CÁC KHỚP CÓ NGUY CƠ CAO BỊ THOÁI HÓA KHỚP

Thoái hóa khớp đang là căn bệnh phổ biến ở người cao tuổi, theo thống kê toàn quốc nhận được kết quả có đến 75% những người độ tuổi 60 trở lên mắc phải bệnh này. Khác với những căn bệnh khác gây ra ở các cơ quan khác của cơ thể đó là bệnh thoát hóa khớp hình thành trong một thời gian dài có khi lên tới hơn 10 năm rồi bệnh mới biểu hiện ra bên ngoài. Ch ính vì thế nên rất khó nhận biết và điều trị bệnh sớm. Để bổ sung kiến thức phòng tránh bệnh thoái hóa khớp các bạn có thể tham khảo một số các khớp có nguy cơ cao bị thoái hóa khớp để tích cực hơn trong việc phòng tránh bệnh.

1.Thoái hóa khớp gối

Khớp gối là khớp được liệt kê danh sách đầu tiên có nguy cơ bị thoái hóa, vì toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn nén xuống khớp gối chính vì chịu nhiều áp lực gây thoái hóa khớp cao. Khi mắc phải bệnh thoái hóa khớp gối thì  ngoài triệu chứng đau có thể kèm theo tiếng lạo xạo khi co duỗi gối, đau nhiều hơn khi đi lại vận động; nhất là khi ngồi xổm thì đứng dậy rất khó khăn, nhiều khi phải có chỗ tựa mới đứng dậy được. Bệnh nặng sẽ thấy tê chân, biến dạng khớp gối.

thoai-hoa-cac-khop

2. Thoái hóa đốt sống cổ

Khớp cổ cũng thường xuyên phải vận động vì thế nên bệnh nhân sẽ có những biểu hiện chủ yếu bằng đau cổ, hạn chế cử động cổ. Có thể gây biến chứng đau vùng cổ và tay do chèn ép hoặc kích thích rễ thần kinh, gây cảm giác mỏi và đau gáy, lan đến cánh tay bên phía dây thần kinh bị ảnh hưởng.

3. Thoái hóa cột sống thắt lưng :

Thoái hóa cột sống thắt lưng trong giai đoạn đầu, bệnh nhân thấy đau lưng nhiều vào buổi sáng, sau sẽ kéo dài cả ngày, tăng khi làm việc nhiều và giảm khi nghỉ ngơi. Thoái hóa đốt sống lưng hay gặp từ đốt sống thắt lưng trở xuống, thường ảnh hưởng đến thần kinh tọa làm người bệnh có cảm giác đau từ lưng xuống.

thoai-hoa-cac-khop-3

4. Thoái hóa khớp háng :

Khớp háng cũng là một khớp dễ bị thoái hóa nhất. Khi bị thoái hóa người bệnh đi lại khó khăn, đau thường ở vùng bẹn và mặt trước trong của đùi, cũng có khi đau vùng mông, mặt sau của đùi.

thoai-hoa-cac-khop-1

Đây là các khớp có nguy cơ thoái hóa cao mà mọi người nên biết để bảo vệ sức khỏe của mình ngay khi còn trẻ, tránh khi về già gặp phải thoái hóa khớp khi về già các bạn nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
Ẩn