Thuốc Hỗ Trợ Chữa Bệnh Viêm Đa Khớp Dạng Thấp [Cập Nhật Theo Bộ Y Tế]

3.3/5 - (3 bình chọn)

Viêm khớp dạng thấp hiện nay là bệnh đang gặp rất nhiều ở người lớn tuổi nhất là phụ nữ, Là một bệnh tự miễn dịch khá điển hình ở người, thường dưới dạng viêm mãn tính ở nhiều khớp ngoại biên. Căn bệnh này thường gây nên hiện tượng sưng khớp, đau khớp cứng khớp thường vào buổi sáng va bệnh thường xuất hiện đối xứng hai bên. Vậy, thuốc chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp nên dùng loại nào?

Xem Thêm: Kinh nghiệm điều trị viêm khớp hiệu quả từ thảo dược [Chia sẻ từ người bệnh]

Viêm khớp dạng thấp tại các khớp ngón tay
Viêm khớp dạng thấp tại các khớp ngón tay

Ngoài những biểu hiện chính bệnh nhân còn biểu hiện triệu chứng toàn thân mệt mỏi, xanh xao, Sưng, nóng đỏ ở các khớp.. Bệnh thường gặp ở phụ nữ tuổi từ 30 – 60 là có tỷ lệ mắc bệnh này cao.

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Hiện nay đã có nhiều nghiên cứu về nguyên nhân gây nên bệnh viêm khớp dạng thấp nhưng người ta chưa đua ra được nguyên nhân cụ thể gây bệnh. Người ta cho rằng Viêm đa khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn, với sự tham gia của các yếu tố sau:

 • Có thể là do virut, vi khuẩn, nhưng chưa được xác định chắc chắn rõ
 • Yếu tố cơ địa: bệnh có liên quan rõ rệt tới giới tính, thường thì người nữ mắc nhiều hơn người nam tới 70- 80% và tuổi tác cũng là vấn đề vì thường trên 30 tuổi thì tỷ lệ người mắc bệnh này nhiều hơn.
 • Yếu tố di truyền: Di truyền trong gen cũng được cho là nguyên nhân gây bệnh có tới 60-70% bệnh nhân mắc tỷ lệ di truyền từ người trong gia đình trong khi tỷ lệ này ở ngoài cộng đồng chỉ có 30%
 • Các yếu tố thuận lợi khác: môi trường sống ẩm thấp, cơ thể suy yếu mệt mỏi, nhiễm lạnh, phẫu thuật.
Nguyên nhân gây viêm đa khớp dạng thấp
Nguyên nhân gây viêm đa khớp dạng thấp

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp có tỷ lệ người mắc cao nên bệnh mang tính xã hội, bệnh thường diễn biến kéo dài nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn tới tàn phế.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn - Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương với hơn 40 năm kinh nghiệm thăm khám và điều trị bệnh xương khớp đã giúp đông đảo người bệnh phục hồi vận động. [Tìm hiểu ngay]

Các loại thuốc điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp hiện nay

Khi điều trị viêm đa khớp dạng thấp cần chú ý nguyên tắc sau:

 •  Viêm đa khớp dạng thấp là bệnh mạn tính kéo dài hàng chục năm, đòi hỏi quá trình điều trị phải kiên trì, liên tục có khi đến hết cả đời.
 • Điều trị phải kết hợp chặt chẽ giữa nội khoa, lý liệu phục hồi chức năng và ngoại khoa.
 • Thời gian điều trị chia làm nhiều giai đoạn nội trú, ngoại trú và điều dưỡng.
 • Trong quá trình điều trị cần theo dõi chặt chễ diễn biến của bệnh và các tai biến biến chứng có thể xảy ra.

Dưới đây là các giai đoạn và cách chữa trị theo giai đoạn nặng nhẹ của bệnh để dùng thuốc hợp lí:

Giai đoạn I:

Bệnh ở thể nhẹ dùng: Aspirin 1-2g/24h, chia làm nhiều lần, Cloroquin  0,2-0,4g/24h, uống liên tục kéo dài hàng tháng,tiêm Hydrocortison acetat vào một vài khớp viêm nhiều. Ngoài việc điều trị bằng thuốc bệnh nhân cần tăng cường  vận động, tập luyện, điều trị bằng các phương pháp vật lý.Tránh nơi ẩm thấp, lạnh, cần làm việc nhẹ.

Thuốc chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp
Thuốc chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Giai đoạn II:

Dùng một trong các loại thuốc chống viêm non-steroid sau:

 • Aspirin 1-2g/ngày,
 • Indomethacin 25mg x 2-6 viên
 • Phenylbutason 100mg x 1-2 viên
 • Voltaren 25mg x 2-6 viên
 • Felden 10mg x 1-2 viên.
 • Tilcotil 10mg x 1-2 viên. v.v…
 • Rofecoxib (Vioxx, Fecob) 25mg x 1 viên/ngày.
 • Delagyl 0,2-0,4mg/ngày.
 • Có thể dùng corticoid liều trung bình 40mg Prednisolon mỗi ngày rồi giảm dần, không nên dùng kéo dài.

Giai đoạn III: Bệnh đã tiến triển nặng

 • Corticoid liều cao: Prednisolon 1,5mg/kg/24h, hoặc Hydrocortison 100-200mg tiêm tĩnh mạch, rồi giảm dần liều.
 • Tiêm muối vàng: mỗi tuần 1 lần với liều tăng dần, tổng liều 1,5-2g, uống viên Auranofin 3mg x 2viên/24h trong 3 tháng.
 • Dénicillamin 300mg x 1-2 viên/ngày x 3 tháng.
 • Salazopyrin 500mg x 2-4 viên/ngày kéo dài nhiều tháng.
 • Thuốc ức chế miễn dịch: Endoxan 1-2mg/kg/ngày; Chlorambucil 0,2mg/kg/ngày; Methotrexat 7-10mg/ngày, mỗi tuần dùng 1 lần trong 3 tháng.
 • Ngoài ra bệnh nhân có thể sử dụng lọc huyết tương nhằm loại trừ phức hợp miễn dịch lưu hành trong máu.
Tiêm thuốc vào khớp ở giai đoạn nặng
Tiêm thuốc vào khớp ở giai đoạn nặng

Lưu ý: Đa số các nhóm thuốc Tây đều có tác dụng giảm đau và kiểm soát triệu chứng viêm đa khớp nhanh chóng. Tuy nhiên, khi thuốc hết tác dụng tình trạng đau nhức sẽ tái phát, thậm chí nghiêm trọng hơn trước đó. Bên cạnh đó, một số tác dụng phụ của thuốc Tây có thể kể đến như hại gan, thận, đau dạ dày. Việc tiêm thuốc trực tiếp vào khớp có thể gây đau, biến chứng hoại tử và biến dạng khớp. Vì vậy, người bệnh cần thận trọng khi sử dụng thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Để điều trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả và an toàn, nhiều người bệnh lựa chọn thuốc Y học cổ truyền. Thuốc có tác dụng điều trị tận căn nguyên, gốc rễ của bệnh, chống tái phát và an toàn khi sử dụng hoàn toàn dược liệu tự nhiên.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ viêm khớp dạng thấp từ tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam

Quốc dược Phục cốt khang là tâm huyết, trí tuệ và kinh nghiệm của nhiều bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành tại Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc kế thừa và phát triển từ phương thuốc chữa đau xương của người Tày – Tây Bắc, kết hợp cùng y pháp bậc thầy của danh y Hải Thượng Lãn Ông hòa quyện tinh hoa của hàng chục bài thuốc bí truyền. Bài thuốc được mệnh danh là “Quốc bảo nước Nam” đặc trị các bệnh cơ xương khớp.

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc xương HOÀN CHỈNH – TOÀN DIỆN bởi công thức “Kiềng ba chân – 3 TRONG 1” kết hợp cùng lúc ba nhóm thuốc BỔ THẬN – GIẢI ĐỘC – ĐẶC TRỊ tạo thành ba mũi nhọn: Điều trị TẬN GỐC CĂN NGUYÊN gây bệnh, LOẠI BỎ TRIỆU CHỨNG, TÁI TẠO, PHỤC HỒI.

 • Quốc dược Bổ thận hoàn: Bổ tạng thận, sơ thông kinh lạc, kiện tỳ, bổ huyết, dưỡng huyết, lưu thông khí huyết, mạnh gân cốt.
 • Quốc dược Giải độc hoàn: Thanh nhiệt, giải độc, khu phong, trừ tà, giảm đau, tiêu sưng viêm. 
 • Quốc dược Phục cốt hoàn: Bổ sung canxi, tái tạo, phục hồi chức năng sụn khớp, địa đệm; kích thích sản sinh dịch nhầy sụn khớp, làm chậm quá trình lão hóa, thoái hóa xương khớp.
Phác đồ xử lý viêm khớp chuyên sâu phục hồi vận động toàn diện
Phác đồ xử lý viêm khớp chuyên sâu phục hồi vận động toàn diện

Bảng thành phần Quốc dược Phục cốt khang DUY NHẤT được phối chế từ hơn 50 thảo dược ĐẶC TRỊ xương khớp với khả năng điều trị DỨT ĐIỂM đau nhức, TÁI TẠO, BẢO TỒN cột sống. 5 chủ dược được xem là “biệt dược” trong bài thuốc phải kể đến Cây tào đông, Thau Pinh, Phác kháo cài, Cây huyết đằng, Thau pú lùa và nhiều vị thuốc quý hiếm khác như Ngưu tất, Bồ công anh, Tầm gửi, Hầu vĩ tóc,…

Bài thuốc sử dụng nguồn dược liệu SẠCH 100% từ vườn thuốc Nam đạt chuẩn GACP-WHO của Thuốc dân tộc. Quốc dược Phục quốc khang cam kết an toàn, không tác dụng phụ, gia giảm linh hoạt các vị thuốc tùy theo bệnh lý xương khớp. Ngoài ra, Quốc dược Phục cốt khang còn tích hợp thêm tính năng ưu việt nhờ dạng bào chế tiện lợi, dễ dàng sử dụng và bảo quản. 

Tìm hiểu ngay: Sự độc đáo trong thành phần và công dụng của bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang

Bảng thành phần nổi bật của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Bảng thành phần nổi bật của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Nhờ công nghệ đun sắc hiện đại, dạng bào chế mới có khả năng thẩm thấu gấp 3 lần so với các sản phẩm Đông y truyền thống. Bởi vậy mà tác dụng của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang dễ dàng xuyên qua cấu trúc của sụn và bao xơ, bẻ gãy các liên kết hữu cơ để cơ thể hấp thu được tối đa dưỡng chất

Khắc phục nhược điểm “dục tốc bất đạt” trong Tây y, Quốc dược Phục quốc khang điều trị thoái hóa đốt sống lưng theo cơ chế CHẬM mà CHẮC, giải quyết căn nguyên phát bệnh, điều trị dứt điểm, bồi dưỡng cơ thể, ổn định cơ địa, ngăn ngừa bệnh tái phát qua từng giai đoạn. 

 • GIAI ĐOẠN 1 – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN, KHÁNG VIÊM, GIẢM ĐAU.
 • GIAI ĐOẠN 2 – LÀM LÀNH TỔN THƯƠNG, TÁI TẠO SỤN KHỚP.
 • GIAI ĐOẠN 3 – PHỤC HỒI, NGĂN TÁI PHÁT.  

Bên cạnh bài thuốc uống Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp các liệu pháp YHCT giúp tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị như: Xoa bóp với cồn thảo dược, vật lý trị liệu, xây dựng chế độ dinh dưỡng và bài tập phù hợp.

Tìm hiểu thêm: Phác đồ điều trị đặc biệt dành cho người bệnh nhân xương khớp nặng

Bệnh nhân viêm khớp tay phục hồi theo giai đoạn
Bệnh nhân viêm khớp tay phục hồi theo giai đoạn

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được VTV2 giới thiệu là giải pháp điều trị xương khớp hoàn chỉnh nhất hiện nay. Nghệ sĩ Phú Thăng và hàng ngàn người bệnh tin dùng, khỏi bệnh.

Mời bạn đọc xem chi tiết phóng sự VTV2 qua Video sau:

Chị Ngọc Bích – Giảng viên Trường Đại học Sư phạm TP HCM khỏi hẳn viêm khớp dạng thắp nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc:

Để được tư vấn chi tiết về bệnh viêm đa khớp dạng thấp và cách điều trị hiệu quả, người bệnh vui lòng liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đội ngũ bác sĩ đầu ngành sẽ tư vấn và kê đơn thuốc phù hợp nhất.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC 

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỪNG BỎ LỠ:

TIN BÀI NÊN ĐỌC

3.3/5 - (3 bình chọn)

Bình luận (15)

 1. HoaHoa says: Trả lời

  Mẹ tôi mắc bệnh khớp kinh niêm rồi, uống bao nhiêu thứ thuốc chưa khỏi, nhìn mẹ lúc chuyển mùa mà đau lòng con, cám ơn admin cho mình những bài thuốc hay

 2. Nguyễn QungNguyễn Qung says: Trả lời

  Mẹ em chữa khỏi đau khớp gối tại trung tâm xương khớp đông y Việt Nam đấy mọi người àh, nếu ai có triệu chứng về bệnh này thì theo mình nghĩ lên đến trung tâm vì dù sao đây cũng là chuyên khoa về xương khớp !

 3. MailuyenMailuyen says: Trả lời

  5 tuoi bi viem da khop thi uong thuoc gi

 4. Thanh TungThanh Tung says: Trả lời

  đã có ai dùng AC Samin chưa cho mình lời khuyên với

  1. Tuấn HiếuTuấn Hiếu says: Trả lời

   Bố mình đang uống thuốc này, uống đến tuần thứ 7 rồi, bệnh tiến triển rất tốt. Trước khi mua thuốc này thì bố mình cũng tìm nhiều thuốc chữa khớp lắm, nghe mọi người bảo thuốc AC-Samin tốt nên mua về uống. Trước khi mua bố mình có gọi đến công ty để được tư vấn. Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến công ty theo số này:
   Điện thoại: (04)62 942 925 – (04)66 834 237

 5. Lê NamLê Nam says: Trả lời

  Đúng là 1 bài viết bổ ích. cảm ơn ad nhé

 6. Đăng LâmĐăng Lâm says: Trả lời

  bố mình bị viêm khớp, cứ mỗi đợt đau quá lại phải vào viện điều trị bao nhiêu kháng sinh, kháng viêm nạp vào người giờ bố mình gầy hẳn đi, bệnh dạ dày lại đau nặng lên nữa, có thuốc gì đông y chữa bệnh này được không, xin ad cho mình ý kiến với?

 7. Li NaLi Na says: Trả lời

  từ lúc tôi bị bệnh này toàn điều trị bằng Đông y thôi, chứ tây y nghe nói hay có biến chứng lắm, mà tôi bị bệnh dạ dày rồi, nên toàn dùng Dông y.

 8. Công ChíCông Chí says: Trả lời

  Mình cũng đang định mua thuốc acsamin về cho bố mình dùng, nghe nói acsamin này điều trị về xương khớp tốt lắm.

 9. HiệpHiệp says: Trả lời

  Mẹ mình đang sử dụng thuốc AC SAMIN để điều trị bệnh gai đốt sống cổ, uống đến nay là hơn 2 tháng rồi, thấy các triệu chứng đau mỏi đều thuyên giảm, bây giờ mẹ mình có thể cử động cổ thoải mái hơn nhiều, không còn cố gượng mỗi khi phải quay qua quay lại nữa rồi.

 10. Đình ĐoánĐình Đoán says: Trả lời

  Tôi cũng đang dùng AC SAMIN, công nhận có tác dụng tốt thật, triệu chứng của tôi đã giảm đi nhiều, đau nhức ở thắt lưngkhông còn nhiều như trước nữa, cũng không còn bị tê lan xuống chân, nên đi lại cũng thoải mái hơn trước.

  1. trần phan văn thiệntrần phan văn thiện says: Trả lời

   hiệu thuỐc AC Samin có giá là bao nhiêu ở đà nẵng có bán ko ai biết chỉ giúp với

   1. trần phan văn thiệntrần phan văn thiện says: Trả lời

    chị bán ở đâu giá bao nhiêu

 11. Trần Quốc ĐạtTrần Quốc Đạt says: Trả lời

  Điều trị xương khớp bằng thuốc acsamin hiệu quả tốt lắm đấy mọi người, tôi bị viêm đa khớp, khớp ngón tay và chân của tôi bị sưng vù lên, tôi có đi điều trị ở nhiều chỗ nhưng không hết, đau liên tục khiến công việc của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Từ khi được đồng nghiệp giới thiệu dùng acsamin này, các khớp của tôi đã giảm sưng đi nhiều đặc biệt là vào những ngày thời tiết lạnh tôi không còn đau buốt nữa, nhờ thế mà tôi cũng có thể ngủ tốt hơn nên sức khỏe cũng được cải thiện.

 12. pham gia kietpham gia kiet says: Trả lời

  Thuoc nay duoc ban o dau vay moi nguoi cho mjk xin dia chj duoc ko a

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn