Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh được gây ra bởi các chấn động mạnh hoặc đột ngột thậm chí là khi bạn ngủ dậy cũng có thể gặp phải tình trạng này. Thoát vị đĩa đệm cũng có thể sảy ra khi bị áp lực tác động và lặp đi lặp lại nhiều lần. Tùy vào vị trí thoái vị đĩa đệm mà các cơn đau có thể xuất hiện như: Trên lưng, các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm thắt lưng có thể biến đổi từ đau nhẹ nhàng hoặc đau gay gắt ở thắt lưng, có thể chạy xuống cả bàn chân và ngón chân. Triệu chứng của căn bệnh này cũng có thể bao gồm cả mất cảm giác và không thể chuyển động ở vùng bị ảnh hưởng. Những chấn thương của thoát vị đĩa đệm có thể gây ra tê buốt đau nhức ngay tại vùng bị ảnh hưởng trực tiếp. Tình trạng này là do đĩa đệm nhô ra thông qua một kẽ hở trong cột sống. Cùng tìm hiểu triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm qua bài viết sau đây.

 thoat-vi-dia-dem

 

Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm

Đau là triệu chứng đầu tiên của bệnh thoái vị đĩa đệm. có thể đau từ lưng xuống mông và cẳng chân. Nguyên nhân của hiện tượng này là do các đĩa đệm bị lệch nhô ra ngoài và chèn vào các dây thần kinh tọa là loại dây thần kinh lớn nhất của cơ thể nên gây ra hiện tượng đau nhói, tê buốt và đau râm ran ở lưng và các chi, cơ bắp suy yếu và khó có thể tự chủ trong viện đại tiện, tiểu tiện. Khi các dây thần kinh bị đè nén nó không thể gửi các tín hiệu lên não bộ nên gây ra tê buốt và đau râm ran.

 

thoat-vi-dia-dem1

 

Các triệu chứng sẽ biểu hiện theo thời gian do sự mòn rách dần dần của cột sống và các dầu mút dây thần kinh.

Bệnh có thể do tác động mạnh như chấn thương hoặc ngã từ nhiều năm trước nhưng bây giờ mới biểu hiện thành các triệu chứng, do quá trình thoái hóa từ từ của các đốt sống. Những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm hay gặp phải đó là cảm giác suy yếu ở cẳng chân và đa đớn ở đùi. Một triệu chứng đi kèm khác nữa là cảm giác ngứa ran hoặc tê buốt bàn chân và ngón chân, dẫn đến chẩn đoán nhầm thành tuần hoàn lưu thông máu kém – một hiện tượng thường được gây ra bởi cột sống bị hao mòn và các đầu mút dây thần kinh bị kẹt hoặc bó lại với nhau dẫn đến các cơn đau ở lưng, chân và bàn chân.

Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm có thể xuất hiện một lần cả khi trong quá khứ bạn chưa từng bị đau lưng hay chân.. Vì thế nên nó ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn cùng một lúc luôn. Cơn đau liên miên và mất khả năng thực hiện đầy đủ các chức năng của cơ thể có thể sẽ khiến bạn vô cùng suy nhược và dẫn đến căng thẳng thần kinh hoặc suy sụp tinh thần.

 

Bình luận