Người bị mắc bệnh thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ không ?

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh đã giúp đông đảo bệnh nhân thoái hóa cột sống phục hồi vận động. [Đừng bỏ lỡ]
Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ, tôi năm nay 56 tuổi, vùng lưng bắt đầu có dấu hiệu đau nhức cũng như khó khăn khi vận động. Tôi có khám tổng quát gần đây và được kết luận là bị mắc bệnh thoái hóa đốt sống lưng vùng thắt lưng. Những phương pháp nào có thể giúp tôi rèn luyện sức khỏe xương khớp. Tôi muốn hỏi khi bị thoái hóa đốt sống thì có nên đi bộ không?

(Phú Hoàng, Đà Nẵng)

Thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ không ?

Chào bác

Thoái hóa đốt sống là một trong những vấn đề gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Mặc dù thoái hóa đốt sống khó có thể phục hồi nguyên vẹn do yếu tố tuổi tác, tuy nhiên tình trạng này vẫn có thể làm chậm đến mức thấp nhất bằng một số biện pháp rèn luyện và hỗ trợ điều trị.

Đi bộ là môn thể thao đơn giản, tốt cho sức khỏe mọi người. Đây là môn thể thao không đòi hỏi quá nhiều sức cũng như vận động quá nhiều. Do đó phù hợp với hầu hết bệnh nhân, vừa giúp tinh thần thư thái và rèn luyện sức khỏe nhẹ nhàng, lành mạnh. Bác có thể luyện tập đi bộ đúng cách bằng một số động tác kết hợp:

  • -Khi đi hướng đầu thẳng về phía trước, lưng giữ thẳng, vai thả lỏng, cánh tay đánh nhẹ nhàng.
  • -Đi từ chậm đến nhanh dần nhưng không quá nhanh. Bước đi nhẹ nhàng.
  • -Kết hợp nhẹ nhàng hít sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng. Cố gắng hít sâu để cơ thể được thư giãn.
  • -Tùy theo tình trạng sức khỏe có thể dành từ 30 – 45 phút mỗi ngày để đi bộ.
  • -Chọn các loại giày phù hợp để tránh bị đau chân.

Với những gợi ý trên, hi vọng bác sẽ có thể cải thiện được tình trạng sức khỏe của mình với các hướng dẫn đi bộ đơn giản. Chúc bác có nhiều sức khỏe và tinh thần vui vẻ.

BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM  : 

Người bệnh chia sẻ kinh nghiệm điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả từ thảo dược

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn