MRI Thoát Vị Đĩa Đệm Là Gì? Hình Ảnh, Cách Đọc, Chi Phí

5/5 - (16 bình chọn)

MRI thoát vị đĩa đệm được thực hiện để phát hiện và mô tả chính xác tình trạng ở cột sống. Việc xác định nguyên nhân và các vấn đề liên quan, có thể hỗ trợ điều trị cũng như có kế hoạch phòng ngừa các rủi ro không mong muốn.

MRI thoát vị đĩa đệm được sử dụng để hỗ trợ chẩn đoán và xây dựng kế hoạch điều trị phù hợp

MRI thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí ban đầu. Điều này thường xảy ra sau các chấn thương, thoái hóa tự nhiên hoặc nứt (rách) đĩa đệm với các biểu hiện lâm sàng là đau đớn và các dấu hiệu thần kinh, chẳng hạn như tê hoặc yếu.

Thoát vị đĩa đệm có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào của cột sống, tuy nhiên thường phổ biến ở cột sống thắt lưng và dẫn đến đau thắt lưng. Đĩa đệm bị thoát vị có thể dẫn đến đau đớn dữ dội nhưng điều trị đúng cách có thể làm giảm các triệu chứng.

Đánh giá cột sống thắt lưng cần bắt đầu bằng việc đánh giá hình thái chung của cột sống. Tình trạng chung của toàn bộ cột sống có thể được hiển thị thông qua hình ảnh MRI để xác định các chấn thương mới hoặc các khối u di căn đến cột sống, dẫn đến thoát vị đĩa đệm và đau đớn.

MRI sử dụng từ trường và máy tính để hiển thị hình ảnh ở cột sống

MRI thoát vị đĩa đệm thường được chỉ định cho một số trường hợp như:

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn - Nguyên PGĐ Trung tâm Công nghệ cao Bệnh viện YHCT Trung ương với hơn 40 năm kinh nghiệm được đông đảo bệnh nhân xương khớp cả nước tin tưởng. [Đọc ngay]
 • Người bệnh có triệu chứng hoặc nghi ngờ thoát vị đĩa đệm cột sống;
 • Người bệnh bị đau lưng dưới nghiêm trọng, kéo dài hoặc không đáp ứng các biện pháp chăm sóc tại nhà;
 • Cơn đau lưng kéo dài từ 3 – 6 tháng (hoặc lâu hơn) trước khi tiến hành chụp MRI thoát vị đĩa đệm;
 • Cơn đau lưng đi kèm các dấu hiệu khác, chẳng hạn như chán ăn, sụt cân, sốt, ớn lạnh, run rẩy, đau đớn dữ dội hoặc nghi ngờ có khối u;
 • Nghi ngờ người bệnh bị hẹp cột sống thắt lưng và cần cân nhắc việc tiêm ngoài màng cứng để cải thiện các triệu chứng;
 • Đối với bệnh nhân có kết quả phẫu thuật cột sống thắt lưng không hiệu quả, cụ thể là không thể cải thiện các triệu chứng đau đớn sau khi phẫu thuật.

Để tránh các rủi ro liên quan, trước khi tiến hành chụp MRI thoát vị đĩa đệm ở lưng, cổ hoặc chân, người bệnh cần chú ý một số vấn đề, chẳng hạn như:

 • Những bệnh nhân đặt máy tạo nhịp tim có thể không được chụp MRI;
 • Người bệnh có dị vật bằng kim loại (mảnh kim loại) trong mắt hoặc có một đoạn phình động mạch trong não, không thể chụp MRI vì từ trường có thể phản ứng với kim loại;
 • Những bệnh nhân mắc chứng sợ ống thở có thể không chịu được khi chụp MRI, mặc dù hiện tại có nhiều máy quét mở và có thuốc an thần để trấn an người bệnh;
 • Bệnh nhân có thiết bị kim loại ở lưng, chẳng hạn như vít ở cuống phổi hoặc lồng ngực thân trước có thể được chụp MRI, tuy nhiên độ phân giải của quá trình quét thường bị ảnh hưởng và hình ảnh cột sống có thể không rõ ràng.

Chụp MRI thoát vị đĩa đệm là phương pháp chẩn đoán hiệu quả, có độ chính xác cao. Tuy nhiên xét nghiệm này cần nhận được sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn. Do đó, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Hình ảnh và cách đọc MRI thoát vị đĩa đệm

Sau khi có kết quả chụp MRI, bác sĩ sẽ tiền hành đọc kết quả và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng thoát vị trên hình ảnh MRI.

Hình ảnh MRI cột sống bình thường

Đây là hình ảnh chụp MRI cột sống thắt lưng của nam thanh niên, 23 tuổi có cột sống thắt lưng bình thường. Theo hình ảnh MRI có thể thấy, cột sống thắt lưng bình thường, đỉnh của nón tủy nằm ngang ở đốt sống T12 với các chùm rễ đuôi ngựa bình thường. Dây chằng dọc sau mỏng, có màu đen với mặt trước bao màng cứng. Mặt sau của bao màng cứng mỏng có màu đen với mỡ ngoài màng cứng có màu trắng, nằm ngay phía sau.

Hình ảnh MRI cột sống thắt lưng bình thường có nguy cơ phát triển thoát vị đĩa đệm

Khe nhân đĩa đệm có hình dạng đường tín hiệu thấp là dấu hiệu sớm của thoái hóa đĩa đệm. Các tín hiệu cao tại đốt sống T2 hình tam giác kéo dài ở phía sau giữa thân đốt sống L4 là mỡ bao quanh đám rối tĩnh mạch nền đốt sống với đám rối Batson.

Theo hình ảnh MRI mặt cắt ngang có thể thấy các mô mềm bình thường của ống sống trung tâm. Khoang mỡ ngoài màng cứng ở phía sau thấy rõ. Bờ phải của bao màng cứng, hình ảnh chùm đuôi ngựa rõ ràng, đĩa đệm bình thường với các vòng sợ giảm tín hiệu, nhân nhầy tăng tín hiệu.

Hình ảnh MRI thoái hóa và thoát vị đĩa đệm

Hình ảnh MRI thường nhạy cảm với hình ảnh đĩa đệm bị thoái hóa. Cụ thể trên hình ảnh MRI có thể thấy:

 • Đĩa đệm bình thường: Nhân nhầy đống tín hiệu, có màu trắng nằm ở giữa đĩa đệm do chứa nhiều chất lỏng. Vòng sợi đĩa đệm có màu đen bao quanh nhân nhầy, ranh giới giữa nhân nhầy và vòng sợi rõ ràng.
 • Dấu hiệu sớm của thoát vị đĩa đệm: Có thể nhìn thấy vệt màu đen cắt ngang qua nhân nhầy đĩa đệm, điều này là do nhân nhầy bị mất nước (khe nhân đĩa đệm), chia nhân nhầy thành hai phần, ranh giới giữa nhân nhầy và vòng sợi có chỗ không rõ ràng, thường thấy ở phía trước.
 • Thoái hóa đĩa đệm không rõ ràng: Hình dáng đặc trưng của nhân nhầy không rõ ràng do tình trạng mất nước gây ra. Nhân nhầy không còn màu trắng, chỉ có vài đốm tăng tín hiệu màu trắng của nhân nhầy.
 • Thoái hóa đĩa đệm nghiêm trọng: Toàn bộ đĩa đệm được hiển thị màu đen, chiều cao đĩa đệm giảm và khoang đốt sống hẹp lại. Đĩa đệm có thể thoát vị ra phía trước, phía sau hoặc thoát vị vào thân đốt sống (còn được gọi là thoát vị Schmorl).
Hình ảnh MRI thoát vị đĩa đệm

Cụ thể, theo hình ảnh MRI có thể chẩn đoán tình trạng thoát vị đĩa đệm theo các đặc trưng, chẳng hạn như:

 • Thay đổi đĩa đệm sớm: Mất tín hiệu đồng nhất bình thường (chẳng hạn như hiển thị hình ảnh trắng, đen không rõ ràng) bên trong nhân đĩa đệm;
 • Các thay đổi muộn: Chẳng hạn như giảm tín hiệu trong nhân đĩa đệm (xuất hiện khe nhân nhầy), mất phân biệt ranh giới bình thường giữa nhân nhầy đĩa đệm và vòng xơ. Các thay đổi muộn trong các đĩa đệm bị thoái hóa năng hơn có thể dẫn đến lồi đĩa đệm hoặc khiến đĩa đệm bị xẹp, mất chiều cao bình thường.
 • Gù cột sống dạng lan tỏa và tái tạo theo khuôn thân sống từ trước ra sau.
 • Hình thành các gai xương: Thường phổ biến ở các giai đoạn muộn và có thể dẫn đến hẹp ống sống.

Thông thường hình ảnh X – quang và CT scan không nhạy với các thay đổi sớm của đĩa đệm. Do đó, chụp MRI thoát vị đĩa đệm thường là xét nghiệm được ưu tiên để có sự chẩn đoán và kế hoạch điều trị phù hợp.

MRI chẩn đoán thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi

Hình ảnh MRI thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi có thể thấy tư thế thường quy của cột sống thắt lưng trượt ra phía sau tại vị trí thân đốt sống L4, hình thành gai xương nhỏ. Theo hình ảnh chụp MRI ở tư thế nghiêng của bệnh nhân, có thể thấy mặt cắt dọc của đĩa đệm ra sau. Phần gai xương nhỏ cũng thấy dọc theo phần sau của đãi đệm bị tổn thương. Mô xương dưới sụn thân đốt sống tăng tín hiệu là dấu hiệu tổn thương xương dưới sụn của thân đốt sống.

Hình ảnh MRI thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng ở người trẻ tuổi

Theo hình ảnh MRI có thể nhận thấy hình ảnh rách vòng sợi đĩa đệm. Rách vòng sợi liên là hệ quả của tình trạng thoái hóa đĩa đệm. Có ba kiểu rách vòng sợi là:

 • Rách lan tỏa là rách lan từ bờ trong đến ngoài vị và thường gặp ở phía sau hoặc phía bên trên. Rách tỏa vòng là dấu hiệu quan trọng, bởi vì điều này là triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm và gây đau thắt lưng.
 • Rách dọc là tình trạng rách ở giữa các sợi đồng tâm của vòng sợi đĩa đệm.
 • Rách viền chu vi xảy ra ở vòng sợi phía bên ngoài đĩa đệm, tại vị trí bám các sợi ngoài của vòng sợi với màng xương đốt sống. Dạng rách này có thể thấy ở phía trước và liên quan đến tình trạng biến dạng cột sống.

Rách vòng sợi là phát hiện tốt nhất trên hình ảnh MRI để xác định tình trạng thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, các thay đổi này có thể tồn tại trong nhiều năm và không dẫn đến các triệu chứng nhận biết hoặc gây đau cấp và bán cấp.

Chụp MRI thoát vị đĩa đệm là công nghệ được sử dụng để nghiên cứu hình ảnh để hỗ trợ các biện pháp điều trị phù hợp. Hình ảnh MRI có thể hỗ trợ kiểm tra đĩa đệm cột sống và rễ thần kinh. Ngoài ra, hình ảnh MRI cũng có thể giúp bác sĩ chẩn đoán tình trạng nhiễm trùng cột sống.

MRI thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền?

Việc chụp MRI thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như dòng máy và vị trí chụp cột sống. Thông thường, chi phí chụp cột sống dao động từ 1,8 triệu đồng cho mỗi lần chụp.

Trao đổi với bác sĩ chuyên môn để được tư vấn đề chi phí chụp MRI thoát vị đĩa đệm

Tuy nhiên, chi phí chụp MRI có thể phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như:

 • Loại máy chụp MRI: Tại các cơ sở y tế, có nhiều loại máy MRI khác nhau, do đó chi phí chụp cũng khác nhau. Máy chụp cộng hưởng từ thường được đo bằng đơn vị Tesla để tạo ra từ trường. Đơn vị Tesla cao sẽ có chi phí chụp cao nhưng kết quả cũng có tính chính xác cao.
 • Vị trí chụp MRI: MRI thoát vị đĩa đệm có thể được chụp ở nhiều vị trí cột sống khác nhau. Trong một số trường hợp, người bệnh có thể cần sử dụng thuốc tương phản để có hình ảnh chính xác hơn. Do đó, chi phí có thể có sự chênh lệch.
 • Cơ sở vật chất: Đối với các cơ sở y tế đầu tư các loại máy chụp MRI hiện sẽ có chi phí chụp cao hơn những nơi khác.

Một số địa chỉ chụp MRI tốt như: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y dược Tp.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy…

Lưu ý trước khi chụp MRI thoát vị đĩa đệm

Có một số yếu tố quan trọng cần được xem xét trước khi chụp MRI, chẳng hạn như:

 • Người bệnh không cần nhịn đói trước khi chụp MRI, tuy nhiên nếu cần gây mê, người bệnh nên tránh ăn uống trong 4 – 6 giờ trước khi chụp MRI;
 • Không mang các dụng cụ kim loại, đồ trang sức, răng giả bằng kim loại, thắt lưng, điện thoại, máy tính,…vào phòng chụp;
 • Phụ nữ mang thai trong các tháng đầu không không nên chụp MRI thoát vị đĩa đệm nếu không có sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn.

Nếu kết quả MRI đã được chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm, người bệnh nên điều trị ngay để tránh bệnh nặng hơn khó chữa trị và biến chứng nguy hiểm. Phương pháp điều trị bảo tồn cột sống từ Y học cổ truyền được đông đảo người bệnh vì tính hiệu quả, an toàn, chống tái phát bệnh.

Điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm với bài thuốc từ tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam- Quốc dược Phục cốt khang

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc thảo dược đặc trị thoát vị đĩa đệm được bào chế theo nguyên tắc của YHCT do đội ngũ y bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc thực hiện. Bài thuốc được phát triển dựa trên cốt thuốc chữa đau xương bí truyền của người Tày cùng y pháp chữa bệnh lừng danh của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông.

Quốc dược Phục cốt khang đặc trị thoát vị đĩa đệm được nghiên cứu chuyên sâu, bài bản

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang mang đến khả năng chữa trị đột phá nhờ sở hữu những ưu điểm nổi bật sau:

Bảng thành phần hòa quyện hơn 50 loại thượng dược xương khớp tốt nhất

Quốc dược Phục cốt khang được bào chế từ hơn 50 loại thượng dược quý có giá trị cao bậc nhất trong việc điều trị, nuôi dưỡng và tái tạo xương khớp. Trong đó có nhiều vị được xem là bí dược đặc hữu của người Tày – Bắc Kạn lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng điều trị tại Việt Nam.

Một số thành phần thuốc tiêu biểu của bài thuốc

Toàn bộ dược liệu bào chế thuốc đều được khai thác tại hệ thống vườn thuốc Nam đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Trung tâm Thuốc dân tộc đảm bảo độ lành tính và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng.

Công thức thuốc “3 trong 1” ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT 

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc thảo dược duy nhất hiện nay phối hợp sức mạnh từ 3 nhóm thuốc Bổ thận – Giải độc – Đặc trị chuyên sâu tạo thành 3 tên vàng tấn công trực diện vào căn nguyên bệnh giải quyết triệu chứng đồng thời tái tạo và phục hồi xương khớp toàn diện.

Quốc dược bổ thận hoàn: bồi bổ can thận thận, điều hoà khí huyết, sơ thông kinh lạc, dưỡng âm, kiện tỳ, làm mạnh gân cốt.

Quốc dược giải độc hoàn: như liều thuốc kháng sinh tự nhiên giúp thanh lọc cơ thể, tiêu độc, mát gan, bài trừ tà khí, từ đó giảm bớt các triệu chứng sưng tấy, đau nhức do bệnh gây ra.

Quốc dược đặc trị thoát vị đĩa đệm: Sở hữu các thành phần chủ dược quý hiếm giúp tăng cường hấp thụ canxi, tái tạo chất nhờn, giải phóng sự chèn ép trên các dây thần kinh giúp tái tạo và phục hồi đĩa đệm chuyên sâu.

3 nhóm thuốc phối hợp xử lý triệt để thoát vị đĩa đệm

Kết hợp các phương pháp trị liệu để tăng cường hiệu quả điều trị

Bên cạnh đó, Trung tâm Thuốc dân tộc còn ứng dụng phác đồ kết hợp thuốc uống Quốc dược Phục cốt khang với các phương pháp trị liệu nổi tiếng trong YHCT như: châm cứu; bấm huyệt; thủy châm; xoa bóp với cồn thảo dược kết hợp với tư vấn dinh dưỡng và bài tập khoa học từ các chuyên gia xương khớp hàng đầu giúp tăng hiệu quả và rút ngắn tối đa thời gian điều trị.

Phác đồ hoàn chỉnh xử lý tận gốc thoát vị đĩa đệm

Với những đặc tính ưu việt nổi bật, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã được VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu đến đông đảo khán giả cả nước. 

Theo dõi phóng sự VTV2 qua video sau:

Trung tâm cũng đón nhận được rất nhiều phản hồi và đánh giá tích cực từ phía bệnh nhân sau khi điều trị thành công. 

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng lành bệnh thoát vị đĩa đệm L4 L5 nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc:

Không còn đau nhức do thoát vị đĩa đệm thắt lưng, người xe ôm quẳng gánh âu lo vui sống:

Ngoài ra cũng có nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nhắn tin về Trung tâm và cho phản hồi tích cực:

Bệnh nhân phản hồi tích cực sau thời gian ngắn dùng Quốc dược Phục cốt khang
Sau khi dùng thuốc, cơn đau vai gáy do thoát vị đĩa đệm cổ của bệnh nhân giảm đáng kể

Góc kinh nghiệm: Bệnh nhân cả nước phản hồi về hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị thoát vị đĩa đệm vui lòng liên hệ trực tiếp đến các kênh thông tin sau đây để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ XƯƠNG KHỚP ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Đừng bỏ lỡ:

Chụp MRI thoát vị đĩa đệm là một trong những cách tốt nhất để chẩn đoán và có kế hoạch điều trị phù hợp. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và tránh các rủi ro phát sinh, người  bệnh nên trao đổi với bác sĩ chuyên môn để được hướng dẫn cụ thể.

Tin bài nên đọc

5/5 - (16 bình chọn)

Bình luận (86)

 1. Tuấn BìnhTuấn Bình says: Trả lời

  Bài thuốc quốc dược phục cốt khang có phải dùng duy trì thường xuyên không , tôi thấy đa số thuốc điều trị bệnh xương khớp đều uống vào thì khỏi mà ngưng thuốc cái là đau lại liền

  1. Nguyễn Văn KhảiNguyễn Văn Khải says: Trả lời

   Bác chỉ cần dùng đúng liệu trình theo đơn của bác sĩ thôi,như tôi là uống thuốc 3 tháng sau đó dừng luôn đến bây giờ,không đau đớn gì nữa nhưng nhớ là phải tập luyện thể dục thể thao thường xuyên thì xương khớp mới khỏe mạnh được

  2. Tiệm Của MinhTiệm Của Minh says: Trả lời

   Đúng như bác ở trên nói, kết thúc liệu trình thuốc mình duy trì ăn uống luyện tập khoa học là không bị đau trở lại nữa, tôi dùng quốc dược phục cốt khang khỏi được 2 năm rồi, mùa đông có lạnh như năm vừa rồi cũng không thấy đau đớn gì cả, mà tập thể dục thể thao thường xuyên, ăn uống lành mạnh lại thấy cơ thể mình khỏe hẳn ra chứ không riêng gì xương khớp

 2. Mạnh HiếuMạnh Hiếu says: Trả lời

  Bác nào uống quốc dược phục cốt khang mà hiệu quả chưa ah, chia sẻ cho mọi người kinh nghiệm với, tôi cũng từng dùng rất nhiều thuốc đông y, thực phẩm chức năng hỗ trợ nhưng chỉ đỡ đau chút ít chứ không ăn thua

  1. Đặng Quang BìnhĐặng Quang Bình says: Trả lời

   Vậy bác dùng quốc dược phục cốt khang là hợp lý rồi, tôi bị thoát vị đĩa đệm 10 năm nay, tình trạng ngày càng nặng khi nó chèn ép vào dây thần kinh đau và tê xuống đến cả chân làm đi lại còn khó khăn, từ khi bị bệnh chỉ quanh quẩn ở nhà dùng thuốc, hết thuốc tây giảm đau không được lại chuyển sang thuốc đông y, vật lý trị liệu đều chỉ đỡ được nhiều nhất là 1 tháng. Một lần người bạn cũ đến thăm mới mách cho tôi thuốc quốc dược phục cốt khang và bảo ông ấy dùng thuốc đã khỏi được bệnh rồi, ông ấy cho số điện thoại của trung tâm thuốc dân tộc nên tôi gọi đến bác sĩ tư vấn và kê đơn thuốc quốc dược phục cốt khang 3 tháng cho tôi uống, có lẽ do tôi đáp ứng thuốc tốt nên chưa đến hai chục ngày tôi đã đỡ đau, lưng và chân có thể vận động nhẹ nhàng hơn, hơn 2 tháng dùng thuốc tôi đi đứng trở lại bình thường, hết đau nhưng tôi vẫn dùng nốt liệu trình theo lời bác sĩ. Tôi điều trị từ năm 2019 đến nay, cũng có một vài lần đau trở lại nhưng chỉ là ê ẩm chút ít nghỉ ngơi 1 buổi là đỡ đau không cần dùng đến thuốc thang gì cả, gửi các bác thông tin cụ thể bài thuốc mà tìm hiểu https://www.thuocdantoc.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-phac-do-chuyen-biet-dieu-tri-cac-benh-ly-xuong-khop.html

  2. Lê Thành ĐạtLê Thành Đạt says: Trả lời

   Ban đầu tôi dùng quốc dược phục cốt khang cũng do giới thiệu của người quen, nghĩ thôi có bệnh thì vái tứ phương chứ cũng chả hi vọng gì mấy, nhưng không ngờ mới dùng có 1 tháng thuốc mà lưng gối hoạt động linh hoạt và đỡ đau đi nhiều rồi, cũng mong kết thúc điều trị sẽ khỏi được như bác

  3. Bùi HuyềnBùi Huyền says: Trả lời

   Tôi đang được bác sĩ của bệnh viện người ta khuyên mổ vì bệnh của tôi nặng quá rồi, giờ nó tê xuống chân nhiều khi mất luôn cảm giác, bác sĩ nói không mổ thì sẽ bị liệt mà giờ đọc được bài của mọi người chia sẻ lại muốn thử dùng thuốc xem sao

  4. Thế ÂnThế Ân says: Trả lời

   Nếu chưa dùng thuốc thì cứ thử xem, mổ chỉ là khi hết cách rồi thôi chứ nói thật với bác mổ cũng hên xui 50:50, đã đụng đến phẫu thuật là xác định phải có nguy cơ biến chứng, lúc đó mình là người chịu chứ ai

  5. Trần Minh DựTrần Minh Dự says: Trả lời

   Tôi lại chưa bao giờ nghĩ sẽ đụng đến dao kéo vào vì thấy có người mổ xong liệt luôn phải ngồi xe lăn cả đời, nên chữa tây y không được tôi dùng sang đông y thuốc quốc dược phục cốt khang, có 3 tháng là ổn định hết

 3. Đặng TrangĐặng Trang says: Trả lời

  Mẹ cháu đang dùng phương pháp châm cứu và bấm huyệt để điều trị thoát vị đĩa đệm nhưng thấy cũng không đỡ, mà cháu thấy bệnh này ai cũng khuyên dùng vật lý trị liệu tốt hơn thuốc

  1. Hồng LêHồng Lê says: Trả lời

   Châm cứu bấm huyệt để mà hiệu quả thì phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ nhiều lắm, có thể bạn không tìm đúng địa chỉ phòng khám uy tín rồi, tôi cũng hay dùng phương pháp này điều trị kết quả giảm đau rất tốt chỉ có cái là không được lâu dài thôi

  2. Nguyễn NamNguyễn Nam says: Trả lời

   Tôi đang kết hợp giữa châm cứu, bấm huyệt với dùng thuốc quốc dược phục cốt khang rất hiệu quả, hôm nay mới là ngày thứ 7 mà đã giảm đau nhiều rồi, kết hợp cả 2 phương pháp có lẽ sẽ hiệu quả hơn

  3. Lê Thu ThảoLê Thu Thảo says: Trả lời

   Bác châm cứu ở đâu vậy, cái này là bác sĩ khuyên kết hợp cả 2 hay là bác tự đi châm cứu bên ngoài, tôi cũng đang dự tính đến trung tâm thuốc dân tộc lấy thuốc về uống mà thấy nhiều người chia sẻ là áp dụng thêm cả vật lý trị liệu vào không rõ thế nào?

  4. Nguyễn NamNguyễn Nam says: Trả lời

   Tôi châm cứu ở trung tâm thuốc dân tộc luôn mà, vì nhà gần trung tâm nên tôi đến đây ngày một được, nếu kết hợp châm cứu thì sẽ đỡ đau nhanh hơn còn không nếu dùng mình thuốc vẫn hiệu quả chỉ là lâu hơn thôi, tùy bạn lựa chọn

  5. Như YếnNhư Yến says: Trả lời

   Mẹ con trước đây áp dụng cả thuốc và vật lý trị liệu giống như bác chỉ 1 tháng thôi đã đi đứng bình thường, tự đến trung tâm được không cần đến nạng nữa, ngày trước đau quá không thể đứng thẳng mà đi lại bình thường được phải dùng đến nạng thì các bác biết mẹ con bị nặng thế nào rồi đấy

 4. Lương Quang HiệpLương Quang Hiệp says: Trả lời

  Thuốc quốc dược phục cốt khang có tác dụng phụ gì không, tôi nghe người ta nói dùng thuốc đông y chữa xương khớp lâu ngày dễ bị suy thận lắm, nhiều vụ nhập viện bạch mai rồi, báo chí nói rất nhiều

  1. Hạnh NguyễnHạnh Nguyễn says: Trả lời

   Là thuốc không đảm bảo bọn nó trộn tùm lum vào đủ thứ mới hại vậy chứ tìm thuốc rõ nguồn gốc chất lượng thì việc gì, bởi vậy nên trước khi mua cần tìm hiểu kĩ, như thuốc quốc dược phục cốt khang có kiểm định của bộ y tế hẳn hoi nên không cần lo .

  2. Thái PhạmThái Phạm says: Trả lời

   Nhà tôi theo trung tâm thuốc dân tộc 5 năm rồi, chưa bao giờ có vấn đề gì về thuốc hay thái độ dịch vụ không tốt, nếu thuốc không hiệu quả hay bị tác dụng phụ như bạn nói, nhà tôi theo liền 5 năm thì chẳng còn khỏe mạnh mà ngồi đây phản hồi bạn

  3. Leo HuỳnhLeo Huỳnh says: Trả lời

   Bác yên tâm là thuốc an toàn 100%, trước khi mua tôi cũng đã tìm hiểu rất kĩ còn được lên cả vtv giới thiệu nữa mà, bên trung tâm thuốc dân tộc nó có vườn thuốc và nhà máy sản xuất riêng không phải nhập ở nơi khác nên chất lượng thuốc luôn được đảm bảo https://vtc.vn/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-ar451584.html

 5. Nguyễn An VũNguyễn An Vũ says: Trả lời

  Bao nhiêu tiền một liệu trình chữa thoát vị đĩa đệm bằng quốc dược phục cốt hoàn ah? Em muốn mua thuốc cho ông nội chữa trị, ông bị thoát vị lâu rồi nhưng đợt này đau nhiều hơn chắc do thời tiết thay đổi chuyển mùa

  1. Phạm ĐịnhPhạm Định says: Trả lời

   Còn tùy vào tình trạng của ông như thế nào mới biết chi phí cụ thể, vì thuốc quốc dược phục cốt hoàn bao gồm nhiều chế phẩm nhỏ bên trong nên bác sĩ phải biết tình trạng ông như thế nào mới kê đơn phù hợp được, nếu bạn gần trung tâm thì nên đưa ông đến khám đi

  2. Hồng AnhHồng Anh says: Trả lời

   Tôi lấy thuốc vào tuần trước gồm có thuốc bổ thận, thuốc đặc trị rồi phong thấp gì đó nữa, nói chung mỗi người thuốc mỗi khác, nghe tên bài thuốc là vậy thôi, đơn thuốc của tôi hết hơn 2 triệu, uống 1 tuần cũng thấy có tiến triển chẳng biết có khỏi hẳn được không

  3. Diệp DiệpDiệp Diệp says: Trả lời

   Tôi uống cũng khỏi được tầm nửa năm rồi đó bác, đây là thời lan lâu nhất tôi không phải chịu những trận đau nó hành hạ, phải ai bị bệnh thoát vị đĩa đệm mới biết là đau cỡ nào, khỏi đau được cái tôi như trút bỏ gánh nặng

 6. Bình GoldBình Gold says: Trả lời

  Thoát vị đĩa đệm nếu do chấn thương thì có thể uống được quốc dược phục cốt khang không, anh trai tôi do vác vật nặng bị ngã vào viện bác sĩ chụp chiếu rồi bảo bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưnng, đang bảo nhà chuẩn bị tiền có khi phải phẫu thuật mà thấy tốn kém quá lại chẳng biết có khỏi được thật không.

  1. Hz TKHz TK says: Trả lời

   Phẫu thuật thì xác định phải tiền trăm triệu, ông cứ thử đưa anh đến trung tâm thuốc dân tộc xem bác sĩ có nhận điều trị cho không, vừa đỡ tốn kém lại thấy an toàn hơn là phẫu thuật đấy.

  2. Phạm Gia BảoPhạm Gia Bảo says: Trả lời

   Mình ngày xưa cũng đá bóng ngã kết quả là thoát vị đĩa đệm đốt sống, cũng may là bị không quá nặng, sau khi khám ở bệnh viện uống thuốc 1 đợt thấy hết đau rồi nhưng chỉ vài tháng sau lại đau dữ dội, ở viện cho thuốc uống thì giảm sau thấy kg ổn mình được người nhà đưa đến trung tâm thuốc dân tộc chữa theo phương pháp đông y ( chỗ này người nhà mình được mách ) sau khi khám thì bác sĩ cho liệu trình châm cứu, bấm huyệt và ngày 2 lần dùng thuốc quốc dược phục cốt khang trong 3 tháng liên tục là khỏi đau nhức, thấy chữa hiệu quả mình lấy thêm 1 tháng nữa uống cho ổn định hẳn bác sĩ cũng khuyên dùng thêm mà giờ cũng không dám làm việc nặng nữa sợ nó lại bị lại.

  3. Nguyễn ChínhNguyễn Chính says: Trả lời

   Thuốc quốc dược phục cốt khang là thuốc sắc hả? Trung tâm thuốc dân tộc có giúp mình sắc sẵn không, tôi đi làm ngoài công trường cả ngày không có thời gian mà sắc thuốc

  4. Hoàng AnhHoàng Anh says: Trả lời

   Không phải thuốc sắc mà là thuốc dạng viên hoàn đã bào chế đóng túi sẵn có thể dùng ngay luôn, giờ đa số thuốc đông y người ta đều bào chế để tiện sử dụng đỡ phải đun sắc

 7. Đặng Thiên PhươngĐặng Thiên Phương says: Trả lời

  Tôi muốn mua thuốc quốc dược phục cốt khang nhưng không có điều kiện đi khám trực tiếp được thì có thể mua qua mạng được không ? Nhưng mua qua mạng có đảm bảo thuốc chính hãng không, giờ nhiều người lợi dụng để lừa đảo quá cũng lo

  1. Nguyễn NamNguyễn Nam says: Trả lời

   Không đi khám được thì tốt hơn hết là liên hệ trực tiếp với bên trung tâm, có bác sĩ chuyên khoa tư vấn và gửi thuốc về cho, không nên mua bừa trên mạng khéo mua phải thuốc dởm lại tiền mất tật mang, số của trung tâm thuốc dân tộc đây 024 7109 6699

  2. Nhật CáyNhật Cáy says: Trả lời

   Phí ship thuốc về tỉnh có đắt không bạn? Không biết ở đây có thể mua thuốc dùng 10 ngày trước nếu đỡ thì mua tiếp được không, tôi từng mua nhiều thuốc quảng cáo thì hay mà uống mãi chẳng khỏi

  3. Mai ThịMai Thị says: Trả lời

   Nếu bạn thanh toán trước thì không mất phí ship còn nhận hàng thì thanh toán chắc cũng vài chục thôi, tôi không rõ họ có ship thuốc 10 ngày không vì tôi đặt theo từng tháng, tôi bắt đầu uống sang tháng thứ 3 đỡ được 80% rồi

  4. Thế SơnThế Sơn says: Trả lời

   Chắc chắn là không bán 10 ngày thuốc rồi, đông y chứ có phải thuốc tây đâu mà bán 10 ngày, với lại thuốc này đã bào chế sẵn đóng gói đóng lọ rồi làm sao bóc lẻ ra mà bán cho bác, mà uống thuốc đông y 10 ngày mà đòi đỡ cũng khó, xác định theo đông y là phải kiên trì, tôi uống hết 2 tuần thuốc mới bắt đầu giảm đau tý chút

 8. Phong NguyễnPhong Nguyễn says: Trả lời

  Bệnh thoát vị đĩa đệm này có cần kiêng khem gì không, tôi đau mỏi lưng cũng lâu rồi nhưng nay mới đi khám thì kết quả bị thoát vị đĩa đệm, bác sĩ đưa về một mớ thuốc tây uống, nhưng không biết bệnh này có cần kiêng ăn uống gì không để còn biết đường

  1. Vũ Trung HiếuVũ Trung Hiếu says: Trả lời

   Bệnh thoát vị không cần kiêng ăn uống quá nhiều đâu, chủ yếu là hạn chế dầu mỡ chất kích thích thôi, bạn nên năng tập thể dục xương khớp phục hồi tốt, tôi từ khi bị bệnh ngày nào cũng 1 tiếng đi bơi và chạy bộ cũng đỡ đau rất nhiều

  2. Nguyễn NghiNguyễn Nghi says: Trả lời

   Thuốc tây bác uống làm gì cho hại, lắm tác dụng phụ lắm, tôi uống mấy tháng thuốc tây đau thì không đỡ mà lại thêm cả bệnh loét dạ dày, giờ đang phải điều trị cả 2 bệnh ở trung tâm thuốc dân tộc đây

 9. Vũ PhươngVũ Phương says: Trả lời

  Tôi cũng đang bị thoát vị đĩa đệm nhiều năm nay rồi, mà đi khám chữa ở nhiều bệnh viện xong họ cũng kê đơn thuốc cho uống, mỗi lần hết cả vài triệu tiền thuốc. Thế mà giờ vẫn đâu vào đấy, cứ ngưng thuốc là lại đau như cũ. Dùng tây y chán rồi không ăn thua, giờ tôi đang muốn chuyển sang đông y xem sao. Không biết có bác nào ở đây đã dùng bài thuốc quốc dược phục cốt khang này chưa, cho tôi hỏi là dùng có thấy hiệu quả không ạ? và khi ngưng dùng thuốc thì có bị tái phát bệnh như cũ không?

  1. lan hươnglan hương says: Trả lời

   Dùng thuốc tây y không ăn thua đâu bác ạ! trước toi cũng uống bao nhiêu loại rồi sau có khỏi đâu. Giờ tôi mới chuyển sang dùng Quốc dược phục cốt khang này của trung tâm Thuốc dân tộc được 1 tuần thì chưa thấy có tác dụng gì. Chắc do thuốc đông y nên tác dụng chậm đấy bác ạ. Lúc tôi đến khám và mua thuốc thì bác sĩ ở trung tâm cũng bảo thời gian đầu dùng thuốc, tình trạng bệnh có thể tăng nặng, sau đó mới giảm dần bác ạ

   1. Phan mạnhPhan mạnh says: Trả lời

    trc tôi cug đến khám và mua thuốc này ở trung tâm thuốc dân tộc rôi. mới đầu dùng thuốc dc khoảng 2 tuần thì thấy đau nặng hơn bác ạ. tôi lo quÁ nên gọi điện hỏi lại bác sĩ thì họ bảo thuốc đấy dùng trong thời gian đầu có thể sẽ bị đau nặng hơn, tùy cơ địa bác ạ. Sau đó tôi tiếp tục kiên trì dùng thêm, hết tháng thứ nhất thấy đỡ đau hơn hẳn. Bs kê đơn thuốc cho tôi là liệu trình 3 tháng, dùng hết liệu trình đó, đến nay là sau gần 2 tháng rồi tôi không còn thấy bị tái phát như trước kia dùng thuốc tây nữa. tôi thấy tình trạng của bác cũng khá là giống tôi hồi trước nên tôi nghĩ bác dùng thuốc này sẽ hiệu quả đó

   2. Vũ PhươngVũ Phương says: Trả lời

    Ui vậy à bác. Thế giờ tôi muốn đi khám ở trung tâm đó thì làm thế nào ạ? Cứ đến là được đúng không Ui vậy à bác. Thế giờ tôi muốn đi khám ở trung tâm đó thì làm thế nào ạ? Cứ đến là được đúng không

  2. lan hươnglan hương says: Trả lời

   Toi ở HN, trước đi khám ở cơ sở quận Thanh Xuân. Nhà số B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định. Nhưng mà bác nên gọi điện đặt lịch trước khi đến khám cho đỡ mất công chờ, toi còn giữ sđt của họ này 0979509155, lần đầu tôi không biết, đến khám mà phải chờ gần 1h vì đông bệnh nhân đấy
   còn nếu bác ở trong sài gòn thì hình như TT Thuốc dân tộc có cơ sở ở 145 Hoa Lan, P.2, Q. Phú Nhuận, tphcm đấy bác ạ

   1. Vũ PhươngVũ Phương says: Trả lời

    Cảm ơn bác nhiều nhé! tôi sẽ đến đó thăm khám và điều trị sớm. Hy vọng là cũng được tốt như mọi người

 10. Hoa BùiHoa Bùi says: Trả lời

  mình ở xa, tận Lào cai, muốn mua thuốc thì bên trung tâm Thuốc dân tộc đó có hỗ trợ gửi thuốc về nhà cho mih được không nhỉ? ai biết trả lời giúp mình với ạ!

  1. Huỳnh ĐứcHuỳnh Đức says: Trả lời

   có đấy bạn ạ, bên này hỗ trợ gửi thuốc toàn quốc mà. Mình ở Thái nguyên. trước mình cũng tìm hiểu xong rồi gọi điện cho trung tâm Thuốc dân tộc. Bác sĩ bên đấy tư vấn cho nhiệt tình lắm, xong họ còn gửi thuốc về tận nơi cho mình nữa. Trong suốt quá trình dùng thuốc, thỉnh thoảng họ còn gọi điện hỏi xem mình dùng thuốc thế nào, có gặp vấn đề gì không,…nên thấy yên tâm lắm

 11. Chi nguyenChi nguyen says: Trả lời

  Thuốc này gồm 3 hay 4 bài thuốc nhỏ thế mọi người? ai dùng rồi cho mình xin đánh giá với ạ

 12. Diệp NguyễnDiệp Nguyễn says: Trả lời

  Thuốc dạng viên hay thuốc thang mình tự sắc uống thế ạ? có ai biết không chỉ giúp mình

  1. Trần ThoaTrần Thoa says: Trả lời

   Quốc dược phục cốt khang được Trung tâm Thuốc dân tộc hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng cao viên hoàn, cao tinh chất nên rất dễ sử dụng, không cần mất công sắc thuốc nữa bạn nhé!

   1. Lưu MaiLưu Mai says: Trả lời

    Trần Thoa, bạn dùng thuốc này rồi ạ? Có hiệu quả không bạn?

   2. Trần ThoaTrần Thoa says: Trả lời

    Mình hiện tại đang dùng thuốc này đến tháng thứ 3 rồi, thấy hiệu quả lắm bạn ạ. Trước kia mình bị thoát vị đĩa đệm nặng lắm, mà từ ngày dùng thuốc này đến giờ thì gần như thấy khỏi hẳn. Thời gian đầu mới dùng được nửa tháng thì thấy bệnh tăng nặng hơn, mình cũng lo lắng lắm. Gọi điện cho bác sĩ hỏi thì họ bảo mình cứ yên tâm kiên trì dùng thuốc đó, thời gian đầu bị vậy thôi, sau mới thuyên giảm bệnh

 13. công@99công@99 says: Trả lời

  các bạn đã dđiều trị bên trung tâm này rồi cho mình hỏi, ngoài dùng thuôc họ có kết hợp vật lý trị liệu k

  1. Tú MỡTú Mỡ says: Trả lời

   Mình qua khám trực tiếp ở Hà nội, nên là ngoài sử dụng thuốc ra, mình còn được các bác sĩ kết hợp thêm phương pháp vật lý trị liệu, thoa cồn thảo dược để gia tăng hiệu quả điều trị bệnh nữa bạn ạ. giờ thấy đỡ nhiều lắm rồi :))

   1. hàonguyenhàonguyen says: Trả lời

    pp vật lý trị liệu với thoa cồn thảo dược cụ thể là nhưnào thế?

   2. Tú MỡTú Mỡ says: Trả lời

    Thoa cồn thảo dược tại chỗ là dùng sức nóng của cồn thảo dược dán giúp tinh chất thẩm thấu trực tiếp qua da, giảm đau ngay tức khắc bạn ạ. kết hợp thêm xoa bóp, bấm huyệt, cấy chỉ giúp giãn gân cốt, thông kinh hoạt lạc, giải phóng dây thần kinh bị chèn ép, kích thích lưu thông máu, cung cấp dinh dưỡng nuôi cơ thể. Nói chung mình khuyên chân thành là nếu bạn ở HN thì nên kết hợp thêm cái này cho nhanh khỏi bệnh

 14. Thanh TâmThanh Tâm says: Trả lời

  Mẹ mình năm nay cũng ngoài 60 tuổi rồi, tình trạng thoái hóa khớp và thoát vị đĩa đệm ngày càng tăng nặng theo tuổi tác, mỗi khi trái gió trở giời thì bệnh của me càng trở nên đau nhức hơn. Gia đình mình cũng cho mẹ đi chữa ở Bạch mai, Việt Đức rồi nhưng chỉ được thời gian 3 tháng thì bệnh vẫn đau lại như bình thường. Mình rất mong muốn tìm được thầy thuốc giỏi và baaif thuốc hay để điều trị cho mẹ mình khỏi bệnh

  1. Liễu 77Liễu 77 says: Trả lời

   Mẹ bạn dùng nhiều thuốc tây y có tác dụng giảm đau tốt cho mẹ nhưng không điều trị khỏi được bệnh thoát vị và thoái hóa đâu bạn, dùng lâu ngày thì độ ròn của xương ngày càng cao đấy bạn ạ. Tình trang của bạn giống như mẹ chồng tôi vậy, chữa khắp nơi nhưng cuối cùng tìm được bài thuốc Quốc dược phục cốt khang để điều trị thì gần 2 năm nay mẹ đi lại thoải mái rồi đó. Nếu muốn xem thêm đánh giá từ nhiều bệnh nhân khác đã từng dùng thuốc này thì bạn đọc bài viết này xem sao nha https://www.tapchiyhoccotruyen.com/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-chua-benh-xuong-khop-co-tot-khong.html

   1. Nguyễn Đức TiếnNguyễn Đức Tiến says: Trả lời

    Thuốc này giá bn vậy bạn? Có đắt lắm k

   2. Lê Chân HảiLê Chân Hải says: Trả lời

    Em cũng tìm bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm, em bị gần 1 năm nay rồi mà do công việc nên cố làm mặc dù rất đau nhưng thời gian gần đây em cố gắng không được, đau quá ạ. em đang cần điều trị gấp ạ, ai đã dùng bài thuốc quốc dược phục cốt khang này rồi thì mách cho em kinh nghiệm sử dụng với, dùng bao lâu thì khỏi bệnh ạ?

   3. Mắm@1188Mắm@1188 says: Trả lời

    Tôi đang điều trị thoát vị L4 và L5 tại Trung tâm nghiên cứu Thuốc Dân tộc, tôi cũng dùng bài thuốc Quốc dược phục cốt khang này, ngoài ra kết hợp với vật lý trị liệu nữa nên tình trạng thoát vị của tôi hơn 3 năm nay đỡ rất nhiều nhé, tôi đang dùng thuốc tháng thứ 2 rồi. Theo liệu trình kê đơn thì BS bảo tôi phải dùng thuốc này 3 tháng mới trị được dứt điểm bệnh, nói chung cũng tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người nữa bạn ạ. Bạn nên qua khám trực tiếp tại trung tâm để được kê đơn chuẩn xác nhé

 15. Khắc Hiền HiềnKhắc Hiền Hiền says: Trả lời

  Thuốc này là thuốc nam có khó uống không mọi người, em đang cho con bú được hơn 1 năm rồi vậy có dùng thuốc này điều trị được không ạ, em chưa dùng thuốc nam bao giờ, chỉ sợ thuốc đắng khó uống

  1. HồngHồng says: Trả lời

   Chị ơi, em cũng như chị ạ, sinh song bé lớn nhà em, được hơn 6 tháng khi đi làm thì thấy mình ngồi làm việc cứ nhói sau lưng, lúc đi hám thì được biết mình bị thoát vị và có dấu hiệu thoái hóa ạ, lúc đó bé nhà em mới 6 tháng nên không dùng thuốc tây được, em phải tìm thuốc nam để uống cho lành tính ạ, số em may quá tìm ngay được bài thuốc Quốc dược phục cốt khang của Thuốc dân tộc, em uống được thời gian đâu gần 3 tháng thì tình trạng bệnh em đỡ rất nhiều, đi khám mà Bs cũng ngạc nhiên đấy ạ

   1. Vân 1988Vân 1988 says: Trả lời

    Thuốc nam dê uống ấy mà, ban đầu mình cũng có cảm giảm như bạn, nhưng khi dùng thì thấy bình thường thậm trí còn dễ uống hơn cả thuốc tây ý

 16. Tran QuanTran Quan says: Trả lời

  Trung tâm thuốc dân toocjj uy tín với đội ngũ hàng đầu về xương khớp đó, mình khám trực tiếp ở đây thấy mọi người nhiệt tình, bài thuốc hay mà lại có bs giỏi thì quá tuyệt vời

 17. Lý Quang HạngLý Quang Hạng says: Trả lời

  Tôi nghe nói bị thoát vị không điều trị khỏi đâu, tôi đây cả đông tây có hết rồi, mỗi nơi cả tháng trời nhưng có tiến triển gì đâu, bệnh đi chung với người rồi

  1. Đất Xanh 99Đất Xanh 99 says: Trả lời

   tôi thấy cũng giống anh đấy, ở Sài gènh có bao nhiêu Bv to nhỏ cũng qua hết rồi, chỉ thời gian là đâu vào đó à

   1. Nguyễn Trường Quốc ChânNguyễn Trường Quốc Chân says: Trả lời

    Các anh ơi, giờ mình điều trị bệnh cũng giống như thời đi đánh trận ấy, nhìn thấy địch có phải lao thẳng tới là mình chiến thắng đâu, phải kiên trì thì mới có kết quả tốt được, tôi cũng như các anh đây, đến tuổi xương khớp phát bệnh, chữa bảo hiểm mãi không khỏi, được ông bạn mách dùng thuốc nam của trung tâm thuốc tộc tộc đó thế mà lại hay, bữa nay đi lại thây người nhẹ như không ạ, như thanh niên ấy, vẫn quay lại với cái vượt cầu lông là hạnh phúc lắm rồi

   2. Nhật KhangNhật Khang says: Trả lời

    Đúng rồi đấy các anh ạ. Điều trị bệnh bằng đông y thì phải kiên trì mới thấy hiệu quả được. Nhưng mà một khi đã khỏi bệnh thì hiếm khi bị tái phát lại lắm, không như tây y, cứ hễ ngừng thuốc là tái phát đâu. Tôi dùng thuốc quốc dược phục cốt khang này chữa khỏi bệnh nửa năm nay rồi không thấy bị đau lại tí nào. Nãy tôi còn vừa thấy bài thuốc này được đăng trên Tạp chí đông y đấy mọi người ạ, đúng là thuốc hiệu quả nên được cả báo chí đăng tin. Mọi người xem này https://www.tapchidongy.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-bai-thuoc-dieu-tri-benh-xuong-khop-hieu-qua.html

 18. Le LeLe Le says: Trả lời

  Nha minh o Lai Chau khong kham truc tiep duoc thi mua thuoc duoc khong a, xin tac gia cho xin thong tin tu van dum

  1. Jaka PhanJaka Phan says: Trả lời

   Bạn gọi về số điện thoại của trung tâm ý, tôi còn lưu mỗi số máy bàn mà Trung tâm hay giao thuốc về tận nhà cho tôi ở cao bằng bạn ạ, tôi cho bạn số để liên hệ nhé. 02471096699

   1. Thu HươngThu Hương says: Trả lời

    Cháu ở Cần thơ thì gửi thuốc về đây bao nhiêu ngày ạ, liệu trình trị bệnh thoái hóa, thoát vị của má cháu nhưng câu chuyện trên thì bao lâu thì khỏi ạ, má cháu năm nay cũng hơn 50 tuổi ạ

 19. Bảy HợiBảy Hợi says: Trả lời

  Bài thuốc được một tạp trí uy tín về thuốc nam chia sẻ và được công bố cho toàn dân nắm được thông tin, tôi rất tin tưởng và mong muốn được sử dụng bài thuốc này

 20. Phan Hai NamPhan Hai Nam says: Trả lời

  Tôi đã mổ thoát vị được hơn 5 tháng rồi, tôi có dùng được bài thuốc của Trung tâm uống để phòng ngừa tái phát được không?

 21. Tâm 3272 Mỹ ĐứcTâm 3272 Mỹ Đức says: Trả lời

  Bài thuốc có thành phần thuốc tây không ạ, tôi dùng thuốc tây gần 1 năm qua và có những viên giảm đau, uống vào thì đỡ rất nhanh, hết uống thì đau cũng rất nhanh. Bây giwof thực sự tôi nhìn thấy thuốc tây cả nắm là tôi sợ lắm rồi

  1. Lào TipLào Tip says: Trả lời

   Người Việt chúng ta thường hay tự ý điều trị bệnh của mình, dù biết hay không biết thì vẫn lấy thuốc giảm đau là cửa để cứu cánh và làm giảm các triệu chứng mình đang gặp phải, quá lạm dụng rồi bạn ơi

   1. Phan autoPhan auto says: Trả lời

    Vẫn biết là thuốc giảm đau có hại, nhưng không dùng thì đau lắm không thể chịu được. Đọc xong bài chia sẻ thì mình mới thấy phương pháp nào điều trị hiệu quả tốt, không tác dụng phụ mà chi phí tốn kém chút thì tôi cũng lựa chọn. Nguwoi việt nam dùng thuốc nam, cảm ơn tạp chí.

 22. Nguyễn Thế CườngNguyễn Thế Cường says: Trả lời

  Tôi làm nghề lái xe, nay đây mai đó, lấy vô lăng làm thu vui, vì vậy cái bệnh thoát vị địa đệm của tôi chữa mãi không khỏi, Bs bảo phải mổ để nạo bớt đi không sau này là phing to hon, ban đầu tôi nghe cũng xuôi vì mình không có thời gian để điều trị hay nằm viện, nhưng khi về nhà nghe vợ và mọi nguwoif nói thì toi càng thay sợ va không dam đi mổ nưa

  1. Hoa Hồng GaiHoa Hồng Gai says: Trả lời

   Không nên mổ bạn ơi, cánh tài xế mình ngồi nhiều sẽ không hết, vì bệnh này nó phải điều trị từ bên trong cơ thể mình, mổ rồi sau thời gian thì phần đĩa đệm lại phát triển và chèn ép tiếp tục bạn nhé

   1. tuan phattuan phat says: Trả lời

    co thuoc dieu tri duoc thi dung de co hieu qua tot, toi cung dang dung thuoc nam de uong, toi thuong xuyen theo doi tre tap chi nay de cap nhat thong tin cung nhu bai thuoc bo ich, toi thoat vi ca chc nam roi ma uong thuoc quoc duoc phục cot hon thang nay da do nhieu, chay xe lien tuc 3h ma ko thay dau nhe

 23. Tôn Bách HàTôn Bách Hà says: Trả lời

  Bài thuôc tôt quá, cảm ơn Trung tâm thuốc dân tộc, nhờ có VTV2 mà tôi đã điều trị khỏi bệnh thoát vị đã hoành hành theo tôi gần 20 năm nay, quả thực ban đâu tôi không tin nhưng khi dùng thử mà lại thấy hiệu quả thật, tôi hy vọng một ngày gần nhất ra tới Hà nội thì sẽ ghé qua trung tâmđể cảm ơn đội ngũ bs ở đây

 24. Quang Đất MỏQuang Đất Mỏ says: Trả lời

  Tôi nghe nói thuốc nam đắt tiền lắm phải không ạ, tôi làm công nhân than không đi khám có mua đươc thuốc tốt như vậy về dùng không ạ?cảm ơn

  1. Tung HaiTung Hai says: Trả lời

   thuốc tốt mà đắt tý vẫn dùng được, tiền nào của ấy, bệnh này không chưa dứt điểm mà tiếc tiền thì chữa mãi cũng không khỏi, lúc đó tiền mất mà bệnh không xong ý

 25. LAM NHA ĐATLAM NHA ĐAT says: Trả lời

  UỐNG BÀI THUỐC NÀY CÓ KIÊNG GÌ KHÔNG Ạ, TÔI DI TIẾP KHÁCH HÀNG NGÀY NÊN CÓ DÙNG RƯỢU BIA, NHƯ VẬY CÓ PHẢI BỎ KHÔNG NHỈ?

 26. tú lantú lan says: Trả lời

  dùng bài thuốc này chữa thoát vị đĩa đệm có phải kiêng khem thức ăn gì không mọi người?

  1. Thu HiềnThu Hiền says: Trả lời

   hôm mình đến khám và mua thuốc, bs có dặn bệnh này phải kiêng ăn các loại thịt đỏ như thịt bò, trâu,… kiêng các loại đồ ăn cay nóng, nhiều muối, đường và hạn chế ăn đồ chiên xào bạn ạ

   1. ĐỊNH 77ĐỊNH 77 says: Trả lời

    NGƯỜI BỊ BỆNH NÀY PHẢI KIÊNG ĂN MÌ TRẮNG, MÌ ỐNG, SỮA NGUYÊN KEM NỮA ĐẤY BẠN Ạ!

 27. Thảo TrầnThảo Trần says: Trả lời

  Thuốc này giá bao nhiêu thế ạ? Tôi đọc từ trên xuống dưới mà chưa thấy có giá thuốc, ai dùng ròi có thể cho xin thông tin để tôi chủ động chuẩn bị tiền được không

 28. Bống proBống pro says: Trả lời

  Tôi năm nay 27 tuổi, tôi bị thoát vị đĩa đệm được gần 6 tháng nay, tôi nghe nói không điều trị bệnh này sớm thì dễ mắc bệnh vô sinh ạ, tôi lo quá không biết có phải như vậy không ạ? Xin được giải đáp

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn