Rách Vòng Xơ Đĩa Đệm Là Gì? Nhận Biết Và Điều Trị Hiệu Quả

4.7/5 - (13 bình chọn)

Rách vòng xơ đĩa đệm là tình trạng lớp màng bao bọc bên ngoài có chức năng cố định nhân nhầy bị rách hoặc thủng. Tình trạng này tạo điều kiện cho phần nhân bên trong thoát ra, hình thành một khối thoát vị chèn ép vào rễ thần kinh. Tổn thương vòng bao xơ và chèn ép thần kinh khiến bệnh nhân đau đớn, khó cử động và có biểu hiện tê bì ở trường hợp nặng.

Nên đọc: VTV2 giới thiệu giải pháp điều trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm an toàn, hiệu quả, không xâm lấn

Tìm hiểu rách vòng xơ đĩa đệm là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu, cách chẩn đoán và điều trị

Rách vòng xơ đĩa đệm là gì?

Cấu tạo bao xơ đĩa đệm gồm rất nhiều sợ collagen đan xen với nhau tạo thành một lớp màng hình elip. Lớp màng này bao bọc bên ngoài, có chức năng cố định và bảo vệ lớp nhân nhầy bên trong cũng như đĩa đệm. Từ đó duy trì độ đàn hồi, tính dẻo dai và giúp các chuyển động của cột sống trở nên linh hoạt hơn.

Lớp màng bên trong của bao xơ đĩa đệm liên kết với bề mặt sụn thân của những đốt sống lưng. Trong khi đó lớp màng ngoài cùng của vòng xơ bám chắc vào màng xương (bám trực tiếp) và viền đốt xương (bám dán tiếp).

Rách vòng xơ đĩa đệm là thuật ngữ thể hiện cho tình trạng lớp màng bao bọc bên ngoài bị rách hoặc thủng. Tình trạng này được xem là một giai đoạn tiến triển hoặc nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn - Nguyên PGĐ Trung tâm Công nghệ cao Bệnh viện YHCT Trung ương với hơn 40 năm kinh nghiệm được đông đảo bệnh nhân xương khớp cả nước tin tưởng. [Đọc ngay]

Tổn thương màng bao bọc đĩa đệm khiến nhân nhầy bên trong nhanh chóng di chuyển và tràn ra khỏi vòng sợi. Từ đó tạo thành một khối thoát vị chèn ép vào rễ thần kinh bao quanh. Đây là nguyên nhân khiến bệnh nhân đau nhức nhiều tại vị trí tổn thương, đau lan rộng sang một số bộ phận, co thắt cơ, khó chuyển động và tê bì.

Rách vòng xơ đĩa đệm có thể xảy ra ở một hoặc nhiều vị trí khác nhau trong cùng một thời điểm. Ngoài ra tổn thương có thể xuất hiện ở bất kỳ đĩa đệm nào. Trong đó đĩa đệm giữa các đốt sống lưng và đĩa đệm giữa các đốt sống cổ dễ bị ảnh hưởng nhất

Rách vòng xơ đĩa đệm có mấy giai đoạn?

Rách vòng xơ đĩa đệm có 4 giai đoạn. Trong đó có 3 giai đoạn liên quan đến bệnh thoát vị đĩa đệm. Cụ thể:

Giai đoạn 1: Bao xơ mất độ đàn hồi và bắt đầu biến dạng. Điều này khiến đĩa đệm thoái hóa nhưng không ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc và chức năng cột sống. Trong giai đoạn 1, triệu chứng không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với những tình trạng thông thường. Cụ thể như tê tay chân và đau nhức nhẹ.

Giai đoạn 2: Tính đàn hồi tiếp tục giảm và vòng ngoài bao xơ biến dạng nhiều hơn. Lúc này nhân nhầy bị nén, có xu hướng tràn ra tạo thành những vị trí lồi (phình). Trong giai đoạn 2, triệu chứng vẫn còn nhẹ và chưa rõ ràng.

Giai đoạn 3: Trong giai đoạn 3, bao xơ đĩa đệm bị tổn thương và rách hoàn toàn. Lúc này lượng nhân nhầy bên trong bao xơ nhanh chóng tràn ra ngoài tạo thành một khối thoát vị lớn. Nó có xu hướng kích thích các rễ/ dây thần kinh xung quanh. Đồng thời làm phát sinh ra những biểu hiện gồm: Tê bì, rối loạn cảm giác, đau nhức nghiêm trọng và dai dẳng lan tỏa sang nhiều bộ phận khác, giảm khả năng vận động và tính linh hoạt của cột sống…

Giai đoạn 4: Vết rách ở màng bao xơ giai tăng kích thước, lượng nhân nhầy bên trong tràn ra gần như hoàn toàn. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của các dây thần kinh dọc theo cột sống do chèn ép. Từ đó gây ra nhiều rủi ro và các triệu chứng nghiêm trọng. Bao gồm: Không thể vận động, mất cảm giác, tê liệt, rối loạn chức năng bàng quang và ruột, bại liệt.

Rách vòng xơ đĩa đệm có 4 giai đoạn, tăng dần theo mức độ từ nhẹ đến nặng

Nguyên nhân gây rách vòng xơ đĩa đệm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rách vòng xơ đĩa đệm. Trong đó có những nguyên nhân chủ yếu gồm:

 • Thoái hóa bao xơ: Tương tự như xương và các khớp, thoái hóa vòng bao xơ có thể xảy ra do quá trình lão hóa của cơ thể theo tuổi tác. Tình trạng thoái hóa khiến bao xơ mất độ đàn hồi và sự dẻo dai, dễ tổn thương, thủng/ rách. Từ đó tạo điều kiện cho nhân nhầy thoát vị. Thoái hóa bao xơ thường gặp ở những người trên 65 tuổi.
 • Ít vận động, ngồi nhiều: Đĩa đệm thường bị thoái hóa và tổn thương ở những người có công việc buộc phải ngồi/ đứng nhiều, ít vận động như nhân viên văn phòng, tài xế lái xe. Bởi điều này làm giảm độ đàn hồi của đĩa đệm, tăng áp lực đè nén lên cột sống khiến đĩa đệm bị tổn thương. Đồng thời đẩy nhanh quá trình thoái hóa sớm.
 • Vận động mạnh: Trong nhiều trường hợp, vận động mạnh hay mang vác vật nặng có thể làm tăng áp lực lên các đốt sống, đặc biệt là đốt sống lưng. Điều này làm tăng nguy cơ chấn thương dẫn đến rách vòng xơ đĩa đệm.
 • Duy trì tư thế sai: Rách vòng xơ đĩa đệm dễ dàng xảy ra ở những người lớn tuổi thường xuyên lặp lại những tư thế sai trong sinh hoạt. Cụ thể như ngồi cong vẹo cột sống, đột ngột cúi gập/ xoay thân người, bưng bê vật nặng không đúng tư thế… Bởi những hoạt động này có thể làm mất tính ổn định của cột sống, đè nén khối nhân nhầy và tăng áp lực lên bao xơ đĩa đệm.
 • Chấn thương: Chấn thương là một trong những nguyên nhân phổ biến gây rách vòng xơ đĩa đệm. Bởi một cú va đập mạnh sau té ngã hoặc chơi thể thao có thể tác động trực tiếp lên đĩa đệm và khiến vòng xơ bên trong bị rách.
 • Thừa cân béo phì: Rách bao xơ đĩa đệm thường gặp ở những người thừa cân béo phì. Nguyên nhân là do trọng lượng dư thừa khiến cột sống chịu nhiều áp lực và tăng tính nhạy cảm. Lâu ngày dẫn đến chấn thương và rách vòng ngoài của đĩa đệm.
Những người có tiền sử chấn thương cột sống, người cao tuổi, thừa cân… sẽ có nguy cơ cao rách vòng xơ đĩa đệm

Triệu chứng của rách vòng xơ đĩa đệm

Trong thời gian đầu, rách vòng xơ đĩa đệm chủ yếu gây tê và đau nhẹ, triệu chứng không rõ rệt khiến bệnh nhân dễ nhầm lẫn với những biểu hiện thông thường. Tuy nhiên đối với những giai đoạn nặng, có vòng xơ đĩa đệm rách hoàn toàn, người bệnh sẽ gặp những triệu chứng nghiêm trọng sau:

 • Đau nhức nặng nề và dai dẳng, có xu hương lan tỏa sang nhiều bộ phận khác
 • Ấn vào vị trí tổn thương, xoay cổ/ lưng, hắt hơi, cúi người… thấy đau nhiều hơn hoặc đau như điện giật
 • Đau giảm nhẹ khi nghỉ ngơi
 • Tê bì
 • Ngứa ran ở các chi
 • Yếu cơ
 • Rối loạn cảm giác
 • Giảm sức mạnh
 • Giảm khả năng vận động và tính linh hoạt của cột sống
 • Hạn chế khả năng vận động của bệnh nhân
 • Rối loạn chức năng ruột và bàng quang ở trường hợp nặng
 • Xuất hiện các cơn co thắt

Đặc điểm và triệu chứng đi kèm:

Rách vòng xơ đĩa đệm ở cổ

 • Cơn đau từ vị trí tổn thương lan tỏa xuống vùng lưng trên, hai cánh tay và bàn tay
 • Đau đầu, thường xuyên chóng mặt và hoa mắt do mạch máu cung cấp lên não bị chèn ép
 • Tê bì các đầu ngón tay
 • Khó cầm nắm đồ vật

Rách vòng xơ đĩa đệm ở lưng

 • Đau từ thắt lưng lan rộng xuống vùng mông, đùi
 • Nếu có đau thần kinh tọa, đau kèm theo tê bì khó chịu từ lưng lan rộng xuống chân dẫn đến đau bàn chân
 • Rối loạn chức năng đại tiểu tiện
 • Khó đi lại và nâng cao chân
Rách vòng xơ đĩa đệm gây đau nhức kèm tê bì nghiêm trọng tại vị trí tổn thương và lan rộng sang nhiều bộ phận khác

Rách vòng xơ đĩa đệm có nguy hiểm không?

Mặc dù không thể tự lành nhưng vết rách có thể được cải thiện và giảm nguy cơ phát sinh rủi ro nếu điều trị sớm và tích cực. Mặt khác ở những trường hợp sớm phát hiện, tổn thương có thể giảm nhanh bằng những phương pháp điều trị bảo tồn.

Đối với những trường hợp nặng, vết rách có kích thước lớn khiến nhân nhầy trong bao xơ tràn ra nhiều, bệnh nhân có thể cần phải phẫu thuật để giải nén dây thần kinh. Những người chậm trễ hoặc không tích cực điều trị có thể gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng sau:

 • Thoát vị đĩa đệm tiến triển
 • Viêm và đau thần kinh tọa
 • Hội chứng chùm đuôi ngựa
 • Rối loạn đại tiểu tiện
 • Tê liệt
 • Teo cơ
 • Bại liệt

[Góc chia sẻ] Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng chia sẻ kinh nghiệm khỏi hẳn thoát vị đĩa đệm L4L5

Phương pháp điều trị rách vòng xơ đĩa đệm

Bệnh nhân bị rách vòng xơ đĩa đệm cần được thăm khám kỹ lưỡng và áp dụng các phương pháp điều trị chuyên sâu theo chỉ định của bác sĩ. Tùy thuộc vào giai đoạn bệnh và mức độ chèn ép thần kinh, bệnh nhân có thể được kê đơn thuốc hoặc được chỉ định phẫu thuật loại bỏ khối thoát vị và giải nén dây thần kinh.

Cách giảm đau tại nhà

Nếu đột ngột đau nặng và chưa thể đến bệnh viện, người bệnh cần lần lượt áp dụng những biện pháp dưới đây để cắt giảm cơn đau và duy trì chức năng vận động.

 • Nghỉ ngơi: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn trong 24 – 48 tiếng đầu kể từ khi cơn đau xuất hiện. Sau đó người bệnh cần đi lại, vận động nhẹ nhàng và lưu ý đến các tư thế trong sinh hoạt vào những ngày tiếp theo. Điều này giúp hạn chế tổn thương tiến triển, giảm đau và ngăn dây thần kinh tiếp tục bị chèn ép.
 • Chườm lạnh: Dùng túi đá lạnh đắp lên lưng trong 48 tiếng đầu để giảm sưng, đau và viêm. Mỗi ngày chườm lạnh 3 lần, mỗi lần 15 phút.
 • Chườm ấm: Dùng túi chườm hoặc khăn ấm đắp lên vùng lưng đau từ 3 – 4 lần/ ngày trong những ngày tiếp theo. Cách này giúp tăng lưu thông máu, giảm sưng, đau và tăng khả năng vận động.
 • Xoa bóp: Nhẹ nhàng xoa bóp lên vùng lưng đau từ 5 – 10 phút mỗi lần, mỗi ngày 2 lần. Biện pháp này có tác dụng giảm co thắt cơ, giảm đau, tăng lưu thông máu và cải thiện khả năng vận động.
 • Duy trì vận động: Thường xuyên vận động nhẹ nhàng khi cơn đau đã thuyên giảm. Điều này giúp các khớp không bị cứng, tăng khả năng vận động và tính linh hoạt của bệnh nhân.
Một số động tác vận động nhẹ nhàng cải thiện tình trạng đau
Một số động tác vận động nhẹ nhàng cải thiện tình trạng đau

Sau 24 – 72 giờ giảm đau, người bệnh nên đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng và áp dụng những phương pháp điều trị thích hợp hơn.

Sử dụng thuốc điều trị rách bao xơ đĩa đệm

Phần lớn những loại thuốc dùng trong điều trị rách vòng xơ đĩa đệm đều có tác dụng giảm đau và chống viêm dây thần kinh (từ nhẹ đến nặng). Những loại thuốc thường được sử dụng gồm:

Thuốc giảm đau kháng viêm không kê đơn: Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, bác sĩ có thể chỉ định Paracetamol khi đau nhẹ hoặc NSAID khi đau trung bình có kích ứng dây thần kinh, biểu hiện viêm.

Thuốc giảm đau nhóm Opioid: Đây là thuốc giảm đau gây nghiện được dùng để điều trị ngắn hạn. Opioid chỉ được chỉ định khi cần thiết, bệnh nhân có những cơn đau nặng. Thuốc giúp giảm đau nhanh và hiệu quả, mang đến cảm giác dễ chịu cho người bệnh. Từ đó cải thiện khả năng vận động.

Thuốc giãn cơ: Thuốc này được chỉ định khi rách vòng xơ đĩa đệm gây đau kèm theo những cơn co thắt. Thuốc có tác dụng giảm đau và thư giãn cơ. Thuốc giãn cơ thường chỉ được dùng trong thời gian ngắn vì có thể gây tác dụng phụ.

Tiêm Corticoid: Tiêm Corticoid được chỉ định khi nhân nhầy thoát vị do rách vòng xơ đĩa đệm gây viêm dây thần kinh hoặc đau đớn nghiêm trọng, bệnh nhân không có đáp ứng với thuốc uống. Thuốc này có tác dụng chống viêm mạnh và giảm đau tại chỗ, thường mang đến hiệu quả trong thời gian ngắn. Tuy nhiên các triệu chứng có thể tái phát sau nhiều tháng điều trị.

Những loại thuốc dùng trong điều trị rách vòng xơ đĩa đệm thường có tác dụng giảm đau và chống viêm dây thần kinh

Phẫu thuật điều trị rách bao xơ

Trong điều trị rách vòng xơ đĩa đệm, phương pháp phẫu thuật chủ yếu được chỉ định cho những bệnh nhân có các tình trạng sau:

 • Không có đáp ứng tốt với điều trị bảo tồn, sau 6 tuần
 • Vết rách vòng xơ đĩa đệm có kích thước lớn
 • Nhân nhầy thoát vị chèn ép vào dây thần kinh tọa
 • Rách bao xơ kèm theo hỏng đĩa đệm nghiêm trọng do tình trạng thoái hóa hoặc chấn thương làm vỡ đĩa đệm

Mục đích phẫu thuật:

 • Loại bỏ khối nhân nhầy thoát vị
 • Khắc phục vết rách, giảm triệu chứng
 • Phục hồi đường cong tự nhiên của cột sống và khả năng vận động của bệnh nhân
 • Giảm kích thích và chèn ép dây thần kinh
 • Thay đĩa đệm hỏng bằng đĩa đệm nhân tạo

***Lưu ý: Phẫu thuật thường có chi phí cao, rủi ro gây đau dữ dội, tổn thương cột sống, rễ thần kinh và cần có thời gian phục hồi lâu.

Điều trị rách bao xơ đĩa đệm bằng Y học cổ truyền [Chuyên gia khuyên áp dụng]

Y học cổ truyền cho rằng rách bao xơ đĩa đệm xuất phát từ sự tắc nghẽn kinh lạc, ứ đọng khí huyết. Khi đó, cơ thể rất dễ bị tấn công bởi các yếu tố ngoại tà (phong, hàn, thấp, nhiệt) và biểu hiện bởi các cơn đau nhức xương khớp. Thêm vào đó là sự suy yếu của các tạng can, thận ảnh hưởng đến sức khỏe xương khớp.

Điều trị rách bao xơ đĩa đệm cũng như các bệnh lý về đĩa đệm bằng Đông y tập trung vào tác dụng cân bằng âm dương, khai thông khí huyết, tiêu phong, trừ hàn loại bỏ căn nguyên, kiểm soát triệu chứng đồng thời tái tạo đĩa đệm, phụ hồi xương khớp và vận động. Y học cổ truyền có thể kết hợp thuốc và các liệu pháp trị liệu để tăng hiệu quả.

Điều trị rách bao xơ đĩa đệm hiệu quả với bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc Nam

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc thảo dược đặc trị các bệnh lý về đĩa đệm được bào chế theo nguyên tắc của YHCT do đội ngũ y bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc thực hiện. Bài thuốc được phát triển dựa trên cốt thuốc chữa đau xương bí truyền của người Tày cùng y pháp chữa bệnh lừng danh của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông.

Quốc dược Phục cốt khang đặc trị thoát vị đĩa đệm được nghiên cứu chuyên sâu, bài bản

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang mang đến khả năng chữa trị đột phá nhờ sở hữu những ưu điểm nổi bật sau:

Bảng thành phần hòa quyện hơn 50 vị thuốc tái tạo đĩa đệm tốt bậc nhất

Quốc dược Phục cốt khang được bào chế từ hơn 50 loại thượng dược quý có giá trị cao bậc nhất trong việc điều trị, nuôi dưỡng và tái tạo xương khớp. Trong đó có nhiều vị được xem là bí dược đặc hữu của người Tày – Bắc Kạn lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng điều trị tại Việt Nam. Một số chủ dược bao gồm:

 • Thau pú lùa (Kê huyết đằng) vị thuốc đúng đầu bằng bổ máu, dưỡng huyết, mạnh xương khớp;
 • Cây tào đông – kháng viêm, giảm đau;
 • Cây thau pinh – Tái tạo và phục hồi xương khớp;
 • Nhiều vị thuốc tầm gửi (kháo cài, cây nghiến, cây liến, cây gạo…) là vị thuốc có tác dụng kích thích sản sinh dịch nhầy sụn khớp, tái tạo nguyên bào xương, kháng viêm, giảm đau.
 • Vương cốt đằng, thiên niên kiện, hy thiêm, gối hạc, hầu vĩ tóc, ngưu tất… là các vị thuốc xương khớp kinh điển của Y học cổ truyền.
 • Bồ công anh, bạc sau, kim ngân cành, rau má… là các vị thuốc có tác dụng giải độc, kháng viêm, giảm đau tốt bậc nhất…
bai-thuoc-dan-gian-chua-thoat-vi-dia-dem
Quốc dược Phục cốt khang kết hợp tinh hoa hơn 50 vị thuốc tốt bậc nhất trong việc điều trị thoái hoá khớp

Toàn bộ dược liệu bào chế thuốc đều được khai thác tại hệ thống vườn thuốc Nam đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Trung tâm Thuốc dân tộc đảm bảo độ lành tính và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng.

Công thức thuốc “3 trong 1” điều trị rách bao xơ đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT 

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc thảo dược duy nhất hiện nay phối hợp sức mạnh từ 3 nhóm thuốc Bổ thận – Giải độc – Đặc trị chuyên sâu tạo thành 3 tên vàng tấn công trực diện vào căn nguyên bệnh giải quyết triệu chứng đồng thời tái tạo và phục hồi xương khớp toàn diện.

Quốc dược bổ thận hoàn: Bồi bổ can thận thận, điều hoà khí huyết, sơ thông kinh lạc, dưỡng âm, kiện tỳ, làm mạnh gân cốt.

Quốc dược giải độc hoàn: Là kháng sinh tự nhiên giúp thanh lọc cơ thể, tiêu độc, tiêu viêm, mát gan, bài trừ tà khí, từ đó giảm bớt các triệu chứng sưng tấy, đau nhức do bệnh gây ra.

Quốc dược đặc trị thoát vị đĩa đệm: Sở hữu các thành phần chủ dược quý hiếm giúp tăng cường hấp thụ canxi, tái tạo chất nhờn, giải phóng sự chèn ép trên các dây thần kinh giúp tái tạo và phục hồi đĩa đệm chuyên sâu.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang xử lý thoát vị đĩa đệm với công thức 3 trong 1
Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang xử lý thoát vị đĩa đệm với công thức 3 trong 1

Sự kết hợp của 3 chế phẩm tạo vòng tròn khép kín vừa trị bệnh vừa phục hồi. Người bệnh sẽ cảm nhận hiệu quả theo từng giai đoạn:

Giai đoạn Kháng viêm – Tiêu độc – Điều trị căn nguyên: Khử tà, tiêu độc, loại bỏ phong hàn, thấp nhiệt khu trú vị trí đĩa đệm, xương khớp từ đó tiêu viêm sưng, giảm đau. Trong giai đoạn đầu dùng thuốc người bệnh sẽ cảm thấy những cơn đau đớn giảm khoảng 20 – 30%, vận động được cải thiện. 

Giai đoạn Điều trị triệu chứng đau nhức vùng thắt lưng: Từ 30 – 60 ngày tiếp theo, bài thuốc tập trung làm nhiệm vụ cung cấp dưỡng chất, canxi, dịch nhầy xương khớp giúp hồi phục các tế bào bị thoát vị, làm khỏe cơ, nâng đỡ cho lưng, phục hồi đĩa đệm dẻo dai. Trong giai đoạn này, các cơn đau giảm tới 50-60%, người bệnh không còn bị đau buốt cột sống khi khom lưng, vận động gần như bình thường, khi ngủ trở mình không còn đau đớn, khó chịu. 

Giai đoạn Nuôi dưỡng, Tái tạo và Phục hồi đĩa đệm: Sau khi xương khớp, gân cốt dần ổn định, dược chất sẽ tập trung vào nuôi dưỡng, tăng cường chức năng sụn khớp, xương khớp, nâng cao chính khí, tình trạng thoát vị đĩa đệm được cải thiện 80-90%.

Giai đoạn 4 Chống tái phát: Bài thuốc tiếp tục nuôi dưỡng xương khớp, đĩa đệm, duy trì hiệu quả lâu dài, chống tái phát đau.

Xem chi tiết: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được hàng ngàn bệnh nhân tin dùng và khỏi bệnh

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được kiểm định kỹ lưỡng bởi Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, Viện Nghiên cứu Bệnh cơ xương khớp Việt Nam. Kết quả công trình nghiên cứu hiệu quả bài thuốc trên 1000 bệnh nhân cho thấy 95% bệnh nhân phục hồi sau 2-3 tháng dùng thuốc, các trường hợp nặng cần sử dụng 4-5 tháng thuốc. Bài thuốc được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin là liệu pháp hoàn chỉnh trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Theo dõi phóng sự VTV2 qua video sau:

Trung tâm cũng đón nhận được rất nhiều phản hồi và đánh giá tích cực từ phía bệnh nhân sau khi điều trị thành công. 

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng lành bệnh thoát vị đĩa đệm L4 L5 nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc:

Không còn đau nhức do thoát vị đĩa đệm thắt lưng, người xe ôm quẳng gánh âu lo vui sống:

Ngoài ra cũng có nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nhắn tin về Trung tâm và cho phản hồi tích cực:

Bệnh nhân phản hồi tích cực sau thời gian ngắn dùng Quốc dược Phục cốt khang
Bệnh nhân phản hồi tích cực sau thời gian ngắn dùng Quốc dược Phục cốt khang
Sau khi dùng thuốc, cơn đau vai gáy của bệnh nhân giảm đáng kể
Sau khi dùng thuốc, cơn đau vai gáy của bệnh nhân giảm đáng kể

Góc kinh nghiệm: Bệnh nhân cả nước phản hồi về hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Đông đảo bệnh nhân xương khớp đã phục hồi vận động nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc
Đông đảo bệnh nhân xương khớp đã phục hồi vận động nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc

Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị thoát vị đĩa đệm vui lòng liên hệ trực tiếp đến các kênh thông tin sau đây để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ XƯƠNG KHỚP ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Bài viết nên đọc:

Tin bài nên đọc

4.7/5 - (13 bình chọn)

Bình luận (70)

 1. Đinh Thành VinhĐinh Thành Vinh says: Trả lời

  Bối tôi bị thoát vị đĩa đệm đã lâu, lại thêm thể trạng gầy yếu nên cả tuần nay thay đổi thời tiết là chỉ thấy nằm 1 chỗ thôi, đi lại được nhưng toàn phải dùng đến gậy 3 chân để vịn vì không tự tin đi bỏ tay, nhiều lúc đang đi khớp gối cũng khựng lại không theo kiểm soát và đau lan dọc mặt sau đùi, cẳng chân. Bố tôi có điều trị bằng nhiều thuốc tây y và thực phẩm chức năng mà chị gái tôi gửi từ bên úc về nhưng thấy không hiệu quả lắm. Không biết trung tâm có chữa được bệnh của bố tôi không

  1. Nguyễn Công ĐạtNguyễn Công Đạt says: Trả lời

   Khớp gối đang đi mà khựng lại là bị khô khớp đấy trước ông nội mình hay bị vậy nên mình biết, như thể máy móc hết dầu ý bạn, Bạn mua cái viên uống tinh chất vi cá mập về cho bố dùng, này cũng là thực phẩm chức năng của bên nước ngoài, hàng Úc hay đức gì đều đươc nhé

  2. Ngô Văn CườngNgô Văn Cường says: Trả lời

   Không có ý gì đâu nhưng đọc bài viết thấy ông tiến sĩ nước ngoài kia còn phải dùng đến thuốc đông y của việt nam thì đủ hiểu là thuốc ngoại cũng không thể tốt bằng rồi. Người ta cứ nghĩ dùng thuốc ngoại là tốt nhưng chắc gì đã bằng thuốc Việt, thực phẩm chức năng thì cũng chỉ hỗ trợ một phần thôi chứ không khỏi được

  3. Trần Minh MạnTrần Minh Mạn says: Trả lời

   Mấy bệnh mạn tính của người già điều trị bằng thuốc đông y rất tốt nhé, thuốc quốc dược phục cốt hoàn này tôi đã dùng được hơn 3 tháng rồi và thấy hiệu quả giảm đau rất tốt, thời gian dùng có lâu hơn thuốc khác nhưng được cái dùng không thấy bị đau dạ dày, người cũng nhẹ nhàng hơn nhiều

   1. Đinh Thành VinhĐinh Thành Vinh says: Trả lời

    Thuốc này dùng xong có bị tái phát lại không, xương cốt có được trở lại như ban đầu không

   2. Trần Minh MạnTrần Minh Mạn says: Trả lời

    Thuốc nào thì cũng giống nhau cả thôi, thoái hóa là quy luật tự nhiên không thể chống lại được, Thuốc này chỉ giúp mình đỡ đau, gaiir quyết cơn đau và vận động linh hoạt hơn và phòng ngừa thoái hóa nặng hơn thôi, chứ chỗ nào đã thoái hóa thì xác định là nó vẫn thoái hóa, không thể trở lại như ban đầu được. anh đọc ở đây thì sẽ hiểu hơn nhé
    https://www.vpeg.vn/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-dau-than-kinh-toa/

 2. Lê Thị ThắmLê Thị Thắm says: Trả lời

  Đọc bài viết mà em thấy hoang mang quá các bác ạ. em mới 35 tuổi là dân văn phòng. Thời gian gần đây em cũng thấy bị đau âm ỉ vùng lưng, đau tăng khi thay đổi tư thế đột ngột, có hôm nó còn tê bì xuống tận đùi và cẳng chân nữa. Em không biết bị làm sao nên mấy hôm nay chỉ chườm ấm và bôi dầu nóng thôi nhưng không thấy đỡ. Liệu có phải em bị thoái hóa khớp rồi không, tình trạng này điều trị ra sao

  1. Nguyễn Trần Mai LinhNguyễn Trần Mai Linh says: Trả lời

   Dân văn phòng là nguy cơ thoái hóa khớp cao lắm đấy, lại thêm chị em nào thừa cân béo phì nữa thì lại càng nhanh bị, tốt nhất ban đầu cứ đi khám chụp cái phim cho chắc ăn, sau đem đến cho bác sĩ xem xem tình hình như nào mà có hướng điều trị em ơi

  2. Trần Phương NamTrần Phương Nam says: Trả lời

   Triệu chứng này nghe như thần kinh tọa rồi ý, tôi trước cũng thoái hóa đốt sống thắt lưng về sau nó tiến triển thành đau thần kinh tọa đây, cái này nếu em biết mà điều trị sớm thì nó không tiến triển nặng đâu vì tuổi mình còn trẻ vẫn còn phòng ngừa được. Nếu điều trị bên trung tâm thuốc dân tộc vừa uống thuốc kết hợp với châm cứu xoa bóp thì còn nhanh khỏi nữa. Mà bị nhẹ thì dùng thuốc thôi cũng khỏi được rồi

  3. Lê Thị ThắmLê Thị Thắm says: Trả lời

   Dùng thuốc thì trong bao lâu thế anh, có phải kiêng khem gì nhiều không. Nghe bảo bên này toàn điều trị bằng thuốc đông y

   1. Trần Phương NamTrần Phương Nam says: Trả lời

    Trung bình cứ tầm 2-3 tháng chị ạ, tuỳ từng người đấy. Nhưng xác định là khoing nhanh được vì điều trị bằng thuốc thảo dược mà

 3. Hoàng Bá KiênHoàng Bá Kiên says: Trả lời

  Thấy bài viết lại còn chia thoát vị đĩa đệm thành nhiều thể cơ à, làm sao để biết mình bị thoát vị đĩa đệm thể gì theo đông y nhỉ, lúc chữa thì cũng chữa theo từng thể à

  1. Đinh MạnhĐinh Mạnh says: Trả lời

   Đúng rồi anh nhé, đôny y thì bệnh gì cũng chưa thành từng thể hết, chữa như thế cho dễ, cho đánh trúng đích chứ không phải chữa kiểu quăng lưới như bên tây y đâu. Trước đi điều trị tây y em toàn được dùng thuốc giảm đau giãn cơ thôi, thấy mấy người đơn thuốc ai cũng như nhau hết

  2. Hồ Quang KhảiHồ Quang Khải says: Trả lời

   Muốn biết thể gì thì phải đến tận nơi bác sĩ khám cho , còn thêm cả bắt mạch nữa thì mới biết được, chứ mấy triệu chứng kể trên chỉ là 1 phần thôi. Tháng trước tôi đi khám ở trung tâm thuốc dân tộc bác sĩ cũng bảo tôi bị thoát vị do thận dương hư đấy , nên lúc kê thuốc tôi được kê luôn cả thuốc bổ thận. Dùng xong thấy đúng là khỏe hơn thật, xương khớp thì không kể nhưng tôi thấy đêm đi tiểu cũng ít hơn, không thấy bị tiểu lắt nhắt nữa mà thấy cả sinh lý cũng lên đấy, nghe bảo sinh lý cũng liên quan đến thận dương thì phải

   1. Nguyễn Văn QuânNguyễn Văn Quân says: Trả lời

    Thế là phải đến tận nơi để khám à, thấy mọi người review thuốc tốt tôi đang định gọi điện đặt theo đơn thuốc nói trên bài thuốc kia

   2. Hồ Quang KhảiHồ Quang Khải says: Trả lời

    Nếu gần thì đến tận nơi bác sĩ khám và bắt mạch cho thì là tốt nhất, còn nếu không thì điện đến, chia sẻ tình hình bệnh, bác sĩ còn hỏi bệnh chán chê rồi nắm được bệnh tình mới kê đơn anh ơi, không phải ai cũng dùng thuốc giống nhau đâu nhé

 4. Diệu Hà NguyễnDiệu Hà Nguyễn says: Trả lời

  Chồng em cũng mới được chuẩn đoán là thoát vị đĩa đệm, chẳng trách mà mấy tháng nay cứ thấy ông ấy kêu oai oái, đêm ngủ trở mình cũng đau mà sáng dậy đi cũng đau. Tháy kêu đau lưng lan xuống mông và chân ban đầu em cứ nghĩ là bình thường nên không để ý lắm, đau quá thì lấy dầu xoa bóp với đấm lưng cho tí không thì sẵn cái máy massa của nhà đấy cho nằm massa độ nửa tiếng thì cũng thấy kêu dịu đi chút. Thế mà sáng hôm kia tự dưng dậy không đi nổi, qua khám bác sĩ chụp chiếu các kiểu mới biết là bị thoát vị rồi. Mà mới thoát vị độ 1 thôi chưa nặng lắm. đơn bác sĩ cũng đã kê nhưng em đọc qua thấy toàn thuốc giảm đau và thuốc gì ấy nên không muốn cho chồng uống vì chồng em bị loét dạ dày và từng xuất huyết dạ dày 2 năm trước rồi. Tìm hiểu trên mạng thì thấy có bài thuốc quốc dược phục cốt khang của trung tâm thuốc dân tộc có vẻ hiệu quả và được lòng bệnh nhân ra phết, không biết có bác nào bị giống như chồng em mà dùng bài này chưa
  https://www.tapchidongy.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-bai-thuoc-dieu-tri-benh-xuong-khop-hieu-qua.html

  1. Trần Thái DươngTrần Thái Dương says: Trả lời

   Giờ bệnh thoát vị này trẻ hóa nhiều quá, xưa thấy tầm U50 trở lên mới bị nhưng giờ cả người trẻ có khi cũng thoát vị rồi. Thuốc đông y nếu chính chuẩn thì dùng tốt nhé, nhưng nếu không phải thuốc chuẩn thì nên cân nhắc, lợi bất cập hại bạn nên tìm hiêu kĩ

  2. Lê HùngLê Hùng says: Trả lời

   Thuốc quốc dược phục cốt khang này tôi đã dùng rồi, nhờ có bài thuốc này mà tôi cũng coi như là tạm thoát cái bệnh thoái vị đĩa đệm này chứ như trước đây khoảng 2 năm nó hành tôi kinh lắm. Đau gì thì đau nhưng thoát vị này không chỉ đau mà nó còn buốt, còn tức và lắm khi cảm thấy cảm giác buồn buồn ở bàn chân cơ, cảm giác này chắc ai bị bệnh thì mới có thể hiểu được. Ban đầu lúc mới bị cứ nghĩ nó cũng chỉ đơn giản như những bệnh xương khớp khác nhưng về sau mới thấy đó là điều sai lầm. Tôi cứ dùng thuốc và đeo đai thì thấy đỡ lắm nhưng khi nào hết thuốc thì lại thấy đau rở lại. Mà nghe đâu bệnh này nếu không điều trị cho hẳn hoi có khi còn bị liệt luôn chứ đừng nói là đau. Thế nên suốt mấy năm lúc nào tôi cũng đau đáu phải đi điều trị cho bằng được. mãi đến khi biết đến trung tâm thuốc dân tộc thì may sao tình trạng ấy mới được giải quyết. Bởi trước đây chưa từng dùng thuốc đông y bao giờ nên ban đầu tôi cũng hơi lăn tăn, nhưng khi đến nơi được bác sĩ Hữu Tuấn thăm khám và tư vấn cho thì tôi thấy hoàn toàn yên tâm vừa mua thuốc và vừa làm cả liệu trình châm cứu nữa. Thời gian đầu dùng thuốc thì hiệu quả chưa rõ lắm nhưng do kết hợp với châm cứu nên khoảng hơn 2 tuần thì tôi thấy chân đi nhẹ nhàng hơn, không bị tê bì mỗi buổi tối nữa. Thời gian sau đó tôi vẫn kiên trì dùng thuốc và qua trung tâm để làm liệu trình châm cứu bấm huyệt hàng ngày thì thấy đỡ hơn hẳn, sau 3 tháng thì gần như các triệu chứng đều được gải quyết, tôi đi lại rất linh hoạt và gần như không cảm thấy đau nhức tí nào. Bác sĩ còn tư vấn thêm cả chế độ ăn uống và tập luyện nữa thế nên tôi cảm thấy rất yên tâm. Tính đến nay cũng gần 2 năm tôi điều trị ở đây rồi và thấy tình hình sức khỏe vẫn khá tốt, thi thoảng có đau nhức một chút thôi tôi chỉ cần lấy dầu nóng xoa bóp là đỡ chứ không cần đến thuốc

   1. Hoàng Hà ThịHoàng Hà Thị says: Trả lời

    Dùng lâu thế cơ à anh ơi, em chưa dùng thuốc gì mà tận 3 tháng bao giờ, nhiều nhất là 1 tháng sau đó nghỉ 1 thời gian rồi lại dùng tiếp chứ không dùng liên tục

   2. Lê HùngLê Hùng says: Trả lời

    Xác định dùng thuốc đông y nên phải vậy chị ạ, thuốc đông y thif khi nào cũng phải dùng đến mấy tháng thuốc có gì lạ đâu nhỉ, xưa dùng thuốc đông y còn cả nửa năm là chuyện bình thường ấy, quan trọng là thuốc an toàn thì dùng lâu cũng không sợ tác dụng phụ gì hết

   3. Lê Công CườngLê Công Cường says: Trả lời

    Thuốc này giá cả sao vậy, thêm cả liệu trình châm cứu nữa chắc tốn kém lắm nhỉ

   4. Nguyễn Đức HinhNguyễn Đức Hinh says: Trả lời

    Thuốc này mua thì không đắt đâu, khoảng 2 triệu. 3 loại thuốc, châm cứu thì 10 buổi có 800 ngàn , còn rẻ chán so với những chỗ khác mà chất lượng thì bằng 5 bằng 10

   5. Hoài LinhHoài Linh says: Trả lời

    Nhà thuốc làm việc những hôm nào thế nhỉ, tôi bị thoát vị đã có phim chụp rồi thì hôm đó cứ mang phin đến thôi không cần làm thêm xét nghiệm gì đùng không

 5. Quốc MạnhQuốc Mạnh says: Trả lời

  Người già lại có bệnh nền huyết áp thì dùng thuốc này có được không mọi người ơi, ông em nay 60 rồi, huyết áp hàng ngày uống thuốc rồi thì dao động tầm 120-130mmHg thôi cũng không cao lắm nhưng em chỉ sợ uống thuốc này vào lại ảnh hưởng đến huyết áp

  1. Lê Thanh HiềnLê Thanh Hiền says: Trả lời

   Yên tâm chú em ạ, thuốc mà ảnh hưởng đến huyết áp thì bác sĩ nào dám cho dùng, thuốc xương khớp thì đa số là các ông các bà dùng nên lành tính là tiêu chí đầu tiên đấy. Không phải ngẫu nhiên mà thuốc được nhiều người lựa chọn đâu

  2. Quốc MạnhQuốc Mạnh says: Trả lời

   Bên trung tâm thuốc dân tộc thì bác sĩ nào điều trị tốt chị nhỉ, muốn đặt lịch kahms bác sĩ yêu cầu thì làm thế nào chị có biết chỉ cho em với

   1. Lê Thanh HiềnLê Thanh Hiền says: Trả lời

    Ui dào, bác sĩ nào ở đây trình độ chuyên môn cũng cao mà đều nhiệt tình cả chú không phải lo, trước đưa bà đi khám chị cũng không chọn bác sĩ nào hết, cứ đặt lịch rồi đến khám thôi.

   2. Minh TienMinh Tien says: Trả lời

    Trung tam co nhan benh nhan vao cuoi tuan khong, minh ban di cong tac cuoi tuan moi ve duoc, ma da so benh vien phong kham deu khong thay lam viec

   3. Nguyễn Hiền TrangNguyễn Hiền Trang says: Trả lời

    Bên thuốc dân tộc họ làm việc cả tuần anh ạ, đến cứ liên hệ trước số hotline 098 717 3258 để bác sĩ đặt lịch cho, khám từ 8h sáng đến 17h30 chiều hoặc muộn hơn tí nhé

 6. Trần Văn ChíTrần Văn Chí says: Trả lời

  Mẹ cháu bị thoát vị cổ bác sĩ bảo mức độ nhẹ thôi nên mấy hôm nay vừa dùng thuốc viện kê vừa chườm bằng lá lốt thì cũng thấy đỡ, giờ dùng thêm thuốc của trung tâm để hiệu quả lâu dài được không

  1. Cẩm NhungCẩm Nhung says: Trả lời

   Muốn dùng thuốc đông y thì phải dừng thuốc tây đi nhé, 1 là bạn cứ để mẹ dùng hết đơn thuốc viện kê đi đã, sau thấy không ổn thì dùng sang đông y sau, không thì dừng luôn thuốc tây mà dùng sang đông

  2. Đặng MInh KhôiĐặng MInh Khôi says: Trả lời

   Mới bị nhẹ thế này khéo đến trung tâm châm cứu thôi là khỏi ấy chứ chẳng cần dùng đến thuốc đâu, nhưng kể có thuốc thì tác dụng được lâu hơn vì nó còn bổi bổ từ bên trong cơ thể nữa cơ mà. Trước tôi cũng chớm bị thoát vị, dùng thuốc độ hơn 1 tháng thì khỏi gần như 80% rồi, 2 tháng thì khỏi hẳn, chứ thấy nhiều người kêu dùng hơn tháng mới đỡ thì chắc là họ bị lâu rồi

   1. Tuấn TùngTuấn Tùng says: Trả lời

    Em đang dùng được hơn 1 tuần mà thấy có vẻ đau và ê ẩm hơn là cớ làm sao hả bác, không hợp thuốc à hay như nào

   2. Đặng MInh KhôiĐặng MInh Khôi says: Trả lời

    Cái này bác sĩ cũng nhắc trước rồi mà, nó là do hiện tượng công thuốc đấy. cứ yên tâm dùng đi rồi dần dần sẽ đỡ và khỏi hẳn, yên tâm khoản này không phải lo quá vì đa số người dùng đều có hiện tượng như vây

 7. Lê Viết HạLê Viết Hạ says: Trả lời

  Tôi chỉ bị viêm khớp mấy năm nay thôi mà thuốc nào cũng không chữa khỏi rồi, giờ cứ sự bị ảnh hưởng rồi chẳng mấy mà bị thoát vị, xong thoát vị đĩa đệm nó nằm ở nhóm bệnh nặng của nặng rồi thì sao chữa được

  1. Mai PhươngMai Phương says: Trả lời

   Chú đến đây chữa chưa ạ, tại mẹ cháu cũng bị viêm khớp với thoát vị nhẹ đang chữa ở đây, mẹ bảo thuốc dùng ổn định hơn các thuốc mẹ cháu đã từng dùng, thuốc cũng toàn thảo dược tự nhiên nên dùng không sợ có tác dụng phụ gì cả, mà cháu thấy mẹ mới dùng được 1 tháng thì cổ với lưng không còn đau nữa, vận động cũng linh hoạt hơn, chú đọc ở đây rồi thử mua về chữa xem sao https://www.tapchidongy.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-bai-thuoc-dieu-tri-benh-xuong-khop-hieu-qua.html

  2. Hà AnHà An says: Trả lời

   Tôi bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng đây, cách đây 1 năm tôi đi lúc nào cũng phải thẳng cứng người không vẹo xiên gì cả, ai nhìn vào cungx đều biết cột sống tôi có vấn đề. Nhưng chỉ sau 1 liệu trình điều trị ở trung tâm này là tôi đã khỏe hơn đây, những hàng xóm xung quanh nhà tôi ngạc nhiên, nhìn thấy tôi có thể bồng bế cháu nội mà đều hỏi phương pháp thuốc điều trị đó

  3. Trần NamTrần Nam says: Trả lời

   Thông số khỏi bệnh người ta đưa ra rõ ràng thế thì chắc chữa được đấy ông, 83% hồi phục sau 2 tháng, 12% sau 5 tháng, kết quả này cũng không tồi rồi, chỗ khác còn không dám đưa lên cũng nên

 8. Tường Vi NguyễnTường Vi Nguyễn says: Trả lời

  Mẹ mình mà muốn điều trị bằng thuốc này thì nên bắt đầu như nào nhỉ, mẹ bị thoát vị đốt lưng 3-4, đợt tháng 3 đi khám bác sĩ nói đang ở giai đoạn 1 thôi, gần đây thì chưa đi khám lại

  1. Nguyễn Thương HuyềnNguyễn Thương Huyền says: Trả lời

   Bạn đưa mẹ đến trung tâm thuốc dân tộc bác sĩ khám cho nhé, chỗ khu biệt thự ngõ Nguyễn Thị Định ấy. Khi đi thì mang theo phim chụp cột sống, phim xquang, phim mri gì đưa đi hết cho bác sĩ xem tình trạng cụ thể. Xong đâu đó thì bác sĩ chỉ định điều trị như thế nào rồi kê đơn cho. Đây là kinh nghiệm mình đưa mẹ đến đay khám, cũng hơn năm rồi không biết có thay đổi không nhưng nếu có thì đến được nhân viên chỉ dẫn cho nên yên tâm đi. Còn nữa, nếu mà bác sĩ chỉ định làm thêm vật lý trị liệu thì cứ làm nhé, tuy tốn công đi lại mỗi này nhưng bù lại là giảm đau nhanh. Chứ như hồi mẹ mình đó, ngại đi thế là chỉ có ở nhà uống thuốc, mà thuốc đông y thì đã lâu, cả tuần cũng giảm được tí, sau cuối cùng cũng nhờ bác sĩ sắp xếp cho đi làm thêm vật lý trị liệu đó. Làm hôm nào là hôm đấy về biết liền, mẹ mình còn bảo, cả cơ thể cứ như được kéo dãn đả thông ra, vận động xương khớp không đau nhiều nữa, thoải mái lắm. Mẹ mình dùng chưa đến 4 tháng thuốc là không phải uống nữa rồi, mẹ bạn mới ở giai đoạn 1 thì nhanh thôi, mà thuốc cũng dạng cao viễn sẵn nên tiện lợi mấy bà ở nhà lắm, không cần sắc nên không cần phải chú ý nào là đổ bao nhiêu nước nào là phải sắc trong thời gian bao lâu đâu, tiện lắm

   1. Hải H. PhạmHải H. Phạm says: Trả lời

    Này này cái này mà chỉ bị đau lưng chụp phim chưa có vấn đề gì thì có làm được xoa bóp châm cứu không nhể, chứ thuốc thì tôi thấy chưa cần thiết lắm

   2. Đông LiênĐông Liên says: Trả lời

    Chắc được đấy, hôm trước em đưa người nhà đến khám thấy có bảng giá xoa bóp bấm huyệt từng gói từng gói riêng ấy, chị liên hệ trung tâm hỏi cho kỹ. Em để ý thấy mấy gói liền đó, gói 5 ngày, 7 ngày hay gói 10 ngày có hết

  2. Đỗ Minh TrúcĐỗ Minh Trúc says: Trả lời

   Chữa mấy tháng thì có bị phụ thuộc thuốc không, chứ tôi cũng dùng thuốc đông y 1 lần rồi, tôi dùng chỗ khác không phải chỗ này. Thời gian dùng thì đúng bệnh đỡ hẳn, cơ thể cũng béo lên nhưng sau khoảng 1 tháng dùng thì tôi thấy phải uống lượng nhiều hơn thì mới thấy đỡ, không khác gì thuốc tây cả. Tôi thấy sợ sau này cứ phải nhờ thuốc mới giảm đau thì không sống được thế

   1. Văn DưVăn Dư says: Trả lời

    Thế thì thuốc bác dùng trước đây là cái loại thuốc bột đang bị phốt rồi, thuốc đó kiểu trộn corticoid, uống vào nhanh giảm đau, cảm giác khỏi bệnh đến nơi luôn, dùng nhiều thì thận bị ảnh hưởng dẫn đến tích nước rồi phù nên cứ nghĩ mình béo hơn thôi

   2. Khánh Linh DươngKhánh Linh Dương says: Trả lời

    Quốc dược toàn thuốc nam chứ có hóa chất hay tân dược đâu mà sợ, em dùng quốc dược cả 3 tháng, hết thuốc dừng cũng chả ảnh hưởng gì, mà lại khỏe ra, đợt đi khám có báo bác sĩ bị kèm bệnh dạ dày mà điều trị xương khớp xong dạ dày cũng khỏi luôn, tốt lắm

 9. TrTh Th BìnhTrTh Th Bình says: Trả lời

  Trung tâm ở quận Phú Nhuận lối nào vậy, mấy giờ mở cửa đóng cửa?

  1. Võ Thị Nhật LệVõ Thị Nhật Lệ says: Trả lời

   ớ phờng 2 chỗ đờng phan xích long dẽ dô hoa lan đấy, 145 hoa lan nha. giờ làm việc thì 8h sáng đến 12h, chìu từ 1h30-5h30 à

 10. Anna TrầnAnna Trần says: Trả lời

  Mẹ mình hay đi viện yhct để châm cứu với bấm huyệt thôi, chưa thấy mẹ lấy thuốc về dùng bao giờ, chắc phải bảo mẹ xem sao mà mua thuốc này về mà uống chứ không thì châm cứu vậy sao mà khỏi. Mình tra trước thì thấy có bán ở trên mạng, không biết có phải thuốc của trung tâm không nhờ, thấy bán lẻ từng thuốc một

  1. Lê UyênLê Uyên says: Trả lời

   Cẩn thận hàng nhái đó, trung tâm chỉ cho thuốc khi được bác sĩ khám trực tiếp hoặc khám onl thôi nha. Kể các các hiệu thuốc lớn cũng không có thì trên mạng làm gì có được. Mà dùng thuốc thì vẫn nên kết hợp với ccbh cho nhanh khỏi, ccbh để chữa triệu chứng, còn thuốc thì dùng để chữa nguyên nhân

  2. Hà Thu HườngHà Thu Hường says: Trả lời

   Tôi thấy nhiều người rất tài nhé, tôi đến hẳn bệnh viện chứ không phải phòng khám đông y đâu, tôi đến châm cứu với bấm huyệt mà thấy đau dã man, họ bảo châm đúng huyết là cảm giác tức tức gì gì đấy nhưng tôi chỉ thấy đau thôi không chịu được

  3. Kim ÁnhKim Ánh says: Trả lời

   Chỗ chị đi chữa châm thế nào ấy chứ tôi đến trung tâm châm có làm sao đâu, chỉ thấy hơi nhói lúc kim vào da thôi, lần đầu thì hơi hốt nhưng quen rồi thì thấy bình thường, sau lại cứ thích châm cứu thì có

 11. Hoàng Ph ThảoHoàng Ph Thảo says: Trả lời

  Nghe đâu không chỉ thuốc tốt mà bác sĩ ở đây cũng toàn là những người có tiếng trong ngành cả, trước đây còn công tác tại các bệnh viện tuyến đầu về y học cổ truyền nữa thì phải

  1. Huỳnh ÂnHuỳnh Ân says: Trả lời

   Có bác sĩ Tuấn còn là hậu duệ đời thứ 18 của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đấy, có truyền thống từ xa xưa thì bác sĩ giỏi là đúng rồi

 12. Như NhiênNhư Nhiên says: Trả lời

  Thuốc tốt như nào thì không biết chứ tôi dùng sang tuần thứ 2 rồi vẫn chưa thấy gì cả là sao

  1. Cao Vượng CNTCao Vượng CNT says: Trả lời

   Chịu khó tí đi tôi đây không những lâu mà còn gặp tác dụng công thuốc đây, cũng may nhờ bác sĩ động viên để dùng tiếp chứ không cũng định bỏ rồi đấy. May mà kiên trì nên giờ bệnh cũng điều trị hòm hòm rồi, giờ buổi sáng dậy dành 2 tiếng đi chơi golf với mấy ông bạn cũng không vấn đề

  2. nguyễn thùy dươngnguyễn thùy dương says: Trả lời

   thuốc đông y từ xưa đến giờ nổi là do chữa được gốc bệnh nhưng nhược điểm là phải dùng trong thời gian dài mới có tác dụng mà, ai mà chả muốn chữa cho nhanh nhưng cơ chế thuốc nó như thế thì phải chấp nhận thôi

 13. Hồ LanHồ Lan says: Trả lời

  Nhà người quen tôi cũng ở trong khu biệt thự gần chỗ trung tâm này, tôi nhờ chị ấy để ý hộ, hôm nào vắng bệnh nhân bảo tôi tôi sang chữa, mà chị ấy bảo ngày nào cũng nhiều bệnh nhân, chị ấy cũng chưa đến đây khám bao giờ nên không chỉ được cho tôi, mọi người đi khám nhiều rồi thì chỉ tôi nên đi vào thứ mấy thì rảnh nhất được

  1. Đặng Quế LinhĐặng Quế Linh says: Trả lời

   Hôm cháu đi thứ 3 cô ạ, cháu thấy cũng không đông lắm. Cháu để ý, đa số mọi người là làm trong tuần nghỉ cuối tuần, nên sẽ để cuối tuần được nghỉ làm thì đi khám đó cô, nên cố cứ trong tuần mà đi kiểu gì cũng rảnh hơn cuối tuần

  2. Nhân HoàngNhân Hoàng says: Trả lời

   Đăng ký lịch khám trước thì đến sẽ được khám luôn không cần chờ, bệnh nhân có đông đi chăng nữa thì mình cứ theo lịch mà đi, đăng ký qua số này này 098 717 3258 hoặc nhắn tin trên fb ấy

  3. tiên đàotiên đào says: Trả lời

   t cũng theo bạn nhắn tin trên fb đây, được rep luôn, hẹn được lịch cũng như hẹn được bs khám rồi mà chẳng hiểu sao có 1 nick lạ lại nhắn tin đến hỏi t mau thuốc k cần đi khám k, t hỏi lại trung tâm thì mới biết là nó lừa đảo, nên mn lúc nào hỏi hay nhắn gì trên fb cũng cần cẩn thận nhé

 14. Thắm NguyễnThắm Nguyễn says: Trả lời

  Mình vừa lấy đơn thuốc ở đây rồi, gồm có thuốc quốc dược đặc trị thoát vị với quốc dược phong thấp hoàn, dùng được mấy hôm thôi không biết có khỏi được không nữa

 15. Trương Bích HuệTrương Bích Huệ says: Trả lời

  Thuốc quốc dược thì cũng là thuốc đông y thôi, có khác gì so với thuốc chỗ khác không mà nó lại có hiệu quả vầy

  1. Phan NhànPhan Nhàn says: Trả lời

   Khác chứ, thuốc quốc dược ngoài các vị thuốc đã biết thì còn có thêm nhiều vị thuốc được thu hái trực tiếp từ người dân tộc vùng núi tây bắc á, mà người dân tộc là họ lấy trực tiếp từ núi đá núi tự nhiên luôn nữa chứ. Thuốc tốt nên nhiều người review lắm, đây nhá https://chuabenhviemkhop.com/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-benh-xuong-khop-tot-khong.html

  2. Kim ChiiKim Chii says: Trả lời

   Không hẳn chỉ khác mỗi thuốc đâu ạ, mà ở thuốc dân tộc có kết hợp các thuốc với nhau để ra phác đồ phù hợp nhất với từng bệnh nhân. Còn kết hợp cả cồn thảo dược xoa bóp, có cả vật lý trị liệu nữa. Bệnh nhân cũng được bác sĩ hướng dẫn các bài tập bổ trợ, tổng thể tất cả làm cho hiệu quả của bài thuốc được nâng cao toàn diện nên bệnh được cải thiện rõ rệt hơn chỗ khác là đúng rồi

  3. Huỳnh GiápHuỳnh Giáp says: Trả lời

   Giá thuốc này thế nào ấy chứ tôi tìm mãi chả thấy đâu cả ấy, cả cái bài chị kia gửi tôi tìm cũng không thấy giá chi tiết đâu cả

  4. Cánh Đồng XanhCánh Đồng Xanh says: Trả lời

   Thuốc này có giá niêm yết đâu, tìm không được là đúng rồi, đọc chia sẻ của người dùng ở bên dưới ấy, trung bình khoảng 2 triệu, vì thuốc được kê theo thể trạng của mỗi người nên không có giá chung đâu

   1. Nguyễn Thanh HiềnNguyễn Thanh Hiền says: Trả lời

    Nói thật là giá này 1 tháng thì hơi chát đó, mà có phải dùng 1 tháng thôi đâu, bét thì cũng phải 2 tháng

   2. Cao-Hoàng-PIUCao-Hoàng-PIU says: Trả lời

    Mua thuốc chữa bệnh chứ có phải mua rau mua cá đâu mà than đắt với rẻ bạn, tôi đây bệnh nặng nên chỉ quan tâm đến thuốc có chữa được hay không thôi, tiền thì chỉ là thứ yếu, sức khỏe mới quan trọng. Mà tôi cũng ngồi tính rồi, tổng tiền tôi dùng tây y còn gấp mấy lần số tiền tôi mua thuốc ở đây, mà đổi lại có khỏi được đâu, nên tôi thấy bỏ ra số này để chữa cũng đáng

 16. Siêu Thị Điện Máy Tấn ThànhSiêu Thị Điện Máy Tấn Thành says: Trả lời

  Các bác cho tôi hỏi với, tôi đi phẫu thuật về cũng 4 năm rồi, mà giờ tôi thấy đau lưng quá, nhất là lúc cử động nhiều thì nó đọc dọc sau mông xuống 2 đùi, đau không khác gì lúc chưa mổ cả, tôi muốn dùng thêm thuốc này để giảm đau có được không chứ thuốc tây tôi chịu rồi, uống nhiều cũng chỉ được có thế

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn