Viêm Khớp Dạng Thấp Ở Trẻ Em: Cách Nhận Biết Và Cách Điều Trị [Mẹ Nên Biết]

5/5 - (9 bình chọn)

Viêm khớp dạng thấp trẻ em là tình trạng viêm khớp mạn tính không rõ nguyên nhân, xảy ra ở những trẻ dưới 16 tuổi. Bệnh làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các khớp kèm theo tình trạng viêm, sưng, đỏ, đau nhiều và cứng khớp trên 6 tuần. Trường hợp nặng có thể gây tổn thương da và các cơ quan nội tạng.

NÊN ĐỌC: Kinh nghiệm vượt qua bệnh viêm khớp gối của Nguyên Chủ tịch cấp cao Canon Châu Á

Viêm khớp dạng thấp ở trẻ em ảnh hưởng đến sức khỏe của bé
Viêm khớp dạng thấp ở trẻ em ảnh hưởng đến sức khỏe của bé

Viêm khớp dạng thấp trẻ em là gì?

Viêm khớp dạng thấp trẻ em còn được gọi là viêm khớp dạng thấp vị thành niên và viêm khớp vô căn vị thành niên. Đây là một bệnh lý tự miễn, tiến triển ở thể mạn tính làm ảnh hưởng đến các khớp trên cơ thể với nhiều mức độ khác nhau.

Bệnh tiến triển khiến trẻ nhỏ bị viêm khớp kèm theo biểu hiện sưng, đỏ, đau nhiều và cứng khớp trên 6 tuần. Bệnh chủ yếu xảy ra ở những trẻ dưới 16 tuổi và có xu hướng phát sinh những đợt viêm cấp kéo dài đến tuổi trưởng thành.

Ở những trường hợp nặng, viêm khớp dạng thấp vị thành niên có thể gây thiếu máu, sốt cao. Bên cạnh đó bệnh còn làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh, mắt, tim, phổi và nhiều cơ quan quan trọng khác của cơ thể.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn - Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương với hơn 40 năm kinh nghiệm thăm khám và điều trị bệnh xương khớp đã giúp đông đảo người bệnh phục hồi vận động. [Tìm hiểu ngay]

Nguyên nhân gây viêm khớp dạng thấp trẻ em

Bệnh viêm khớp dạng thấp trẻ em là một dạng rối loạn tự miễn dịch. Bệnh tiến triển khi cơ thể cùng hệ miễn gặp vấn đề, nhầm lẫn mô và một số tế bào khỏe mạnh của cơ thể là yếu tố ngoại lai. Đồng thời tấn công mạnh mẽ vào mô và tế bào dẫn đến viêm. Lúc này người bệnh sẽ có biểu hiện sưng, đau, đỏ và nóng ở các khớp.

Hiện tại, nguyên nhân khiến hệ miễn dịch rối loạn ở những trẻ bị viêm khớp dạng thấp vẫn chưa được xác định rõ. Tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy, tình trạng này có thể liên quan đến yếu tố di truyền và yếu tố môi trường. Cụ thể sự bất thường của các gen trong cơ thể, nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm do virus có thể kích hoạt sự phát triển của bệnh viêm khớp dạng thấp.

Viêm khớp dạng thấp ở trẻ có tính di truyền
Viêm khớp dạng thấp ở trẻ có tính di truyền

Viêm khớp dạng thấp trẻ em xảy ra ở những trẻ dưới 16 tuổi. Ngoài ra nguy cơ mắc bệnh thường cao hơn ở những nhóm đối tượng sau:

Giới tính: Trẻ em gái thường có nguy cơ bị viêm khớp dạng thấp cao hơn so với trẻ em nam.

Tiền sử gia đình: Những trẻ nhỏ có quan hệ huyết thống gần với bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với thông thường.

Môi trường sống: Những trẻ sống trong môi trường nhiều khói bụi, nấm mốc, vi khuẩn, tiếp xúc với virus… sẽ có nguy cơ bị viêm khớp dạng thấp cao hơn so với thông thường.

Phân loại viêm khớp dạng thấp trẻ em

Dựa trên đặc điểm lâm sàng, tổn thương thực thể, số lượng khớp bị ảnh hưởng và mức độ nghiêm trọng, bệnh viêm khớp dạng thấp ở trẻ em được chia thành 3 nhóm chính. Bao gồm:

1. Viêm khớp dạng thấp ở trẻ em thể viêm ít khớp

Viêm khớp dạng thấp trẻ em thể viêm ít khớp là tình trạng viêm khớp làm ảnh hưởng ít hơn 4 khớp. Trong đó khớp gối, khuỷu tay là những khớp dễ bị ảnh hưởng nhất. Ngoài ra bệnh có thể làm ảnh hưởng đến mắt và một số cơ quan ngoài khớp khác. Điều này gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng như viêm màng bồ đào, viêm mống mắt.

Trong một số trường hợp, tổn thương mắt vẫn tiếp diễn trong khi các biểu hiện viêm khớp không còn sau khi trẻ trưởng thành. Viêm khớp dạng thấp thể viêm ít khớp thường xảy ra ở trẻ em gái dưới 8 tuổi.

So với các thể còn lại, viêm khớp dạng thấp trẻ em thể viêm ít khớp là thể bệnh phổ biến nhất. Kết quả thống kê cho thấy, bệnh chiếm khoảng 30 đến 40% tổng trường hợp mắc bệnh.

Viêm khớp dạng thấp trẻ em thể viêm ít khớp
Viêm khớp dạng thấp trẻ em thể viêm ít khớp

2. Viêm khớp dạng thấp trẻ em thể viêm đa khớp

Viêm khớp dạng thấp trẻ em thể viêm đa khớp là tình trạng viêm khớp gây tổn thương ít nhất 5 khớp. Đối với thể bệnh này, tổn thương thường tập trung ở những khớp nhỏ (đặc biệt là các khớp nhỏ ở bàn tay và chân) và có xu hướng đối xứng ở hai bên cơ thể.

Đối với những trẻ bị viêm khớp dạng thấp thể đa khớp, xét nghiệm máu thường cho thấy có yếu tố dạng thấp. Yếu tố này có khả năng kích thích sự phát triển liên tục của bệnh. Ngoài ra trong nhiều trường hợp, những biểu hiện bên ngoài của trẻ tương tự như bệnh viêm khớp dạng thấp ở người lớn.

Viêm khớp dạng thấp trẻ em thể viêm đa khớp thường chiếm khoảng 30% trong tổng số trường hợp mắc bệnh.

3. Viêm khớp dạng thấp trẻ em thể viêm hệ thống

Viêm khớp dạng thấp trẻ em thể viêm hệ thống là tình trạng viêm khớp gây ra những tổn thương tru khú ở khớp và ngoài khớp, thường chiếm khoảng 20% trên tổng số trường hợp. Điều này khiến một số cơ quan quan trong cơ thể bị tổn thương kèm theo tình trạng rối loạn chức năng gan, tim, hệ bạch huyết và lách. Ngoài ra trẻ còn gặp nhiều biểu hiện bất thường khác như nổi ban đỏ, sốt, cơ thể gầy yếu…

Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết viêm khớp dạng thấp trẻ em

Dấu hiệu nhận biết và những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm khớp dạng thấp trẻ em gồm:

1. Triệu chứng tại khớp

 • Đau nhức nghiêm trọng ở các khớp tổn thương. Bệnh nhân bị đau dai dẳng làm ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt thường ngày.
 • Cứng khớp dai dẳng, thường nghiêm trọng hơn vào mỗi buổi sáng hoặc nghiêm trọng hơn sau khi ngủ trưa
 • Sưng và đỏ khớp
 • Khả năng vận động bị hạn chế
 • Thay đổi dáng đi, trẻ thường xuyên đi khập khiễng vào mỗi buổi sáng. Đây là dấu hiệu cảnh báo sớm nhất khi có đầu gối hoặc các khớp nhỏ ở chân bị tổn thương.
 • Đau nhức nghiêm trọng ở các khớp tổn thương
 • Đau nhức nghiêm trọng, cứng khớp, sưng và đỏ ở các khớp tổn thương là triệu chứng của trẻ bị viêm khớp dạng thấp.

Xem ngay: VTV2 đưa tin ĐÃ CÓ phác đồ điều trị bệnh xương khớp hoàn chỉnh

Triệu chứng đau nhức dữ dội ở ổ khớp
Triệu chứng đau nhức dữ dội ở ổ khớp

2. Triệu chứng toàn thân

 • Trẻ sốt cao
 • Cơ thể mệt mỏi, gầy sút
 • Thiếu máu
 • Da xanh xao
 • Chán ăn, ăn không ngon miệng
 • Nổi mẩn đỏ trên cánh tay hoặc ở chân
 • Sưng các hạch bạch huyết ở cổ và một số vị trí khác trên cơ thể
 • Tổn thương các cơ quan nội tạng. Tổn thương thường xảy ra ở tim, hiếm khi xảy ra ở phổi
 • Viêm mắt có thể xảy ra ở trường hợp nặng.

Tùy thuộc vào thể viêm khớp, giai đoạn phát triển và tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân, các triệu chứng thể nhanh chóng thuyên giảm hoặc biến mất sau đợt bùng phát. Ngoài ra ở những trường hợp có sức khỏe tốt, trẻ có thể chỉ gặp từ một đến hai đợt bùng phát, triệu chứng biến mất hoàn toàn và không bao giờ xuất hiện nữa.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp khác, trẻ có thể gặp nhiều đợt bùng phát của bệnh viêm khớp dạng thấp hoặc các triệu chứng kéo dài dai dẳng và không bao giờ biến mất.

Bệnh viêm khớp dạng thấp ở trẻ em có nguy hiểm không?

Bệnh viêm khớp dạng thấp ở trẻ em cần được kiểm soát ngay khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện. Việc chậm trễ trong quá trình chăm sóc và điều trị y tế có thể gây ra một số biến chứng sau:

Viêm mắt và các bệnh lý liên quan

Viêm mắt, viêm màng bồ đào, viêm mống mắt là những biến chứng thường gặp ở trẻ em bị viêm khớp dạng thấp. Biến chứng này xảy ra do viêm khớp dạng thấp gây ra những tổn thương ở dây thần kinh và mắt. Lâu ngày dẫn đến các rối loạn và gây viêm.

Trong trường hợp viêm mắt lâu ngày và không được điều trị, người bệnh sẽ có nguy cơ bị tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, trường hợp nặng có thể bị mù lòa.

Biến chứng viêm khớp dạng thấp ở mắt
Biến chứng viêm khớp dạng thấp ở mắt

Ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của trẻ

Bệnh viêm khớp dạng thấp ở trẻ em làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển và nuôi dưỡng xương khớp. Điều này khiến trẻ chậm lớn, gầy yếu và thấp hơn so với những trẻ cùng độ tuổi. Ngoài ra việc sử dụng corticosteroid trong điều trị viêm khớp dạng thấp cũng có khả năng ức chế sự phát triển của trẻ.

Một số biến chứng khác:

 • Viêm mạch máu
 • Thiếu máu mạn tính
 • Nhiễm trùng
 • Bệnh tim mạch
 • Bệnh về gan, phổi, lách
 • Tổn thương thần kinh

Góc chia sẻ: Người bệnh chia sẻ kinh nghiệm khỏi bệnh viêm khớp dạng thấp

Phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp ở trẻ em

Thông thường người bệnh sẽ được hướng dẫn điều trị với nhiều phương pháp khác nhau để khắc phục các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp ở trẻ em. Đồng thời hạn chế bùng phát những đợt viêm cấp.

1. Sử dụng thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp ở trẻ em

Đối với bệnh viêm khớp dạng thấp ở trẻ em, những loại thuốc được chỉ định thường có tác dụng giảm đau, giảm viêm, cải thiện tình trạng cứng khớp, hạn chế tổn thương và duy trì chức năng cho người bệnh.

Những loại thuốc thường được chỉ định gồm:

Thuốc chống viêm không steroid (NSAID)

Thuốc chống viêm không steroid (NSAID) là nhóm thuốc đầu tiên được sử dụng trong điều trị viêm khớp dạng thấp vị thành niên. Nhóm thuốc này có tác dụng làm giảm cảm giác đau nhức, giảm viêm, hạn chế tình trạng cứng và sưng ở các khớp.

Thông thường Ibuprofen và Naproxen sẽ được sử dụng. Aspirin ít khi được chỉ định vì thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng ở trẻ nhỏ. Điển hình như đau dạ dày, xuất huyết, rối loạn chức năng gan, hội chứng Reye.

Tuy nhiên nếu không có đáp ứng tốt với Ibuprofen và Naproxen, Aspirin sẽ được chỉ định. Lúc này bệnh nhân sẽ được xét nghiệm máu và sử dụng Aspirin với liều lượng thích hợp.

Thuốc chống thấp khớp điều chỉnh bệnh (DMARD) 

Nếu thuốc chống viêm không steroid không mang đến hiệu quả điều trị, DMARD sẽ được chỉ định. Việc sử dụng nhóm thuốc này có thể giúp người bệnh kiểm soát sự tiến triển của bệnh, phòng ngừa bệnh viêm khớp dạng thấp vị thành niên trở nên nghiêm trọng hơn.

Đối với các biểu hiện, bệnh nhân cần sử dụng thuốc chống thấp khớp điều chỉnh bệnh trong vài tuần mới có thể kiểm soát được triệu chứng. Ngoài ra bác sĩ có thể yêu cầu sử dụng DMARD kết hợp với NSAID để nâng cao hiệu quả chữa trị.

Methotrexate là một trong những thuốc chống thấp khớp điều chỉnh bệnh được sử dụng phổ biến.

Methotrexate là thuốc chống thấp khớp
Methotrexate là thuốc chống thấp khớp

Corticosteroid

Corticosteroid có thể được chỉ định cho những trẻ nhỏ bị viêm khớp dạng thấp nặng, bệnh tiến triển và gây ra nhiều triệu chứng nghiêm trọng, điển hình như viêm màng quanh tim hoặc viêm màng ngoài tim, rối loạn chức năng gan…

Corticosteroid có tác dụng kiểm soát sự tiến triển của các triệu chứng, giúp giảm viêm và cải thiện sự linh hoạt ở các khớp. Tùy thuộc vào khả năng đáp ứng với thuốc và mức độ nghiêm trọng, Corticosteroid có thể được dùng bằng đường uống hoặc tiêm trực tiếp vào khớp hay tĩnh mạch.

Tuy nhiên việc sử dụng Corticosteroid có thể gây ra một số tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm:

Ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trẻ nhỏ, tăng cân, mặt trò, tăng nguy cơ nhiễm trùng, làm ảnh hưởng đến mắt, xương yếu…

Thuốc sinh học

Bác sĩ thường chỉ định thuốc sinh học cho những trường hợp sau:

 • Bệnh viêm khớp dạng thấp ở trẻ em tiến triển nặng
 • Bệnh nhân không có đáp ứng với các loại thuốc khác.

Thuốc sinh học có tác dụng loại bỏ các protein gây viêm và ức chế miễn dịch. Từ đó giúp phòng ngừa hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức, giảm viêm và kiểm soát bệnh viêm khớp dạng thấp.

Thuốc sinh học thường được sử dụng bằng đường tiêm. Những loại thuốc thường được sử dụng gồm:

Canakinumab (Ilaris)

 • Etanercept (Enbrel)
 • Abatacept (Orencia)
 • Tocilizumab (Actemra)
 • Adalimumab (Humira)

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Y học cổ truyền [Liệu pháp tốt nhất cho sức khỏe của trẻ]

Theo Đông y, viêm khớp dạng thấp có nguyên nhân bên trong do tiên thiên bất túc (có thể do yếu tố di truyền) hay hậu thiên cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng khiến cho thấp nhiệt xâm nhập, khí huyết không lưu thông.

Viêm khớp dạng thấp đến nay vẫn là một vấn đề nan giải của Tây y trong khi đó  Đông y hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt. Khác với phương pháp điều trị Tây y, Đông y chia bệnh thành các thể riêng biệt dựa trên căn nguyên và biểu hiện lâm sàng.

Tùy theo tính chất của bệnh để áp dụng bài thuốc phù hợp tác động giảm đau nhức, tê bì, cải thiện chức năng sụn, khớp. Các bài thuốc Đông y cũng thúc đẩy tuần hoàn máu, bồi dưỡng cơ thể, tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, các bài thuốc trong Đông y vừa làm giảm tác dụng phụ của thuốc Tây y, vừa giảm gánh nặng chi phí cho người bệnh.

Một số vị thuốc đã được chứng minh có hiệu quả đối với bệnh nhân viêm khớp dạng thấp như Trinh nữ hoàng cung, Độc hoạt Lai châu, hược dược Tri mẫu thang, Quyên tý thang, Độc hoạt tang ký sinh, Bát vị hoàn Quế chi,…

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang – Giải pháp điều trị bệnh viêm đa khớp hoàn chỉnh nhất hiện nay

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang là tâm huyết, trí tuệ và kinh nghiệm của nhiều bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành tại Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc kế thừa và phát triển từ phương thuốc chữa đau xương của người Tày – Tây Bắc, kết hợp cùng y pháp bậc thầy của danh y Hải Thượng Lãn Ông hòa quyện tinh hoa của hàng chục bài thuốc bí truyền.

Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu chuyên sâu và bài bản

Bài thuốc được mệnh danh là “Quốc bảo nước Nam” đặc trị viêm khớp dạng thấp và các bệnh xương khớp khác với nhiều ưu điểm vượt trội:

Công thức thuốc “3 trong 1” đặc trị viêm khớp dạng thấp dứt điểm sưng – nóng – đỏ -đau

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc xương HOÀN CHỈNH – TOÀN DIỆN bởi công thức “Kiềng ba chân – 3 TRONG 1” kết hợp cùng lúc ba nhóm thuốc BỔ THẬN – GIẢI ĐỘC – ĐẶC TRỊ tạo thành ba mũi nhọn: Điều trị TẬN GỐC CĂN NGUYÊN gây bệnh, LOẠI BỎ TRIỆU CHỨNG, TÁI TẠO, PHỤC HỒI.

 • Quốc dược Bổ thận hoàn: Bổ tạng thận, sơ thông kinh lạc, kiện tỳ, bổ huyết, dưỡng huyết, lưu thông khí huyết, mạnh gân cốt.
 • Quốc dược Giải độc hoàn: Thanh nhiệt, giải độc, khu phong, trừ tà, giảm đau, tiêu sưng viêm, tiêu dịch hiệu quả.
 • Quốc dược Phục cốt hoàn đặc trị viêm khớp dạng thấp: Bổ sung canxi, tái tạo, phục hồi chức năng sụn khớp, địa đệm; kích thích sản sinh dịch nhầy sụn khớp, làm chậm quá trình lão hóa, thoái hóa xương khớp.
Phác đồ xử lý viêm khớp chuyên sâu phục hồi vận động toàn diện
Phác đồ xử lý viêm khớp chuyên sâu phục hồi vận động toàn diện

Bảng thành phần vàng kết hợp hơn 50 vị thuốc xương khớp tốt bậc nhất

Bảng thành phần Quốc dược Phục cốt khang DUY NHẤT được phối chế từ hơn 50 thảo dược ĐẶC TRỊ xương khớp với khả năng điều trị DỨT ĐIỂM đau nhức, TÁI TẠO, BẢO TỒN cột sống. 5 chủ dược được xem là “biệt dược” trong bài thuốc phải kể đến Cây huyết đằng (huyết rồng), Lịn tưa, Kha khếp, Cây tào đông, Thau Pinh, Phác kháo cài, Thau pú lùa và nhiều vị thuốc quý hiếm khác như Ngưu tất, Bồ công anh, Tầm gửi, Hầu vĩ tóc, Thiên niên kiện, Kim ngân cành…

Tìm hiểu ngay: Sự độc đáo trong thành phần và công dụng của bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang

Bảng thành phần vàng của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Bảng thành phần vàng của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc sử dụng nguồn dược liệu SẠCH 100% từ vườn thuốc Nam đạt chuẩn GACP-WHO của Thuốc dân tộc. Quốc dược Phục quốc khang cam kết an toàn, không tác dụng phụ, gia giảm linh hoạt các vị thuốc tùy theo bệnh lý xương khớp. Ngoài ra, Quốc dược Phục cốt khang còn tích hợp thêm tính năng ưu việt nhờ dạng bào chế tiện lợi, dễ dàng sử dụng và bảo quản. 

Nhờ công nghệ đun sắc hiện đại, dạng bào chế mới có khả năng thẩm thấu gấp 3 lần so với các sản phẩm Đông y truyền thống. Bởi vậy mà tác dụng của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang dễ dàng xuyên qua cấu trúc của sụn và bao xơ, bẻ gãy các liên kết hữu cơ để cơ thể hấp thu được tối đa dưỡng chất.

Khắc phục nhược điểm “dục tốc bất đạt” trong Tây y, Quốc dược Phục quốc khang điều trị viêm khớp dạng thấp theo cơ chế CHẬM mà CHẮC, giải quyết căn nguyên phát bệnh, điều trị dứt điểm, bồi dưỡng cơ thể, ổn định cơ địa, ngăn ngừa bệnh tái phát qua từng giai đoạn. 

 • GIAI ĐOẠN 1 – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN, KHÁNG VIÊM, GIẢM ĐAU.
 • GIAI ĐOẠN 2 – LÀM LÀNH TỔN THƯƠNG, TÁI TẠO SỤN KHỚP.
 • GIAI ĐOẠN 3 – PHỤC HỒI, NGĂN TÁI PHÁT.  

Tìm hiểu thêm: Phác đồ điều trị đặc biệt dành cho người bệnh nhân xương khớp nặng

Bên cạnh bài thuốc uống Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp các liệu pháp YHCT giúp tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị như: Xoa bóp với cồn thảo dược, vật lý trị liệu, xây dựng chế độ dinh dưỡng và bài tập phù hợp.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được VTV2 giới thiệu là giải pháp điều trị xương khớp hoàn chỉnh nhất hiện nay. 

Theo dõi chi tiết phóng sự VTV2 qua video dưới đây: 

Theo kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, Viện Nghiên cứu Bệnh cơ xương khớp Việt Nam, trong tổng số 1000 bệnh nhân sử dụng Quốc dược Phục cốt khang có tỷ lệ khỏi bệnh tới 95% trong 3-5 tháng. Đã có nhiều bệnh nhân phản hồi tích cực về hiệu quả bài thuốc:

Giảng viên đại học vượt qua cơn đau do viêm đa khớp dạng thấp tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Chị Bùi Ngọc Bích (51 tuổi), giảng viên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh bị viêm đa khớp gây đau nhức, cứng khớp các ngón tay, khớp gối. Nhờ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, chị Bích đã kiểm soát được tình trạng đau nhức, vận động linh hoạt trở lại.

Lắng nghe phản hồi của chị Bích về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang qua Video sau:

Tiến sĩ, doanh nhân người Ấn Độ – Alok Bharadwaj lành bệnh viêm khớp gối nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc

Tiến sĩ Alok Bharadwaj – Nguyên Chỉ tịch cấp cao Canon Châu Á là một doanh nhân thành đạt và nổi tiếng. Không tránh khỏi quy luật của tuổi tác, ông Alok bị viêm khớp gối 2 bên gây khó khăn trong vận động. Mặc dù được áp dụng các phương pháp hiện đại tại Singapore nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Đến Việt Nam công tác ông Alok được tiếp cận với Y học cổ truyền Việt Nam và đã vượt qua tình trạng viêm khớp gối.

Xem chia sẻ chi tiết của tiến sĩ Alox qua Video sau đây:

Bệnh nhân viêm khớp nhiều năm, phục hồi vận động sau khi sử dụng thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc

Đó là trường hợp ông Nguyễn Văn Dũng (Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh). Ông Dũng bị viêm khớp đã nhiều năm nay việc đi lại gặp khó khăn và ảnh hưởng đến sức khỏe. Thăm khám và dùng thuốc nhiều nơi không hiệu quả, ông Dũng tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc khi thấy nhiều người bệnh xương khớp phản hồi tốt. Sau khi thăm khám và áp dụng phác đồ Y học cổ truyền gồm thuốc uống và vật lý trị liệu tại Trung tâm Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan, Phú Nhuận, TP HCM ông Dũng thoát bệnh viêm khớp. 

Gửi bạn đọc phản hồi chi tiết của bệnh nhân Nguyễn Văn Dũng:

Xem ngay: Đông đảo người bệnh viêm khớp dạng thấp khỏi bệnh nhờ bài thuốc này!

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được gia giảm và kê đơn duy nhất bởi bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh cần liên hệ trực tiếp để được bác sĩ đầu ngành tư vấn điều trị.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: (024) 7109 66990987 173 258

Hồ Chí Minh:145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận.SĐT:(028) 7109 6699 – 0961 825 886

Truy cập Website: thuocdantoc.org/ Fanpage:Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

GỌI NGAY HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ NHANH NHẤT

ĐỪNG BỎ LỠ: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

3. Liệu pháp thay thế/ bổ sung

Trong thời gian sử dụng thuốc, người bệnh có thể được hướng dẫn bổ sung hoặc điều trị với một số liệu pháp thay thế để đẩy nhanh tiến độ phục hồi bệnh.

Chườm nóng

Phụ huynh có thể cho trẻ áp dụng biện pháp chườm nóng để hỗ trợ kiểm soát triệu chứng và hạn chế những tổn thương của bệnh. Biện pháp này có tác dụng cải thiện tình trạng cứng khớp vào mỗi buổi sáng. Đồng thời giúp giảm viêm, sưng khớp và hạn chế mức độ nghiêm trọng của cơn đau

Ngoài ra việc sử dụng liệu pháp nhiệt còn giúp bệnh nhân cải thiện tâm trạng, kích thích quá trình lưu thông máu và hạn chế phát sinh những tổn thương mới. Để thực hiện, bạn có thể sử dụng túi nước nóng chườm lên vị trí đau hoặc tắm nước nóng cũng mang hiệu quả tương tự.

Chườm nóng

Chườm nóng cải thiện tình trạng cứng khớp, giảm viêm, giảm sưng khớp và hạn chế mức độ nghiêm trọng của cơn đau

Chườm lạnh

Chườm lạnh có tác dụng giảm đau, cải thiện tình trạng viêm, sưng và khó chịu ở các khớp. Tuy nhiên liệu pháp này không được áp dụng cho những bệnh nhân bị cứng khớp nghiêm trọng vì có thể làm nặng hơn tình trạng.

Chườm nóng, lạnh giúp giảm các triệu chứng đau
Chườm nóng, lạnh giúp giảm các triệu chứng đau

Xoa bóp

Biện pháp xoa bóp giúp thư giãn khớp xương, tăng cường lưu lượng máu, cải thiện cảm giác đau nhức khó chịu. Bên cạnh đó việc thường xuyên áp dụng biện pháp này còn giúp người bệnh giảm căng cơ và cải thiện tình trạng co cứng. Theo các chuyên gia, trẻ nên được xoa bóp cùng với dầu nóng hoặc tinh dầu thiên nhiên để tăng hiệu quả điều trị.

Châm cứu

Châm cứu là một liệu pháp thay thế thường được sử dụng cho những bệnh nhân bị viêm khớp nói chung hoặc viêm khớp dạng thấp nói riêng. Liệu pháp này có tác dụng làm nhẹ triệu chứng cứng khớp, tăng độ linh hoạt cho các khớp xương và làm dịu cảm giác đau nhức khó chịu. Ngoài ra châm cứu có thể giúp người bệnh giảm nhu cầu dùng thuốc giảm đau.

Tuy nhiên châm cứu không thể giúp người bệnh giảm viêm hoặc kiểm soát sự phát triển của những tổn thương do bệnh viêm khớp dạng thấp.

4. Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là một phương pháp điều trị quan trọng đối với những bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp. Phương pháp này có tác dụng cải thiện tình trạng cứng khớp, duy trì khả năng vận động và kích thích quá trình lưu thông máu.

Bên cạnh đó vật lý trị liệu còn giúp người bệnh tăng cường sức mạnh cơ bắp, tăng độ linh hoạt và khả năng chống chịu cho các khớp. Đồng thời giúp giảm đau và hạn chế tình trạng tê yếu.

Tùy thuộc vào mục đích điều trị và mức độ nghiêm trọng, người bệnh sẽ được hướng dẫn luyện tập với những bài tập thích hợp. Ngoài ta bệnh nhân có thể được khuyên sử dụng nẹp để hạn chế phát sinh những tổn thương mới, duy trì sự phát triển bình thường của khớp và xương.

5. Điều chỉnh thói quen sinh hoạt và ăn uống tốt

Bên cạnh vật lý trị liệu và sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, người bệnh cũng cần thay đổi thói quen sinh hoạt và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh. Điều này giúp bạn nâng cao hiệu quả điều trị, hỗ trợ kiểm soát triệu chứng. Đồng thời hạn chế bùng phát những đợt viêm cấp và ổn định sự phát triển của xương khớp.

Điều chỉnh thói quen sinh hoạt

Trẻ bị viêm khớp dạng thấp cần duy trì thói quen luyện tập thể dục và vận động mỗi ngày. Điều này giúp giảm áp lực và căng thẳng lên các khớp, duy trì sự linh hoạt và sức mạnh của cơ bắp. Ngoài ra duy trì thói quen luyện tập còn giúp trẻ cải thiện tình trạng cứng khớp và đau nhức.

Khuyến khích trẻ vận động, tránh cho trẻ ngồi lâu hoặc đứng lâu một chỗ vì có thể làm nặng hơn cơn đau.

Tránh cho trẻ thực hiện những động tác có khả năng làm ảnh hưởng xấu đến khớp. Điển hình như vặn/ bẻ khớp, cằm đồ vật có kích thước nhỏ…

Thay đổi thói quen sinh hoạt hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp ở trẻ em
Thay đổi thói quen sinh hoạt hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp ở trẻ em

Chế độ ăn uống

Ăn uống lành mạnh, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để ổn định quá trình phát triển của xương, góp phần giảm thiểu các triệu chứng của bệnh. Theo các chuyên gia, trẻ bị viêm khớp cần bổ sung và kiêng những loại thực phẩm sau:

Thực phẩm nên bổ sung

 • Thực phẩm giàu canxi: Thịt, trứng, cá, sữa, các loại đậu, rau xanh…
 • Thực phẩm giàu vitamin: Các loại rau xanh, ớt chuông, bông cải, các loại trái cây…
 • Thực phẩm giàu axit béo omega-3: Cá hồi, cá trích, cá ngừ, trứng cá muối, dầu gan cá tuyết, hàu…
 • Thực phẩm giàu mangan: Khoai tây, rau cải xoăn, quả việt quất, tảo biển, trứng, thịt động vật, cá mòi, cá hồi…

Thực phẩm nên kiêng

 • Thực phẩm chiên nhiều dầu mỡ, chất béo: Gà rán, khoai tây chiên, khoai lang chiên, nội tạng động vật…
 • Thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đóng hộp: Xúc xích, rau củ/ thịt/ cá đóng hộp, thịt xông khói, chà bông…
 • Thức ăn quá ngọt hoặc quá mặn: Bánh ngọt, bánh quy, kẹo, thức ăn nhiều đường/ muối, rau cải muối chua…

6. Phẫu thuật

Hiếm khi phẫu thuật được chỉ định trong điều trị viêm khớp dạng thấp ở trẻ em. Thông thường phương pháp điều trị này chỉ được chỉ định khi có tổn thương nghiêm trọng, tình trạng viêm khiến khớp hoặc sụn khớp bị hư hỏng, các cơ quan nội tạng bị suy yếu.

Nhìn chung viêm khớp dạng thấp trẻ em là một bệnh tự miễn nguy hiểm. Bệnh khiến trẻ đau nhức, cứng khớp và làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Ngoài ra bệnh có thể gây biến chứng viêm mắt, rối loạn chức năng và tổn thương nội tạng nghiêm trọng. Vì thế ngay khi có biểu hiện bất thường, phụ huynh cần đưa trẻ đến bệnh viện để được kiểm soát kịp thời.

Tin bài nên đọc:

TIN BÀI NÊN ĐỌC

5/5 - (9 bình chọn)

Bình luận (101)

 1. Lê Thị ThânLê Thị Thân says: Trả lời

  Tôi đang dùng thuốc giảm đau và một vài thuốc phối hợp nữa, mà nhiều tác dụng phụ quá, đau dạ dày, từ khi dùng điều trị đến nay là tóc rụng nhiều lắm, vì tôi được test thuốc thì thấy thuốc này phù hợp với cơ địa của tôi nên vẫn phải dùng, nhưng dùng mà cứ tác dụng phụ như thé này thì hơi sợ. Đợt này tôi tìm hiểu thì thấy nhiều người dùng quốc dược phục cốt khang, thấy mọi người khen nhiều, đặc biệt là nói thuốc uống vào không bị tác dụng phụ gì cả, nhưng như thế thì lại sợ không biết thuốc có nhẹ quá không, không biết mọi người dùng có hiệu quả thật không thế

  1. Minh ÁnhMinh Ánh says: Trả lời

   Hiệu quả cũng được 85-90% chị ạ. Tôi là bị cũng 6 năm rồi, mới đầu thì nó đau như viêm khớp bình thường, tôi có mua thuốc giảm đau về uống, được một thời gian nó lại đau, mà buổi sáng dậy còn cứng cả khớp không vận động được, lần đấy tôi mới đi viện khám, được bác sĩ chẩn đoán là bị viêm đa khớp dạng thấp, lúc đấy là sợ lắm, vì toàn nghe là bệnh này sau này nó sẽ biến chứng tàn tật này kia, sẽ chỉ nằm được một chỗ. Hoảng quá nên bác sĩ kê gì là tôi uống đó, sau thấy người mệt mỏi nhiều, đau nhức có giảm nhưng cungx không ăn thua thế là tôi mới quay sang tìm hiểu về đông y. Sau khi đọc qua tất tần tật những thứ tôi có thể tìm hiểu được thì tôi đã quyết định đến trung tâm thuốc dân tộc, vì ở đây ngoài điều trị thuốc thì có kết hợp thêm vật lý trị liệu nữa, trung tâm cũng nổi tiếng, còn lên tivi rồi được rất nheiefu giải thưởng. Sau khi khám thì bác sĩ có chỉ định tôi phải điều trị 3 tháng với thuốc quốc dược phục cốt khang và 10 ngày vật lý trị liệu. Từ những ngày đầu được xoa bóp châm cứu là tôi đã thấy giảm đau rồi, tuy ít nhưng thực sự có hiệu quả, hết tháng đầu tiên thì điều trị được khoảng 40-50% bệnh, thời gian này tôi cũng phải kiên trì lắm đó, vì thực sự thuốc tác dụng khá châm, sang tháng thứ 2 thì đỡ hơn nhiều, chắc do thuốc tác dụng sâu rồi nên hết tháng tôi cũng chữa được khoảng 70%, hết liệu trình là như tôi nói lúc đầy đấy, tuy không thể khỏi hoàn toàn nhưng bệnh sẽ không tiến triển nặng thêm là mừng rồi

   1. Ngọc PhụngNgọc Phụng says: Trả lời

    Thuốc dùng gồm những gì thế, tôi đọc ở đây thấy ghi nhiều thuốc lắm https://www.thuocdantoc.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-phac-do-chuyen-biet-dieu-tri-cac-benh-ly-xuong-khop.html như này thì một ngày không biết uống bao nhiêu lít nước thuốc cho vừa

   2. Trần Ngọc ThưTrần Ngọc Thư says: Trả lời

    Phụ thuộc vào tình trạng bệnh mà bác sĩ kê cho chứ không ai giống ai, tôi là dùng quốc dược đặc trị viêm khớp dạng thấp này rồi thêm cả quốc dược giải độc, quốc dược bổ thận nữa. Thuốc được bào chế sẵn nên chỉ cần pha với nước sôi thôi chứ không phải đun sắc như thuốc thang, 2 thuốc bổ thận với giải độc có thể chia nhỏ rồi nhai nuốt chứ không cần dùng đến nước nên không lo vụ uống nhiều uống ít đâu

  2. danh hụadanh hụa says: Trả lời

   vltl là làm những gì vậy, làm tận 10 ngày luôn à, bỏ đi mấy hôm làm trong 1 tuần được kh?

   1. Đường LuyếnĐường Luyến says: Trả lời

    Bác sĩ khám rồi chỉ định thế chứ có phải muốn làm bao nhiêu ngày là được đâu, muốn chắc chắn làm bao nhiêu ngày thì đi khám rồi bác sĩ tư vấn cho, chữa bệnh mà cứ trả giá làm bao nhiêu ngày như này thì chết dở

 2. Thúy HạnhThúy Hạnh says: Trả lời

  Nhìn mấy vụ đắp ngải với tiêm thuốc vào khớp mà kinh, nhiều người dại quá, đi khám chữa nơi uy tín thì không đi, đến mấy ông lang băm không có bằng cấp gì rồi cả tự chữa chỉ có hại hơn thôi, giờ thì khổ mình bệnh vừa nặng mà lại khổ cả người nhà phải bỏ thời gian ra mà chăm sóc nữa

  1. Trần MaiTrần Mai says: Trả lời

   Nhìn cũng thương mà, tại họ cũng mong muốn chữa khỏi rồi mới đi tin nhầm người đấy chứ, trách thì trách mấy cái loại thất đức lừa người ấy

  2. Nguyễn Thu LiênNguyễn Thu Liên says: Trả lời

   Tôi nằm trong trường hợp số ít may mắn không làm theo, hơn nửa năm trước trên mạng xuất hiện video chữa vkdt bằng đắp lá, mà tôi đi khám nhiều nơi gặp nhiều bác sĩ tư vấn với giải thích cho nên cũng biết chút ít, thấy những video như thế thì sẽ bỏ qua, tuy cũng ham hố nhưng tôi thấy nó không khoa học nên thôi đấy. Giờ may mà bệnh cũng nhẹ bớt rồi, nhìn tình cảnh mấy cô chú bị lừa lại xót xa

  3. Trà VũTrà Vũ says: Trả lời

   Cô dùng thuốc gì thế cô, mẹ cháu bị mấy năm nay mà bệnh chỉ có nặng thêm chứ không thuyên giảm, cô có cách nào hay thì chỉ mẹ con cháu với cô

  4. Nguyễn Thu LiênNguyễn Thu Liên says: Trả lời

   Cháu đưa mẹ cháu đến trung tâm thuốc dân tộc, cô đang điều trị ở đây, đến đây được bác sĩ Tuyết Lan khám cho rồi kê thuốc, thuốc quốc dược phục cốt khang, dùng tốt lắm, cô mới dùng có 1 tháng thôi mà không đau nhức thường xuyên nữa, đặc biệt là sáng dậy hiện tượng cứng khớp cũng ngắn lại, vận động một lúc là bình thường ngày chứ không phải cả tiếng như lúc trước

 3. Bách Sang HYBách Sang HY says: Trả lời

  Có cách nào phòng được bệnh này không nhỉ chứ nhìn sợ thế

  1. Hoàng Thị NguyệtHoàng Thị Nguyệt says: Trả lời

   Hiện nay chữa có biện pháp phòng đâu, trong nhà mà có người bị viêm khớp dạng thấp ấy thì phải đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên đế có gì còn phát hiện sớm mà có phương án điều trị cụ thể

 4. Nga DaoNga Dao says: Trả lời

  Viem khop dang thap di dau gap bac si nao cung noi la khong chua khoi duoc hoan toan ma, dong y ma chua khoi duoc a

 5. Nguyễn Thị Thanh LoanNguyễn Thị Thanh Loan says: Trả lời

  Bà tôi bị vkdt, bị biến dạng khớp chân khớp tay hết cả rồi, ngày thường bà đi lại trong nhà đã khó khăn rồi, hôm nào mà bệnh tái phát thì không nhấc nổi chân tay. Tôi muốn tìm hiểu về phương pháp chữa bằng đông y cho bà, bác nào điều trị rồi có thể tư vấn cho tôi không

  1. Thị HươngThị Hương says: Trả lời

   Bà già cả rồi thì dùng phương pháp không dùng thuốc ấy, điều trị theo liệu trình đông phương liệu cốt khang, thiên về vật lsy trị liệu nên an toàn lắm, giảm đau nhanh mà không để lại biến chứng nguy hiểm cho người bệnh, tham khảo rồi đưa bà đi chữa đi

   1. Thảo AnThảo An says: Trả lời

    Phải đưa người bệnh đến tận nơi hả bạn, tại người nhà mình hiện tại cũng chỉ nằm được một chỗ, vận chuyển đi lại khá bất tiện dù nhà mình cách trung tâm cũng chỉ 7km là cùng

   2. Chu Vũ QuýChu Vũ Quý says: Trả lời

    TT có dvu vltl tại nhà đó, dưới 10km là tt nhận hết, bạn lhe sđt (024)7109 6699 để đký hoặc nhờ tư vấn thêm này

  2. Đức_HuỳnhĐức_Huỳnh says: Trả lời

   Tình trạng của bà nặng vậy thì không có khả năng chữa khỏi đâu, nhưng nếu mà để điều trị giảm sưng giảm đau nhức thì đến thuốc dân tộc gặp bác sĩ Tuyết Lan, bác chữa mát tay lắm, ba mình điều trị có 1 liệu trình thôi mà hiện giờ hết hẳn triệu chứng, 2 năm qua mà cũng chỉ đau có đúng 1 đợt thôi, thưa hơn hẳn so với trước kia

  3. Huyền TrangHuyền Trang says: Trả lời

   Dùng thuốc thế này thì phải dùng lâu không bạn

  4. Dương Bá CườngDương Bá Cường says: Trả lời

   Còn tùy mức độ bệnh đó, người dùng đâu 1,2 tháng là đỡ, tôi phải sang tháng thứ 3 mới thấy được rõ rệt, sang tháng thứ 4 thì coi như tạm ổn, nói chung đã bệnh này rồi thì xác định phải điều trị lâu dài, chứ muốn nhanh là không thể, tây y kia tôi còn điều trị suốt mấy năm trời mà hiệu quả còn không bằng

 6. Phạm ThủyPhạm Thủy says: Trả lời

  Thuốc của thuốc dân tộc có đảm bảo an toàn không, nhắc đến đông y chữa khớp là tôi hơi rén đấy, có trộn corticoid không đó

  1. N. KhánhN. Khánh says: Trả lời

   Không bác ạ, thuốc được bào chế hoàn toàn từ thảo dược, đảm bảo không trộn hóa chất hay tân dược nào, thành phần thuốc được kê rõ ràng, ngoài các vị thuốc tốt cho xương khớp được thu hái từ các vườn thảo dược đạt tiêu chuẩn ra thì còn cso các thảo dược được thu mua trực tiếp của người dân tộc Tây Bắc, khi được lấy về thì các bác sĩ cũng đã nghieen cứu chắt lọc cả nên bác yên tâm, bác có thể tham khảo ở đây để rõ hơn này bác https://www.thuocdantoc.org/phac-do-dieu-tri-benh-xuong-khop-thuoc-dan-toc.html

  2. trần đức nêntrần đức nên says: Trả lời

   nếu mà trộn thì dùng phải tác dụng nhanh, chứ tôi dùng sang tuàn thứ 3 mới có kết quả đây, buồn vì thuốc tác dụng khá chậm mà vui vì thuốc an toàn nên dùng lâu cũng không sao, miễn sao nó khỏi là được rồi, an toàn trên hết

  3. Thanh HàoThanh Hào says: Trả lời

   Bà dùng thuốc rồi thì thấy nên dùng thuốc này hay là đi phẫu thuật thì hơn, tôi thấy cũng có người đi phẫu thuật về rồi thì cũng đỡ đau đó

  4. Hiền TrươngHiền Trương says: Trả lời

   Khi đang dùng thuốc được thì cứ dùng, phẫu thuật chỉ là giải pháp cuối cùng của cuối cùng thôi, không chỉ chi phí tốn kém mà lại hay xảy ra biến chứng, đã thế có phải phẫu thuật xong là khỏi được đâu, nó có đau lại đó, hôm tôi đi khám thấy có ông kia bảo phẫu thuật rồi nhưng vẫn đau lại nên vẫn đi lấy thuốc đó

 7. Hằng LUNAHằng LUNA says: Trả lời

  Chết con rồi, con năm nay vừa tốt nghiêp đại học, con đang đi xin việc mà mấy hôm con cứ bị đau khớp nên mới đi khám, khám thì bác sĩ bảo con có yếu tố dạng thấp, mà chưa phải dùng thuốc đặc trị, vậy là sao ạ, vậy là sau này con mà bị là phải uống thuốc ạ, con tra thấy tác dụng phụ nhiều lắm, nào là tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, rồi rụng tóc, rồi ảnh hưởng lên các cơ quan gan thận nữa, con sợ lắm, huhu, ai tư vấn cho con với, giờ con phải làm gì để hết bệnh đây ạ

  1. đỗ nhànđỗ nhàn says: Trả lời

   có yếu tố dạng thấp cũng chưa chắc chắn điều gì cả, bạn có cứng khớp buổi sáng không, có các triệu chứng điển hình của viêm khớp dạng thấp không, nếu không thì lo lắng quá làm gì, bác sĩ tư vấn gì thì theo đó, chứ mà hỏi dân mạng ai biết đâu mà trả lời

  2. Bùi TínhBùi Tính says: Trả lời

   Bắt đầu từ những thứ đơn giản như ăn uống nên tránh những thực phẩm không tốt cho bệnh, thể dục thể thao nhẹ nhàng, có điều kiện thì tắm suối khoáng cũng tốt lắm

  3. Thảo ThảoThảo Thảo says: Trả lời

   Không tây y được thì đông y ok mà, mình đọc thấy đông y cũng được mọi người dùng nhiều, an toàn mà hiệu quả còn hơn tây y

 8. Phạm CátPhạm Cát says: Trả lời

  Chi phí điều trị bằng thuốc quốc dược phục cốt khang là bao nhiêu vậy, có giá chi tiết không, gửi tôi tham khảo với

  1. Nguyễn Trung ThànhNguyễn Trung Thành says: Trả lời

   Không có giá niêm yết, nhưng trung bình tầm 2 triệu đến 4 triệu, nặng nhẹ khác nhau nhưng dao động trong khoảng đó thôi

  2. Đinh ThinhĐinh Thinh says: Trả lời

   Điều trị không dùng thuốc theo đông phương liệu cốt khang thì sao nhỏ, có đắt không, chứ giá thuốc kia tôi thấy hơi cao

  3. Lê Trần Phương OanhLê Trần Phương Oanh says: Trả lời

   Nhìn giá thì cao nhưng nó chữa được bệnh thì đáng đó, chứ tôi điều trị bằng tây y tính từng năm có khi còn gấp mấy lần liền ấy chứ, chưa kể là tôi chữa bao nhiêu năm nay rồi. Tôi có dùng qua một liệu trình vật lý trị liệu thì thấy giá cũng rẻ, có mấy trăm một buổi, nếu làm theo combo thì rẻ hơn

 9. Hoàng TuấnHoàng Tuấn says: Trả lời

  Tôi nghe nhiều về bệnh này rồi, đây là bệnh lý mạn tính do rối loạn tự miễn trong cơ thể gây nên, tôi được biết hiện tại ai mà được chẩn đoán là viêm đa khớp dạng thấp thì sẽ phải sống với nó đến hết đời, không biết thông tin mà chữa được không tái phát này có đúng không vậy, được vậy thì những người bị viêm khớp dạng thấp có hy vọng rồi

 10. Thiện MỹThiện Mỹ says: Trả lời

  Gia đình mình bị di truyền khớp bên nội, bà nội và ba mình đều bị viêm khớp dạng thấp. Các khớp rất to, gần như biến dạng. Bà mình thường bị đau nhức khi trời trở lạnh, đau tới mức không cử động được các khớp bàn tay, khớp cứng hết cả. Bà mình lớn tuổi nên càng khó vận động hơn. Dùng thuốc tây không thể khỏi được lâu dài và đôi lúc có tác dụng không mong muốn khi bà phải dùng chung với các thuốc chữa các bệnh lớn tuổi khác. Đã có thử đắp lá theo mẹo dân gian cũng không thuyên giảm. Ba mình sót ruột nên hỏi thăm bạn bè nhiều chỗ chữa cho bà và ba, thì bạn ba mình giới thiệu trung tâm này. Bạn ba mình cũng bị viêm khớp dạng thấp khám và dùng thuốc ở đây bây giờ không còn đau nhức nữa. Tìm được trung tâm này như cứu tinh cho bệnh viêm khớp di truyền ở gia đình mình luôn. Bà và ba sau khi dùng thuốc ở đây thì bây giờ các khớp không còn cứng nữa, khớp linh hoạt hơn, trở trời cũng không sợ bị đau khớp hành. Sức khỏe bà và ba mình cũng tốt hơn rất nhiều, ăn uống ngon miệng hơn, chắc là cũng 1 phần nhờ bài thuốc thảo dược này nữa. Thuốc vừa an toàn vừa hay, nhà mình tin tưởng lắm

  1. Liên OanhLiên Oanh says: Trả lời

   Gia đình mình cũng bị di truyền bệnh viêm khớp. Mình là con gái mà các khớp tay to và xấu xí lắm. Không biết khi mình ở giai đoạn sớm thì có cần chữa luôn hay đợi khi bắt đầu đau rồi mới chữa được bạn ha?

   1. Thiện MỹThiện Mỹ says: Trả lời

    Mình cũng không rõ lắm vì mình chỉ thay gia đình mình chia sẻ về phòng khám. Hay bạn ghé thẳng phòng khám để bác sĩ thăm khám xem sao, biết đâu ở chữa được ở giai đoạn sớm này luôn thì khỏe hơn nhiều. Các bác sĩ ở trung tâm chuyên nghiệp và tận tình lắm sẽ cho bạn lời khuyên đúng hơn

 11. Nails Đông NhiNails Đông Nhi says: Trả lời

  Tui có đứa cháu học dược, nó chỉ tui chỗ này để khám và chữa viêm khớp. Nó bảo nó có xem các thành phần trong thuốc, toàn mấy cây thuốc tốt cho khớp nên tui yên tâm tui khám theo nó. Hên quá tui hợp thuốc nên giờ lớn tuổi nhưng vẫn hoạt động nhẹ nhàng, không bị đau khớp hành gì hết

 12. Bảo ThyBảo Thy says: Trả lời

  Cho mình xin thông tin về giá cả với nơi mua thuốc này với. Ông xã mình bị viêm khớp, mấy nay dịch quá chưa tìm được chỗ khám nữa, muốn mua thuốc uống thử

  1. MjmjMjmj says: Trả lời

   Nên ghé trung tâm để bác sĩ xem chi tiết tình trạng rồi mới kê đơn thuóc nha bạn. Đây là các bài thuốc kê đơn nên không thể mua đại hay uống mà không có chỉ định của bác sĩ đâu bạn ơi

  2. Phuong PhamPhuong Pham says: Trả lời

   Giá cả thì tùy tình trạng bệnh đó bạn ơi. Quốc dược phục cốt khang có 4 bài thuốc nhỏ, tùy tình trạng ông xã bạn mà bác sĩ kết hợp thuốc như nào. Như mình được kê kết hợp 2 bài thì gần 3tr/1 tháng. Bạn xem thêm ở đây nè: https://chuabenhviemkhop.com/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-benh-xuong-khop-tot-khong.html

 13. VÕ KIỆTVÕ KIỆT says: Trả lời

  TÔI CŨNG TỪNG ĐI KHÁM TRUNG TÂM NÀY RỒI. BÁC SĨ MÁT TAY LẮM, TÔI KHỎI BỆNH VIÊM KHỚP NHỜ CÁC BÁC SĨ VÀ THUỐC Ở ĐÂY, TÔI UỐNG 3 THÁNG LÀ KHÔNG CÒN ĐAU NHỨC NỮA RỒI

 14. Nguyễn ThưNguyễn Thư says: Trả lời

  Cho mình hỏi là đang trong thời gian dịch, khu mình ở đang giãn cách nên không thể đi khám thì có cách nào mua thuốc không mọi người?

  1. Shim ChanShim Chan says: Trả lời

   Thời gian dịch dã không tiện ghé khám thì bạn có thể gọi để trung tâm tư vấn qua điện thoại cho bạn cũng được đó. Bác sĩ sẽ tư vấn và lên phác đồ điều trị cho bạn luôn. Nếu bạn chịu thì bên trung tâm sẽ gửi thuốc trực tiếp về nhà bạn luôn ấy. Nhanh chóng và tiện lắm

 15. Cúc LêCúc Lê says: Trả lời

  Thuốc này trẻ em 14 tuổi dùng được không? Con trai mình chơi thể thao bị chấn thương đầu gối. Ỷ y không chữa sớm nên giờ chuyển qua viêm khớp dạng thấp 2 đầu gối luôn rồi. Rầu quá mà không biết chữa thể nào cho nó khi tuổi nó cũng còn nhỏ

  1. Híu Mần Ing BiHíu Mần Ing Bi says: Trả lời

   Dạ dùng được đó cô ơi. Bé em cháu trạc tuổi con cô cũng viêm khớp do chấn thương khuỷa tay đi khám thì được bác sĩ kê thuốc về uống được 1 tháng rồi tình trạng khả quan lắm. Thuốc này hình như trẻ từ 10 tuổi là dùng được rồi cô ạ

  2. Cúc LêCúc Lê says: Trả lời

   Thuốc này khó uống không cháu? Còn nhỏ quá mà uống liệu có bị sao không? Thằng con cô ngại cho uống thuốc tại còn nhỏ quá sợ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe sau này của nó

  3. Híu Mần Ing BiHíu Mần Ing Bi says: Trả lời

   May là thuốc này không phải dạng thuốc sắc nên em cháu mới chịu uống cô ạ, nó uống cũng dễ dàng nên chắc mùi vị không khó chịu nhiều đâu

  4. Tườngg VyyTườngg Vyy says: Trả lời

   Mấy bài thuốc của trung tâm này nguyên liêu từ thảo dược thôi an toàn lắm chị, em có tham khảo nhiều trung tâm nhưng vẫn chọn trung tâm này do công bố nguyên liệu thuốc rõ ràng với bác sĩ mát tay. Nhóc nhà em viêm khớp dạng thấp giờ chạy nhảy ngon lành không bị đau nhức gì hết cũng nhờ ở đây đấy ạ

 16. Phạm Quốc VươngPhạm Quốc Vương says: Trả lời

  Tôi bị viêm khớp dạng thấp khá nặng, khám ở trung tâm này ngoài cho thuốc uống còn có kết hợp xoa bóp bấm huyệt kết hợp nữa. Nhờ vậy mà tình trạng bệnh của tôi tiến triển tốt rất nhanh luôn đó

 17. Sang NguyenSang Nguyen says: Trả lời

  Hồi trước tôi cũng chật vật tìm cách chữa trị cho căn bệnh viêm khớp dạng thấp của mình. Tình cờ xem trên VTV2 thấy giới thiệu trung tâm này và bài thuốc Quốc dược phục cốt khang. Tôi lên mạng tìm hiểu thêm, rồi quyết định lựa chọn nơi này để điều trị viêm khớp cho mình. Tôi dùng thuốc được 4 tháng là khỏi bệnh, cũng phải kiên trì vì lúc dùng ban đầu thấy thuốc có hiệu quả chậm quá, may mà cuối cùng tất cả đều rất tốt. Thuốc này vừa an toàn, vừa giúp chữa bệnh khớp dạng thấp vừa giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của tôi. Tôi có giới thiệu cho 2 người bạn cũng bị tình trạng tương tự thì cả 2 bệnh tình đều ổn hêt rồi, nên tôi càng tâm đắc về thuốc này. Mọi người ai mà cũng đang tìm thuốc để chữa bệnh viêm khớp dạng thập thì rất nên cân nhắc về thuốc này, mọi nuogiw cần thêm thông tin thì tôi xin gửi mọi người đọc cùng tham khảo thêm xem thế nào: https://www.thuocdantoc.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-phac-do-chuyen-biet-dieu-tri-cac-benh-ly-xuong-khop.html

 18. Maymay xinchaoMaymay xinchao says: Trả lời

  Mình bị cứng khớp các ngón tay vào buổi sáng, tầm chiều tối nó hơi đau nhức. Vậy mình có bị viêm khớp dạng thấp không? Tư vấn mình với

 19. Lâm HàLâm Hà says: Trả lời

  Khám ở đây có mất phí khám không? Hay chỉ tiền thuốc thôi vậy?

  1. Chou ChouChou Chou says: Trả lời

   Chi phí khám lần đầu là 200k đó bạn. Những lần tái khám sau thì không phải mất phí khám nữa á

 20. Nguyen Mai LinhNguyen Mai Linh says: Trả lời

  Mình đang bị tăng huyết áp và viêm khớp dạng thấp. Không biết dùng thuốc này có ảnh hưởng không khi mình cũng đang uống thuốc hỗ trợ huyết áp ạ?

 21. Milky MyMilky My says: Trả lời

  Bài thuốc này hay lắm, anh mình bị viêm khớp dạng thấp. Dùng thuốc này tuần đầu thấy đau hơn tưởng là tiền mất tật mang rồi. Mình gọi hỏi trung tâm thì các bác sĩ vẫn nhẹ nhàng với mình, bảo anh mình kiên trì dùng thuốc, này là hiện tương bình thường khi bắt đầu dùng thuốc. Dùng thêm 2 tuần nữa thì khả quan hơn hẳn, tình trạng đau giảm hẳn. Anh mình uống xong liệu trình 3 tháng ngưng thuốc đến giờ các khớp vẫn cử động linh hoạt và không nghe kêu đau nữa

  1. Hải YếnHải Yến says: Trả lời

   Thời gian đầu đau hơn hả chị? Chồng em viêm khớp dạng thấp đang dùng thuốc được 5 ngày kêu đau hơn em lo quá mà chưa thấy ai đề cập hết

   1. Milky MyMilky My says: Trả lời

    Không sao đâu cứ uống tiếp đi, cơ thể đang làm quen thuốc nên tình trạng có vẻ đau hơn thôi. Thêm cỡ 1 tuần nữa là ổn à

 22. Vẫn bên emVẫn bên em says: Trả lời

  Ông mình bị viêm khớp dạng thấp nặng lắm, bị 2 bả vai, 2 khớp gối với các ngón tay. Nhà mình nghĩ chắc ông chỉ có thể dùng thuốc tây để giảm đau mỗi lần cơn đau lên thôi. Bác sĩ có kêu mổ nhưng vì ông bị nhiều vị trí quá không dám để ông mổ. Cũng may bạn mẹ mình khám ở trung tâm này kêu Quốc dược phục cốt khang uống tốt lắm có thể khỏi đau nhức xương khớp. Nhà mình đưa ông chữa ở đây, bây giờ là được 5 tháng rồi ông mình khỏe hơn rất nhiều, không bị đau nhức nhiều nữa. Nhưng do ông mình lớn tuổi nên điều trị lâu hơn mọi người thôi

 23. Hướnq DươnqHướnq Dươnq says: Trả lời

  Bố mình bị đau bao tử khi uống thuốc tây trị viêm khớp dạng thấp, không biết chuyển qua thuốc này có được không đây

 24. Ha Kim HienHa Kim Hien says: Trả lời

  Dùng thuốc này có phải kiêng ăn uống gì không vậy mọi người

  1. Huỳnh VyHuỳnh Vy says: Trả lời

   Trên lý thuyết là không cần chị ơi tại vì nguyên liệu từ thiên nhiên an toàn lắm. Nhưng mà điều trị viêm khớp thì phải kiêng đồ nhiệt, thức ăn lạnh để mới tốt. Chị đi khám bác sĩ sẽ hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cho chị đó

 25. Canh XuanCanh Xuan says: Trả lời

  Bình thường mình thấy uống mấy thuốc đông y thì bị mập lên do tích nước ấy. Thuốc này uống có bị không? Mình sợ mập lắm

 26. Minh TháiMinh Thái says: Trả lời

  Tôi bị viêm khớp dạng thấp 3 năm rồi, tôi không muốn mổ sợ rủi ro lắm, tôi muốn dùng thuốc ở đây được không?

  1. NhuYNhuY says: Trả lời

   Đừng mổ chú ơi, rủi ro cao và chi phí đắt lắm. Chú ghé trung tâm này khám đi bác sĩ sẽ kê thuốc cho chú ạ. Nhà cháu giới thiệu chỗ này cho nhiều người rồi ai cũng có kết quả khả quan luôn đó chú

 27. Trình Thị ĐảngTrình Thị Đảng says: Trả lời

  Tôi bị thấp khớp gần 5 năm, buổi sáng ngủ dậy các khớp tay chân rất cứng. Vào mùa đông xuân tôi hay bị sưng đau các khớp ở tay và chân. Liệu bệnh của tôi lâu vậy rồi có chữa được bằng liệu trình không dùng thuốc đông phương liệu cốt khang được không

  1. lê văn quanglê văn quang says: Trả lời

   Chữa bệnh này, ngoài uống thuốc đông tây y các loại, tôi cũng mới nghe nói đến phẫu thuật, chứ chưa nghe thấy chữa bệnh cơ xương khớp lâu năm mà không phải dùng thuốc. có chăng chỉ là xoa bóp, bấm huyệt cho giảm đau phối hợp với dùng thuốc

  2. Phùng CốtPhùng Cốt says: Trả lời

   Vợ tôi bị bệnh cũng gần chục năm và đã chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng phương pháp đông phương liệu cốt khang, 8 tháng rồi sau khi làm liệu trình vợ tôi không thấy tái phát cơn đau lại nữa. Điều trị theo cách này khá hiệu quả đấy. Bệnh của vợ tôi đã gần chục năm rồi vẫn cải thiện được tôi nghĩ bệnh của bạn mắc 5 năm vẫn giải quyết được thôi

 28. Gió mùa thuGió mùa thu says: Trả lời

  Mẹ mình bị thấp khớp 1 năm nay đau nhức nhiều, mất ăn mất ngủ, tinh thần lúc nào cũng chán chường vì bệnh tật. Thấy các bác ở tổ dân phố mình khen bài thuốc này của trung tâm thuốc dân tộc lắm. Mình cũng định lấy về cho mẹ uống xem sao mà không biết tình trạng như mẹ thế dùng thuốc bên trung tâm thuốc dân tộc có ổn không, vì mấy bác trong xóm mách cho thì không bác nào bị bệnh giống mẹ mình cả

  1. HÙNG HỮUHÙNG HỮU says: Trả lời

   Mẹ bạn bị thấp khớp 1 năm rồi là sẽ mệt mỏi lắm, tôi bị vài tháng đã thấy rất tiêu cực. Ai bị cái đau dai dẳng của thấp khớp mới biết nó khó chịu thế nào. Thuốc quốc dược phục cốt khang cực tốt, mấy chị em nhà tôi có biểu hiện đau xương khớp cái là lên trung tâm thuốc dân tộc lấy thuốc uống luôn, cả châm cứu nữa. Rất mau đỡ mà không bị tái phát lại. Có câu khớp đớp tim, bệnh xương khớp chữa không sớm bệnh lại chạy lên tim thì đi lúc nào không biết

  2. Phạm Văn NhậtPhạm Văn Nhật says: Trả lời

   Liệu trình uống thuốc quốc dược phục cốt khang trong bao lâu, uống có cần đun nấu gì không?

  3. Thế TuệThế Tuệ says: Trả lời

   Anh ơi, thuốc làm thành viên, cứ thế uống hoặc nhai, không cần đun nấu gì, dễ uống lắm. Thuốc tiện vầy nên mình cũng thấy có động lực để dùng hơn. Bác sĩ kê cho em uống 3 tháng, mà uống sang tháng thứ 2 em đã thấy đỡ rồi,bây giờ em uống duy trì cho đủ 4 tháng đề xương khớp lành hẳn, không bị tái phát lại nữa.

  4. Ông TrungÔng Trung says: Trả lời

   Tôi uống thuốc này phải tầm 3-4 tháng thì giảm được 80-90 phần trăm bệnh, được cái thuốc lành mát, uống vào ăn được ngủ được. Nghe bác sĩ tư vấn thì đúng phác đồ là cả xoa bóp, châm cứu sẽ rút ngắn thời gian chữa trị, nhưng tôi ở xa không làm được nên chỉ uống thuốc và tập luyện theo hướng dẫn từ xa của bác sĩ thôi

 29. Hà Văn lợiHà Văn lợi says: Trả lời

  Cho tôi xin số điện thoại để mua thuốc quốc dược phục cốt khang, ai có cho tôi

  1. Phúc CườngPhúc Cường says: Trả lời

   Số zalo trung tâm thuốc dân tộc 0979509155.
   Thuốc không tự ý mua được đâu. Gọi số điện thoại của trung tâm, nói tình hình sức khỏe, bác sĩ mới kê thuốc cho. Uống thuốc này còn phải kiêng khem chú ý ăn uống các kiểu đấy

  2. Thanh LamThanh Lam says: Trả lời

   Uống nguyên thuốc cũng điều trị tốt nhưng lâu, muốn xương khớp linh hoạt nhanh thì cứ làm đủ phác đồ chưa viêm đa khớp dạng thấp của bác sĩ. Ngoài uống thuốc quốc dược phục cốt khang còn kèm theo xoa bóp cồn thảo dược để giảm đau, châm cứu bấm huyết cho giãn gân cốt, lưu thông mạch máu, thực hiện chế độ dinh dưỡng và các bài tập bác sĩ giao nữa. Mẹ mình viêm đa khớp dạng thấp nhưng không uống được thuốc tây vì suy gan nên đi theo y học cổ truyền luôn, mình đưa mẹ khám bác sĩ Tuấn bên trung tâm thuốc dân tộc, uống thuốc và làm các phương pháp trên giờ ổn rồi đấy

  3. Trúc LinhTrúc Linh says: Trả lời

   Bố tôi cũng viêm đa khớp mà cứ uống thuốc tây vào là đau dạ dày, nên cả túi thuốc mua bên bạch mai giờ bỏ hết. Nghe bạn nói thuốc lành thế này thì để mai tôi đưa bố sang trung tâm thuốc dân tộc khám xem sao

 30. Oản NguyệtOản Nguyệt says: Trả lời

  Vào Đông phương y pháp thích thật, mình đưa mẹ đến cơ sở ở Nguyễn thị định làm mà mẹ mình thích như đi nghỉ dưỡng ý. Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, thơm tho. Thích nhất bạn lễ tân vừa nhiệt tình vừa nhẹ nhàng hướng dẫn, cùng thì bỏ tiền ra mà thấy xứng đáng không bị quát lôm lổm như ở viện

  1. Thân Hà LinhThân Hà Linh says: Trả lời

   Hôm trước VTV2 họ quay chuỗiphòng vật lý trị liệu đạt chuẩn của trung tâm đông phương y pháp nhìn mê luôn. Tui thấy nhìn ngoài còn đẹp hơn cả trong video nữa. Mỗi lần tui đưa bà đến trung tâm trị liệu là tui như được đi resort ké bà í. hí hí

  2. Lâm TháiLâm Thái says: Trả lời

   Đúng đấy, giờ nghĩ đến đi viện mà hoảng sợ. Vào ứng viện phí cả cục mà cứ phải nhòm thái độ mấy con y tá thế nào để nhờ nó cái này cái kia. Nhưng tôi ở xa, tôi muốn làm liệu trình đông phương liệu cốt khang thì làm thế nào

  3. Quốc VươngQuốc Vương says: Trả lời

   Hôm trước tôi sang trung tâm, nói chuyện với mấy ông bà cùng khám, nghe thấy bảo trung tâm có dịch vụ làm vật lý trị liệu tại nhà đấy. anh gọi điện cho trung tâm xem cụ thể thế nào. tôi vẫn thường gọi số này đến trung tâm để nhờ tư vấn 097 457 3434

  4. Kiều TrịKiều Trị says: Trả lời

   Qua trung tâm khám có cần đặt lịch trước không, chú ở hà nội

  5. Thanh TùngThanh Tùng says: Trả lời

   Có chứ bác, nhà cháu cả bố cả mẹ đều điều trị bên trung tâm, ai cũng quen mặt rồi nhưng mỗi lần sang cũng phải đặt lịch khám đây, vì đông bệnh nhân lắm, làm liệu pháp trị liệu cũng lâu nên phải sắp xếp thời gian. Cháu thường đặt trên link này cho bố mẹ https://www.dongphuongyphap.com/dat-lich-kham-tu-van
   nhanh mà tiện ạ

 31. Sâm CầmSâm Cầm says: Trả lời

  Chữa thấp khớp không dùng thuốc là dùng cái gì vậy, mình thấy xoa bóp châm cứu chỉ đỡ thôi mà, không điều trị được nguyên nhân

  1. Khúc Quang NgọcKhúc Quang Ngọc says: Trả lời

   Tôi đã dùng liệu trình Đông phương Liệu cốt khang. Bác sĩ cho tôi cấy chỉ và tập phục hồi chức năng, tập thêm các bài tập chuyên biệt, cứu ngải, đắp thuốc và thay đổi chế độ ăn uống khoa học. sau 2 tháng là bệnh tôi ổn hẳn rồi nhưng bây giờ tôi vẫn đến Trung tâm để chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa lúc bệnh tái phát.

  2. Quỳnh AnhQuỳnh Anh says: Trả lời

   Làm liệu trình này là phải đến trung tâm làm à

  3. UyênUyên says: Trả lời

   Bạn làm cấy chỉ, châm cứu, tập phục hồi chức năng thì phải đến trung tâm mới có máy móc chứ. còn những bài tập bạn tự tập được thì làm ở nhà, trung tâm cũng có 1 số dịch vụ làm tại nhà đấy

  4. Lê LợiLê Lợi says: Trả lời

   mẹ em bị cứng khớp lâu rồi. Trước có 1 anh kỹ thuật viên hay đến xoa bóp bấm huyệt cho mẹ em nhưng mãi không khỏi được nên anh ấy giới thiệu mẹ em đến bác sĩ Phương của trung tâm đông phương y pháp điều trị. Bác sĩ điều trị cho mẹ em theo liệu pháp này. Thấy điều trị kiểu này khá hợp với mẹ , vài ngày đầu điều trị thấy bà đỡ đau lắm rồi, cứ nghĩ khỏi luôn nhưng bác sĩ bảo đấy mới là giai đoạn đầu, các giai đoạn sau còn phải tập luyện nhiều để kích thích sinh hóc môn giảm đau tự nhiên và làm hồi phục khớp nữa

  5. Hồng ThắmHồng Thắm says: Trả lời

   Nghe nói bác sĩ phương nổi tiếng lắm, trước làm viện châm cứu trung ương. Mẹ bạn được bác sĩ phương trực tiếp chữa à

  6. Trung DũngTrung Dũng says: Trả lời

   Mình thấy bên trung tâm có nhiều bác sĩ giỏi mà, bác sĩ phương, bác sĩ tuấn, bác sĩ tuyết lan. trước giờ đều thấy các bác sĩ trực tiếp điều trị, thậm chí còn trực tiếp gọi điện thoại dặn dò bệnh nhân chế độ ăn kèm theo nữa, có gì thắc mắc các bác sĩ giải thích luôn

 32. Quang TuấnQuang Tuấn says: Trả lời

  Trung tâm ơi ở sài gòn , có làm phương pháp này không. phương pháp chữa bệnh xương khớp không dùng thuốc.?

  1. Đòng đòngĐòng đòng says: Trả lời

   Sài gòn có đấy bạn, bạn vô địa chỉ này tìm nè https://www.dongphuongyphap.com/lien-he, sài gòn có 4 cơ sở. Tốt nhất bạn nên đặt lịch khám trước cho chủ động. Tui thường hay đến cơ sở ở phường 2, quận Phú nhuận cho gần nhà

  2. Người Hà TâyNgười Hà Tây says: Trả lời

   mọi người điều trị bao lâu thì khỏi, em nghe nói làm liệu trình đông phương liệu cốt khang chữa viêm đa khớp dạng thấp này tốt mà không đau. Nhưng hình như phải vừa làm vật lý trị liệu vừa tập phục hồi chức năng. mẹ em cũng bị viêm đa khớp mà em chỉ sợ em không đưa mẹ đi đủ buổi tập phục hồi chức năng trong liệu trình được, đến lúc lại không có hiệu quả

  3. XA TĂNGXA TĂNG says: Trả lời

   Mấy anh em tôi trong hội xương xẩu lủng liểng ngày ngày đến đông phương y pháo tập phục hồi chức năng. NGười nhẹ thì 1 tháng khỏi, người nặng thì 2- 3 tháng cải thiện, khớp chân khớp tay lại dẻo dai. Tùy ông nào nghe lời bác sĩ kiêng khem được, chăm chỉ luyện tập thì nhanh khỏi hơn thôi. Con cháu không đưa đi được thì chúng tôi thuê xe ôm đi, đến tận nơi, về tận chốn. Đã làm liệu trình thì cố gắng làm chỉn chu chưa khỏi 1 lần, mau khỏe, không tốn kém

 33. phạm Diệpphạm Diệp says: Trả lời

  Tập đông phương liệu cốt khang rồi có cần uống thêm thuốc gì nữa không? Tôi uống thuốc chữa viêm khớp nhiều loại lắm rồi, mà vẫn đau triền miên

  1. Đào Việt HàĐào Việt Hà says: Trả lời

   Không phải uống thuốc gì. Bác sĩ chấm cứu, bấm huyệt, cứu ngải, cho mình tập phục hồi chức năng… để lưu thông khí huyết, cơ thể tự giảm đau, làm lành vùng khớp viêm không cần dùng thuốc giảm đau hay kháng sinh gì cả.Tôi đang điều trị phương pháp này. Tôi đã châm kim sâu và tập 9 ngày, thấy rất dễ chịu thoải mái.

  2. Nguyễn Thị NgaNguyễn Thị Nga says: Trả lời

   Làm hết 1 liệu trình này đỡ rồi ngừng 1 thời gian liệu có bị đau khớp lại không

  3. Ông NgoạiÔng Ngoại says: Trả lời

   Tuổi mà đã già rồi thì tránh làm sao được bệnh xương khớp, khỏi chỗ này đau chỗ kia, như cái máy chạy mãi cũng đến ngày trục trặc. Bản thân tôi thì cứ nghe lời bác sĩ, duy trì tập luyện thường xuyên, 2 năm nay kể từ ngày làm liệu trình thấy cơ thể ổn định, xương cốt dẻo dai, không đau nhức nữa.

  4. Thái Thùy LinhThái Thùy Linh says: Trả lời

   Chi phí tập 1 liệu trình này đến khi khỏi ra sao ạ?

  5. Bà CóiBà Cói says: Trả lời

   Mỗi người 1 khác cháu nhé. Bà và bà chị chồng, 2 người cùng thấp khớp nhưng bà ấy phải tập luyện và làm các phương pháp hỗ trợ khác tôi nên bà ấy điều trị cả liệu trình hết gần 3 triệu, còn bà thì ít hơn. Đến khi hồi phục, trung tâm còn ưu đãi cho gói matxa vai gáy nữa. Tính ra rẻ hơn mua thuốc tây về uống mà giải quyết được vấn đề

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn