây đều có chất tác động đến xương khớp, được trung tâm nghiên cứu bào chế theo tỉ lệ tốt nhất rồi, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ thêm về thành phần của thuốc thì bạn xem thêm ở đây nè https://chuabenhviemkhop.com/cong-thuc-thanh-phan-bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang.html

  3. Hòa HiệpHòa Hiệp says: Trả lời

   Chắc không ảnh hưởng thuốc khác đâu bạn. Đợt vợ mình bầu bị đau cột sống cũng uống thuốc này song song với các thực phẩm bổ sung sức khỏe vẫn tốt lắm

  4. Xoăn títXoăn tít says: Trả lời

   Thuốc này an toàn mà, nên chắc không gây tương tác thuốc với những thuốc bố bạn đang uống đâu. Nhưng để chắc chắn và yên tâm thì bạn nên đến bác sĩ khám và để bác sĩ kê đơn cho. Đặt lịch bác sĩ Tuấn được đó bác mát tay lắm

  5. Tí NịTí Nị says: Trả lời

   Thuốc này uống là thuốc đông y, gồm các thảo dược vậy là phải sắc thuốc hay sao ạ? Em đi làm cả ngày nếu sắc thuốc thì bất tiện quá

  6. Lâm FongLâm Fong says: Trả lời

   Cái mà mình thích nhất ở bài thuốc này ngoài hiệu quả mà nó mang lại thì còn ở cách bào chế thuốc của trung tâm. Rất tiến bộ, là thuốc đông y nhưng không cần phải sắc theo cách truyền thống mất thời gian và khó uống, bào chế ở dạng viên uống trực tiếp và viên pha với nước tiện lợi và dễ uống hơn nhiều

 20. Sam NgSam Ng says: Trả lời

  Bài thuốc này hiệu quả đến bất ngờ, mẹ mình bị gai cột sống, ba mình bị viêm khớp đều khám ở trung tâm và được kê đơn khác nhau nhưng đều là bài thuốc nhỏ của Quốc dược phục cốt khang. Cả ai đều khỏi bệnh và cử động linh hoạt hơn trước nữa

  1. lovelylovely says: Trả lời

   Bài thuốc nhỏ của Quốc dược phục cốt khang là sao bạn ha? Mình tưởng mọi người dùng sẽ dùng hết toàn bộ thuốc trong bài thuốc Quốc dược phục cốt khang này chứ

   1. Sam NgSam Ng says: Trả lời

    Quốc dược phục cốt khang có các bài thuốc nhỏ như phục cốt hoàn, bổ thận hoàn, giải độc hoàn. Mỗi tình trạng bệnh khác nhau bác sĩ sẽ kêt hợp các bài thuốc nhỏ khác nhau để tăng hiệu quả trị liệu đó bạn, chứ không phải ai cũng dùng giống ai đâu. Uống kết hợp như vậy không những thúc đẩy quá trình trị liệu mà còn tốt cho sức khỏe nữa á, như bố mình được kê kết hợp giải độc với phục cốt, bên cạnh vừa hết bệnh xương khớp vừa không bị nhiệt miệng thường xuyên nữa, ăn uống ngon miệng hơn nên sức khỏe tốt hơn nhiều

  2. Van ToVan To says: Trả lời

   Toi bi gai cot song, ai bi gai cot song chua khoi nho bai thuoc nay thi cho toi y kien voi. Toi bi gai cot song 3 nam roi, dau lam, hi vong chua khoi. Cam on moi nguoi

  3. HelloHello says: Trả lời

   Ông tôi bị khá nhiều bệnh, ông bị gai cột sống, đau phần vai và thắt lưng, thỉnh thoảng tê các chi kinh khủng. Tiền sử ông có bệnh cao huyết áp và tim mạch, vậy ông tôi có sử dụng được thuốc này không?

 21. WokTukWokTuk says: Trả lời

  Có ai dùng thuốc bị đau hơn không ạ? Không biết do không hợp thuốc hay sao mà bác mình uống kêu đau hơn, đau không ngủ được luôn. Vậy có nên nhờ bác sĩ xoa bóp, bấm huyệt gì không ạ? Có cần thay đổi thuốc hay cách dùng thuốc không ạ? Mình lo quá

  1. Bìn MinBìn Min says: Trả lời

   Hic bị đau hơn luôn ạ? Có phải thuốc có tác dụng phụ gì không? Mẹ mình bị gai cột sống mình đang tham khảo thuốc này thấy cmt này hoang mang quá

  2. Sang TrSang Tr says: Trả lời

   Có bố mình dùng thuốc 2 tuần đầu thấy đau hơn đây bạn ơi, nhưng mà không sao đâu. Mình có gọi hỏi bác sĩ, bên trung tâm bảo là hiện tượng bình thường khi mới dùng thuốc. Nên bố kiên trì dùng thêm, dùng thêm 1,2 hôm là tình trạng đau hơn không còn đâu mà bệnh sẽ bắt đầu giảm dần, xong được 1 tháng tròn thì tình trạng đau nhức đỡ hẳn, rồi từ từ tiến triển khá hơn. 3 tháng là khỏi nên ngưng không dùng thuốc nữa

  3. NTTNhiNTTNhi says: Trả lời

   Nếu đau quá bạn nhờ bác sĩ chỉ định thêm xoa bóp hoặc bấm huyệt được đó bạn. Ba mình cũng làm thêm bấm huyệt để giảm đau trong thời gian đầu sử dụng thuốc. Tuần đầu bị đau là đúng phác đồ trị liệu rồi đó bạn, không sao đâu nên bạn đừng lo nhiều. Cứ kiên trì dùng thuốc nhé

  4. CN MaiCN Mai says: Trả lời

   Không sao đâu bạn ơi, kết hợp thêm xoa bóp bấm huyệt cũng được, không cũng không sao đâu. Phác đồ điều trị các bệnh xương khớp thường thời gian đầu sẽ đau hơn, sau đó sẽ đỡ và dần dần hết đau đó, bạn xem ở bài này người ta có giải thích cụ thể nè https://www.thuocdantoc.org/phac-do-dieu-tri-dac-biet-danh-cho-benh-nhan-xuong-khop-nang.html

 22. chú mèochú mèo says: Trả lời

  Mình ở xa quá, không thể đến trung tâm khám và lấy thuốc được. Có thể mua thuốc ở các cửa hiệu bán thuốc đông y được không? Mình bị gai cột sống 2 năm nay rồi, muốn trị cho hết bệnh luôn

  1. KuppjKuppj says: Trả lời

   Trung tâm có nhận tư vấn online qua zalo hoặc qua điện thoại đó bạn. Thời đại công nghệ bây giờ tiên tiến lắm nên ử xa cũng có thể thăm khám và từ vấn bởi bác sĩ. Bạn đừng nên mua thuốc bậy bạ mà uống nha, Quốc dược phục cốt khang do trung tâm bào chế và độc quyền phân phối, nên mua chỗ khác coi chừng trúng hàng giả hàng kém chất lượng là tiền mất tật mang đó

  2. Vinh QUangVinh QUang says: Trả lời

   Nhà tôi cũng tít ngoài Đà Nẵng đây, xa quá cũng không ghé trung tâm khám được nên cũng liên hệ nhờ bác sĩ tư vấn từ xa đó. Bạn liên lạc qua zalo được đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn, rồi kê đơn thuốc. Xong gửi thuốc qua bưu điện đến nhà bạn luôn, khi có vấn đề gì thì cứ liên hệ bác sĩ ngay nên tiện lắm. Bố mình bị gai cột sống chắc cũng 2 năm như bạn, dùng thuốc và nhận sự tư vấn dù qua màn hình nhưng mà tận tình và kỹ lưỡng lắm, nên bố mình dùng 3 tháng là khỏe rồi. Bạn thử xem

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn