Hết đau mỏi vai gáy nhờ châm cứu bấm huyệt tại Trung tâm Đông phương y pháp

5/5 - (9 bình chọn)

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi người. Phải khi trải qua bệnh tật tôi mới nhận ra được điều đó. Nhớ lại những tháng ngày vật lộn với bệnh đau vai gáy do thoái hóa đốt sống cổ tôi đã gần như phải bỏ dở ước mơ của chính bản thân mình thật khó khăn biết bao. May sao nhờ phương pháp châm cứu bấm huyệt tại Trung tâm Đông phương y pháp tôi đã lấy lại được sức khỏe và tiếp tục cho ước mơ của mình.

Bài liên quan: 

Ba năm trước, khi đó tôi 27 tuổi đang bắt đầu những bước đầu tiên dự án thực phẩm Organic. Thời kỳ tôi phát hiện bệnh đau vai gáy là những ngày đầu triển khai, chuẩn bị ra mắt sản phẩm thực phẩm Organic trên thị trường. Đó thực sự là những ngày tôi trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ đau đớn, buồn tủi, thất vọng, bất lực… Nhưng kể từ khi thực hiện liệu trình châm cứu bấm huyệt tại Phòng chẩn trị y học cổ truyền Thuốc dân tộc, tôi đã lấy lại được sức khỏe, sự dẻo dai, minh mẫn để tiếp tục đưa dự án tới những thành công như ngày hôm nay.

Những ngày đầu bị bệnh đau vai gáy hành hạ

Lần đầu tiên tôi có triệu chứng đau vai gáy là vào một buổi sáng mùa đông, hôm đó tôi phải dậy sớm chuẩn bị cho buổi họp ký hợp đồng với đối tác truyền thông và phân phối cho sản phẩm thực phẩm Organic của dự án. Tối hôm trước đó tôi đã thức khá muộn, một phần là chuẩn bị kĩ tài liệu, một phần cũng là do hồi hộp bởi đây là đối tác khá lớn, có thể quyết định thành công bước đầu của dự án. Thức dậy mới hơn 4h sáng, tôi cảm thấy cổ mỏi vô cùng, đưa tay lên vươn vai dậy như mọi ngày rất khó khăn. Sau đó, tôi cảm nhận rõ được các cơ cổ, vai của tôi gần như co cứng lại, tôi không thể ngoành trước sau linh hoạt hay vươn vai vận động thoải mái như mọi khi. Khi đó tôi chỉ nghĩ là do mệt và ngủ không đúng tư thế nên mỏi một chút sau rồi sẽ hết. Vậy là tôi dậy, vận động nhẹ nhàng các khớp cổ, vay nhưng không đỡ, tôi không thể quay đầu ra sau, chỉ có thể quay nhẹ nhàng sang hai bên, vai cứng đơ và rất hạn chế vận động.

benh-dau-vai-gay

Cả ngày hôm đó và những ngày sau cơn đau vẫn không hết mặc dù tôi đã cố gắng khắc phục bằng cách trườm lạnh, dán cao, xoa bóp và vận động nhẹ nhàng mỗi khi ngồi làm việc trên máy tính quá lâu. Buổi sáng những ngày tiếp theo tôi thức dậy với sự mệt mỏi, đau nhức, vai cổ đơ cứng khiến cả ngày của tôi mệt mỏi và khó chịu. Vai và cổ đau khiến tôi bị hạn chế vận động,  công việc của tôi bị ảnh hưởng khá nhiều. Cơn đau dai dẳng đeo bám tôi cả ngày, nhất là vào buổi sáng. Nhiều khi tôi chỉ chạm nhẹ cũng có cảm giác đau rất rõ ràng.  Càng ngày tôi càng cảm thấy đau hơn rất nhiều, chỉ riêng việc cổ chỉ có thể nghiêng nhẹ cũng thấy đau khiến tôi khó chịu vô cùng. Không biết làm thế nào, tôi ra hiệu thuốc mua thuốc giảm đau để tạm thời đối phó với những cơn đau từ trên trời rơi xuống để tiếp tục công việc của mình.

Những ngày dài đầy đau đớn, áp lực và căng thẳng

Tôi biết thuốc giảm đau có tác dụng phụ và dùng lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng trong trường hợp của tôi không còn cách nào khác. Hằng ngày, tôi uống thuốc giảm đau và tiếp tục lao vào công việc. Nhưng nỗi sợ hãi và đau đớn vẫn cứ mãi ám ảnh tôi. Lúc đầu tôi chỉ uống 2-3 viên thuốc giảm đau mỗi ngày, nhưng sau đó lượng thuốc như vậy chỉ giúp tôi bớt đau đớn được vài tiếng buổi sáng khiến tôi phải tăng lượng thuốc giảm đau lên. Có lẽ dùng thường xuyên nên bị nhờn thuốc, thuốc giảm tác dụng giảm đau.

Bài đọc thêm: Bác sĩ Vân Anh – bàn tay cấy nên những điều kỳ diệu

Tôi đặc biệt hạn chế uống thuốc vào buổi tối vì muốn hạn chế phần nào tác dụng phụ. Lúc mới bị, dù đau nhưng tôi vẫn có thể nằm ngủ được. Nhưng dần dần những cơn đau hành hạ khiến tôi không thể nằm được, cứ nằm xuống là rất đau phần lưng trên và cổ khiến tôi nhiều đêm mất ngủ, sáng dậy mắt thâm quầng và mệt mỏi. Thời gian đó do áp lực công việc cộng thêm bệnh khiến tôi đau đớn, khó chịu và trở nên dễ cáu gắt khó chịu. Tôi gần như trở thành một người khác. Trước đây tôi  thường xuyên động viên, khích lệ và truyền cảm hứng cho các thành viên trong nhóm bằng sự nhiệt huyết, sức trẻ và sự lạc quan của mình. Nhưng từ khi bị đau cổ gáy, tôi dễ dàng cáu gắt với bất kỳ ai, nghĩ lại có không ít lần tôi trở nên vô lý không thể chấp nhận được. Đó có lẽ cũng là lý do khiến không khí làm việc trong team cứ dần căng thẳng và nặng nề.

Thực sự lúc đó tôi nhận ra được những điều này, biết được những khó khăn vất vả của mọi người ngay từ những ngày dự án bắt đầu đi vào hoạt động nhưng áp lực công việc, gia đình cộng thêm sự đau đớn dai dẳng khiến tôi không thể kiềm chế được bản thân. May sao trong khoảng thời gian ấy tôi có những người cộng sự hiểu và thông cảm cho tôi, biết tôi bị đau vai đã động viên tôi thu xếp thời gian đi khám. Mặc dù muốn dành hết thời gian cho công việc nhưng nếu cứ kéo dài thì có thể tôi không đủ sức để tiếp tục. Chính vì vậy tôi đã dành thời gian đến bệnh viện khám. Bác sĩ kết luận tôi bị đau vai gáy do thoái hóa đốt sống cổ và kê thuốc về cho tôi. Tôi mua thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, uống thuốc đều đặn.

Những ngày đầu dùng thuốc tôi thấy bệnh có đỡ hơn nhiều nhưng cứ hết một đợt dùng thuốc lại đau lại, vô cùng khó chịu. Cứ thế hơn 3 tháng trời, tôi chán nản vô cùng vì bệnh không thể hết được, cứ ngưng dùng thuốc lại đau lại, có khi còn đau hơn lúc đầu rất nhiều. Rồi sau đó tôi phát hiện bị đau dạ dày, do áp lực công việc cộng thêm dùng thuốc giảm đau trong thời gian dài. Chán nản dường như nhân đôi, bệnh tật cứ tìm đến tôi vào lúc tôi cần khỏe mạnh nhất. Tôi nhiều đêm thức trắng vì đau vai gáy, đau dạ dày và chán nản nghĩ về dự án, công sức bấy lâu nay của bao nhiêu người và giấc mơ về những cửa hàng thực phẩm Organic mà tôi ấp ủ bấy lâu. Tôi không thể nằm ngủ được vì khi cứ nằm xuống là cổ và phần lưng trên đau cứng không thể chịu đựng được. Nhiều đêm tôi thiếp đi trong tư thế nửa nằm nửa ngồi, giấc ngủ lúc nào cũng chập chờn.

Quãng thời gian đằng đẵng điều trị đau vai gáy

Biết tôi bị đau vai gáy, bạn bè, đồng nghiệp và những anh chị cộng tác giúp đỡ tặng đủ thứ từ thực phẩm chức năng, cao dán, dầu nóng…đến mách cho tôi những thầy thuốc, bác sĩ tốt trong ngành… Nhưng dường như tất cả đều không thể giúp tôi thoát khỏi bệnh tật này. Có những ngày tôi suy sụp vì đau đớn, muốn buông xuôi tất cả. Nhưng nhìn lại quãng thời gian đã cùng mọi người trong nhóm cố gắng nỗ lực với biết bao công sức và tình cảm của những người xung quanh dành cho tôi, tôi dặn mình dù thế nào cũng không được bỏ cuộc. Ban ngày, trước khi ra khỏi nhà tôi uống thuốc giảm đau, mang theo nhiều thuốc trong túi, sốc lại tinh thần để cùng mọi người tiếp tục triển khai các bước theo kế hoạch. Công việc nhiều khi gặp khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn cùng nhau tìm cách khắc phục từng chút từng chút một.

Tôi đã tưởng rằng bản thân rất mạnh mẽ, việc gì cũng có thể làm được và tự lo được cho bản thân, nhưng bệnh tật khiến tôi suy sụp đi rất nhiều. Nhiều đêm không ngủ được, tôi bật khóc nức nở sợ một ngày mai kia tôi đầu hàng trước bệnh tật. Những ngày tháng đó là những ngày sống nhờ thuốc giảm đau, nếu không có thuốc tôi có thể bị cơn đau quật ngã bất kì lúc nào. Dù biết dùng thuốc hại sức khỏe nhưng tôi không biết phải làm sao, vẫn phải dùng hằng ngày bởi tôi đã đi khám nhiều nơi, uống nhiều thuốc, dùng nhiều phương pháp nhưng gần như không thu lại được kết quả gì.

Rồi một ngày tôi cùng đồng nghiệp xuống trang trại thực phẩm Organic, chúng tôi đã có những cuộc trao đổi rất vui vẻ với các kĩ sư nông nghiệp và những cô bác nông dân. Những mẩu chuyện nhỏ nhưng vui vẻ, dân dã giúp chúng tôi thoải mái hơn rất nhiều. Trong lúc trò chuyện với mọi người, các cô chú hỏi thăm tình hình sức khỏe của tôi. Nghe nói tôi bị thoái hóa cột sống cổ gây đau mỏi vai gáy, có chú mang cho tôi chai rượu ngâm rễ cây để xoa bóp mỗi ngày, có chị mách tôi địa chỉ bác sĩ chữa bệnh nổi tiếng,… mà hầu hết những phương pháp này tôi đã đều thẻ nhưng không mang lại kết quả gì. Và đặc biệt anh kĩ sư nông nghiệp đưa cho tôi tờ card của trung tâm vì trước anh bị thoái hóa cột sống thắt lưng, gây đau mỏi lưng tê dọc từ hông xuống chân, anh cũng chữa nhiều nơi, uống nhiều thuốc không khỏi, anh điều trị châm cứu bấm huyệt kết hợp với uống thuốc tại Trung tâm Đông phương y pháp và thu được kết quả rất đáng khả quan, giờ đây anh khỏe mạnh hoàn toàn, tôi không hề thấy bất kỳ dấu hiệu nào là anh từng mắc bệnh nữa.

Cơ duyên biết đến phương pháp điều trị hiệu quả bệnh đau vai gáy

Mừng rỡ vì gặp được người có bệnh giống mình, mà đã chữa khỏi bằng phương pháp mà tôi không hề ngờ tới. Anh chia sẻ với tôi rất nhiều, những thắc mắc của tôi được anh giải thích và động viên tôi tới Trung tâm điều trị càng sớm càng tốt. Ngay ngày hôm sau, tôi thu xếp công việc, nhờ các bạn đồng nghiệp trong team tiếp tục các công việc của dự án để trở lại Hà Nội. Thật không ngờ, tôi đã đi gần như dọc đất nước Việt Nam tìm đến không biết bao nhiêu bài thuốc cả Đông y, Tây y đều không có kết quả mà không biết rằng, cách nhà tôi ở không xa có một địa chỉ điều trị bệnh hiệu quả đến vậy.

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi tìm đến Trung tâm Đông Phương Y Pháp là các bác sĩ ở đây khá nhẹ nhàng, ân cần với bệnh nhân. Mặc dù hôm tôi đến có khá đông bệnh nhân xếp hàng chờ nhưng bác sĩ không hề có vẻ vội vàng qua loa mà rất tận tình giải đáp những thắc mắc của tôi về bệnh và phương pháp điều trị châm cứu bấm huyệt không dùng thuốc. Sau tư vấn, bác sĩ thực hiện châm cứu bấm huyệt cho tôi. Khác hẳn với nỗi sợ hãi đau đớn, bác sĩ thực hiện khá nhẹ nhàng, tôi có thể cảm thấy được cơn đau cứng cơ cổ vai gáy giảm đi đáng kể trong quá trình bác sĩ thực hiện. Bác sĩ xác định vị trí các huyệt rồi thực hiện thao tác trị liệu. Có huyệt khi bấm vào khá đau nhưng sau vài giây cảm thấy thoải mái nhẹ nhàng, thật kỳ diệu. Kết thúc buổi điều trị đầu tiên, tôi hoàn toàn bất ngờ về cảm giác nhẹ nhõm, thoải mái mà phương pháp này mang lại.

cham-cuu-dau-vai-gay

Ngoài việc châm cứu bấm huyệt, bác sĩ còn kê cho tôi một tháng thuốc uống, bác sĩ nói do bệnh thoái hóa cột sống cổ của tôi đã nặng nên phải kết hợp với điều trị bằng thuốc từ bên trong thì bệnh mới khỏi dứt điểm không tái phát trở lại, bác sĩ cũng không quên nhắc nhở tôi chế độ sinh hoạt, tập luyện và làm việc hợp lý, chế độ dinh dưỡng hằng ngày để có một sức khỏe tốt, nâng cao hiệu quả điều trị. Ngày nào tôi cũng nghiêm túc thực hiện, nhắc nhở các bạn đồng nghiệp của mình cùng thực hiện theo để xây dựng một văn phòng khỏe mạnh, trở thành phong trào để mọi người cùng bảo vệ sức khỏe. Nhờ đó mà mọi người hào hứng, thoải mái hơn rất nhiều, chúng tôi như được tiếp sức mạnh để đưa dự án phát triển từng ngày. Hóa ra bấy lâu nay, tôi tìm cách mang đến cho mọi người những sản phẩm thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe mà không biết cách giữ gìn sức khỏe của chính bán thân mình.

Cố gắng kiên trì hết 15 buổi trị liệu kết hợp với uống thuốc, tôi cảm nhận được sức khỏe tốt lên từng ngày. Tôi dần hết đau, ngủ ngon và cũng không còn bị những cơn đau dạ dày hành hạ, thật kỳ diệu. Sau một liệu trình điều trị, tôi hoàn toàn khỏe mạnh, không còn đau đớn, không còn sống nhờ những viên thuốc giảm đau đáng ghét. Cuộc sống của tôi đã trở lại như trước, khỏe mạnh, tràn đầy sức trẻ để cùng mọi người nỗ lực cho giấc mơ chung.

Giờ đây, dự án của tôi đã phát triển, tôi đã xây dựng được trang trại ở cả Bắc – Trung – Nam và đang phát triển hơn nữa hệ thống phân phối thực phẩm Organic trên toàn quốc, hướng tới xuất khẩu sang nước ngoài. Có được thành công như ngày hôm nay là nhờ rất nhiều công sức cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của anh chị em trong nhóm và tôi cũng không thể không thừa nhận đóng góp của phương pháp châm cứu bấm huyệt của Trung tâm Đông Phương Y Pháp giúp tôi lấy lại được sức khỏe, giúp chúng tôi có cuộc sống khoa học, khỏe mạnh để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Có không ít bạn bè đồng nghiệp bị đau cổ vai gáy hoặc bệnh xương khớp, khi tôi giới thiệu về phương pháp châm cứu bấn huyệt, phần lớn trong số họ đều cảm thấy nghi ngờ khó tin về hiệu quả mà phương pháp mang lại như tôi trước kia. Nhưng khi trải qua rồi mới thấy hết được sự kỳ diệu của phương pháp này, không lo tác dụng phụ, hiệu quả có thể thấy ngay sau buổi trị liệu đầu tiên. Và hơn hết, từ đó đến nay tôi chưa bị đau vai gáy lại, điều này có thể khẳng định được hiệu quả lâu dài của phương pháp này.

Hy vọng rằng với sự chia sẻ của tôi, những người bị cơn đau do đau vai gáy hay xương khớp hành hạ có thể có thêm thông tin về một phương pháp điều trị mới, một phương pháp tốt đáng thử với hiệu quả không thể không thừa nhận. Và đặc biệt, các bác sĩ rất tận tâm, giàu kinh nghiệm và hết lòng vì bệnh nhân. Cảm ơn Trung tâm Đông Phương Y Pháp rất nhiều!

Theo Ngọc Nga – Tạp chí Đông y

Bài liên quan: 

Hết đau mỏi vai gáy nhờ châm cứu bấm huyệt tại trung tâm đông phương y pháp

Xoa bóp bấm huyệt giúp tôi cải thiện sức khỏe và yêu nghề hơn

Điều trị mất ngủ bằng phương pháp châm cứu

5/5 - (9 bình chọn)

Bình luận (33)

 1. Lê Hồng DuyênLê Hồng Duyên says: Trả lời

  Mình cũng đang châm cứu tại phòng chẩn trị y học cổ truyền thuốc dân tộc, Mình 32 tuổi, làm nhân viên văn phòng, bị đau mỏi vai gáy, đau cột sống lưng, thỉnh thoảng có hay bị mỏi mắt. Mới châm cứu được có 3 ngày nên không biết có khỏi hoàn toàn được không nhưng mà cũng thấy dễ chịu nhiều, đỡ đau đi kha khá. Mình có hỏi nhiều người ở đấy thì bảo có kết quả rất tốt nhưng phải kiên trì. Giờ mình chỉ mong là khỏi hẳn thôi, chữa lâu lâu một chút cũng được

  1. Nguyễn Thị NhìNguyễn Thị Nhì says: Trả lời

   Chị ơi, em cũng được bạn em giới thiệu đến đây. Mẹ em ban đầu chỉ bị đau vai gáy và cổ thông thường thôi, chủ quan chỉ uống thuốc giảm đau ở hiệu thuốc thôi nên sau biết chứng thành thoái hóa đốt sống cổ. Đông tây y đủ cả mà có khỏi đâu, mà còn bị thiếu máu não do chèn ép các dây thần kinh. Bạn em giới thiệu nên em đưa mẹ em đến, đến phòng chẩn trị y học cổ truyền điều trị 2 liệu trình châm cứu, mỗi liệu trình 7 buổi, rồi uống thêm 2 tháng thuốc nữa mới khỏi được. Chị phải kiên trì điều trị, đừng bỏ dở và lạc quan lên chị nhé. Chúc chị sớm khỏi bệnh

   1. Tùng LýTùng Lý says: Trả lời

    Bạn Duyên chữa bệnh thế nào rồi, đã khỏi chưa, chia sẻ đi để mọi người nắm bắt tình hình.

 2. Bùi Thị NgầnBùi Thị Ngần says: Trả lời

  Khoảng 3 năm trước, mẹ em có bị nhức mỏi ở hai bên vai gần với cột sống. Nhất là những hôm nào làm việc nhiều là sáng hôm sau ngủ dậy rất là đau, cứng vai, có cảm giác tê buồn như không có lực ở vai nhưng không bị đau thường xuyên. Lúc đó chỉ cần uống thuốc mấy hôm là đỡ rồi. Gần đây bệnh của mẹ em lại tái phát, tình trạng còn nặng hơn trước, đau cột sống, đau cổ và hay bị chóng mặt. Đi chụp xq bác sĩ kết luận là bị thoái hóa đốt sống cổ, có chèn ép các dây thần kinh nên gây ra hiện tượng chóng mặt. Mẹ em đang uống thuốc có giảm được một chút nhưng không khỏi, giờ mà làm châm cứu, đang uống thuốc tây như vậy có ảnh hưởng gì không?

  1. Đinh Thu TrangĐinh Thu Trang says: Trả lời

   Hình như là không ảnh hưởng gì đâu, châm cứu cũng không có tác dụng phụ gì mà, cũng không ảnh hưởng gì đến dạ dày nên chắc không sao đâu. Mà đến đó khám kiểu gì các bác sĩ chả khám và hỏi tình trạng bệnh của mình thế nào, có đủ điều kiện làm châm cứu không chứ chả bác sĩ nào cho châm cứu ngay đâu

  2. Đỗ Đức HạnhĐỗ Đức Hạnh says: Trả lời

   Chị có đưa mẹ đến phòng chẩn trị y học cổ truyền thuốc dân tộc thì gặp bác sĩ Vân Anh nhé. Bác sĩ này rất giỏi và rất tận tâm, em điều trị ở đấy rồi và hiệu quả rất là tốt, mấy người bạn của em đến đó họ cũng khen lắm, em có tìm được một bài viết về bác sĩ Vân Anh đây, không chỉ giỏi châm cứu mà bác sĩ còn giỏi cả về xoa bóp và bấm huyệt cả cấy chỉ nữa http://www.chuyenkhoanamhoc.com/bac-si-van-anh-ban-tay-cay-nen-nhung-dieu-ky-dieu.html Chị muốn khám đúng bác sĩ thì nên gọi điện hỏi lễ tân về lịch trình của bác sĩ, có một lần em đến bác sĩ đi công tác và không gặp được bác sĩ nên những lần sau em cứ phải gọi điện trước cho chắc ý. Bệnh xương khớp mà chữa theo đông y thì cứ phải tầm hai hoặc ba tháng trở ra mới khỏi được

 3. Nguyễn Văn TốngNguyễn Văn Tống says: Trả lời

  e năm nay 24 tuổi, khoảng 2 tháng gần đây e thấy hay bị nhức khớp xương bả vai. e không biết mình phải làm sao và chữa trị như thế nào mong bác sĩ cho e lời khuyện e cảm ơn

 4. TrịnhTrịnh says: Trả lời

  Ai cho em xin địa chỉ châm cứu phòng chẩn trị y học cổ truyền với, mẹ em cũng đang bị thoái hóa đốt sống cổ, em muốn đưa mẹ qua trung tâm châm cứu bấm huyệt.

  1. Đặng Thị QuỳnhĐặng Thị Quỳnh says: Trả lời

   Bạn ghi địa chỉ vào nhé, hôm vừa rồi đến khám mình mới xin được cái card
   Tại Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, HN
   SĐT 04 7109 6699 – 04 66873434
   Tại Sài Gòn: Số 145 đường Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận
   SĐT 08 7109 6699

   1. Trương Tuấn AnhTrương Tuấn Anh says: Trả lời

    Bạn ơi, giờ làm việc thế nào? có làm việc buổi tối hay chủ nhật không bạn? mình có cần phải đặt lịch trước không để chuẩn bị nhỉ?

    1. HươngMTDHươngMTD says: Trả lời

     Làm cả thứ 7 và chủ nhật. Sáng 8h-12h, chiều 13h30-17h30

 5. Nguyễn Thị Mai Phương - Hà NộiNguyễn Thị Mai Phương - Hà Nội says: Trả lời

  Thưa bác sĩ, buổi sáng ngủ dậy tôi luôn bị đau vùng thắt lưng và phải ngồi lại trên giường khoảng vài phút mới có thể bước chân được xuống giường. Đôi khi ngồi làm việc nhiều tôi rất hay bị đau dây thần kinh phía bên sườn trái như có cái gì rút từ sau ra trước. Vài năm trước đây tôi đã đi khám và chụp x quang vùng cột sống và bác sĩ nói tôi bị thoái chớm hóa cột sống, gai đôi cột sống. Hiện tôi còn bị đau vùng xương cổ mỗi khi ngồi làm việc nhiều. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp tôi nên làm gì để cải thiện tình trạng trên. Có nên châm cứu không?

 6. Vũ Đăng HiếuVũ Đăng Hiếu says: Trả lời

  Không biết điều trị ở đây bao nhiêu buổi thì khỏi nhỉ? giá cả thế nào để còn chuẩn bị nhỉ?

  1. Nguyễn Thanh GiangNguyễn Thanh Giang says: Trả lời

   Châm cứu giá là 100.000 đồng một buổi

  2. Trần Thanh NhiTrần Thanh Nhi says: Trả lời

   Em mới đến trung tâm làm châm cứu đây, Họ có bảng niêm yết giá đặt ở quầy lễ tân, em có chụp ảnh cho mọi người ở nhà tham khảo, ở đây không đưa được ảnh lên vậy em ghi ra cho mọi người xem thế nào.
   Châm cứu
   Giá 1 buổi: 100.000 đồng
   Giá 7 buổi: 600.000 đồng
   Giá 10 buổi: 800.000 đồng
   Em đăng kí cả liệu trình 10 buổi

 7. Dương Thị ThảoDương Thị Thảo says: Trả lời

  Tôi đã điều trị ở phòng chẩn trị y học cổ truyền, đến đây buổi sáng lúc nào cũng đông bệnh nhân, đến vào tầm đầu giờ chiều thì còn vắng hơn chút nhưng vẫn khá đông. Đến châm cứu chủ yếu là những bệnh nhân xương khớp và bị viêm xoang. Các bác sĩ ở đây làm việc thái độ rất nhiệt tình, ân cần, công tâm, không kiểu hạch sách khó chịu như ở những chỗ khác. Cách bố trí phòng với trang thiết bị ở đấy sạch sẽ và thoải mái, tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn khi đi chữa bệnh. Nhưng quan trọng nhất vẫn là bệnh của tôi đã khỏi.

 8. Vũ Thu HàVũ Thu Hà says: Trả lời

  Mẹ tôi 58 tuổi, bị thoái hóa đốt sống cổ, đau cổ, đau vai gáy, mỗi khi xoay cổ là rất khó khăn, đau ê ẩm cả vùng gáy và hai bên vai. Hiện nay mẹ tôi đang chữa đau dạ dày bằng thuốc thì có thể làm châm cứu được hay không hay là phải dừng thuốc đau dạ dày thì mới thực hiện được. Hiện nay, cổ mẹ tôi rất đau, cử động quá khó mong mọi người tư vấn

  1. Nguyễn Thị ViệnNguyễn Thị Viện says: Trả lời

   Nên cho bác chữa xương khớp trước, cử động dễ dàng đã rồi mình chữa dạ dày sau. Hỏi bác sĩ xem có thể điều trị kết hợp song song cả hai có được không?

 9. Lý Thi TrangLý Thi Trang says: Trả lời

  Cả vợ chồng mình đều là dân văn phòng, thường xuyên bị đau mỏi vai gáy, mới được bạn bè giới thiệu đến phòng chẩn trị y học cổ truyền có bác sĩ Vân Anh điều trị, bác sĩ ngày trước có làm việc tại bệnh viện y học cổ truyền trung ương. Bác sĩ có làm việc cuối tuần, mình mới đăng kí với lễ tân là chủ nhật tuần này cả hai vợ chồng đến gặp bác sĩ tư vấn điều trị và thực hiện

  1. Đào AnhĐào Anh says: Trả lời

   Chủ nhật đông lắm, vì chủ nhật mọi người mới được nghỉ. Nhiều bệnh nhân ở xa họ đến từ sáng sớm. Tôi đã đến đúng giờ lúc 8h rồi mà nhiều các bác, các chú đến sớm lắm, ngồi nói chuyện mới biết là có bác còn bắt xe đi từ lúc 3h sáng ở Quảng Ninh. Nhưng là xe dịch vụ chuyên chở mọi người đi viện nên họ đón tận nhà, trả tận nơi chứ không phải vào bến nên cũng tiện.

 10. Cô TưCô Tư says: Trả lời

  Có ai bị bệnh này mới biết là nó khó chịu thế nào, vừa tức vừa mệt mà chả biết phải làm sao cho khỏi, ai mách gì cũng chữa mà không ăn thua

 11. Đỗ Thị LiênĐỗ Thị Liên says: Trả lời

  Mình liên tục bị mỏi, vai gáy, lúc làm gì cũng không có lực ở tay phải, buồn bực, khó chịu, thỉnh thoảng xoa bóp thì có thấy đỡ, mình có phải bị đau mỏi vai gáy không và phải điều trị như thế nào?

 12. Trịnh Tiến ThùyTrịnh Tiến Thùy says: Trả lời

  Mình bị đau mỏi vai gáy khá lâu rồi có phải mình bị thoái hóa đốt sống cổ không .

  1. Trạng TrìnhTrạng Trình says: Trả lời

   Để biết chính xác có phải bị thoái hóa đốt sống cổ không thì bạn phải đi chụp mray. Trong thời gian đó bạn có kèm theo đau đầu, hoa mắt, chóng mặt không? có đau mỏi vai tay không, Đừng đoán già, đoán non nữa mà nên đến các bệnh viện lớn để kiểm tra

 13. Nguyễn Đức HàoNguyễn Đức Hào says: Trả lời

  Vợ tôi bị thoái hóa đốt sống cổ, uống thuốc tây và đi kéo cổ các kiểu mà vẫn chẳng thấy khỏi gì. Thời gian này vợ tôi bị đau nhiều hơn trước, hay bị tê một bên vai và đau đầu, nhiều hôm ngồi máy tính làm nhiều còn bị đau cổ, đau hai bên vai và cả cánh tay phải. Bác sĩ có dặn nếu đau vợ tôi làm các động tác xoay cổ nhẹ nhàng không được lắc cổ mạnh nhưng mỗi lần lắc thấy nó kêu rắc rắc. Mấy hôm vợ tôi đang sử dụng thuốc tây để giảm đau, mọi hoạt động đều cần nhẹ nhàng, không dám làm việc nặng, cứ ngừng thuốc thì lại đau

  1. Hồ Anh MaiHồ Anh Mai says: Trả lời

   Đưa vợ bạn qua châm cứu tại phòng chẩn trị y học cổ truyền thuốc dân tộc ở 132 Ô Chợ Dừa chỗ đối diện công an phường Ô Chợ Dừa, quận đống đa đấy

 14. Trang NguyễnTrang Nguyễn says: Trả lời

  Mọi người hay trêu mình là BTV dự báo thời tiết vì hôm nào sắp trở trời là biết ngay. Đau bả vai trái, cổ và đau đầu nữa.
  Mình đi khám sức khỏe tổng quát cũng mới chụp phim bị thoái hóa 1 đốt C3, tình trạng của mình sử dụng phương pháp châm cứu trong bao lâu và chi phí điều trị sẽ như thế nào để chuẩn bị. Mình mới phát hiện ra bệnh và chưa có sử dụng thuốc gì chữa cả, mình muốn điều trị luôn theo phương pháp đông y nên rất mong được tư vấn của mọi người

  1. TrườngTrường says: Trả lời

   theo mình phương án tốt nhất là bạn nên đi châm cứu đi và kết hợp với vận động nhẹ nhàng

   1. Trang NguyễnTrang Nguyễn says: Trả lời

    Mình cũng được nhiều người khuyên đi châm cứu với uống thuốc đông y nhưng mình cứ sợ đau, tính mình nhát lắm. Liệu mình chỉ có uống thuốc không thôi mà không làm châm cứu có được không nhỉ, có giảm hiệu quả gì khi điều trị không nhỉ hay cứ bắt buộc là cả hai mới được. Mà bạn có biết ở đâu tốt không?

    1. Hải YếnHải Yến says: Trả lời

     Châm cứu không hề đau đâu nhé vì người ta châm vào đúng huyệt đạo của mình, như kiểu bạn đi bấm lỗ tai ý, nhìn thì có vẻ đau nhưng họ bấm vào sụn có đau tý nào đây, nếu mà phải kết hợp cả xoa bóp bấm huyệt sẽ thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Bạn bị thoái hóa đốt sống cổ cũng chả phải là nhẹ nhưng mới bị một đốt nên nhẹ hơn những người khác, thời gian điều trị cũng ngắn hơn. Tôi cũng bị thoái hóa đốt sống cổ c4, c5 kèm mất ngủ còn nặng hơn bạn nhiều, tôi cứ kiên trì điều trị theo đông y mặc dù thời gian đầu khá nản vì chưa có tác dụng nhiều nhưng sau đó sẽ thấy hiệu quả rõ. Không biết bạn đang ở đâu còn tôi ở HN tôi chữa bác sĩ Phương của trung tâm ứng dụng đông phương y pháp. Bác sĩ tóc ngắn, xoăn, da ngăm đen trước làm ở bệnh viện châm cứu trung ương

 15. Trịnh Phước LộcTrịnh Phước Lộc says: Trả lời

  Tôi thỉnh thoảng cũng bị đau vai gáy, tần suất không nhiều, khoảng một tuần bị 3-4 buổi xong cứ nghỉ ngơi thì hết, sau đó lại bị đau do tôi làm việc quá sức, tôi còn hay chóng mặt, có lúc di chuyển nhanh, quay phải, quay trái đột ngột cũng bị. Tôi đi khám tại bệnh viện Việt Đức không có vấn đề gì về cơ xương khớp, bác sĩ dặn tôi là ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, tránh làm việc với cường độ cao trong khoảng thời gian dài rồi kê cho một ít thuốc uống vừa dưỡng nào vừa giảm đau. Tình trạng của tôi lập đi lập lại như vậy khoảng 2-3 tháng mà không hết. Sau tôi được bạn bè giới thiệu dùng thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm thuốc dân tộc. Khi tôi đến khám điều trị bác sĩ khuyên tôi nên kết hợp cả châm cứu và xoa bóp bấm huyệt để tăng khả nặng hấp thụ thuốc. Ngoài tác dụng giảm đau còn giúp các mạch máu hoạt động tốt hơn, việc đưa máu nên nào hiệu quả hơn . Tôi được chỉ định 2 liệu trình xoa bóp bấm huyệt mỗi liệu trình 7 buổi và 2 tháng uống thuốc là tôi hết đau vai gáy và chóng mặt. Sau khi điều trị khỏi bác sĩ khuyên tôi nên vận động thể dục thể thao mỗi ngày, tuy công việc có bận rộn nhưng một tuần tôi cố giắng dành 3-4 buổi, mỗi buổi khoang 30 phút để chạy bộ và cũng tránh làm việc căng thẳng

  1. Xuân TúXuân Tú says: Trả lời

   Có phải bạn chữa tại đây đúng không? http://www.chuaviemxoangmui.net/vat-ly-tri-lieu-khong-dung-thuoc-tai-thuoc-dan-toc.html cái này có địa chỉ tại Sài Gòn không hay chỉ có mỗi ở HN vậy

 16. Nam PhạmNam Phạm says: Trả lời

  Tôi dân văn phòng, thường xuyên ngồi nhiều, bị đau lưng, cúi xuống quét cái nhà thôi mà cứng hết cả lưng, đau ko cúi được nữa; mà ko những đau lưng mà còn mỏi mắt, đau đầu nữa chứ. Đi khám bác sĩ hỏi có đau đầu chóng mặt kiểu lòng vòng rồi xa xẩm mặt mày như rối loạn tiền đình không thì triệu chứng của tôi không có phải vậy, uống thuốc mãi không khỏi nên đang chán đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn